Top #10 Cách Làm Món Pín Bò Hầm Thuốc Bắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

    Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

    Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

    Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    + Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

    + Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

    Cùng thưởng thức món ăn ngon

    + Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

    Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen
  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Dê Nức Tiếng Của Ninh Bình
  • Món Ăn Đêm Làm Nhanh, Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Giảm Cân Das Diet Chế Độ Ăn Kiêng “giảm Béo Nhanh Chóng”
  • Gợi Ý Thực Đơn Das Diet 14 Ngày Cực Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Chia Sẻ 5 Công Thức Làm Món Ăn Vặt Das Tại Nhà (Đơn Giản) : CrazisのBlog
  • Từ thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như dê xào lăn, dê nhúng giấm, dê xào sả ớt …Trong đó, cách làm thịt dê hầm thuốc bắc là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được lòng mọi người.

    Thịt dê ngoài hương vị thơm ngon còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất, vitamin cho cơ thể. Vì thế, món thịt dê rất thích hợp để ăn vào mùa lạnh nhằm giữ ấm, tăng thân nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn, hỗ trợ điều trị một số bệnh như hen suyến, viêm phế quản… Và thịt dê hầm thuốc mắc sẽ phát huy và gia tăng công dụng nên rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, đây cũng là món ăn thanh mát để đổi vị cho bữa cơm gia đình hay dùng trong những bữa tiệc sang trọng.

    • Chân dê: 4 cái
    • Nước xương: 2 lít
    • Thuốc bắc: 2 gói
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 3 – 4 tép
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Rau mùi: 1 ít
    • Các gia vị cần thiết: đường, bột canh, nước tương, bột ngọt, ngũ vị hương…

    Cách chế biến dê hầm thuốc bắc

    Thịt dê hầm thuốc bắc có cách làm khá đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta chỉ cần vào bếp và làm theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Chân dê cần được rửa sạch bằng nước mát. Sau đó, để cho ráo và dùng lửa để thui. Tuy nhiên, bạn chỉ thui cho đến khi lớp da ngả màu vàng là được. Tuyệt đối không nên thui quá kỹ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

    Lột bỏ vỏ hành tím, rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

    Cạo bỏ lớp vỏ gừng, rửa sạch và đập dập.

    Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái khúc.

    Bước 3: Ướp thịt dê

    Cho vào tô đựng thịt dê lượng tỏi, hành và gừng đã sơ chế ở bước 2. Tiếp đến thêm ngũ vị hương vào. Trộn thật đều để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 – 40 phút.

    Cho nước xương đã chuẩn bị vào nồi và tiến hành đun sôi. Khi sôi, bạn cho cả 2 gói thuốc bắc vào cùng.

    Tiếp tục đun cho sôi trở lại khoảng 5 phút thì thêm chân dê đã ướp vào. Đảo đều lên và đun lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

    Trong quá trình ninh xương dê, nếu thấy xuất hiện bọt trên mặt nước thì bạn hãy dùng muôi để vớt ra và bỏ đi. Như vậy nước hầm xương mới trong và thơm, ngon.

    Cứ ninh như vậy cho đến khi nước xương còn ½ thì bạn hãy nêm gia vị vào cho vừa ăn. Sau đó, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt dê hầm thuốc bắc ra bát. Thêm vài cọng rau mùi lên trên để tăng tính hấp dẫn và giúp món ăn thêm ngon thơm hơn.

    Dê hầm thuốc bắc không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là:

    • Bổ sung các dưỡng chất càn thiết. Nếu mỗi ngày ăn 30 – 40g thịt dê, sẽ khắc phục tình trạng ốm yếu, gầy gò.
    • Chân dê hầm thuốc bắc còn cải thiện chứng đau lưng, giảm tình trạng ra nhiều mồ hôi, tốt cho bệnh xương khớp.
    • Món ăn còn giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt nên giúp giữ ấm vào ngày lạnh rất tốt.
    • Chân dê hầm thuốc bắc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, ngăn ngừa và cải thiện táo bón.

    Thịt dê hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon với cách làm đơn giản. Do đó, nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp và làm món ăn tuyệt vời này để thiết đãi cả gia đình mà còn tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • 5 Món Xào Ngon Từ Thịt Dê
  • 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản Nhưng Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Nước Dừa Lạ Miệng, Hấp Dẫn Đưa Cơm Vèo Vèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Bia Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    • Đuôi bò: 1 cái khoảng 1,5 kg.
    • Thuốc bắc: 1 gói.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Hạt sen: 50 gram.
    • Trần bì: 1 miếng.
    • Rượu trắng
    • Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.
    • Rau ăn kèm với lấu: Rau ngải cứu, rau cải, giá đỗ, diếp cá,…
    • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay bún bằng mì tôm hoặc mì gạo tùy thích).
    • Trứng lộn, nấm (có hoặc không tùy sở thích)

    Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đuôi bò: Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước. Dùng muối và gừng tươi chà sát lên đuôi bò rồi xả lại bằng nước lạnh (bạn có thể thực hiện làm cách này vài lần để khử hết hoàn toàn mùi hôi trên đuôi bò). Tiếp nữa, các bạn đem đuôi bò chần sơ qua nước sôi có pha sẵn 1 ít muối rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tỏi + hành tím + sả băm nhỏ và tiêu xay + hành tím + hạt nêm vào đảo thật đều lên. Để trong khoảng 1-2 tiếng cho đuôi bò được ngấm đều gia vị.

    Hạt sen: Bạn đem tách bỏ phần nhụy sen bên trong đi rồi đem rửa thật sạch.

    Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

    Bước 3: Chế biến món lẩu đuôi bò

    Đầu tiên bạn bắc nồi đặt lên bếp, cho 1 lượng nước lớn vào đun cho sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn cho phần đuôi bò đã ướp gia vị vào cùng với trần bì, vài lát gừng tươi, 1 muỗng canh rượu và gói thuốc bắc vào.

    Tiếp tục đun cho sôi thêm 1 lần nữa với mức lửa vừa, sau đó cho hạt sen vào và tiến hành hầm khoảng 2 – 3 tiếng.

    Cuối cùng, các bạn nêm lại gia vị 1 lần nữa sao cho vừa với khẩu vị ăn của cả gia đình là được, tắt bếp đi và múc lẩu ra nồi chuyên sử dụng để ăn lẩu để thưởng thức nha.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đặt nồi và bếp ăn lẩu bò hầm thuốc bắc này ra bàn ăn, các loại sống, rau lẩu ăn kèm cùng bún (mì) các bạn đặt xung quanh nồi ăn lẩu. Khi ăn bật bếp cho nồi lẩu sôi lên, lần lượt nhúng các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị sẵn vào, đợi cho chín và thưởng thức thôi ạ.

    Món lẩu đuôi bò hầm này, các bạn có thể ăn kèm với nước mắm nêm hoặc chao pha sa tế sẽ rất ngon.

    Ngoài ra, các bạn có thể hầm thêm cả gân bò để có thể tạo ra được sự phong phú, hấp dẫn hơn cho món ăn đó nha. Tuy nhiên, nếu cho gân bò vào hầm cùng thì các bạn cần phải hầm phần gân bò trước khi cho phần đuôi bò vào để tránh 2 phần gân và đuôi không chín đều nhau.

    Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu như nhà bạn có nồi hầm áp suất, các bạn nên cho đuôi bò vào hầm cho hơi mềm một chút. Sau đó hãy cho ra nồi thường nấu. Như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cuối tuần này bạn đã dự định nấu món gì để chiêu đãi cả nhà chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy tham khảo cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc, vừa ngon lại bổ dưỡng này.

    Đuôi bò thuốc bắc là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vừa mang hương vị thơm ngon lại rất có lợi cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy, đây được xem là bài thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ sau sinh và những người suy nhược cơ thể. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và nhanh chóng nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Món ngon bổ dưỡng không thể chối từ

    – Đuôi bò: 1 cái (tùy vào người ăn mà bạn sẽ quyết định chọn cái to hay cái nhỏ, hoặc cũng có thể là nhiều hơn 1 cái đuôi bò)

    – Gừng tươi: 1 củ

    – Hạt sen: khoảng 50 gram

    – Trần bì: 1 miếng

    – Rượu trắng

    – Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

    – Tỏi, sả, hành tím băm nhuyễn, khoảng ½ chén nhỏ

    – Rau ăn kèm: rau cải, giá, rau thơm,…

    Các bước thực hiện

    Dù là món đuôi bò hầm thuốc bắc tại quán hay được nấu tại gia thì đều trải qua các bước thực hiện cơ bản như sau:

    Sơ chế các nguyên liệu nấu

    Sơ chế đuôi bò và các nguyên liệu khác theo các bước sau đây:

    – Đuôi bò, đem rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng muối và gừng tươi chà sát vào đuôi bò, rồi lại rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại thao tác này vài lần cho đến khi đuôi bò được khử hết mùi.

    Tẩm ướp gia vị khoảng 30 phút trước khi nấu

    – Trần sơ đuôi bò qua nước sôi có pha với một chút muối. Sau đó vớt ra rồi xả lại với nước lạnh.

    – Chặt đuôi bò ra thành từng khúc vừa miếng ăn, sau đó sờ đuôi bò qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra xả nước lạnh, chặt thành những miếng vừa ăn. Cho tỏi, sả, hành cùng với muối, hạt nêm, tiêu xay vào rồi đảo đều cho thấm gia vị.

    – Hạt sen tách đôi, bỏ phần tim sen, sau đó đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Trần bì rửa qua nước sạch. Các loại rau sống ăn kèm: nhặt rau, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Tiến hành thực hiện

    Các bước đơn giản để có được món bò hầm thuốc bắc ngon:

    – Cho nước vào khoảng nửa nồi, sau đó đun sôi. Khi nước sôi thì cho đuôi bò đã ướp gia vị khi nảy vào, cùng lúc đó bạn bỏ thêm trần bì, 1 muỗng cà phê rượu trắng và vài lát gừng. Liên tục vớt bỏ bọt váng để nước dùng được trong.

    – Đun chín khoảng 15 phút, sau đó cho hạt sen vào. Tiếp tục đun với lửa liu riu từ 2 đến 3 giờ (thời gian đun tùy thuộc vào kích thước đuôi bò to hay nhỏ).

    – Khi nồi lẩu sôi, đuôi bò đã chín, nêm nếm lại gia vị phù hợp với khẩu vị, sau đó tắt bếp.

    Trình bày thành phẩm

    Cho đuôi bò hầm ra bát và thưởng thức

    Cho món đuôi bò hầm thuốc bắc ra bát. Món ăn này nên ăn lúc còn nóng, có như vậy mới có thể cảm nhận được trọn hương vị bùi bùi của đuôi bò và hương thơm ngào ngạt của vị thuốc bắc.

    Những điều cần lưu ý khi nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để có thể giúp món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hơn, bạn nên lưu ý một số điều như sau trong cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc:

    Ưu tiên chọn hạt sen tươi đã bỏ tim sen

    – Đối với hạt sen, thì hạt sen tươi sẽ là ngon nhất. Tuy nhiên, nếu như không có hạt sen tươi, bạn có thể thay thế bằng hạt sen khô loại không có tim sen. Lưu ý, đối với sen khô, trước khi nấu thì bạn nhớ ngâm với nước vài tiếng để cho hạt nở mềm rồi mới sử dụng.

    – Trong quá trình nấu, nên thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi, nếu thấy cạn thì cho thêm nước vào. Muốn biết canh đã dùng được hay chưa, dùng đũa chọc vào đuôi bò, nếu thấy mềm là được.

    – Một mẹo nhỏ, nếu nhà bạn có nồi áp suất thì hãy cho phần đuôi vào hầm trước cho mềm, sau đó cho vào nồi thường để nấu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian.

    Phía trên là cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản, dễ thực hiện nhất. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay để người nhà và gia đình được thưởng thức món ăn bổ dưỡng và thơm ngon này. Nếu còn e ngại về việc chọn lựa đuôi bò, vậy thì Vạn Thìn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn cứ việc nấu, nguyên liệu tươi sạch cứ để Vạn Thịnh lo.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Làm Món Thịt Bò Om Dưa Để Ghi Điểm Dịp Cuối Tuần
  • 5 Món Bò Ngon Dễ Làm Giúp Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Bắp Bò Hầm Hồi Quế
  • Lưỡi Bò Hầm Kiểu Pháp
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Siêu Bổ, Siêu Ngon Với Món Bắp Bò Nấu Pate Hộp
  • Thuốc bắc được sử dụng từ thời xa xưa để chữa bệnh với các nguyên liệu chính như quế, hồi, táo tàu,… Các nguyên liệu này khi kết hợp với thịt bò sẽ mang đến món ăn vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, cách làm bắp bò hầm thuốc bắc lại rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

    Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cho món bắp bò hầm thuốc bắc bao gồm:

    • Bắp bò tươi: 500gram
    • Thuốc bắc: 1 – 2 gói
    • Hạt sen: 50gram
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Trần bì: 1 miếng
    • Rượu trắng: 1 muỗng
    • Các loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, tỏi băm, sả băm, hành băm, hạt tiêu xay…

    Các bước làm bắp bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về đem khử bớt mùi hôi bằng cách bóp với muối hạt rồi rửa lại với nước cho sạch.

    Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 2 – 2,5cm để khi hầm thịt không bị nát. Đun sẵn một nồi nước sôi rồi cho bắp bò vào trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

    Cho thuốc bắc vào tô, thêm nước vào và ngâm khoảng 1 tiếng.

    Hạt sen nhạt bỏ phần tim ở giữa bởi vị đắng của nó sẽ làm cho món ăn không còn ngon nữa. Sau đó, rửa sạch hạt sen rồi để ráo nước.

    Bước 2: Ướp bắp bò

    Khi thịt đã ráo nước, các bạn cho thịt vào một cái tô. Cho thêm hạt tiêu, hành băm, tỏi băm, sả băm và một chút hạt nêm vào tô. Đảo đều các nguyên liệu với nhau rồi đem ướp từ 30 – 60 phút.

    Các bạn lấy một cái nồi dùng để hầm thịt, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng. Cho tiếp gói thuốc bắc và thịt bắp bò vào, dùng đôi đũa đảo đều tay cho thịt săn lại.

    Bước 4: Tiến hành hầm bắp bò với thuốc bắc

    Với chiếc nồi thịt bò thuốc bắc đó, các bạn cho thêm lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt rồi đun sôi. Cho thêm chút rượu trắng, gừng đã sơ chế và trần bì vào đun trong khoảng thời gian 15 – 20 phút.

    Cho tiếp hạt sen rồi hầm thịt cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm thì tắt bếp. Thường thì thời gian đun khoảng 2 giờ đồng hồ là ngon hơn cả.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Trước khi tắt bếp, các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng hoặc tô, rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Với món bắp bò hầm thuốc bắc, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Để mua được bắp bò ngon, các bạn nên lựa chọn phần thịt hồng hào, gân có màu trắng. Thịt không được có mùi lạ hay màu nhợt nhạt.
    • Nên tìm mua thuốc bắc ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.
    • Khi chế biến thịt bắp bò hầm thuốc bắc, các bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên khi dùng hạt sen khô, cần ngâm vài tiếng với nước để hạt sen được mềm hơn.
    • Có thể hầm thịt bò ở nồi áp suất để thịt được chín mềm hơn, sau đó mới cho ra nồi nấu cùng với nguyên liệu khác. Như vậy, sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn vừa thơm ngon, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là với phụ nữ mang thai, người cao tuổi và những ai mới khỏi bệnh. Chính vì thế, nhiều người đã săn tìm cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc để tẩm bổ cho bản thân và gia đình.

    Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc Bắc

    • 2 con gà ác loại nhỏ (400g)
    • 1 gói thuốc Bắc (100g, còn được gọi là canh tiềm gà)
    • 100g hạt sen tươi
    • Vài lát gừng
    • 500ml nước dừa
    • Gia vị: Rượu trắng, đường, muối, hạt nêm,…

    Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc hạt sen

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà ác

    Gà ác mua sẵn ở siêu thị hoặc chợ, bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước rồi đem về chà xát với muối và chút rượu trắng cho bớt hôi tanh, rửa lại nhiều lần và để ráo.

    Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi cùng vài lát gừng, cho gà ác vào trụng khoảng 1 phút cho săn lại rồi vớt ra. Tiến hành ướp gà với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Ướp gia vị gà ác để món ăn thêm phần đậm đà. Ảnh: Internet

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lấy các gia vị trong gói thuốc Bắc cho vào âu nước lạnh, rửa sạch và để ráo.

    Rửa sạch các gia vị thuốc Bắc trước khi nấu. Ảnh: Internet

    Hạt sen làm sạch, tách bỏ phần tim để không bị đắng khi thưởng thức món ăn.

    Bước 3: Hầm gà cùng thuốc Bắc

    Cho 500ml nước dừa cùng các gia vị thuốc Bắc vào nồi đất, đặt lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nước dừa đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ và nấu liu riu thêm 15 phút.

    Sau đó, tiếp tục cho gà ác đã ướp và hạt sen tươi vào nồi. Thêm nước dừa hoặc nước lọc để lượng nước đủ xâm xấp mặt thịt, đậy nắp và hầm trong khoảng 45 – 60 phút.

    Cho gà và hạt sen vào tiềm. Ảnh: Internet

    Sau thời gian này, bạn mở nắp nồi và nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, nấu thêm 5 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Món ăn đã hoàn thành. Ảnh: Internet

    Vì sao nên dùng gà ác để tiềm thuốc Bắc hạt sen

    Gà ác được đánh giá là chứa nhiều dưỡng chất hơn các loại gà bình thường. Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, không độc, giúp bổ gan thận, thanh nhiệt và điều hòa khí huyết hiệu quả.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như; lysine, methionine, histidine,… giúp cải thiện hệ miễn dịch và chống lão hóa. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn rất tốt cho phụ nữ có thai và sau khi sinh, giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện.

    Một số lưu ý khi làm món gà ác tiềm thuốc Bắc

    • Khi chế biến món ăn này, bạn nên chọn gà ác có trọng lượng nhỏ, để nguyên con.
    • Cần sơ chế thật kỹ gà ác để loại bỏ mùi hôi, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khẩu vị của người ăn.
    • Gói thuốc Bắc (canh tiềm gà) bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các hiệu thuốc Đông y.
    • Có thể dùng nước lọc để thay thế cho nước dừa khi chế biến món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc tăng cường sinh lý nam khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Ngầu pín khi được kết hợp với một số vị thuốc bắc theo đúng liều lượng sẽ tạo ra một món ăn bài thuốc tuyệt vời giúp các quý ông sung mãn như thời trai trẻ.

    Cùng chuyên khoa nam học tham khảo những cách tăng cường sinh lý bằng ngầu pín qua bài viết sau:

    Tác dụng của ngầu pín trong việc tăng cường sinh lý nam

    Ngầu pín là tên gọi chung chỉ dương vật hay tinh hoàn của các loại động vật như chó, dê, trâu, bò ,hổ. Theo quan niệm của nhiều người thường xuyên ăn các món ăn được chế biến từ ngầu pín, đặc biệt là món ngầu pín tiềm thuốc bắc sẽ giúp tăng cường bản lĩnh và phong độ cho các quý ông.

    Theo thông tin từ TS.Nguyễn Duy Thuần ( Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) thì ngẩu pín có tính nóng ấm, có tác dụng bổ thận tráng dương. Nguyên liệu này thường được sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh cho những người mắc chứng thận dương hư.

    Căn bệnh này có biểu hiện chính là tay chân lạnh, ớn lạnh trong người, đau lưng, mỏi gối, đi tiểu són, tiểu nhiều về đêm, tiểu không tự chủ, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, di tinh, mộng tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đổ mồ hôi trộm vào ban đêm.

    Điều này cũng không phải là hoàn toàn không có cơ sở bởi theo quan niệm của y học cổ truyền ngầu pín thuộc về tạng “thận”. Bộ phận này được các thầy thuốc đánh giá rất quan trọng, bên cạnh chức năng bài tiết nước tiểu thì tạng thận còn đóng vai trò quan trọng trong việc sinh xương, tủy và chủ về sinh dục cũng như một số chức năng nội tiết khác.

    Chính vì vậy, ở một số nhà hàng các món ăn từ ngầu pín nói chung và món ngầu pín tiềm thuốc bắc nói riêng được coi là đặc sản luôn được các quý ông lựa chọn. Cũng vì thế mà món ăn này luôn được bán với giá cắt cổ.

    Tuy nhiên các chàng có biết không cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc tăng cường sinh lý nam khá đơn giản. Nếu không tự mình vào bếp được, đấng mày râu hoàn toàn có thể nhờ người bạn đời của mình nấu món này cho ăn với một chi phí khá rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    II. Hướng dẫn cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc

    #1. Thành phần của món ăn

    Chuẩn bị:

    • 1 cái ngầu pín ( có thể là ngầu pín bò, dê, chó…đều có tác dụng tốt). Trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng ngầu pín bò vì nguyên liệu này dễ kiếm hơn cả.
    • Táo tàu khô : 5 trái
    • Long nhãn: 100g
    • Phục Linh, Đỗ Trọng, Thục Địa, Hoàng Kỳ, Câu Kỷ Tử, củ mài: 100g cho mỗi vị
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Đường phèn ( 2 muỗng cà phê),
    • Nước dùng gà ( 3,5 lít)

    #2. Cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc

    Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước sôi và cho ngầu pín vào luộc sơ cho chín tái. Vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh để ngầu pín không bị thâm. Cuối cùng mới tiến hành cắt khúc dài cỡ 3cm.

    Một số vị thuốc bắc dạng khô bạn đem rửa sơ qua cho sạch bụi. Sau đó gói tất cả vào 1 cái túi nhỏ. Cho nước dùng gà vào nồi bật lửa to cho nước sôi. Thêm 2 thìa muối ăn và đường phèn. Để lửa liu riu và hầm món ăn trong khoảng 60 phút cho đến ngầu pín chín mềm thì thả gói thuốc bắc vào.

    Nấu thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành món ngầu pín tiềm thuốc bắc để bồi bổ sức khỏe, tăng cường phòng chống bệnh yếu sinh lý. Dùng món ngầu pín tiềm thuốc bắc ra ăn khi còn nóng.

    Có thể thấy mặc dù việc chuẩn bị các nguyên liệu có thể làm mất khá nhiều thời gian của bạn thế nhưng món ăn này đều chứa những nguyên liệu hết sức bổ dưỡng, cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc cũng khá đơn giản. Đấng mày râu khi ăn món này chắc chắn sẽ hài lòng và mãn nguyện sau khi bỏ nhiều công sức chế biến.

    Lưu ý quan trọng: Ngầu pín tuy có tác dụng tốt đối với sinh lý của nam giới nhưng cũng không nên nên lạm dụng món ăn trên quá đà. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngầu pín chứa nhiều cholesterol, nếu ăn quá nhiều hoặc sử dụng với tần suất liên tục sẽ không tốt cho cơ thể. Nhất là những người bị béo phì, cao huyết áp, tim mạch thì nên hạn chế sử dụng.

    Thêm vào đó, ngầu pín cũng là loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, vì vậy cần chú ý từ khâu chọn mua nguyên liệu đến khâu chế biến và bảo quản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên dùng món ngầu pín hầm thuốc bắc ngay sau khi vừa chế biến xong, không nên để quá lâu hoặc hâm đi hâm lại nhiều lần làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    Ngày nay, cuộc sống bộn bề bận rộn nên nhiều người không có đủ thời gian để tự chế biến những món tăng cường sinh lý cầu kỳ. Vì thế, giải pháp sử dụng các sản phẩm tăng cường sinh lý có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên an toàn trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn. Một trong những sản phẩm tăng cường sinh lý nam đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng là Mãnh lực trường xuân do Trung tâm Thuốc dân tộc bào chế.

    Sản phẩm đã trải qua những kiểm định khắt khe nhất và được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc theo quyết định số 44367/2017/ATTP-XNCB.

    KHÔNG NÊN BỎ QUA: Những món ăn tăng cường sinh lý nam tốt hơn cả Viagra

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt
  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Bò Đài Loan
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Cách Thủy Đơn Giản Mà Trôi Cơm
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 30 phút.
    • Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 100 gram củ sen
    • 50 gram hạt sen khô
    • Gia vị tiềm thuốc bắc
    • 1 lít nước dừa tươi
    • Gia vị cần có: muối, đường
    • Dụng cụ: Nồi, tô

    Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
    • Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

    Bước 2: Hầm đuôi bò

      Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.
      Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.
    • Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
    • Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

    Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

    Đuôi bò hầm khoai tây

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 muỗng canh hạt điều
    • 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
    • Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

    • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
    • Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

    • Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
    • Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
    • Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
    • Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

    Các bước thực hiện

    Mẹo thực hiện thành công

    • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
    • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

    Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Thành phẩm

    Món đuôi bò hầm thơm ngon theo 2 cách dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản Nhưng Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Nước Dừa Lạ Miệng, Hấp Dẫn Đưa Cơm Vèo Vèo
  • Tiếp tục serie những bài viết về món thịt bò hầm gì ngon thì hôm nay mình xin giới thiệu mọi người món ăn ngon. Thịt bò hầm thuốc bắc không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy mà ai cũng có thể thưởng thức để tăng cường sức đề kháng. Các bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian và kiên nhẫn thực hiện là đã có được món ăn hấp dẫn này rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 300gram
    • Củ sen: 150gram
    • Hạt sen: 15gram
    • 1 gói thuốc bắc dùng để hầm
    • Các loại gia vị: Mì chính, muối, hạt nêm…

    Các bước làm thịt bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho gói thuốc bắc ra một cái tô, thêm nước cho ngập và ngâm trong khoảng 30 – 60 phút.

    Thịt bò rửa sạch rồi thái theo miếng hình vuông kích thước 2 – 3 cm. Cho thịt bò vào tô lớn rồi cho gia vị gồm: hạt nêm, muối bột canh, mì chính vào đảo đều cho thịt ngấm vị.

    Củ sen: Đem cắt thành từng khoanh nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ bớt bùn và tạp chất.

    Bước 2: Tiến hành hầm thuốc bắc

    Các bạn cho tất cả các nguyên liệu của gói thuốc bắc vào nồi, cho thêm nước để xâm xấp mặt thuốc là được. Đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm 15 – 20 phút thì chắt lấy nước.

    Cho nước thuốc bắc vào nồi khác, cho tiếp thị bò, hạt sen, củ sen vào nồi. Vừa đun với lửa nhỏ vừa nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Hầm cho đến khi thịt bò chín mềm là được.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi đã hầm xong, các bạn múc ra bát rồi thưởng thức. Thịt bò mềm ngọt đậm vị, nước dùng thơm mùi thuốc bắc, hạt sen bùi bùi cùng củ sen sần sật vô cùng kích thích. Đảm bảo đây sẽ là món ăn bổ dưỡng và thu hút cả gia đình đấy.

    Thịt bò hầm thuốc bắc tuy có cách làm đơn giản. Thế nhưng, để có được thành phẩm với hương vị đúng chuẩn, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Thịt bò nên chọn phần thịt phi lê còn tươi mới, trên miếng thịt bò cần có thêm một chút đường gân màu trắng thì thịt mới ngon.
    • Thịt sau khi mua về nếu không dùng ngay thì phải bảo quản trong tủ lạnh chứ không nên để ở nhiệt độ thường.
    • Thuốc bắc nên để ý kỹ bởi chúng rất dễ bị mốc. Như vậy, không những ảnh hưởng chất lượng của món ăn mà còn gây hại cho sức khỏe.
    • Trong quá trình hầm thịt bò với thuốc bắc, các bạn nên đun với lửa nhỏ. Tùy theo số lượng người ăn mà số lượng thịt cũng như thời gian hầm sẽ khác nhau.
    • Món ăn này có thể dùng cho phụ nữ sau khi sinh, người mới ốm dậy hay người già yếu có sức đề kháng kém. Trẻ nhỏ có thể trạng gầy yếu, khó lên cân hay ăn uống kém cũng có thể bổ sung món ăn này thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Gân bò hầm thuốc bắc được biết đến là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khi chưa biết cách làm thì có thể bạn sẽ nghĩ đây là món ăn có vẻ phức tạp. Tuy nhiên chị em nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm, bởi chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có thể thành công cách làm gân bò hầm thuốc bắc rồi.

    Gân bò mà đem hầm với thuốc bắc thì ngon, bổ dưỡng không thể chê vào đâu được. Chị em còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay cùng mình nào.

    Các nguyên liệu cơ bản gồm có

    – Gân bò tươi: 500g

    – Thuốc bắc: 1 gói

    – Gừng: 1 củ

    – Hạt sen: 50g

    – Trần bì: 1 miếng

    – Rượu trắng: 1 muỗng

    – Gia vị đầy đủ: muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, hành băm, sả băm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu cần thiết

    Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu sẽ giúp quá trình chế biến diễn ra nhanh hơn. Nếu chị em nào muốn cả nhà cùng trợ giúp làm món gân bò hầm thuốc bắc thì đây là khâu không thể bỏ qua đấy.

    Sơ chế gân bò

    – Gân bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi cho vào nồi đun sôi. Bạn có thể thêm 3 – 4 lát gừng tươi, vài tép sả, ít muối để gân có mùi thơm.

    – Sau khi luộc sơ để nguội, thành thành từng miếng vừa ăn.

    – Tiếp đến cho gân bò vào một bát to, ướp cùng với ít hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu hào, bột ngọt, hành tỏi sả băm rồi trộn đều.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    – Gừng tươi bạn gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng

    – Hạt sen tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

    – Sả bóc 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Các bước làm gân bò hầm thuốc bắc

    Món gân bò hầm thuốc bắc thơm ngon cực dễ làm phải không nào? Từng miếng gân bò chín mềm, nước dùng đậm đà, mùi thơm đặc trưng của gừng và thuốc bắc làm cho ai nhìn thôi cũng không thể nào cưỡng lại được.

    Công dụng của gân bò hầm thuốc bắc

    Cách làm gân bò hầm thuốc bắc thì rất đơn giản ở trên rồi. Vậy bạn đã biết công dụng tuyệt vời của món ăn này hay chưa?

    – Món gân bò hầm rất bổ dưỡng, giúp ích khí huyết, giảm đau hiệu quả.

    – Hỗ trợ đặc trị một số bệnh về phổi, thận, giảm mồ hôi trộn, đau lưng, kiết lỵ lâu ngày,…

    – Món ăn phù hợp cho những người bị thiếu máu, hệ tiêu hóa yếu. Đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có bầu…

    – Hàm lượng sắt cao trong gân bò cũng mang đến những công dụng tuyệt vời cho phụ nữ trước và sau khi sinh

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Ngâm Giấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100