Top #10 Cách Làm Món Ngon Từ Quả Cóc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Rớt Nước Miếng Với 3 Món Ngon Từ Quả Cóc

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Mận Cực Ngon
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Thứ 7, 04/10/2014, 09:55 AM

    Mùa này đang nhiều cóc, chị em có thể mua cóc về kho với cá rô, làm gỏi cóc với tôm khô hoặc đơn giản là dầm muối ớt ăn vặt cũng đủ làm rơi nước miếng của các thành viên trong gia đình.

    1. Cá rô kho cóc

    Chuẩn bị:

    – Cá rô 0,5 kg

    – Cóc 5-7 quả

    – Nước màu, tiêu, hành lá, ớt, nước mắm, đường.

    – Húng quế.

    Cách làm:

    – Cá rửa sạch, mổ bụng lấy ruột, để ráo, sao đó ướp thêm đường, nước màu, tiêu, hành lá, ớt, nước mắm cho thấm độ 10 phút.

    – Cóc đem gọt vỏ, rửa sạch rồi tách ra thành miếng nhỏ, đều. Sau đó cho tất cả vào nồi ướp chung với cá trước khi kho.

    – Bắc nồi nguyên liệu lên bếp, đun to lửa để cá vừa bắt lửa mới cho thêm nước đến khi nào ngập mình cá.

    – Khi nước sôi, hớt bọt rồi hạ lửa, đun lửa liu riu cho đến khi cá và cóc chín mềm. Sau khi múc ra tô nên rắc thêm ớt, quế, húng để tăng thêm mùi vị và bắt mắt.

    Lưu ý:

    – Trong lúc kho nhớ giữ lửa đều, cóc chín từ từ và tiết ra chất chua dìu dịu, lan tỏa giúp cho nồi cá thơm ngon.

    – Phần nước cá có thể sử dụng để chấm cùng với các loại rau sống ăn cũng rất thanh mát và đưa cơm.

    2. Gỏi cóc tôm khô

    Chuẩn bị:

    – Cóc xanh: 600g

    – Tôm khô: 100g

    – Ớt, hành tây, hành tỏi băm, hành củ, rau răm

    – Vừng trắng rang

    – Đường, nước mắm, dầu ăn

    – Giấm gạo

    – Mỳ chính

    Cách làm:

    Sơ chế:

    – Cóc gọt vỏ, ngâm nước có pha muối, xắn sợi răng cưa, rửa sạch, để ráo cho bớt chua, ướp đường cho thấm.

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ cho mềm, giã dập, rang sơ với ít hành củ băm cho thơm.

    – Ớt cắt nhỏ

    – Hành tây cắt mỏng, ướp với đá cho bớt hăng.

    Cách trộn:

    – Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm,, nửa thìa giấm gạo, nửa thìa mì chính.

    – Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào săn, thêm ít đường, bột canh, mì chính trút ra để nguội.

    – Trộn chung các nguyên liệu: cóc, tôm khô, hành tây, ớt với nước trộn gỏi, thêm rau răm, hành phi, vừng rang

    – Để ngấm khoảng 10 phút, sau đó chút ra đĩa.

    3. Cóc dầm muối ớt

    Chuẩn bị:

    – Cóc: 3 quả

    – Đường: 5 thìa cà phê

    – Muối tinh và ớt bột khô : 2 thìa.

    Cách làm:

    – Cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.

    – Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn.

    – Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cóc Ngâm Chua Ngọt
  • Mùa Cóc Đến Rồi, Làm Ngay Mấy Món Ngon Này Thôi!
  • Lạ Miệng Món Mặn Từ Trái Bơ: Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Vừa Hấp Dẫn Vừa Bổ Dưỡng
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà * Hello Bacsi
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Tại Tphcm
  • Những Món Ăn Vặt Bán Online Kiếm Tiền Tỷ Dễ Như Chơi
  • Đi Ăn Xôi Xéo Ngon Ở Sài Gòn
  • Những Món Xôi Ngon Và Độc Đáo Chỉ Có Ở Sài Gòn: Mới Nghe Thôi Đã Thấy Thèm Thuồng.
  • “há Hốc Mồm” Với 10 Quán Xôi Gà Ngon Ở Sài Gòn Nức Tiếng Từ Lâu
  • Mỗi dịp cuối tuần bạn có hay chế biến những món ăn độc đáo cho gia đình thân yêu của mình? Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp Cá cóc chất lượng và uy tín toàn quốc giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm Cá cóc do chúng tôi cung cấp, trước khi nhập khẩu đã được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng, nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.

    Cá cóc và thông tin bạn cần biết:

    Nhắc đến sông Tiền và sông Hậu, bạn sẽ nghĩ ngay đến loài cá đặc trưng của vùng này, đó chính là cá cóc. Cá cóc sinh sống chủ yếu ở những nơi nước chảy xiết ăn ngầm sát đáy sông, chỉ chui rúc ở những vực sâu xoáy nước, gốc cây. Danh pháp khoa học của Cá cóc là Cyclocheilichthys enoplos. Nó là một loài cá trong họ Cá chép Cyprinidae.

    Cá có hình dáng tương tự cá chép với vảy trắng, vây đỏ, nặng 5 kg. Một số thời gian, Cá cóc có cá thể nặng trên 10 kg. Nay cỡ 7 – 8 kg/con đã hiếm, thường gặp tầm 2 – 3,5 kg/con. Nó có bộ phận rất đắt giá đó chính là bộ vảy, trên lưng có kỳ nhọn và bén như răng cưa. Nhờ vũ khí lợi hại ấy mà khi bị mắc lưới, nó có thể quẩy mạnh làm rách lưới mà trốn thoát.

    Thịt cá thơm ngon và hương vị rất đậm đà, vì thế mà được nhiều người ưa chuộng.

    Giá bán và cách chế biến cá cóc ngon:

    Chúng tôi chuyên cung cấp Cá cóc tươi sống chất lượng khắp cả nước với giá sỉ và lẻ:

    Giá bán : 450.000/kg ( Size 5 – 9 kg/con).

    Nhắc đến món ăn từ cá lóc không thể không nói đến cá cóc kho nước dừa, cá cóc kho lạt với trái me xanh, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi…

    Nổi bật hơn hẳn có lẽ là món cá cóc kho nước dừa với hương vị đậm đà đặc sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Để chế biến được món này đầu tiên chúng ta làm sạch cá cóc, cắt đôi, ướp gia vị. Sau đó bắt lửa nồi nước dừa xiêm, nước sôi ta cho nhẹ nhàng cá vào. Chế biến cẩn thận là chúng ta đã có một dĩa cá cóc kho nước dừa ngon tuyệt rồi.

    Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm Cá cóc chất lượng nhất! Bạn chỉ cần gọi điện đến một trong hai số điện thoại hotline của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và du lịch Ông Giàu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn về giá cả cũng như cách nấu Cá cóc ngon. Hy vọng sẽ sớm nhận được cuộc gọi điện của các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “chảy Nước Miếng” Với Món Ngon “không Cưỡng Nổi” Quận Long Biên
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Tại Phố Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội 2022
  • Đặt Nấu Cỗ Với Các Món Chay Ngon Và Hấp Dẫn Từ Nấm
  • Đặt Nấu Cỗ “chất Lừ” Với Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Tôm
  • Đặt Nấu Cỗ Với Những Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    (Nguồn: www.youtube.com)

    Please follow and like us:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Làm Chín Thực Phẩm Bằng Hơi Nước
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Mật Ong
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam
  • Bạn Có Thể Chữa Yếu Sinh L�� Bằng 2 Món Ăn Tự Làm Tại Nhà Này
  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cóc Ngâm Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Rớt Nước Miếng Với 3 Món Ngon Từ Quả Cóc
  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Mận Cực Ngon
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • Ngoài những món như xoài ngâm chua ngọt hay sấu ngâm chua ngọt thì cóc ngâm chua ngọt cũng khiến các chị em thèm thuồng. Cách làm cóc ngâm chua ngọt cũng rất đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian nên các bạn có thể làm cho cả gia đình thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi đấy!

    Cóc ngâm chua ngọt là sự hòa quyện giữa vị chua thanh của cóc, chút cay cay của ớt, vị ngọt của đường. Chắc chắn hương vị tuyệt vời như thế khiến từ người già cho tới trẻ nhỏ đều mê mệt.

    Vậy tại sao cuối tuần này bạn không thử làm món ăn vặt hấp dẫn này cho cả gia đình nhỉ? Vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nữa đấy!

    1. Cách làm cóc ngâm chua ngọt

    • Cóc xanh: 1kg Bạn nên chọn cóc đều nhau, không hạt, quả vừa tới
    • Đường cát vàng: 150g
    • Nước mắm ngon: 2 thìa
    • Muối tinh: 3 thìa
    • Ớt sừng: 10 quả ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể thay đổi cho phù hợp)
    • Bột ớt: 2 thìa

    1.2 Chi tiết cách ngâm cóc chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cóc mua về bạn rửa qua với nước lạnh cho sạch hết đất cát bên ngoài rồi mới gọt vỏ. Nên gọt vỏ mỏng để giữ lại độ chua của cóc. Gọt xong quả nào thì bạn ngâm luôn vào chậu nước muối loãng để hết nhựa và cóc không bị thâm. Ngoài ra thì vị mặn nhẹ của nước muối ngấm vào cóc sẽ ngon hơn khi ăn.

    Tùy kích thước của quả mà bạn có thể bổ đôi hoặc để cả qua rồi khứa xung quanh để dễ ngấm gia vị. Ngâm chúng trong khoảng 15 tới 20p rồi vớt ra để ráo nước.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Bạn có thể giữ lại hạt ớt nếu muốn ăn cay.

    Bước 2: Tiến hành pha nước ngâm cóc

    Nước ngâm cóc chính là linh hồn giúp món cóc ngâm của bạn có thật sự ngon hay không?

    Cho 300ml nước sôi để nguội lên bếp và đun sôi cùng với đường. Vừa đun bạn vừa khuấy cho tới khi đường tan hết. Đợi tới khi đường tan hết thì bạn bắt xuống và để nguội.

    Cho tiếp 2 thìa nước mắm ngon và ớt bột cùng ớt thái lát vào nồi nước và khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau.

    Cóc khi đã ráo nước thì bạn xếp vào những hũ thủy tinh đã sạch. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào lọ cho ngậo cóc. Cuối cùng thì đậy nắp lại là được.

    Ngoài lọ thủy tinh thì bạn có thể chọn lọ nhựa để làm cóc ngâm. Nhưng bạn nên chọn loại nhựa tốt để không ám mùi vào từng quả cóc. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

    Bước 4: Hoàn thành món cóc ngâm

    Sau khi bạn đã làm đúng các thao tác thì bước cuối cùng trong cách làm cóc ngâm là cho lọ thủy tinh ngâm cóc vào ngăn mát tủ lạnh. au chừng 1 ngày là bạn có thể mang ra thưởng thức được rồi đấy! Món này ăn không cũng ngon mà ăn cùng muối ớt thì cũng tuyệt vời.

    1.3 Yêu thành thành phẩm món cóc ngâm

    – Món ăn này khi thưởng thức sẽ có sự giòn giòn của cóc hòa quyện với vị chua cay mặn ngọt nhẹ nhàng cực kỳ hòa quyện.

    – Nước ngâm cóc có vị thơm, chua nhẹ nhưng không hề lên mén và có màu vàng đẹp mắt

    2. Quả cóc và những điều bạn chưa biết?!

    2.1 Ăn quả cóc có bị nóng không?

    Cóc có vị chua và hương vị cực kỳ riêng biệt. Và được biết, quả cóc là một thần dược đối với mọi người và nhất là phái đẹp.

    Cóc không gây nóng trong như mọi người vẫn nghĩ. Loại quả này giúp kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt hơn, giải khát và đặc biệt làm sản sinh ra lượng lớn tân dịch.

    2.2 Ăn quả cóc có tốt không? Tác dụng của cóc ngâm là gì?

    Cập nhật 25/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Cóc Đến Rồi, Làm Ngay Mấy Món Ngon Này Thôi!
  • Lạ Miệng Món Mặn Từ Trái Bơ: Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Vừa Hấp Dẫn Vừa Bổ Dưỡng
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà * Hello Bacsi
  • Món Chay Ngon Với Phù Trúc!
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Sấu Chín Chuẩn Vị Thu Hà Nội
  • Giải Nhiệt Mùa Hè Hà Nội Với Những Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xoài
  • Đãi Ngay Cả Nhà 3 Món Ăn Làm Từ Xoài Nhân Dịp Tết Trung Thu
  • 4 Món Từ Mít Non
  • Quả sấu không chỉ được biết đến với các món ô mai ngon, mà nhờ vị chua thanh đặc trưng đã được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong mâm cơm gia đình.

      Cách nấu Canh chua thịt nạc nấu rau nhút với sấu:

      Chuẩn bị nguyên liệu (cho 1 tô canh cỡ trung)

      • 1 bó rau nhút: nhặt sạch
      • 1 trái cà chua: thái múi cau
      • 250g thịt nạc thăn: thái mỏng và ướp tiêu, muối, hành
      • 6 quả sấu xanh nhỏ: cạo vỏ, khía vòng tròn quanh trái
      • Ngò và hành: nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ
      • Gia vị: hành tím, muối, đường, mắm và dầu ăn

      Cách nấu:

      Phi thơm hành tím với ít dầu nóng và cho thịt vào xào xăn. Sau đó cho khoảng 100ml nước vào nồi và đun sôi. Khi thấy nước sôi, cho sấu vào hầm thêm khoảng 15 phút thì cho tiếp phần cà chua, rau nhút vào và nêm lại gia vị. Tắt bếp sau 3 phút.

      Khi dùng, rắc thêm hành và ngò lên trên mặt. Có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.

      2. Cách làm canh sườn nấu sấu:

        Cách làm bún canh sấu thịt nạc:

        Nguyên liệu:

        • 1/2 kg bún tươi: cho ra đĩa
        • 250 g thịt nạc: xay nhỏ, ướp với ít nước muối, hành và vo viên
        • 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và để nguyên trái
        • 2 quả cà chua: thái múi cau
        • Gia vị: hành tím, muối, đường, mắm và dầu ăn

        Cách nấu:

        2. Cách làm Bún sấu kho, thịt luộc:Chuẩn bị

        • 500g thịt ba rọi:
        • 15 quả sấu: cạo vỏ và khía vòng quanh trái
        • ½ kg bún tươi
        • Một mớ rau sống: nhặt và rửa sạch
        • Gia vị: hành tím, ớt, muối, đường, mắm, dầu ăn

        Cách nấu:

        3. Cách làm Bún vịt om sấu:

        • 1 củ khoai môn: gọt vỏ và thái miếng vuông lớn
        • 12 trái sấu tươi: cạo vỏ và để nguyên trái
        • 500 g bún tươi
        • 1 trái dừa: bổ lấy nước
        • Nửa con vịt: làm sạch với gừng và chặt miếng vừa ăn
        • Rau thơm
        • Hành, tỏi, sả, ớt: tất cả băm nhỏ
        • Gia vị: nước mắm, muối, và dầu ăn

        Cách nấu

        HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁC MÓN SẤU NGÂM

          Cách làm sấu ngâm mắm:

          Chuẩn bị

          • 500g sấu tươi: cạo vỏ, ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
          • 150ml nước mắm ngon
          • Tỏi và ớt thái mỏng

          Cách làm

          2. Cách làm sấu dầm muối ớt:

          • 250g sấu tươi (chọn quả bánh tẻ): cạo vỏ và khía vòng quanh trái trước khi ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.
          • Gia vị: muối, đường và ớt bột

          Cách làm

          • Trộn đều 50g đường, 15g muối và 1 muỗng cà phê ớt bột.
          • Dùng hỗn hợp này xóc đều sấu và để khoảng 15 phút.
          • Vậy là bạn đã có món sấu dầm muối ớt rồi!

          HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁC MÓN XÀO, KHO, CHƯNG VỚI SẤU

            Cách làm Tôm xào sấu:

            Chuẩn bị

            • 9 quả sấu bánh tẻ: cạo vỏ và thái lát
            • 500g tôm sú: rửa sạch, bóc vỏ chừa lại phần đuôi và rút chỉ đen
            • 2 trái ớt chuông, một xanh và một vàng: cắt bỏ cuống và thái miếng vuông
            • Ớt và tỏi: băm nhuyễn
            • Gia vị: Tương ớt, đường, mắm, dầu hào và dầu ăn.

            Cách làm

            2. Cách làm thịt chưng sấu:

            • 500g thịt ba rọi: thái miếng mỏng
            • 12 trái sấu: gọt vỏ và thái miếng mỏng
            • Gia vị: ớt, nước mắm, đường, hành tím băm, tiêu xay, dầu ăn.

            Cách làm

            3. Cách làm cá lóc kho sấu:

            • 500g phi lê cá lóc: thái miếng dày vừa ăn
            • 9 quả sấu tươi: gọt vỏ và khía quanh trái
            • Gia vị: Đường, nước mắm, ớt băm, hành tím, tiêu xay và dầu ăn

            Cách làm

            • Ướp cá với các gia vị khoảng 30 phút.
            • Sau đó phi thơm hành tím, trút cá vào đảo nhẹ cho đến khi săn thì cho nước xâm xấp mặt kho.
            • Khi nước kho sôi, cho sấu vào và vặn nhỏ lửa, tiếp tục kho liu riu đến lúc nước sắp cạn cho thêm nước mắm để nồi cá kho thêm thơm ngon.

            --- Bài cũ hơn ---

          1. Món Ngon Đặc Sản Hậu Giang Nhiều Đặc Sắc Và Mang Về Làm Quà Tặng
          2. 1️⃣【Top 20 Nhà Hàng Ở Gia Lâm Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Đây 】® Thedrunkenpot
          3. Lò Nướng Có Thể Làm Được Những Món Ăn Nào
          4. 10 Món Ngon Làm Được Từ Lò Nướng
          5. Tuyệt Chiêu Chế Biến 1 Số Món Cá Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Đỉnh

    Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • Cách Làm Món Cóc Non Ngâm Muối Đường, Ăn Là Ghiền
  • Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo Cho Trần Bê Tông
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Quả Sake chiên giòn

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    Hãy bỏ túi những công dụng tuyệt vời của quả Sake để áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Món Ngon Từ Quả Vải
  • Tuyển Tập Những Món Giải Khát Từ Quả Vải Cho Ngày Hè
  • Các Món Tráng Miệng Từ Vải Thiều Độc Đáo, Thơm Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Mật Ong Với Hạt Óc Chó Tại Nhà
  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Món Canh Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Cây Lá Hẹ Một Loại Rau Với Nhiều Công Dụng Mà Bạn Nên Biết
  • 5 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Lá Hẹ Cực Hay Cho Nam Giới 2022
  • Cóc dầm bò khô là một món ăn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Vị chua của cóc kết hợp với vị cay của bò khô chỉ cần nghĩ đến thôi cũng khiến bạn chảy nước miếng. Trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách làm cóc dầm bò khô vô cùng đơn giản.

    Tìm hiểu chung về quả cóc

    Trái cóc là một cây ăn quả nhiệt đới, dạng thân gỗ, sống lâu năm. Thân cây không thẳng và mọc thành các nhánh cành nhỏ.

    Lá thuộc dạng lá kép, mọc ở ngọn cành, bề mặt lá có đường gân lớn ở giữa, hình thuôn tròn.

    Hoa màu trắng. mọc thành chùm, lớn hơn lá, dài khoảng 10-15cm.

    Quả cóc chưa chín có màu xanh lục, mọc thành từng chùm, hình dáng gần giống hình quả trứng, phần thịt quả cứng và giòn. Khi chín có màu xanh pha màu vàng nhạt, mùi thơm giòn, ăn có vị chua hơi ngọt.

    Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi là quả “cóc” bởi sau khi bổ hết phần thịt ở quả, hạt trên trong sần sùi, có những nhánh nhọn gần giống da con cóc.

    Cây cóc được trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là vào đầu mùa mưa. Lượng mưa phân bố đều giúp đất tơi xốp, cây cóc phát triển nhanh hơn. Vào các thời điểm nắng nóng và rét đậm, sau khi ươm cây trồng phải cung cấp đủ nước thì cây mới có thể sinh trưởng tốt.

    Đối với giống cóc Thái, cây sẽ ra hoa quả sau 3-5 tháng nếu được chăm sóc tốt. Sau khi thu hoạch, người chăm sóc sẽ tỉa cành để loại bỏ cành đã yếu từ vụ trước và tập trung bón phân để cây cóc ra hoa cho vụ sau.

    Qủa cóc mọc thành chùm, vỏ xanh, có vị chua

    Quả cóc nhìn bằng mặt có vẻ rất “xấu xí” nhưng lại chứa chất nhiều chất dinh dưỡng. Trong một quả cóc có chứa các thành phần chính như: glucid, protein, lipid, acd…và một số dưỡng chất quan trọng khác như: canxi, đạm, sắt, Vitamin C.

    Hướng dẫn cách làm cóc dầm bò khô

    – 5 quả cóc bao tử

    – 50gr bò khô

    – 3 thìa đường

    – 3 thìa nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cóc bao tử chọn quả còn xanh, bề mặt nhẵn, phần cuống còn tươi. Dùng dao hoặc nạo gọt sạch phần vỏ và rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm vào âu nước bỏ đá để cóc được giòn hơn, bớt chua và loại bỏ phần nhựa có trên bề mặt miếng cóc.

    – Ngâm cóc khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    Sơ chế cóc với nước Bước 2: Tiến hành ướp cóc với gia vị

    – Bật bếp và đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lên 1:1 để làm nước trộn cóc.

    – Sau đó để hỗn hợp nước mắm đường nguội rồi đỏ cóc đã sơ chế ở bước vào rồi để 15 phút để cóc được ngấm gia vị

    – Cuối cùng bạn trộn thêm thịt bò khô xé sợi vào, dùng găng tay trộn đều là đã hoàn thành.

    Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

    Món cóc dầm bò khô có vị cay từ bò khô kết hợp với vị chua ngọt từ cóc đã ngấm gia vị. Đây là một món ăn vặt mà chỉ nhắc đến tên thôi cũng khiến người ta muốn chảy nước miếng.

    Cóc dầm bò khô chua cay

    Một số lưu ý trong cách làm cóc dầm bò khô

    – Cóc được lựa chọn phải là cóc còn xanh để tạo độ giòn và chua. Ngon nhất là sử dụng cóc bao tử. Không dùng cóc còn ương hoặc đã chín. Vì trong quá trình trộn nếu dùng cóc chín sẽ bị nát, hành phẩm sẽ không được ngon và đẹp mắt.

    – Bò khô phải được sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng, không dùng bò khô không rõ xuất xứ và giá thành rẻ. Nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng vệ sinh.

    – Lượng gia vị sử dụng tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của người thưởng thức. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng gia vị để được thành phẩm như mong muốn.

    – Với những người có bụng dạ kém, hay bị đi ngoài thì không nên ăn món này vì sự kết hợp của axit có trong cóc và protein trong thịt bò sẽ dễ bị tiêu chảy.

    – Bạn có thể bảo quản món cóc dầm bò khô trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ngay để có thể thưởng thức hết được hương vị chua cay đúng vị của nó.

    Hướng dẫn cách làm mứt cóc

    Sau khi hướng dẫn các bạn cách làm cóc dầm bò khô, Unica sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt cóc. Một món không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng Nam Bộ.

    – 500gr cóc bao tử

    – 400gr đường

    – 1 nhánh gừng

    – 2 quả chanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cóc bao tử mua về rửa sạch, dùng dao gọt sạch vỏ, bỏ hạt và cắt miếng.

    – Chanh bạn vắt lấy nước, bỏ hạt. Pha nước cốt chanh với nước rồi cho cóc vào ngâm khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch lại một lần nữa bằng nước lọc rồi để cho ráo nước.

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

    – Muốn có món mứt cóc ngấm gia vị, bạn phải ướp cóc, gừng và đường qua đêm để đường tan hết.

    – Bật bếp, làm nóng chảo và cho cóc vào sên đều. Lưu ý đảo nhỏ lửa và đều tay cho đến khi đường cạn, đảo thấy hơi nặng tay, cóc chuyển sang màu nâu cánh dán do được phủ đường thì tắt bếp.

    – Xếp cóc ra khay cho thật ráo, hong khô cóc bằng cách dùng lò nướng hoặc hong dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 tiếng là bạn đã hoàn thành xong món mứt cóc.

    Bước 3: Bảo quản và thưởng thức

    – Bạn cho mứt cóc vào hũ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản ở nhiệt độ thường.

    – Vị chua ngọt đậm đà từ miếng mứt cóc dẻo khiến ai cũng phải thích mê trong những ngày Tết.

    – Thưởng thức mứt cóc cùng một ấm trà xanh nóng là một lựa chọn tuyệt vời giúp cả nhà ban chống ngán bởi những thực phẩm nhiều dầu mỡ khi Tết đến.

    Mứt cóc ngày Tết

    Tác dụng của quả cóc đối với sức khỏe

    – Cóc là một loại quả giàu hàm lượng chất dinh dưỡng. Nó không chỉ là một bài thuốc Đông y chữa được rất nhiều bệnh mà còn có tác dụng đối với quá trình làm đẹp của các chị em.

    – Cóc là một loại quả hay được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong thực đơn của người giảm cân. Bởi lượng đường có trong quả cóc chiếm tỉ lệ thấp, hàm lượng chất xơ và protein cao giúp giảm cân hiệu quả.

    – Vitamin có trong cóc hỗ rất nhiều trong quá trình làm đẹp của các chị em. Uống nước ép cóc không chỉ giúp thanh nhiệt cơ thể mà Vitamin A,C còn giúp trẻ hóa làn da, hạn chế lão hóa sớm, giúp da luôn hào hào săn chắc.

    Uống nước ép cóc thường xuyên để thấy hiệu quả rõ rệt

    – Nếu bạn thường xuyên bị táo bón thì nên ăn cóc bởi chất xơ có trong cóc sẽ hỗ trợ tốt cho đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi.

    – Cóc bạn thái nhỏ, bỏ hạt rồi phơi khô. Sắc lên và uống chung với nước sẽ là một bài thuốc vô cùng hiệu quả đối với những người bị bệnh tiểu đường.

    – Lượng canxi có trong quả cóc sẽ giúp hạn chế bệnh loãng xương, lão hóa xương sớm. Vì vậy, bạn nên ăn cóc để có một hệ xương khỏe mạnh.

    – Phụ nữ có bầu được khuyên nên ăn quả cóc bởi vị chua của cóc không chỉ hạn chế được bệnh lý ốm, nghén trong giai đoạn mang thai kỳ mà hàm lượng sắt có trong cóc còn hỗ trợ hình thành các tế bào hồng cầu giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

    Với những chia sẻ của Unica về cách làm xoài dầm bò khô vô cùng đơn giản, hi vọng các bạn đã có thể “bỏ túi ” cho mình những mẹo nhỏ để có thể triển khai ngay món cóc dầm chua cay, thơm ngon đúng vị này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Những Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Khô Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Rô Phi Rán Mỡ Chài
  • Cách Làm Ruột Cá Lóc Bông Hấp, Món Ngon Có Ai Ngờ
  • – Dứa, cà rốt, khế chua, chuối xanh

    – Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm

    – Cá quả làm sạch và để ráo, dùng dao khứa chéo lên thân cá để gia vị thấm đều và chín nhanh hơn.

    – Nghệ tươi đem giã và trộn với nước mè.

    – Trộn riềng xay,sả băm, 2 muỗng mẻ, một ít mắm tôm tùy khẩu vị, 3 muỗng nghệ, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 đường. Sau đó trộn và ướp thật đều vào 2 bên cá.

    – Sau 4 phút, xiên phần cá lên cây hoặc đặt lên vỉ nướng, nướng sao cho chín vàng đều là được. Nướng bằng than sẽ ngon hơn.

    – Làm nước hàng : 2-3 thì đường nhỏ cho vào nồi sau khi đã bắc lên bếp 2p. Để đường chảy ra tới khi chuyển màu cánh gián thì đổ ít nước sôi vào sẽ thành nước hàng.

    – Lấy 1 nồi to khác dùng để kho cá. Cho thịt vào nồi đảo qua một lúc cho thịt hơi săn lại, mỡ chảy ra.

    – Rán qua cá cho săn lại, để khi kho cá không bị vỡ. Và cá quả thường mình sẽ rán rồi mới rim và kho.

    – Xếp cá sau khi rán vào nồi thịt đã đảo ở trên. Đổ nước hàng + cho thêm mắm + hạt nêm vào cho vừa miệng.

    – Đổ xâm xấp nước và kho trong 20 đến 25 phút.

    – Gia vị: 1 ít rau thơm để ăn cùng nem (hành lá, mùi tàu, thanh hao, rau răm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính)

    – Cá quả mua về đánh vảy, bỏ mang, mổ bỏ ruột, rửa sạch với nước có pha chút muối và vắt quả chanh tươi cho khỏi tanh.

    – Cho cá vào nồi hấp khoảng 10 phút cho ra đĩa để bớt nóng.

    – Trong khi chờ hấp cá, nhặt rửa các nguyên liệu, rau thơm rửa sạch vẩy nước, bóc tỏi đập dập băm nhỏ cùng 1/2 quả ớt sừng để tạo màu cho đẹp.

    – Pha nước chấm với tỷ lệ : 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc tất cả đánh đều.

    – Bóc lấy phần thịt cá để riêng.

    – Cho 1 thìa dầu phi thơm hành khô đập dập băm nhỏ và đầu hành lá cho thơm bỏ cá vào sào cho thêm 1,2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu xay, đảo đều trong 5 phút cho ngấm (trong khi sào lấy đũa rằm thịt cá cho nhỏ đều và còn sót cái xương nào nhặt bỏ).

    – Nấm hương, miến ngâm mềm, giá,rau thìa là, răm, mùi tàu, hành… đem thái và băm nhỏ.

    – Trộn đều các nguyên liệu và dùng bánh đa nem cuốn thành miếng vừa ăn.

    – Cho dầu vào chảo cho nóng, sau đó cho nem vào rán vàng đều 2 mặt.

    – Nem đã chín, dùng giấy thấm dầu lót dưới đĩa hay rổ đựng nem cho ráo dầu.

    – 1 kg cá quả (có thể dùng được cả cá lăng, tầm, cá hồi…).

    – Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.

    – Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.

    – Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.

    – Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).

    – Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

    – Cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, đi bao tay trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.

    – Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn (gốc hành hoa to quá thì chẻ nhỏ).

    – Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều. Không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng. Trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì cho cá vào rán vàng nhưng như vậy cá sẽ không dậy được mùi thơm.

    – Cách pha mắm tôm chấm: vẫn như cách mọi người vẫn pha cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa vị là được. Phần pha nước chấm tuỳ ý mọi người. Không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm chua ngọt, thái nhỏ thêm chút lá thìa là cho vào bát nước chấm.

    – Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Cá Mặt Quỷ 01/2021
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Món Cá Trê Kho Rau Răm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà❤️
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Công Thức Cho Món Bún Cá Rô Phi Ngon Với Rau Cần
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cóc Ngâm Ngon Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Và Dễ Làm
  • Giới Thiệu 3 Món Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Đầm Ấm
  • Top 10 Món Canh Ngon Tươi Mát Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Hoài Không Ngán
  • Bỏ Túi, Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon, Ít Dầu Mỡ Dễ Làm Lại Bổ Dưỡng
  • Mùa hè đã sắp đến, vào những ngày hè oi bức thì các bạn thường ăn vặt món gì nhỉ? Vì đồ ăn vặt vốn là một “cụm từ” gây HOT đối với giới trẻ chúng ta mà. Có 1 món ăn mà mình rất thích, đó chính là món cóc ngâm. Đây là một món ăn có từ rất lâu rồi, mang phong cách giản dị nhưng vô cùng gần gũi. Làm món này khá dễ, nhưng có nhiều bạn lại thắc mắc rằng làm sao để bảo quản được lâu. Vậy thì còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay cách làm cóc ngâm ngon để được lâu ngay bây giờ cùng mình nhỉ?

    Nguyên liệu làm cóc ngâm ngon để được lâu

    Chi tiết cách làm cóc ngâm ngon để được lâu

    Bước 1: Cóc chọn loại tươi ngon, kích thước đều nhau thì món cóc ngâm mới đạt yêu cầu.

    Cóc rửa sạch, gọt vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá sâu sẽ làm mất vị chua, ngon của cóc.

    Dùng dao khía dọc đều quanh quả cóc rồi lách mũi dao để tách cóc thành từng mùi, hoặc tỉa theo các hình dạng khác nhau theo sở thích của bạn.

    Bước 2: Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi gồm chút mắm, đường, bột ớt, bột canh… trộn thật đều đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp, để nguội.

    Dùng 1 cái bình thủy tinh sạch, không dính nước lã bên trong, cho cóc vào rồi trút phần nước sốt đã nguội lên, lưu ý là phần nước ngâm phải ngập phần cóc thì món cóc ngâm này mới ngon được.

    Ướp khoảng 5 phút rồi mang ra xếp vào đĩa thưởng thức.

    Ngoài món cóc dầm thông thường này ra, bạn còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác. Ví dụ như: cóc dầm bò khô, cóc non ngâm đường, cóc non ngâm mắm chua ngọt… cũng là những sự lựa chọn rất tuyệt vời cho sở thích ăn vặt của mọi người đấy.

    Lưu ý:

    – Khi làm món ăn này, bạn cần chọn những quả cóc ngon và tươi, đều nhau

    – Bình thủy tinh phải sạch sẽ, khô ráo.

    – Khi không dùng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Các bạn thấy cách làm cóc ngâm ngon để được lâu này như thế nào? Có phải rất hấp dẫn không? Có ai bị kích thích chưa nào. Mình thì đang rất thèm rồi đây. Vừa ngon vừa để được lâu, bạn có thể làm thật nhiều rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì rắc chút bột ớt lên cho hấp dẫn và chuẩn vị!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học
  • Ếch Xào Lăn Món Ăn Ngon Quên Lối Về, Hương Vị Quê Hương Dân Tốc
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Miệng Với Ếch Xào Lăn
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 185,130】
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • Sò Lông Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Bật Mí 9 Món Ngon Từ Măng Tây Dễ Làm, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 317,988】
  • 1. Nguyên liệu cần và đủ để làm cóc dầm bò khô

    Món cóc dầm bò khô ngon khó cưỡng

    1.a. Lựa chọn cóc ngon và giòn

    Bạn nên chọn cóc bao tử ngon

    1.b. Tiêu chí để chọn thịt bò khô ngon

    Bò khô là món ngon đang rất hót trên thị trường. Chính vì vậy mà rất nhiều loại sản phẩm kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường và không có nguồn gốc rõ ràng. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân thì bạn hãy tự sơ chế và làm tại nhà món này.

    Cách làm thịt bò khô cũng không quá khó. Bạn chỉ cần lựa chọn một miếng thịt bò ngon, rửa sạch rồi thái mỏng dọc theo thớ. Sau đó ướp gia vị đầy đủ và để trong vòng 30 phút. Tiếp đó bạn hãy cho thịt bò vào chảo đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt khô lại là được. Cuối cùng bạn chỉ cần xé nhỏ là đã được món thịt bò khô ngon và an toàn.

    1.c. Gia vị

    Gia vị cần để tăng độ ngon và đậm đà của món cóc dầm bò khô  này là gì bạn có biết không? Đó chính là muối Tây Ninh. Một loại muối rất được ưa chuộng hiện nay và đặc biệt nó rất hợp với món cóc dầm của bạn. Rất thuận tiện, không mất quá nhiều thời gian để sơ chế.

    Bạn  chỉ mất thời gian đi siêu thị và lựa chọn đúng loại muối này là ok rồi. Để tăng độ đậm đà cho món ăn này, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít nước mắm và một ít đường. Nó sẽ tạo cảm giác đậm đà hơn cho món ăn của bạn.

    Cách làm món cóc dầm bò khô

    2. Cách làm cóc dầm bò khô ngon và hấp dẫn.

    • Bước 1: Trộn nước mắm với đường rồi sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn
    • Bước 2: Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn
    • Bước 3: Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.
    • Bước 4: Vớt cóc ra cho ráo sau đó trộn đều cóc với nước trộn đã làm đã bước 1 sau đó để nguyên trong hộp khoảng 10 đến 15 phút hoặc có thể để vào trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

    Món cóc dầm bò khô đã hoàn thành

    • Bước 5: Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ thơm bùi của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon!
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Siêu Ngon
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100