Top #10 Cách Làm Món Lẩu Rươi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu rươi giành cho 6 người ăn
    • Rươi 500 gram (bạn có thể sử dụng rươi tươi sống hoặc rươi cấp đông đều được). với rươi đông lạnh bạn phải giã đông rươi trước khi chế biến
    • Chuẩn bị 2 quả trứng gà
    • Thịt heo xay 300 gram. Ngon nhất là thịt ba chỉ và có cả lạc lẫn mỡ sẽ khiến món rươi béo hơn, ngậy hơn và không bị khô. Không gây chán khi ăn
    • Xương uống heo 0.5 kg. Dùng xương ống heo để nấu nước dùng sẽ rất ngọt. Bạn có thể cho thêm ½ quả lê, 2 củ cà rốt, khoai lang..
    • Các loại rau ăn kèm như: rau cải, rau muống, mồng tơi, cải cúc,lá nốt … nhưng ngon nhất vẫn là rau muống. Cũng như các món lẩu khác bạn có thể thêm các loại nấm như nấm kim chi, đùi gà..
    • Một số đồ ăn đi kèm như hải sản, tôm, cua, thịt bò, thịt gà.. để đỡ gây chán khi chỉ ăn mình món rươi
    • Đồ ăn kèm: mì tôm. Mỳ chũ, bánh đa sợi..
    • Rau gia vị: hành lá, thì là, ớt, rau mùi, chanh…Không thể thiếu lá gừng tươi
    • Gia vị cần thiết: hạt nêm, bột canh, sa tế, bột ngọt, dầu điều, hạt tiêu.

    Tại sao chế biến rươi luôn cần có vỏ quýt? Đây là một nguyên liệu luôn đồng hành cùng rươi trong mọi món ăn. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rươi rất lớn nên nếu bạn có lỡ ăn quá nhiều chỉ vì vị thơm ngon của món ăn thì rất dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng. Và vỏ quýt sẽ giải quyết vấn đề này. Vỏ quýt là một vị thuốc Đông y có tác dụng kiện tỳ vị, tốt hệ tiêu hóa, vì vậy món rươi không thể thiếu vỏ quýt.

    Sơ chế các nguyên liệu

    Đối với rươi tươi , rươi vẫn còn sống bạn cho vào một cái rổ sau đó cho vào cái thau cho nước ngập con rươi, cho rươi bơi và nhặt hết cả bẩn, rác và nhớp của con rươi. Sau đó khuấy nhẹ cho rươi sạch bẩn và rác, cát. Lưu ý khuấy nhẹ tay không rươi sẽ rất dễ bị vỡ.

    Đối với rươi đông lạnh : Thương khi ngươi ta đóng rươi đông lạnh người dân đã làm sạch rươi rồi. Giã đông rươi sau đó rửa sạch con rươi

    Trần qua Rươi với nước ấm từ 50-60 độ c để cho rươi sạch lớp nhớp

    Lưu ý khi chọn rươi : đối với rươi tươi phải chọn con to khỏe, màu đỏ, không chọn những Rươi yếu, xanh, chết vì rươi bị chết rất dễ bị nhiễm khuẩn

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Vỏ quýt sao qua chảo cho hơi khô để có mùi thơm, sau đó băm thật nhỏ

    Xương heo rửa sạch. Luộc một lần khi nước sôi ròi đem đi rửa sạch, nhớ khi đun mở nắp đi cho mùi hôi được thoát ra. Sau đó đem đi hầm để làm nước dùng cho món lẩu.

    Các loại rau thì nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Nấm rửa sạch, thái miếng nếu cần.

    Khoai lang, cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn cho khoai dễ chín.

    Lê gọt sạch vỏ thái bổ miếng to

    Hải sản: Rửa sạch và sơ chế, thái nhỏ thành miếng tuỳ loại.

    Nhặt sạch các rau gia vị, đem thái nhỏ.

    Chế biến Rươi

    Bước 1: Làm bánh chả rươi

    • Cho nguyên liệu rươi đã sơ chế vào một cái bát to hoặc cái nồi.
    • Cho 1 thìa café muối vào trong
    • Đập cho 2 quả trứng vào, có thể để cả lòng trắng trứng cho đỡ lãng phí
    • Cho hành lá thái nhỏ vào
    • Cho 2 quả ớt thái nhỏ
    • Cho lá nốt thái nhỏ vào
    • Cho lá gừng thái nhỏ vào, nếu không có lá gừng bạn có thể thay thế bằng gừng tươi thái thật nhỏ
    • Cho vỏ quýt đã băm nhỏ vào
    • Cho thịt ba chỉ xay nhỏ vào, với lẩu rươi thì ta nên dùng thịt xay còn làm chả rươi thì nên dùng thịt lợn băm

    Sau đó ta trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thật nhuyễn. Nếu Rươi Tứ Kỳ chuẩn thì khi trộn đều con rươi sẽ bị vỡ ra, Rươi tứ kỳ rất nhiều bột nên nguyên liệu sẽ rất quánh, dính vào đũa. Còn rươi khác chất lượng kém hơn sẽ không quánh, và ra rất nhiều nước

    Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu

    Với nước dùng hầm từ xương ống và xương sườn đã chuẩn bị trước đó, chúng ta đem vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt, nước dùng sẽ trong và nhìn bắt mắt hơn.

    Cho các loại củ quả vào hầm chung như lê, cà rốt , khoai tây..

    Bước 3: Pha nước chấm

    Món lẩu sẽ trọn vị hơn nữa nếu bạn biết cách pha một bát nước chấm chuẩn vị.

    Với món lẩu rươi này chỉ cần bát muối chanh ớt cũng đã rất tuyệt vời rồi.

    Bột canh được vắt thêm chút nước chanh, vài miếng ớt thái lát mỏng trộn đều với nhau.

    Một bát nước mắn cho chanh, ớt , đường vào, đặc biệt cho thêm một ít hành củ thái lát mỏng vào bát nước mắn

    Bước 4: Thưởng thức lẩu rươi

    Với những loại củ như khoai lang, ngô ngọt thời gian chín sẽ rất dài, vì vậy vào đầu bữa hãy thả chúng vào trước. Trong quá trình ăn khi nào chín mình sẽ dùng luôn.

    Nhúng thả bánh chả rươi: ta dùng một các muôi nhỏ múc từng muôi thả nhẹ vào nồi lẩu khoảng 2 phút là có thể thưởng thức được

    Cho thêm các nguyên liệu thức ăn khác đã chuẩn bị cho vào nồi

    Chấm với một chút muối ớt đậm đà rồi đưa lên miệng nhai để cảm nhận hết vị ngọt từ nồi lẩu rươi thơm ngon.

    Trổ tài chế biến nồi lẩu rươi để mọi người sum vầy thưởng thức sẽ là bữa ăn hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nồi lẩu bay hơi nghi ngút, hương thơm từ những nguyên liệu tươi ngon cùng chiếc bánh rươi bắt mắt sẽ kích thích vị giác vô cùng.

    Xương heo ngọt nước, vị cay cay của sa tế, miếng khoai bùi bùi, hải sản tươi ngon, bánh rươi béo ngậy sẽ đưa bạn đi từ cung bậc vị giác này đến cung bậc vị giác khác. Hương thơm cuốn hút của gói lẩu thái cùng các loại rau nhúng sẽ làm cân bằng lại cảm giác cho bạn để bạn thưởng thức lẩu rươi mãi mà không cảm thấy ngán.

    Nên mua Rươi Tứ kỳ ngon ở đâu ?

    Với giá Rươi hiện tại là 500k/kg thì một nồi lẩu rươi có giá từ 400-500 k, giá này rất phù hợp cho các gia đình sử dụng. Không hề dắt đỏ tốn kém mà đã có được một món ăn đặc sản, ngon miệng, lạ miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Nguyên liệu cần chuần bị để nấu lẩu rươi

    Muốn có một nồi lẩu rươi thơm ngon như mong đợi thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Khi nấu món lẩu từ rươi này thì chắc chắn bạn không thể nào thiếu nguyên liệu là rươi. Rươi thì tùy thuộc vào số lượng người ăn để bạn quyết định nấu bao nhiêu rươi.

    Bạn chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà và tách riêng lòng đỏ ra. Mình chỉ lấy lòng đỏ trứng gà để nấu lẩu giúp cho rươi thơm và ngậy hơn.

    Phần vỏ quýt này là nguyên liệu lẩu rươi không thể nào thiếu. Vỏ quýt vừa làm cho nồi lẩu thơm hơn, vừa giúp rươi hết tanh và khử hết độc tố của rươi nếu có.

    Bạn dùng khoảng 1kg sườn non để nấu nước lẩu thêm phần đậm đà và ngọt hơn.

    Ngoài những nguyên liệu kể trên thì bạn có thể chuẩn bị thêm những đồ ăn phụ như bún, phở, rau và những gia vị cần thiết để nêm nếm cho vừa miệng.

    Sau khi đã chuẩn bị hết những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta bắt tay vào nấu món lẩu rươi thơm ngon tại nhà thôi.

    Những nguyên liệu như sườn non, thịt heo thì bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước muối là được. Nhưng đối với rươi thì bạn nên để rươi bơi trong nước sau đó vớt hết những cặn nổi lên trên bề mặt nước.

    Thực hiện như vậy cho đến khi rươi sạch hoàn toàn. Tiếp đến là bạn chuẩn bị nước sôi khoảng chừng 70 độ rồi thả rươi vào, khuấy nhẹ để lông của rươi rụng hết.

    Tiếp đến là bạn cho vào rổ để cho ráo nước.

    Nhìn chung, món lẩu làm từ rươi khá là khó chứ không đơn giản như những món lẩu khác bạn từng ăn. Khi sơ chế nguyên liệu xong thì bạn sẽ tiến hành tạo bột rươi để nấu lẩu.

    Để tiến hành làm bột rươi này thì bạn cho rươi vào một bát lớn, bỏ thêm những loại rau cần thiết như hành lá, vỏ quýt, rau mùi đã thái nhỏ vào. Tiếp đến là cho 3 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị vào trong bát.

    Đánh mạnh tay để hỗn hợp trên hòa quyện vào nhau. Sau đó thì cho thêm thịt xay và gia vị vào, trộn đều đến khi bạn được một hỗn hợp sền sệt là được.

    Bạn sử dụng 1kg sườn non, kết hợp cùng với củ cải, cà rốt để nấu nước lẩu cho ngọt. Nêm nếm vừa ăn rồi sau đó chờ nước sôi lên. Khi nào bắt đầu ăn thì bạn nắm rươi thành những nắm nhỏ vừa ăn rồi thả vào nồi nước lẩu đang sôi.

    Rươi chín sẽ nổi lên mặt nước. Như vậy là bạn đã có một nồi lẩu làm từ rươi cực đơn giản tại nhà rồi.

    Thường thì lẩu làm từ rươi sẽ ăn chung với muối tiêu chanh. Bạn cho một ít muối thêm một ít tiêu, ớt và nặn thêm một ít chanh vào là đã có dĩa nước chấm cực kỳ ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Với Món Rươi Chiên Xù ❤️?✅
  • Giá Rau Xà Lách Mỹ
  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Rau Muống Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Chấm Rong Nho Đơn Giản Cực Ngon
  • Top 8 Tác Dụng Của Cây Rau Dền Gai
    • Rươi: Khi lựa chọn rươi để làm lẩu các bạn cần phải lựa chọn những con bò khỏe, có màu đỏ hoặc màu hồng. Đó mới chính là những con rươi tươi ngon.
    • Thịt lợn: Nhìn chung đối với món lẩu rươi thì các bạn không nên ăn quá nhiều thịt lợn.
    • Trứng gà: Tùy theo sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên tốt nhất là chỉ cần 3 đến 4 quả.
    • Vỏ quýt: Đây là một trong những nguyên liệu đặc biệt được sử dụng riêng cho món lẩu rươi. Nếu như không có nguyên liệu này thì nồi lẩu của bạn sẽ không được ngon.
    • Nấm hương, cà rốt, củ cải và các loại rau tùy khẩu vị.
    • Rau mùi, hành lá, ớt.
    • Các loại gia vị tùy theo gia đình.

    2. Cách làm lẩu rươi ngon từng bước

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm lẩu rươi ngon

    • Rươi sau khi bạn đã mua về thì cần phải làm sạch và sau đó trần bằng nước nóng. Hãy đổ từ từ nước nóng vào trong rổ rươi và lắc nhẹ rổ. Làm như vậy để rươi có thể rụng được hết phần lông mà không bị vỡ bụng.
    • Vỏ quýt đem đi thái chỉ hoặc là băm theo hình hạt lựu.
    • Hành nhặt sạch và thái khúc
    • Rau mùi, lá lốt nhặt sạch và đem đi thái nhỏ.
    • Thịt lợn đem đi rửa sạch và xay nhuyễn.

    Bước 2: Tạo “bột rươi” rất quan trọng trong cách làm lẩu rươi

    Lấy tất cả các nguyên liệu là vỏ quýt, rau mùi, lá lốt, thịt lợn, hành cho vào một cái bát. Đập trứng gà vào và cho rươi sau đó trộn đều. Dùng đũa hoặc là thìa để đánh tất cả các nguyên liệu trong bát lên. Tiếp theo đó bạn hãy cho thêm một ít gia vị để nguyên liệu được ngấm đều và quánh lại.

    Bước 3: Nấu lẩu rươi

    Cho xương sườn, cà rốt, nấm hương, tôm vào để nấu trước. Sau khi các nguyên liệu trên đã được chín thì hãy cho thêm gia vị và cho thêm ớt vào nồi để tạo hương vị sao cho vừa miệng.

    Sau khi đợi nước sôi thì hãy múc từng muỗng hỗn hợp rươi đã chuẩn bị ở trên vào. Lúc này bạn sẽ thấy những thìa bột rươi mà bạn vừa đổ tạo thành bánh rươi trông giống như gạch cua.

    Lưu ý: Trong trường hợp các bạn không có xương sườn thì bạn có thể lựa chọn sử dụng gói lẩu có sẵn được bán ở ngoài cửa hàng. Gói lẩu này đảm bảo đầy đủ các hương vị cần thiết nên bạn hoàn toàn yên tâm.

    3. Cách pha nước chấm lẩu rươi

    Cách 1: Nước chấm mù tạt

    • Bước 1: Rửa sạch chanh và ớt rồi sau đó để ráo nước. Chanh thì đem đi thái đôi còn ớt thì thái thành từng lát mỏng.
    • Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm ¼ mù tạt, 1/4 muối, 1/4 mì chính vào một cái bát nhỏ rồi sau đó trộn đều tay.
    • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy cho thêm hạt tiêu, ớt cùng với một ít chanh để hoàn thành bát nước chấm lẩu mù tạt thơm ngon này.

    Cách 2: Nước chấm tương ớt và chanh

    Nước chấm tương ớt và chanh là một trong những món nước chấm cá đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích. Đó chính là sự kết hợp giữa vị ngọt của đường, vị chua của chanh cùng với vị cay của ớt nên rất dễ ăn.

    Chanh bạn hãy rửa sạch rồi đem đi vắt nước cốt. Cho tương ớt, đường cùng với 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh vào một cái bát nhỏ sau đó trộn thật đều. Hãy rắc thêm một chút muối trắng vào bên trong hỗn hợp và đánh đều tay sao cho nguyên liệu được quyện. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm muối chanh để ăn với lẩu rươi rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng
  • Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Học Cách Làm Món Rươi Cuốn Lá Lốt Ngon Khó Cưỡng Lại ???
  • Cách Pha Mắm Chấm Chả Rươi Ngon Hết Sảy
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản thường có ở bất cứ đâu, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu rươi thơm ngon cho gia đình mình. Nồi lẩu nghi ngút khói trong tiết trời giá lạnh đã trở thành một món đặc sản không thể thiếu trong mỗi mùa đông lạnh của gia đình tôi. Và có lẽ, nếu bạn đã thưởng thức một lần, tôi dám chắc bạn muốn thưởng thức món đặc sản từ này trong lần kế tiếp.

    Cách làm lẩu rươi thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu rươi cho 4-5 người ăn

    • Rươi: 500 gram
    • Trứng gà: 3 quả (chỉ lấy lòng đỏ trứng)
    • Thịt lợn xay nhuyễn (nên chọn miếng thịt nạc có một chút mỡ để xay như thịt ba chỉ): 500 gram
    • Vỏ quýt tươi: ½ quả
    • Xương ống, xương sườn non: 1 kg
    • Hành lá, thì là, ớt tươi, rau mùi và một số gia vị: mì chính, bột canh, hạt nêm, dầu điều và hạt tiêu.
    • Măng tươi thái sợi, cà rốt, khoai lang hoặc khoai tây, nấm hương, rau sống
    • Đồ ăn phụ: trứng vịt lộn, tôm (hải sản), rau, mì tôm hay bánh phở, bún

    (Nguyên liệu gần giống với món chả và nem rươi)

    Quy trình làm lẩu rươi bắt đầu

    Món lẩu rươi không đơn giản như những món lẩu khác. Vị của chúng rất đặc biệt. Thơm thơm béo ngậy không giống bất cứ món ăn nào bạn đã được từng thưởng thức. Mùa đông ngồi bên nồi lẩu rươi bốc hơi nghi mút và quây quần cùng gia đình là điều tuyệt vời nhất với bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng đồng quê Tứ Kỳ, bạn chắc chắn sẽ không hối hận khi thưởng thức món đặc sản này.

    Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

    Với những nguyên liệu thông thường chúng ta chỉ cần rửa cho sạch. Còn đối với rươi, sau khi mua về, bạn hãy làm sạch chúng bằng cách:

    • Cho rươi vào một thau nước để bơi. Những cặn bã sẽ nổi lên trên. Bạn vớt chúng đi và đổ rươi đi ra một cái rổ. Sau đó dùng nước đun sôi để ấm tầm 70 – 80 độ C, rồi thả rươi vào đó khuấy nhẹ. Làm như vậy để cho chúng rụng lông trước khi làm lẩu rươi. Hay người ta còn gọi đây là làm lông rươi. Chú ý: Không được thao tác quá mạnh, rươi sẽ bị vỡ bụng. Sau khi trần xong bạn bỏ rươi ra rổ cho ráo nước. Đây là cách làm rươi mà bạn phải biết trong bất cứ món ăn nào.
    • Trứng: chúng ta chỉ lấy lòng đỏ bên trong
    • Măng: phải là măng tươi thái sợi luộc lên cho bớt đắng
    • Vỏ quýt: nên sử dụng vỏ quýt tươi, chỉ cần ½ quả. Bạn không nên lạm dụng

    Bước 2: Tạo bột rươi làm lẩu rươi

      Dùng một chiếc bát lớn cho rươi vào. Vỏ quýt, hành lá, rau mùi, lá lốt… tất cả sẽ được thái nhỏ và cho vào cùng với rươi. Sau đó, thêm lòng đỏ trứng gà vào bát và đánh nhuyễn tất cả những thứ này. Tiếp đó bạn cho thịt xay nhỏ vào bát và đánh cho đều. Vừa đánh vừa nêm gia vị.
      Tùy vào khẩu vị và cảm nhận của bạn mà cho lượng gia vị phù hợp. Gia vị này bao gồm: hạt nêm, bột canh, mì chính và một chút tiêu bắc cho thơm hơn. Sau đó chúng ta sẽ được một hỗn hợp đặc quánh gọi là “bột rươi”.

    Bước 3: Từ hỗn hợp trên bạn nắm thành từng miếng vừa ăn. Sau đó chuẩn bị nước dùng đặc trưng lẩu rươi.

    • Hãy ninh xương sườn và xương ống để lấy nước dùng thơm chất nhất. Sau đó tiếp tục cho cà rốt, nấm hương, khoai vào để ninh cho kỹ. Chú ý nêm gia vị và ớt tươi cho vừa đủ. Đồng thời cho măng thái sợi vào.
    • Khi bắt đầu ăn, bạn cho từ từ những miếng rươi đã nắm ở trên. Do rươi rất nhanh chín, vì vậy bạn không cần để quá lâu. Lúc này từ những nắm rươi nhỏ sẽ có thể sẽ nổi lên tạo thành bánh rươi, trông như gạch cua.

    Cách pha đồ chấm làm lẩu rươi

    • Bạn sử dụng một chút bột canh (súp), thêm một lát chanh + ớt tươi và hạt tiêu. Đơn giản vậy thôi.
    • Bên cạnh đó, trong quá trình thưởng thức, hãy cho thêm các loại rau cải hay trứng vịt lộn bạn đã chuẩn bị từ trước (tùy theo sở thích).

    Địa chỉ đặt mua rươi tươi uy tín tại Tứ Kỳ

    Cách làm lẩu rươi thơm ngon tại nhà vào lúc: bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Nhanh tay đặt mua rươi để sở hữu món lẩu rươi hấp dẫn, chất lượng nhất. Rươi Tứ Kỳ cung cấp tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ là địa chỉ mua rươi uy tín dành cho bạn.

    Tham khảo và đặt mua sản phẩm tại: Rươi Tứ Kỳ – Đặc sản rươi cao cấp, chất lượng Mời Quý vị theo dõi Video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu rươi

    • Rươi 500 gram (bạn có thể sử dụng rươi tươi sống hoặc rươi cấp đông đều được).
    • Trứng gà 3 quả.
    • Vỏ quýt 1/2 vỏ.
    • Thịt heo xay 500 gram. Dùng phần thịt có lẫn cả mỡ để khi chế biến có được sự béo ngậy trong món ăn.
    • Xương heo 1 kg. Dùng xương ống để làm nước dùng thì sẽ ngọt hơn.
    • Các loại rau ăn kèm như: rau cải, rau muống, mồng tơi, cải cúc, …
    • Nấm và một số loại củ: nấm đùi gà, nấm kim châm, khoai lang, ngô ngọt…
    • Một số loại hải sản như tôm, mực…
    • Đồ ăn kèm: mì tôm.
    • Rau gia vị: hành lá, thì là, ớt, rau mùi, chanh…
    • Gia vị cần thiết: hạt nêm, bột canh, sa tế, bột ngọt, dầu điều, hạt tiêu.
    • Một gói lẩu thái để tăng thêm hương vị.

    Sơ chế các nguyên liệu

    Sơ chế rươi:

    • Rươi mua về được cho ra rổ. Xả nước lạnh đầy chậu, cho rổ rươi dần dần chìm sao cho mức nước vẫn còn bên dưới miệng rổ một khoảng 2 đốt ngón tay. Nhặt những rác bẩn to nổi lên trên mặt nước.
    • Dùng tay nhẹ nhàng khuấy để làm sạch đất cát trên thân rươi sao cho không làm vỡ rươi Rửa khoảng 2-3 nước. Sau đó cho nước ấm vào khoảng 60 độ. Khuấy nhẹ. Đây gọi là bước làm rụng lông rươi.
    • Nếu chế biến vẫn còn phần lông này khi ăn sẽ dễ bị dị cảm họng gây khó chịu.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Vỏ quýt rửa sạch thái nhỏ.
    • Xương heo rửa sạch. Luộc một lần khi nước sôi ròi đem đi rửa sạch, nhớ khi đun mở nắp đi cho mùi hôi được thoát ra. Sau đó đem đi hầm để làm nước dùng cho món lẩu.
    • Các loại rau thì nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Nấm rửa sạch, thái miếng nếu cần.
    • Khoai lang nạo vỏ, thái miếng vừa ăn cho khoai dễ chín.
    • Ngô cắt khúc dài khoảng 1,5 đột ngón tay.
    • Hải sản: Rửa sạch và sơ chế, thái nhỏ thành miếng tuỳ loại.
    • Nhặt sạch các rau gia vị, đem thái nhỏ.

    Các bước tiến hành – Cách làm lẩu rươi

    Bước 1: Làm bánh chả rươi

    • Cho rươi vào một cái nồi vừa đủ.
    • Đập ba quả trứng gà, loại bỏ lòng trắng. Cho phần lòng đỏ vào vào nồi rươi.
    • Phần thịt xay cũng được cho vào.
    • Thêm vào đó là vỏ quýt thái sẵn, cá loại rau gia vị đã thái nhỏ cùng gia vị là bột canh
    • Dùng đũa to hoặc muỗng rộng khuấy đều cho hỗn hợp trên và các gia vị quyện đều vào nhau, nhuyễn mịn.
    • Nắm thành những nắm nhỏ vừa ăn, làm dẹt lại cho ra chiếc đĩa to để lúc ăn chỉ việc thả vào nồi.
    • Với nước dùng hầm từ xương ống và xương sườn đã chuẩn bị trước đó, chúng ta đem vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt, nước dùng sẽ trong và nhìn bắt mắt hơn.
    • Món lẩu sẽ trọn vị hơn nữa nếu bạn biết cách pha một bát nước chấm chuẩn vị.
    • Với món lẩu rươi này chỉ cần bát muối chanh ớt cũng đã rất tuyệt vời rồi.
    • Bột canh được vắt thêm chút nước chanh, vài miếng ớt thái lát mỏng trộn đều với nhau.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu rươi

    • Với những loại củ như khoai lang, ngô ngọt thời gian chín sẽ rất dài, vì vậy vào đầu bữa hãy thả chúng vào trước. Trong quá trình ăn khi nào chín mình sẽ dùng luôn.
    • Cho miếng bánh rươi thả nhẹ vào nồi lẩu. Bánh rất nhanh chín nên bạn không cần để quá lâu. Khi chín miếng bánh sẽ nổi lên trên mặt nước giống như gạch của. Vớt ra và thưởng thức.
    • Nhúng các loại rau, nấm cùng hải sản vào để cả nhà thưởng thức.
    • Chấm với một chút muối ớt đậm đà rồi đưa lên miệng nhai để cảm nhận hết vị ngọt từ nồi lẩu rươi thơm ngon.

    Lẩu rươi – Món ngon bổ dưỡng cho gia đình

    Trổ tài chế biến nồi lẩu rươi để mọi người sum vầy thưởng thức sẽ là bữa ăn hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nồi lẩu bay hơi nghi ngút, hương thơm từ những nguyên liệu tươi ngon cùng chiếc bánh rươi bắt mắt sẽ kích thích vị giác vô cùng.

    Xương heo ngọt nước, vị cay cay của sa tế, miếng khoai bùi bùi, hải sản tươi ngon, bánh rươi béo ngậy sẽ đưa bạn đi từ cung bậc vị giác này đến cung bậc vị giác khác. Hương thơm cuốn hút của gói lẩu thái cùng các loại rau nhúng sẽ làm cân bằng lại cảm giác cho bạn để bạn thưởng thức lẩu rươi mãi mà không cảm thấy ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Mắm Rươi❤️cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?
  • Món Rươi Hấp Lá Sen
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • Mắm rươi là một thức chấm, một đặc sản được xem như “trời cho” của người dân Bắc Bộ. Không giống với những thức chấm khác, mắm rươi mang màu sắc hanh vàng như mật ong, hương vị dịu thanh không quá nồng, một vị rất riêng mà một khi bạn đã thưởng thức sẽ không thể nào quên được. Cách làm ra mắm rươi cũng vô cùng tỉ mẩn, không phải ai cũng có thể làm ra cái vị đặc trưng của mắm rươi.

    Mắm rươi là một loại mắm được chế biến từ con rươi, thường được dùng để chấm với thịt ba chỉ luộc, thịt chân giò, rau thơm, rau xà lách,các món cuốn… hay đơn giản chỉ là ăn với cơm nóng cũng đem đến cho bạn cảm giác được thưởng thức những món ăn tuyệt vời.

    Một số nhà có thể ăn kèm với khế, chuối xanh, rắc thêm chút tiêu hoặc ớt vào mắm là đủ dậy mùi, không nhiều thiết phải pha chế cầu kì.

    Mắm rươi không chỉ ngon, nó còn vô cùng bổ dưỡng:

    Theo phân tích của các nhà khoa học, trong 100g rươi có tới 12,4g protid, 4,4g lipid cung cấp tới 92 calo. Ngoài ra trong rươi còn chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, photpho, sắt… Bổ sung mắm rươi vào thực đơn trong mâm cơm gia đình bạn sẽ là một giải pháp thông minh để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho những người mà ta yêu thương.

    ❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG BÁ KIẾN❤️:

    Làm mắm rươi phải thực sự tỉ mẩn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Nguyên liệu làm mắm phải được lựa chọn cẩn thận. Rươi đòi hỏi phải chọn kỹ càng, phải tươi, mập,kích thước đồng đều không bị dập, màu đỏ nâu… có vậy mắm rươi làm ra mới đạt độ sánh.
    • Muối phải sạch, đỗ cần được lựa từng hạt. Vại đựng mắm phải phơi khô từ trước đó nhiều ngày.
    • Mỗi gia đình đều có những bí quyết riêng để tạo nên hương vị độc đáo cho vại mắm rươi nhà mình.

    Các bước tiến hành làm mắm rươi:

    • Rươi được làm sạch, bỏ hết lông, để ráo rồi đánh nát rươi. Trộn rươi với muối theo tỉ lệ 6 rươi: 1 muối cho vào vại sành đem phơi nắng. Vại sành này phải được đậy bằng vải xô, vừa che được ruồi nhặng, vừa không bị kín quá.
    • Đem vại rươi phơi nắng khoảng 3 tuần thì cho tiếp rượu trắng vào theo tỷ lệ 1 kg rươi:1 chén rượu.
    • Để tiếp khoảng 5 tuần sau thì cho bột thính gạo nếp vào.
    • Để khoảng 7- 8 tuần cho tiếp bột vỏ quýt, bột gừng, cứ 1 kg rươi cho 1 thìa bột mỗi loại.
    • Ủ khoảng 10 tuần thì đổ ra chai rồi nắp kín lại, tiếp tục phơi nắng thêm 3 tháng thì mắm mới đạt độ sánh vàng thơm ngon.

    Để làm ra cái chất sánh mịn, hanh vàng, thơm dịu của mắm rươi quả thật kỳ công, tỉ mỉ. Mắm rươi được thưởng thức theo 2 cách được nhiều người yêu thích nhất, đó là ăn sống và chưng mắm rươi tùy vào sở thích khẩu vị từng người.

    • Ăn trực tiếp: Cho mắm sống vào bát, cho ít lát gừng, vài sợi vỏ quýt, ít tiêu, đường… là chúng ta đã có một bát mắm rươi ngon tuyệt.
    • Chưng mắm rươi: Cách chưng mắm rươi cũng vô cùng đơn giản.

    Phi hành cho thơm, bỏ thịt băm, gừng vào xào chín, cho thêm ít đường, cho mắm vào tiếp tục đun nhỏ lửa 3-5 phút cho sôi lăn tăn, để mắm sệt một chút, cho ra bát rắc một ít tiêu vậy là bạn đã có món mắm rươi hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nếu bạn không có thời gian và không thể tỉ mẩn tự tay làm ra một vại mắm rươi thơm nức mũi cho cả nhà, bạn cũng có thể tìm mua mắm ở nhiều cơ sở mà vẫn đảm bảo được vì đặc trưng của mắm.

    Mắm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến là địa chỉ uy tín, chất lượng bạn nhất định không nên bỏ lỡ nếu vẫn đang phân vân không biết mua mắm rươi ở đâu đảm bảo nhất. Cửa hàng Bá Kiến cam kết cung cấp đến người tiêu dùng đặc sản mắm rươi đúng chuẩn mắm rươi Tứ Kỳ cao cấp, thơm ngon nhất.

    Mắm rươi Bá Kiến được làm từ những con rươi tươi ngon, béo ngậy, được khai thác và thu mua trực tiếp tại Tứ Kỳ – Hải Dương. Rươi tươi sống đem làm mắm rươi đảm bảo đem lại chất lượng mắm rươi tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

    Đặc biệt hơn, Mắm rươi Bá Kiến được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền, vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào đặc sản mắm rươi Tứ Kỳ được được cung cấp tại cửa hàng.

    Đặt mua Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương chuẩn nhất TẠI ĐÂY.

    Mời Quý vị theo dõi Video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến

    5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Top 20+ Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bố Độc Đáo, Thiết Thực
  • Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân Nữ, Nam Ý Nghĩa Độc Đáo Nhất
  • Gợi Ý Top 10+ Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân Độc Đáo Và Ý Nghĩa
  • Top 11 Món Quà Tặng Bạn Thân Phổ Biến Mang Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?
  • Món Rươi Hấp Lá Sen
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • 🥘cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ 👩‍👩‍👦‍👦
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Khác với loài rươi vùng khác như ở Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh… rươi Tứ Kỳ là rươi nước ngọt nên béo, to, nhiều bột hơn. Đặc biệt là rươi ở An Thanh – Tứ Kỳ mới làm được mắm rươi không nơi đâu có được!

    Làm mắm rươi truyền thống Tứ Kỳ

    Cách làm mắm rươi khá kỳ công. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, đây được xem là khâu quan trọng bởi vì nếu không chuẩn bị kỹ thì mắm sẽ không được ngon. Ngoài các gia vị cần thiết: bột vỏ quýt, bột thính gạo nếp, bột gừng, muối hạt to rang khô giã nhỏ, hũ sành có nắp thì khi chọn rươi làm mắm ta phải chọn loại rươi to, có màu hồng hoặc màu đỏ, không mua những con rươi có màu xanh vì ít bột, khi làm mắm sẽ kém ngon. Sau khi sơ chế sạch rươi, cho rươi và muối rang giã nhỏ vào bát khuấy đều rồi cho vào hũ sành đã được chuẩn bị sau đó mang ra ngoài phơi nắng.

    Chờ tới tuần thứ 4 thì dùng đũa sạch trộn kỹ cho mắm không bị phân lớp, các gia vị ngấm đều, mắm sẽ ngon hơn. Tuần thứ 5 bổ sung thính gạo nếp. Sang đến tuần thứ 6 thì cho bột vỏ quýt và bột gừng vào hũ khuấy đều. Sau 10 tuần chuyển mắm sang chai thủy tinh sạch rồi tiếp tục phơi nắng.

    Sau 3 tháng là chúng ta đã có món mắm rươi gia truyền Tứ Kỳ thơm ngon đúng điệu. Làm đúng như quy trình thì mắm sẽ có màu vàng óng, sóng sánh như mật ong. Cũng như các loại mắm khác, ta càng ủ được lâu thì mắm càng đậm đà, ăn càng thơm.

    Cùng thưởng thức

    Còn gì tuyệt vời hơn khi trên mâm cơm của gia đình có 1 bát mắm rươi vàng sánh, dậy mùi thơm của rươi hòa quyệt với mùi hăng hăng của ớt tươi, thơm mát của chanh. Mắm rươi pha chế rất đơn giản bằng cách vắt thêm ít chanh, dầm thêm quả ớt hoặc gia vị tùy thích là có thể dùng nước chấm cho rất nhiều món ăn: thịt lợn luộc, tái dê, thịt bê hấp, vịt quay, chả cuốn, các loại rau củ… thậm chí chỉ trộn với cơm nóng cũng khiến người ta muốn ăn mãi không thôi.

    Chú ý: Mắm rươi tươi có mùi nồng, nhiều người không quen sẽ hơi khó ăn, trong trường hợp này bạn chỉ cần chưng mắm rươi lên. Hoặc có thể cho ít mắm rươi vào nồi cá kho, thịt kho thì thơm ngon hơn mang vị đặc trưng của rươi.

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

    Website: chúng tôi dacsanbakien.com

    3.9

    /

    5

    (

    8

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị
  • Mắm Rươi❤️cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Top 20+ Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bố Độc Đáo, Thiết Thực
  • Tặng Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân Nữ, Nam Ý Nghĩa Độc Đáo Nhất
  • Cách Làm Chả Rươi 2

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • Con Rươi Làm Món Ăn Nào Thì Ngon Nhất?
  • 3 Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu, Gỏi Bò Rau Mầm, Gỏi Bắp Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • Cách làm:

    Chả rươi với vỏ quýt và trứng

    – Dùng nước nóng cho già, cho rươi vào khuấy đều, nhặt cho hết rác, rồi rửa đi rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.

    – Thìa là, hành tím băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt băm nhuyễn. Vỏ quýt thái sợi chỉ (có thể dùng vỏ quýt khô ngâm nước ấm cho mềm cũng được).

    – Cho rươi vào bát to, dùng đũa đánh rươi cho thật kỹ. Đặp trứng, cho thìa là, hành tím, vỏ quýt vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ.

    – Cho dầu vào chảo đun nóng già. Dùng thìa lớn, múc từng muỗng cho vào chảo. Rán vàng đều 2 mặt là được.

    – Bày ra đĩa. Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.

    Công thức 2:

    2. Chả rươi với thịt

    Rươi có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất vẫn là làm chả.

    – Rươi làm sạch. Cho thịt vào rươi đã đánh nhuyễn trộn đều

    – Cho tiếp 1 quả trứng vào trộn đều, cho hành hoa, thìa là, ớt tươi, vỏ quýt băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu vào trộn tiếp

    – Cho dầu ăn vào chảo, có thể rán chả theo miếng nhỏ hoặc bằng lòng chảo.

    – Pha nước chấm giống nước chấm nem, gồm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường

    – Bày ra đĩa.

    Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.

    – Rươi còn sống dưới nước có màu xanh nhạt ửng sắc bạc khá đẹp mắt, khi vớt ra khỏi nước lâu sẽ chuyển sang sắc hồng đỏ có khi là màu vàng nâu nhạt, khi yếu sẽ ngả màu xanh đậm và rươi chết có màu xanh đen bầm.

    Rươi tươi có mùi tanh dễ chịu nhưng khi chết sẽ có mùi hôi nồng. Quan sát một mẻ rươi qua màu sắc có thể nhận biết chính xác mẻ rươi tươi ít nhiều.

    – Chuẩn bị nước sôi, đũa dài, vá lưới, rổ… Cho rươi vào một cái nồi, châm nước nóng vào nồi rươi, dùng đũa khoắng rửa kỹ, gắp xúc ra từng ít một cho vào một cái rổ, rửa xả dưới một vòi nước sạch, lượm rong rác bám theo, rửa xả kỹ. Để cho ráo nước là chế biến. (Nếu là rươi vớt từ vùng cửa sông, ven biển rất sạch và có màu tươi đẹp hơn là rươi vớt từ ruộng. Đây là mặt hàng hiếm dù vào ngay mùa rươi ở Bắc vì ngừơi ta dễ lội ruộng để xúc rươi hơn là dân chài đón rươi bằng lưới trên sông)

    – Nếu muốn dự trữ thì sau khi làm sạch rươi, chia ra từng phần nhỏ, gói kín trong bao nylon hoặc cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh hoặc tủ cấp đông (freezer).

    + Chế biến:

    Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đứng bếp bạn nên dùng một cái chén để làm dụng cụ đong đo, sẽ dễ dàng làm món chả rươi cứng mềm tuỳ ý.

    – 3 chén rươi đã trụng sạch. Nếu dùng rươi đông lạnh thì xắn ra từng miếng vụn nhỏ (Về rươi đông lạnh: Thân của rươi chỉ là đốt mô xốp mềm mọng, không phải dạng vỏ sừng cho nên rươi đông lạnh có thể bị bể tan lẫn vào nhau chứ không còn dạng nguyên con, thành thử phải xem thử nếu rươi nát quá thì cắt chặt thành miếng nhỏ rồi đánh tan vào với trứng ngay, chỉ khi nào còn nguyên dạng mới để rã đông cho ráo nước. Rươi đông lạnh chỉ có thể làm một món ngon là chả).

    – 1 chén thịt nạc dăm heo hoặc thịt nạc mông tuỳ ý, băm xay thật nhuyễn.

    – 1 chén trứng gà hoặc trứng vịt tùy ý ( số trứng có thể là 4 cái tùy trứng lớn nhỏ)

    – Hỗn hợp gia vị và phụ gia (* phân lượng tương đối) : ½ muỗng súp lá thìa là băm nhỏ; ½ muỗng súp vỏ quýt tươi cắt sợi thật nhỏ (hoặc vỏ quýt khô ngâm nước cho mềm rồi mới cắt); 1/3 muỗng súp lá chanh non cắt sợi thật nhỏ; ½ muỗng cà phê ớt tươi bỏ hột băm nhỏ; ½ muỗng súp hành tím băm nhỏ; ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp nứơc mắm ngon nếu thích; ½ muỗng cà phê tiêu.

    + Về vỏ quýt và ớt: Mùa rươi ở Bắc cũng là mùa quýt cho nên khoảng đầu tháng 9 người ta hay lấy ít vỏ quýt đường, loại quýt mỏng vỏ, không gói kín mà xỏ xâu và treo phơi trong nhà chỗ nào thoáng, sạch để vỏ quýt khô đi từ từ nhưng cũng không trở cứng, khi cần dùng lấy ra cắt sợi vẫn còn mềm vỏ là quýt ngon. Vỏ quýt mới lột không cay thơm bằng đã để qua mươi ngày nhưng để cho khô cứng lại cũng không ngon. Món chả rươi ít nhiều gì cũng phải cho ít ớt giã nhỏ, sẽ làm dậy mùi rươi lên chứ không cốt để cho cay.

    Làm chả cách 1: Cho rươi và trứng chung vào một cái thố vừa đủ, dùng đũa lớn đánh cho nát rươi theo trứng thật kỹ, cách làm này cho rươi còn dạng lợn cợn phần nào thân rươi, mà theo một số người cho rằng như vậy khi ăn sẽ nhận ra vị rươi ngon hơn – Đây cũng là cách làm truyền thống mà nhiều hàng quán ngay khi vào mùa rươi cũng cho rằng làm như vậy thực khách sẽ thấy đúng là rươi thứ thật (trời ạ, rươi mà cũng có hàng giả!) – Nhào trộn hỗn hợp rươi trứng với thịt băm và gia vị thật kỹ, ngửi xem mùi vỏ quýt, thìa là có dậy thơm chưa, nếu thấy chưa đủ hẵng cho thêm từng ít một kẻo cho nhiều, thành phẩm sẽ bị đắng.

    – Chuẩn bị chảo đáy phẳng nhiều dầu, lượng dầu phải ngập chả khi bỏ vào chiên, để lửa vừa. Quan sát hỗn hợp rươi, nếu thấy đặc dẻo ở độ có thể dùng tay nắn thành miếng thì tuỳ ý tạo hình thành miếng cỡ nửa bàn tay, mỏng non một phân, thả vào chiên cho đến khi chả vàng đều. Nếu hỗn hợp chỉ ở dạng quánh sệt thì dùng một vá nhỏ cho miếng chả sẽ không dày quá, múc đầy vá rồi cứ đổ vào giữa chảo, chả sẽ chín và kết dính lại. Khi đổ chả vào chảo đừng đổ liền tay kẻo dầu nguội nhanh và đổ cách thưa ra để miếng này không dính vào miếng kia.

    – Nếu dùng mỡ nước thắng ra từ mỡ heo thay cho dầu chiên thành phẩm sẽ thơm hơn. Trong khi chiên phải dùng vá lưới vớt bỏ những xác rươi cháy ra khỏi chảo kẻo khét dầu

    – Độ sệt quánh của hỗn hợp rươi thịt trứng tùy vào lượng thịt, nếu nhiều thịt thì chả sẽ cứng hơn. Nếu chả mỏng thì dễ chiên giòn hơn nhưng vị rươi còn không nhiều.

    – Có người sau khi trộn rươi trứng thịt, chia vào từng chén dĩa nhỏ hấp cách thủy thay vì chiên. Lại có cách khác là sau khi hấp chín từng miếng mỏng, để nguội, đem chiên nhanh với dầu thật nóng cho cháy nhẹ cạnh ngoài. Cách làm này cho món chả ít đẫm dầu, dễ giòn bên ngoài mà trong vẫn mềm.

    Làm chả cách 2: Không đánh trứng và rươi chung với nhau cho nát rươi mà dùng dao thớt băm riêng rươi với gia vị, trứng đánh tan riêng rồi mới cho từ từ trứng, thịt băm vào rươi trộn đều cho có độ sệt tùy ý riêng. Càng ít thịt, chả rươi càng xốp mềm.

    Làm chả cách 3: Không dùng thịt mà chỉ dùng rươi băm hoặc đánh nát với trứng, gia vị. Dùng vá nhỏ múc từng vá đổ vào chảo dầu thành từng vũng và chiên cho đến khi chả vàng đều. (Đây là cách làm được gọi là chả rươi nguyên chất. Vào mùa rươi vài năm vừa qua, những hàng chả rươi ở Hà Nội bán một miếng chả làm theo cách này có đường kính chừng 25 phân, dày non một phân lên đến năm sáu chục ngàn đồng trong khi một miếng chả có thịt bằng nửa bàn tay chỉ có giá năm ngàn đồng).

    Ra món: Tuỳ thích ăn chả rươi nóng cắt miếng nhỏ, chấm nước mắm nguyên chất với chanh vắt, ớt tươi, vài cọng rau thơm như húng lủi, húng cay…dùng làm món ăn chơi hoặc với cơm nóng. Có người lại thích ăn chả rươi nóng với bún sợi nhỏ, rau thơm cắt nhỏ nêm nứơc mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo kiểu miền Nam để chan vào.

    Những gia vị như thìa là, vỏ quýt đều là gia vị căn bản truyền thống cho món chả rươi, tạo mùi mạn, vị nồng, đắng… chất lượng lại không đồng nhất cho nên tuỳ kinh nghiệm đứng bếp, tùy độ tươi ngon của rươi, khẩu vị riêng để gia giảm. Việc dùng thêm lá chanh non cắt sợi hay những loại gia vị cay nồng nào khác cũng tuỳ ý. Nêm muối, nước mắm nên vừa đủ cho đậm đà, đừng nên nêm mặn để tuỳ ý chấm riêng nước mắm khi ăn. Rươi là loại thực phẩm có mùi vị chuyên biệt đặc trưng, không thể lẫn lộn vào bất cứ loại thực phẩm nào khác. Thực phẩm dân dã này được đa số người miền Bắc ưa chuộng cho nên việc chế biến, nêm nếm chỉ riêng cho món chả thôi cũng rất phong phú theo sở thích riêng.

    Công thức 4:

    – 3 lạng rươi

    -2 quả trứng

    – 1 lạng thịt nạc vai xay

    – vỏ quýt (vỏ quýt ta, lọai quýt nhỏ, chua ngày xưa ấy, vỏ rất thơm mà ko đắng, bây giờ hiếm lắm, may ra ai ở quê thì mới kiếm được thì mới đúng, đừng dùng vỏ quýt ngọt bây giờ vẫn bán, vừa đắng, vừa ko thơm lại còn có chất bảo quản. Nếu ko kiếm được vỏ quýt ta thì thôi)

    – hành, thì là, lá lốt, là gừng, rau răm mỗi thứ 1 ít thái nhỏ

    Tất cả trộn đầu rồi rán như rán trứng thịt, nhưng rán từng miếng nhỏ thì dễ rán hơn. Để mặt rươi chín vàng thì mưới lật thì miếng chả rươi sẽ ko bị vỡ.

    Còn cách nữa cầu kỳ hơn là lót lá chuối vào chảo, rán ko mỡ ( các cụ gọi là rán bằng lá chuối) cho đến khi miếng chả rươi chín tới đông thành bánh thì xúc ra đĩa, để nguội lại cho vào chảo dầu rán, chỉ cần rán qua là miếng chả rươi đã vàng rồi. Rán bằng cách này hơi cầu kỳ , nhưng miếng rươi ko bị ngấm nhiều dầu và ăn thơm ngon hơn hẳn.

    Công thức 5:

    2 quả trứng

    3 lạng rươi

    1 lạng thịt xay

    vỏ quýt ( mình nghe nói thay thìa là bằng vỏ quýt , chứ ko dùng cả 2 )

    1 chút tiêu ( bớt tanh )

    gia vị ( cho vừa ăn , cho thêm chút mắm khi rán sẽ rất thơm)

    hành băm nhỏ

    Tất cả trộn đều , ròi đem rán như rán trứng thịt í , khi rán thì nên đậy vung để chín hơi .

    Công thức 6:

    Thông thường, mùa rươi nổI khoảng từ rằm tháng 8 đến 20 – 9 (âm lịch). Rươi là món thực phẩm quý, hiếm, một lần ăn cả đờI còn nhớ. Rươi có nhiều cách chế biến như: rươi xào măng giá, rươi tráng trứng, rươi làm nem rán, ruốc rươi,…. Món chả rươi tuy có cầu kỳ chút ít, song có lẽ là món độc tôn trong các món ăn về rươi. Xin được mách nhỏ bạn về cách làm món chả rươi:

    – Nguyên liệu chả rươi cho 4 người ăn:

    + Rươi: 600g

    + Thịt nạc: 200g

    + Trứng vịt: 2 quả

    + Vỏ quýt tươi: 4 vỏ

    + Lá gừng tươi: 20 lá

    + Lá nghệ tươi: 2 lá (bỏ cuống)

    + Rau răm: 1 năm nhỏ

    + TỏI: 1 củ

    + Mộc nhĩ: 50g

    + Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    + Chanh: 1 quả

    + Mỳ chính, mõ, dầu ăn (đủ dùng)

    – Cách chế biến:

    + Rươi (mua loạI còn tươi) nhặt sạch tạp chất cho vào rổ, ngâm rửa trong nước nóng (vừa tay); để cho ráo nước. Cho rươi vào soong hoặc âu, dùng dao nhỏ đánh kỹ.

    + Thịt nạc thái mỏng, băm nhỏ, cho trứng vào trộn đều.

    + Các loại gia vị rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. TỏI đập nhỏm trộn đều các gia vị, thịt, trứng vào rươi được hỗn hợp rươi (HHR) sền sệt.

    + Bắc chảo rang lên bếp, cho lửa vừa phảI, lót vào chảo rang một mảnh lá chuốI, khi chảo nóng, cho 1 muỗng HHR đổ vào lá tráng mỏng một lớp, dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Khi mặt dướI chả chín đều, dùng đũa và môi lật trở miếng chả vào 1 miếng lá khác và nướng tiếp.

    Miếng chả được nướng chín cả 2 mặt đặt trên là chuốI xếp vào đĩa. Cứ như thế, tiếp tục nướng hết số HHR đã được chế biến.

    **Chú ý: Không nướng cháy quá, làm nhẹ tay, tránh chả rươi bị vỡ nát.

    Rươi nướng toả ra mùi vị hấp dẫn, khó quên.

    + Sau khi nướng xong, làm tiếp khâu rán chả rươi.

    Phi hành mỡ (hoặc dầu ăn) sôi già, cho miếng chả rươi vào rán chín vàng đều cả 2 mạt.

    Trang trí đĩa đặt chả: cà chua thái mỏng, là rau xà lách, để miếng rươi đã rán chín vào giữa. Lượng rươi ở trên có thể làm được từ 8 – 10 miếng chả. Cắt rươi rán theo miếng to, nhỏ tuỳ cách ăn. Chả rươi có thể ăn kèm vớI rau sống, chấm nước mắm đã pha chế hoặc dùng bánh đa nem cuốn chả rươi vớI gia vị, kèm một đũa nhỏ bún để ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Làm Bánh Wagashi Nhật Bản Đẹp Từng Milimet
  • Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay
  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • – Thịt sấn vai xay: 150 gr

    – Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả

    – Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to

    – Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô

    Nguyên liệu làm chả rươi. Ảnh: Đặc sản rươi Hải Phòng

    – Rươi sau khi mua về các bạn rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.

    – Sau đó các bạn có thể chế biến ngay hoặc chia rươi thành các túi nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ.

    – Nếu có lá gừng các bạn cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.

    – Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

    – Đợi dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra. Cách làm này giúp cho món chả ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm.

    – Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp rươi lên rồi mới chiên cho chả khỏi bị vỡ. Với chả rươi hấp, khi chiên vẫn giữ được vị mềm ngọt, quá trình chiên cũng nhanh và dễ dàng hơn.

    Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu như làm chả rươi, trộn đều lên như khi làm chả)

    – Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

    – Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

    – Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

    – Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

    – Trộn rươi cùng các nguyên liệu như khi bạn làm chả rươi.

    – Ninh khoảng 3 lạng thịt gà (phần có xương) để làm nước dùng. Đây được xem là bí quyết riêng có của người Tứ Kỳ.

    – Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho nước dùng hầm gà vào đun sôi. Sau đó múc hỗn hợp rươi từng muỗng, thả vào nồi nước dùng. Thêm gia vị, mắm muối, mì chính, nước khế chua và măng chua. Nêm vừa ăn.

    – Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn bỏ thêm hành lá, rau mùi, lá gừng, ớt, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với bún hoặc cơm.

    Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản như khi làm chả rươi, trộn đều rươi như khi làm chả)

    – Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

    – Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

    – Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

    – Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

    – Nồi đất (mua về bạn phải ngâm nồi khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ).

    – Rươi tươi trộn đều cùng các nguyên liệu như khi làm chả rươi.

    – Thịt gà hầm lấy nước dùng.

    – Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho hỗn hợp rươi trộn vào nồi. Đổ nước dùng hầm cho xâm xấp mặt rươi.- Thêm khế chua thái lát, măng chua thái lát, nước khế chua cùng nước mắm, mì chính, bột canh, ớt băm, hành khô vào nồi.

    – Đậy kín vung và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.

    – Khi bắc ra bạn nhớ cho thêm hạt tiêu, rau mùi hoặc lá gừng tươi để rươi dậy mùi. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • Bất Ngờ Với 9 Quà Tặng Sinh Nhật Handmade Cho Bạn Gái Gây Ấn Tượng
  • Làm Quà Tặng Người Yêu Ý Nghĩa Và Lãng Mạn Nhất
  • Top 11 Món Quà Gây Ấn Tượng Cho Người Yêu Năm 2022
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Canh rươi nấu măng chua cay nhè nhẹ khiến bất kỳ ai đều cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày thu sang hay trời đổi gió. Món ngon từ rươi có thể kể đến là rươi kho, chả rươi, rươi rang muối, rươi xào, rươi cuốn lá lốt, nem rươi…

    – 500g rươi

    – 200g thịt ba chỉ

    – 200g măng tươi

    – Vỏ quýt

    – 1 vắt me

    – Măng tươi luộc

    – Hành khô

    – Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    – Hành lá, ngò rí

    Cách làm món canh rươi nấu măng như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rươi khi mua về, bạn đem chúng thả vào nước, nhặt bỏ những sợi cỏ rạ và những con bị nát hay chết. Sau đó, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo nước.

    – Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước, rồi cho rươi vào chần sơ qua. Không nên để nước quá nóng sẽ làm rươi bị vỡ. Nhẹ nhàng khuấy đều tay để không làm vỡ bụng rươi, rồi vớt rươi ra rổ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Me bạn đem ngâm cùng ít nước ấm rồi lọc bỏ hạt, giữ nước cốt me.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí rửa sạch, băm nhỏ.

    – Vỏ quýt bạn đem cắt nhỏ.

    – Măng tươi bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nước luộc chín.

    Bước 2: Lọc rươi

    – Nếu bạn ái ngại về hình dáng của con rươi bạn có thể không nấu canh cả con mà có thể đánh nhuyễn giống như gạch cua. Bạn cho rươi vào cối xay, xay nhuyễn với một ít muối, sau đó hòa với nước lã.

    – Tiếp theo, bạn cho lên bếp nấu sôi lên, rươi sẽ giống như gạch cua đóng thành mảng rồi nổi lên trên. Sau đó, bạn có thể cho nước mẻ đã lọc vào cùng với ít ớt thái lát để làm giảm mùi tanh của rươi.

    – Tiếp đến, bạn cho gia vị vào cùng vỏ quýt thái nhỏ và tiếp tục nấu canh.

    Bước 3: Nấu canh

    – Hoặc nếu bạn ăn được cả nguyên con rươi thì bạn cho dầu ăn cùng hành khô băm vào phi thơm lên. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào săn, cho thêm ít bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp theo, bạn cho rươi vào cùng và đảo nhẹ nhàng để không làm nát rươi.

    – Sau cùng, bạn cho thêm ít nước vừa đủ ngập mặt canh. Rồi cho tiếp nước cốt me vào. Nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt và vỏ quýt cắt nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Nấu đến khi canh sôi lên thì bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào cho canh dậy mùi thơm và tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn múc canh ra tô và cho thêm ít tiêu khi ăn.

    Món canh rươi nấu măng nên ăn nóng cùng cơm trắng sẽ ngon hơn vì khi để nguội rươi sẽ bị tanh và khó ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Rươi Tuyệt Hảo
  • Chả Rươi Thơm Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình Siêu Đơn Giản
  • Món Chả Rươi Là “cực Phẩm” Mùa Thu Hà Nội, Nhưng Người Nước Ngoài Nhìn Nhận Món Này Như Thế Nào Nhỉ?
  • Chả Rươi, Món Ngon Mùa Thu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100