Top 12 # Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời / 2023

Cách làm ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt vời: Những loại món ăn dân dã luôn là đề tài phong phú trong ẩm thực làng quê hương Việt Nam. Bởi vì những món ăn này luôn gắn bó thân thiết với chúng ta trong đời sống thường ngày. Mà món ăn ăn bình dị không thể chê vào đâu được là món ốc xào chuối xanh. Món này là món đặc trưng miền Bắc, mà chúng ta ở ngay tại miền nào cũng có thể là làm theo một cách hoàn thiện nhất, các bạn thích tò mò cách làm món ăn này thì chỉ việc vào 6 món ngon mỗi ngày là các bạn yên tâm mà làm theo là được rồi đấy nhá.

Cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

– Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi thái thành những lát mỏng sao cho vừa ăn.

– Chuối xanh rửa thật sạch rồi tước bỏ vỏ chuối, đem đi lấy cắt khúc ngắn, thái ra khoảng làm bốn, ngâm vào trong nước muối loãng để giữ cho chuối không bị thâm đen xấu xí.

Bước 2: Xử lý chuối xanh

– Các bạn chần sơ chuối xanh này qua nước sôi, sau đó đem đi vớt chuối xanh ra, ngâm cùng thêm vào nước có pha thêm củ nghệ, giúp cho chuối có được một màu vàng trông rất đẹp mắt.

Bước 3: Xào ốc

– Bắc chảo lên và phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn, cho con ốc vào xào sơ sơ cho đến khi nào thấy thịt ốc vừa được săn lại là chín. Nêm nếm thêm ốc với 1 muổng cafe mắm tôm cùng với 1 muỗng cafe mẻ và 1 muỗng cafe nghệ băm nhuyễn. Trút hết tất cả ốc vừa xào ra khỏi cái đĩa.

Bước 4: Xào thịt ba chỉ

Bước 5: Thực hiện cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

– Chúng ta tiếp tục xào phần chuối xanh cho đến khi nào vừa chín tới là được. Nêm nếm lại với mắm tôm và mẻ. Cho ốc và thịt ba chỉ vào xào cùng chuối. Nêm nếm lại gia vị với muối và bột ngọt. Cho thêm khoảng chừng là 2 bát nước lọc sạch, hỗn hợp các rau băm nhuyễn cho vào chảo, đun nấu trên bếp trong vòng khoảng 10 phút.

Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt / 2023

Cách nấu món ốc xào chuối xanh

Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

Sơ chế nguyên liệu

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

– Ốc bươu nguyên vỏ:

+ Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong 20 phút để ốc ngấm gia vị;

– Chuối xanh:

+ Lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm, vừa sơ chế chuối xanh vừa ngâm vào chậu có nước muối pha loãng;

– Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

– Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

– Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

Thực hiện nấu món ốc xào chuối xanh

– Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

– Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

Yêu cầu và thưởng thức món ốc xào chuối xanh

– Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

– Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

– Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;

Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm / 2023

Nguyên Liệu làm ốc bươu xào chuối xanh

Ở đây theo công thức làm cho 6 người ăn

Ốc bươu: 1kg

Thịt ba chỉ: 100g

Lá tía tô: 50g

Lá lốt: 50g

Ớt sừng: 1 trái

Chuối xanh: 5 quả

Tiêu, cơm mẻ, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ, đường, hành tím, hành lá, hạt nêm.

Nước tương

Lạc rang sẵn: 100g.

Đậu phụ: 3 cái.

Cà chua: 1 quả.

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươu đem ngâm trong nước có ớt khoảng 1-2h cho ra sạch nhớt, sau đó đập vỏ lấy phần thịt ốc, rửa sạch lại với nước muối pha loãng (nên lấy phần đầu ốc cho ngon).

Ướp ốc bươu với 1/2 hành khô, 1/2 ớt thái lát, 1/2 thìa ớt băm, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột nghệ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, trong 20p để ốc ngấm đều gia vị.

Cơm mẻ đem pha loãng với nước, bỏ xác. Chuối xanh đem tước vỏ, cắt khúc chừng 4cm, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối pha loãng cho khỏi thâm, sau đó chần sơ qua với nước nóng rồi ngâm với nước có pha bột nghệ.

Lá lốt, lá tía tô thái nhỏ, ớt cắt lát, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc vừa phải.

Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với 1,5 thìa hạt nêm, 2 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tiêu, 1thìa nước cơm mẻ, 2 thìa bột nghệ cùng 3 lát ớt.

Đậu phụ cắt làm 4, rán vàng.

Lạc bỏ sạch vỏ, giã nhỏ

Mỡ lợn đem rửa sạch, thái miếng vừa, đem rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước và vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

Cà chua bổ múi cau.

Phi thơm hành tím, cho ốc vào xào săn, thêm chút hành lá rồi cho ra đĩa.

Cho thịt ba chỉ vào xào săn rồi cho chuối vào, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước cơm mẻ, sau đó cho thêm lượng nước mà bạn muốn ăn vào.

Khi nước sền sệt thì cho ốc vào nấu sôi thêm vài phút, thêm vào 1 muỗng nước mắm, vài khoanh ớt, đậu rán, lá lốt và lá tía tô, hành lá, tóp mỡ, 1/2 thìa lạc giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa, cuối cùng thả cà chua vào chờ sôi rồi tắt bếp.

Chuối Xanh Xào Lá Lốt / 2023

5/5 – 1 Bình chọn – 5500 Lượt xem

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới bởi những món ăn dân dã nhưng lại lạ miệng cuốn hút người ăn. Người Việt Nam có cách chế biến món ăn khác đặc trưng đó là sự hòa trộn của các loại gia vị như mắm, muối, hạt tiêu, bột ớt, sa tế… cùng các loại rau thơm. Ngay trong bữa ăn, như thường lệ trong mâm cơm sẽ không thể thiếu được bát nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt cay cay.

Đang trong khoảng thời gian giao mùa nên những món nóng như này rất được ưa chuộng, khi ăn bạn sẽ có cảm giác hơi giống món giả cầy. Món này được ăn với cơm nóng hay bún tươi thì không thể từ chối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn ba chỉ: 500 g

Chuối xanh: khoảng 7 đến 8 quả

Lá lốt, lá tía tô

Hành lá

Hành tím

Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, nghệ, mắm tôm, mẻ.

Món này nên chọn thịt ba chỉ vì khi nấu thịt ba chỉ lên, lúc ăn sẽ không có cảm giác thịt khô, mà món ăn còn ngậy hơn rất nhiều. Món chuối xanh xào thịt này, thịt ba chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các bước thực hiện

Chuối xanh gọt sạch vỏ, ngâm qua nước muối để không bị đen phần ngoài. Sau đó bổ dọc chuối rồi cắt khúc dài khoảng 5 cm cho vừa ăn. Ngâm tất cả phần chuối được cắt vào nước muối để cho chuối không bị chát và thâm.

Lá lốt và lá tía tô rửa sạch, vẩy cho hết nước. Sau đó cắt tía tô và lá lốt thành những sợi nhỏ.

Hành tươi thì bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Hành tím làm sạch vỏ, bỏ rễ, rồi sau đó đập dập băm nhỏ.

Bước 2:

Ướp thịt ba chỉ đã cắt miếng với các gia vị: hạt nêm, đường, mắm tôm, mẻ, nước cốt nghệ, nước cốt riềng. Sau đó trộn đều lên, để ngấm khoảng 30 phút.

Chuối nên luộc trần sơ qua một lần. Cho vào nồi nước một chút mẻ, vài hạt muối, sau đó cho lên bếp đun sôi phần nước đó lên. Khi đã thấy nước sôi thì đổ hết phần chuối đã cắt cho vào luộc sơ qua. Không nên để chín. Chuối vớt ra để nguội, sau đó ướp với một chút nước cốt nghệ để tạo màu đẹp mắt.

Luộc chuối với một chút mẻ sẽ giúp chuối dẻo, trong quá trình nấu sẽ không bị nát.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thêm một chút mắm tôm vào đảo đều. Nên xào mắm tôm với hành tím ngay đầu tiên để dậy mùi của mắm tôm hơn.

Sau đó cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào xào cùng, đến khi thịt săn các mặt thì đổ chuối vào tiếp tục. Lúc này chuối sẽ thấm đều gia vị. Thêm nước lọc vào để tạo độ sánh cho món ăn.

Đun đến khi thịt mềm, nước có độ sền sệt. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vặn. Vặn nhỏ lửa cho thêm chút đường và giềng. Cuối cùng là cho lá tía tô, lá lốt và hành lá thái khúc vào. Tắt bếp và múc ra bát ăn.