Top #10 Cách Làm Món Rắn Biển Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên Liệu

    1. 500 gr

       rắn sống

    2. 4 củ

       hành tây ,10 gr rau răm

    3. 2 muỗng

       đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

    4. 1 quả

       ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

    1. Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

    2. Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

    3. Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

    4. Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

    5. thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

    6. Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

    7. Bỏ ra đĩa.

      Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Giảm Đau Xương Khớp Bằng Các Món Ăn Thịt Rắn Với Thịt Rắn Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê
  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • 1. Các bài thuốc với rắn mối giảm đau xương khớp:

    Rắn mối là loài động vật không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Nó hay ăn những loại côn trùng nhỏ như kiến, châu chấu, sâu bọ, cào cào, mối…Loài động vật bò sát này có tên khoa học là Mabuya Multifasciata. Nó có tính bình, vị mặn, có tác dụng thông niệu, bổ thận ích phế, chống viêm cao. Vì vậy nó được dùng làm các bài thuốc chữa hen suyễn, thiếu chất dinh dưỡng, yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, da khô kém sắc, đau lưng, xương cốt nhức mỏi.

    -Bài thuốc 1: Rắn mối nướng lá lốt

    Chuẩn bị: 1 nắm lá lốt, khoảng 5 con rắn mối, rau mùi tàu, lá xương xông, gia vị, sả ớt. Đem ớt với sả băm nhuyễn, rửa sạch rắn mối rồi dùng dao dóc lấy thịt. Tiếp theo lấy rau mùi tàu, sả, ớt đã băm nhỏ trộn với thịt rắn mối rồi lấy lá lốt bọc hỗn hợp trên rồi có thể cho vào chảo đem chiên hoặc đem nướng cũng được.

    Bài thuốc này chỉ nên dùng trong trường hợp người bệnh bị tê tay tê chân, đau lưng nhức mỏi do phong thấp. Nó có tác dụng kiện tỳ, ôn thận rất tốt.

    -Bài thuốc 2: Rắn mối om nước dừa

    Chuẩn bị: Nghệ, 5 con rắn mối, gia vị, nước cốt dừa, đậu phộng rang, ớt.

    Đem rắn mối thái thành từng lát mỏng rồi om với nghệ, gia vị, đậu phộng rang, nước cốt dừa.

    Bài thuốc này có tác dụng trị đau lưng nhức mỏi vì nó có tác dụng bổ thận, thông kinh lạc.

    -Bài thuốc 3: Cháo mối hầm đậu xanh.

    Chuẩn bị: 2 nắm gạo vừa lòng bàn tay, khoảng 5 con rắn mối, rau thơm, gia vị, 1 nắm nhỏ đậu xanh. Gỡ thịt rắn mối rồi đem xào với tiêu và mỡ hành. Còn đậu xanh và gạo đem nấu cháo cho chín nhừ. Tiếp theo cho ít gia vị, thịt rắn mối, rau thơm, vào cháo đậu xanh rồi nấu đến khi chín.

    Món ăn này rất phù hợp với người bị khí huyết hư, đau nhức, huyết nhiệt vì nó bài trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết rất tốt.

    Rắn là loài bò sát không chân, ăn thịt, thân hình dài, có khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau. Một số loài không có nọc độc, một số khác thì lại có lượng nọc đủ để giết chết 1 con voi hay nhiều người trưởng thành. Cũng vì hình dáng và sự nguy hiểm của nó mà nhiều người bị ám ảnh và sợ hãi loài bò sát này. Nhưng ít ai biết được rằng thịt rắn ít mỡ, nhiều nạc, có nhiều dinh dưỡng cũng như các chất thiết yếu như: canxi, acid folic, vitamin A, valin, sắt, vitamin nhóm B ( B2, B1, B6 ), magie, arginin, vitamin D, leucin, lysin, kẽm, saponosid…

    Những người bị tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giang mai, bán thân bất toại, lở loét, giật kinh phong, chân tay tê mỏi….có thể dùng thịt rắn có tác dụng tiêu độc, trừ phong thấp, chống viêm, giảm đau…

    Thịt rắn có vị tanh, mùi ngọt, tính ấm, mặn và nó không ” ghê ” như nhiều người nghĩ, ngược lại nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, bồi bổ sức khỏe và giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 1: Rắn tiêm thuốc bắc.

    Dùng dao cắt bỏ đầu, lột da rắn sau đó lọc bỏ nội tạng bên trong rồi cho vào nồi hầm với thuốc bắc. Ninh đến khi thịt rắn chín mềm thì cho nhỏ lửa xuống, nêm thêm gia vị, đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và bắc ra thưởng thức.

    Bài thuốc này cũng giúp giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 2: Thịt rắn nướng

    Đem rắn dóc lấy thịt, lột da rồi băm thịt trộn với lá lốt hoặc để nguyên thịt rồi bọc với lá xương sông đem nướng cũng được. Ăn kèm với rau mùi rất ngon. Món này cũng giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 3: Thịt rắn xào hoàng kỳ

    Chuẩn bị hoàng kỳ 50g, thịt rắn 200g và 1 ít gừng tươi. Đầu tiên lấy gừng tươi thái lát, còn thịt rắn đem đi làm sạch rồi cho lên chảo xào cho chín ăn nóng rất ngon có tác dụng chữa bệnh đau lưng mạn tính rất tốt.

    Lưu ý: Một số người vừa bị bệnh xương khớp vừa bị cao huyết áp, suy thận hay bị bệnh tim mạch thì không được ăn thịt rắn. Ngoài ra các món ăn được làm từ rắn mối và rắn kể trên chỉ hỗ trợ việc điều trị giảm đau xương khớp chứ không thể thay thế hoàn toàn các bài thuốc Đông y hay thuốc Tây y có công hiệu cao khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Cách Làm Nem Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • – Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

    Nguyên liệu:

    – 1 nhúm rong biển

    – 5 thanh cua

    – 2 bìa đậu phụ

    – 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn

    – 1 quả trứng

    – 2 củ hành khô ( hành tím)

    – 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

    Làm nước xốt:

    – Nước tương

    – Gừng

    – Nước ngâm kim chi

    – Bột năng.

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

    Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.

    Hành tây, hành tím thái hạt lựu

    Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ.

    Bước 2:

    Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.

    Bước 3:

    Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.

    Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.

    Bước 4: Làm nước xốt:

    Gừng thái sợi mỏng.

    Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.

    Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

    Lấy nem ra đĩa, chấm với nước xốt rất hợp.

    Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật lạ và thật thanh mát với các nguyên liệu phần lớn là rau củ mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hết Veo Cơm Với Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Chiều
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • 5 Món Ngon Trứ Danh Nhất Định Phải Thử Nếu Đến Hà Nội
  • 10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn
  • cách làm món chả giò cuộn ron biển cho cả nhà

    1. Nguyên liệu thực hiện món chả giò rông biển gồm

    – Nạc dăm xay 50g

    – Giò sống 50g

    – Tôm sú lột vỏ 100g

    – Mực tươi 100g

    – Củ năng băm 2M

    – Cần tây băm nhỏ 2M

    – Hành tây băm 2M

    – Cà rốt băm 1M

    – Lòng trắng trứng 1 cái

    – Rong biển lá 5 lá (chọn lá rong biển chưa chiên, có màu xanh)

    – Tỏi băm, mè trắng

    – Muối, đường, tiêu sọ giã bể, bột năng

    – Tương ớt, dầu ăn, nước mắm

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món chả giò rông biển

    – Tôm lau thật ráo đập giập, băm nhỏ. Mực băm nhỏ. Vắt ráo nước các loại rau củ.

    – Trộn tôm, mực, thịt nạc dăm, giò sống cho đều. Lấy 1 lá rong biển cắt nhỏ trộn vào nhân, nêm 1M bột năng,1/2M tỏi băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu sọ, 1M nước mắm. Thêm rau củ, lòng trắng trứng, quết dai, cho vào tủ mát giữ lạnh 15 phút.

    3. Cách làm món chả giò cuộn rong biển:

    – Cắt miếng rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5cm. Trải miếng rong biển ra, đặt nhân lên trên, cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Hai đầu cuốn chả nhúng qua mè trắng.

    – Cho chả giò vào lò vi sóng làm chín trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Lấy ra để nguội, cho vào chảo dầu chiên đến khi mè vừa vàng với nhiệt độ vừa, vớt ra để ráo dầu.

    4. Dung món chả giò cuộn rông biển với:

    – Khi ăn chấm với xốt pha gồm xốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 1:1

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Làm khô ráo các nguyên liệu khi trộn giúp nhân chả giò có độ kết dính tốt hơn.

    – Hấp chín cuốn chả bằng lò vi sóng trước giúp thời gian chiên nhanh hơn, chả giò không bị khô.

    6. Lợi ích khi ăn rong biển bạn có thể chua biết

    – Với những công dụng như: thải độc và giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.. Rong biển là 1 bài thuốc tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta.

    – Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

    – Rong biển giúp ngăn ngừa ung thư: Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

    Bạn có thể tham khảo qua bài viết: 11 công dụng tuyệt vời của rong biên bạn đã biết

    7. Clip hướng dẫn cách thực hiện món chả giò cuộn rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • ?cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Trung
  • Ba Món Ngon “tuyệt Chiêu” Làm Từ Rắn Hổ Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Cải
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “quên Lối Về”
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Ngày Lễ, Cả Nhà Cùng Quây Quần Nấu Các Món Ăn Từ Sò Huyết Thì Còn Gì Tuyệt Hơn
  • Rắn hổ hành thường chọn những nơi bụi rậm để ẩn nấp, sinh sống. Đặc biệt loài rắn này rất ưa ếch, nhái nên người dân thường kháo nhau rằng: “Nơi nào có ếch nhái kêu là có rắn hổ hành”. Mùa nước nổi, rắn bò ra khỏi bụi rậm để tìm thức ăn và các tay săn bắt rắn sẽ có một “mùa rắn” để thêm thu nhập.

    Rắn hổ hành sau khi làm sạch, có thể chế biến thành nhiều món ngon “thượng thặng” làm cho thực khách phải tấm tắc gật đầu. Cùng điểm qua những món ngon từ rắn hổ hành mà dân nhậu miền Tây từng “ghiền”.

    Thịt rắn hổ hành đã qua sơ chế.

    Rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh

    Thoạt nghe, nhiều người không khỏi “rùng mình” vì trên da con rắn hổ hành có sọc, lại vấy mùi hành. Nhưng trong quá trình làm rắn, người ta chà xát chanh tươi vào thịt rắn nên mùi hành đặc trưng đã không còn nữa. Sau khi chặt khúc, bắc nồi cháo gạo rang lên và cho hỗn hợp thịt rắn và đậu xanh bóc sạch vỏ vào, nấu đến khi cháo nhừ.

    Muốn cháo ngon hơn thì vắt nước cốt trái dừa khô để riêng, lấy nước dừa gião đổ vô nấu cháo luôn. Khi thấy cháo đã nở, thì trút thịt rắn đã xào vào nồi cháo, đổ nước cốt dừa nhứt vô, dùng cái vá lớn khuấy cho thịt rắn và cháo trộn đều nhau, cho lửa to để cháo sôi lên lần nữa rồi nhắc nồi xuống. Cũng có thể để ủ trên lửa than đủ cho cháo nóng càng thêm ngon.

    Món rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh.

    Múc cháo ra tô ăn nóng, rắc ngò rí, hành lá đã xắt nhỏ, tiêu sọ giã nhỏ hay ớt bằm. Ai thích ăn mặn thì chan thêm chút nước mắm ngon. Mùi cháo, mùi đậu xanh hòa với hành, ngò, tiêu, mùi nước mắm ngon bốc khói thơm phưng phức. Thịt rắn vừa ngọt vừa mềm, da rắn dai dai, giòn giòn, đậu xanh, nước cốt dừa cho vị bùi và béo. Thật là một thứ đặc sản tuyệt vời vùng sông nước miền Tây.

    Rắn hổ hành hầm sả ớt

    Đối với các loại rắn, hầm sả ớt là cách chế biến được xem là “truyền thống” của dân nhậu miệt vườn. Sau khi đã sơ chế thịt rắn, bắc nồi sả thơm phức lên bếp, nêm nếm gia vị rồi cho thịt rắn vào nồi, đợi rắn mềm là có thể mang ra dùng được. Khi chín, mùi sả thơm đã làm mất đi mùi hành đặc trưng của rắn nên thịt rắn béo ngậy, đậm đà ăn hoài mà không biết ngán.

    Hổ hành hầm sả ớt.

    Còn gì thú vị hơn những buổi chiều nước nổi, ngồi bên mé hiên nhà “lai rai” cùng bạn bè với món rắn hổ hành hầm sả ớt. Mùi vị cay nồng của sả ớt đan xem với thịt rắn ngọt bùi thật là hấp dẫn. Món ăn này đã từng làm thực khách phải “ngất ngây” khi lần đầu thưởng thức.

    Hổ hành xào lá cách vườn nhà

    Người miền Tây thường chế biến rắn hổ hành thành các món “độc chiêu” để lai rai rượu đế với bạn bè. Tuy nhiên, loại rắn này khi xào với lá cách vườn nhà thì phụ nữ lẫn trẻ em đều có thể dùng được. So với các cách chế biến khác, món ăn này đòi hỏi cầu kỳ hơn để tạo nên dư vị khó quên đối với người dùng.

    Món thịt rắn xào lá cách thơm ngon, bổ dưỡng.

    Thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt bỏ hết phần xương, lấy thịt băm nhuyễn rồi ướp muối, nước mắm, sa tế, đường, tỏi… để gia vị ngấm đều vào thịt rắn. Bắc chảo lên bếp, xào thịt rắn đến khi sực nức mùi thơm thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được.

    Thịt rắn thơm ngọt cộng với hương thơm của gia vị và đặc biệt là cái đắng thơm tao nhã của lá cách vườn nhà càng làm món ăn thêm ngon “đắc địa”. Lá cách vốn có thể đi với nhiều món nhưng riêng với rắn thì hợp lạ lùng. Món rắn này ngon đáo để, đảm bảo thực khách sẽ cảm thấy nhớ hoài về một món ăn mang đậm chất sông nước miền Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • Tuyển Tập Công Thức Chế Biến 25 Món Ngon Từ Quả Vải
  • 12 Món Ngon Ngon Lạ Làm Từ Quả Vải Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này!!!
  • 5 Món Ngon Làm Từ Quả Sấu
  • 7 Món Ngon, Dễ Làm Từ Quả Nhãn
  • Cách Làm Lẩu Rắn Ráo Mồng Tơi Thanh Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • Lạ Miệng Với Lẩu Cua Sông Cà Ra Thơm Ngon Cho 04
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gia Vị Lẩu Tom Yum Cực Ngon
  • Với những kinh nghiệm dân gian cùng những nghiên cứu khoa học người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Mồng tơi giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì,… Rắn từ lâu trong dân gian đã là một biểu tượng văn hóa của các nước phương Đông, và rắn cùng với sự phát tích của lịch sử cũng đã trở thành biểu tượng của một làng ẩm thực truyền thống – làng rắn Lệ Mật. Món lẩu rắn cũng là một đặc sản của miền Tây . Việc kết hợp hai nguyên liệu này với nhau tạo thành món lẩu rắn không những tạo vị ngon đặc trưng mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể. Rau mồng tơi rất tốt cho sức khỏe, là nguyên liệu quen thuộc của mỗi gia đình. (Nguồn hình: Internet)

    Món lẩu rắn ráo được chế biến khá đơn giản vì bản thân thịt rắn đã có vị ngọt đậm đà nên gần như cần rất ít gia vị tẩm ướp. Nồi nước dùng của lẩu rắn ráo nghe rất “chay tịnh” khi nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ quả và một số vị thuốc bắc. Lẩu rắn ráo chỉ hợp duy nhất với rau mồng tơi, nếu thực khách có thèm thêm các món rau khác cũng đành chịu vì nếu cho vào thì nồi lẩu coi như bỏ vì rắn sẽ bị tanh, ăn các loại rau cũng không ngon. Không những thế, rau mồng tơi lại có vị giòn, dai, ngọt tự nhiên, đem tới cho người ăn những cảm nhận mới lạ và độc đáo.

    Mồng tơi tính nhớt song điều thú vị là khi nhúng qua nồi nước lẩu rắn đặc tính này lại biến mất thay vào đó rau giòn, dai, có vị ngọt tự nhiên đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ.

    Nguyên liệu cần có:

    – Rắn: 1kg

    – Củ cải trắng: 1kg

    – Rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt

    – Sả

    – Gia vị: Muối

    Cách chế biến như sau:

    – Bước 1: Rắn lựa mua những con rắn to, trọng lượng mỗi con tầm 1 kg, như vậy thịt rắn mới chắc và dai. Cắt tiết rắn, lấy mật pha rượu uống , nhúng nước sôi, lột da, nếu thích ăn giòn giòn thì đánh vẩy, chặt khúc không cần tẩm ướt cho thẳng vào nồi cùng sả đập dập, sau đó đổ nước vừa ăn (3 – 4 lít nước).

    Lẩu rắn nóng hổi hấp dẫn. (Nguồn hình: Internet)

    – Bước 2: Nấu thịt rắn tầm 20 phút rồi cho củ cải đã cắt khúc vào nấu tiếp thêm 10 phút, nêm nếm một chút muối. Nước lẩu trong, hơi xanh, cái ngọt của thịt, xương rắn cộng với ngọt củ cải, chút váng của mỡ rắn nhìn rất tinh khiết.

    – Bước 3: Vớt bớt xả, sau đó nhúng rau mồng tơi, lá lốt cắt sợi, mướp ngọt cắt khúc vào và thưởng thức. Thịt rắn chấm với muối ớt khi ăn sẽ có vị như thịt gà, ta sẽ cảm nhận được vị sần sật của da, vị ngọt tự nhiên trên từng thớ thít. Món này ăn kèm với bún tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tuyệt Vời, Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng
  • Oden Là Gì? Cách Làm Lẩu Oden Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Nhật
  • 7 Cách Nấu Lẩu Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Rắn là nguyên liệu có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Bởi vậy hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn món rắn đơn giản, nhưng được yêu thích nhất, đó là món rắn nướng muối ớt. Chỉ nghe tên món ăn thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện cách làm rắn nướng muối ớt thơm ngon tại nhà ngay thôi.

    Hướng dẫn cách làm rắn nướng muối ớt

    Nguyên liệu làm món rắn nướng muối ớt

    1. Thịt rắn làm sẵn: Khoảng 500g
    2. Ớt: 3 – 4 quả
    3. Tỏi: 1 củ
    4. Muối hạt to
    5. Dầu ăn

    Các bước làm rắn nướng muối ớt

    – Ớt rửa sạch.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ.

    Bước 2: Làm hỗn hợp ướp thịt rắn:

    – Bạn cho khoảng 1 thìa muối hạt to vào cối + ớt + tỏi, rồi dùng chày giã nát tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp muối ớt và trộn đều. (Dầu ăn có tác dụng làm thịt rắn thơm ngon, mềm hơn, không bị khô)

    Bước 3: Tiếp đến cho thịt rắn vào chậu, trút hỗn hợp muối ớt lên trên vào đeo găng tay thực phẩm để bóp trộn thịt rắn và ướp khoảng 15 phút. Như vậy cách làm rắn nướng muối ớt ngon, đậm đà hương vị.

    Bước 5: Cho thịt rắn cuốn vào cây tre tươi, rồi dùng dây thép cố định lại cho thịt rắn khỏi bị rơi ra ngoài. Sau đó cho lên bếp tiến hành nướng.

    – Trong quá trình nướng thịt rắn bạn nhớ xoay đều tay để thịt rắn chín đều, không bị cháy.

    – Nướng thịt khoảng 15 – 20 phút là thịt rắn chín, bạn cho rắn ra ngoài và chặt miếng vừa ăn để thưởng thức thôi nào.

    Những miếng thịt rắn chín vàng, có vị thơm ngọt, dai dai, kết hợp với vị cay cay của tỏi ớt, tạo nên mùi vị hấp dẫn đến không ngờ. Chắc chắc nếu bạn thực hiện cách làm rắn nướng muối ớt thơm ngon này một lần, đảm bảo sẽ nhớ mãi hương vị và muốn ăn lại lần 2 cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Mật Rắn Hổ Mang Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang. Lưu Ý Dùng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Thưởng Thức Món Lẩu Rắn Hổ Hành Là Món Khoái Khẩu Của Miền Tây Sông Nước
  • Đặc Sản Khô Rắn An Giang “thử Gan” Thực Khách
  • Bật Mí Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • 33 Tuổi Đời, 20 Năm Làm Nghề “bảo Mẫu” Cho Đàn Rắn Mòng
    • Sản phẩm này không bán tại nhà thuốc. Thông tin chỉ mang tính chất tham thảo.

    Rắn hổ mang hay còn gọi là kỳ xà, kiềm xà hay rắn hổ mang. Từ xa xưa, loài vật này đã mang lại nhiều lợi ích cho con người với những công dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả bằng một loại mật trong cơ thể của nó.

    Rắn hổ mang là loài rắn độc này có chiều dài từ 0.7 – 2m, di chuyển rất nhanh, vận động dẻo dai, chúng có hệ cơ săn chắc, khớp lưng linh hoạt. Khi tức giận, loài rắn này thường nâng cao đầu, mang bành ra và phun phì phì. Rắn hổ mang thường sống ở hang chuột, gò đống, bờ ruộng. Chúng kiếm ăn vào ban đêm.

    Trong Đông y, nọc độc của rắn hổ mang được gọi là mật rắn, đởm xà hoặc xà đảm có tác dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả. Hầu hết các bộ phận của rắn hổ mang đều có thể dùng làm thuốc như thịt, mật, xác lột, xương và nọc độc.

    Mật rắn sau khi thu lấy có thể dùng tươi hoặc khô đều được. Để làm thuốc người ta thường dùng mật rắn đã phơi khô. Mật rắn khô là túi mật nhỏ có màu nâu xám hoặc đen xám, hình dạng khác nhau, dẹt, to bằng hạt đậu. Khi bổ ngang, thịt ruột bên trong dẻo, túi mật bao ngoài mỏng, vị ngọt, thơm

    Theo sách Cây thuốc của Việt Nam, mật rắn có mật ngọt, cay, đặc biệt không đắng chứa cholesterin, các axit palmitic, stearic, cholic có những tác dụng điều trị các bệnh như:

    – Tác dụng giảm ho, giúp giảm đau hiệu quả

    – Điều trị đau đầu, đau lưng, chân tay đau nhức

    – Điều trị viêm phế quản mãn tính, đờm nhiều vào buổi sáng, đau mỏi các khớp.

    – Có tác dụng điều trị phế phong, mũi nghẹt, bạch điến phong, mụn nhọt, ban chẩn.

    – Điều trị tê liệt, ga co giật, liệt nửa người, mắt lệch, miệng méo, đau xương khớp, chân yếu.

    – Mật rắn tươi có thể chích lấy dịch mật rồi cho vào rượu để sử dụng

    – Mật rắn khô có thể ngâm rượu 45 độ ngâm cho tan, sau đó lọc lấy nước rượu để uống. Hoặc có thể cắt nhỏ, cho vào nồi nước khô, nấu tan hoàn toàn, rồi cho thêm đường vào nấu cô đặc làm siro.

    – Mật rắn hổ mang thường được dùng từ 4-16 gam. Bên cạnh đó với những người bị huyết hư, âm hư, có dấu hiệu nhiệt tuyệt đối không được dùng.

    mật rắn hổ mang có tác dụng chữa trị đau khớp hiệu quả

    • Trị phong bại, phong cùi, lở toàn thân: rắn hổ mang 160 gam, thiên ma 30 gam, bạc hà, kinh giới mỗi thứ 10 gam đem tán bột, hòa với rượu ngon, 4 lít mật ong rồi nấu thành cao trong nồi sành. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần một chén rồi đứng ở chỗ nóng cho đến khi ra mồ hôi.
    • Trị phong cùi, ngứa: rắn hổ mang 1 con, đem tẩm rượu, bỏ xương da, lấy thịt rồi gói vào túi vải, nấu với xôi nếp, đè kín lại từ 3-7 ngày để lấy rượu rồi lấy rắn hổ mang ra phơi nắng. Khi rắn khô thì đem tán bột uống với nước nóng.
    • Trị đau lưng, thấp khớp: mật rắn, đem buộc chặt rồi tẩm rượu, phơi mát 1 ngày đêm rồi tẩm rượu, làm liên tục 3 lần thì phơi cho đến khi khô rồi đem ngâm rượu uống.
    • Trị kinh giật: ngày uống rượu thuốc rắn hổ mang từ 2-3 lần.
    • Trị đau đầu, đau nửa đầu: rắn hổ mang bỏ da và xương đem ngâm rượu. Sau đó nấu với tương cho mềm rồi xắt lát, sao dòn kết hợp với thạch cao 40 gam, kinh giới 80 gam, địa cốt bì 10 gam đem tán bột rồi uống với trà ngày 3 lần.
    • Trị phong cùi: rắn hổ mang 8 gam, ô sảo xà 8 gam, chọn lấy thịt rồi sao với rượu, kết hợp với hùng hoàng 8 gam, đại hoàng 20 gam, tán bột. Mỗi lần dùng 8 gam với nước nóng, ngày dùng 3 lần.

    Chuẩn bị rắn hổ mang đã được mổ và ngâm rửa sạch, bình ngâm rượu và 8 lít rượu trắng

    – Cho rắn hổ mang vào bình ngâm rượu ( nếu bạn ngâm để trang trí nhà cửa thì có thể dùng que để định hình con rắn theo ý của bạn )

    – Sau đó, đổ ngập rượu vào bình, lưu ý nên đổ rượu ngập đầu rắn, đảm bảo rằng đầu của nó khô bị hở

    – Đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nếu muốn rượu ngon hơn thì mang hạ thổ. Có thể dùng sau 4 – 5 tháng ngâm. Tuy nhiên, rượu càng ngâm lâu càng ngon.

    Rượu rắn hổ mang có công dụng điều trị giảm đau xương khớp, đau dây thần kinh, tăng sức đề kháng, giúp trí lực minh mẫn, sáng suốt hơn.

    Mật rắn hổ mang không dành cho phụ nữ mang thai, đang rong kinh, băng huyết

    – Mật rắn dùng được cho cả trẻ em và người lớn, với liều lượng theo chỉ định của các bác sĩ, các thầy thuốc đông y

    Lưu ý: Sản phẩm chỉ đọc tham khảo. Hiện không bán tại nhà thuốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Đu Đủ Chín Bùi Miệng Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Thông tin chi tiết

    Rong biển ngày nay được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Các bác sỹ cũng khuyến khích phụ nữ mang thai, trẻ em và những người cao huyết áp thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn mỗi ngày. Vậy, cách chế biến rong biển như thế nào để có các món ngon mỗi ngày?

    Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một số mon ngon dễ làm với rong biển. Chúng ta có thể thay đổi món để trong thực đơn hàng ngày luôn có rong biển. Để đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cả gia đình, nhất là cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

    Cách chế biến món cơm cuộn rong biển-món ngon Hàn Quốc Kimbap

    Cơm cuộn rong biển- tức Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc và gần gũi với người Việt. “Kim” là tên gọi của lá rong biển khô, “bap” nghĩa là “cơm”. Đây là một món ngon dễ làm và tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển

    Cơm cuộn rong biển sử dụng một số thực phẩm dễ kiếm và bổ dưỡng gồm: trứng chiên được tráng mỏng, cà rốt luộc chín vừa, xúc xích và thịt xông khói. Tất cả đều được cắt thành dạng sợi vừa ăn. Lá rong biển khô, một chút mè tùy theo ý thích của người ăn.

    Cách làm món cơm cuộn rong biển

    • B1: Trải lá rong biển khô giữa dụng cụ cuộn, dàn cơm cho đều trên rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa.
    • B2: Cuộn từ từ và chắc tay. Một bí quyết nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộn Kimbap.

    Với món cơm cuộn rong biển, bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu bên trong để hương vị lúc nào cũng mới mẻ và lạ miệng. Gợi ý nhỏ là bạn có thể thử thay thế thịt, xúc xích bằng các loại như thanh cua, tôm, mực, thịt gà, thịt cá hồi, cá thu.

    Cách chế biến rong biển làm món cơm nắm Nhật Bản-Onigiri

    Người Nhật đã biết chế biến rong biển để sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày từ hàng chục ngàn năm trước. Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó. Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ một lớp tảo biển. Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến khác nhau để làm món Onigiri, từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc.

    Nguyên liệu làm món ngon Onigiri

    Cũng giống món cơm cuốn rong biển Hàn Quốc, Onigiri sử dụng nguyên liệu chính là cơm dẻo, cùng với một số thực phẩm khác làm nhân bên trong, rong biển dùng để cuộn bên ngoài. Tùy khẩu vị mà bạn chọn nhân, thường người ta chọn các loại như: củ cải muối, cá hồi, thịt băm, rau, hoặc xúc xích,…

    Cách làm món cơm cuốn rong biển Nhật- Onigiri

    1. Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một khoảng nhỏ để đựng nhân.
    2. Cho nhân vào bên trong.
    3. Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải tạo hình sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.
    4. Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.
    5. Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

    Cách chế biến món ngon Sa lát rong biển

    Nguyên liệu làm món Sa lát rong biển

    Để làm món Sa lát rong biển cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    – 1/2 chén rong biển khô.

    – 3 muỗng canh nước cốt chanh.

    – 1/2 muỗng cà phê mật ong.

    – 1 muỗng canh nước tương.

    – 1/2 trái dưa leo cắt sợi.

    – 1/2 củ cà rốt cắt sợi.

    – Hạt vừng đã rang để trang trí.

    Cách làm món ngon Sa lát rong biển

    – Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút. Sau đó đun sôi nhẹ khoảng 5 phút. Rửa rong biển lại với nước lọc, để ráo nước, cắt ngắn.

    – Cho rong biển vào tô lớn, thêm nước cốt chanh + mật ong + nước tương + dưa leo + cà rốt. Trộn kỹ để rong biển thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

    – Khi ăn rắc vừng lên trên, để món rong biển sa lát thêmvị ngậy và nhìn đẹp mắt.

    Cách chế biến món canh rong biển nấu trai

    Món canh rong biển nấu với trai rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Canh trai rong biển rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng lợi sữa.

    Nguyện liệu nấu món canh trai rong biển

    Nguyên liệu cần cho món canh trai rong biển gồm có:

    • 1/2 chén rong biển khô.
    • 10 con trai.
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm.
    • 4 chén nước.
    • 1 muỗng canh nước tương.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • Muối và tiêu vừa đủ.

    Cách làm món canh rong biển nấu trai

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    – Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

    Chế biến món Rong biển nấu chè

    Nấu món chè rong biển như nấu các món chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Nguyên liệu nấu món chè rong biển

    Món chè rong biển cần các nguyên liệu: 1 chén rong biển, 200g hạt sen, 400g đường phèn, lá dứa.

    Cách làm chè rong biển ngon miệng

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho nở mềm, cắt ngắn.

    – Hạt sen ninh khoảng 1 giờ cho nhừ, trút đường, lá dứa vào, tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa.

    – Trước khi tắt bếp thả rong biển vào, để nguội, cho vào tủ lạnh.

    Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng, được các chuyên gia khuyên dùng trong mọi gia đình. Với các cách chế biến rong biển kể trên, thật dễ dàng để các bà nội trợ bổ sung các món ngon rong biển vào thực đơn gia đình mình mỗi ngày.

    (Món ngon sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100