Top #10 Cách Làm Món Lẩu Dúi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dơi: Món Ăn Độc Đáo Của Miệt Vườn
  • Bạn Có Dám Thử Đặc Sản Thịt Dơi Đồng Nai
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Cò Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
  • 5 Món Chế Biến Từ Dừa Sáp Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Phụ Nữ Và Cuộc Sống: Ăn Dừa Sáp Thế Nào Để Đúng Cách Và Ngon?
  • 💝 Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Từ những nguyên liệu quý đó, đầu bếp CẦM VIÊN QUÁN đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp.

    💎 ĐẶC SẢN DÚI RỪNG, MÓN ĂN KHIẾN ĐẤNG MÀY RÂU MÊ MẨN💎

    💟 Trước khi tới với “miền xuôi”, dúi là thứ nguyên liệu được người dân vùng cao đặc biệt ưa chuộng. Dễ mê nhất là món dúi nướng muối ướt, cặp với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên. Quả là không còn gì tuyệt hơn thế!

    💟 Du nhập về xuôi, món dúi được biến tấu cho hợp khẩu vị thành các món hấp, xào lăn, nấu rựa mận… Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt hơn cả nhím, đặc biệt nhiều đạm và có khả năng tăng lực, giúp các anh thêm phần cường tráng, mạnh khỏe.

    👉 Tại CẦM VIÊN QUÁN, đầu bếp khéo léo tẩm ướp, kết hợp sự đậm đà của gia vị và vị ngọt lành vốn có của thịt dúi để tạo nên Set ăn đặc sản “đưa tửu” hơn bao giờ hết!

    👑 👉 Thứ thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    👑 👉 Đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi.

    👑 👉 Phần xương được tận dụng, ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành.

    👑 👉 Món này được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    💟 Cuối tuần đã đến, cơ hội tuyệt vời để thực khách cùng bạn bè tới CẦM VIÊN QUÁN, trải nghiệm một trong những đặc sản núi rừng xuất sắc số 1 của nhà hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt món và được đón tiếp một cách chu đáo nhất!

    —💎 —💎 –💎 –

    CẦM VIÊN QUÁN – MÓN NGON, NGON CẢ BỐN MÙA

    🚩 Địa chỉ ::159 – Hoàng Ngân – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội.

    ☎️ Hotline #1: 024 32336159 – 090 2236159

    🚩 Địa chỉ ::BT 23 – 16B4 Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Hà Đông.

    ☎️ Hotline #2: 024 32668523 – 090 8168523

    💻 Website: www.camvienquan.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Suýt Xoa Thịt Bê Tái Chanh Ngon Mềm
  • Món Ăn Từ Bầu (Phần 1)
  • Khám Phá Mâm Cỗ Chuyên Ba Ba Gồm Có Món Gì?
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Cách làm món lẩu cá trắm ngon

    Cách làm món lẩu cá trắm ngon – 5.0 out of 5 based on 1 vote

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 01/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1231

    Lẩu cá trắm – Món ngon dễ làm, giàu chất dinh dưỡng, sẽ mang đến sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình bạn khi đông về.Hơn nữa không những có hương vị thơm ngon mà món ăn cá trắm đen có thể ăn để chữa bệnh nữa đấy.

          Cá trắm: 2 kgXương ống heo: 300 gThịt bò: 500 g (tùy khẩu vị vì có người không thích ăn thịt bò với lẩu cá)Ngao: 1-2 kgDạ dày: 300 gLòng non: 500 gĐậu phụ: 5 cáiCà chua: 500 gMe chua: 2-3 quảRau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vịHành, răm, thì là, gừng, ớt, chanhGia vị: súp, mì chính

    Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Ngao đem ngâm nước muối, rửa sạch lại với nước và xếp ra dĩa.

    – Rau ngâm nước muối rồi rửa sạch.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

    – Bổ cà chua theo múi cau.

    – Nồi xương hầm được khoảng 40 – 45 phút, bạn vớt bỏ hết xương ra ngoài và trút phần cà chua vào. Lọc một ít nước me chua, cho vào nồi nước, cho thêm một ít ớt và ít sa tế (có thể có hoặc không) để tạo vị cay. Nêm nếm thêm gia vị, nồi nước dùng có vị chua ngọt vừa miệng.

    – Nước dùng chính là yếu tố quyết định nồi lẩu có ngon hay không.

    Chúc ban thành công và có bữa ăn ngon với món lẩu cá trắm

    Cách làm món cá kho làng Vũ Đại tại nhà đơn giản nhất

    Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Dừa Sáp
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 394,812】
  • 5 Cách Ăn Kiwi Chả Mấy Ai Biết
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Đặc sản thịt Dúi, Dúi hấp, Dúi Nướng, Dúi Quay, Dúi Xào Lăn, Lòng Xào Rau Má, Tiết Canh Dúi…hấp dẫn khách hàng nhất là những ngày đầu đông.

    Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món Thịt Dúi- món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị ấy.

    Trong giá lạnh bâng khuâng, nhấp chén rượu gạo cay nồng, nếm món thịt dúi thơm phức, trò chuyện đôi ba câu khiến kỉ niệm những ngày xưa cũ như chợt ùa về.

    Thịt Dúi quay tiêu xanh- tiết canh dúi của nhà hàng Duyên Quán

    Thịt Dúi giờ có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất chỉ có thể là dúi ở các vùng dân tộc rừng núi Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ. Vì Thịt Dúi ở đây là dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu. Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm.

    Thịt Dúi hấp nguyên con nhà hàng ẩm thực Tây Bắc Duyên Quán

    Dúi được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ngon nhất phải kể tới như dúi hấp, xào lăn, nhựa mận,… Chế biến dúi cũng cần một ít công phu, phải căn lửa cho vừa, làm chín từ từ, thong thả cho đến khi thịt mềm. Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để Dúi chín đều, từ ngoài vào trong, lớp da Dúi săn lại màu nâu đậm, thịt ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi, từng thớ thịt khói tỏa nghi ngút, mùi bốc lên thơm xịt mũi nhanh chóng đánh thức vị giác của các vị thực khách đang nhỏ dãi thèm thuồng.

    Khách hàng thường xuyên đặt món Dúi cho các bữa tiệc- chiêu đãi

    Dúi là một món ăn hấp dẫn không chỉ nổi tiếng ở vùng cao, mà còn được ưa chuộng khắp Việt Nam. Vì thế, không cần tới Tây Bắc bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản này. Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo Nhà hàng Duyên Quán, Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

    Món tủ của quán phải kể tới Dúi nướng muối ướt. Thịt Dúi ăn kèm với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên thì quả là không còn gì tuyệt hơn thế. Ngoài Dúi quay, Nhà Hàng Duyên Quán còn có nhiều món Dúi khác như:

    – Dúi hấp thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    – Dúi nấu nhựa mận đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi,

    – Dúi nấu khoai sọ ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành

    – Tiết canh Dúi được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    Bên cạnh món dúi, thực đơn quán còn đa dạng, hấp dẫn, hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc sản thịt rừng Duyên Quán còn có nhiều loại như lợn mán, don, cầy hương, thỏ rừng, nhím rừng, sâm cầm, le le, các món ngon từ gà đồi, gà đông tảo, ngỗng, cá lăng, cá hồi Nauy,… tất cả đều nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách.

    Nhà hàng Duyên Quán được ví như “Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Quán được ra đời như một chiếc cầu nối, giúp gắn kết những người yêu mến ẩm thực núi rừng Tây Bắc nói chung và kết nối những người có “Duyên” với nhau.

    Ảnh không gian ấm áp nhà hàng Duyên Quán ( tầng 1 )

    Không gian quán được thiết kế theo phong cách sân vườn, nhà sàn giống như những ngôi nhà quen thuộc của đồng bào vùng cao tạo nên cảnh quan thoáng đãng, xanh mát. Thực khách tới Duyên Quán sẽ có cảm giác thư thái, sảng khoái như đang ở Tây Bắc thưởng thức đặc sản núi rừng vậy.

    DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

    Fanpage: Duyên Quán

    Địa chỉ: Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội

    Web:  https://duyenquan.com

    Số điện thoại:  0931 79 39 79

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bê Nấu Món Gì? 5 Cách Chế Biến Thịt Bê Ngon Khiến C
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)
  • 32 Món Ngon Từ Thịt Bê Dễ Làm Bổ Khí Huyết, Tăng Sinh Lý, Tạo Cơ Bắp
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ – Cá Tiến Vua【Xem 406,989】
  • Bánh Lòng Trắng Trứng Hảo Hạng Nhất Định Phải Thử
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Shop online “Chợ TPHCM” xin chia sẻ cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

    Nguyên liệu: Cho 6 – 8 người ăn.

    Lẩu hải sản rất ngon và bổ dưỡng.

    – Tôm: 1kg

    – Mực: 0,8kg

    – Ngao: 1kg

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

    – Nấm hương: 20gr

    – Me chua

    – Rau mùi tàu, ngổ, thì là

    – Xương ống: 1kg

    – Đậu phụ: 10 bìa

    – Rau ăn kèm

    – Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Cách 01:

    Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 3: Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.

    Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

    Trình bày món ăn và cách ăn:

    Cho nồi lẩu vào giữa bàn.

    Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn, nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để có thể làm đồ ăn được chín.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

    Cá trắm 2 kg/1 con

    Xương ống 5 lạng

    Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

    Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

    Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

    Mì tôm hoặc miến.

    Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

    Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

    Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

    Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

    Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

    HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ SHOP ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HẤP DẪN BẠN NHÉ!

    Nguồn: Sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên
  • Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm
  • Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Cá Chép Nướng Giấy Bạc
  • Nguyên liệu:

    • Xương dê (xương ống): 1kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gừng, thảo quá, hoa hồi, nấm hương, dứa quả, tôm nõn, mì chính, dấm, mắm, đường, rau cải cúc, cải canh, rau ngổ, khế chua, ớt, hạt tiêu, mùi tàu, dọc mùng, riềng, sả.

    Cách làm:

    Thịt dê thái mỏng ướp với riềng, sả, mì chính, hạt tiêu trong 1 giờ.

    Xương ống được luộc qua trong nước có gừng và dấm. Sau đó đổ xương ra rửa sạch, cho vào ninh cùng với thảo quả và hoa hồi. Trong khi ninh phải mở vung. Khi xương ra hết nước tủy thì lọc nước xương ra.

    Khi ăn thì dùng bếp lẩu đun sôi nước xương với nấm hương, dọc mùng, tôm nõn, dứa thái mỏng.

    Những thịt dê với rau củ cải cùng các loại rau thơm vào nồi lẩu. Ăn đến đâu nhúng đến đó.

    Nguyên liệu:

    • Thịt dê: 1kg
    • Cua biển tươi: 200g
    • Đẳng sâm: 25g
    • Thịt hàu tươi: 200g
    • Đương qui: 25g
    • Rau cải trắng: 250g
    • Đậu phụ ướp lạnh: 250g
    • Tỏi băm nhỏ: 20g
    • Mì sợi khô: 100g
    • Dưa muối: 500g
    • Rau cải cúc: 200g
    • Nước luộc thịt: 1,5 lít.
    • Muối: 20g
    • Mì chính: 10g
    • Rượu: 10ml
    • Xì dầu: 15ml
    • Gừng củ: 20g
    • Óc đậu: 2 miếng
    • Rau hẹ: 20g
    • Tương vừng: 20g
    • Mắm tôm: 20g
    • Tương ớt: 20g
    • Dầu vừng nghiền: 15g
    • Giấm: 15g
    • Rau thơm thái nhỏ: 20g
    • Tôm nõn ngâm nước: 100g
    • Hành hoa cắt khúc: 20g

    Cách làm:

    Đổ 200ml nước thịt vào nồi đun nóng cùng với 1 lít nước lã. Bọc đẳng sâm, đương qui mỗi thứ vào một túi vải rồi thắt chặt miệng túi lại, thả vào nồi. Tiếp thêm hành cắt ngắn, gừng củ, đun sôi bằng lửa to, sau đó đun âm ỉ khoảng 1 giờ, rồi đổ tiếp toàn bộ nước thịt vào đun sôi.

    Dưa thái nhỏ. Thịt dê thái miếng mỏng, mì sợi cắt khoảng 20cm, đem chần qua nước sôi cho mềm. rau cải trắng chẻ dọc, nhúng qua nước sôi một lượt. Rau cải cúc rửa sạch, cắt ngắn khoảng 3cm. Cua biển bỏ chân, bóc yếm, chặt làm 4 miếng. Cắt đậu phụ thành miếng vuông 1.5cm lần lượt xếp dưa, rau cải, mì sợi, rau cải cúc, đậu phụ ướp lạnh vào khay đựng rồi bày vào mâm.

    Vơt hành, gừng trong nồi ninh ra, đổ nước dùng cùng túi đẳng sâm, đương qui vào nồi lẩu. Thả tiếp cua biển, thịt hàu, tôm non, dưa muối vào nồi, đậy vung lại, đun nóng nồi lẩu. Sau đó bày mỗi loại gia vị vào một chiếc đĩa, tất cả là 10 chiếc lên bàn ăn để làm nước chấm.

    Sau khi nồi lẩu sôi, cho muối, mì chính, rượu, thịt dê, mì sợi… Khi thấy miếng thịt chuyển màu thì gắp ra để chấm với các gia vị ăn.

    Chần hết số thịt dê xong thì thả rau cải trắng, rau cai cúc, đậu phụ ướp lạnh vào nồi nấu, đợi sôi lại là được.

    Thành phẩm: Nước dùng ngọt, thịt mềm, mùi vị, thơm ngon. Món ăn mang hương vị thuốc bắc, có tác dụng bồi bổ.

    Khi thức ăn đã hết khoảng 2/3 thì không cần phaair cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nước canh thịt ngon và đủ độ đặc, thích hợp với các phụ gia ăn cùng mì sợi. Nguyên liệu

    • Thịt ức dê thái miếng; 200 gam
    • Thịt lườn dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt mông dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt đùi sau dê: 200 gam
    • Thịt đùi trước: 200 gam
    • Rau ngổ: 500 gam
    • Ngọn cải trắng: 500 gam
    • Mì sợi nhỏ: 500 gam
    • Bún: 250 gam
    • Đậu phụ nhự nhỏ: 150 gam
    • Rau thơm thái nhỏ: 100 gam
    • Tương vừng: 100 gam
    • Dầu ớt đỏ: 50 gam
    • Dầu ớt tôm nõn: 50 gam
    • Hoa hẹ: 50 gam
    • Dầu hoa tiêu: 50 gam
    • Rượu trắng: 50 gam
    • Muối: 25 gam
    • Mì chính: 10 gam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • Thực Đơn Món Dê Tăng Sinh Lý Và Hấp Dẫn Nhất
  • Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Từ Thịt Dê
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Lẩu gà lá é là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của vùng đất Đà Lạt. Thật đáng tiếc nếu thực khách bỏ lỡ món ăn này.Thưởng thức một nồi lẩu gà lá é vào một buổi tối mùa đông lạnh tê tái các bạn sẽ thấy Thiên đường chính là đây. Vị ngọt từ thịt gà, thơm thơm, cay cay, bùi bùi của lá é quyện với nước lẩu vừa ăn, thanh nhẹ sẽ khiến cho bất kỳ ai một lần nếm, cả đời không quên. Lẩu Gà Phan Lá É đã mang hương vị ấy về Sài Gòn để những ai chưa có điều kiện ghé lên Đà Lạt vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của lẩu gà lá é xứ sở mộng mơ.

    Nguyên liệu: (Dành cho 4-6 người ăn)

    • 1 con gà ta (khoảng 1,2 – 1.4 kg)
    • ½ bọng gà hoặc xương gà (bán trong siêu thị)
    • 300 gram nấm bào ngư
    • 400 gram lá é
    • 300 gram măng tươi
    • 50 gram lá giang
    • Gia vị: Muối, Dầu ăn, Tiêu, Bột nêm, Nước mắm
    • Củ nén, hành tím, ớt xanh, hành lá, hành tây
    • Bún tươi hoặc mì gói

    Các Bước Thực Hiện:

    Bước 1: Bọng gà (xương gà) rửa sạch cho vô nồi + 1 củ hành tây + ½ thìa cafe muối + 2.5 lít .Hầm lấy nước dùng trong 0.5 – 1h.

    Bước 2: Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu.Trộn đều và ướp trong vòng 2 – 3h.

    Bước 3: Măng tươi thái miếng vừa ăn (giống kiểu sợi khoai tây chiên), luộc 2 – 3 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa bột nêm.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào.Sau khi gà săn cho ½ chén nước ninh với gà khoảng 10 phút (ai muốn ăn gà dai thì chỉ xào gà cho chín săn, không cho nước).

    Bước 5: Cho gà vừa xào sang nồi lẩu + măng tươi xào ở bước 3 +Nấm bào ngư + lá giang + ít quả ớt xanh + 2 lít nước dùng ở bước 1. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá xắt vô.

    Bước 6: Cho nồi lẩu lên bếp mini đun 5 – 10 phút. Nước sôi cho lá é vào xong thì chiến thôi… Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Lẩu cháo chim từ lâu đã là món ăn đầy chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người đặc biệt là với người cao tuổi và trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Để chế biến được món lẩu cháo ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Chim bồ câu (khoảng 2 -3 con tùy thuộc và khẩu phần ăn của gia đình)
    • Gạo tẻ 1 bát
    • Đỗ xanh, gạo nếp đã xay vỡ
    • Nấm hương tươi
    • Hạt nêm, mắm, hành khô, hạt tiêu.
    • Tía tô, rau răm, hành khô.
    • Các loại thịt như thịt lợn , thịt bò hoặc sườn,…sử dụng để nhúng lẩu
    • Các loại rau như: cải cúc, ngải cứu, rau muống, rau cần, các loại nấm,…sử dụng để ăn kèm.
    • Hạt sen, gạo, đỗ xanh vo và đãi cho sạch hết sạn bụi bẩn.
    • Cho gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen, đỗ xanh vào nồi và cho khoảng 1 lít nước vào nồi hoặc nhiều hơn, sau đó bỏ gia vị theo khẩu vị tự nếm để nước lẩu được thơm ngon, đậm đà hơn. Cuối cùng đậy kín nắp vung và đun lửa nhỏ

    Bước 2: Sơ chế thịt chim bồ câu

    • Chim bồ câu khi mua về làm sạch lông và thui từng con để làm sạch hết lông tơ. Sau đó rửa sạch bẩn, lông cháy và sử dụng kéo để mổ chim bồ câu. Trong quá trình sơ chế hãy cẩn thận, chú ý không để đứt lông khi nhặt và chỉ sử dụng tim, gan, mề.
    • Mề làm sạch và rửa lại bằng muối nhiều lần để sát khuẩn. Trong trường hợp không biết cách làm thịt chim bồ câu thì hãy mua loại đã được sơ chế sẵn.
    • Cắt bỏ chân chim bồ câu để cháo không bị hôi. Mỗi một con chia làm 4 miếng sau đó cho vào nồi để ướp với 1 ít bột nêm, nước mắm, hành khô trong thời gian 30 phút. Cuối cùng cho chim vào xào lên để ngấm gia vị kỹ hơn.

    Bước 3: Xào thịt chim

    Để có món lẩu cháo ngon thì thịt chim cần được xào lên. Bạn cho chảo lên bếp, sau đó bỏ dầu ăn, phi thơm hành băm nhỏ và cho thịt chim vào xào đến lúc thịt chín tới.

    Bước 4: Hoàn thiện món lẩu cháo ngon

    • Khi đã đun thấy nồi cháo nhừ thì bỏ ½ thịt chim vào nồi cháo để nấu cùng, đun sôi từ 5-10 phút để cháo ngấm vào thịt chim. Còn lại ½ thịt chim để lại ăn trực tiếp với cháo.
    • Khi thấy lẩu cháo chim chín, bỏ phần xương và vớt hạt sen ra rồi giã nhỏ, sau đó bỏ vào đánh tan với lẩu cháo chim.
    • Nêm mắm, sau đó múc cháo ra tô và để thịt chim còn lại ra cùng tô cho đẹp mắt. Gia đình bạn cũng có thể đun trực tiếp trên nồi lẩu trong cả bữa ăn để đảm bảo lẩu cháo luôn nóng hổi.

    Trong quá trình thưởng thức khi thấy nước cạn dần thì cũng chính là lúc thịt chim bên trong chính nhừ và cháo sánh, tất cả tinh hoa nguyên liệu lúc này đều tập trung trong món lẩu cháo ngon của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Nhân Thịt Ngon Bằng Bột Mì
  • Gợi Ý Một Vài Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Mưa Gió
  • Những Món Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm. Nhà Hàng Quá Ngon Tphcm
  • Bỏ Túi Nhiều Công Thức Làm Món Kho Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa Thêm Ấm Cúng
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Này Cho Bữa Cơm Ngày Mưa, Cả Nhà Sẽ Khen Ngợi Hết Lời
  • Mẹ có một món ruột mà lần nào về quê, tôi cũng đều “làm nũng” để được nấu cho ăn. Đó là nồi lẩu cá bớp nghi ngút khói, chua thanh, nhiều rau với những khứa cá trắng nõn, thơm béo chấm ngập trong nước mắm.

    Lẩu cá bớp là món ngon quen thuộc đối với những đứa con làng chài Phan Thiết. Hiện có khá nhiều nơi bán cá bớp nuôi, nhưng hương vị không thể so với cá bớp biển, rộ lên khoảng từ tháng Tư đến tháng Mười dương lịch. Ba tôi nói cá bớp biển sống ở vùng nước sâu, vẫy vùng trong nước lạnh, ăn sinh vật tự nhiên nên thịt dai, săn và ngọt. Thịt cá bớp biển trắng mềm, hơi béo, không bở, nấu canh chua hay lẩu cá là ngon nhất. Không chỉ thơm thịt, phần mỡ bụng trong cá cũng rất thích hợp cho món lẩu chua, nhiều rau, thơm thanh.

    Với những đứa trẻ làng chài, lẩu chua cá bớp thực ra cũng không khác món canh chua cá bớp vẫn chan cơm nóng ăn mỗi ngày. Những hôm được mùa, cả ghe câu được mẻ cá lớn, thể nào ba cũng mang về vài khứa cá bớp. Vậy là nhà có món canh chua cá bớp cho bữa cơm chiều. Nguyên liệu cho món này không quá phức tạp, chỉ cần một nhúm me vắt, vài quả cà chua, một góc trái thơm, một cây bạc hà, ít ngò om, ớt. Sức hấp dẫn nằm ở cách nấu và nêm nếm.

    Với lẩu cá bớp, mẹ nấu kỹ hơn. Phần đầu, trứng và bao tử cá rửa sạch, bóp chút muối, để ráo. Tiếp đến mẹ cắt phần trứng, bao tử cá thành những khoanh tròn ướp với ít bột ngọt, nước mắm ngon cho thấm vị. Để tăng thêm vị ngọt cho nước lèo, mẹ thường hầm thêm xương heo với chút giấm, đường, muối. Tỏi, sả, ớt băm xào xong được cho vào để tăng thêm hương thơm. Cuối cùng, đầu cá, trứng, bao tử cá xào săn được cho vào nước lẩu hầm mềm. Lần nào cũng vậy, trong lúc mẹ chuẩn bị nước lẩu, cả đám nhỏ chúng tôi lại tụ vào nhau làm sạch cần tàu, ngò gai, cà chua, bạc hà, thơm để chờ thả vào nồi nước. Me vắt, cà chua, cả giấm bổng cũng được mẹ nêm nếm vào nồi nước lẩu để tạo vị chua thanh nhè nhẹ nơi đầu lưỡi.

    Lẩu cá bớp ăn kèm bún, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi và không thể thiếu chén nước mắm ớt nguyên chất. Nồi lẩu chua cá bớp nghi ngút khói hấp dẫn nhất khi được thưởng thức vào giấc chiều tối, hay những hôm mưa lạnh. Những lúc như thế, được cùng cả nhà tụ quanh nồi lẩu, hít hà miếng rau, cá bớp nóng hổi, cay lè lưỡi, cảm nhận giây phút gia đình quây quần, tuyệt vời không tả xiết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Như Đầu Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Top 10 Món Ăn Khiến Bạn Sẽ “đổ Gục” Khi Trời Sài Gòn Đổ Mưa
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • – 1kg thịt dê (có cả sườn non và thịt đùi dê)

    – 400g xương heo

    – 1 củ thục địa (mua ở tiệm thuốc bắc, loại tốt)

    – 1 miếng trần bì bằng 2 ngón tay

    – 2 củ cà rốt

    – 15 tai nấm mèo

    – 2 củ cải trắng

    – 200g củ sen

    – 1 củ gừng bằng chân cái

    – 200g cải tần ô (nếu dùng lẩu dê)

    – 2 muỗng canh xì dầu

    – 2 muỗng canh rượu trắng chén dầu

    – 2,5kg bún hay 12 vắt mì trứng khô

    – 1 bịch nước dừa lớn hay 1 trái dừa tươi

    – 1 khúc mía

    – 1 củ hành tây

    – Hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    1. Chuẩn bị

    – Ớt tỉa hoa.

    – 2 trái ớt, ngò

    – Hành tỏi băm nhỏ.

    – Mía róc vỏ, chẻ miếng, cắt khúc.

    – Gừng và hành tây nướng vàng, bóc vỏ. Gừng đâm vắt lấy nước.

    – Thịt dê làm sạch, chặt miếng, ướp với nước gừng và rượu 20 phút cho thấm.

    – Bắc nước sôi, cho thịt vào luộc, thịt vừa săn, vớt ra (bỏ nước).

    – Ướp thịt dê với nước gừng rượu, hành tỏi băm nhỏ, muối tiêu, đường, bột ngọt 15 phút cho thấm.

    2. Chế biến

    – Xương heo nấu với nước lạnh, nước dừa, mía, cải trắng, làm nước lèo, lọc lấy nước trong.

    – Nấm mèo ngâm nước, tai lớn xắt làm 2, làm 3. Cà rốt tỉa hoa xắt xéo.

    – Củ sen cạo vỏ sạch, ngâm vào nước có pha giấm, vớt ra xắt xéo.

    – Bắc chảo cho 3 muỗng canh dầu vào đợi sôi, cho hành tỏi băm nhỏ phi thơm, để thịt dê vào xào chín.

    – Cho nước lèo vào soong nấu sôi, để thịt dê, cà rốt, củ sen, thục địa, trần bì vào, thịt mềm cho nấm mèo vào, nêm nếm vừa ăn. (Nấu nước nhiều hơn nấu cari). Cho hành tây tỉa hoa vào.

    3. Trình bày

    – Múc dê vào lẩu, để than nóng, bày bông ớt, ngò.

    – Dùng món này với bún và cải tần ô.

    – Múc thịt dê ra tay cầm, để trên lò nhỏ đun sôi, bày hoa ớt và ngò, gọi là dê tay cầm.

    – Món dê tay cầm dùng với mì vắt, chấm với nước tương và ớt xắt khoanh.

    – Gắp mì vắt nhúng vào dê tay cầm, mì nở ra, cho vào chén. Múc thịt dê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Làm Món Lẩu Lươn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức Nhé!
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Hấp Dẫn, Cuối Tuần Cùng Nhau Vào Bếp Làm Món Lẩu Ngan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

    – Xương ống heo: 500g.

    – Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

    – Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

    Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.

    Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu không bị nát. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

    Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

    Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

    Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ

    Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

    Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

    Chúc quý khách thành công và ngon miệng!

    Liên hệ mua mực và cá khoai tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100