Top 19 # Cách Làm Món Nấm Xào Chay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Gà Xào Nấm Đông Cô Chay Ngon Mê Ly / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị cho món Gà xào nấm đông cô chay, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính sau đây:

1 gói thịt gà chay. Bạn có thể đến các cửa hàng bán thực phẩm chay để mua bởi đồ chay bán không được phổ biến lắm ở chợ thông thường.

200 gram cải thìa

200 gram nấm đông cô

1 củ cà rốt

Một ít ngò rí

1 củ tỏi

Các gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hạt nêm chay, đường, dầu hào.

Số lượng nguyên liệu bạn có thể tự điều chỉnh theo sở thích, khẩu vị và khẩu phần ăn của gia đình.

Các bước làm Gà xào nấm đông cô chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà chay khi mua về bạn cho vào nước lạnh để ngâm, cho thịt nở mềm ra, sau đó vắt ráo nước và cắt thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn.

Cải thìa: Loại bỏ rễ và những lá sâu, úa, héo. Rửa bằng nước sạch nhiều lần để loại bỏ những chất bẩn còn dính đọng trên lá rau. Khi rửa không nên vò nát rau, như vậy sẽ khiến cho các chất trong rau phai ra nước.

Nấm đông cô: Rửa bằng nước sạch để loại bỏ lớp bụi bẩn, sau đó ngâm trong nước ấm để nấm mềm, nở ra (Không nên ngâm trong nước nóng hoặc nước lạnh). Vớt nấm ra, vắt hoặc bóp cho hết nước rồi cắt nhỏ.

Cà rốt: Nạo vỏ, tỉa hoa cho đẹp mắt hoặc bạn cũng có thể thái đơn giản thành các khoanh mỏng.

Ngò rí: Rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Giò heo hầm nấm đông cô qua công thức của YummyDay đã ngon nay còn bổ dưỡng hơn nữa

Bước 2: Chế biến món ăn

Ướp gà chay: Cho đường, hạt nêm chay và một ít xì dầu (khoảng 1 thìa) vào tô, khuấy đều cho tan hết rồi cho thịt gà chay vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cải thìa, cà rốt, nấm đông cô: Cho xoong nước lên đun sôi, sau đó cho cả 3 thực phẩm này vào để chần sơ qua. Tiếp đó, để cho cải giữ được màu xanh đẹp mắt, cà rốt không bị thâm và nấm đông cô giữ được vị ngon giòn, bạn nên cho chúng vào nước đá lạnh một lúc ngay sau khi chần bằng nước sôi. Vớt ra và để ráo.

Tỏi: Dùng để phi thơm dầu. Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho tỏi băm vào phi đến khi có mùi thơm, tỏi chuyển màu hơi vàng là được.

Bắt đầu xào: Cho gà chay vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho tiếp nấm đông cô, cải thìa và cà rốt vào xào đều tay, lửa vừa. Nấm đông cô, cải thìa và cà rốt đều đã được chần qua nên sẽ nhanh chín hơn, bạn không cần phải xào lâu, như vậy món ăn cũng sẽ không được ngon.

Nêm gia vị: Cho một ít đường, hạt nêm chay và dầu hào vào, đảo đều lên. Sau đó hãy nếm thử xem đã hợp với khẩu vị chưa, tiếp tục điều chỉnh cho đến khi vừa miệng thì rắc ngò rí lên, tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Bạn có thể trang trí món gà xào nấm đông cô chay bằng cách gắp và xếp cải thìa trước, xếp thành vòng tròn quanh đĩa, rồi cho phần gà xào vào giữa cho đẹp mắt.

Thưởng thức món ăn với cơm nóng để cảm nhận vị thanh đạm, ngon giòn vừa từ gà chay và nấm đông cô. Những màu sắc được tạo thêm bởi cải thìa và cà rốt sẽ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và cuốn hút.

Mới lạ với món gà xào lăn từ cái tên, cách nấu đến nguyên liệu được kết hợp, có gây chút tò mò nào chưa nè?

Lưu ý khi chế biến món Gà chay xào nấm đông cô

Nếu bạn sử dụng nấm đông cô tươi thay vì nấm khô, không nên rửa nấm quá kỹ trước khi nấu bởi như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong nấm.

Nấm chín hoàn toàn giúp đảm bảo chất lượng và ngon hơn. Ngoài ra khi xào nên để lửa vừa hoặc to để nấm giữ được màu sắc cũng như mùi vị.

Về thịt gà chay, nếu quanh khu vực bạn khó tìm được loại thực phẩm này, bạn có thể tự chế biến chúng. Rất đơn giản bởi những nguyên liệu để làm nó chỉ là bột mì, mì căn, nấm rơm, … trộn lẫn vào nhau là được.

Yêu cầu món ăn: Các nguyên liệu chín đều, gia vị vừa phải, ngấm đầy đủ. Ngoài ra, nấm giữ được độ giòn, cải thìa và cà rốt giữ được màu đẹp mắt.

Yummyday.vn

Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay / 2023

Nấm Bào Ngư Xào Chay Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm bào ngư: 500g

Sả: 2 nhánh

Ớt: 3 quả

Tỏi: 1 tép

Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm chay, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư sau khi mua về được cắt đi phần chân nấm. Sau đó, pha vào nước muối loãng và ngâm nấm khoảng 30 phút để thanh lọc nấm, khử toàn bộ chất độc hại trong quá trình nuôi trùng. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo nước.

Tiến hành cắt hoặc xé nấm thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Sả được lột vỏ già, thái nhỏ và đập dập, băm thật nhuyễn. Làm tương tự như trên với tỏi.

Ớt được bỏ hạt, băm nhuyễn.

Nấu món nấm bào ngư xào chay

Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào và đợi đến khi nóng già. Phi thơm hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

Khi đã có mùi thơm, đổ toàn bộ sả vào xào cùng cho đến khi chuyển sang màu vàng và mùi thơm tỏa ra. Tiếp tục cho thêm ớt vào đảo cùng. Tiến hành nêm nếm gia vị như sau: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường rồi tắt bếp.

Với bếp còn lại, bạn chuẩn bị một chảo nữa và đổ dầu ngập chảo. Đợi đến khi nóng thì đổ bào ngư vào chiên sơ qua cho đến khi nấm bào ngư vàng giòn và mùi thơm ngậy. Vớt nấm ra rồi để riêng cho ráo dầu.

Tiến hành đổ nấm vào chảo chiên sả ớt và đảo đều tay cho hai thành phần hòa quyện vào nhau. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều tay trong vòng 10 phút tiếp thì tắt bếp.

Món nấm bào ngư xào chay có thể ăn kèm với bún riêu cay, bún huế cay hoặc hủ tiếu cay cực kỳ hợp vị đấy.

Để giúp chị em có thêm bí quyết nấu ăn ngon, Ganesh sẽ bật mí bí quyết tạo món nấm bào ngư xào chay hấp dẫn không kém gì ngoài hàng:

Nấm bào ngư nên được ngâm qua nước muối loãng trong vòng 30 phút để không bị hôi, cùng như khử hoàn toàn chất độc trước khi chế biến.

Trước khi xào nấm, hãy tiến hành chiên vàng giòn nấm rồi để ráo. Điều này đảm bảo món ăn cực kỳ hấp dẫn khi giữ được sợi nấm dai ngon, giòn nhẹ và độ béo ngậy đặc trưng.

Trong quá trình nêm nếm gia vị, bạn nên điều chỉnh ít hơn so với bình thường vì nấm bào ngư đã có vị sẵn, chỉ cần thêm một chút nguyên liệu phụ để làm món ăn đậm đà hơn.

Cách Nấu Canh Nấm Bào Ngư Chay Trọn Vị Chẳng Hề Kém

Nấm bào ngư: 150g

Đậu: 1 miếng

Lá me: 1 bát

Rau: giá, cà chua, dứa, bạc hà, ngổ

Gia vị: muối, bột ngọt, đường

Cách nấu món canh nấm bào ngư chay

Nấm bào ngư được cắt gốc và ngâm vào nước muối pha loãng 30 phút. Đậu hũ cắt thành từng khuôn vừa ăn. Chiến trước với dầu cho đến khi có màu vàng nhẹ. Lá mẹ được bỏ thân già, lấy phần non và rửa sạch.

Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước và cắt thành miếng phù hợp.

Trước tiên, đun sôi nước và đổ đậu hũ cùng nấm nào như vào luộc. Đến khoảng 7 phút, tiếp tục cho lá me và cà chua vào. Sau 3 phút, cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị hàng ngày.

Bật Mí Cho Bạn Một Số Món Nấm Bào Ngư Ngon Thay Vì Nấm Bào Ngư Xào Chay

Nấm Bào Ngư Xào Sả ớt

Với món nấm bào ngư xào sả ớt, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: nấm bào ngư, sả, hành tây, ớt đỏ, đường trắng, mắm, tiêu, hành lá và dầu ăn.

Các bước thực hiện như sau:

Nấm được rửa sạch, thái mỏng và để rảo. Hành tây bóc vỏ, thái thành lát. Sả được băm nhuyễn. Chuẩn bị bát, tiến hành ướp nấm cùng với sả, hành tây và ớt, nêm nếm gia vị và để ngấm trong vòng 20 phút.

Chuẩn bị chảo, đun nóng dầu rồi cho hành lá vào phi. Đổ hỗn hợp trên vào chảo rồi đảo đều tay trong 5 phút đến khi chín thì tắt bếp.

Nấm Bào Ngư Xào Đậu Hũ

Món nấm bào ngư xào đậu hũ cần có những nguyên liệu sau: nấm bào ngư, đậu, cà chua, cà rốt, hành tây.

Cắt đậu thành khối vuông vừa ăn rồi chiên sơ qua với dầu.

Cà rốt thái thành sợi, hành tây cắt múi cau

Nấm bào ngư được rửa sạch và cắt thành đôi.

Cho hành tây vào chảo phi thơm, rồi cho cà rốt và nấm vào đảo đều tay đến khi chín.

Cà chua được cắt nhuyễn, xào chín và đổ thêm nước thành nước sốt. Nêm nếm gia vị cho đủ.

Đổ nấm vào sốt cà chua và đảo đều tay trong 3 phút, bày món ăn ra đĩa.

Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu nấm bào ngư xào tỏi: nấm bào ngư, hành lá, rau mùi tây, tỏi, dầu oliu, rượu. Các bước thực hiện nấu nấm bào ngư xào tỏi:

Nấm bào ngư được sơ chế sạch, cắt thành đôi để ráo.

Hành lá, rau mùi tây bỏ rễ, băm nhỏ

Tỏi được bóc vỏ, đập dập. Tiến hành phi thơm cùng dầu oliu rồi đổ nấm vào xào đều tay.

Đợi nấm chín thì cho rượu vào, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Nấm Bào Ngư Xào Dầu Hào

Nấm bào ngư xào dầu hào cần có nguyên liệu sau: nấm bào ngư, hành tây, dầu hào, tiêu đen, rau xà lách. Món ăn được thực hiện theo các bước:

Nấm bào ngư rửa sạch, thái sợi

Hành tây cắt thành khoanh tròn

Chuẩn bị chảo xào nấm cùng hành tây. Đổ dầu hào vào xào, đảo đều tay cho đến khi chín.

Lót rau xà lách lên đĩa rồi trình bày món ăn. Rắc ít tiêu đen để món ăn thêm thơm

Vậy là bạn đã biết cách nấu nấm bào ngư xào chay rồi đúng không nào? Đừng quên còn rất nhiều công thức khác đang chờ bạn khám phá tại Ganesh đấy!

Cách Làm Món Các Món Chay Ngon Từ Nấm / 2023

Nấm bào ngư được ngâm mềm, sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó pha bột năng với một chút nước, thêm muối và gia vị vừa đủ, để trong khoảng 15 phút. Sau đó nhúng nấm vào bột và chiên giòn. Sau khi chiên để vào giấy thấm dầu để ráo và ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt.

2, Đậu phụ om nấm hương

Chuẩn bị:

– 5 bìa đậu phụ non.

-15-20 tai nấm hương, các loại gia vị như nước tương, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ớt, hành lá….

Chế biến:

-Nấm hương sơ chế, làm sạch, nhâm mềm, cắt gốc, các loại hành, tỏi sơ chế làm sạch.

-Hành thái nhuyễn.

-Cho đậu lên chiên vàng, vớt ra để ráo.

-Hành tỏi phi vàng, cho nấm hương vào xào sơ qua, cuối cùng cho thêm đậu đã chiên vàng rồi thêm gia vị và đảo đều. Thêm nước đun đến khi chúng sánh lại.

-Cuối cùng, trình bày, thêm hạt tiêu, một chút hành lá và ớt thái chỉ tùy độ ăn cay của tùy từng gia đình.

3, Đậu hũ cay xốt nấm Đậu hũ cay xốt nấm là món ăn lạ miệng và thơm ngon với vị ngọt của nấm, vị béo của đậu và thơm của hành tỏi. Chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị: đậu phụ, nấm rơm, hành, tỏi, cà chua, ớt, gia vị các loại.

Cách thực hiện:

-Đậu rán vàng xốt với cà chua như thông thường.

-Hành tỏi phi vàng, sào với tỏi và cho vào cùng với đậu xốt.

-Đun đến trước khi cạn nước thì thêm ớt thái lát.

-Cuối cùng, khi trình bày ra đĩa thêm hành lá và hạt tiêu trước khi ăn.

4,Nấm xào

-Nấm xào là một trong các loại món ăn phổ biến thông thường trong các bữa ăn hằng ngày.

Chuẩn bị: đậu phụ, đậu ngự tươi, nấm hương khô, dầu ăn, cây tỏi tây, gia bị…v.v

Thực hiện:

-Lấy hạt đậu ngự tươi, ngâm nước ấm. Nấm hương sơ chế, ngâm nước. Đậu phụ cắt miếng chiên giòn. Phi vàng đầu tỏi tây, cho nấm hương xào đều cùng gia vị. thêm đậu đã chiên vàng.

-Cho thêm đậu ngự vào xào chín, cho nốt phần lá của tỏi tây vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Vậy là món chay của bạn đã hoàn thành. Chúc bạn thành công!

Nguồn http://minhchay.com

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Ngon Bá Cháy / 2023

Thịt bò lành tính rất dễ ăn cho mọi thực khách kết hợp với nấm thơm ngon qua quá trình chế biến tạo ra món ăn ngon khó từ chối với mọi thực khách. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu cách làm món thịt bò xào nấm ngon bá cháy giúp bạn có một thực đơn thơm ngon đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình mình.

Món này có thể coi là những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Bởi nguyên liệu dễ tìm giá cả phải chăng và dễ chế biến ngược lại món ăn còn sở hữu hương vị rất thơm ngon nhiều dinh dưỡng không thua kém các loại sơn hào hải vị đương thời mà bạn có thể có được.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính khoảng 200 gram thịt bò tươi, 150 gram nấm rơm loại ngon (có thể gia tăng nấm với người ăn thích ăn nấm), khoảng 150 gram nấm trâm vàng. Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ khoảng 500 gram.

Nguyên liệu thịt bò tươi cho món thịt bò xào nấm ngon

Các loại rau gia vị phục vụ cho quá trình xào như hành lá, rau mùi. Các loại thực phẩm gia vị trong bếp ăn nhà bạn như hành tiêu tỏi ớt cùng với các loại gia vị: Mắn muối mì chính bột ngọt bột nêm, dầu ăn…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rau mùi đem nhặt loại bỏ phần không ăn được và rửa sạch. Hành khô tỏi ớt nhặt sạch rửa sạch đập dập băm nhỏ cho vào bát con để chuẩn bị cho quá trình ướp vào xào. Cà rốt cạo sạch vỏ rửa bằng nước sạch cuối cùng là thái ngang thành những lát mỏng. Với hành tây thì lột sạch lớp vỏ bên ngoài không ăn được, rửa sạch thái múi cau.

Thịt bò sau khi mua về cần thực hiện chế biến luôn để được món ăn với chất lượng thịt tươi. Có thể sát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn có trên thịt bò. Với thịt bò bạn cần để ráo nước trước khi sơ chế. Dùng dao sắc thái miếng thật mỏng ngang sớ giúp ăn dễ dàng hơn.

Tiếp theo cần thực hiện khâu ướp thịt bò giúp gia vị ngấm đều trong thịt cho món ăn đậm đà hơn. Bạn có thể ướp thịt bò với các nguyên liệu: Một chút mắm, muối, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, một chút tiêu, cùng dầu ăn vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút để gia vị có thời gian ngấm vào thịt.

Ngâm nấm rơm trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn

Với nấm rơm mang rửa sạch loại bỏ phần rễ nhỏ ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Sau đó vớt ra rổ và để ráo cuối cùng dùng dao để thái miếng vừa ăn. Với nấm trâm vàng dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần chân nấm. Dùng tay tách từng cây nấm để rửa sạch cũng đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Cuối cùng rồi vớt rửa lại bằng nước sạch cho ra rổ hoặc rá cho ráo nước.

Để chứa đủ các nguyên liệu thì bạn nên lựa chọn 1 cái chảo xào lớn 1 chút để thao tác sẽ dễ và thuận lợi hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp đầy đủ gia vị vào chảo. Đảo nhanh tay xào cho đến khi chín tái thì có thể tắt bếp và đổ ra một đĩa hoặc tô riêng. Chú ý cần xào to lửa và đảo nhanh để tránh thịt bò bị dai.

Tiếp theo là phần xào nấm và các loại rau. Tiếp tục đưa chảo trở lại lên bếp. Cho dầu ăn đun sôi cho lần lượt cà rốt vào xào được một chút thì cho nấm trâm vàng, nấm rơm vào xào cuối cùng là hành tây vào xào. Thực hiện nêm nếm gia vị thật nhanh và vừa ăn. Bởi tất cả đều là nguyên liệu dễ chín nếu bạn xào chín quá món ăn sẽ mất ngon.

Khi nấm hành vừa chín tới thì đổ thịt bò xào ở trên vào đảo đều để hoà hợp làm một. Tắt bếp cho thêm hành lá và chút tiêu đảo đều là bạn đã hoàn thành món ăn này. Ở đây từng thớ thịt bò dai giòn hoà quyện với nấm tươi ngon, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo về mùi vị mà khi thưởng thức ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi bạn.

Một số lưu ý khi thực hiện món ăn này:

Cần chọn phần thịt bắp hoặc mông bò ít gân để dễ ăn và ngọt thịt hơn. Cần chọn thịt tươi ngon quyết định 60% thành công của món ăn. Khi mua về cần thực hiện sơ chế tẩm ướp ngay giúp thịt tươi hơn. Nếu bạn có khẩu vị ăn thịt bò mềm hơn thì có thể cho thêm chút nước tương trong quá trình tẩm ướp.