Top #10 Cách Làm Món Rắn Hầm Củ Cải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Bò Hầm Củ Cải Trắng, Món Ngon Bổ Dưỡng Vào Mùa Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Ba Món Sườn Ngon Cho Ngày Se Lạnh Mùa Đông
  • Đêm Mùa Đông: Món Ngon Trời Se Lạnh
  • Những Món Ngon Hà Nội Vào Mùa Se Lạnh
  • Các Món Ngon Hấp Dẫn Vào Mùa Lạnh Ở Hàn Quốc
  • 2 Món Ngon Công Thức Dễ Nấu Cho Mùa Đông Về Cả Nhà Đều Thích
  • Món thịt bò hầm củ cải không quá cầu kì hay mới lạ, nhưng đây lại là một món ăn rất được yêu thích vào những ngày thời tiết se lạnh. Đặc biệt hơn cả, món ăn này còn cung cấp cho sức khỏe và cơ thể chúng ta một nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào.

    Thịt bò là một nguyên liệu dễ tìm và cũng là nguyên liệu chính làm nên món ăn bổ dưỡng này. Thịt bò rất được yêu thích không chỉ vì hương vị ngon mà nó còn chứa rất nhiều protein, các loại axit amin và cả chất béo…

    Ngoài ra, thịt bò còn có các loại vitamin B12, B6 hay các loại khoáng chất như: sắt, kẽm, photpho… Tất cả những chất trên đều có tác dụng rất tốt đến sức khỏe và cơ thể chúng ta.

    Củ cải trắng là một phương thuốc quý cho mùa lạnh, bởi chúng chứa các khoáng chất bổ dưỡng như: vitamin B1, B2, C canxi, photpho, sắt… có tác dụng giảm cholestorol, tốt cho não, tránh ung thư, giảm béo, chữa thiếu máu,…

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò, củ cải và các nguyên liệu khác đã tạo nên một món bò hầm củ cải trắng vô cùng dinh dưỡng cho mùa đông.

    Nguyên liệu cần thiết để làm món thịt bò hầm củ cải trắng

    • 250gr thịt bò bắp
    • 250gr củ cải trắng
    • 2 cây hành tươi
    • 4 tép tỏi
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 7 ly nước

    Các dụng cụ cần thiết để làm món thịt bò hầm củ cải trắng

    Cách nấu bò hầm củ cải trắng

    Các bước sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Bạn rửa sạch củ cải trắng, sau đó tiến hành gọt sạch vỏ. Sau đó cắt thành từng lát mỏng.

    Bước 2: Đối với thịt bò, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bước 3: Bạn cắt nhỏ hành thành những đường chéo. Còn đối với tỏi bạn chỉ cần băm nhỏ là được.

    Các bước nấu thịt bò hầm củ cải trắng

    Bước 1: Bạn cho củ cải đã thái vào nồi rồi tiếp tục cho nước. Sau đó, bạn tiến hành đun sôi ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Bạn cho thêm thịt bò và tỏi vào nồi củ cải trắng vừa đun và tiếp tục nấu thêm khoảng 25 phút nữa.

    Bước 3: Sau đó, bạn cho thêm nước mắm, muối và hành lá thái nhỏ vào nồi và tiến hành đun thêm 5 phút nữa rồi bạn tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món thịt bò hầm củ cải trắng

    Với món thịt bò hầm củ cải thì nước dùng của nó sẽ có vị ngọt và thanh của củ cải và thịt bò. Đặc biệt là củ cải sẽ rất mềm và thịt bò cũng vậy, nếu bạn thấy thịt bò còn dai và hơi khó ăn thì có lẽ bạn đã chọn sai loại thịt bò rồi đấy.

    Món thịt bò hầm củ cải trắng không chỉ có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng và nó còn trông rất hấp dẫn nữa. Màu trắng của củ cải và cả màu sắc của thịt bò được điểm thêm hành lá xanh cũng đã đủ khiến bạn phải “mãn nhãn” rồi.

    Cách thưởng thức món thịt bò hầm củ cải trắng

    Với món thịt bò hầm củ cải trắng, bạn có thể thưởng thức theo rất nhiều cách khác nhau. Nếu muốn bạn chỉ cần ăn riêng món này cũng đã đủ cảm thấy ngon miệng và hấp dẫn rồi.

    Tuy nhiên, bạn hãy nên ăn kèm thịt bò hầm củ cải trắng với cơm trắng hay bún tươi, mì xem sao. Chắc chắn, bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ấm cúng nhờ bổ dưỡng này đấy.

    Một vài mẹo nhỏ với cách nấu thịt bò hầm củ cải trắng

    • Khi lựa chọn thịt bò, bạn không nên chọn phần thịt có quá nhiều gân vì như thế khi ăn bạn sẽ cảm thấy thịt bị dai hơn.
    • Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn. Quan trọng là, loại thịt này còn có mùi thơm riêng biệt để giúp bạn dễ dàng chọn được loại bò ngon.
    • Thời gian hầm sẽ phụ thuộc vào số lượng thịt bò và củ cải mà bạn muốn nấu. Vì vậy, nếu thay đổi bạn cần phải chú sự vào thời gian nấu.
    • Bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu và thịt bò sẽ mềm hơn.

    BlogAnChoi tin rằng, với món thịt bò hầm củ cải trắng này, bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe vào những ngày lạnh của mùa đông đấy.

    Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Youtuber Maangchi để giúp bạn dễ dàng thực hiện món thịt bò hầm củ cải trắng này hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Giả Cầy Ngon Mùa Lạnh
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội
  • Món Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ngon Đặc Trưng Của Miền Tây
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kim chi bằng củ cải trắng

    • Củ cải trắng: 3 kilogam.
    • 1/3 âu muối hạt.
    • Hành hoa: năm nhánh.
    • Bột gạo nếp: năm gram.
    • 1 bát bột ớt Hàn Quốc.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Tôm tươi: 3 con.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • 3 thìa canh mắm.

    Bước 1: Chế biến củ cải và các loại nguyên liệu khác

    • Củ cải gọt vỏ ngoài, cắt vứt cuống, rồi rửa cho sạch, xắt thành các miếng vuông hoặc miếng chữ nhật vừa ăn.
    • Cho củ cải vào thau, cho muối hột và xóc đều lên. Để như vậy chừng 1/2h cho ra nước. Sau đó trút củ cải ra rổ thưa cho ráo nước. Yêu cầu, không được rửa lại bằng nước nha.
    • Hành lá rửa cho sạch , vứt rễ, cắt khúc ngắn độ 2 đến 3 cm.
    • Đổ bột nếp vào một chiếc xoong nhỏ, trộn với cùng 1/3 tô nước sạch cho tan, rồi để lửa nấu cho khi thấy bột hơi sệt lại. Đề nghị trong quá trình đun, các bạn chú ý đánh đều tay nhá. Nhắc xuống, để bột hết nóng.
    • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, rửa sạch, rồi bào sợi nhỏ.
    • Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi bằm bé.
    • Tôm lột vỏ đi, rửa cho sạch, bỏ vô cối giã cho nhuyễn.

    • Khi bột nếp vẫn còn ấm, bạn đổ bột ớt của Hàn Quốc vô, quấy đều để cho bột nếp chuyển màu đỏ bắt mắt.
    • Tiếp theo, đổ tỏi băm nhỏ, gừng tươi bào sợi cùng tôm giã nhuyễn và mắm vào, trộn tất cả lên cho đều.
    • Trút củ cải vô âu sạch sẽ, khô, trút hỗn hợp bột nếp, bột ớt Hàn Quốc với nguyên liệu vào.
    • Mang bao tay túi bóng, trộn cho thật đều toàn bộ các loại nguyên liệu, sao cho từng miếng củ cải đều được bám gia vị.
    • Cuối cùng đổ hành hoa xắt khúc vào, đảo đều một lần nữa là xong he.
    • Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô kim chi củ cải vào, đặt chừng 2 – 3 hôm, rồi bỏ vào hộp vặn kín nắp, cất vào tủ lạnh dùng dần ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi củ cải

    • Món kim chi củ cải trắng cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng thích. Củ cải giòn ngon hấp dẫn lạ thường.
    • Món kim chi củ cải ăn với cơm sẽ rất giòn và ngon, vị cay đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc là bạn đã có được món ăn ngon rồi.

    • Lúc chọn mua củ cải, bạn chọn lựa để mua các củ tròn thon, cầm chắc tay, như thế củ cải mới không bị xốp nha.
    • Tùy thuộc vào độ ăn cay của mỗi người mà khi làm các bạn đổ lượng ớt bột làm sao cho hợp lý.
    • Nếu không dùng tôm tươi chúng mình vẫn làm được kim chi củ cải bình thường nhe.
    • Thời tiết nóng thì kim chi củ cải chỉ cần để 2 ngày là thưởng thức được. Tuy nhiên nếu trời lạnh, chúng ta sẽ phải để thời gian lâu hơn thì mới cho vào tủ lạnh nha. Các bạn hãy mở ra xem thử để cho biết khi nào kim chi, thấm vị.

    Video hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Làm Những Món Đơn Giản Từ Củ Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Từ Măng Tươi Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn, Mê Phát Một!
  • – 700g củ cải tươi

    – 8 cái cánh gà (không lấy phần âu cánh)

    – 8 cái nấm hương

    – Đậu Hà Lan, muối, tiêu, 1 nhánh hành hoa, gừng, đường, xì dầu, rượu, vừng, ớt, dầu thực vật

    – Hạt nêm từ thịt

    Thực hiện:

    Cánh gà rửa sạch, chặt miếng đem tẩm ướp với chút muối, hạt nêm từ thịt, hạt tiêu hoàng 20 phút.

    Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho cánh gà vào rán chín vàng cả hai mặt. Củ cải chọn củ to gọt vỏ, rửa sạch thái khoanh tròn có độ dày 2cm.

    Hành hoa thái khúc. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Đậu Hà Lan nhặt, rửa sạch.

    Cho củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan vào nồi, đổ nước vào ngập củ cải đun vừa lửa.

    Nồi canh sôi, xếp cánh gà vào, cho rượu, xì dầu, hạt nêm từ thịt, đường vào đun nhỏ lửa cho nước cạn bớt, củ cải chín mềm cho hành hoa vào là được.

    – 300g củ cải tươi

    – 200g thịt lợn

    – Hành hoa, hạt tiêu, bột gia vị, dầu thực vật

    – Hạt nêm từ thịt

    Thực hiện:

    – Thịt lợn (thịt heo) rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt con chì. Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5 cm.

    – Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vào đun to lửa, sao cho hơi cháy sém cạnh là

    được. Trong quá trình rang, nêm vừa hạt nêm từ thịt.

    – Thịt chín cho thêm củ cải vào xào cùng, rắc hạt tiêu lên trên trộn đều. Khi củ cải gắn chín đổ hành hoa vào đảo nhanh tay rồi múc ra đã ăn nóng.

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 10 cây củ cải, 2 quả dưa chuột, 2 thìa cà phê húng quế tươi thái nhỏ, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa dấm rượu trắng và một chút hạt hồ tiêu.

    Khi chế biến, bạn bớt lại một phần củ cải để trang trí. Bào mỏng 5 lát củ cải. Phần còn lại cắt thành hai hoặc 4 phần. Tiếp đó, dùng dao hai lưỡi để bào dưa chuột thành miếng mỏng.

    Cho củ cải đã thái nhỏ và dưa chuột vào bát. Trộn hồ tiêu, húng quế, đường, muối cùng với rau củ rồi để vài phút cho ngấm. Cuối cùng, thêm dầu oliu và dấm vào bát trộn và đảo đều, sau đó trang trí lên mặt món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Chay Từ Quả Mít Ngon Tuyệt Ít Người Biết Đến
  • Cách Làm Món Một Số Món Ăn Chay Từ Mít Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Canh Chua Cá Bông Lau
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Dịp lễ tết là thời gian nhiều người yêu thích nhất, vì không chỉ có thời gian dành cho gia đình, bạn bè mà còn được thưởng thức các món ăn truyền thống ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, các món ăn ngày tết thường khá nhiều dầu mỡ, đem đến cảm giác ngấy, các triệu chứng chướng bụng khó chịu. Để giải quyết những vấn đề này, chúng ta vẫn thường thêm một chút đồ chua như củ cải trắng và cà rốt muối chua ngọt ăn kèm. Vậy dịp tết này hãy thử trổ tài chuẩn bị củ cải trắng và cà rốt muối chua ngọt làm món ăn kèm cho cả nhà cùng thưởng thức. Và nếu còn ngần ngại, chưa tự tin vào tay nghề bếp núc của mình, bạn có thể đăng ký học lớp dạy nấu ăn gia đình chuyên đề tết tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu để được hướng dẫn thêm. Còn giờ thì hãy nhanh tay học công thức làm củ cải trắng và cà rốt muối chua ngọt cho cả nhà thưởng thức nào!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cà rốt 450gr
    • Củ cải trắng 450gr
    • Đường cát trắng 110gr
    • Muối ½ muỗng cà phê
    • Dấm 300ml
    • Nước ấm 240ml

    Hướng dẫn cách muối củ cải trắng và cà rốt chua ngọt tại nhà:

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành các sợi nhỏ, dày khoảng 0,5 – 1 cm. Nếu muốn củ cải trắng và cà rốt muối của bạn bắt mắt hơn, bạn có thể cắt tỉa thành các dạng hoa, lá.

    Bước 2: Bạn cho cà rốt và củ cải vào thau nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường và muối vào xóc đều. Đến khi các gia vị hòa đều vào hỗn hợp thì bạn ngâm trong khoảng 5 – 10 phút.

    Bước 3: Khi bẻ gập củ cải hoặc cà rốt thấy không bị gãy thì bạn tráng hỗn hợp này qua nước lạnh rồi để ráo.

    Hình cắt thành sợiNgoài cắt thành sợi, bạn có thể tỉa hình hoa để món ăn hấp dẫn hơn

    Bước 4: Kế đó, bạn lấy một tô vừa và cho phần đường còn lại cùng dấm, nước ấm vào hòa tan.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn xếp cà rốt, củ cải vào hũ thủy tinh rồi đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị vào xâm xấp mặt rau củ. Đợi khi nước nguội hoàn toàn, bạn đóng nắp hủ thủy tinh thật chặt và để ít nhất 8 – 10 tiếng trước khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Bánh Chuối Hấp, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện (Không Cần Lò Nướng) Từ Bột Năng Hoặc Bột Gạo
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình
  • Những Món Chè ‘trôi Nước’ Của Trung Hoa
  • 4 Cách Làm Món Chả Cá Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Ngon Từ Rau Mầm Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Làn
  • Top Những Món Ngon “khó Cưỡng” Từ Rau Cải Xoong
  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Rươi Tứ Kỳ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Rau mầm củ cải trắng giống như các loại rau mầm khác chứa giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau thường. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào.

    – Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Thịt luộc trong nước có thêm 1 muỗng muối, hành tím, hạt nêm, khi thịt chín cắt miếng vừa ăn.

    – Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu và vỏ.

    Cách làm:

    – Pha nước trộn gỏi: Cho giấm và đường vào tô (liều lượng như nguyên liệu ) khuấy tan đường sau đó thêm nước mắm, tỏi và ớt vào.

    – Cho rau mầm, tôm, thịt, rau răm vào tô, cho nước mắm đã pha vào trộn đều.

    Cách dùng:

    – Xếp gỏi rau mầm ra dĩa, bạn có thể ăn tùy thích với các món ăn kèm.

    – Món ăn thật đơn giản dễ làm và ăn rất ngon miệng đúng không các bạn !

    – 1 -2 quả cà chua.

    – 1 củ hành tím.

    – 2/3 thìa canh dầu ăn

    – Nước mắm, bột ngọt

    – Hành, ngò rí để trang trí.

    Cách làm

    – Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn trong nồi con. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào ở lửa to. Nêm ít bột gia vị hoặc muối xào cùng cà chua cho đậm đà. Dùng nước mắm cũng được nhưng nên bắc khỏi bếp, cho nước mắm, đảo đều rồi mới bắc lại lên bếp vì nước mắm đổ trực tiếp vào nồi nóng sẽ bốc mùi khó chịu.

    – Khi cà chua gần nhuyễn thì cho khoảng 1 bát con nước (tốt nhất là nước nóng). Đun cho nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nước cạn bớt. Nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Thành phẩm thu được khoảng 1 bát con sốt cà chua, có mùi vị chua mặn vừa ăn (nếu muốn ngọt có thể thêm ít mì chính/ bột nêm hoặc xíu đường). Có thể rắc thêm ít hành xanh thái khoanh và mùi ta thái chỉ lên mặt bát cho thơm và đẹp

    Chuẩn bị:

    – Nấm Bào Ngư rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn , ngâm với nước muối pha loãng khỏan 5 phút, vớt ra để ráo nước. Khi mua Nấm Bào ngư nhớ chọn lọai nấm chưa nở lắm, như vậy chất dinh dưỡng mới chưa bị ảnh hưởng.

    – Rau cải mầm rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước.

    – Cà chua cắt miếng vừa ăn, một phần để nấu, một phần xếp ra đĩa trang trí.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Cách làm:

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng sơ sơ, cho hành tím vào … đảo nhẹ.

    – Cho cà chua vào đảo sơ để cà chua chưa bị nát … nhưng đã tạo ra màu hồng nhẹ (để nước ngọt và màu đẹp mắt cho món ăn).

    -Tiếp tục cho Nấm Bào Ngư vào, nêm gia vị vừa miệng … đảo nhẹ trong 5 phút , không đảo mạnh khiến nấm bị nát sẽ không ngon.

    -Tiếp tục cho cải mầm vào đảo tiếp … 2 phút sau là tắt bếp.

    – Cho ra đĩa trang trí theo ý thích của mỗi người . Món này rất đơn giản tuy nhiên cần độ khéo tay một tí là bạn có món ăn ngon vừa ý. Ăn nóng cùng cơm rất ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Bổ Được Làm Từ Rong Biển
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Làm Từ Rong Biển Ngon Đúng Điệu
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Tranh Thủ Đang Mùa Nhãn, Nấu Ngay Những Món Hấp Dẫn Từ Loại Quả Ngon Ngọt Này
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Quả Nhãn
  • Củ Cải Khô 2 Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng – Ai Ăn Cũng Khen
  • Nhà Hàng Chay Đóa Sen Vàng
  • Tiệm Chay Người Hoa Hơn 30 Món Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  • 5 Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể
  • 1. CỦ CẢI KHÔ DẦM DẤM

    Nguyên liệu:

    Củ cải khô khoảng 50-70gr (cho 2 người ăn)

    Dấm, Đường, Nước tương, Gừng, Ớt mỗi thứ một chút.

    Cách làm:

    – Củ cải ngâm bằng nước vừa đun sôi khoảng 15 phút. Xả sạch tráng lại bằng nước ấm. Vắt thật ráo.

    – Bằm gừng và ớt thật nhuyễn

    – Trộn nước tương, dấm và đường thành hỗn hợp để nêm vừa ăn tùy khẩu vị mỗi người.

    – Trộn hỗn hợp vừa pha kể trên cùng với gừng và ớt đã bằm vào củ cải.

    – Dùng bao tay nilon đeo vô bóp củ cải nhiều lần cho thấm đều gia vị.

    – Nên trộn củ cải trước khi ăn 20-30 phút cho thấm gia vị ăn ngon hơn.

    – Chú ý: không nên trộn quá nhiều nước tương và dấm, củ cải ướt quá sẽ không ngon.

    * Củ cải dòn dòn có một chút vị chua của dấm, vị ngọt của đường và mùi thơm của gừng ăn rất ngon, dùng như món gỏi khai vị.

    2. CỦ CẢI KHÔ XÀO  

    Nguyên liệu:

    Củ cải khô khoảng 50-70gr (cho 2 người ăn)

    Dầu hào chay, Nước tương, Dầu ăn, Đường, Gừng, Ớt mỗi thứ một chút.

    Cách làm:

    – Củ cải ngâm bằng nước vừa đun sôi khoảng 15 phút. Xả sạch tráng lại bằng nước ấm. Vắt thật ráo.

    – Bằm gừng và ớt thật nhuyễn

    – Bắt chảo lên bếp, bỏ một muỗng canh dầu ăn vô đợi dầu nóng, trút gừng và ớt đã bằm nhuyễn đảo nhanh.

    – Trút củ cải vô chảo, đảo đều, nêm dầu hào chay, đường, nước tương đảo đều cho thấm.

    – Chịu khó đảo lâu lâu một chút cho gia vị thấm vào từng sợi cải khi thấy sợi cải săn lại là được.

    *Món củ cải khô xào yêu cầu sợi cải săn, thấm đều gia vị, bỏ nhiều dầu chút xíu sẽ ngon hơn. Món này ăn với cơm trắng hoặc cháo trắng đều rất ngon.

    Củ Cải Khô 2 món – Tuệ Lan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Rong Biển Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • 2 Thực Đơn Keto Chay Cho Bạn Giữ Mãi Dáng Xuân Xanh
  • Low Carb – Khám Phá Chế Độ Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Chay Nhật Bản
  • Cách Làm Khai Vị 3 Món Cho Bữa Tiệc Chay Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Hầm Rau Củ Của Philippin

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Chức Party Công Ty Với Những Món Ăn Ngon Đến “lịm” Người
  • Món Ăn Ngon Ở Boracay Làm Du Khách Say Mê
  • Bạn Đã Đi Hết Các Thành Phố Lớn Ở Philippines Chưa?
  • Các Món Ăn Đặc Sản Philippines
  • ‘bỏ Túi’ Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Phú Yên Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • – Miếng đùi gà lớn

    – 1 củ hành tây

    – 5 củ tỏi

    – 2 củ khoai tây

    – 1 gói nước sốt cà chua khoảng 240- 290 ml

    – 1 củ cà rốt

    – 1/2 quả ớt chuông xanh

    – 1 lon ngô ngọt

    – 1/3 bát bột mì

    – 2 muỗng canh rượu vang trắng

    – Nước tương

    – Dầu ăn.

    – 1 ít rau mùi

    Cách làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.

    – Thịt đùi gà các bạn chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây các bạn bóc vỏ và thái thật nhỏ

    – Cà rốt các bạn thái khoanh vừa ăn.

    – Khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin.

    – Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp thịt gà.

    – Khi dầu ăn đã sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên chín.

    – Đảo thịt khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp.

    – Các bạn chuẩn bị một cái nồi khác lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

    – Tiếp theo, các bạn cho thêm phần rượu vang trắng đã chuẩn bị. Các bạn hầm gà khoảng 20-40 phút cho thịt gà chín nhừ.

    – Đun thêm vài phút nữa đến khi phần nước hầm gà trở nên đặc sền sệt thì các bạn hãy tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.

    – Bên cạnh đó, đối với một số bạn không ăn được ớt chuông vì sợ mùi hăng của nó thì các bạn có thể học theo cách sau để khử mùi đó đi. Sau khi đã thái ớt rồi, các bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm tiếp với hỗn hợp đường giấm khoảng 5-10 phút nữa. Như vậy, ớt chuông vừa giòn, dai mà lại hoàn toàn biến mất mùi hăng.

    – Với cách nấu món thịt gà hầm rau củ của Philippin này, các bạn sẽ thấy thịt gà vừa mềm nhũn đậm đà mà rau củ lại không hề bị quá nát. Cách làm rất đặc biệt, khi xào rau với thịt gà, rau củ sẽ ngấm vị ngọt của thịt gà đồng thời lại được chiên qua nên rất thơm. Khi hầm thịt thì chúng ta lại hầm riêng chính vì vậy mọi nguyên liệu đều trở nên ngon tuyệt hảo như mình đã nói ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Nhà Hàng Quận 7 Danh Tiếng Ở Hồ Chí Minh Gần Khu Phú Mỹ Hưng
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 7 Và Phú Mỹ Hưng Đáng Thưởng Thức
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 7 Khiến Bạn “no Nê” Cả Ngày
  • 8 Món Ăn Ngon Ở Sapa Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây Du Lịch
  • Tổng Hợp 22+ Quán Ăn Ngon Ở Sapa Nức Lòng Du Khách
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon
  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Từ củ cải xắt sợi phơi khô có thể chế biến hai món đơn giản để đổi món và bắt cơm. Củ cải này có thể tự làm ở nhà hoặc mua người ta phơi sẵn, loại lạt không ướp muối.

    Thực hiện

    1. CỦ CẢI KHÔ DẦM DẤM

    Nguyên liệu:

    Củ cải khô khoảng 50-70gr (cho 2 người ăn)

    Dấm, Đường, Nước tương, Gừng, Ớt mỗi thứ một chút.

    Cách làm:

    – Củ cải ngâm bằng nước vừa đun sôi khoảng 15 phút. Xả sạch tráng lại bằng nước ấm. Vắt thật ráo.

    – Bằm gừng và ớt thật nhuyễn

    – Trộn nước tương, dấm và đường thành hỗn hợp để nêm vừa ăn tùy khẩu vị mỗi người.

    – Trộn hỗn hợp vừa pha kể trên cùng với gừng và ớt đã bằm vào củ cải.

    – Dùng bao tay nilon đeo vô bóp củ cải nhiều lần cho thấm đều gia vị.

    – Nên trộn củ cải trước khi ăn 20-30 phút cho thấm gia vị ăn ngon hơn.

    – Chú ý: không nên trộn quá nhiều nước tương và dấm, củ cải ướt quá sẽ không ngon.

    * Củ cải dòn dòn có một chút vị chua của dấm, vị ngọt của đường và mùi thơm của gừng ăn rất ngon, dùng như món gỏi khai vị.

    2. CỦ CẢI KHÔ XÀO

    – Củ cải ngâm bằng nước vừa đun sôi khoảng 15 phút. Xả sạch tráng lại bằng nước ấm. Vắt thật ráo.

    – Bắt chảo lên bếp, bỏ một muỗng canh dầu ăn vô đợi dầu nóng, trút sả và ớt đã bằm nhuyễn đảo nhanh.

    – Trút củ cải và thơm vô chảo, đảo đều, nêm dầu hào chay, đường, nước tương đảo đều cho thấm.

    – Chịu khó đảo lâu lâu một chút cho gia vị thấm vào từng sợi cải khi thấy sợi cải săn lại là được.

    Cùng Danh Mục:

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng
  • Cách Làm Nộm Su Hào Bò Khô Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới
  • Xin chào các bạn, hôm nay nauvaan sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò kho củ cải ngon để chiêu đãi cho cả gia đình, một món ăn đầy dĩnh dưỡng, tốt cho cả nhà.

    Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò kho củ cải.

    Thịt bò: Trong thành phần của thịt bò có chứa hàm lượng protein cao và một số dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể như kẽm, vitamin B6, selen, vitamin B12…

    Củ cải: Từ lâu củ cải đã được ví như nhân sâm, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sức khỏe, tăng cường sự phát triển của các bộ phận bên trong cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị của món thịt bò kho củ cải trắng

    • Thịt bò: 800 gram
    • Củ cải: 2 đến 3 củ (kích thước vừa)
    • Rau thơm, tỏi, gừng
    • Dầu hào, nước sốt hoisin
    • Rượu (30ml), nước tương (15ml), nước tương đặc (7ml)
    • Lá nguyện quế (1), vỏ cam khô (1), hoa hồi (2)
    • Một số gia vị khác: Bột nêm, muối, đường,…

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cho món bò kho củ cải

    Đối với thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và dùng khăn khô thấm ráo nước, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

    Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò cùng với một số gia vị như muối, đường, bột nêm, dầu ăn và gừng băm nhuyễn, ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút – 25 phút.

    Củ cải đem gọt vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành những cục vuông vừa ăn. Gừng bạn đem gọt vỏ rửa và băm nhuyễn, rau thơm rửa để ráo nước.

    Cách làm thịt bò kho củ cải siêu ngon

    • Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho vào ít dầu ăn cùng với gừng và tỏi băm nhuyễn đảo qua lại đến khi nghe mùi thơm. Tiếp theo, thêm vào dầu hào, sốt hoisin, nước tương đặc, đường đảo trong vòng 1 phút.
    • Bước 2: Bạn để ý khi hỗn hợp tỏi gừng băm nhuyễn cùng nước tương và sốt đã sệt lại thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Trong lúc xào thịt bò bạn cho thêm vào lá nguyệt quế, vỏ cam khô và ít rượu để thịt có hương vị được hấp dẫn hơn..
    • Bước 3: Khi thấy thịt bò đã được ngấm, bạn cho vào 1 lượng nước vừa đủ ngập thịt, sau đó đậy nắp nồi lại đun trên lửa vừa.
    • Thịt bò: Bạn nên chọn thịt bò Úc hoặc thịt bò dẻ sườn cũng được, vì thịt bò này thường mềm và có mùi thơm, đặc biệt chọn mua thịt bò tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng;
    • Trong lúc sơ chế thịt bò bạn nên dùng 1 ít gừng để khử đi mùi hơi tanh và có hương vị được hấp dẫn hơn;
    • Trong quá trình nấu món ăn bạn không nên để lửa quá lớn vì có thể làm thịt bò và củ cải dễ bị cháy hơn và không được đậm vị;
    • Món củ cải nấu thịt bò bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với bánh mì đều rất ngon.

    Củ cải nấu thịt bò ăn kèm với bánh mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến
  • Công Thức 4 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Siêu Dễ Trong 20 Phút
  • Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Hành Muối Miền Bắc Và Dưa Món Miền Nam Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết.
  • Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Miền Nam
  • Cách Nấu Ếch Xào Lăn Sả Ớt Đơn Giản Của Người Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà
  • Để làm món củ cải ngâm nước mắm ăn ngày tết bạn cần các nguyên liệu và các bước sau:

    – 1 quả đu đủ xanh. Chọn loại đu đủ còn non và thật xanh thì sau khi ngâm đu đủ mới giòn và ngon, không nên chọn đu đủ đã bắt dầu chín

    – Nửa trái thơm. Người miền Nam gọi là quả thơm, miền Tây gọi là khóm, còn ngoài bắc thì gọi là dứa. Nên chọn dứa xanh, hơi chua thì tốt hơn.

    – Phèn chua: nhỏ bằng đốt ngón tay ít

    – 1 củ tỏi, chọn loại có tép to, khoảng 5-7 tép

    1. Củ cải bào vỏ, rửa sạch, cắt ngắn khoảng 5 cm rồi chẻ nhỏ. Ngâm củ cải vào nước muối nhạt ( tùy theo lượng nước mà điều chỉnh lượng muối cho phù hợp, độ mặn của nước muối giống như vị mặn của nước canh là được)

    2. Đu đủ gọt vỏ, cắt như củ cải

    4. Thơm: gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình tam giác nhỏ

    5. Tỏi lột sạch vỏ, bào mỏng

    7. Hòa tan phèn chua vào khoảng 2 lít nước, cho củ cải và đu đủ vào ngâm 15 phút thì vớt ra, xả thật kỹ với nước lạnh. Chú ý xả vắt nhiều lần để củ cải và đu đủ hết vị chát

    8. Phơi nắng củ cải, cà rốt, đu đủ, thơm đến khi vừa khô lại (nếu trời nắng thì phơi một ngày là được). Nếu phơi quá khô thì củ cải mất độ giòn, ngâm nước mắm sẽ bị dai quá. Nếu không phơi nắng được thì các bạn cho vào lò nướng, mở 100 0C, dùng một muỗng hay nĩa chặn ngay cửa lò, sấy trong khoảng 2 – 2.5h là được.

    9. Sau khi các các loại củ quả vừa khô, trôn đều với tỏi và ớt xắt lá, cho vào một lọ thủy tinh sạch và có nắp đậy

    10. Đun nước mắm với đường cho sôi và tan hết đường, để nguội rồi rót vào lọ thủy tinh đã có các loại củ quả, đây kín

    11. Sau khi ngâm được một ngày thì cho ngược hỗn hợp nước mắm đường vào xong, đun sôi, để nguội rồi cho lại vào lọ thủy tinh ngâm tiếp.

    12. Đậy kín lọ thủy tinh, để nơi thoáng mát, ngâm khoảng 5 ngày là ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dừa Sấy Giòn Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Bún Măng Chay Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Chay Mát Lành
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày (Phần 1)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100