Top #10 ❤️ Cách Làm Món Lẩu Thịt Dê Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc

Xương Dê Hầm Đậu Đen

Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Mộc Nhĩ Thuốc Bắc Chỉ 4 Bước Đơn Giản

Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước

3 Bước Để Làm Gỏi Măng Chua Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

Dạy Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Tại Tphcm

Cách nấu lẩu dê hay lẩu xương dê khoai môn với thuốc bắc là công thức bạn không thể bỏ qua trong những ngày đông lạnh của miền Bắc hay giữa những cơn mưa rào bất chợt của miền Nam. Để nấu lẩu dê ngon, đúng vị chẳng kém các quán ăn sang trọng, bạn thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt như sau.

Nguyên liệu nấu nước lẩu

Xương dê: 2 kg

Thịt dê: 1 kg

Gói thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)

Củ sen: 250 gram

Mộc nhĩ: 3 – 5 tai

Dừa tươi: 2 quả

Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi khô, hành tây, sả, hạt nêm…

Nguyên liệu ăn kèm lẩu

Đậu phụ: 4 miếng

Rau ăn kèm: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…

Khoai môn: 1 củ vừa

Bún: 500 gram (hoặc mì, bánh phở…)

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê

Chao trắng: 5 miếng

Sa tế: ½ bát

Cách nấu lẩu dê, lẩu xương dê ngon như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Củ sen tươi: Rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

– Khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

– Tía tô, mộc nhĩ: Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần.

– Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

Bước 2: Làm sạch thịt dê

– Làm sạch thịt: Giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

– Sơ chế thịt dê: Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

– Thịt dê thái xong, bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Nấu nước lẩu dê

– Chặt xương dê: Tương tự thịt dê, sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

– Ninh xương dê: Cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

– Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

– Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen và khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức lẩu

– Làm nước chấm chao: Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát.

– Thưởng thức lẩu dê: Dọn nồi lẩu dê ra cùng với các loại rau, thịt dê đã chuẩn bị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau, thịt vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức cùng với nước chấm chao là được.

Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ

Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa

Xôi Ăn Kèm Với Gì?

2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn

Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng

3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm

Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ

Cá Chép Nướng Giấy Bạc

Nguyên liệu:

Xương dê (xương ống): 1kg

Thịt dê: 1 kg

Gừng, thảo quá, hoa hồi, nấm hương, dứa quả, tôm nõn, mì chính, dấm, mắm, đường, rau cải cúc, cải canh, rau ngổ, khế chua, ớt, hạt tiêu, mùi tàu, dọc mùng, riềng, sả.

Cách làm:

Thịt dê thái mỏng ướp với riềng, sả, mì chính, hạt tiêu trong 1 giờ.

Xương ống được luộc qua trong nước có gừng và dấm. Sau đó đổ xương ra rửa sạch, cho vào ninh cùng với thảo quả và hoa hồi. Trong khi ninh phải mở vung. Khi xương ra hết nước tủy thì lọc nước xương ra.

Khi ăn thì dùng bếp lẩu đun sôi nước xương với nấm hương, dọc mùng, tôm nõn, dứa thái mỏng.

Những thịt dê với rau củ cải cùng các loại rau thơm vào nồi lẩu. Ăn đến đâu nhúng đến đó.

Nguyên liệu:

Thịt dê: 1kg

Cua biển tươi: 200g

Đẳng sâm: 25g

Thịt hàu tươi: 200g

Đương qui: 25g

Rau cải trắng: 250g

Đậu phụ ướp lạnh: 250g

Tỏi băm nhỏ: 20g

Mì sợi khô: 100g

Dưa muối: 500g

Rau cải cúc: 200g

Nước luộc thịt: 1,5 lít.

Muối: 20g

Mì chính: 10g

Rượu: 10ml

Xì dầu: 15ml

Gừng củ: 20g

Óc đậu: 2 miếng

Rau hẹ: 20g

Tương vừng: 20g

Mắm tôm: 20g

Tương ớt: 20g

Dầu vừng nghiền: 15g

Giấm: 15g

Rau thơm thái nhỏ: 20g

Tôm nõn ngâm nước: 100g

Hành hoa cắt khúc: 20g

Cách làm:

Đổ 200ml nước thịt vào nồi đun nóng cùng với 1 lít nước lã. Bọc đẳng sâm, đương qui mỗi thứ vào một túi vải rồi thắt chặt miệng túi lại, thả vào nồi. Tiếp thêm hành cắt ngắn, gừng củ, đun sôi bằng lửa to, sau đó đun âm ỉ khoảng 1 giờ, rồi đổ tiếp toàn bộ nước thịt vào đun sôi.

Dưa thái nhỏ. Thịt dê thái miếng mỏng, mì sợi cắt khoảng 20cm, đem chần qua nước sôi cho mềm. rau cải trắng chẻ dọc, nhúng qua nước sôi một lượt. Rau cải cúc rửa sạch, cắt ngắn khoảng 3cm. Cua biển bỏ chân, bóc yếm, chặt làm 4 miếng. Cắt đậu phụ thành miếng vuông 1.5cm lần lượt xếp dưa, rau cải, mì sợi, rau cải cúc, đậu phụ ướp lạnh vào khay đựng rồi bày vào mâm.

Vơt hành, gừng trong nồi ninh ra, đổ nước dùng cùng túi đẳng sâm, đương qui vào nồi lẩu. Thả tiếp cua biển, thịt hàu, tôm non, dưa muối vào nồi, đậy vung lại, đun nóng nồi lẩu. Sau đó bày mỗi loại gia vị vào một chiếc đĩa, tất cả là 10 chiếc lên bàn ăn để làm nước chấm.

Sau khi nồi lẩu sôi, cho muối, mì chính, rượu, thịt dê, mì sợi… Khi thấy miếng thịt chuyển màu thì gắp ra để chấm với các gia vị ăn.

Chần hết số thịt dê xong thì thả rau cải trắng, rau cai cúc, đậu phụ ướp lạnh vào nồi nấu, đợi sôi lại là được.

Thành phẩm: Nước dùng ngọt, thịt mềm, mùi vị, thơm ngon. Món ăn mang hương vị thuốc bắc, có tác dụng bồi bổ.

Khi thức ăn đã hết khoảng 2/3 thì không cần phaair cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nước canh thịt ngon và đủ độ đặc, thích hợp với các phụ gia ăn cùng mì sợi. Nguyên liệu

Thịt ức dê thái miếng; 200 gam

Thịt lườn dê thái miếng: 200 gam

Thịt mông dê thái miếng: 200 gam

Thịt đùi sau dê: 200 gam

Thịt đùi trước: 200 gam

Rau ngổ: 500 gam

Ngọn cải trắng: 500 gam

Mì sợi nhỏ: 500 gam

Bún: 250 gam

Đậu phụ nhự nhỏ: 150 gam

Rau thơm thái nhỏ: 100 gam

Tương vừng: 100 gam

Dầu ớt đỏ: 50 gam

Dầu ớt tôm nõn: 50 gam

Hoa hẹ: 50 gam

Dầu hoa tiêu: 50 gam

Rượu trắng: 50 gam

Muối: 25 gam

Mì chính: 10 gam

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản

Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…

Thực Đơn Món Dê Tăng Sinh Lý Và Hấp Dẫn Nhất

Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Từ Thịt Dê

Cách Làm Món Thịt Dê Hấp

Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới

Ngọc Dương Dê ( Cà Dê, Pín Dê, Ngọc Dê )

Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước

Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực

Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi

Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay

Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm món thịt dê hấp tía tô

Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

Bước 1: Làm sạch

Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn

Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa

Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

Bước 2: Ướp thịt

Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy

Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên

Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy

Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn

Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

Bước 4: Pha nước chấm

Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm

Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ

Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay

Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

– Bước 1: Làm sạch và sơ chế

Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập

Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

– Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

– Bước 3: Hấp thịt dê

Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi

Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi

Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

– Bước 4: Thưởng thức

Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

Cách làm món thịt dê hấp bia

Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

Bước 1: Sơ chế

Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước

Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

Sả đập dập, cắt khúc dài

Gừng cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt dê

Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

Bước 3: Hấp thịt dê

Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên

Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ

Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu

Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại

Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận

Món Tái Dê Tương Bần

Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng

3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm

Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ

Từ lâu thì các món ăn từ thịt dê đã được biết đến như là một món ăn hết sức bổ dưỡng. Thịt dê có thể làm được rất nhiều món ăn và hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách làm lẩu dê thuốc bắc hết sức đơn giản và vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.

Dinh Dưỡng Từ Lẩu Dê Thuốc Bắc

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Khoảng 1 kg thịt và xương dê, khi mua bạn nên chọn thịt dê tươi, không có mùi lạ, thịt dê ngon quyết định đến hương vị cũng như độ bổ dưỡng của món ăn. Phần thịt dê bạn chọn nên là phần thịt vai hoặc đùi sẽ có phần da và thịt, giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn.

1 củ gừng tươi.

1 củ tỏi.

Các vị thuốc bắc đơn giản như: Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ: mỗi loại bạn nên chọn khoảng 15 gram. Bạn cũng có thể thêm vài vị thuốc bắc khác tùy theo nhu cầu bổ dưỡng của gia đình bạn. Bài viết của chúng tôi chỉ đưa ra một số vị thuốc bắc bổ dưỡng cơ bản.

Khoảng 2 miếng đậu hũ chiên.

1 kg bún tươi hoặc vắt mì tôm.

Một số loại rau khác như: Mía, tía tô, rau tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước, bạn nên chọn mua nguyên liệu đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng để món ăn được ngon và bổ dưỡng nhất.

Sơ Chế Nguyên Liệu

Thịt dê sau khi mua về, bạn nên mang đi thui lửa, nên dùng rơm để không làm cháy thịt dê. Tiếp theo đó lấy dao cạo thật sạch lớp cháy bên ngoài da. Chặt dê thành từng miếng sao cho vừa ăn. Khi chặt lưu ý bạn nên chặt những miếng vừa có da vừa có thịt khi nấu sẽ ngon hơn.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập.

Tỏi, củ hành trắng bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

Rau các loại rửa sạch bằng nước muối, để cho ráo nước. Riêng tía tô cắt nhỏ.

Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng.

Mía chẻ nhỏ vừa phải để khi nấu thấm vị ngọt ra ngoài nước dùng.

Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ các vị thuốc bắc thì ngâm nước cho mềm, riêng đảng sâm thì cắt lát.

Quy Trình Chế Biến

Bước 1: Ướp Thịt Dê

Sau khi đã thui và chặt thịt xong, bạn tiến hành ướp thịt dê với gia vị trước khi nấu. Đầu tiên bạn trộn thịt dê cùng với hành, tỏi băm, gừng, đường, hạt nêm, muối trong một chén nhỏ rồi đem để trong vòng một giờ để thịt dê được ngấm đều gia vị.

Tiếp theo bạn bắc một chảo với một lượng dầu vừa phải lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi cho thơm. Chỉnh nhỏ lửa rồi tiếp tục cho phần thịt dê vào xào cùng. Cho thêm vào chảo một ít rượu để có mùi thơm. Để tránh trường hợp thị dê bị cháy xén bạn nên chỉnh nhỏ lửa và đảo cho đều tay. Đến khi thịt dê khô và săn lại thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Nấu Nước Dùng

Dùng một nồi nước khác, cho các vị thuốc bắc và một ít xương dê vào, trừ hạt câu kỷ. Đậy nắp nồi nấu cho các nguyên liệu chín đều chín mềm, nhớ vặn nhỏ lửa. Nấu khoảng 10 phút thì cho hạt câu kỷ vào và nêm nếm lại gia vị của nồi nước dùng một lần nữa. Nấu trong khoảng hơn 1 tiếng đến khi nào miếng da dê vừa mềm tới thì tắt lửa.

Bước 3: Thưởng Thức Món Lẩu Dê

Khi ăn bạn dùng một nồi lẩu cho nước dùng và thịt dê đã được xào qua vào. Bạn đổ 1 lượng nước dùng vừa ngập mặt thịt, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm để vừa ăn. Cho thêm đậu hũ chiên và dầu hột điều vào nấu cùng. Đặt nồi lên bếp ga để đun cho sôi, rắc lên mặt nồi lẩu một ít rau tía tô sắc sợi, hành phi,… vậy là bạn có thể thưởng thức món ăn rồi.

Khi ăn bạn nên để lửa vừa phải để lẩu nóng và không bị bay hơi nước dùng, ăn cùng với bún tươi hay vắt mì tôm sẽ rất ngon.

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản

Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…

Thực Đơn Món Dê Tăng Sinh Lý Và Hấp Dẫn Nhất

Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Từ Thịt Dê

Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn

Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon

Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm

Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng

Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn

– 1kg thịt dê (có cả sườn non và thịt đùi dê)

– 400g xương heo

– 1 củ thục địa (mua ở tiệm thuốc bắc, loại tốt)

– 1 miếng trần bì bằng 2 ngón tay

– 2 củ cà rốt

– 15 tai nấm mèo

– 2 củ cải trắng

– 200g củ sen

– 1 củ gừng bằng chân cái

– 200g cải tần ô (nếu dùng lẩu dê)

– 2 muỗng canh xì dầu

– 2 muỗng canh rượu trắng chén dầu

– 2,5kg bún hay 12 vắt mì trứng khô

– 1 bịch nước dừa lớn hay 1 trái dừa tươi

– 1 khúc mía

– 1 củ hành tây

– Hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

1. Chuẩn bị

– Ớt tỉa hoa.

– 2 trái ớt, ngò

– Hành tỏi băm nhỏ.

– Mía róc vỏ, chẻ miếng, cắt khúc.

– Gừng và hành tây nướng vàng, bóc vỏ. Gừng đâm vắt lấy nước.

– Thịt dê làm sạch, chặt miếng, ướp với nước gừng và rượu 20 phút cho thấm.

– Bắc nước sôi, cho thịt vào luộc, thịt vừa săn, vớt ra (bỏ nước).

– Ướp thịt dê với nước gừng rượu, hành tỏi băm nhỏ, muối tiêu, đường, bột ngọt 15 phút cho thấm.

2. Chế biến

– Xương heo nấu với nước lạnh, nước dừa, mía, cải trắng, làm nước lèo, lọc lấy nước trong.

– Nấm mèo ngâm nước, tai lớn xắt làm 2, làm 3. Cà rốt tỉa hoa xắt xéo.

– Củ sen cạo vỏ sạch, ngâm vào nước có pha giấm, vớt ra xắt xéo.

– Bắc chảo cho 3 muỗng canh dầu vào đợi sôi, cho hành tỏi băm nhỏ phi thơm, để thịt dê vào xào chín.

– Cho nước lèo vào soong nấu sôi, để thịt dê, cà rốt, củ sen, thục địa, trần bì vào, thịt mềm cho nấm mèo vào, nêm nếm vừa ăn. (Nấu nước nhiều hơn nấu cari). Cho hành tây tỉa hoa vào.

3. Trình bày

– Múc dê vào lẩu, để than nóng, bày bông ớt, ngò.

– Dùng món này với bún và cải tần ô.

– Múc thịt dê ra tay cầm, để trên lò nhỏ đun sôi, bày hoa ớt và ngò, gọi là dê tay cầm.

– Món dê tay cầm dùng với mì vắt, chấm với nước tương và ớt xắt khoanh.

– Gắp mì vắt nhúng vào dê tay cầm, mì nở ra, cho vào chén. Múc thịt dê.

Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon

Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt

Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện

Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh

Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.

Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.

Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon

Thơm lừng giòn rụm với 3 bước chế biến món chả giò thịt dê ăn là mê Nếu là một người yêu thích hương vị ẩm thực và nhất là các món ăn được chế biến từ thịt dê tươi thì chắc hẳn bạn nhất định phải nếm thử món chả giò thịt dê.

Nguyên liệu món chả giò thịt dê:

– Thịt dê tươi: 400g

– Khoai môn: 200g

– Nấm mèo: 100g

– Trứng gà: 1 quả

– Hành tím, bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường, giấm, ớt, tỏi

– Rau sống, dưa chuột, cà rốt

– Bánh tráng mỏng

Chọn mua 400 g thịt dê tươi sơ chế sạch sẽ rồi đem xay

Cách thức chế biến món chả giò thịt dê:

Bước 1:- Rau các loại nhặt rửa sạch, để ráo. Dưa chuột thái lát, cà rốt tỉa hoa

– Thịt dê chọn loại ngon (bỏ hết bì) đem xay hoặc băm nhuyễn- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch với nước có pha chút muối, thái sợi nhỏ

– Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa sạch thái sợi nhỏ

Nấm mèo rửa sạch ngâm nước cho nở rồi cắt sợi

– Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

– Trứng gà đập vào bát (chỉ lấy lòng đỏ) đánh tan

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Khi thịt đã xay xong trộn đều các gia vị cùng các nguyên liệu đã sơ chế

– Đặt bánh tráng vào mâm hoặc đĩa to, thoa đều chút nước đường cho bánh mềm. Cho nhân vào bánh, gấp 2 đầu cuốn tròn lại thành từng chả cuốn đều nhau.

Cho nhân vào bánh tráng gấp 2 đầu cuốn tròn lại

Bước 3:- Bắc chảo có nhiều dầu, đun nóng già, bỏ chả cuốn vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Xếp bánh vào đĩa có rau sống, dưa chuột cà rốt bày sẵn, dọn kèm với nước chấm pha từ nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, ớt thái mỏng, giấm, chút nước đun sôi để nguội để có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

Bắt chảo cho dầu vào đợi dầu nóng già rồi bỏ chả vào rán Món chả giò thịt dê đã hoàn thành xong, ngon lành và thơm phức kèm thêm chén nước chấm chua chua cay cay cả nhà ăn là mê.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

https://www.youtube.com/embed/3lryeizNElACác món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/cach-lam-mon-cha-gio-thit-de-p9331961.html

5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ

Cách Làm 5 Loại Gỏi

Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2

Cá Chép Nướng Giấy Bạc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ

Lẩu Ngon Dễ Làm Với Thịt Dê Tươi Ngay Tại Nhà

Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm

5 Món Ăn Siêu Rẻ Tiền Nhưng Cả Nhà Vẫn Chén Sạch Nồi Cơm Cho Ngày Mưa

6 Món Rẻ Tiền Chỉ Đến 40 Nghìn Đồng Nhưng Tuyệt Đối Trôi Cơm Ngày Mưa

15+ Món Nhậu Với Bia Hơi Ngon Dễ Thực Hiện Không Bao Giờ Chán

20 Món Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình

Chỉ cần vài phút, và chăm chú vào những bước thực hiện đơn giản, thì việc làm ra món lẩu ngon dễ làm với thịt dê là hoàn toàn không thể làm khó bạn được. Bên cạnh đó, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm việc nêm nếm cho vừa.

Thịt dê đã được thui vàng da.

Khoai môn, măng chua vàng (không cần thiết)

Đậu phụ chiên vàng, tàu hũ ky, đậu phụ non và cắt miếng vừa ăn.

Mì trứng, trái dừa, củ sen, nấm mèo, lá tía tô.

Đinh, hồi, quế, táo tàu, vỏ quyết

Củ gừng, chao trắng, rượu trắng.

Rau tần ô, hẹ, cải bẹ xanh.

Gói ngũ vị hương và gia vị cần thiết.

Sau khi đã chuẩn bị đủ món lẩu ngon dễ làm với thịt dê tại nhà, thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

: Thịt dê thui lau sạch, thái miếng vừa. Sau đó giã nhuyễn gừng, chuẩn bị nồi, đổ rượu trắng vào rồi cho gừng vào, tiếp đến là thịt dê. Ngâm thịt dê khoảng 10 – 15p cho mất đi mùi hôi. Và tiếp đến vớt thịt ra để ráo, lưu ý không rửa lại với nước.

: Cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào tô có thịt dê, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu. Để hỗn hợp này với thịt dê tầm 1 tiếng cho thấm gia vị.

: Măng tước sợi, nấm mèo ngâm nước đã cho chút muối vào. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt đoạn.

: Đây là một bước quan trọng để có món lẩu ngon dễ làm với thịt dê, chính là chế biến chao chấm. Bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho chao vào rồi đánh tan ra, thêm ít nước, đường, bột ngọt, sa tế nhiều hoặc ít tùy khẩu vị.

Bước 7: Để nồi lẩu này lên bếp ga, khi lâu sôi thì cho nấm, khoai môn, đậu phụ trắng, và đậu phụ chiên vàng. Món này ăn với mì trụng, vàc chấm chao.

Thành phần chính để làm món lẩu ngon dễ làm là thịt dê, do đó bạn phải chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon, có độ ngọt thịt và giàu lượng đạm để món lẩu của mình trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Hiện nay, bạn có thể tìm mua thịt dê từ nhiều nơi, với nhiều nguồn khác nhau nhưng để có gợi ý khác thì cửa hàng Thịt Dê Tươi cũng là nơi đáng xem xét, bởi:

Những nguồn thịt dê tươi ngon, an toàn và vệ sinh thực phẩm cao, đều đã qua kiểm định.

Nguồn gốc thịt cung cấp cho cửa hàng đáng tin cậy, và được xác thực rõ ràng để người mua yên tâm.

Hỗ trợ đặt hàng online cho người không có thời gian mua trực tiếp, các bước đặt hàng đơn giản, xác nhận đơn hàng nhanh chóng.

Hỗ trợ dịch vụ vận chuyển và đóng gói vệ sinh giao cho khách hàng, với mức phí dễ chịu.

Cung cấp những công thức nấu ăn, hay lẩu ngon dễ làm với thịt dê tại website của công ty.

Chấp nhận nhiều hình thức thanh toán và rất tiện lợi khi mua hàng online.

Chương trình ưu đãi và những chính sách hỗ trợ tốt nhất khi mua hàng.

Tư vấn mọi thông tin miễn phí cho khách hàng để người mua luôn có lựa chọn tốt nhất.

Phát Thèm Với 6 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Ba Chỉ

Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm

9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm

5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo

7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng

Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán

Gà Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Gà Nướng Ngon (2021)

Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Tại Nhà. Mua Gia Vị Ướp Thịt Ở Đâu Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon

Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần

Cách làm món thịt dê nướng tảng. Hệ thông nhà hàng hoa cau xin được gửi tới quý khách hàng công thức. làm món thịt dê nướng tảng chuẩn vị nhà hàng hoa cau. Chúc quý khách hàng thành công và ngon miệng.

Tiếp theo là một món nướng cực thơm ngon từ thịt dê mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm món dê nướng này cũng cực kỳ đơn giản, rất thích hợp với những ai bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị đó.

Nguyên liệu làm món thịt dê nướng tảng

Thịt dê để tảng: 400g

Rượu trắng hoặc muối hột hoặc bia,Sả tươi: 3 nhánh

Hành khô hoặc hành tím: 3 củ,Gừng: 2 củ

Hạt nêm: 1 thìa cafe, Dầu ăn: 2 thìa cafe

Dầu hào: 2 thìa café,Chao: 2 miếng

Khi chọn thịt dê, bạn nên chọn phần thịt bắp hoặc đùi dê nướng, thớ thịt chắc, ấn tay có sự đàn hồi nhẹ. Thịt phải còn tươi, màu đỏ sáng và không có mùi hôi tanh. Đặc biệt nếu chuẩn bị được thịt dê núi thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách chế biến thịt dê nướng tảng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cần làm sạch mùi hôi của thịt dê. Cách làm dê nướng hết mùi hôi đơn giản nhất là sử dụng rượu. Bạn bóp thịt dê với rượu trắng và gừng đập dập khoảng 2 -3 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo. Mùi nồng của rượu sẽ giúp át đi mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bia thể thay thế cũng được. Sau khi làm sạch thịt dê, bạn cùng búa đập dập nhẹ khắp miếng thịt để thịt mềm hơn, dễ thấm gia vị hơn. Các gia vị còn lại bạn rửa sạch, băm nhuyễn sả, gừng, hành khô để chung vào một bát.

Bước 2: Cách ướp thịt dê để nướng

Bước 3: Nướng thịt dê

Khác với các cách làm các món dê nướng khác, khi bạn nướng dê cả tảng, bạn nên quấn xung quanh 1-2 lớp giấy bạc và nướng trong thời gian 50 – 60 phút. Vì thịt để cả tảng nên sẽ khó chín hơn, tuy nhiên ăn sẽ giữ lại được nước thịt ngọt và ngon hơn rất nhiều đó.

Vừa rồi là công thức cách chế biến làm món thịt dê nướng theo công thức của nhà hàng hoa cau. Chúc quý khách ngon miệng và thự hiện nấu thanh công món ăn của chúng tôi.

Nhà Hàng Hoa Cau Phúc Yên hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng thân yêu! Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 282 đường Hai Bà Trưng, p.Tiền Châu, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc Tel: 02113.873.442 – Fax: 02113.873.399

Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước

Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này

Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu

10 “phép Tắc” Cần Nhớ Để Thịt Nướng Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Món Thịt Bò Mỹ Nướng Đá Tảng Thơm Phức Mũi

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng

3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm

Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

Chế biến món ăn từ dê mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu dê thuốc bắc đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ dê thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu dê thuốc bắc hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu dê thuốc bắc:

– 700 gr thịt dê

– 500 gr xương ống heo

– 1 củ sen

– 2 xâu hạt sen

– 50 gr hoài sơn

– 200 gr củ năng

– 8 gr đương qui

– 1 củ gừng già

– 1 muỗng xúp rượu thơm

– Tỏi khô, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, chao

Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon tại nhà

2)Thịt dê mua loại thịt đùi không lấy da, xắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào nước sôi trụng qua, vớt ra rổi để ráo. ựớp thit dê với: 2 muỗng xúp nước gừng + 1 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cả phê bột ngọt. Trộn thịt với gia vị thật đều để độ 20 phút cho thịt ngấm.

3)Xương ống heo chặt đôi, hầm với 2 lít nước để lấy nước dùng.

4)Mua 1 củ sen độ 200 gr, gọt sạch vỏ xong xắt lát xéo dàv độ 3 ly, ngâm củ sen trong nước cho trắng.

5)Hạt sen ngâm nước cho nở, sau đó hầm mềm

6)Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, ngâm củ năng vào nước cho đến khi nấu.

7)Hoài sơn rửa qua nước cho sạch bụi.

8)Đương qui rửa qua để sẵn.

Cách làm

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng trút thịt dê đả ướp vào xoong, xào cho miếng thịt săn lại; nêm vào thịt 1 muỗng xúp chao đã tán nhuyễn + một ít đường, muôi. Kế đó bỏ củ năng + cú sen + đương qui + gừng lát, đổ nước hầm xương vào ngang mặt thịt, nấu cho nước sôi lên. Hạ bớt lửa, đậy nắp, hầm thịt với các thứ độ 20 phút sẽ cho thêm hoài sơn vào hầm chung. Khi thịt dê đả chín mềm, cho thêm nước dùng, nêm nếm cho vừa ăn là được!

– Lấy lẩu cho hạt sen vào, múc các thứ vừa nấu xong vảo lẩu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn.

Trình bày

Dọn lẩu dê thuốc bắc ra bàn ăn cùng với: 1 đĩa mì sợi đã trụng chín và xóc tơi với dầu ăn phi tỏi + 1 đĩa rau cải bẹ xanh, rau tần ô, hẹ sống + 1 chén chao có hòa vớỉ đường, bột ngọt, tương ớt hoặc ớt xay.

Gợi ý: Nếu không dùng hạt sen, có thể thay bằng khoai môn cao (môn Tàu). Khoai môn được cắt miếng chiên chín vàng. Không dùng được chao có thể thế chao bằng nước tương ngon có thả ớt xắt khoanh.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon nhất, cách làm lẩu dê thuốc bắc đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu dê thuốc bắc đúng cách.

Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…

Thực Đơn Món Dê Tăng Sinh Lý Và Hấp Dẫn Nhất

Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Từ Thịt Dê

Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn

Bạn Có Biết Hạt Macca Làm Món Gì Thì Bổ Dưỡng Không?

Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây

Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà

Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm

Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội

Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

Thịt dê: 0.5kg

Gừng: 1 củ lớn

Hành lá

Các gia vị khác

Cách làm thịt dê hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

Bước 2:

Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu dê hấp tía tô

Thịt dê tươi: 500 gr

Rượu trắng: 1 ly nhỏ

Lá tía tô: 1 bó

Sả: 1 cây

Gừng: một nhánh nhỏ

Chao

Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Bước 1: Sơ chế

Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp

Lá tía tô thái nhỏ

Sả cắt khúc đập dập

Gừng thái sợi chỉ

Bước 2: Hấp thịt dê

Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê. Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.

Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.

Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.

Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

Bước 4: Thưởng thức

Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

Cách làm món thịt dê hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt dê

Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em

Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích

Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực

Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà

Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị

🌟 Home
🌟 Top