Top #10 Cách Làm Món Rắn Hầm Thuốc Bắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Dê Nức Tiếng Của Ninh Bình
  • Món Ăn Đêm Làm Nhanh, Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Giảm Cân Das Diet Chế Độ Ăn Kiêng “giảm Béo Nhanh Chóng”
  • Gợi Ý Thực Đơn Das Diet 14 Ngày Cực Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Chia Sẻ 5 Công Thức Làm Món Ăn Vặt Das Tại Nhà (Đơn Giản) : CrazisのBlog
  • Từ thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như dê xào lăn, dê nhúng giấm, dê xào sả ớt …Trong đó, cách làm thịt dê hầm thuốc bắc là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được lòng mọi người.

    Thịt dê ngoài hương vị thơm ngon còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất, vitamin cho cơ thể. Vì thế, món thịt dê rất thích hợp để ăn vào mùa lạnh nhằm giữ ấm, tăng thân nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn, hỗ trợ điều trị một số bệnh như hen suyến, viêm phế quản… Và thịt dê hầm thuốc mắc sẽ phát huy và gia tăng công dụng nên rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, đây cũng là món ăn thanh mát để đổi vị cho bữa cơm gia đình hay dùng trong những bữa tiệc sang trọng.

    • Chân dê: 4 cái
    • Nước xương: 2 lít
    • Thuốc bắc: 2 gói
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 3 – 4 tép
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Rau mùi: 1 ít
    • Các gia vị cần thiết: đường, bột canh, nước tương, bột ngọt, ngũ vị hương…

    Cách chế biến dê hầm thuốc bắc

    Thịt dê hầm thuốc bắc có cách làm khá đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta chỉ cần vào bếp và làm theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Chân dê cần được rửa sạch bằng nước mát. Sau đó, để cho ráo và dùng lửa để thui. Tuy nhiên, bạn chỉ thui cho đến khi lớp da ngả màu vàng là được. Tuyệt đối không nên thui quá kỹ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

    Lột bỏ vỏ hành tím, rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

    Cạo bỏ lớp vỏ gừng, rửa sạch và đập dập.

    Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái khúc.

    Bước 3: Ướp thịt dê

    Cho vào tô đựng thịt dê lượng tỏi, hành và gừng đã sơ chế ở bước 2. Tiếp đến thêm ngũ vị hương vào. Trộn thật đều để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 – 40 phút.

    Cho nước xương đã chuẩn bị vào nồi và tiến hành đun sôi. Khi sôi, bạn cho cả 2 gói thuốc bắc vào cùng.

    Tiếp tục đun cho sôi trở lại khoảng 5 phút thì thêm chân dê đã ướp vào. Đảo đều lên và đun lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

    Trong quá trình ninh xương dê, nếu thấy xuất hiện bọt trên mặt nước thì bạn hãy dùng muôi để vớt ra và bỏ đi. Như vậy nước hầm xương mới trong và thơm, ngon.

    Cứ ninh như vậy cho đến khi nước xương còn ½ thì bạn hãy nêm gia vị vào cho vừa ăn. Sau đó, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt dê hầm thuốc bắc ra bát. Thêm vài cọng rau mùi lên trên để tăng tính hấp dẫn và giúp món ăn thêm ngon thơm hơn.

    Dê hầm thuốc bắc không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là:

    • Bổ sung các dưỡng chất càn thiết. Nếu mỗi ngày ăn 30 – 40g thịt dê, sẽ khắc phục tình trạng ốm yếu, gầy gò.
    • Chân dê hầm thuốc bắc còn cải thiện chứng đau lưng, giảm tình trạng ra nhiều mồ hôi, tốt cho bệnh xương khớp.
    • Món ăn còn giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt nên giúp giữ ấm vào ngày lạnh rất tốt.
    • Chân dê hầm thuốc bắc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, ngăn ngừa và cải thiện táo bón.

    Thịt dê hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon với cách làm đơn giản. Do đó, nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp và làm món ăn tuyệt vời này để thiết đãi cả gia đình mà còn tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • 5 Món Xào Ngon Từ Thịt Dê
  • 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

    Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

    Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

    Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    + Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

    + Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

    Cùng thưởng thức món ăn ngon

    + Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

    Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen
  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn vừa thơm ngon, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là với phụ nữ mang thai, người cao tuổi và những ai mới khỏi bệnh. Chính vì thế, nhiều người đã săn tìm cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc để tẩm bổ cho bản thân và gia đình.

    Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc Bắc

    • 2 con gà ác loại nhỏ (400g)
    • 1 gói thuốc Bắc (100g, còn được gọi là canh tiềm gà)
    • 100g hạt sen tươi
    • Vài lát gừng
    • 500ml nước dừa
    • Gia vị: Rượu trắng, đường, muối, hạt nêm,…

    Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc hạt sen

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà ác

    Gà ác mua sẵn ở siêu thị hoặc chợ, bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước rồi đem về chà xát với muối và chút rượu trắng cho bớt hôi tanh, rửa lại nhiều lần và để ráo.

    Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi cùng vài lát gừng, cho gà ác vào trụng khoảng 1 phút cho săn lại rồi vớt ra. Tiến hành ướp gà với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Ướp gia vị gà ác để món ăn thêm phần đậm đà. Ảnh: Internet

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lấy các gia vị trong gói thuốc Bắc cho vào âu nước lạnh, rửa sạch và để ráo.

    Rửa sạch các gia vị thuốc Bắc trước khi nấu. Ảnh: Internet

    Hạt sen làm sạch, tách bỏ phần tim để không bị đắng khi thưởng thức món ăn.

    Bước 3: Hầm gà cùng thuốc Bắc

    Cho 500ml nước dừa cùng các gia vị thuốc Bắc vào nồi đất, đặt lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nước dừa đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ và nấu liu riu thêm 15 phút.

    Sau đó, tiếp tục cho gà ác đã ướp và hạt sen tươi vào nồi. Thêm nước dừa hoặc nước lọc để lượng nước đủ xâm xấp mặt thịt, đậy nắp và hầm trong khoảng 45 – 60 phút.

    Cho gà và hạt sen vào tiềm. Ảnh: Internet

    Sau thời gian này, bạn mở nắp nồi và nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, nấu thêm 5 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Món ăn đã hoàn thành. Ảnh: Internet

    Vì sao nên dùng gà ác để tiềm thuốc Bắc hạt sen

    Gà ác được đánh giá là chứa nhiều dưỡng chất hơn các loại gà bình thường. Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, không độc, giúp bổ gan thận, thanh nhiệt và điều hòa khí huyết hiệu quả.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như; lysine, methionine, histidine,… giúp cải thiện hệ miễn dịch và chống lão hóa. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn rất tốt cho phụ nữ có thai và sau khi sinh, giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện.

    Một số lưu ý khi làm món gà ác tiềm thuốc Bắc

    • Khi chế biến món ăn này, bạn nên chọn gà ác có trọng lượng nhỏ, để nguyên con.
    • Cần sơ chế thật kỹ gà ác để loại bỏ mùi hôi, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khẩu vị của người ăn.
    • Gói thuốc Bắc (canh tiềm gà) bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các hiệu thuốc Đông y.
    • Có thể dùng nước lọc để thay thế cho nước dừa khi chế biến món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hầm Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chân Gà Hầm Mật Ong
  • Thực Đơn Bữa Tối “tuyệt Cú Mèo” Với Gà Hầm Rau Củ Thơm Ngon Kiểu Philippin
  • Gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, món gà hầm thuốc bắc còn tuyệt vời hơn vậy, thực sự thích hợp cho các bà bầu, những người cần bồi bổ sức khoẻ. Người ta thường ví “gà hầm thuốc bắc” như một món ăn thần dược với vô vàn công dụng đối với sức khoẻ con người, đặc biệt là phụ nữ khi mang thai. Nghe tinh tuý vậy, nhưng đây lại là món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm chỉ với một số nguyên liệu cần thiết và vài bước chế biến.

    • 500-600g thịt gà ngon (có thể sử dụng gà ác)
    • Ngải cứu :1 nắm
    • Hạt sen 200-300g
    • Thuốc bắc: 1 gói (loại dành cho bà bầu)
    • Gừng, hạt tiêu, các loại gia vị khác

    Sơ chế gà

    Gà sau khi làm xong

    bạn rửa sạch có thể sát thêm chút muối để khử mùi hôi của gà.Bạn nên nhớ bỏ hết

    phần nội tạng của nó.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Ngải cứu: bạn hãy nhặt bỏ hết các lá bị vàng úa hay những lá

    già và cuống sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Gừng bạn bỏ vỏ sau đó rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

    – Thuốc bắc: Bạn hãy ngâm sau đó rửa sạch thuốc bắc đó rồi để cho ráo nước.

    Để món gà hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị với thịt gà mềm nhừ cùng với

    vị thuốc bắc thơm lừng thì đòi hỏi thời gian hầm là khá lâu.

    Trước tiên bạn hãy ướp gia vị cho gà. Bạn lấy gà vừa chuẩn bị ở

    trên ướp các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt,… sau đó để khoảng 25-30 phút để

    gà ngấm gia vị.

    Thông thường, món gà hầm thuốc bắc sẽ có thịt gà nhừ và ngả vàng, quyện cùng mùi hương của thuốc bắc lan toả đặc trưng

    Lưu ý: Để món gà hầm thuốc bắc của bạn them đậm đà, bạn nên cho ngải cứu và hạt sen bùi quyện vào vị thơm ngon bùi ngậy, giàu chất dinh dưỡng và vitamin nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Gà Hầm Cho Bà Bầu Không Chỉ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Dễ Ăn
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Dễ Làm
  • Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Cho Ngày Mưa Hay Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Gà Cay Kiểu Hàn Quốc (Trong 15 Phút)
  • Cách Làm Món Gà Hầm Khoai Tây Và Cà Rốt Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Bổ Dưỡng
  • Trong hướng dẫn trước, mình có hướng dẫn các bạn món chân gà hầm lạc rồi. Để tiếp nối những món chân gà hầm thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà hầm thuốc bắc quá bổ dưỡng luôn. Nói đến thuốc bắc thì không còn mấy lạ lẫm đối với các bạn nội trợ. Khi kết hợp với chân gà, mình sẽ bận mí hai cách chế biến chân gà với thuốc bắc vô cùng độc đáo. Món chân gà hầm thuốc là món giàu dinh dưỡng, dễ ăn với vị ngọt đắng dịu của nước dùng, thơm hương hạt sen và của thuốc Bắc. Cam kết rằng đây sẽ là món ăn khiến bạn muốn ăn mãi và không thể quên được mùi vị.

    Có một điều không thể chối cãi rằng những món ăn làm từ chân gà đều hấp dẫn người ăn, đặc biệt là giới trẻ. Tuy chỉ được bao bọc bởi lớp da mỏng thôi nhưng món gì được làm từ nó cũng hết sạch chỉ trong chốc lát. Tại sao món hầm, món ninh lại ngon hơn món luộc thông thường. Món chân gà hầm thuốc bắc này được làm chín chân gà trong một thời gian dài, chân gà mềm, nhừ cả xương nước dùng sẽ vô cùng ngọt, kết hợp với thuốc bắc tốt cho sức khỏe.

    Chân gà hầm thuốc Bắc có tác dụng gì?

    Trong những loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là quý nhất, sau đó đến các loại gà nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân. Tác dụng chân gà hầm thuốc bắc đó là bổ dịch khớp, đả thông kinh mạch, trao dồi khí huyết, đẹp da, tăng cường tuổi thọ…

    Thuốc Bắc là cách gọi từ xa xưa của người dân Việt Nam đối với những loại thuốc sử dụng trong đông y của Trung Quốc. Gọi là thuốc Bắc để phân biệt những loại thuốc (thuốc Nam) theo Y học cổ truyền Việt Nam.

    Cách 1: Chân gà luộc thuốc bắc

    Khác với món chân gà hấp hành, chân gà luộc thuốc bắc sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Với hướng dẫn luộc này, món chân gà mềm và thơm phức nhờ được luộc với gia vị thuốc Bắc.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 10 chiếc
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Muối trắng: 1/2 thìa cà phê
    • Muối tôm: 1 thìa cà phê
    • Dầu hào: 1 thìa cà phê
    • Nước lọc

    Lưu ý: Gói thuốc Bắc thường dùng để hầm gà, hầm chân giò có bán sẵn ở hàng khô hoặc các tiệm thuốc Bắc hoặc cửa hàng tạp hóa gồm: hoài sơn, kì tử, ý dĩ, táo tàu, rễ sâm…)

    Công đoạn thực hiện

    Bước 1: Chọn lựa chân gà chẩn thận rồi đem về sửa sạch với nước muối, dùng kéo cắt bỏ phần móng chân. Tất cả đem thả vào nồi nước luộc đã chuẩn bị.

    Cách 2: Chân gà hầm thuốc bắc

    Đối với chân gà hầm thuốc bắc, các bạn có thể sử dụng chân gà ta, chân gà công nghiệp hoặc sử dụng chân gà Đông tảo. Cách làm chân gà hầm thuốc Bắc cũng khá giống nhau cho các loại chân gà.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 500gr (tùy bạn lựa chọn)
    • Thuốc bắc: 1 gói (Mua ở các tiệm bán thuốc bắc hoặc cửa hàng tạp hóa)
    • Hạt tiêu : 1 thìa cà phê.
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Gia vị: Hạt nêm 2; Bột canh: 1, Bột ngọt: 1, Muối hạt: 1 (số lượng thìa cà phê)
    • Dầu hào, xì dầu.

    Công đoạn thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với chân gà khi mua về làm sạch, chặt bỏ phần móng chân, lột bỏ phần màng da (nếu chưa lột ở chỗ bán), dùng muối trắng ngâm kỹ rồi rửa lại bằng nước lọc. Vớt chân gà ra, để cho thật ráo nước.

    Bước 2: Chế biến chân gà

    Chặt chân gà thành từng khúc vừa phải. Cho chân gà vào nồi đất, đổ hết hỗn hợp thuốc Bắc cùng luôn. Tẩm ướp chân gà cùng với: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bọt ngọt. Đảo đều chân gà cho ngấm gia vị được trộn lẫn. Thời gian ướp khoảng 45-60 phút để cho ngấm gia vị và thuốc bắc.

    Đặt nồi chân gà lên bếp, đun nhỏ lửa. Khi thấy nước cạn dần bạn cho thêm nước lọc nữa vừa phải (tùy vào lượng chân gà) vào hầm tiếp cho thật kĩ để chân gà được chín mềm.

    Khi thưởng thức, nếu chân gà chưa vừa vặn bạn có thể dùng muối tiêu chanh làm nước chấm. Món này có chút đặc biệt khác với tất cả những món chúng ta đã dùng qua ở chỗ: dùng khi nguội sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều khi lúc nóng.

    Chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc

    Như mình đã nói ở bên trên, các bạn có thể sử dụng chân gà Đông Tảo đề hầm thuốc Bắc. Gà Đông tảo quý nhất đôi chân to sần sùi nếu mà làm món hầm thuốc bắc thì ngon miễn chê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Lá Chanh Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Cơm Gà Hấp Lá Sen
  • Cùng Làm Món Gà Hấp Lá Chúc Của Vùng Bảy Núi
  • Thử Nghiệm Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Gia Đình
  • Học Nấu Món Lẩu Nấm Mở Quán Kinh Doanh
  • Thiết Kế Website Dạy Nấu Ăn
  • Cách Làm Món Lagu Chay Đậm Đà Ăn Kèm Bánh Mì Cực Ngon
  • Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc, Uy Tín Chất Lượng Hoàn 100% Học Phí Nếu Không Ưng Ý. Lh: 0948 40 47 68
  • Nhiều người tìm hiểu cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc để đưa món ăn này vào những dịp sum họp bạn bè, người thân cuối tuần. Chắc chắn, món lẩu dê với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị hấp dẫn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng dành cho bữa tiệc.

    Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc không quá phức tạp (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU LẨU DÊ HẦM THUỐC BẮC

    • 1kg thịt và xương dê
    • 1 củ gừng
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi (đã băm sẵn)
    • 3 khúc mía lau
    • 100g đậu hũ ky
    • 2 miếng đậu hũ chiên
    • 1 lít nước dùng gà
    • 1 miếng chao
    • Mì trứng
    • 15g từng loại đảng sâm, hoài sơn
    • 10 trái táo đỏ
    • 2 muỗng canh rượu mai quế lộ
    • Một số loại rau ăn kèm: cải xanh, rau cần, tía tô, Rau muống, tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ, Nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…
    • Một số loại gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế, tương hột…

    CÁCH LÀM LẨU DÊ HẦM THUỐC BẮC

    Sơ chế và ướp thịt dê

    Bạn rửa sạch thịt dê mua về với nước sau đó chần sơ qua với 1 lít nước sôi có pha 60ml rượu rồi để trên rổ cho thật ráo nước. Tiếp đó, bạn lấy thịt dê thui sơ qua lửa, rửa lại với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Tiếp đó, bạn cho đảng sâm ngâm với nước rồi cắt thành lát, chẻ nhỏ mía lau. Bạn chiên đậu hũ ky vàng đều, để ráo dầu và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với các loại rau, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc, rễ và rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Riêng với tía tô sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ.

    Cách nấu lẩu

    Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cho thêm ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thêm gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho thịt dê vào xào và thêm một ít rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.

    Lúc này, bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác nấu với lửa vừa. Khi những nguyên liệu này chín mềm, bạn nêm nếm cho vừa ăn và nấu thêm khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn lấy một phần nước dùng cho vào nồi có thể tích nhỏ hơn và bắc lên bếp ga mini. Bạn cho thêm thịt dê đã xào, đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào nấu cùng.

    Làm chao ăn lẩu dê

    Tiếp đó, bạn cho chao vào bát, tán nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, vài lát ớt thái mỏng và khuấy đều. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng thêm một ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn để tăng thêm độ béo của chao.

    Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng, bạn bày nồi lẩu giữa bàn với các loại rau ăn kèm và bát chao vừa chuẩn bị trên. Bạn chỉ cần cho mì trứng vào nồi lẩu trụng rồi thưởng thức. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm lẩu dê đơn giản trong thời gian ngắn.

    Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc thực hiện trong thời gian ngắn, đảm bảo thêm hương vị cho bữa cơm sum vầy. Chắc chắn, món ăn dinh dưỡng này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khử mùi thịt dê hiệu quả và có món lẩu ngon miệng thì đừng bỏ qua lớp học nấu ăn của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 14 Cuốn Sách Dạy Con Kiểu Nhật Hay Nhất Cha Mẹ Nên Đọc
  • Tuyển Tập 10 Quyển Sách Dạy Con Kiểu Nhật Hay Nhất Hiện Nay
  • Download Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật Ebook Pdf
  • Nấu Ăn Ở Nhà: Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Đông
  • Nấu Ăn Ngon Rẻ: Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Lạ Miệng Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Bồ câu được thui qua thơm lừng, thêm 1 số gia vị như táo tàu, ngải cứu, kỷ tử, hạt sen… chẳng những là một món ăn ngon mà còn cực kỳ là bổ dưỡng. Thưởng thức với cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các nàng ạ, nhất là các mẹ sau sinh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chim bồ câu: 2 con
    • 50 gram hạt sen khô
    • 15 cái nấm hương khô, 10 quả táo tàu, 5 gram ý dĩ, 10 gram kỳ tử
    • 5 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
    • 50 gram lá ngải cứu
    • Mắm, muối, bột ngọt

    Phần thực hiện bồ câu hầm thuốc bắc:

    Bước 1: Chim bồ câu khi đi mua, các nàng có thể nhờ người bán thui qua giúp. Hoặc nếu không, chúng mình có thể tự thui trên lửa, cho lớp da hơi săn lại và xém vàng. Việc thui qua này sẽ có tác dụng giúp phần thịt chim được thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều nha.

    Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho vào trong nồi 1.5 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Tiếp đó, vớt chim ra 1 cái bát lớn và để riêng.

    Bước 3: Nấm hương, hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho hạt và nấm được mềm. Ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ ngải cứu để loại bỏ bớt nước, sau đó nhồi số ngải cứu ấy vào bụng con chim bồ câu.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm chứa vừa chim. Cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào. Thêm vào 400-500 ml nước. Sau đó nêm 1 thìa mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín, Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là món ăn hoàn thành.

    Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp chim ra bát, trút các nguyên liệu ra xung quanh và chan phần nước lên là chúng mình đã có ngay món ăn bổ dưỡng này.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Làm Sao Để Nấu Món Bò Kho Ngon Tuyệt Cho Gia Đình?
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cuối tuần này bạn đã dự định nấu món gì để chiêu đãi cả nhà chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy tham khảo cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc, vừa ngon lại bổ dưỡng này.

    Đuôi bò thuốc bắc là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vừa mang hương vị thơm ngon lại rất có lợi cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy, đây được xem là bài thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ sau sinh và những người suy nhược cơ thể. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và nhanh chóng nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Món ngon bổ dưỡng không thể chối từ

    – Đuôi bò: 1 cái (tùy vào người ăn mà bạn sẽ quyết định chọn cái to hay cái nhỏ, hoặc cũng có thể là nhiều hơn 1 cái đuôi bò)

    – Gừng tươi: 1 củ

    – Hạt sen: khoảng 50 gram

    – Trần bì: 1 miếng

    – Rượu trắng

    – Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

    – Tỏi, sả, hành tím băm nhuyễn, khoảng ½ chén nhỏ

    – Rau ăn kèm: rau cải, giá, rau thơm,…

    Các bước thực hiện

    Dù là món đuôi bò hầm thuốc bắc tại quán hay được nấu tại gia thì đều trải qua các bước thực hiện cơ bản như sau:

    Sơ chế các nguyên liệu nấu

    Sơ chế đuôi bò và các nguyên liệu khác theo các bước sau đây:

    – Đuôi bò, đem rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng muối và gừng tươi chà sát vào đuôi bò, rồi lại rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại thao tác này vài lần cho đến khi đuôi bò được khử hết mùi.

    Tẩm ướp gia vị khoảng 30 phút trước khi nấu

    – Trần sơ đuôi bò qua nước sôi có pha với một chút muối. Sau đó vớt ra rồi xả lại với nước lạnh.

    – Chặt đuôi bò ra thành từng khúc vừa miếng ăn, sau đó sờ đuôi bò qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra xả nước lạnh, chặt thành những miếng vừa ăn. Cho tỏi, sả, hành cùng với muối, hạt nêm, tiêu xay vào rồi đảo đều cho thấm gia vị.

    – Hạt sen tách đôi, bỏ phần tim sen, sau đó đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Trần bì rửa qua nước sạch. Các loại rau sống ăn kèm: nhặt rau, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Tiến hành thực hiện

    Các bước đơn giản để có được món bò hầm thuốc bắc ngon:

    – Cho nước vào khoảng nửa nồi, sau đó đun sôi. Khi nước sôi thì cho đuôi bò đã ướp gia vị khi nảy vào, cùng lúc đó bạn bỏ thêm trần bì, 1 muỗng cà phê rượu trắng và vài lát gừng. Liên tục vớt bỏ bọt váng để nước dùng được trong.

    – Đun chín khoảng 15 phút, sau đó cho hạt sen vào. Tiếp tục đun với lửa liu riu từ 2 đến 3 giờ (thời gian đun tùy thuộc vào kích thước đuôi bò to hay nhỏ).

    – Khi nồi lẩu sôi, đuôi bò đã chín, nêm nếm lại gia vị phù hợp với khẩu vị, sau đó tắt bếp.

    Trình bày thành phẩm

    Cho đuôi bò hầm ra bát và thưởng thức

    Cho món đuôi bò hầm thuốc bắc ra bát. Món ăn này nên ăn lúc còn nóng, có như vậy mới có thể cảm nhận được trọn hương vị bùi bùi của đuôi bò và hương thơm ngào ngạt của vị thuốc bắc.

    Những điều cần lưu ý khi nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để có thể giúp món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hơn, bạn nên lưu ý một số điều như sau trong cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc:

    Ưu tiên chọn hạt sen tươi đã bỏ tim sen

    – Đối với hạt sen, thì hạt sen tươi sẽ là ngon nhất. Tuy nhiên, nếu như không có hạt sen tươi, bạn có thể thay thế bằng hạt sen khô loại không có tim sen. Lưu ý, đối với sen khô, trước khi nấu thì bạn nhớ ngâm với nước vài tiếng để cho hạt nở mềm rồi mới sử dụng.

    – Trong quá trình nấu, nên thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi, nếu thấy cạn thì cho thêm nước vào. Muốn biết canh đã dùng được hay chưa, dùng đũa chọc vào đuôi bò, nếu thấy mềm là được.

    – Một mẹo nhỏ, nếu nhà bạn có nồi áp suất thì hãy cho phần đuôi vào hầm trước cho mềm, sau đó cho vào nồi thường để nấu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian.

    Phía trên là cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản, dễ thực hiện nhất. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay để người nhà và gia đình được thưởng thức món ăn bổ dưỡng và thơm ngon này. Nếu còn e ngại về việc chọn lựa đuôi bò, vậy thì Vạn Thìn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn cứ việc nấu, nguyên liệu tươi sạch cứ để Vạn Thịnh lo.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Làm Món Thịt Bò Om Dưa Để Ghi Điểm Dịp Cuối Tuần
  • 5 Món Bò Ngon Dễ Làm Giúp Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản Nhưng Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Nước Dừa Lạ Miệng, Hấp Dẫn Đưa Cơm Vèo Vèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Bia Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    • Đuôi bò: 1 cái khoảng 1,5 kg.
    • Thuốc bắc: 1 gói.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Hạt sen: 50 gram.
    • Trần bì: 1 miếng.
    • Rượu trắng
    • Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.
    • Rau ăn kèm với lấu: Rau ngải cứu, rau cải, giá đỗ, diếp cá,…
    • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay bún bằng mì tôm hoặc mì gạo tùy thích).
    • Trứng lộn, nấm (có hoặc không tùy sở thích)

    Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đuôi bò: Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước. Dùng muối và gừng tươi chà sát lên đuôi bò rồi xả lại bằng nước lạnh (bạn có thể thực hiện làm cách này vài lần để khử hết hoàn toàn mùi hôi trên đuôi bò). Tiếp nữa, các bạn đem đuôi bò chần sơ qua nước sôi có pha sẵn 1 ít muối rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tỏi + hành tím + sả băm nhỏ và tiêu xay + hành tím + hạt nêm vào đảo thật đều lên. Để trong khoảng 1-2 tiếng cho đuôi bò được ngấm đều gia vị.

    Hạt sen: Bạn đem tách bỏ phần nhụy sen bên trong đi rồi đem rửa thật sạch.

    Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

    Bước 3: Chế biến món lẩu đuôi bò

    Đầu tiên bạn bắc nồi đặt lên bếp, cho 1 lượng nước lớn vào đun cho sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn cho phần đuôi bò đã ướp gia vị vào cùng với trần bì, vài lát gừng tươi, 1 muỗng canh rượu và gói thuốc bắc vào.

    Tiếp tục đun cho sôi thêm 1 lần nữa với mức lửa vừa, sau đó cho hạt sen vào và tiến hành hầm khoảng 2 – 3 tiếng.

    Cuối cùng, các bạn nêm lại gia vị 1 lần nữa sao cho vừa với khẩu vị ăn của cả gia đình là được, tắt bếp đi và múc lẩu ra nồi chuyên sử dụng để ăn lẩu để thưởng thức nha.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đặt nồi và bếp ăn lẩu bò hầm thuốc bắc này ra bàn ăn, các loại sống, rau lẩu ăn kèm cùng bún (mì) các bạn đặt xung quanh nồi ăn lẩu. Khi ăn bật bếp cho nồi lẩu sôi lên, lần lượt nhúng các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị sẵn vào, đợi cho chín và thưởng thức thôi ạ.

    Món lẩu đuôi bò hầm này, các bạn có thể ăn kèm với nước mắm nêm hoặc chao pha sa tế sẽ rất ngon.

    Ngoài ra, các bạn có thể hầm thêm cả gân bò để có thể tạo ra được sự phong phú, hấp dẫn hơn cho món ăn đó nha. Tuy nhiên, nếu cho gân bò vào hầm cùng thì các bạn cần phải hầm phần gân bò trước khi cho phần đuôi bò vào để tránh 2 phần gân và đuôi không chín đều nhau.

    Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu như nhà bạn có nồi hầm áp suất, các bạn nên cho đuôi bò vào hầm cho hơi mềm một chút. Sau đó hãy cho ra nồi thường nấu. Như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100