Top #10 Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Hàng Lược Thơm Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Món Ngon Hấp Dẫn Từ “cơ Trai”
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • Nguyên liệu thực hiện món ngan cháy tỏi

    • 1 con ngan (khoảng 1,3 đến 1,5kg).
    • 4 củ tỏi cô đơn đã cắt lát.
    • 10ml nước tương.
    • 10ml dầu hào.
    • 15ml rượu trắng.
    • 2 muỗng cà phê ớt băm.
    • 2 muỗng cà phê gừng băm.
    • Gia vị gồm: 10 gam đường, 10 gam hạt nêm, 5 gam tiêu xay.

    Mẹo chọn mua ngan sống:

    Chọn những con ngan trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày.

    Không chọn những con ngan non, mỏ mềm, to vì thịt sẽ nhão, không chắc chịt, tốn nhiều thời gian nhổ lông măng và lông tơ của ngan.

    Chọn ngan đực thay vì ngan cái để chất lượng thịt sẽ ngon hơn.

    Xem hậu môn ở sau đuôi của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh.

    Chi tiết cách làm ngan cháy tỏi tại nhà: Bước 1: Sơ chế ngan

    • Ngan làm sạch, dùng muối hạt, gừng chà bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi, hoặc rửa với rượu trắng.
    • Rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi chặt ngan thành miếng vừa ăn khoảng 3cm.

    Bước 2: Ướp thịt ngan

    • Hỗn hợp ướp thịt ngan: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 15g đường, 15g hạt nêm, 5g hạt tiêu xay, 20ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 15ml nước tương.
    • Cho phần thịt ngan đã chặt thành miếng trộn đều với hỗn hợp ướp, khi thịt ngan đã được ướp đều để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
    • Bắc chảo lên bếp, cho chảo ngập dầu để khi bỏ thịt vào sẽ nhanh chín và đều màu.
    • Để dầu nóng già, cho 1/2 phần tỏi cắt lát vào chảo để phi vàng trước, đảo đều.
    • Cho phần thịt ngan đã thấm gia vị vào chảo, lửa lớn, khi dầu sôi điều chỉnh lại lửa vừa và dùng đũa đảo thịt đều tay cho phần thịt ngan được chín đều.
    • Khi thấy phần thịt ngan bắt đầu có màu vàng, thịt săn lại cho tiếp 1/2 phần tỏi còn lại vào đảo đều. Đến khi thịt chín đều thì tắt bếp.

    Yêu cầu : Món ngan cháy tỏi ngon phải giúp người ăn cảm nhận được vị ngọt mềm, đậm đà của thịt ngan. Phần tỏi thơm vàng nhưng không bị đắng. Tất cả sẽ hòa quyện để tạo nên một thứ hương vị làm say đắm bất kể ai khó tính nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon
  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thạch Trà Xanh Hạt Sen Từ Bột Trà Matcha
  • Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Nấm Hương Khô (Chân Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon
  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nấm Đông Cô Và Cách Chế Biến Chúng
  • Cơ Trai Chiên Cháy Tỏi
  • Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Không Bị Đen
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 684,981】
  • Cách làm món ngan cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng 

    Thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt ngan có khoảng 25g protein ,lượng protein này cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng. Bên canh các món ăn quen thuộc như ngan luộc, bún ngan, bạn có thể thay đổi bữa ăn gia đình với món ngan cháy tỏi – một trong những món ăn được các bà nội trợ rất yêu thích thời gian gần đây.

    Nguyên liệu cần có trước khi làm 

    • Nửa con ngan làm sạch chặt miếng nhỏ
    •  Nhiều tép tỏi thái lát
    • Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương

    Cách thực hiện bằng nồi chiên không dầu 

    Bước 1: Bạn rửa sạch ngan với muối và chanh, sau đó chặt  miếng khoảng 4cm, phần ít xương kiểu ức thì bạn có thể lọc lấy thịt luôn.

    Bước 2: Bạn ướp ngan với xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương khoảng 30 phút.

    Bước 3: Thái tỏi trộn cùng chút muối, dầu ăn. Sau đó bạn bỏ vào nồi không dầu 190 độ 10 phút là tỏi chín vàng giòn.

    Bước 4: Trước khi cho thịt vào, bạn nên trộn 1 ít tỏi vào thịt và trộn đều và cho vào nồi để khoảng 190 độ khoảng 15 phút . Hết 15 phút đầu mở ra kiểm tra và dở mặt. Tiếp tục chiên 10 phút ở 195 độ, thêm tỏi đã chiên lúc nãy trộn cùng chiên tiếp là xong.

    Như vậy không còn những món ngan luộc, ngan nấu măng đã quá quen thuộc,với nồi chiên không dầu bạn đã có thể chế biến ra món ăn mới lạ cho cả gia đình với công thức ngan cháy tỏi được chia sẻ trong bài việt; đặc biệt thích hợp dành cho những ngày tụ tập, trở thành món nhậu tuyệt vời.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chúng Ta Sẽ Học Cách Chế Biến Món Gà Gô Ngon Đúng Cách
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,513】
  • Chuẩn Bị Buổi Tối Ngon Lành Cùng Mực Nang (Mực Nút) Xào Thập Cẩm
  • Xúc Tiến Du Lịch Bình Thuận
  • 【8/2021】Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?【Xem 327,888】
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Món Gà Rút Xương Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 【8/2021】Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn【Xem 62,865】
  • 【8/2021】Chuyên Cá Sơn Gà Nha Trang Chất Lượng, Giao Hàng Tận Nơi 【Xem 347,193】
  • Đặc Sản Gà Trống Thiến
  • Món ăn có vị bùi béo cùng với mùi thơm của tỏi rang rất hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      ngọc kê gà

    • 50

      gram

      tỏi

    • ½

      củ

      hành tây

    • Cần tàu,hành lá

    • Dầu ăn

    Gia vị

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    • ½

      muỗng canh

      đường

    • ½

      muỗng canh

      hạt nêm

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm

    • Tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Đặt lên bếp một nồi nước và nấu sôi, đến khi nước sôi chúng ta cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.

    • Ướp kê gà cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo lượng thích hợp của người dùng. Sau khi đã bỏ đầy đủ gia vị thì trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để kê gà thấm gia vị hơn.

    • Trong khi ướp kê gà chúng ta tranh thủ phi tỏi. Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào và cho thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm rồi thì vớt xác tỏi đã phi ra chén chỉ để lại một ít trong chảo.

    • Thêm vào chảo ½ củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 đến 3 phút. Cho thêm vào chảo cần cùng với hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc và cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích của bạn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    ngọc kê gà

    Ngọc kê xào hẹ, món ăn đơn giản mà ông chồng nào cũng nghiền

    Ngọc kê xào bông hẹ là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn, thời gian chế biến cũng khá nhanh gọn.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Về Bắc Ninh Ăn Gà Hồ Tiến Vua
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Vào Chùa Học Làm Món Chay
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Ngoài những món chế biến như luộc, kho, xào nấu thịt heo thì bạn đã làm thử một món ăn mới chưa.Chắc hẳn, khô heo cháy tỏi không còn là món ăn xạ lạ với mọi người, thậm chí nó còn là món ăn được ưa chuộng hiện nay.Chẳng thua gì khô gà, khô bò…khô heo cháy tỏi cũng đầy dinh dưỡng và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, mùi vị lại còn rất hấp dẫn.Vì là món ăn được nhiều người yêu thích nên hiện nay món ăn này đang bị làm giả rất nhiều, ngoài ra còn sử dụng thực phẩm bẩn để chế biến.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm khô heo cháy tỏi:

    – Thịt nạc mông: 500gr

    – 3 cây sả

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 3 củ tỏi, 1 miếng nghệ

    – Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn.

    Cách làm khô heo cháy tỏi vô cùng đơn giản:

    -Ướp thịt đã xé với nước sốt vừa pha để 3-4 tiếng cho thịt thấm gia vị

    Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho vào trong nồi, trút phần nước luộc thịt xâm xấp mặt thịt và đun trên lửa to. Lưu ý đun trên lửa to và mở vung nắp nồi sao cho nước trong nồi bay hơi đi càng nhanh càng tốt. Vì nếu đóng nắp nồi và đun trên lửa nhỏ, sẽ khiến sợi thịt dễ bị mềm, nát (vì bản thân thịt heo cũng không thể dai đặc trưng như thịt bò được).

    -Sau đó lấy một cái chảo chống dính, cho thịt vào sên cho thịt thật khô, sên đến độ khô vừa ý thì tắt bếp.

    Bước 4: Cuối cùng, cho chảo sạch khác lên bếp. Trút khoảng 1/2 muôi dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì trút tỏi thái lát vào, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi tỏi dậy mùi thơm rùi trút thịt vào sên tiếp cho tỏi và thịt được hòa quyện.

    Để làm được món khô heo cháy tỏi này phải qua thật nhiều bước nhưng thành quả mà bạn nhận lại được sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và an tâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Vào Chùa Học Làm Món Chay
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Cách đi chợ để chọn những miếng mề gà, tim gà, gan gà ngon thì chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

      Đối với mề gà: Chọn mề gà có kích thước vừa phải, không chọn mề gà to, màu đỏ sẫm, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra mề gà không biến dạng. Mề gà săn chắc, không mềm nhũn, không mùi hôi, mùi khó chịu. Không chọn mua những mề gà có những đốm xanh li ti, những hột trắng nhỏ li ti, mề gà còn lớp bám bẩn màu vàng.
      Đối với tim gà: Chọn những trái tim màu đỏ tươi, khối lượng vừa phải, không tụ máu bầm trong tim, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào và thả ra không bị biến dạng, không có mùi hôi, mùi khó chịu.Tim không có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, không chuyển màu sang đỏ thẫm, mềm nhũn và dính nhớt.
      Đối với gan gà: Gan gà không bở vụn, nguyên miếng gan, có màu sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, không có mùi hôi thối khó chịu

    Cách làm lòng gà cháy tỏi thơm lừng hấp dẫn.

    Nguyên liệu: 400gr ( gồm mề gà và tim gà, gan gà), hành lá, tỏi, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm gà, nước tương, ớt sừng nhiều loại xanh, đỏ, vàng, lá tía tô 100gr, gừng, tiêu, đường.

    Bước 1: Mề gà cạo sạch lớp màu vàng, bóp muối, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

    Tim gà bổ ra, moi sạch máu bầm, rửa sạch với nước nuối. Gan gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn

    Hành lá cắt 2cm. Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn. Gừng gạo vỏ cắt sợi. Lá tía tô rửa sạch cắt khoảng 1 cm.

    Bước 2: Ướp lòng gà với: 1 muỗng bột canh gà, 1 muỗng canh sa tế, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng canh tiêu, phần đầu trắng của hành lá trộn đều ướp trong vào 10 phút.

    Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho vào ½ gừng cắt sợi và tỏi băm phi thơm cho vàng, thì cho lòng gà vào đảo đều tay với lửa lớn, và cho tiếp phần tỏi và gừng còn lại đảo khoảng 7 phút, thì cho 1thìa cà phê đường, nấu đến khi cạn nước sệt sệt.

    Bước 4: Cho tất cả các loại ớt màu vào vào chảo lòng gà đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại 1 lần nữa, thì rắc hành lá lên rồi tắt bếp.

    Bước 5: Lá tía tô xếp ra đĩa sau đó múc lòng gà ra, nên ăn ngay lúc còn nóng và ăn kèm với lá tía tô mới ngon và hấp dẫn hơn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lòng gà cháy tỏi thơm ngon ăn kèm với lá tía tô tăng thêm hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

    Lợi ích dinh dưỡng của món ăn lòng gà cháy tỏi.

    Cung cấp một lượng protein giúp cơ bắp phát triển, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, lượng chất béo trong mê gà ít giúp giảm cân cho những người béo phì. Trong mê gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn mề gà sẽ rất tốt cho tì vị, điều trị được những chứng bệnh về hệ tiêu hóa như khó tiêu, thức ăn tích tụ.

    Ăn mề gà có thể làm tan sỏi thận, sỏi ở bàng quang, sỏi ở mật. Ngoài ra mề gà còn có thể tăng cường và điều dưỡng gan, lá lách, cải thiện được chức năng của mật và giải quyết các vấn đề về mạch.

    Tim gà cung cấp một lượng năng lượng nhiều, rất tốt cho cơ thể phát triển, chứa nhiều chất đạm là thành phần quan trọng chính là cấu trúc nên khung tế bào, tạo các khung đỡ giúp duy trì hình dáng tế bào.

    Chất đạm trong tim gà tham gia trong việc vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp điều hòa nước trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn và giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau.

    Tim gà chứa một lượng nước ổn định, rất tốt cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Tim là bộ phận ít mang bầm bệnh gây nguy hiểm cho người sủ dụng, cung cấp một lượng canxi giúp xương phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

    Trong tim chứa lượng phot pho tương đối nhiều, giúp tổng hợp các chất cơ bản của cơ thể như protein, carbohydrate, phospholipid màng tế bào, DNA, RNA, trong sản sinh năng lượng (dưới dạng ATP), co cơ, điều hòa nhịp tim, dẫn truyền thần kinh, sự tạo xương, duy trì sự cân bằng acid-base của cơ thể, …

    Photpho kết hợp với canxi để giúp hình thành xương và răng, 10% được thấy trong cơ bắp và khoảng 1% ở trong mô thần kinh. Phần còn lại được thấy trong các tế bào khắp cơ thể, nơi chúng được sử dụng chủ yếu để lưu trữ năng lượng.

    Gan gà chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B12, giúp mắt sáng. Là những Vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng và phát triển cơ thể, cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh.

    Ăn gan gà giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.

    Chính vì vậy món lòng gà cháy tỏi là một món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tập trung đầy đủ những chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều món này, trong 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để không bị dư chất không cần thiết.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết 100% tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng, được chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bẩn.

    Nếu bạn mua hàng chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ sẽ được tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

    Chế độ giảm cân với các món ngon từ ức gà

    Cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nức mũi

    Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ăn rồi mê ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Hạt Sen Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Món Ngon Với Ức Vịt
  • Cách Làm Vịt Quay Sốt Me
  • Thịt vịt xiêm rất ngon và bổ cho sức khỏe cơ thể,ngoài ra đây là một loại thịt khá dễ mua với giá thành phù hợp túi tiền của mọi người

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    20

    phút

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      con

      vịt xiêm

      lựa con thịt chắc, ít mỡ

    • tỏi, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn.

    • hành tím và ớt

    Các bước thực hiện

     

    • Trước tiên khi muốn nấu ngon chúng ta nên ướp thịt. Như đã nói chúng ta sẽ bỏ thịt vịt xiêm đã rửa sạch và chặt nhỏ vào tô thêm vào một chút tỏi, ớt và hành tím đã giã nhuyễn, cho vào cùng ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều để thịt vịt đều và thấm gia vị hơn.

    • Chuẩn bị một chảo dầu nóng, khi dầu nóng chúng ta bỏ tỏi đã giã vào phi cho vàng và thơm rồi vớt ra.

    • Cũng là chảo dầu chúng ta bỏ thịt vịt đã ướp vào chiên cho vàng lật đi lật lại cho đều xong rồi cũng vớt ra.

    • Chúng ta lại chuẩn bị 1 chảo dầu nhưng chỉ 1 ít dầu thôi sau đó bỏ vịt đã chiên sơ vô và bỏ tỏi đã phi vàng mà chúng ta đã vớt ra ở trên vô đảo đều cho chúng thấm vào nhau. Chiên đến khi chúng ta thấy được màu vàng đều và bắt mắt là tắt bếp.

    • Bước cuối cùng là gắp một ít ra đĩa trang trí cho thật đẹp mắt và thưởng thức thành quả. Với món vịt xiêm cháy tỏi này chúng ta có thể ăn chung với ngò, cà chua hoặc sà lách.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm vịt xiêm cháy tỏi

    Với nguyên liệu chính là loại thịt vịt xiêm bình dân quen thuộc này, chúng ta còn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon không kém như vịt om sấu, vịt nấu chao, bún măng vịt, vịt nấu măng tươi,…và còn rất nhiều món khác nữa. Vịt xiêm được coi là món ngon, bổ, rẻ dễ kết hợp và chế biến thành nhiều món ngon đa dạng thêm phần màu sắc cho mâm cơm.

    Hy vọng rằng cùng với cách chế biến món vịt xiêm cháy tỏi đã nêu trên. BepXua đã đem đến cho các bạn thêm một món ngon trong mâm cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Nhậu Mà Vẫn Say Ngất Ngây
  • Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Cách Làm Vịt Áp Chảo Siêu Ngon Đê, Vịt Rán Ngũ Vị Hương.
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang 🍠 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Hàng Lược Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Món Ngon Hấp Dẫn Từ “cơ Trai”
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Rong biển cháy tỏi là một loại đồ ăn vặt mới xuất hiện gần đây và được rất nhiều chị em yêu thích. Nó được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nên ta có thể mua nó rất dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người rất lo lắng vì mua đồ làm sẵn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Món này rất dễ làm mà nguyên liệu cũng đơn giản, dễ kiếm vì vậy có thể hoàn toàn làm tại nhà. Cách làm món rong biển cháy tỏi tự làm vừa thơm vừa ngon lại đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng.

    Hiện nay có một món ăn vặt đang rất được ưa chuộng bởi mùi vị tuyệt vời và rất dễ tìm. Đó chính là món rong biển cháy tỏi, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cái tên này rồi có phải không. Bởi vì rong biển là một món loại thực phẩm chuyên dùng để nấu canh, nhưng hiện nay đã được cháy tỏi khô để có thể dùng làm món ăn vặt, vị của món này thì không cần phải bàn cãi, mùi rong biển rang lên thơm thơm, cộng thêm mùi thơm của tỏi phi, kèm theo vị mằn mặn.

    Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

    • Rong biển lá loại khô, 3 miếng.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Gừng: Nửa củ.
    • Ớt: 1 trái.
    • Muối tôm Tây Ninh.
    • Đường cát trắng.
    • Dầu ăn thực vật.

    Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển thường được người ta phơi khô ngay tại biển sau khi được vớt lên, thế nên để an toàn thì sau khi mua về, bạn dùng tay vỗ nhẹ lên lá rong biển, để phần cát bụi bên trong rong biển rơi hết ra ngoài, như thế thì sau khi bạn chế biến xong rong biển không lẫn thêm bụi bẩn đấy.

    Các bước làm rong biển cháy tỏi

    Bước 1: Dùng một cái chảo sâu lòng, đặt lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn thực vật vào, đợi khi dầu đã nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho tỏi, gừng vào phi thơm.

    Bước 3: Sau khi thấy rong biển đã có mùi thơm, bạn tiếp tục cho một ít đường cát trắng vào, tiếp tục đảo. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường một chút, vì chúng ta đang xào khô nên không sợ đường bị khét đâu. Cuối cùng là tắt bếp và cho rong biển cùng với gừng tỏi ra đĩa, để nguội và thưởng thức thôi bạn ơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thạch Trà Xanh Hạt Sen Từ Bột Trà Matcha
  • Các Cách Nấu Matcha Bột Trà Xanh Đơn Giản Để Tạo Ra Nhiều Món Ngon Mỗi Ngày
  • 5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Liu
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán?
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Gân bò là loại thực phẩm quen thuộc, được lòng rất nhiều các tín đồ ẩm thực bởi hương bị dai giòn sần sật không hề ngán ngấy mà còn tốt cho sức khỏe bởi nhiều loại chất dinh dưỡng quý giá. Gân bò không dễ chế biến bởi cách sơ chế khá cầu kỳ và mất công. Tuy nhiên hương vị mà các món ăn từ gân bò mang lại lại khiến nhiều người mê đắm.

    Trong các món ăn từ gân bò nổi tiếng phải kể đến món gân bò cháy tỏi. Miếng gân vò dai giòn, mềm vừa phải quyện với vị tỏi thơm giòn và gia vị đậm đà, thử một miếng là nghiện ngay.

    1. Hướng dẫn làm gân bò cháy tỏi – ngon đừng hỏi

    Như đã nói ở trên, gân bò là loại thực phẩm bổ dưỡng. Giá của gân bò cũng không rẻ tuy nhiên nhu cầu sử dụng lại đông đảo do những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng trong gân bò chứa nhiều, đạm, kẽm, sắt, chất béo và đặc biệt là hàm lượng collagen cực kỳ dồi dào.

    Chính vì điều đó mà đây là món ăn cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ để cải thiện làn da, vóc dáng và vẻ tươi trẻ. Ngoài ra gân bò cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

    Gân bò có độ dai giòn đặc trưng. Với những ai răng yếu có thể ninh mềm ăn vừa béo vừa ngậy rất hấp dẫn. Gân bò có thể nướng, nấu lẩu hay ngâm, trộn chua cay ăn cũng cực ngon. Chế biến gân bò ngon cũng cần có phương pháp bởi nếu không biết cách làm gân bò sẽ cứng, ăn không đậm đà.

    Nguyên liệu cho món gân bò cháy tỏi tương đối đơn giản. Những gì mà bạn cần chuẩn bị là 500gr gân bò tươi, 1 củ hành tây, vài nhánh sả, nửa củ gừng, 1- 2 củ tỏi, món này nhiều tỏi một chút sẽ ngon hơn. Gia vị nêm nếm gồm có ngũ vị hương, dầu hào, màu điều, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay…Đây đều là những loại gia vị có sẵn trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Bí quyết lựa chọn gân bò chuẩn

    Gân bò bạn nên chọn loại tươi, lấy từ con bò khỏe mạnh để nấu. Ngoài bò ta thì banjc ó thể chọn gân bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc cũng được. Gân bò ngon sẽ có màu trắng hồng tươi tắn, sờ vào thấy độ cứng và độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi hay chất nhầy khó chịu.

    1.2 Chi tiết các bước làm gân bò cháy tỏi

    – Sả cây mua về bạn bóc bớt bẹ già, rửa sạch rồi một nửa thái miếng cỡ chừng 0,5cm, một nửa cắt làm đôi,

    – Tỏi lột vỏ, lấy một ít đập dập băm nhuyễn, phần nhiều còn lại thái thành các miếng mỏng.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch đất rồi cũng thái thành các miếng mỏng

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch.

    Bước 2: Tiến hành hầm gân bò

    – Với gân bò, để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua gân bò đã luộc sẵn về chỉ việc nấu. Để đảm bảo hơn bạn có thể mua gân sống rồi khi về chúng ta sẽ tự sơ chế rồi nấu nướng.

    – Việc sơ chế gân bò sống phải tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ bởi thịt bò có mùi hôi tự nhiên, phần gân cũng tương đối khó. Trước tiên bạn dùng nước muối loãng, rửa sạch gân bò, dùng tay vuốt đều miếng gân bò để làm sạch cả những chất bẩn.

    – Bắc một nồi nước lên bếp rồi thả gân bò vào. Bạn chú ý lượng nước phải ngập miếng gân. Bạn cho thêm 1 củ hành tây, vài lát gừng thái miếng, vài cây sả, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm để làm sạch mùi hôi của gân bò và giúp miếng gân có vị thơm hơn.

    – Bạn đậy nắp, khi nước sôi thì hạ bớt lửa rồi nấu tiếp trong 45 phút. Sau khi luộc 45 phút gân bò đã mềm bạn vớt ra một bát nước lạnh có thả vài viên đá, lăn qua lăn lại rồi vớt ra đĩa. Nước đá sẽ giúp miếng gân trắng đẹp và giữ được độ giòn ngon đặc trưng.

    – Còn với gân bò đã luộc sẵn đã mềm rồi nhưng sau khi mua về bạn vẫn nên trần sơ qua nước sôi có pha với chút muối để làm sạch lần nữa. Trường hợp gân bò đã luộc rồi nhưng chưa đủ mềm thì bạn có thể cho vào nồi cùng với chút muối, hành tây, gừng, sả như trên thêm khoảng 20 phút nữa. Sau đó bạn cũng lại ngâm gân bò trong nước lạnh để gân bò được trắng và giòn.

    Tiếp đó bạn ướp gân bò cho vừa với khẩu vị của gia đình. Với 500gr gân bò bạn có thể ướp với ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/3 muỗng mì chính, ½ muỗng màu điều, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng tỏi băm. Bạn trộn đều để gân bò thấm gia vị rồi ướp trong 45 – 60 phút.

    Thịt bò đã ướp ngấm gia vị bạn tiến hành chế biến. Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu cao khoảng nửa miếng gân bò. Khi dầu đã nóng bạn cho gân bò vào chiên cho săn các mặt. Tiếp đó bạn cho tỏi và sả đã thái miếng vào, đảo để thịt bò và sả, tỏi vàng đều là được.

    1.3 Lưu ý trong quá trình thực hiện

    2. Cách làm gân bò kho giòn sần sật – món ngon cho cả nhà

    – Gân bò mua về bạn hãy dùng nước muối pha loãng hoặc rượu, giấm rửa sạch toàn bộ miếng gân để làm sạch mùi hôi và chất bẩn. Sau đó bạn cho gân bò vào nồi nước, đập thêm 1 củ hành khô và vài lát gừng rồi nấu chín mềm. Bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, sau khi gân bò nấu mềm thì gắp miếng gân ra bỏ vào bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cắt thành các miếng vừa ăn.

    – Bạn ướp gân bò với gói gia vị bò kho và 1 muỗng tỏi băm rồi trộn đều, ướp trong 20 – 30 phút là được.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút gân bò vào xào.

    – Khi thịt bò đã săn lại bạn cho gói sốt bò kho vào, đảo đều cho nước sốt thấm vào gân bò.

    – Gân bò đã thấm vào cho nước dừa tươi vào nồi, thêm đường phèn, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi đậy nắp lại.

    – Nước sôi lại lần nữa bạn cho cà rốt và khoai tây đã cắt miếng vào nấu. Nếu thấy nước cạn bạn có thể thêm nước sôi vào.

    – Khi cà rốt và khoai tây đã gần chín bạn cho nấm hương vào nồi nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm lại gia vụ lần cuối là được. Món gân bò kho đã hoàn thành, bạn múc ra tô, trang trí chút hành ngò lên trên nữa là có thể dọn mâm để cả nhà cùng thưởng thức.

    3. Gân bò có tác dụng gì? Có nên ăn nhiều gân bò không?

    3.1 Một số tác dụng của gân bò

    Gân bò chứa nhiều collagen. Chính vì vậy gân bò rất tốt cho các mô mềm của cơ thể, điển hình là làn da của bạn. Collagen giúp duy trì độ đàn hồi và vẻ tươi trẻ của làn da nhưng sau độ tuổi 30 lượng collagen tự nhiên bị giảm đi nhanh chóng khiến cho làn da trở nên chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang. Nguồn cung cấp collagen bên ngoài như các loại thuốc lại tiềm ẩn nhiều nỗi lo về chất lượng.

    Chính vì vậy xu hướng bổ sung collagen từ các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng hơn. Trong đó nổi bật có gân bò. Thường xuyên ăn gân bò không chỉ cải thiện làn da mà còn giúp bạn hỗ trợ phục hồi các vết sẹo hiệu quả.

    Gân bò có tác dụng nâng cao sức đề kháng. Thành phần trong gân bò chứa nhiều vitamin B, magie, kẽm giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, từ đó phòng phừa các bệnh thường gặp và thúc đẩu quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    Gân bò không chỉ tốt cho da mà còn tốt cho xương. Thành phần axit amin trong gân bò giúp tạo ra các chất nhờn có tác dụng bôi trơn các khớp xương. Nhờ đó các khớp xương hoạt động nhịp nhàng và tránh các bệnh nguy hiểm. Những người thường xuyên vận động ăn gân bò rất tốt.

    3.2 Trẻ em có nên ăn gân bò hay không?

    Hệ tiêu hóa của trẻ em dưới 6 tuổi còn non kém nên ăn gân bò sẽ gây khó tiêu. Người cao tuổi thường xuyên ăn gân bò cũng có thể gây ra thừa đạm, khó chịu.

    Gân bò là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Các món chế biến từ gân bò rất đa dạng, không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Cháy Thịt Dê Ngon Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Cơm Cháy Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon, Siêu Giòn
  • Ăn Thử Đặc Sản Cơm Cháy Nức Tiếng Trăm Năm Qua Tại Ninh Bình
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Ninh Bình Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Cháy Tỏi Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Ốc Móng Tay Chiêu Đãi Bạn Bè Cuối Tuần
  • Mua Ốc Móng Tay Chúa _ Món Ngon Hấp Dẫn Với Giá Thành Uy Tín.
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ốc Bươu Vàng Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Ốc Bươu Vàng Giúp Bữa Ăn Thêm Phong Phú
  • Không Thể Kiềm Lòng Với Những Món Ăn Đi Cùng Muối Ớt Xanh “chua Chua Cay Cay” Ngon Đến Phát Hờn
  • Là loại ốc có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và kinh tế, ốc món tay được chế biến thành nhiều món ăn ở Việt Nam. Có hình dạng vừa bằng 1 ngón tay hình dáng thon dài, vỏ ốc có dáng dấp giống với sá sùng, màu trắng sữa, vỏ ốc khép hờ màu vàng nâu, bên trong có lớp thịt trắng vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị bùi, dai.

    Nguyên liệu làm ốc móng tay cháy tỏi

    • Ốc móng tay: 500g
    • Tỏi: 10g
    • Sả: 2 cây
    • Dầu điều: 20g
    • Ớt trái: 5g
    • Rau răm
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính

    Cách làm ốc móng tay cháy tỏi

    – Ốc móng tay lựa những con to đều, thịt mới chắc, sau đó bạn đem đi rửa qua nước muối mà không cần ngâm qua nước vo gạo như các loại ốc khác. Sau đó chỉ việc rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch là được, rồi vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước (để nguyên vỏ).

    – Tỏi lột vỏ băm nhuyễn – Sả cắt bỏ gốc và phần lá xanh rửa sạch băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhuyễn.

    – Rau răm bỏ gốc, rửa sạch, ngắt thành từng cọng nhỏ vừa ăn.

    Các bước thực hiện

    Chuẩn bị phần cháy tỏi : Phi 1/ 2 tỏi với dầu cho thơm đến khi tỏi chuyên sang màu hơi vàng thì cho phần tỏi phi ra chén.

    Tiếp tục cho dầu vào chảo chờ nóng rồi cho phần tỏi còn lại và sả vào phi thơm sau đó cho ớt băm vào xào cho có màu bắt mắt, đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho ốc vào xào. Đảo đều tay trên lửa lớn đến khi ốc săn lại thì nêm gia vị gồn hạt nêm, tiêu, nước mắm cho vừa ăn rồi đổ phần cháy tỏi đã chuẩn bị ở trên lên.

    Cho phần ốc đã xào xong ra dĩa, trang trí thêm một ít rau răm vừa làm gia vị ăn kèm luôn. Vì phần ốc đã xào với gia vị vừa ăn nên không cần nước chấm đi kèm đã đậm vị rồi.

    Ốc hương là loại ốc biển có phần thịt giòn sần sật và được chế miến thành nhiều món ngon trong đó không thể không kể đến món ốc hương rang muối ớt. Món này làm mồi nhậu hoặc nhâm nhi cùng bạn bè thì quá tuyệt vời đúng không nào?

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Đáp Ẩm Thực: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Tại Nhà?
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Giác
  • Các Món Ngon Từ Ốc Giác
  • Ốc Giác Vàng Là Một Loài Ốc Cỡ Lớn Và Rất Có Giá Trị Kinh Tế Với Việc Khai Thác Ốc Để Lấy Thịt Và Một Số Cá Thể Có Thể Tạo Ngọc.
  • Món Ngon Với Thịt Ốc Giác Vàng
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Liu
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán?
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm món thịt lợn khô cháy tỏi:

    – Thịt nạc mông: 500 gr

    – 3 cây sả

    – 1 gói ngũ vị hương

    – 3 củ tỏi, 1 miếng nghệ

    – Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn

    Ướp thịt đã xé với hỗn hợp nước vừa pha khoảng 3, 4 tiếng trước khi chế biến để gia vị ngấm sâu vào bên trong miếng thịt sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

    – Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho vào trong nồi, trút phần nước luộc thịt xâm xấp mặt thịt và đun trên lửa to. Lưu ý đun trên lửa to và mở vung nắp nồi sao cho nước trong nồi bay hơi đi càng nhanh càng tốt. Vì nếu đóng nắp nồi và đun trên lửa nhỏ, sẽ khiến sợi thịt dễ bị mềm, nát (vì bản thân thịt heo cũng không thể dai đặc trưng như thịt bò được).

    Đun đến khi sợi thịt lợn keo lại thì tắt bếp, sau đó cho ra bát để nguội cho bay bớt hơi nước. Sử dụng chảo chống dính cho lên bếp, trút thịt vào sên tiếp với lửa nhỏ.

    – Bước 4: Tiếp đó, lấy 1 cái chảo chống dình khác đặt lên bếp, cho thịt heo vào sên trên lửa thật nhỏ để thịt không bị cháy, mục đích của việc sên lại là giúp cho sợi thịt heo khô được khô kiểu dẻo dẻo không bị cứng. Sên thịt đến khi vừa độ khô như ý muốn.

    – Bước 5: Tiếp đó, cho chảo sạch khác lên bếp. Trút khoảng 1/2 muôi dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì trút tỏi thái lát vào, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi tỏi dậy mùi thơm rùi trút thịt vào sên tiếp cho tỏi và thịt được hòa quyện.

    Làm món thịt lợn khô cháy tỏi đòi hỏi người làm cần kiên trì vì phải mất khá nhiều bước, tuy nhiên, thành phẩm thu được sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và mãn nguyện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Cơm Cháy Thịt Dê Ngon Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Cơm Cháy Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon, Siêu Giòn
  • Ăn Thử Đặc Sản Cơm Cháy Nức Tiếng Trăm Năm Qua Tại Ninh Bình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100