Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Không Tăng Cân, Dễ Sinh
  • Top Món Chay Khô Ngon Cho Mâm Cỗ Chay
  • 4 Món Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Rằm Tháng Bảy
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Hè
  • Chế Biến Món Ăn Cho Người Bệnh Gout Không Khó Với 5 Món Này
  • Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn rất được yêu thích vào mùa lạnh

    * Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu riêu cua bắp bò

    Mặc dù món lẩu riêu cua có rất nhiều cách làm và cách biến tấu mỗi vùng miền khác nhau, ví dụ như lẩu riêu cua ốc, lẩu riêu cua hải sản… tuy nhiên, trong bài viết này, SATO sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món lẩu riêu cua phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, đó là lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn. Để có nồi lẩu riêu cua “ngon đúng điệu” chúng ta cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

    + Cua đồng: 0,5kg – 1kg (tùy theo số lượng người ăn);

    + Sườn sụn: 500gram;

    + Bắp bò: 500gram;

    + Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa;

    + Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, dứa: Tùy khẩu vị từng gia đình;

    + Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ;

    + Cà chua: 3 – 5 quả thái miếng cau;

    + Hành khô: 50gram;

    + Rau sống: Rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu bạn thích ăn nhiều rau;

    + Bún sợi nhỏ;

    + Gia vị: Chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Dụng cụ nấu lẩu: Nồi lẩu điện đa năng thông minh .

    Nồi lẩu điện SATO – Nấu lẩu ngon hơn, cho bữa ăn ấm áp hơn

    * Sơ chế nguyên liệu

    + Sườn sụn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, bạn nhúng sơ qua sườn với nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi hôi của thịt.

    + Ướp sườn sụn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô đã được băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau thời gian ướp, bạn cho sườn vào chảo xào sơ với chút dầu ăn.

    + Bạn rửa sạch cua, tách phần mai, dùng tăm lấy gạch cua ra để riêng trong bát nhỏ. Phần còn lại bạn đem giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    + Bạn rửa sạch thịt bắp bò, thái lát mỏng. Có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh một lúc để thịt cứng lại cho dễ thái. Thịt sau khi thái bạn đem ướp với gừng và một chút dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Món Ngon Đãi Khách: Cách Làm Bánh Bông Lan Trái Tim Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Món Gà Tây Cho Lễ Tạ Ơn
  • 2 Món Ngon Cho Bé Vào Mùa Lạnh
  • Thực Đơn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Bắp Bò Ngon Tuyệt.

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Trời mưa lạnh thế này không chỉ thưởng thức cá kho niêu đất mà có thể quây quần bên gia đình nhâm nhi nồi lẩu riêu cua, bắp bò, sườn sụn thì quá tuyệt! Chúng tôi xin giới thiệu cách làm món lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò như sau:

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

    – Sườn sụn: 500g

    – Bắp bò: 500g

    – Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa

    – Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị

    – Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu bạn không thích, nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn). Lưu ý, nếu sử dụng mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mùi mắm tôm sẽ lấn át mùi lẩu.

    – Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

    – Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

    – Bún sợi nhỏ

    – Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Mách nhỏ các bạn món cá kho cổ truyền đó chính là món cá kho Nhân Hậu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    Bước 2: Làm cua

    – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ.

    – Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

    – Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng, rồi bày ra đĩa.

    Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa. Mách nhỏ là trước khi thái, chị em nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

    Bước 5: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.

    Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa. Hoa chuối dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    – Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào trong nồi lẩu. Vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín.

    – Cho mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu. Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật đẹp mắt!

    Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon Mà Chất
  • Cách Làm Bò Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon
  • Bí Quyết Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon?
  • Nạm Sườn Bò Làm Gì Ngon? Gợi Ý Vài Món Nạm Sườn Bò Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Đổi Món Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non
  • Cách Làm Món Lẩu Thái Chua Cay Chuẩn Vị, Gia Đình Thêm Ấm Cúng Khi Đông Về
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ốc Thả Tại Nhà
  • Ăn Món Lẩu Thả Mũi Né Như Thế Nào
  • Một trong những niềm vui thích của những người làm bếp là thấy những người ăn món ăn của mình một cách đầy hứng khởi và thích thú, mình cũng không ngoại lệ. Đã thành truyền thống gia đình, dù mỗi thành viên trong nhà mình có rất nhiều công việc khác nhau, mỗi người phải đối mặt với những vấn đề khác nhau trong ngày nhưng mọi người luôn cố gắng quây quần bên mâm cơm gia đình vào buổi tối.

    Cùng ăn những món ăn nóng hổi mang hương vị quen thuộc, sẻ chia cùng nhau về một ngày đã qua cùng khiến những thành viên trong nhà quên hết mệt mỏi, buồn chán, và đôi khi còn có được những lời khuyên bổ ích cho cuộc sống của mỗi người. Nhờ thế mà tình cảm của những thành viên trong gia đình càng thêm phần gắn kết.

    Những ngày thường trong tuần, mẹ mình thường nấu cơm cho cả nhà. Những món ăn đơn giản nhưng đúng “chuẩn cơm mẹ nấu” khiến cho mọi người trong nhà luôn xuýt xoa mãi không thôi. Cuối tuần, căn bếp của gia đình mình luôn rộn rã tiếng cười và sực nức mùi đồ ăn mà các thành viên trong nhà cùng tham gia góp sức.

    Tuần vừa rồi, cả nhà mình có cùng nhau nấu món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn “ngon tuyệt cú mèo” theo lời của mọi người mà do mình làm bếp trưởng.

    • 1 kg cua đồng
    • 600g sườn sụn
    • 800g bắp bò
    • 1 kg bún tươi
    • 10 bìa đậu phụ
    • 300g váng đậu khô
    • 300g giò bò
    • 5 quả cà chua; 1 chút mẻ; 1 ít mắm tôm; 2 củ hành khô; 1 nhánh gừng
    • Hành lá, rau mùi
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế

    Cua khỏe, tươi là những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi. Những bí quyết này mình học được từ ngày còn nhỏ khi lẽo đẽo theo mẹ đi chợ đó.

    Cua đồng rửa sạch bằng cách cho vào chậu nước rồi dùng đũa quấy đều, rửa vài lần đến khi nước trong. Tách mai và bụng cua ra để riêng. Cho thân cua cùng chút muối vào cối giã nát, rồi cho thêm nước, lọc bỏ bã cua.

    Nhiều bạn không có thời gian nên dùng máy xay để xay cua, nhưng bản thân mình thấy giã cua thì sẽ được nhiều riêu hơn. Vì mình tư duy rằng cua bị giã dập thì các chất trong thân cua được tiết ra nhiều hơn, xay chỉ chém nhỏ cua ra hơn chứ chất trong cua vẫn giữ lại, một phần nhỏ được hòa vào nước khi chúng ta lọc cua mà thôi. Nhưng nếu bạn quá bận rộn và không có sẵn chày và cối trong nhà thì xay cua cũng là một lựa chọn hợp lí, điều đó không làm ảnh hưởng tới độ ngon của món ăn đâu.

    Tuy nhiên, bạn vẫn phải khều gạch trong mai cua ra để riêng. Đây chính là “bí kíp” khiến nồi nước lẩu có màu vàng óng đẹp mắt và dậy lên độ ngậy của nước đó.

    Chúng ta cho sườn sụn cùng một chút bột canh và một chút nước vào nồi áp suất hầm 10 phút ( nếu không có thể cho lên bếp đun 20 phút), vớt sườn để ra đĩa, nước còn lại dùng để cho nước lẩu thêm phần ngọt từ xương.

    Có lẽ bước khó nhất trong việc chế biến thịt bò cho món lẩu của chúng ta ngày hôm nay là bước chọn thịt bò. Vì thịt bò bây giờ bị làm giả rất nhiều. Hai loại thịt hay được dùng để làm giả thịt bò nhất là thịt trâu hoặc thịt lợn sề.

    Trước hết về mùi, thịt bò đúng chuẩn có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, chỉ cần sờ tay vào thịt rồi đưa ngón tay gần mũi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm này. Thịt trâu gần như không có mùi gì đặc biệt.

    Thịt lợn sề có thể được trộn với máu bò để làm giả nên cũng có mùi đặc trưng của bò, tuy nhiên nếu tinh mắt vẫn nhận ra từ thớ thịt. Thịt bò thớ mịn nhỏ hơn thịt trâu. Để ý thấy trên dao, thớt hay quanh phản thịt, thậm chí trên tay người bán thịt bò chuẩn có những vụn thịt li ti dính vào, bởi thịt bò nhỏ và mịn khi thái nhiều thường để lại “dư phẩm” này.

    Thịt trâu và thịt lợn sề thớ to, ngắn, khi thái khó lòng thái mỏng được như thịt bò. Về màu sắc, thịt bò có màu đỏ tươi tắn, mỡ vàng rất nhạt, ấn đầu ngón tay vào mặt thịt có cảm giác bám dính tự nhiên, khô ráo không thấy nhớt, không ướt nước là thịt ngon. Thịt trâu thường tái thâm hơn thịt bò, mỡ màu trắng, còn thịt lợn sề lại có màu đỏ hồng nhạt hơn thịt bò.

    Chỉ cần lưu ý một chút, chúng ta có thể dễ dàng chọn được thịt bò chuẩn bằng mắt thường rồi chỉ? Bây giờ chúng ta chỉ cần rửa sạch, trước khi thái nên để vào ngăn lạnh của tủ lạnh 15 phút để miếng thịt cứng lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta thái thịt mỏng, ướp với một chút dầu ăn và gừng cho dậy mùi thịt bò.

    Để có một nồi nước riêu thật ngon, chúng ta cho nồi nước riêu đã lọc lên bếp và nêm với 1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm, để lửa to. Một bí quyết nhỏ nữa khiến riêu cua nổi nhiều và đóng thành từng tảng lớn thì các bạn vừa đun vừa dùng đũa quấy đều và từ từ quanh nồi. Đến khi gạch cua nổi lên bạn vặn nhỏ lửa. Các bạn nên vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Chúng ta bắc chảo lên bếp, phi hành khô cho thơm rồi đổ gạch cua và cà chua đã rửa sạch, thái múi cau vào, quấy đều để được một hỗn hợp vàng óng và thơm nức mũi. Bạn nào cảm thấy ăn riêu không hơi tanh thì có thể cho luôn riêu cua vào cùng với gạch, chưng lên cùng với một chút nước mắm để đánh tan vị tanh của riêu mà lại đặm đà đậm vị.

    Đậu ta thái miếng vừa ăn rồi rán vàng xếp ra đĩa.

    Giò bò thái miếng vừa ăn.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ. Rau muống các bạn nhặt hết phần lá, chỉ để lại phần cuống, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

    Nhặt rau sống và rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Sẽ thật thiếu sót nếu món lẩu riêu thiếu hoa chuối. Vị chát chát của hoa chuối hòa cùng vị chua ngọt của nước dùng tạo nên cảm giác thân quen đầy hương đồng gió nội. Hoa chuối các bạn thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm và giòn. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

    Cuối cùng, cho nồi nước cua vào nồi lẩu, chế thêm nước xương, sườn sụn, cà chua. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi thì thả riêu cua, gạch cua, hành củ chẻ, một ít hoa chuối, đậu rán vào. Sau khi nước lẩu sôi đều thì nhúng các nguyên liệu khác và thưởng thức cùng gia đình thôi.

    Mong rằng với công thức và những tips nhỏ nhỏ mà mình vừa chia sẻ, các bạn sẽ thành công với nồi lẩu riêu cua sườn sụn đầy đủ vị ngọt của xương, của cua, lại có vị chua của mẻ, cà chua cùng với vị chát chát của hoa chuối sẽ cùng với những thành viên trong gia đình bạn tạo nên một bữa ăn quây quần đầm ấm hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngọt Mát Chuẩn Vị Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Măng Càng Ăn Càng Nghiền
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Món Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát, thơm mềm và mùi hương lôi cuốn không thể cưỡng nổi. Món lẩu riêu cua bắp bò với những miếng giò tai dai giòn, chả cá rán thơm béo, đậu hũ nóng hổi; những con rạm chiên giòn thấm đều gia vị, ngậm đủ nước lẩu càng thơm béo.

    Nồi lẩu cua riêu cua bắp bò ngon thường có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá, mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần. Để giúp bạn thực hiện thành công món ngon bổ dưỡng nay, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thực phẩm ngon cùng với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò đúng vị để bạn có thể tham khảo.

    Để làm món lẩu riêu cua bắp bò bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    – Cua đồng: 1kg.

    – Sườn non: 500gr.

    – Bắp bò: 500gr.

    – Đậu hũ: 5 miếng.

    – Bún sợi nhỏ: 1.5kg.

    – Cà chua: 3 trái.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Ớt: 2 trái.

    – Rau sống: Rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu.

    – Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm: mỗi thứ 1 chén nhỏ.

    – Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

    • Tỏi, Cà chua, ớt : tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt múi cau. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xắt lát nhỏ, để riêng.
    • Rau sống: gồm rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá và ngò tàu đem lặt sạch, rửa kỹ rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.
    • Sườn non rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp với sườn non với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều và để 30 phút cho sườn thấm gia vị.
    • Bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, xắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau khi xắt xong, bạn ướp bắp bò với 1 muỗng cafe hạt nêm và để khoảng 30 phút cho bắp bò thấm gia vị rồi xếp bắp bò ra đĩa, để riêng.
    • Cua đồng làm sạch, tách mình cua để khều lấy gạch cua để riêng ra chén nhỏ. Tiếp theo, bạn đem cua rửa sạch rồi cho vào cối, cho thêm chút muối và giã nát (hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cua). Sau khi giã xong, bạn hãy lọc lấy nước và bỏ phần xác cua.

    Chẳng cần bạn đi đâu xa, ngay tại căn bếp nhà mình bạn cũng có thể tự nấu lẩu riêu cua vị chuẩn ngon chỉ cần tuân thủ theo các bước ngay sau đây:

    Bước 1: Ninh sườn cho nồi nước lẩu

    Bật bếp, cho sườn non vào nồi áp suất đem ninh khoảng 15 – 20 phút cho sườn chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon Món Xách Bò Nấu Ráo
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Xương Ống Bò Nhập Khẩu
  • 5 Món Ngon Giải Nhiệt Từ Đậu Đỏ
  • Món Ngon Từ Đậu Nành Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Lẩu riêu cua sườn sụn bò Mỹ từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Đây là món ăn phù với cả tiết trời các mùa ở Hà Nội. Mùa hè thích hợp với vị thanh mát, chua chua. Mùa đông thì nghi ngút khói, thơm thơm mùi riêu cua ấm áp.

    Lẩu riêu cua sườn sụn bò Mỹ là món ăn được chế biến bằng nguyên liệu tươi ngon từ thịt cua xay và sườn sụn cùng với thịt bò ba chỉ Mỹ.

    Cua không chỉ là nguyên liệu để làm những món ăn ngon mà nó còn rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Trong cua có các chất có lợi cho sức khỏe như: Ca, Mg, Fe, Vitamin B1, B2, PP, B6… Không chỉ vậy, Thịt bò Mỹ nhập khẩu còn đảm bảo giàu chất dinh dưỡng lại được kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người như: Vitamin B12, sắt, kẽm…. Hương thơm dậy mùi, vị ngọt của thịt cua tươi kết hợp với sườn sụn, bò Mỹ đem đến một nồi lẩu đậm đà, khó cưỡng. Vị ngọt tự nhiên kết hợp cùng vị cay của sa tế, cảm giác sần sật khó quên của sườn sụn, thêm thịt bò Mỹ dai giòn nữa, thật quá nhiều điều để diễn tả trong một nồi lẩu. Lẩu riêu cua sườn sụn bò Mỹ xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi đi ăn lẩu.

    Đến Lẩu Đức Trọc ăn Lẩu Riêu cua sườn sụn bò Mỹ

    Lẩu Đức Trọc thực thu hút nhiều thực khác đến khám phá và thưởng thức ẩm thực bởi không gian rộng rãi, thoáng mát, lịch sự, khu vui chơi cho trẻ em và cung cách phục vụ cởi mở, thân thiện. Không chỉ có thể, quan trọng khi thực khách đến đây, vẫn là thưởng thức các món Lẩu và món nhậu ngon, được chế biến từ những đầu bếp kinh nghiệm, với phương pháp truyền thống, không có gì quá khó để tìm các quán lẩu sườn sụn ngon ở Hà Nội khi đã đến đây một lần.

    tại Lẩu Đức Trọc luôn mang lại một hương vị đặc biệt, khó nhầm lẫn với các món lẩu khác. Vị ngọt thanh của cua, với mùi vị đặc trưng không tanh, hoà cùng hương thơm của hành phi, vị giòn dai sật sật của sườn sụn và thịt bò Mỹ hoà quyện cùng vị chua man mát của giấm bỗng khiến cho món ăn vừa hấp dẫn lại vừa rất bổ dưỡng, thích hợp trong cả thời tiết mùa hè lẫn mùa đông.

    Nước lẩu sôi lên hương vị gạch cua tỏa ra ngào ngạt, những mảng riêu cua béo ngậy nổi lên thơm nức mũi, có màu vàng sóng sánh của những váng mỡ li ti, những đầu bếp khéo tay nêm vào bát gạch cua kèm hành khô, nước béo ngậy, thơm nức mũi gạch cua đồng tạo nên món lẩu vừa vị, chua chua thanh thanh, ngọt ngọt cho thêm chút sa tế cay cay. Mùi thơm của hành khô làm nước dùng đậm đà hơn bao giờ hết. Sườn sụn không quá nạc, gia vị được ướp và thả vào nồi cho sụn chín mềm vừa phải khi nhai giòn rụm trong miệng. Món lẩu này không chỉ vừa hội tụ sự thanh mát làm từ cua hay đậu phụ rán, hay từ những loại rau tươi, hoa chuối, rau sống hay nấm đi kèm mà có thể dễ dàng lấy lòng người thưởng thức bằng sự hấp dẫn của sườn sụn và Bò Mỹ.

    Hiện tại Lẩu Đức Trọc có 3 set Lẩu riêu sườn sụn bò Mỹ để các thực khách có thể chọn:

    Lẩu sườn sụn bò Mỹ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn khi thưởng thức hương vị ngọt lành, đậm đà của món lẩu được nấu từ riêu cua hay sườn sụn. Thú vị nhất khi cái nóng hổi nghi ngút hoà cùng vị ngọt tự nhiên kết hợp với các nguyên liệu càng khiến cho món lẩu trở nên hấp dẫn hơn.

    Lẩu Đức Trọc không chỉ là một điểm hẹn lý tưởng với những người thích đi nhậu, ngồi lê la hàng quán mà còn là sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn gia đình ấm áp và tuyệt vời phải không nào? cùng dẫn người thân và bạn bè đên thưởng thức lẩu riêu cua sườn sụn Bò Mỹ và các món lẩu ngon khác tại Lẩu Đức Trọc thôi.

    * Cơ sở Buffet :

    Cơ sở 9: 728 Trương Định – Hai Bà Trưng – HN

    Các cơ sở đều có không gian rộng, Tivi và khu vui chơi cho bé.

    Tìm đường đi, quý khách vui lòng vào trang Liên Hệ, có tất cả bản đồ chỉ dẫn của các cơ sở.

    Quý khách muốn đặt bàn, vui lòng liên hệ hotline: 094.140.9999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Xương Sườn Bò Nhiều Thịt Nhập Khẩu Úc Chất Lượng
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Chọn Bơ Sáp Ngon Của Người Tây Nguyên
  • Cải Bó Xôi Đà Lạt
  • Gợi Ý Những Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bơ Bạn Nên Thử
  • Lẩu Riêu Cua Nấu Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Mật Ong Với Hạt Óc Chó Tại Nhà
  • Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè
  • Thông Tin Thêm

    Đây là sự kết hợp tuyệt vời của vị cua đồng, hương cua biển, hoà quyện với thiên nhiên rau xanh, nấm ngon cùng với gia vị . Đặc biệt là vị ngọt của quả bầu khi kết hợp với những hương vị này tạo nên một món ngon hoàn hảo.

    Thành phần gồm:

    • 2 Con cua thịt
    • Nước lẩu : nước hầm cua, riêu cua đồng, tôm khô, gia vị
    • Rau xanh, bầu, nấm các loại .

    VÌ SAO CUA CÀ MAU NỔI TIẾNG KHẮP CẢ NƯỚC?

    ✨ Cua biển ngon là nhờ sống trong môi trường nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua thịt càng chắc. Cà Mau 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm vì thế Cua Cà Mau ngon và thịt chắc hơn những nơi khác.

    ✨ Cà Mau với môi trường lý tưởng là rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước, cây mắm phong phú tạo nhiều thức ăn cho cua.

    ✨ Cua Cà mau nuôi trong môi trường tự nhiên không cho thức ăn nên không có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.

    🎉Cách phân biệt Cua Biển Cà Mau với Cua nuôi công nghiệp :

    👉 Dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng, nếu là Cua Cà Mau bụng sẽ cứng dù bạn cố sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm mềm.

    👉Cua Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng, trong xanh như cua nuôi công nghiệp. Cua Cà Mau mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 3-5 ngày.

    05 LÝ DO NÊN MUA CUA TẠI CUA NGON?

    1. Là đơn vị xây dựng thương hiệu Cua Biển đầu tiên tại Việt Nam – Cua Ngon mong muốn mang đến cho mọi đối tượng khách hàng những con Cua Biển chất lượng cao nhất, thơm ngon đặc biệt cùng với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, uy tín.Cua biển tại Cua Ngon là cua biển chính gốc Cà Mau được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, cam kết hoàn tiền cho thực khách nếu cua kém chất lượng . Cua biển tại Cua Ngon được phân loại đảm bảo chất lượng và túi tiền của mọi đối tượng khách hàng .Quý khách có thể mua thưởng thức, đãi tiệc hoặc làm quà biếu .

    5. Mua cua biển và các món ăn ngon từ Cua tại Cua Ngon quý khách có thể dễ dàng mua hàng qua hệ thống website chúng tôi (có thể quan sát trực tuyến sản phẩm qua hệ thống Camera Online) hoặc gọi vào số hotline: 028.6268.6268. Sẽ có nhân viên hướng dẫn tận tình . Cua biển hoặc các món ăn cua biển sẽ được đóng gói đúng quy cách và giao hàng để tận nhà cho quý khách ( hoặc chuyển hàng cho quý khách đối với khách hàng tỉnh)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu
  • Một Số Món Ngon Tử Trái Phúc Bồn Tử
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Pasta Sốt Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 279,873】
  • Cách Làm Súp Bắp Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Nấu Súp Gà Bắp Nấm Ngon Tuyệt Hảo Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Vào Bếp Với Món Súp Cua Óc Heo Ngon Không Bị Tanh
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • Tự Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hàn Quốc
  • Cách làm súp bắp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc và các ngày cuối tuần vui vẻ.

    Nguyên liệu để làm súp bắp cua:

    – 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm

    – 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ,

    – 1 bát thịt cua,

    – 1 bát thịt giả cua xé nhỏ,

    – 1 bát ngô hạt,

    – 1 bát hạt đậu hà lan

    – 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

    – Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.

    Cách làm súp bắp cua:

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

    – Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

    – Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.

    – Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    – Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

    – Trứng gà hoặc trứng chim cút

    – Xương sườn hoặc xương cục Bột năng Hành, mùi.

    Cách làm súp bắp cua:

    – Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.

    – Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.

    – Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.

    – Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ. Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

    – Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

    – Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

    – Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em
  • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị
  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ Bắp bò giò heo mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu bắp bò giò heo đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ bắp bò giò heo thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng vị, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu bắp bò giò heo:

    • 500 gr bắp bò
    • 600 gr giò heo
    • 1 trái thơm
    • 300 gr cà chua
    • 2 củ hành tây
    • 3 tếp sả
    • 2 muỗng xúp sả bằm
    • 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế
    • Tiêu xay: ớt xay, đường, muối, bột ngọt, rau răm, nước mắm, tỏi khô

    Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon tại gian bếp của bạn

    2) Mua 1/2 giò heo xẻ dọc để cố đủ thịt, xương và móng, chặt thành miếng vừa ăn. Luộc giò heo, bắp bò vớt 1 lít nước; không để lửa sôi lớn quá sẽ làm nước đục, giữ nước luộc để dùng.

    3) Chia thơm làm đôi, một phần sẽ đem xay với cà chua, phần còn lại chẻ làm ba theo chiều dọc, cắt bỏ củi, xắt miếng dày 0,5 cm.

    4) Cả chua đem cắt đôi, vất bỏ hột, xắt vụn cà chua và thơm, xong xay với 1/2 lít nước (xay sinh tố), lọc lấy nước bỏ bã.

    5) Băm nhuyễn 2 muỗng xúp sả bào, sả cây đem cắt khúc, đập dập xong bó lại.

    6) Hành tây đem lột sạch vỏ, cắt múi, tách rời từng múi hành.

    7) Hòa 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế với 1/2 chén nước lạnh để cho nước ruốc lắng cặn.

    Cách làm:

    – Sau khi luộc chín giò heo và bắp bò, vớt tất cả ra để nguội, xắt bắp bò thành miếng hình bán nguyệt, dày 0,5 cm.

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu vừa nóng, cho vào 1 muỗng tỏi bằm nhhỏ + sả bằm, phi thơm. Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê ớt xay, trút giò heo và bắp bò vào xào chung, nêm 1 muỗng cà phê muối Ỳ 1 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp nước mắm trộn cho thịt thấm sơ gia vị. Chế nước thơm và cà chua vào hầm cho đến khi giò heo mềm, bỏ thêm sả đã cắt khúc, đề lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.

    – Khi giò heo và thịt bắp đã mềm, chế nước ruốc vào nước luộc thịt cho đủ sô lượng nước cần dũng, để sôi trở lại, nêm nem lần nữa cho vừa ăn là được.

    – Lây lẩu, xếp thơm cắt miếng và hành tây vào trước, tiếp đó múc giò heo, thịt bắp bò và nước dùng vào lẩu, răc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải rau răm đã xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

    Trình bày:

    Lẩu bắp bò giò heo được dọn cùng 1 đĩa bún tươi sợi lớn + 1 đĩa rau muống chẻ, rau bắp chuối bào trộn lẫn rau răm + 1 chén nước măm ngon tha ơt toi bầm nhỏ.

    Khi ăn, rau được nhúng tái hay để sống tủy khẩu vị.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu bắp bò giò heo ngon nhất, cách làmlẩu bắp bò giò heo đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu bắp bò giò heo đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Sau Sinh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Móng Giò Lợn Có Tác Dụng Gì? 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Móng Giò Lợn
  • Công Thức Làm Món Chân Giò Heo Muối Ngon Tuyệt Hảo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×