Top #10 Cách Làm Món Lòng Đắng Dê Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Cá Chép Nướng Giấy Bạc
  • Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2
  • Cách Làm 5 Loại Gỏi
  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Canh đắng đơn giản là thứ canh được nấu từ lòng nhím với các gia vị đi kèm – các loại rau thơm rất đơn giản có trong bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, những ai am hiểu một chút thì đều biết rằng dạ dày nhím là một trong những vị thuốc bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt. Còn với một bữa thịt nhím ngon miệng, nó là món khai vị độc đáo, thanh mát và đặc biệt giải rượu hiệu quả cho các khách nhậu.

    Gan và lòng nhím làm sạch băm nhỏ. Rau răm, hành hoa, rau ngổ, lá móc mật, thịt, thêm một chút củ riềng, sả, cơm mẻ, một chút mắm tôm ngon… Nếu thích, người nấu có thể điểm vào một mớ lát cây chuối non xắt mỏng như lá mạ. Rồi bóp tất cả cho thật đều với nhau, ướp trong khoảng 15 phút. Đun lửa nhỏ, bắc nồi lên bếp đảo đều. Lửa vừa bén vào, mùi thơm của riềng sả, mắm tôm dậy lên. Đầu bếp cứ để cho nồi canh ngấm gia vị, sôi liu riu trên bếp lửa chừng vài phút rồi đổ thêm vào vài bát nước. Khi nào nồi canh sôi bùng lên, khuấy vào thấy sền sệt là được.

    Nồi canh sóng sánh mỡ vàng, ẩn hiện những miếng lòng, miếng sụn quyện với nhúm lá đắng xanh đen, điểm thêm vài trái ớt hiểm đỏ tươi như hoa nở trên mặt đất nâu cằn cỗi. Hương thơm tỏa ra thoang thoảng, có vị nhân nhẫn của lá cây, dìu dịu chua của mẻ, phảng phất chút ngầy ngậy thơm thơm của mỡ, thịt thật quyến rũ. Món này bạn phải thưởng thức ngay khi nóng, phải bưng bát nóng bỏng tay vừa thổi vừa húp, để làn hơi nghi ngút và mùi thơm quyến rũ xộc vào mũi mới cảm nhận được hết cái ngon.

    Chạm vào chóp lưỡi đầu tiên là vị đắng đến tê người, rồi dần dần đến cái béo bùi của thịt thà, thơm lừng của sả bằm… cả vị cay xè của trái ớt hiểm mọc dại trên đồi. Đắng, nhưng khi miếng ăn trôi qua cổ họng, còn vương vấn lại trên môi là vị ngọt thật lạ lùng. Húp hết bát canh nóng đến mềm môi, mồ hôi thực khách sẽ vã ra như tắm, người thêm tỉnh táo, khỏe khoắn hẳn ra. Canh đắng còn trợ tiêu hóa, ngừa cảm mạo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • Cách làm lòng xào dưa

    Nguyên liệu làm món lòng xào dưa

    1. Lòng lợn: 600gr
    2. Dưa muối chua: 1 bát
    3. Hành khô + ớt + hành lá
    4. Rau thơm ăn kèm

    Hướng dẫn chi tiết cách làm lòng xào dưa

    Để món lòng xào dưa ngon và không bị đắng, các bạn nên mua những đoạn lòng bé, có màu trắng hồng, tròn và có ống ruột căng, chất dịch bên trong có màu sữa và nhiều bột. Không nên chọn những đoạn lòng to, det và mỏng có dịch màu vàng bên trong thường đắng và dai.

    Bước 1: Lòng sau khi mua về các bạn lộn trái bóc sạch lớp màng mỡ, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cuối cùng dùng chanh xát để làm sạch lòng.

    Bước 2: Rửa qua lòng lợn với muối và rượu cho sạch, sau đó cho vào nồi luộc lòng cùng ít muối. Luộc chín tới và vớt ra ngâm với nước lạnh, có thể cho thêm nước cốt chanh để lòng trắng và giòn, Sau đó, cắt lòng thành từng khúc vừa ăn để riêng ra bát.

    Bước 3: Dưa chua các bạn nên chọn dưa có màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá ăn sẽ giòn hơn. Sau đó vắt sạch nước và rửa qua với nước lọc cho bớt chua.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho lòng vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn xúc ra đĩa.

    Tiếp theo, cho hành vào chảo phi thơm rồi cho dưa chua vào xào chín, thêm hành tươi vào đảo đều. Cuối cùng cho lòng vào đảo đều đun thêm 5 phút là tắt bếp.

    Trình bày món lòng xào dưa: Cho lòng xào dưa chua ra đĩa, cho ớt tỉa hoa, rau mùi trang trí lên bên trên, rắc thêm một ít tiêu lên trên là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lòng xào dưa cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.

    • Lòng không bị đắng, giòn ngon và không bị thâm
    • Dưa chua có màu vàng, giòn và đậm vị

    Cách làm lòng xào dưa đơn giản, hấp dẫn và không đắng đã hoàn thành. Với món ăn này các bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, đặc biệt dùng cho ông xã nhâm nhi với rượu rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Kho Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Mướp Đắng Nhồi Kho Chay
  • Món Đậu Hũ Kho Nấm Chay Đậm Đà
  • Măng Khô Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Cúng Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mít Kho Chay Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bạn muốn tìm kiếm những món chay ngon vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe? Mướp đắng kho chay sẽ là một món phù hợp dành cho bạn.

    Trước tiên để làm món mướp đắng kho chay cần sơ chế mướp đắng, cắt khúc 1.5cm, bỏ ruột. Ngoài ra, cũng không thể thiếu một thành phần quan trọng để làm nhân đó chính là đậu hũ. Đậu hũ chọn loại đậu trắng còn nóng, cho vào miếng vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn trộn chung với nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ; bún tàu ngâm mềm cắt khúc 2 cm cùng chút bột năng, boaro phi vàng cùng chút gia vị muối, tiêu, mì trộn đều cho thấm và nhồi nhân vào từng miếng khổ qua đã cắt khúc. Bột năng chính là bí quyết giúp tạo độ kết dính cho nhân. Tiếp đó khổ qua được bỏ vào chiên áp chảo, cho đến khi rám mặt, trước khi cho vào hỗn hợp tương, đường, bột ngọt, muối kho khoảng 2 phút cho thấm gia vị; thêm chút nước dừa, ớt hiểm đập dập kho tiếp cho đến khi nước còn xâm xấp. Việc chiên khổ qua sẽ giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính. Vị cay của ớt hiểm sẽ làm giảm cảm giác đắng của khổ qua. Thưởng thức món ăn bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo hài hòa giữa chút đăng đắng, dai dai của khổ qua; vị mềm mềm đậm đà của nhân đậu, thêm chút se cay của ớt hiểm ăn cùng với cơm trắng thì thật tuyệt. Đặc biệt, trong khổ qua còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như: hàm lượng chất béo, chất xơ, protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và đặc biệt có hàm lượng vitamin C cao. Kết hợp với đậu hũ là một thực phẩm có hàm lượng Cholesterol thấp, có nhiều dưỡng chất như protein, canxi, mangan, selenium… Chính vì vậy việc kết hợp của hai thực phẩm bổ dưỡng này trong món khổ qua kho chay không chỉ tạo ra một món ăn chay ngon mà còn cực tốt cho cơ thể.

    Có một món ăn chay lạ miệng lại là liều thuốc bổ dưỡng cho cơ thể như món mướp đắng kho chay trong thực đơn thật là thú vị. Bạn còn chờ đợi gì mà không thử chế biến để cả gia đình có dịp nếm thử món ăn tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Chay Nước Dừa Kho Thập Cẩm
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Chay Đơn Giản Tại Nhà Ngày Vu Lan
  • Không Thể Tin Nổi Cách Nấu Món Chay Hằng Ngày Lại Quá Dễ Dàng
  • Gợi Ý Cách Làm Món Chay Ngon Cho Ngày Mồng 1 Tết (Phần 1)
  • 4 Món Ăn Chay Ngày Mùng 1 Tết Tốt Cho Sức Khỏe
  • Lòng Non Xào Dưa Chua Giòn Ngon, Không Bị Đắng Ai Ăn Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Thứ 5, 01/01/1970, 07:00 AM

    Lòng non xào dưa chua

    Với món nhậu ngon từ lòng heo này bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được. Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường lòng có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

    Loại dưa để xào cùng với lòng chỉ nên chua vừa, nếu chua quá, vừa khó ăn mà cũng vì thế món sẽ giảm đi phần hấp dẫn.

     

    Nguyên liệu:

    – Lòng non: 500gr.

    – Dưa chua: 2 bát con.

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

    Cách làm:

    – Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

    – Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

    – Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

    – Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

    Trình bày món lòng xào dưa: Cho lòng xào dưa chua ra đĩa, cho ớt tỉa hoa, rau mùi trang trí lên bên trên, rắc thêm một ít tiêu lên trên là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lòng xào dưa cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Măng Chua
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Thưởng Thức Lẩu Thả Phan Thiết Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị!
  • Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Cà Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Pha Cà Phê Đá Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Bảo Quản Cà Phê Và Pha Cà Phê Ngon
  • Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt
  • Hiểu Nhanh Quy Trình Chế Biến Hạt Ca Cao Thành Chocolate Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Quả Bóng Cacao
  • Người ta nhắc tới vùng đất đầy nắng và gió này là những giọt cà phê thơm lừng hay những món mang hương vị đậm chất núi rừng như thịt gà rừng, thỏ rừng,thịt nai, cơm lam, gỏi lá, lẩu lá rừng…

    Rất hiếm người Tây Nguyên nào không biết món cà đắng ( cà đồng bào). Vùng đất đỏ bazan hào sảng này không dùng món cà đắng cũng tương tự như đi Đồng Tháp mùa lũ mà không ăn món cá linh kho chấm bông điển điển, đến Cù Lao Chàm, Quảng Nam lại quên thử món rau rừng quý giá này, qua Lào không dừng món gỏi đu đủ cay chảy nước mắt…

    Các món ngon từ cà đắng và cách thức chế biến

    Cách thức chế biến món cà đắng Tây Nguyên

    Bỏ từng trái cà lên thớt, dùng cái dao to bản, sống dày đập mạnh một cái, toàn trái cà sẽ dập nát rồi ngâm vào dấm chua 10 phút thì vớt ra để ráo. Nướng hoặc chiên cá khô cho chín xé vụn cho vào cà, nêm thêm ít gia vị như muối, bột ngọt, rau thơm thái nhỏ trộn đều. Khi ăn nếu có ít đậu phộng rang dã nát rắc vào nữa thì càng ngon, càng bùi hơn.

    Đặt vỉ sắt lên than hồng, xếp kín cà với nhau, vừa nướng vừa lấy đũa gảy cho cà chín đều. Cà chín để nguội bóc vỏ rồi đâm ớt xanh, lẫn muối, bột ngọt, tiêu nướng xay nhỏ… dằm nát cà trộn vào. Món này được làm buổi sáng đem theo để dùng bữa trưa khi cơm đã nguội hoặc nấu với canh hẹ cho thêm ít tôm khô nữa thì rất ngon.

    Cá suối với lá giang là món ăn được xếp vào hàng hảo hạng kể cả trước kia cũng như bây giờ. Luộc lá giang lấy nước vừa chua thì nêm gia vị và cho cà vào om, khi cà mềm thì xào thịt ếch cho chín hoặc chiên cá vừa vàng đổ lẫn vào. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho nước sệt sệt thì nêm muối, bột ngọt nhắc xuống. Cứ mỗi miếng thịt ếch hoặc miếng cá cặp với một quả cà mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng đến thâm trầm kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì.

    Chân giò heo được thui qua lửa rơm cho hơi vàng, đem ra cạo sạch chặt thành từng khúc nhỏ và phi tỏi mỡ đảo qua. Đổ nước hầm khi thịt gần nhừ thì cho cà đắng và ít măng tươi hoặc măng khô vào hầm đến chín rục quả cà, gần nhắc xuống thì thái nhỏ ít lá nhíp (một loại rau rừng họ dương sỉ) hoặc hành lá và băm vài quả ớt xanh nêm vào, chỉ cần ngửi khói bốc lên thôi đã nghe đói bụng. Ăn món này có thể một lúc cảm nhận được 4-5 vị khác nhau, vị đắng của cà, vị ngọt của xương heo, cay của ớt và nhiều mùi vị thơm ngon khác.

    5.Cà đắng nấu canh cá trích, cá cơm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Pha Cà Phê Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • 15 Món Ăn Đồ Uống Hấp Dẫn Từ Cà Phê
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Với Thơm Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Bữa Tối Thơm Ngon Lạ Miệng Cùng Món Bông Cải Xanh Đút Lò Với Cá Nục
  • 3 Bước Đơn Giản Với Món Dê Né Thơm Ngon Làm Say Lòng Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Món Ngọc Dương Hầm Thuốc Bắc Vị Thuốc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dê Chao Dầu Thơm Ngon, Hấp Dẫn Khó Lường
  • Làm Bê Nhúng Dấm Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Cho Ngày Đông Buốt Giá
  • 20 Món Thịt Dê Ngon Nổi Danh Vùng Đất Ninh Bình
  • Đến Ninh Thuận Thưởng Thức Món Dê Hấp Tía Tô Ngon “quên Lối Về”
  • Thưởng thức món dê né bạn sẽ cảm nhận hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt của dê núi.

    Dê né là cách gọi theo lối hình tượng dân dã của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, không cần qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu.

    – 500gram thịt dê Ninh Thuận ( loại không xương, còn da): 5 người ăn.

    – Rau húng hoặc rau thơm.

    – 1/2 củ gừng

    – Chao được làm sẵn, hoặc có thể dùng nước tương.

    – Rượu đế.

    – Thịt dê làm sạch, nên ngâm qua rượu, và gừng để mất đi mùi hôi của dê. Bạn có thể ngâm tầm 10 phút.

    – Cắt thịt dê thành hình quân cờ, không quá to. Thịt không cần tẩm ướp gì cả.

    – Đun sôi dầu ăn, nhớ là ngập dầu, khi thấy dầu nổi lăn tăn thì cho hành khô vào, tiếp theo nhúng thịt dê vào.

    – Sau đó đem ra dùng, dê sẽ tự được làm tái. Bạn có thể dùng với chao, hoặc tương, ngoài ra thịt còn ăn kèm với rau thơm hay rau húng nữa.

    Thưởng thức dê né, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu sôi, tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt riêng có của dê núi. Chấm chao hoặc chấm tương.

    Ắn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng, sả…

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • “top 7” Món Ăn Vặt Nội Địa Trung Quốc Thần Thánh
  • Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Thỏa Mãn Các Tín Đồ Đam Mê Ăn Uống
  • Những Món Ăn Vặt Trên Đường Phố Nhật Bản
  • Thèm Giỏ Dãi Với 10 Món Ăn Vặt Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn
  • Bí Quyết Làm Món Dê Né Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước.
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Dồi Dê Nướng Vị Tây Bắc Thơm Ngon
  • Dê nhúng mẻ là món ăn ngon, khá lạ miệng. Thịt dê giàu dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Các món ăn bổ dưỡng rất dễ nấu từ thịt dê như: Cháo chân dê, thịt dê tiềm thuốc bắc, thịt dê hầm cà rốt,… Chế biến món Dê nhúng mẻ là một cách để cho gia đình bạn thưởng thức một món ăn ngon lạ, nhiều dinh dưỡng. Thích hợp khi trời lạnh, họp mặt bạn bè, gia đình.

    NGUYÊN LIỆU:

    – 750gram thịt dê nạc.

    – 500gram bún tươi.

    – Bánh tráng để cuốn.

    – 1/2 quả thơm.

    – 3 quả chuối xanh.

    – 3 quả dưa leo.

    – 3 quả cà chua.

    – 1 củ hành tây.

    – 3 quả khế xanh

    – 2 muỗng hành tím băm nhỏ.

    – 2 cây sả.

    – 1 muỗng mẻ.

    – Mắm nêm.

    – 2 muỗng dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách, rau thơm, tỏi băm, ớt băm.

     

    CHẾ BIẾN:

     - Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành tây rửa sạch, thái lát.

    – Cà chua, sả, thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Bày thịt dê và hành tây lên đĩa.

    – Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, thái mỏng. Bày chung lên đĩa với bún tươi.

    – Cách pha chế nước lèo nhúng thịt dê: Hòa 1 muỗng mẻ và 2 bát nước con, rây lọc lấy phần nước cốt. Cho hành tím, sả, cà chua vào chảo phi dầu thơm rồi đổ phần nước mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cách làm nước chấm: Cho hành băm vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thơm vào xào và cho chút đường. Hòa nước sôi để nguội chung với tỏi, ớt rồi cho mắm nêm vào. Tiếp đến cho hỗn hợp thơm đã xào vào và khuấy đều tay.

    – Khi ăn, nhúng thịt dê từng ít một vào nồi nước mẻ, ăn tới đâu nhúng tới đó. Thịt dê nhúng mẻ ăn cùng bún, cuốn bánh tráng, dưa leo, khế, chuối xanh và rau sống.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…

    Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

    Ngoài ra, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò thăn: 200 gram

    – Mướp đắng: 2 quả

    – Hành lá, gừng, gia vị

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Bước 2:

     Mướp đắng đem rửa sạch, để sạch và an toàn các nàng ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch dười vòi nước, sau đó, thái lát vừa.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Thành phẩm:

    Múc ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bò ngấm gia vị đậm đà, mướp đắng thì giòn giòn vẫn giữ được màu xanh biếc. Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo của món xào.

    Cách làm món mướp đắng xào thịt bò ngon tuyệt vời

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thị Bò Xào Ngô Bao Tử Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bò Tái Chanh Sốt Me
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Ngọc Dương Dê ( Cà Dê, Pín Dê, Ngọc Dê )
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

    Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay

    Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

    Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

    Cách làm món thịt dê hấp tía tô

    Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

    Bước 1: Làm sạch

    Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn

    Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa

    Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

    Bước 2: Ướp thịt

    Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy

    Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên

    Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy

    Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn

    Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

    Bước 4: Pha nước chấm

    Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm

    Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

    Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ

    Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

    Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

    Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay

    Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

    – Bước 1: Làm sạch và sơ chế

    Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập

    Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

    – Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

    – Bước 3: Hấp thịt dê

    Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi

    Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi

    Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

    – Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước

    Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả đập dập, cắt khúc dài

    Gừng cắt lát mỏng

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên

    Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

    Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ

    Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100