Top #10 Cách Làm Món Phá Lấu Tai Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Mịn Ngọt Ngào
  • Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Đơn Giản, Nhanh Gọn Cho Cuối Tuần Thêm Thú Vị
  • Những Công Thức Nấu Món Cari Chay Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Cua Đầy Đủ Dinh Dưởng Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Khóa Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang “siêu Ngon” Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách làm phá lấu lòng heo

    • 1 tai heo
    • 1 bao tử heo nhỏ
    • 1 kg lòng (ruột) heo loại non
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • Hành tím, tỏi băm
    • Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo

    Cách làm phá lấu lòng heo

    • Tai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).
    • Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.
    • Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

    Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Chế biến phá lấu lòng heo

    Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

    Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất.

    Cách làm phá lấu bò

    • 500 gr lòng bò, sách bò, lá lách
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu bò

    Cách làm phá lấu lòng bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.

    Bước 2: Ướp lòng bò

    Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu phá lấu

    Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

    Bước 4: Trình bày

    Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Cực Ngon Ăn Hết “bay” Nồi Cơm
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Rau Khúc Và Cách Nấu Xôi Khúc Dẻo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa
  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Chay Siêu Ngon
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Mozzarella (Hoặc Con Bò Cười)
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Pate Tại Nhà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Pate Gan Béo Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Pizza Gà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách làm phá lấu là công thức làm món ăn của người Hoa được du nhập vào Sài Gòn từ thế kỷ 20. Phá lấu có rất nhiều kiểu và vị khác nhau tuỳ theo đặc trưng quán hoặc sở thích của mỗi người.

    Trong các món phá lấu hiện nay, phá lấu bò và phá lấu heo được xem là hai món phổ biến nhất. Để làm phá lấu, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi như sau.

    Cách làm phá lấu bò

    Nguyên liệu làm phá lấu bò

    • Lòng bò, sách bò, lá nách: 500 gram
    • Dừa tươi nạo sợi: 500 gram, nước dão dừa: 300 ml
    • Bánh mì: 250 gram
    • Rau gia vị: gừng, tỏi, giềng băm nhuyễn mỗi thứ 20 gram
    • Gia vị chế biến: hạt nêm, muối ăn, nước mắm, xì dầu, ớt bột, ngũ vị hương.
    • Hoa quế, hoa hồi: 20 gram
    • Lá cari: 20 gram
    • Chanh tươi: 3 trái

    Cách làm phá lấu bò

    Bước 1: Làm sạch, sơ chế nguyên liệu

    Vắt nước cốt dừa: Cho phần dừa tươi đã nạo sợ vào vắt kỹ lấy nước cốt. Giữ nguyên bã dừa và để riêng nước cốt.

    Nội tạng bò: Xả sạch dưới vòi nước rồi bóp kỹ với muối, chanh tươi để loại bỏ nhớt, mùi hôi. Làm xong, bạn rửa kỹ với nước một lần nữa.

    Bắc một nồi nước lớn lên bếp sau đó cho phần gừng tươi đập dập vào đun nóng. Nước nóng, cho phần nội tạng đã làm sạch vào trần qua rồi lại tiếp tục đem ra rửa sạch. Rửa xong, bạn vẩy lòng cho ráo nước.

    Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

    Thái miếng phần nội tạng bò cho vừa ăn sau đó bỏ vào một chiếc tô lớn. Ướp kỹ với ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa bột cari, ½ thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa ớt xay.

    Trộn gia vị xong, bạn tiếp tục ướp nội tạng bò với ½ phần tỏi băm + ½ giềng xay. Trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong ít nhất 60 phút.

    Bước 3: Nấu phá lấu

    Bắc chảo lớn lên bếp, cho phần tỏi + giềng còn lại vào cùng với chỗ hồi, quế phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng bò đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn.

    Khi lòng bò đã săn lại, đổ nước dão dừa vào chảo và nấu liu riu cho đến khi lòng bò mềm. Trong quá trình nấu, bạn cần mở hé vung để đảm bảo nước dùng không bị đục.

    Lòng bò chín mềm, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào rồi đun lại cho sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thưởng thức phá lấu bò cùng các loại rau thơm và bánh mì.

    Cách làm phá lấu heo

    Nguyên liệu làm phá lấu heo

    Cách làm phá lấu heo

    Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

    Tai heo: Rửa sạch sau đó cạo lông, cắt bỏ phần nhĩ của tai heo.

    Bao tử, ruột non: Rửa sạch bề mặt bên ngoài sau đó tiếp tục lộn trái và xả sạch dưới vòi nước.

    Rửa bằng nước sạch các phần nguyên liệu trên, bạn cho dấm, muối và chanh tươi vào rửa kỹ để tai, lòng và dạ dày không còn mùi hôi. Làm tương tự với lá lách.

    Sau khi bóp muối chanh dấm, bạn đem rửa lại nguyên liệu một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, bạn vẩy cho ráo nước sau đó cắt thành các miếng lớn cỡ bản 3 – 4 cm.

    Bước 2: Ướp và nấu phá lấu heo

    Cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong mộ chiếc tô hoặc nồi lớn. Cho lần lượt các loại gia vị như ngũ vị hương, xì dầu, nước mắm, tiêu, ớt, ½ hành băm, ½ tỏi băm rồi trộn đều. Để ướp nguyên liệu khoảng 2 tiếng.

    Hết thời gian ướp, bạn phi thơm phần tỏi + hành băm còn lại với dầu ăn. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho hỗn hợp nguyên liệu vào xào nhanh cho tới khi săn lại thì đổ nước dừa xiêm vào chung.

    Đun nhỏ lửa cho tới khi phá lấu đã mềm và nước trong chảo chỉ còn khoảng 1/3 thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cắt nhỏ các phần của phá lấu khi ăn. Phá lấu heo cũng rất phù hợp khi ăn kèm với bánh mì hoặc các loại đồ chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò No Bụng Ngày Mưa Dầm
  • Mẹo Hay Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Rẻ Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Phá Lấu Bò
  • Phá Lấu Hà Nội Ngon Mà Lạ,pha Lau Ha Noi Ngon Ma La
  • Ăn Gì Ở Huế? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Huế Đông Khách
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Công Thức Làm Món Phá Lấu Lòng Heo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bún Gạo Xào Hải Sản
  • Cùng Bạn Làm Bún Xào Hải Sản Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Phá lấu là một trong các món nhậu bình dân, tưởng chừng là cầu kỳ nhưng rất đơn giản với cách chế biến tuyệt chiêu mà Bếp món ngon giới thiệu đến quý đọc giả về cách làm phá lấu lòng heo ngon này.

    Nguyên liệu làm món phá lấu lòng heo:

    • 1 tai heo
    • 1 bao tử heo nhỏ
    • 1 kg ruột heo loại non
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • 2 muỗng xúp hành tím băm
    • 1 muỗng xúp tỏi băm
    • Tiêu, muối, đường
    • Giấm, dầu ăn

    Chọn lựa thực phẩm:

    Tai heo chọn cái độ 300g, sạch sẽ, da mỏng. Bao tử chọn cái độ 1/2 kg, sạch trắng không có mùi hôi.

    Ruột heo chọn khúc ruột trắng hồng, dùng ngón tay bấm đứt một chút ở giữa khúc ruột rồi dùng tay vuốt nếu thấy chất dịch chảy ra có màu trắng thì dùng được, nếu chất dịch có màu vàng thì không nên lấy vì sẽ bị đắng.

    Chuẩn bị:

    Tai heo: cạo, rửa sạch với giấm rồi xả lại nước lạnh, để râo, xắt làm 3 theo bề dài của tai heo.

    Bao tử: lộn bề trái ra nhồi rửa với muối thật kỹ xả lại nước lạnh rồi nhồi rửa với giấm cho thật sạch và hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để ráo, xắt làm 3 hay bốn.

    Ruột non: nhồi rửa thật sạch với muối và giấm như cách rửa bao tử. Để ráo xắt khúc độ 5cm.

    Ướp bao tử + tai heo + ruột non với ngũ vị hương + nước tương + muối + 1 muỗng xúp hành tím băm để 2 giờ cho thấm.

    Đặt chảo lên bếp với dầu ăn phi thơm hành tím băm + tỏi băm rồi cho tai heo + bao tử + ruột non vào chiên vàng, cho nước dừa xiêm vào ngập, hầm nhỏ lửa đến khi nước cạn còn 1/3 là được, nêm nếm lại.

    Trình bày món ăn:

    Bày chả bắp ra đĩa, dọn ăn kèm rau sống + rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

    Yêu cầu khi chế biến món phá lấu lòng heo:

    Xắt tai heo + bao tử + ruột non thành từng miếng vừa ăn, dọn ăn kèm với đồ chua và bánh mì (nếu thích).

    Bạn thấy chưa?

    Hướng dẫn cách làm phá lấu lòng heo ngon nhất, cách làm phá lấu lòng heo đơn giản tại nhà, công thức chế biến món phá lấu lòng heo đúng cách, mẹo phá lấu lòng heo thơm ngon, cach lam pha lau long heo .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Phá Lấu Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Món Phá Lấu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Tan Độc Đáo
  • 30 Phút Với Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Thơm Ngon Khiến Ai Ai Cũng Phải Mê Mẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm phá lấu tai heo :

    • Tai heo : 1 cái
    • Thịt ba chỉ nhỏ : 1 miếng
    • Dừa tươi : 1 trái
    • Gia Vị : Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hồi, đinh hương, hành tím, tỏi, tiêu

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Tai heo nhổ sạch long, rửa qua nước muối pha loãng rồi luộc trong nước sôi cho tới khi tai heo chín tới thì vớt ra, để ráo , cắt thành từng sợi dài vừa ăn. ( Để tai heo được giòn ngon thì bjn không nên luộc tai heo quá lâu, khi luộc xong bạn vớt ra để rửa qua nước lạnh liền )
    • Thịt ba chỉ rửa sạch qua nước muối pha loãng, để chung với tai heo. ( tai heo giòn giòn, thịt ba chỉ có cả vị thịt và mỡ nên ăn chung sẽ rất ngon )
    • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    • Trộn đều hỗn hợp : 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng nhỏ bột ngọt + ½ muỗng nhỏ ngũ vị hương + hành toi băm nhỏ, dùng hỗn hợp này ướp với tai heo và thịt ba chỉ đã sơ chế. Bạn dùng bao nilon bóp bóp cho tai heo và thịt ba chỉ ngấm đều gia vị, để ướp từ 20 – 30 phút.

    Cách làm phá lấu tai heo :

    • Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho lên bếp rồi đun sôi 1 muỗng súp dầu, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho tai heo và thịt ba chỉ vào chiên vàng , để lửa liu riu cho thịt chín đều.
    • Tiếp theo đổ nước vào ngập mặt thịt, nước ướp thịt còn dư bạn tráng chút xíu nước và cho vào nấu chung. Cho vào 1 hoa hồi và 3 cái đinh hương , nấu đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho vừa ăn, Để màu sắc đậm đà hơn thì bạn cho và 1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt.
    • Tiếp tục đun cho tới khi nước sánh lại sền sệt là được.

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Cnn: Phở Việt Nam, Gỏi Cuốn Nằm Trong Số Các Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Phở Cuốn Hà Nội :: Việt Anh Song Ngữ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Tầm Om Chuối Đậu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá
  • Công Thức Làm Món Phá Lấu Lòng Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bún Gạo Xào Hải Sản
  • Cùng Bạn Làm Bún Xào Hải Sản Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Một công thức phá lấu lòng heo cực dễ làm, ngon miệng từ food blogger Tô Hưng Giang chia sẻ đến mọi người. Nguyên liệu

    • 500 gram tràng heo
    • 1 dạ dày heo
    • 2 quả dừa tươi
    • Nước cốt dừa
    • Dầu điều hoặc ớt bột Hàn Quốc (tạo màu đẹp)
    • Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, hành tỏi băm, sả băm, tương cà chua ketchup ( tạo màu đẹp, không có bỏ qua), sa tế cay, xì dầu, hạt nêm.
    • Bước 1: Ngâm nội tạng bạn chọn với nước tầm 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Dạ dày thái làm đôi. Tràng cắt làm đôi.
    • Bước 2: Cho tất cả vào một bát lớn, ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh ăn phở dầu điều ( không có dùng 1 thìa canh ăn phở bột ớt để tạo màu cho đẹp), 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 gói bột cà ri, 1 thìa canh ăn phở tương cà chua ketchup, 1 thìa canh ăn phở sa tế, 1 thìa cà phê hành củ băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm.
    • Bước 3: Trộn đều ướp gia vị trong khoảng 1-2 giờ cho ngấm, cất ngăn mát tủ lạnh.
    • Bước 4: Sau khi ướp gia vị trong 1-2 giờ thì bỏ nguyên liệu ra ngoài.Phi thơm hành tỏi băm, cho dạ dày và tràng vào chiên sơ qua cho vàng.
    • Bước 5: Đổ nước của hai quả dừa tươi vào, ninh trong khoảng 30-40 phút, dùng đũa xiên qua dạ dày là được, hoặc tuỳ ý mọi người thích ăn mềm hay dai.
    • Bước 6: Bước cuối cùng cho 200ml nước cốt dừa vào, khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi ăn cắt nhỏ, ăn cùng nước sốt và chấm gia vị bột canh pha với quất hoặc chấm nước mắm me.

    Ăn cùng cơm, ăn chơi hay cùng bánh mỳ đều ngon.

    • Bước 1: Cho hai thìa canh me và 1/2 bát ăn cơm nước nóng, ngâm trong 30p. Dầm cho nát và lọc lại bằng rây, bỏ hạt.
    • Bước 2: Cho lên bếp đun sôi qua phần cốt chúng tôi hai thìa canh cốt me vào bát, thêm 1 thìa canh ăn phở đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước đun sôi để nguội, quậy cho tan đường, thêm vào 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, trộn đều.
    • Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa miệng. Yêu cầu nước chấm phải hơi sền sệt mới ngon.

    Lưu ý khi làm món phá lấu lòng heo:

      Lòng heo, lưỡi heo, dạ dày heo, tai….bạn có thể chọn tuỳ ý thích. Hoặc cho vào công thức mỗi thứ một ít hoặc nấu riêng một loại cũng được .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Phá Lấu Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Món Phá Lấu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm
  • Tự Tay Chế Biến Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Với Cách Làm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Cách Làm Phá Lấu Ngon Bá Cháy Không Nên Bỏ Lỡ
  • Chi Tiết Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Tròn Vị
  • Phá Lấu Là Gì? Khám Phá Món Ăn Đường Phố Siêu Hấp Dẫn
  • Địa Chỉ Quán Pes (Ps4) Tại Hà Nội Và Các Tỉnh Phía Bắc
  • Bí Quyết Mở Quán Quán Nhậu Bình Dân Đến Cao Cấp
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo

    – 1 tai heo

    – 1 bao tử heo nhỏ

    – 1 kg lòng (ruột) heo loại non

    – 1 trái dừa xiêm

    – Xì dầu, ngũ vị hương

    – Hành tím, tỏi băm

    – Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

    Các bước thực hiện làm phá lấu lòng heo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).

    – Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.

    – Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    – Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu bò

    – 500 gr lòng bò, sách bò, lá lách

    – 1 trái dừa xiêm

    – Xì dầu, ngũ vị hương

    – Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

    Thực hiện làm phá lấu bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    – Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

    – Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

    TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ – DU LỊCH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Phá Lấu Ngon Để Bán Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Thanh Hóa
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Buôn Ma Thuột
  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Công Thức Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút.

    Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, lâu lâu mở nắp ra vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco:

    khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

    – Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

    – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

    Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

    – Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

    – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

    Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.Cách làm sạch bao tử và lưỡi heo sau khi mua về:

    – Bao tử heo: rửa muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khỏang 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

    – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được.

    Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

    Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco

    Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường + tiêu đảo đều ½ phút cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa rêu rêu sau khi nước dừa sôi. Nấu đến khi mềm tầm khỏang 1 tiếng. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, nhớ vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

    Cách nấu sử dụng ngũ vị hương Vianco: khác với cách nấu phá lấu với hoa hồi 1 chút là bạn sẽ trộn tất cả gia vị vào : ngũ vị hương + nước tương + đường + tiêu + tỏi vào ướp với bao tử và lưỡi heo trước 1 tiếng sau khi nấu.

    Bắt nồi lên phi thơm hành tỏi + gừng cho nước ướp vào trước đảo đều cho sôi nhẹ tiếp theo cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại cho thấm khỏang 3 phút rồi đổ nước dừa tươi vào nấu cho đến khi mềm.

    Bao tử và lưỡi heo mềm gắp ra để nguội chút rồi cắt lát theo ý thích .

    Trình bày ra dĩa, ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc mì đều ngon + cải ngâm chua ngọt thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Bún Gạo Xào Thập Cẩm – Phương Đông Food
  • Đậm Đà Món Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Đậm Đà Bún Xào Ngán
  •  

    GIÒ HEO PHÁ LẤU SÓC TRĂNG

     

         Phá lấu là món ăn bắt nguồn từ người Trung Hoa, sau đó được du nhập vào miền Nam và trở thành món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Người Sóc Trăng cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh của người đứng bán phá lấu trên đường phố hoặc những dĩa phá lấu ngon và đẹp mắt tại các nhà hàng quán ăn trong thành phố Sóc Trăng.

         Phá lấu Sóc Trăng có nhiều loại như phá lấu heo, phá lấu vịt, phá lấu bò…  Trong đó, món phá lấu làm từ nguyên liệu heo được ưa thích hơn cả như: ruột, dồi trường, lỗ tai,… Mỗi món phá lấu đều có vị ngon riêng, nhưng đa phần du khách thích nhất là món phá lấu làm từ giò heo. Cách chế biến cũng khá cầu kỳ, trước tiên giò heo đem thui móng, cạo sạch. Rửa để ráo nước ướp tỏi, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó, chiên sơ giò heo cho vàng đều, vớt ra cho vào chảo khác, đổ nước dừa tươi vào nấu đến gần cạn thì để lửa riu riu, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Phần ngon nhất của món này là đoạn dụm móng cực kỳ hấp dẫn vừa giòn, mềm lại vừa béo. Giò heo phá lấu được chặt thành khoanh tròn hay xắt thành lát nhỏ bày trí ra dĩa, ăn kèm với dưa cải (người Hoa gọi tùa xại), dưa leo, cà chua và chấm với xì dầu. Có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc để nhâm nhi với bia hay rượu cũng đều tuyệt.

         Về Sóc Trăng, du khách dễ dàng thưởng thức món giò heo phá lấu tại quán Hưng (Hẻm 24, Hùng Vương, Tp. Sóc Trăng), Nhà hàng Hằng Ký (67 Yết Kiêu, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhà hàng Hưng Lộc Phát (20D, Trần Hưng Đạo, Tp. Sóc Trăng) …./.

    Nguyệt Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Như Ngoài Hàng Vô Cùng Đơn Giản
  • Cá Chình Om Chuối Đậu
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Phá Lấu Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Rẻ Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò No Bụng Ngày Mưa Dầm
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Mozzarella (Hoặc Con Bò Cười)
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Pate Tại Nhà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nguyên liệu làm phá lấu bò

      Lòng bò 2 Kg(lá sách, khăn lông, lách, gân)
      Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng canh
      Nước màu 1/4 Muỗng cà phê(màu cam thực phẩm)

    Cách làm phá lấu bò

    Chuẩn bị

    Bước 1

    Nhồi kỹ 500g dừa nạo, không cho thêm nước, vắt được khoảng 300ml nước cốt. Cho thêm nước vào vắt thêm 2-4 lít nước cốt dừa dão tùy lượng thịt. Cứ cho thêm nước vào, nước dừa loãng không sao, vì nếu béo quá sẽ ra vị cà-ri, không giống vị phá lấu bò.

    Thực hiện

    Bước 1

    Làm sạch lòng mua về bằng cách cho muối vào bóp kỹ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng súp muối, cho lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch. Nhồi lòng với muối lại lần nữa. Rửa nhiều lần cho sạch rồi vớt ra để ráo.

    Miếng lòng to thì cắt đôi. Cách pha chén gia vị: 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột cà-ri, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 hủ cà-ri dầu, 1/2 muỗng ớt xay, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay. Sau đó, trộn đều lòng bò với chén gia vị vừa pha, thêm vài giọt màu cam, 1 muỗng nước mắm trộn đều. Để 1 giờ cho thấm. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay, 1-2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri. Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.

    Bắc 2-4 lít nước cốt dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắm nồi trong khi hầm để nước dùng không bị đục. Khi bò đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại gia vị phá lấu bò (muối/nước mắm nếu thiếu mặn, đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.

    Múc chén phá lấu bò, ăn kèm rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước chấm chua ngọt. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn kèm với bánh mì. Bạn có thể tự làm nước mắm chua ngọt bằng cách, hòa đều một ít ớt băm, nước cốt me, nước đường và một ít muối hoặc nước mắm vừa đủ để thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phá Lấu Hà Nội Ngon Mà Lạ,pha Lau Ha Noi Ngon Ma La
  • Ăn Gì Ở Huế? Top 30 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Huế Đông Khách
  • 7 Món Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế
  • Cách Làm Ốc Xào Me Chua Vừa Ngon Vừa Lạ Độc Nhất Vô Nhị
  • Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Phút Với Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Thơm Ngon Khiến Ai Ai Cũng Phải Mê Mẫn
  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Cuối tuần thử làm một món ăn lạ miệng lại ngon cho cả nhà thưởng thức cũng là một niềm vui đúng không mọi người? Hôm nay mình xin chia sẻ một món ăn rất quen thuộc với mọi người. Đó là món bao tử heo phá lấu. Cách làm món bao tử heo phá lấu đơn giản, lạ miệng lại ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Nguyên liệu:

    • Bao tử heo: 1 cái khoảng 500g
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước tương: 3 muỗng canh
    • Ớt bột
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Nước dừa xiêm: 1 trái
    • Gia vị thông thường: đường phèn, muối, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.

    Thực hiện:

    • Bao tử heo mua về rửa bằng nước muối, lộn trái cạo sạch.
    • Cho 1 chén giấm ăn và 2 chén nước pha loãng vào nồi. Sau đó đun sôi, khi thấy nước dấm bắt đầu sôi thì cho bao tử heo vẫn còn lộn trái vào chần với nước giấm. Thấy bao tử heo tái đi thì lấy ra, cắt làm đôi và cạo thật sạch.
    • Sau cùng rửa bao tử heo với rượu trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
    • Ướp vào bao tử heo 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, bột ngũ vị hương, nước tương, ớt bột, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường phèn. Trộn đều và để cho thấm gia vị khoảng 2 giờ.
    • Cho chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho thêm tỏi băm vào phi thơm, cho bao tử heo vào xào nhanh tay với lửa lớn.
    • Thịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào đun sôi. Nước dừa xiêm phải ngập hết phần bao tử, nếu không ngập thì có thể cho thêm nước lọc.
    • Thấy nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ lại, nấu liu riu cho đến khi cạn nước. Bạn có thể nêm lại gia vị để món ăn vừa miệng với khẩu vị gia đình.
    • Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sánh lại, bao tử heo chín mềm là được.
    • Cắt miếng bao tử phá lấu thành những miếng mỏng vừa ăn. Dọn kèm với đồ chua, một ít dưa leo rau thơm và chấm với tương ớt.
    • Món này có thể dùng với bánh mì, xôi hay cơm trắng đều rất ngon.
    • Bạn cũng có thể thay thế nguyên liệu bao tử bằng ruột già, lưỡi, da đầu heo, mũi heo, tai heo.

    Yêu cầu món ăn:

      Món ăn có màu đẹp, thịt thấm gia vị, mềm nhưng không nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cnn: Phở Việt Nam, Gỏi Cuốn Nằm Trong Số Các Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Phở Cuốn Hà Nội :: Việt Anh Song Ngữ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Tầm Om Chuối Đậu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá
  • Cách Làm Món Sườn Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100