Top #10 Cách Làm Món Ốc Xào Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Ốc Xào Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Vị Ngon Từ Món Ốc Xào Xứ Huế
  • Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Rang Muối
  • Tự chế tao ốc len xào dừa thưởng thức tại nhà (Ảnh: Internet)

    Chế trở nên một món ốc nlỗi ốc len không cực nhọc. Trong giải đáp cách làm cho ốc len xào dừa này, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn giải pháp tuyển lựa ốc tươi, biện pháp sơ chế ốc sạch sẽ, biện pháp nấu ốc thật đậm chất thuộc đầy đủ vật liệu tra cứu tìm thật dễ dàng và đơn giản. Bắt tay vào nấu ăn món ăn ngon tức thì thôi nào!

    Nội Dung

    ẨnHiện

    2 Cách nấu nướng ốc len xào dừa

    Các nguyên liệu làm cho ốc len xào dừa

    500 gram ốc len1 chén bát nước cốt dừa1 sơn nước dừa nước dão1 muống nêm canh ớt bămét vuông muỗng canh sả bămMuối, đườngTỏi, dầu nạp năng lượng.

    Bạn đang xem: Cách làm ốc xào dừa

    Cách nấu bếp ốc len xào dừa

    Ốc len xào dừa luôn được đông đảo tín thứ mến mộ hải sản chắt lọc thưởng thức. Vị Khủng ngậy của nước dừa luôn khiến cho người thưởng thức yêu cầu xuýt xoa sử dụng nhiều. Trong giải pháp có tác dụng ốc len xào dừa, bạn nên đặc biệt quan trọng chăm chú đến bước nấu nướng nước cốt dừa cùng ốc để làm thế nào để cho Khủng thơm, sánh đặc vừa bắt buộc với đặc biệt là không biến thành đóng ván giỏi viên. Ngoài ra, giải pháp sơ chế ốc len cũng quan trọng không thua kém vì chưng trường hợp làm cho không kỹ ốc đang còn bám hóa học bẩn khiến cho nước dừa tươi đục, không có màu trắng ưa nhìn.

    Ngâm ốc len với nước vo gạo

    Ốc len trước tiên chúng ta bắt buộc lựa thật cẩn thận để mua được ốc tươi thì xào bắt đầu ngon. Ốc tươi là ốc bao gồm phần mi nằm sát bên phía ngoài, thân ốc khi chạm vào đã thụt vào vào. Nếu ốc thụt thừa sâu vào trong thì có nghĩa là ốc không tươi, không ngon. Đặc biệt cùng với ốc len, các bạn quan liêu gần kề kỹ thấy trên thân ốc gồm màu nâu xen lẫn vân White và tất cả các hoa văn uống, giết mổ ốc màu hơi đỏ, xanh xanh thì đó đó là ốc ngon và có thịt chắc chắn, giòn.

    Mua ốc về xong xuôi, các bạn ngâm ốc nội địa vo gạo qua tối là cực tốt. Nếu ko, các bạn cũng ngâm ít nhất là 3 giờ để ốc kịp nhả hết bùn bẩn đất phía bên trong ra bên ngoài.

    Sau Khi ngâm, bạn cọ lại ốc qua 2 – 3 lần nước sạch nữa xong để ráo.

    Chặt trôn ốc len

    điều đặc biệt đối với món ốc len xào dừa thì ngon tuyệt nhất vẫn chính là phần hút ít nước ốc. Sau lúc ngâm dứt, bạn sử dụng dao hoặc kèm bấm bể phần trôn ốc đi để Khi xào thông thường cùng với dừa, nước dừa vẫn thấm vào trong, hút đã mập ngậy, ngọt đậm vô cùng vừa thơm vừa ngon.

    Cách nấu bếp ốc len xào dừa dễ dàng và đơn giản nhất

    Phi sả quà, thơm(Ảnh: Internet) Cho nước dão dừa vào luộc ốc trước(Ảnh: Internet)

    Sau kia, các bạn trút bỏ đĩa ốc vào trong nồi cùng đảo ốc đông đảo khoảng chừng 1 phút. Tiếp theo, chúng ta đổ nước dão dừa vào nồi hoàn toản ngập ốc.

    Thêm sả cây cắt thành từng khúc, đập dập lệ cùng(Ảnh: Internet)

    Trong quá trình đợi nước dão dừa sôi, các bạn dùng dao đập dập 2 củ sả rồi nếm nếm thêm vào trong nồi ốc.

    Thêm rau củ răm giảm nhỏ dại và ớt bằm vào cùngLưu ý: (Ảnh: Internet)

    quý khách hàng nêm tiếp khoảng tầm ¼ thìa cafe muối + 2 muỗng cafe con đường + ¼ thìa cà phê gia vị bột ngọt.

    khi nước sôi, bạn hạ nhỏ dại lửa cho nước dão dừa hơi dung nhan lại đổ thịt ốc thấm rộng, bạn trộn nước cốt dừa, rau củ răm (giảm nhỏ) cùng 1 chút ít ớt bằm vào cùng, đảo dịu thêm vài đợt nữa trộn nước cốt dừa quyện hồ hết thì tắt phòng bếp.

    Ốc len xào dừa ở đâu ngon bằng thiết yếu tay mình nấu đúng không ạ nào? Chúc chúng ta thành công cùng với món ăn này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhật Ký Cuộc Sống: Món Ốc Đá Xào Nước Dừa Ngon Nhức Nách
  • Ốc Nấu Chuối Xanh Làm Sao Ngon Nhất?
  • Cách Làm Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon, Đậm Vị Thôn Quê
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Hương Xào Me Chua Ngọt Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ốc Hương Sốt Me Chua Cay Độc Đáo Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Ốc Nhồi Xào Me Đơn Giản Vị Ngon Khó Cưỡng Cho Bạn
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Dừa – Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si 6

    Tự chế biến ốc len xào dừa thưởng thức tại nhà (Ảnh: Internet)

    Chế biến một món ốc như ốc len không khó. Trong hướng dẫn cách làm ốc len xào dừa này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ốc tươi, cách sơ chế ốc thật sạch, cách nấu ốc thật đậm đà cùng những nguyên liệu tìm kiếm thật đơn giản. Bắt tay vào nấu món ăn ngon ngay thôi nào!

    Nội Dung

    ẨnHiện

    2 Cách nấu ốc len xào dừa

    Nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    500 gram ốc len1 chén nước cốt dừa1 tô nước cốt dừa nước dão1 muỗng canh ớt băm2 muỗng canh sả bămMuối, đườngTỏi, dầu ăn.

    Đang xem: Cách làm ốc xào dừa

    Cách nấu ốc len xào dừa

    Ốc len xào dừa luôn được những tín đồ yêu thích hải sản lựa chọn thưởng thức. Vị béo ngậy của nước cốt dừa luôn khiến người thưởng thức phải xuýt xoa khen ngợi. Trong cách làm ốc len xào dừa, bạn nên đặc biệt chú ý đến bước nấu nước cốt dừa cùng ốc để sao cho béo thơm, sánh sệt vừa phải và đặc biệt là không bị đóng ván hay cục. Ngoài ra, cách sơ chế ốc len cũng quan trọng không kém vì nếu làm không kỹ ốc sẽ còn bám chất bẩn làm cho nước dừa đục, không có màu trắng đẹp mắt.

    Ngâm ốc len với nước vo gạo

    Ốc len trước tiên bạn phải lựa thật kỹ để mua được ốc tươi thì xào mới ngon. Ốc tươi là ốc có phần mày nằm sát bên ngoài, thân ốc khi chạm vào sẽ thụt vào trong. Nếu ốc thụt quá sâu vào trong thì tức là ốc không tươi, không ngon. Đặc biệt với ốc len, bạn quan sát kỹ thấy trên thân ốc có màu nâu xen lẫn vân trắng và có các hoa văn, thịt ốc màu hơi đỏ, xanh xanh thì đó chính là ốc ngon và có thịt chắc, giòn.

    Mua ốc về xong, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo qua đêm là tốt nhất. Nếu không, bạn cũng ngâm ít nhất là 3 tiếng để ốc kịp nhả hết bùn đất bên trong ra ngoài.

    Sau khi ngâm, bạn rửa lại ốc qua 2 – 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo.

    Chặt trôn ốc len

    Đặc biệt đối với món ốc len xào dừa thì ngon nhất vẫn là phần hút nước ốc. Sau khi ngâm xong, bạn dùng dao hoặc kèm bấm bể phần trôn ốc đi để khi xào chung với dừa, nước cốt dừa sẽ thấm vào trong, hút sẽ béo ngậy, ngọt đậm vô cùng thơm ngon.

    Cách nấu ốc len xào dừa đơn giản nhất

    Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho sả băm vào phi vàng.

    Cách Làm Ốc Xào Dừa – Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si 7

    Phi sả vàng, thơm(Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn trút đĩa ốc vào nồi và đảo ốc đều khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn đổ nước dão dừa vào nồi vừa đủ ngập ốc.

    Cách Làm Ốc Xào Dừa – Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si 8

    Cho nước dão dừa vào luộc ốc trước(Ảnh: Internet)

    Trong quá trình chờ nước dão dừa sôi, bạn đập dập 2 cây sả rồi cho thêm vào nồi ốc.

    Cách Làm Ốc Xào Dừa – Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si 9

    Thêm sả cây cắt khúc, đập dập vào cùng(Ảnh: Internet)

    Bạn nêm tiếp khoảng ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê bột ngọt.

    Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa cho nước dão dừa hơi sắc lại để thịt ốc thấm hơn, bạn cho nước cốt dừa, rau răm (cắt nhỏ) và 1 chút ớt bằm vào cùng, đảo nhẹ thêm vài lần nữa cho nước cốt dừa quyện đều thì tắt bếp.

    Cách Làm Ốc Xào Dừa – Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si 10

    Thêm rau răm cắt nhỏ và ớt bằm vào cùng(Ảnh: Internet)

    Lưu ý:

    Gọi là ốc len xào dừa nhưng thực chất cách nấu lại tương tự như luộc ốc len với nước dão cốt dừa. Tuy nhiên, bạn không luộc sơ mà luộc kỹ để ốc chín và thịt ốc thật thấm vị béo ngọt của nước cốt dừa, vị mặn của gia vị thì khi hút ốc mới cảm thấy ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Cò Nướng
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Mực Khổng Lồ Sốt Hong Kong Siêu Cay Cực Hấp Dẫn
  • Siêu Thị Cá Tươi Và Cá Sống
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn 🍜 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Miệng, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • Khám Phá Những Món Ngon Hàng Ngày Của Miền Bắc Khiến Khách Thập Phương Mê Mẩn
  • Nhà Hàng Ngon Ở Sài Gòn
  • 3 Món Ngon Từ Bò Viên Được Ưa Thích Ở Sài Gòn, Mon Ngon Sai Gon
  • Lạ Miệng Với Món Lá Lách Xào Khế Chua
  • Cách làm ốc len xào dừa ngon miệng, hấp dẫn ngay tại nhà

    ( VOH ) – Ốc len là món ăn dân dã, một đặc sản của các tỉnh miền Tây. Là món đặc sản của Hậu Giang nhưng cách làm ốc len xào dừa lại vô cùng đơn giản.

    Làm ốc len xào dừa đơn giản (Nguồn: Internet)

    Giới thiệu món ốc len xào dừa

    Ốc len còn có tên gọi khác là Linh Hoa, là một loài ốc biển tự nhiên, sống ở những cánh rừng ngập mặn hay ven các bồi bãi. Ốc len sống chủ yếu ở các tỉnh miền tây đặc biệt là các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ. Ốc len không đẹp cũng không to như các loại ốc biển khác thường thấy ở nhà hàng. Nhưng khi chế biến thành món ăn, chúng lại mang một hương vị cuốn hút đến lạ thường.

    Món ốc len xào dừa là một đặc sản của Hậu Giang. Có thể nói, đây là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho ngư dân miền biển nơi đây. Bởi thịt ốc chứa rất nhiều canxi, photpho và hàng trăm axit amin. Ốc còn giúp giải độc, dưỡng da và một thực phẩm tốt cho những người bị xương khớp. Vì vậy, ốc len xào dừa chính là một đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao.

    Ốc len xào dừa sử dụng nước cốt dừa để nấu thay cho dầu mỡ, dầu dừa thấm vào thịt ốc tạo nên vị ngọt hấp dẫn. Ốc len báo ngậy cùng vị ngọt của nước cốt dừa, hương thơm lan tỏa khắp khoang miệng khiến người ăn nhớ mãi cái hương vị độc đáo của món ăn này. Hình ảnh những du khách Hậu Giang ngồi thưởng thức ốc len xào dừa có lẽ cũng đã quá quen thuộc ở mảnh đất này.

    Món ốc len xào dừa béo ngậy, ngọt lịm (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    Là đặc sản của vùng đất Hậu Giang nhưng cách làm ốc len xào dừa lại vô cùng đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

    Các nguyên liệu này đều vô cùng dễ tìm, dễ chuẩn bị. Ốc len thường bò chạm, bám không chắc nên cũng rất dễ bắt, chỉ cần tìm đến những vùng nước mặn bạn sẽ thỏa sức bắt được cho một bữa ăn no nê. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể nêm nếm thêm các gia vị khác sao cho vừa ăn.

    Ốc len nguyên liệu chính của món ăn (Nguồn: Internet)

    Cách làm ốc len xào dừa ngon

    Cách làm ốc len xào dừa bao gồm 2 bước chính là khâu chuẩn bị và khâu nấu ăn. Ốc len thường sống ở trong bùn và có nhiều nhớt nên trước khi nấu, bạn phải ngâm ốc len với nước vo gạo hoặc giã nát ớt cho vào nước để ốc nhả hết đất. Ngâm trong vòng vài tiếng để ốc đảm bảo sạch nhất. Sau đó chặt một phần ba mình ốc, bỏ đuôi để nước cốt dừa dễ thấm vào thịt ốc.

    Hướng dẫn làm ốc len xào dừa:

    • Bước 1: Nấu một nồi nước cho thêm vài nhánh sả đập dập vào, sau khi nước sôi thì đổ ốc vào, đảo đều vài phút rồi đổ ra rổ.

    • Bước 2: Phi tỏi băm, sả băm đến khi vàng thơm, có thể thêm các gia vị khác tùy thích.

    • Bước 3: Đổ nước cốt dừa vào cùng với một ít đường và muối, khuấy đều đến khi nước dừa sánh lại và thơm thì đổ ốc len vào. Đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp, bỏ thêm rau răm để trang trí.

    Ốc len xào dừa ngon thường dùng để nhâm nhi với rượu. Ốc len phải dùng tay, khều bỏ miếng mài rồi đưa hút mạnh mới cảm nhận hết được vị ngon, ngọt cùng hương thơm của món ăn bình dị này. Vị ngọt của ốc, béo của nước cốt dừa, vị mặn của muối tiêu, chua cay của chanh ớt hoà quyện lại với nhau khiến người ăn không thể cưỡng lại được.

    Ốc len món ngon khó cưỡng tạo hương vị khó quên (Nguồn: Internet)

    Bạn nên thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận được hương thơm.bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì hoặc muối tiêu chanh ớt để món ăn đậm đà, vừa miệng hơn.

    Cách làm món ốc len xào dừa (Nguồn: Internet)

    Mẹo làm ốc len xào dừa ngon hơn, hấp dẫn hơn

    Để món ốc len xào dừa ngon hơn thì phải phải thật khéo léo khi chọn ốc len (nếu bạn mua ngoài chợ). Bạn phải chọn những con ốc còn đang bò, miệng đầy và cứng, vỏ ốc có màu nâu xen lẫn những vân trắng, thịt ốc có màu đỏ hơi xanh là ốc vẫn còn tươi. Bạn cũng nên chọn những con ốc to đều nhau để khi nấu gia thị thấm vào tất cả các con ốc.

    Để món ăn không bị đắng, bạn phải thực hiện thật chính xác khâu sơ chế ốc len, đảm bảo ốc sạch, không còn bùn đất. Đồng thời, trong quá trình nấu bạn cũng phải đảo thật đều tay để nước dừa thấm vào thịt ốc. Cách làm ốc len xào dừa vô cùng đơn giản nên bạn có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Làm món ốc len xào dừa đơn giản, ngon miệng (Nguồn: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng Như Ngoài Hàng
  • Ốc Xào Sả Ớt Ngon Miễn Chê Với 2 Công Thức Cực “chất”
  • Cách Nấu Ốc Bươu Vàng Nấu Chuối Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tại Sao Cách Làm Món Chuối Nấu Ốc Của Bạn Chưa Ngon?
  • Cách Làm Ốc Gạo Xào Dừa Ngon Đắm Say Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Gà, Vịt Đơn Giản Nhưng Vẫn Chuẩn Vị Ngon
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Cách Làm Gà Quay Giòn Bì Ngon Quên Sầu, Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Cơm Gà Roti Thơm Ngon Đẹp Mắt Đổi Vị Cho Thực Đơn Hằng Ngày
  • Đổi Món Với 2 Cách Làm Gà Roti Ngon Thơm, Đậm Đà Đã Ăn Là Ghiền
  • Ốc gạo có tác dụng gì?

    Trước tiên, Yummyday muốn chia sẻ cách làm ốc gạo xào dừa tới các bạn lợi ích khi ăn ốc gạo, không chỉ vì vị ngon của nó mà ốc gạo còn cung cấp một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người.

    Ốc gạo có đặc điểm như màu vỏ trắng xanh, có xoáy tròn, sau ốc có phần chóp nhọn. Ốc nhỏ bé bằng đầu ngón tay, khi lớn có thể to bằng hạt mít. Thịt ốc gạo rất thơm, béo và giòn.

    Trong ốc gạo có chứa nhiều các dưỡng chất như đạm, Vitamin A, vitamin B2, Sắt, Canxi, mỡ cacbua hidrat, … đặc biệt tốt cho phụ nữ khi mang thai.

    Ngoài ra, thịt ốc gạo còn có tính hàn, các món ăn được làm từ ốc gạo còn giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng, lưu thông khí huyết.

    Cách làm ốc gạo xào dừa hấp dẫn

    Nguyên liệu món ốc gạo xào dừa

    Những nguyên liệu để làm ốc gạo xào dừa rất quen thuộc, dễ kiếm như sau:

    • Ốc gạo: 1kg
    • Sả: 4 nhánh
    • Ớt
    • Nước cốt dừa hoặc dừa bào (2 lạng)
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm.

    Đổi khẩu vị với cách làm món ốc gạo xào sả ớt ăn ngon miễn chê

    Sơ chế các nguyên liệu

    Ốc gạo sống ở vùng đáy sông, bám nhiều bùn đất, vì thế cần sơ chế ốc thật sạch sẽ trước khi chế biến. Bạn hãy ngâm ốc gạo theo 1 trong những cách sau:

    • Ngâm với nước vo gạo
    • Ngâm với nước sạch + ớt
    • Ngâm với nước sạch và 1 vật dụng kim loại như thìa, muôi
    • Ngâm trong chậu kim loại

    Ngâm trong khoảng 2 tiếng để ốc thải ra các chất bùn bẩn, chất nhờn, … trong thời gian ngâm nếu thấy nước quá bẩn thì thay nước rồi ngâm tiếp. Sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch hẳn rồi mới đổ ra rổ để ráo nước.

    Nếu dùng dừa bào thì vắt lấy nước cốt, khi vắt thì không cho thêm nước. Nếu có sẵn lọ nước cốt dừa thì không cần thêm dừa bào nữa.

    Sả: Cắt bỏ phần cuống, thái ⅓ là lát còn lại đập dập rồi cắt khúc khoảng 5cm.

    Ớt: rửa sạch, thái thành sợi.

    Cách làm ốc gạo xào dừa thơm ngon

    Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm sả lát.

    Tiếp đó cho ốc, sả khúc, nước cốt dừa và nước sôi vào đảo.

    Nêm gia vị hạt nêm, muối vào đảo đều với lửa vừa trong khoảng 5 đến 7 phút.

    Thêm ít ớt vào để tạo vị cay (không bắt buộc, nếu không ăn được cay thì không cần cho vào)

    Nếm lại vị rồi điều chỉnh, sau đó tắt bếp.

    Thưởng thức món ăn

    Pha nước chấm với tỏi ớt, tỏi gừng hoặc bất kỳ loại nước chấm nào bạn thích. Chấm đậm ốc gạo xào dừa vào nước mắm và cảm nhận vị ngọt ngọt từ nước cốt dừa, vị hơi cay từ nước mắm, những miếng gốc nhai giòn sần sật, béo ngậy.

    Mẹo nhận biết ốc chết, cần loại bỏ ngay trước khi chế biến

    “Con sâu bỏ rầu nồi canh”, chỉ cần một con ốc chết cũng có thể phá hỏng cả một món ăn mà bạn cất công sức để làm nên. Ốc chết có mùi đặc trưng rất kinh khủng, nếu lỡ ăn phải thì quả là kinh hoàng. Chính vì thế, trước khi chế biến bạn cần loại bỏ thật kỹ toàn bộ những con ốc không còn sống.

    • Khi mua ốc, bạn hãy chọn những con ốc đầy miệng, khi chạm nhẹ vào mình ốc sẽ có động tĩnh.
    • Chọn những con ốc mập ăn sẽ ngon hơn, thịt ốc nhiều, nhai giòn sần sật.
    • Nếu nghi ngờ con ốc nào đã chết, bạn có thể ngửi mùi từ chúng, nếu thấy có mùi thoang thoảng thì cũng nên loại bỏ ngay.
    • Khi ngâm ốc, những con ốc nổi lên bạn hãy vớt bỏ đi, đó là những con ốc chết nên mình nhẹ.
    • Để ốc thấm vị đậm đà hơn, trước khi xào bạn hãy chặt bỏ chóp nhọn của nó, như vậy gia vị sẽ tràn vào trong mình ốc, khi ăn hương vị sẽ rất đã.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Gạo Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • “cực Phẩm” Ngon Thượng Hạng Được Tạo Nên Từ Gan Ngỗng
  • Top 9 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Vàng Xào Củ Chuối Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Như Mẹ Nấu
  • Những Điều Làm Nên Thương Hiệu “ốc Xào Thập Cẩm Vân Béo”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Giác Xào Rau Muống
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc len xào dừa

    • Ốc len khoảng 500g
    • Một bát đầy nước cốt dừa
    • Một bát lưng nước dừa dão
    • Một muỗng ớt đã băm kĩ
    • Một lượng sả băm tùy khẩu vị
    • Gia vị khác như dầu ăn, rau răm, tỏi…

    Cách chọn ốc len tươi ngon

    Đối với món ăn này, ốc len đóng vai trò là nguyên liệu chính. Bởi vậy, độ tươi ngon của ốc quyết định rất nhiều tới hương vị món ăn. Khi lựa mua, bạn phải chọn ốc còn tươi thì khi nấu xong thành phẩm ra đời mới thật ưng ý.

    Người nội trợ cần biết một vài đặc điểm nổi bật thể hiện độ tươi ngon của ốc. Theo kinh nghiệm dân gian, ốc còn tươi sẽ sở hữu phần mày không quá xa phía ngoài. Khi bị kích thích bởi vật thể lạ, ốc sẽ tự động thụt về bên trong vỏ.

    Một khi độ thụt vào sâu hơn dự kiến, nghĩa là ốc này sẽ không ngon vì độ tươi đã bị sụt giảm. Trường hợp ngược lại, đây chính là nguyên liệu thích hợp cho món ăn sắp tới của bạn.

    Một vài đặc trưng dễ thấy khác được thể hiện rõ phía bên trên vỏ ốc. Nếu trên thân ốc nổi rõ những đường vân trắng xen lẫn hoa văn, hoặc phần thân trong có màu ngả đỏ, xanh thì có thể khẳng định đây sẽ là loại ốc ngon, dai vừa miệng.

    Trong quá trình chế biến, có rất nhiều yếu tố sẽ khiến cho món ăn của bạn trở thành lạc vị, đắng hoặc nhạt quá mức. Tuy nhiên, một nguyên nhân chủ yếu mà mọi người rất hay bỏ qua đó là quy trình chọn mua ốc. Đối với nhân tố quan trọng này, nhất định phải lựa loại còn tươi, ngon vừa miệng thì mới đáp ứng được yêu cầu món ăn cuối cùng.

    Một trong những nguyên tắc nên nhớ đó là cần chọn ốc loại cỡ vừa, tránh lựa lấy loại vỏ to hoặc là nhỏ quá mức. Lý do chính là nếu như kích cỡ quá nhỏ, chúng sẽ cho cảm giác không thật sự ngon miệng. Ngược lại nếu lớn quá, thịt ốc sẽ tự nhiên trở nên đắng và dai.

    Ngoài ra có một số bạn chế biến món ốc len xào dừa bị đắng, nguyên nhân chính là do bạn không chọn được loại ốc len tươi ngon. Nên chọn ốc đều con, không quá to cũng không quá nhỏ. Ốc nhỏ thịt không được béo nhưng ốc quá to thì thịt dai và hay bị đắng.

    Cách làm món ốc len xào dừa ngon miệng

    Sơ chế ốc

    Ốc sau khi mua về, tiến hành ngâm trong nước muối loãng nhằm để khử trùng và vi sinh vật. Có thể cho thêm một ít ớt tươi hoặc thay nước vo gạo cũng có tác dụng tương tự.

    Để loại bỏ đất bẩn kết tụ trên thân ốc, sử dụng bàn chải cũ chà mạnh tay tới khi vỏ ốc đã hoàn toàn được làm sạch. Sau đó, chặt bỏ một đoạn ngắn đuôi trước khi rửa sạch một lần nữa.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    • Tiến hành băm tới khi dập phần xả đã chuẩn bị.
    • Nhặt sạch rau răm rồi rửa lại dưới vòi nước.
    • Bóc sạch vỏ tỏi rồi nghiền nhỏ trên thớt.

    Tiến hành làm món ốc len xào dừa

    Làm nóng chảo trên bếp rồi rót thêm một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho vào chảo phần sả đã qua sơ chế sau đó đảo liên tục. Tiếp theo, bạn đổ lượng ốc vừa đủ ăn vào cùng với gia vị thích hợp.

    Công thức tham khảo là khoảng một bát lưng nước dão dừa kết hợp với một muỗng lớn đường và muối. Để có thành phẩm món ăn thật đậm đà, lúc này bạn hãy đảo thật đều tay.

    Cùng lúc, bạn bắc một nồi nước cỡ vừa lên bếp và đợi tới khi sôi. Đổ vào đó lượng nước cốt dừa đã chuẩn bị từ trước, rồi mở to lửa đợi hỗn hợp sôi lại lần thứ hai. Lúc này, ốc đã hoàn toàn chín tới và có thể đem ra nghiệm thu thành quả.

    Hoàn thành món ăn

    Cuối cùng, bạn bày ốc ra trên mặt dĩa. Cho thêm một vài lát ớt giúp làm đậm hương vị, hoặc trộn đều với rau răm rồi tiến hành thưởng thức.

    Nước ốc sau khi chế biến đã trở nên rất ngon và bắt miệng, bạn có thể sử dụng bánh mì chấm nước này cũng là một cách ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Những Món Ngon Hàng Ngày Của Miền Bắc Khiến Khách Thập Phương Mê Mẩn
  • Nhà Hàng Ngon Ở Sài Gòn
  • 3 Món Ngon Từ Bò Viên Được Ưa Thích Ở Sài Gòn, Mon Ngon Sai Gon
  • Lạ Miệng Với Món Lá Lách Xào Khế Chua
  • Ốc Nhồi Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chỉ Có Ở Miền Băc
  • Cách làm ốc len xào dừa

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    1. Cùi dừa nạo: 200g, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian chế biến bằng cách sử dụng nước cốt dừa chế biến sẵn, tuy nhiên dùng dừa nạo để làm ốc len xào dừa ngon béo và dinh dưỡng hơn rất nhiều.
    2. Nước dừa tươi: 100ml.
    3. Tỏi: 50g.
    4. Ớt sừng đỏ: 6 trái.
    5. Rau răm: 100g.
    6. Sả: 100g.
    7. Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    – Sả: Tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo, lấy 3 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại đập dập, cắt khúc dài 3cm rồi cho vào nồi đun sôi cùng một ít nước. Sau đó, cho ốc len đã được sơ chế vào nồi nước sả đang sôi, để trong 2 phút rồi cho ra rổ, để ráo.

    – Tỏi: làm sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái chẻ đôi, thái chỉ, 3 trái băm nhỏ.

    – Cùi dừa nạo: Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ cùng 1 chén nước rồi vắt lấy nước cốt dừa.

    – Rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, ½ thái nhỏ, ½ để nguyên.

    Thực hiện làm ốc len xào dừa

    – Sử dụng chảo lớn, phi thơm 4 thìa dầu ăn với tỏi – ớt – sả băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để món ốc len xào dừa có màu sắc hấp dẫn, cho ốc len vào xào với lửa lớn trong khoảng 5 phút, tiếp đó bạn cho nước cốt dừa, nước dừa tươi, ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa đường vào rồi đảo đều tay thêm 5 phút nữa để ốc len ngấm đều gia vị.

    – Khi thấy ốc len vừa chín tới, dậy mùi thơm hấp dẫn, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn , cho thêm ½ thìa tiêu bột, phần rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp.

    -Bày món ốc len xào dừa ra thố đất hoặc đĩa sâu lòng, trang trí bên trên phần rau răm còn lại, ớt sừng đỏ thái chỉ và một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa mang phong cách nhà hàng hải sản ngay tại nhà mình rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức ốc len xào dừa

    – Món ốc len xào dừa được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm quyễn rũ, ốc len tươi ngọt ngon ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngọt béo của nước cốt dừa + nước dừa tươi góp phần làm nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng của món ăn này, nước sốt dừa vừa sít, hơi sệt rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng Như Ngoài Hàng
  • Ốc Xào Sả Ớt Ngon Miễn Chê Với 2 Công Thức Cực “chất”
  • Cách Nấu Ốc Bươu Vàng Nấu Chuối Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Miệng, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Tip Hay Để Làm Nên Món Bò Bít Tết Hoàn Hảo
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Kiểu Miền Bắc Cay Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Làm ốc len xào dừa đơn giản (Nguồn: Internet)

    Giới thiệu món ốc len xào dừa

    Ốc len còn có tên gọi khác là Linh Hoa, là một loài ốc biển tự nhiên, sống ở những cánh rừng ngập mặn hay ven các bồi bãi. Ốc len sống chủ yếu ở các tỉnh miền tây đặc biệt là các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ. Ốc len không đẹp cũng không to như các loại ốc biển khác thường thấy ở nhà hàng. Nhưng khi chế biến thành món ăn, chúng lại mang một hương vị cuốn hút đến lạ thường.

    Món ốc len xào dừa là một đặc sản của Hậu Giang. Có thể nói, đây là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho ngư dân miền biển nơi đây. Bởi thịt ốc chứa rất nhiều canxi, photpho và hàng trăm axit amin. Ốc còn giúp giải độc, dưỡng da và một thực phẩm tốt cho những người bị xương khớp. Vì vậy, ốc len xào dừa chính là một đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao.

    Ốc len xào dừa sử dụng nước cốt dừa để nấu thay cho dầu mỡ, dầu dừa thấm vào thịt ốc tạo nên vị ngọt hấp dẫn. Ốc len báo ngậy cùng vị ngọt của nước cốt dừa, hương thơm lan tỏa khắp khoang miệng khiến người ăn nhớ mãi cái hương vị độc đáo của món ăn này. Hình ảnh những du khách Hậu Giang ngồi thưởng thức ốc len xào dừa có lẽ cũng đã quá quen thuộc ở mảnh đất này.

    Món ốc len xào dừa béo ngậy, ngọt lịm (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    Là đặc sản của vùng đất Hậu Giang nhưng cách làm ốc len xào dừa lại vô cùng đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

    Các nguyên liệu này đều vô cùng dễ tìm, dễ chuẩn bị. Ốc len thường bò chạm, bám không chắc nên cũng rất dễ bắt, chỉ cần tìm đến những vùng nước mặn bạn sẽ thỏa sức bắt được cho một bữa ăn no nê. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể nêm nếm thêm các gia vị khác sao cho vừa ăn.

    Ốc len nguyên liệu chính của món ăn (Nguồn: Internet)

    Cách làm ốc len xào dừa ngon

    Cách làm ốc len xào dừa bao gồm 2 bước chính là khâu chuẩn bị và khâu nấu ăn. Ốc len thường sống ở trong bùn và có nhiều nhớt nên trước khi nấu, bạn phải ngâm ốc len với nước vo gạo hoặc giã nát ớt cho vào nước để ốc nhả hết đất. Ngâm trong vòng vài tiếng để ốc đảm bảo sạch nhất. Sau đó chặt một phần ba mình ốc, bỏ đuôi để nước cốt dừa dễ thấm vào thịt ốc.

    Hướng dẫn làm ốc len xào dừa:

    • Bước 1: Nấu một nồi nước cho thêm vài nhánh sả đập dập vào, sau khi nước sôi thì đổ ốc vào, đảo đều vài phút rồi đổ ra rổ.

    • Bước 2: Phi tỏi băm, sả băm đến khi vàng thơm, có thể thêm các gia vị khác tùy thích.

    • Bước 3: Đổ nước cốt dừa vào cùng với một ít đường và muối, khuấy đều đến khi nước dừa sánh lại và thơm thì đổ ốc len vào. Đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp, bỏ thêm rau răm để trang trí.

    Ốc len xào dừa ngon thường dùng để nhâm nhi với rượu. Ốc len phải dùng tay, khều bỏ miếng mài rồi đưa hút mạnh mới cảm nhận hết được vị ngon, ngọt cùng hương thơm của món ăn bình dị này. Vị ngọt của ốc, béo của nước cốt dừa, vị mặn của muối tiêu, chua cay của chanh ớt hoà quyện lại với nhau khiến người ăn không thể cưỡng lại được.

    Ốc len món ngon khó cưỡng tạo hương vị khó quên (Nguồn: Internet)

    Bạn nên thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận được hương thơm.bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì hoặc muối tiêu chanh ớt để món ăn đậm đà, vừa miệng hơn.

    Cách làm món ốc len xào dừa (Nguồn: Internet)

    Mẹo làm ốc len xào dừa ngon hơn, hấp dẫn hơn

    Để món ốc len xào dừa ngon hơn thì phải phải thật khéo léo khi chọn ốc len (nếu bạn mua ngoài chợ). Bạn phải chọn những con ốc còn đang bò, miệng đầy và cứng, vỏ ốc có màu nâu xen lẫn những vân trắng, thịt ốc có màu đỏ hơi xanh là ốc vẫn còn tươi. Bạn cũng nên chọn những con ốc to đều nhau để khi nấu gia thị thấm vào tất cả các con ốc.

    Để món ăn không bị đắng, bạn phải thực hiện thật chính xác khâu sơ chế ốc len, đảm bảo ốc sạch, không còn bùn đất. Đồng thời, trong quá trình nấu bạn cũng phải đảo thật đều tay để nước dừa thấm vào thịt ốc. Cách làm ốc len xào dừa vô cùng đơn giản nên bạn có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Làm món ốc len xào dừa đơn giản, ngon miệng (Nguồn: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Lẩu Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Mắm Kho Quẹt Đơn Giản Với Tôm Khô Tóp Mỡ Thơm Ngon Dùng Chấm Rau Luộc
  • Món Ngon Dễ Làm: Nước Mắm Kho Quẹt, Dân Dã Quê Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram ốc len
    • 1 chén nước cốt dừa
    • 1 tô nước cốt dừa nước dão
    • 1 muỗng canh ớt băm
    • 2 muỗng canh sả băm
    • Muối, đường
    • Tỏi, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế ốc len

    Sau khi đã lựa được phần ốc tươi ngon, bạn ngâm ốc trong nước muối pha loãng bỏ thêm 1 vài lát ớt trong 30 phút hoặc ngâm với nước vo gạo khoảng 3 tiếng đồng hồ để ốc nhả sạch nhớt. Bạn dùng bàn chải chà sạch lớp bùn đất bám ở bên ngoài vỏ ốc. Sau khi rửa sạch, dùng dao chặt phần đuôi ốc khoảng 1cm rồi tiếp tục rửa lại để sạch các vụn vỏ ốc.

    Đặc biệt đối với món ốc len xào dừa thì phần ngon nhất vẫn là hút nước ốc. Sau khi ngâm xong, bạn dùng dao hoặc kèm bấm bể phần đít ốc đi để khi xào chung với dừa, nước cốt dừa sẽ thấm vào trong, hút sẽ rất béo ngậy, ngọt đậm vô cùng thơm ngon.

    Bước 2: Chế biến ốc len xào dừa

    Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho sả băm vào phi vàng.

    Sau đó, bạn đổ đĩa ốc vào nồi và đảo ốc đều khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn đổ phần nước dão dừa vào nồi vừa đủ ngập ốc.

    Trong quá trình chờ nước dão sôi, bạn đập dập 2 cây sả rồi cho thêm vào nồi ốc.

    Bạn nêm tiếp khoảng ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê mì chính.

    Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa cho nước dừa hơi sắc lại để thịt ốc thấm hơn, bạn cho tiếp nước cốt dừa, rau răm (cắt nhỏ) và 1 chút ớt bằm vào cùng, đảo nhẹ thêm vài lần nữa cho nước cốt dừa quện đều thì tắt bếp.

    Gọi là ốc len xào dừa nhưng thực chất cách nấu lại tương tự như luộc ốc len với nước cốt dừa. Tuy nhiên, bạn không luộc sơ mà luộc kỹ để ốc chín và thịt ốc thật thấm vị béo ngọt của phần nước cốt dừa, vị mặn của gia vị thì khi hút ốc mới cảm thấy ngon.

    Cách chọn ốc len

    Để món ăn thêm phần ngon và hấp dẫn, bạn cần có được phần ốc len thật tươi, sống. Hãy áp dụng cách lựa ốc len tươi, ngon sau đây: miệng ốc đầy, ốc vẫn còn đang bò, phần miệng ốc và vỏ ốc phải dai cứng, chọn ốc màu nâu có xen lẫn vân trắng, thịt có màu đỏ, xanh.

    Ngoài ra có một số bạn chế biến món ốc len xào dừa bị đắng, nguyên nhân chính là do các bạn không chọn được loại ốc len tươi ngon. Nên chọn ốc đều con, không quá to cũng đừng quá nhỏ. Ốc nhỏ thịt không được béo nhưng ốc quá to thì thịt lại dai và hay bị đắng.

    Ốc len xào sả ớt

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế ốc

    • Sau khi mua ốc về, bạn ngâm ốc vào nước vo gạo và cho thêm 2-3 quả ớt thái lát để cho ốc nhả bùn và nhớt nhanh chóng.
    • Bạn ngâm ốc trong nước gạo 3 tiếng, sau đó đổ ốc ra một chậu khác và rửa thật sạch.
    • Sau đó, bạn cho ốc vào 1 cái thố to, cho vào đó 1 thìa muối, 3 thìa ớt bột và xóc đều.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ và băm nhỏ
    • Sả tước bỏ bớt phần cọng cứng ở bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập.

    Bước 3: Xào ốc

    • Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi băm nhỏ, sả đập dập, ớt thái lát, giấm cho vào đảo đều.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

      Khi ốc chín, bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ rất ngon.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình
  • Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó
  • Dạy Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Me Chua Vừa Ngon Vừa Lạ Độc Nhất Vô Nhị
  • 7 Món Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế
  • Ăn Gì Ở Huế? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Huế Đông Khách
  • Phá Lấu Hà Nội Ngon Mà Lạ,pha Lau Ha Noi Ngon Ma La
  • Cách Làm Phá Lấu Bò
  • Ốc xào me dừa là món ăn vặt đường phố đặc trưng của Hà Nội. Món ăn này thoạt nghe tên có vẻ phức tạp nhưng thực tế, công thức để tạo ra nó lại vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm ốc xào me dừa

    Cách làm ốc xào sả ớt

    Cách pha nước chấm ốc

    Cách làm ốc xào me dừa

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Cho ốc ra rổ thưa sau đó xối mạnh dưới vòi nước cho sạch bẩn ở ngoài vỏ ốc. Tiếp theo, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước gạo để ốc nhanh nhả đất cát trong miệng. Để ốc sạch kỹ, bạn có thể cắt lát 1 quả ớt sau đó cho vào chậu nước ngâm ốc.

    Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn lại vớt ốc ra xả kỹ một lần nước và cho vào khuấy đều nhiều lần trong chậu nước. Lưu ý không nên xóc mạnh ốc vì như vậy sẽ làm đứt ruột ốc.

    Bước 2: Sơ chế ốc và nguyên liệu

    Cùi dừa tươi: Cắt lấy khoảng 30 gram cùi dừa. Tiếp đến, bạn thái phần cùi dừa này thành các lát thật mỏng. Phần cùi dừa còn lại, bạn bào nhỏ sau đó vắt lấy nước cốt. Giữ nguyên phần bã dừa sau khi vắt nước cốt.

    Me tươi: Gọt sạch vỏ, bào lấy thịt me và bỏ hột. Tiếp theo, bạn cho me vào vắt kỹ để lấy nước chua. Trường hợp bạn đã có cốt me chua thì chỉ cần hoà phần cốt me này với một chén nước dão dừa là được.

    Sả tươi: Cắt phần cuống củ củ sả sau đó bóc bỏ lớp bẹ già. Tiếp theo, bạn chia đôi chỗ sả. Một phần sả bạn đập dập sau đó băm nhỏ. Phần sả còn lại, bạn cắt khúc chừng 5 cm sau đó đập dập.

    Gừng, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sạch và thái nhỏ phần ớt

    Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ.

    Ốc tươi: Chặt bỏ toàn bộ chóp của ốc để ốc chín và gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Làm nước chấm ốc

    Cho ½ tỏi băm + ½ gừng băm + ½ bớt băm vào bát con. Tiếp đến, bạn vắt ½ quả chanh vào và khuấy kỹ. Tiếp tục cho thêm mắm + nước lọc + đường rồi khuấy tan đến khi vừa vị. Cuối cùng, bạn cho phần lá chanh đã thái chỉ vào cho dậy mùi.

    Bước 4: Xào ốc với me dừa

    Cho một chút dầu ăn vào chảo và đun cho nóng đều. Tiếp theo, bạn cho ½ tỏi + ½ gừng + sả băm + ½ ớt băm vào phi cho thơm.

    Khi các nguyên liệu kia đã thơm đều, bạn trút ốc vào đảo đều tay, nhỏ lửa. Sau khoảng 1 phút, bạn cho tiếp nước dão dừa + nước cốt me + nước cốt dừa + bã dừa + dừa thái lát vào đảo chung.

    Đảo ốc với ngọn lửa lớn cho tới khi ốc mở miệng. Nêm gia vị cho vừa ăn và đun ốc cho tới khi chảo ốc hơi sệt sệt thì cho phần sả đập dập vào. Đảo thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

    Trút ốc ra đĩa hoặc bát và thưởng thức nóng cùng với nước chấm tỏi ớt đã pha.

    Thành phẩm món ốc xào me

    • Ốc chín đều, mở hết miệng, lấy ruột dễ dàng.
    • Ốc phải có vị bùi thơm của dừa, vừa phải có vị chua thanh của nước me, vị cay nóng của gừng, ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Nhồi Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chỉ Có Ở Miền Băc
  • Lạ Miệng Với Món Lá Lách Xào Khế Chua
  • 3 Món Ngon Từ Bò Viên Được Ưa Thích Ở Sài Gòn, Mon Ngon Sai Gon
  • Nhà Hàng Ngon Ở Sài Gòn
  • Khám Phá Những Món Ngon Hàng Ngày Của Miền Bắc Khiến Khách Thập Phương Mê Mẩn
  • Ngon Nhức Nhối Với Công Thức Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay
  • Các Món Ngon Từ Ốc Vặn Ăn Một Lần Là Mê Cả Đời
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với 6 Món Ngon Chế Biến Từ Quả Ớt Chuông
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết
  • Ốc len xào dừa là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị dai ngon của thịt ốc kết hợp cùng chút béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm “lụy tim” bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cách làm món ốc này rất đơn giản và bạn chỉ mất khoảng 7 – 10 phút mà thôi.

    Ốc len xào dừa thơm, béo, ngon nức lòng

    Nguyên liệu làm ốc len xào dừa

    • 500g ốc len
    • 10g rau răm
    • 400ml nước dão dừa
    • 300ml nước cốt dừa.
    • 2 trái ớt đã bằm nhuyễn
    • 5 cây sả
    • Gia vị: dầu ăn, muối, đường

    Cách làm ốc len xào dừa

    Cách chọn ốc len

    Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn cần có được phần ốc len thật tươi, sống. Hãy áp dụng cách lựa ốc len tươi, ngon sau đây: miệng ốc đầy, ốc vẫn còn đang bò, phần miệng ốc và vỏ ốc phải dai cứng, chọn ốc màu nâu có xen lẫn vân trắng, thịt có màu đỏ, xanh.

    Ngoài ra có một số bạn chế biến món ốc len xào dừa bị đắng, nguyên nhân chính là do bạn không chọn được loại ốc len tươi ngon. Nên chọn ốc đều con, không quá to cũng không quá nhỏ. Ốc nhỏ thịt không được béo nhưng ốc quá to thì thịt dai và hay bị đắng.

    Cách sơ chế ốc len

    Sau khi đã lựa được phần ốc tươi ngon, bạn ngâm ốc trong nước muối loãng bỏ thêm 1 vài lát ớt trong 30 phút hoặc ngâm với nước vo gạo trong 3 tiếng đồng hồ để ốc nhả sạch nhớt. Bạn dùng bàn chải chà sạch lớp bùn đất bám bên ngoài vỏ ốc. Sau khi rửa sạch, dùng dao chặt phần đuôi ốc khoảng 1cm rồi tiếp tục rửa lại để sạch các vụn vỏ ốc.

    Ngâm ốc len cùng nước muối loãng và 1 vài lát ớt

    Cách chế biến ốc len xào dừa đơn giản

    Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 4 – 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho vào chảo 3 cây sả đã cắt khúc đập dập, đảo đều cho đến lúc sả tỏa ra mùi thơm thì cho ớt băm vào và cũng đảo đều. Tiếp theo, bạn cho ốc vào đảo đều tay, sau đó, bạn cho 400ml nước dão dừa vào. Đồng thời, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và đảo đều để ốc thấm gia vị.

    Khi ốc sôi lên, bạn tiếp tục cho phần nước cốt dừa vào chờ sôi lên lại lần nữa là ốc đã chín rồi đấy! Thời gian để xào món ốc này chỉ từ 7 – 10 phút là đã hoàn tất.

    Xào ốc với nước cốt dừa trong 7 – 10 phút

    Cuối cùng, bạn cắt 1 vài lát ớt cùng với rau răm cho vào trộn đều lên rồi tắt bếp và thưởng thức món ăn.

    Cách làm ốc len xào dừa rất đơn giản và nhanh gọn, thích hợp cho những bữa tiệc nhỏ tại gia hay nhâm nhi cùng cốc bia mát lạnh. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng. Ngoài ốc len kết hợp với nước cốt dừa, bạn còn có thể biến tấu với ốc len xào tỏi, ốc len xào bơ, ốc len xào sả ớt…

    Nếu muốn học hỏi thêm cách chế biến nhiều món ốc khác, bạn có thể đăng kí tham gia khóa học chuyên đề ốc tại Hướng Nghiệp Á Âu. Không chỉ hướng dẫn các phương pháp nấu nhiều món ốc ngon như ốc bươu nướng nước mắm, ốc dừa xào bơ, ốc xào chuối xanh … cho gia đình mà bạn còn có thể áp dụng để kinh doanh thành công. Hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được tư vấn nhanh nhất.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Len Và Những Món Ăn Thơm Ngon Từ Ốc Len Bạn Đã Biết Chưa?
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Ốc Đồng
  • Ốc Hương Làm Gì Ngon?
  • 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau, Bí Đỏ, Cà Rốt
  • Tất Tần Tật Về Ốc Giác Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100