Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

--- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cùng vào bếp với Cookbeo để chế biến món thịt bò xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt, đảm bảo thịt bò chín nhưng vẫn mềm ngọt, không bị dai trong khi lá lốt vẫn giữ được màu xanh tươi tắn.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Địa Điểm Ăn Uống, Món Ngon, Quán Hàn Quốc Khiến Giới Trẻ Thích Ở Tphcm
  • Bánh Gạo Hàn Quốc Mua Ở Đâu Thì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • Chuối Xanh Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Yếu Sinh Lý Nam Nên Ăn Gì Để Tăng “bản Lĩnh” Đàn Ông?
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Hạt Sen, Táo Đỏ Bổ Dưỡng
  • ​cách Kho Thịt Bò Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Menu Các Món Buffet Chay Dễ Làm Và Ngon Miệng Cho Ngày Rằm
  • 5/5 – 1 Bình chọn – 5500 Lượt xem

    Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới bởi những món ăn dân dã nhưng lại lạ miệng cuốn hút người ăn. Người Việt Nam có cách chế biến món ăn khác đặc trưng đó là sự hòa trộn của các loại gia vị như mắm, muối, hạt tiêu, bột ớt, sa tế… cùng các loại rau thơm. Ngay trong bữa ăn, như thường lệ trong mâm cơm sẽ không thể thiếu được bát nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt cay cay.

    Đang trong khoảng thời gian giao mùa nên những món nóng như này rất được ưa chuộng, khi ăn bạn sẽ có cảm giác hơi giống món giả cầy. Món này được ăn với cơm nóng hay bún tươi thì không thể từ chối.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt lợn ba chỉ: 500 g
    • Chuối xanh: khoảng 7 đến 8 quả
    • Lá lốt, lá tía tô
    • Hành lá
    • Hành tím
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, nghệ, mắm tôm, mẻ.

    Món này nên chọn thịt ba chỉ vì khi nấu thịt ba chỉ lên, lúc ăn sẽ không có cảm giác thịt khô, mà món ăn còn ngậy hơn rất nhiều. Món chuối xanh xào thịt này, thịt ba chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo.

    Các bước thực hiện

    Chuối xanh gọt sạch vỏ, ngâm qua nước muối để không bị đen phần ngoài. Sau đó bổ dọc chuối rồi cắt khúc dài khoảng 5 cm cho vừa ăn. Ngâm tất cả phần chuối được cắt vào nước muối để cho chuối không bị chát và thâm.

    Lá lốt và lá tía tô rửa sạch, vẩy cho hết nước. Sau đó cắt tía tô và lá lốt thành những sợi nhỏ.

    Hành tươi thì bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

    Hành tím làm sạch vỏ, bỏ rễ, rồi sau đó đập dập băm nhỏ.

    Bước 2:

    Ướp thịt ba chỉ đã cắt miếng với các gia vị: hạt nêm, đường, mắm tôm, mẻ, nước cốt nghệ, nước cốt riềng. Sau đó trộn đều lên, để ngấm khoảng 30 phút.

    Chuối nên luộc trần sơ qua một lần. Cho vào nồi nước một chút mẻ, vài hạt muối, sau đó cho lên bếp đun sôi phần nước đó lên. Khi đã thấy nước sôi thì đổ hết phần chuối đã cắt cho vào luộc sơ qua. Không nên để chín. Chuối vớt ra để nguội, sau đó ướp với một chút nước cốt nghệ để tạo màu đẹp mắt.

    Luộc chuối với một chút mẻ sẽ giúp chuối dẻo, trong quá trình nấu sẽ không bị nát.

    Bước 3:

    Bắc nồi lên bếp, cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thêm một chút mắm tôm vào đảo đều. Nên xào mắm tôm với hành tím ngay đầu tiên để dậy mùi của mắm tôm hơn.

    Sau đó cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào xào cùng, đến khi thịt săn các mặt thì đổ chuối vào tiếp tục. Lúc này chuối sẽ thấm đều gia vị. Thêm nước lọc vào để tạo độ sánh cho món ăn.

    Đun đến khi thịt mềm, nước có độ sền sệt. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vặn. Vặn nhỏ lửa cho thêm chút đường và giềng. Cuối cùng là cho lá tía tô, lá lốt và hành lá thái khúc vào. Tắt bếp và múc ra bát ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Lý Do Bạn Nên Ăn Má Đùi Gà Nhiều Hơn
  • Những Món Ăn Từ Chuối Sứ
  • 4 Loại Cookie Ngon Tuyệt Làm Từ Bột Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Những Món Ăn Bổ Mắt Bạn Nên Biết
  • Top 13 Thực Phẩm Bổ Mắt, Càng Ăn Nhiều Đôi Mắt Càng Tinh Anh
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • 7 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Mềm Mịn Tại Nhà, Bé Mê Ngay!
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan.nguyên Liệu Làm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà

    “Giải nhiệt” mùa nóng với món ếch xào lá lốt! Thịt ếch vốn mát, giàu protein, kết hợp cùng lá lốt vừa thơm ngon vừa có nhiều công dụng tốt cho cơ thể như chữa bệnh thấp khớp, đau lưng, đổ mồ hôi tay… Với cách chế biến từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, bạn sẽ có đĩa thịt ếch chín mềm, đậm đà với vị xốt chua cay nhẹ và thơm đặc trưng lá lốt, ăn với cơm nóng cực kỳ hấp dẫn!

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 30 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Thịt ếch : 600g
    • Lá lốt : 25g
    • Hành tây : 1 củ
    • Nghệ cắt lát : 50g
    • Hành tím băm : 2M
    • Củ nén : 20g
    • Đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Bột ngọt
    • Giấm gạo lên men

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Thịt ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp vào 2M nước mắm, 1m hạt nêm Aji-ngon® , 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều, để thấm 20 phút.

    – Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi, củ nén đập dập.

    – Hòa tan hỗn hợp: 1/2M đường,1M ớt khô, 1/2 chén nước lọc, 3M giấm gạo lên men LISA.

    – Làm nóng dầu cho củ nén, hành tím băm, nghệ vào phi thơm, cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay, đến khi ếch chín cho hành tây vào đảo đều, cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.

    Cách Dùng:

    – Cho món ăn ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

    Độc Giả Lưu Ý:

    Dùng nghệ cắt lát để cảm nhận được hương vị của nghệ và giúp món ăn có màu đẹp.

    Chọn lá lốt bánh tẻ (không già không non) để món ăn ngon hơn.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Hấp Dẫn Thơm Giòn Với Món Ếch Chiên Trứng Muối
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon
  • 13 Quán Lẩu Ếch Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sưởi Ấm Ngày Mưa
  • Cách làm ếch chiên, ếch xào lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

    Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu và bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, đó là ếch chiên lá lốt.

    Nghe lạ tai đúng không? Vì có thể bạn đã nghe và thưởng thức qua món bò lá lốt. Vậy món ếch chiên lá lốt như thế nào? Cách làm ếch chiên lá lốt ra sao?

    Bên cạnh những món ăn khác như ếch chiên rơm, ếch chiên giòn, chiên muối ớt ..thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn ngon, lại mới lạ, rất thích hợp cho những ngày trời trở đông.

    Nguyên liệu và cách làm ếch chiên lá lốt

    Nguyên liệu cho món ếch chiên là lốt

    • 1 túi bột chiên ajiquick
    • 1 thìa cà phê bột mì
    • 1 nắm lá lốt
    • 2 tép tỏi
    • 1 thìa cà phê bột năng

    Cách làm ếch chiên lá lốt thực hiện như sau

    • Bước 3: Cắt thái lát lá lốt – Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.
    • Bước 4: Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to. Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.
    • Bước 5: Chiên ếch – Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.
    • Bước 6: Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.
    • Bước 7: Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột. Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)
    • Bước 8: Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau khi chiên hoàn thành hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.
    • Bước 9: Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món ếch xào lá lốt

    • 2 con ếch đã được làm sạch
    • 30 gam lá lốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • Hành tím băm sẵn
    • Đường, bột ớt (hoặc ớt khô), nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên man và gia vị cơ bản khác.

    Cách làm món ếch xào lá lốt vô cùng thơm ngon

    • Bước 1: Bước đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu – Thịt ếch mua về rửa lại với muỗi loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt ếch với 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt và trộn đều vào nhau cho ếch được ngấm đều gia vị, để trong khoảng 20 phút.
    • Bước 2: Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, lá lốt sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nướng muỗi loãng và đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn (lưu ý chọn lá lốt nên chọn những lá vừa ăn đừng quá già cũng đừng quá non, sẽ giữ được màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất).
      Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần nước sốt để xào. Nguyên liệu bao gồm : Nửa chén nước lọc, Nửa muỗng canh đường, Một muỗng canh ớt bột khô, Ba muỗng canh giấm gạo. Cho chúng vào một bát lớn và khuấy đều cho chúng hòa tan với nhau.
    • Bước 4: Bắt đầu chế biên món ếch xào lá lốt – Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho nóng, khi chảo đã nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, khi đã thơm rồi cho tiếp nghệ cắt lát mỏng vào xào cho ra màu đẹp mắt.
    • Bước 5: Chúng ta sẽ cho thịt ếch vào xào cho thịt săn lại và thơm thì cho tiếp phần nước sốt vào. Kế tiếp chúng ta cho hành tây vào xào nhanh trên lửa lớn, đảo cho đều rồi tắt bếp và cho lá lốt vào.
      Bước 6: Trình bày ra dĩa cùng với cơm nóng, nếu thích bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

    Thịt ếch vừa mềm, ngọt, thấm gia vị cộng thêm cái vị chua chua, cay cay nhè nhẹ cùng với vị thơm nồng của nghệ và của lá lốt, được đánh giá là một món ăn rất hấp dẫn và có hương vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Xào Cải Chua Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn
  • Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • Thú Vị Với Khúc Dồi Rắn Trun
  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Món ăn chế biến từ rắn thì người miền Tây vốn sành, đa phần là để làm mồi cho mấy anh lai rai. Trong số ấy thì món rắn xào lá cách là hấp dẫn hơn cả. Mà món này để ăn cơm cũng hợp chứ không chỉ để… nhậu.

    Những ai “yếu vía”, nghe tới thịt rắn là sợ nhưng dám cá rằng, với món rắn xào lá cách thì kiểu gì cũng muốn thử. Về miền Tây mà may mắn được gia chủ đãi món này thì đừng dại mà từ chối bởi cam đoan với du khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm rằng, nếu không ăn, mai mốt chẳng biết tìm đâu ra. Vả lại, món này ngay cả với người miền Tây cũng phải gặp hôm “hên” mới có mà ăn. Mà nếu cảm thấy sợ quá thì đừng chứng kiến cảnh người ta sơ chế rắn, cứ đợi xong đâu đấy thì ngồi vào bàn, chờ món dọn ra là xong.

    Thịt rắn tanh hơn nhiều loại thịt khác nên cần ướp gia vị kỹ. Ngoài muối, tiêu đường, bột ngọt còn có ớt tươi cay và đặc biệt là sả băm. Ướp sao mà đưa tô thịt kề mũi, thấy thơm phưng phức là ngon. Thịt ướp để chừng một tiếng rồi đem xào. Khi xào, phi tỏi cho vàng rồi cho thịt vào đảo, nếu khô quá có thể thêm ít nước, xào cho đến khi săn chín, hơi áp chảo (đảm bảo thơm lừng từ đầu nhà xuống cuối nhà) rồi thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được. Không nên để lá cách chín quá, lá sẽ ngả màu đen và bớt ngon.

    Thịt rắn thơm ngọt, thêm chút lạo xạo do bằm lẫn xương, cộng với vị hanh thơm của sả, ớt và đặc biệt là cái đắng thơm tao nhã của lá cách càng làm món ăn thêm phần ngon đắc địa. Mà lá cách vốn có thể đi với nhiều món nhưng riêng với rắn thì hợp lạ hợp lùng. Nó chẳng những “khử” được mùi tanh của rắn mà còn đượm quyện hương vị như chứng tỏ: ngoài ta ra, đố có loại lá khác sánh bằng.

    Xúc rắn xào ra dĩa, mấy anh thể nào cũng đòi thêm ly rượu đế vì nếu ăn không sẽ… uổng. Rồi thế nào gắp vài ba đũa ăn xong, du khách du lịch miền Tây Nam Bộ cũng vỗ đùi đen đét, miệng thì liên tục: số dzách, số dzách! Nhưng món ấy có phải đâu chỉ là đặc quyền của các anh, mấy cô, mấy chị muốn làm món ăn cơm cho gia đình để lâu lâu đổi vị cũng ngon đáo để.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

    1. Nguyên liệu làm bò nướng

    Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)
    • 3 cây sả
    • 1 nắm đậu phộng rang
    • 15 – 20 lá lốt.
    • Xà lách, diếp cá, rau thơm
    • Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)
    • Bún tươi.
    • Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
    • Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

    2. Cách ướp bò nướng lá lốt

    Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

    • Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập
    • Sả cắt thành từng khoanh nhỏ
    • Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

    Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

    3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

    Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

    Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

    4. Cách cuốn và nướng lá lốt

    Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

    Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

    5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

    Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

    Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

    Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Bò Đài Loan
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Cách Thủy Đơn Giản Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Món Bít Tết Fuji Ngon Đúng Điệu Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Mê Ly
  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cập nhật vào 02/12

    Thịt bò xào lá lốt có một hương vị vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần 5 phút để học cách làm món ăn ngon miệng này được trình bày ngay bên dưới.

    Công dụng thịt bò xào lá lốt

    Người dân Việt Nam không còn xa lạ gì với thịt bò và lá lốt. Bởi đây là 2 loại thực phẩm được người dân Việt Nam sử dụng khá nhiều để làm nguyên liệu chế biến biến thức ăn. Nhưng, không phải ai cũng biết được những công dụng tuyệt vời của thịt bò và lá lốt. Đặc biệt, chúng có công dụng chữa bệnh đau lưng.

    Trong đông y, thịt bò có vị ngọt tính bình, giúp bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ.

    Nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng thịt bò và lá lốt mà kết hợp với nhau thì sẽ trở thành một vị thuốc chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không phải chứng đau lưng nào cũng có thể điều trị được bằng thịt bò và lá lốt có thể kể đến chứng đau lưng do phong hàn thấp gây nên.

    Cách làm thịt bò xào lá lốt

    Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào lá lốt:

    Hướng dẫn làm món thịt bò xào lá lốt:

    • Đầu tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và gừng đã được bóc vỏ.
    • Tiếp theo, các bạn mang sả đi bóc vỏ và bỏ những cọng già, xong rồi đem đi rửa qua nước cho thật sạch, sau đó lấy dao thái vát.
    • Tiếp đến, các bạn cũng hãy thái nhỏ lá lốt đã được rửa sạch.
    • Tiếp tục, các bạn thái nhỏ rau mùi và hành hoa đã được rửa sạch.
    • Sau đó, bạn thái hành tây đã được bóc vỏ và rửa qua nước sạch thành từng múi cau.
    • Còn thịt bò thì các bạn mang đi rửa qua nước cho thật sạch, xong rồi lấy dao thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Tiếp theo là đến khâu ướp thịt bò, đây là khâu vô cùng quan trọng. Món ăn có ngon hay không thì đều dựa vào khâu này cả. Trước tiên, các bạn hãy lấy bát đựng thịt bò được thái miếng ở trên, xong rồi cho thêm các gia vị như sau: gừng, tỏi, hành, bột canh, bột nêm vào bát rồi trộn đều lên. Sau đó để ra một chỗ trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt bò.
    • Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho thịt bò đã được ướp gia vị ở trên vào xào, đảo đều tay. Sau khi thịt bò chín mềm thì bạn hãy cho thịt bò ra bát.
    • Tiếp tục, bạn lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và bật lửa lên, lại đợi cho đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào chín tới. Xong rồi, lại cho thịt bò vào xào cùng với hành tây, cho thêm một ít muối để món ăn đậm đà hơn.
    • Cuối cùng, các bạn cho nốt các nguyên liệu còn lại vào như lá lốt, hành lá, rau mùi, mì chính rồi đảo đều lên. Xào thêm 5 phút nữa thì bạn hãy đổ món thịt bò xào lá lốt ra bát, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Các Loại Xà Lách
  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản, Dễ Chăm Sóc
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Gợi Vị Hấp Dẫn
  • Lá lốt với mùi vị bùi bùi thường được lựa chọn làm các loại chả từ chả thịt, chả cá, chả tôm,… Đặc biệt là sự kết hợp giữa rươi và lá lốt tạo nên món chả ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình mà cách làm chả rươi lá lốt thì hết sức đơn giản.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả rươi lá lốt

    – Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.

    – Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, lấy một ít thái chỉ, còn lại để cuộn.

    – Vỏ quýt băm thật nhuyễn, ớt tươi băm nhỏ.

    Bước 2: Lấy một phần nhỏ hỗn hợp cuộn vào từng chiếc lá lốt thật chặt, có thể dùng tăm để cố định rồi dùng lá lốt cuốn hỗn hợp thành từng miếng chả nhỏ.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già thì bỏ chả vào rán, khi rán vặn nhỏ lửa để chả chín đều. Chả rươi lá lốt chín vàng đều là đã có thể lấy ra sử dụng được.

    Làm chả rươi đừng quên bỏ vỏ quýt

    Rươi là loại sinh vật dễ bị phân hủy và sinh ra nhiều độc tố do môi trường sống ở đáy nước. Nếu vô tình ăn phải rươi chết thì bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, chướng bụng hay tiêu chảy.

    Ngăn ngừa tình trạng trên, vỏ quýt được xem là liều thuốc hữu hiệu giúp vừa tạo ra hương thơm độc đáo cho món ăn, vừa loại bỏ các độc tố tiềm ẩn giúp món chả rươi của bạn an toàn hơn.

    Khi mua rươi về bạn hãy làm rươi sạch sẽ và nhặt những con rươi đã lử hay chết ra bỏ đi để tránh gây độc hại khi chế biến chả rươi.

    Bạn có thể thả nhẹ rươi vào chậu nước, dùng tay đẩy rửa nhẹ nhàng để rươi khỏi bị vỡ bụng rồi pha nước nóng khoảng 40 độ, thả rươi vào nước, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ. Khi thấy bùn đất, lông và chân rươi rụng ra, nổi lên thì vớt rươi ra là có thể bắt đầu chế biến món chả rươi lá lốt rồi đấy.

    Trường hợp dùng rươi đông lạnh để làm chả rươi thì bạn lưu ý là khi rã đông rươi không được dùng cách ngâm nước để rã đông vì cách này sẽ làm cho rươi tiết ra các chất độc hại và gây nguy hiểm.

    Đạm trong rươi rất nhiều và rất dễ gây dị ứng, do đó bà bầu phải tránh xa món ăn từ rươi để tránh trường hợp khó tiêu, chướng bụng và ảnh hưởng không tốt đến em bé.

    Với trẻ em, do hệ tiêu hóa còn non nớt nên cũng tránh ăn món rươi. Ngoài ra, trường hợp cũng cần tránh món ăn này đó là những người có cơ địa dị ứng. Đừng chủ quan vì những lần dị ứng sau thường sẽ nguy hiểm hơn trường hợp lần đầu!

    Một trong những nguyên liệu làm nên vị ngon cho món chả rươi lá lốt đó là chả cốm, chúng cần được xay nhuyễn đều và mịn để tạo độ ngon cho chả.

    Bạn có thể lựa chọn kĩ càng khi mua ngoài hoặc tốt nhất nên xay tại nhà bằng máy xay giò chả gia đình do Viễn Đông cung cấp, với thiết bị này bạn cũng có thể đánh hỗn hợp để làm chả rươi lá lốt rất hiệu quả.

    Ở bài viết này, bạn đọc sẽ được chia sẻ về cách pha nước mắm tỏi ớt để chấm chả rươi lá lốt siêu đơn giản và đậm vị giúp kích thích vị giác.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm chấm chả rươi

    Nước mắm cốt truyền thống

    Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch ớt, bỏ hạt, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn cả hai cho vào bát, chanh bạn cắt đôi, vắt lấy 2 thìa nước cốt rồi bỏ phần hạt tránh bị đắng.

    Tiến hành pha nước chấm chả rươi:

    Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa nước cốt chanh, một muỗng cà phê đường vào một cái bát nhỏ, khuấy mạnh, tiếp theo cho dần dần khoảng 5 thìa nước lọc và tiếp tục khuấy để tạo thành dung dịch đường chanh.

    Bước 2: Khi đường đã tan hết, chúng ta cho thêm ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn, và cuối cùng chế dần dần nước mắm cốt vào đến khi nào vừa vị là được.

    Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Muối Chấm Cóc, Ổi, Xoài Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mắm Đậu Phộng Ăn Bánh Xèo Ăn Một Lần Là Mê
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Như Nhà Hàng Làm
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Món Canh Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Cây Lá Hẹ Một Loại Rau Với Nhiều Công Dụng Mà Bạn Nên Biết
  • 5 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Lá Hẹ Cực Hay Cho Nam Giới 2021
  • Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Không Tốn 1 Xu
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt bò thăn: 300 gram
    • Lá lốt: 1 mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 củ, hành hoa: 2 nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: 1 củ, hành khô: 2 củ, gừng: 1 mẩu nhỏ
    • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, hạt tiêu

    Phần thưc hiện:

      Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn thịt bò cho món ăn này: mình thường chọn thịt bò thăn, vì phần thịt bò này mềm, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò mua về rửa sạch, thái thật mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, 1/2 bột canh, 1 thìa hạt tiêu, chút gừng bằm nhỏ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị sẽ mềm hơn.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, sả bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình sẽ đem thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa dầu ăn vào, dầu nóng các mẹ trút 1/2 số hành, sả, tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò được bắt gia vị. Xào đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ.

      Bước 3: Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút 1/2 số hành, tỏi sả còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó, trút lá lốt vào, đảo đều. Đến khi thấy lá lốt săn lại thì trút thịt bò đã xào chín tới vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc chút tiêu lên phía trên và dùng nóng.

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Thịt bò các nàng nên chọn thịt bò thăn, phần thịt này khá mềm, ngọt thịt, thơm ngon.
    2. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

    Điện Máy Đại Nam cung cấp máy thái thịt, máy thái thịt SS70, máy thái thịt QX-250, máy thái thịt ES-300, máy thái thịt ES-250, máy thái thịt SL300E, máy thái thịt 2 dao,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Làm Nhộng Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Ong Rừng Xáo Măng Chua: Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Hòa Bình
  • Nhộng Tằm Xào Với Măng Chua
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Đơn Giản Nhưng Thật Ngon
  • Những Món Xào Từ Thịt Gà Đơn Giản Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chuột Xào Xả Ớt
  • 1. Những nguyên liệu cho nhộng xào lá lốt

    – 3 lạng nhộng tằm

    – 4 – 5 cái lá lốt

    – Các gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu ăn

    – Khi đã mua nhộng tằm về bạn hãy đem đi rửa sạch và ngâm qua với nước có pha 1 chút muối để khoảng 5 phút. Với cách này các bạn có thể lọc bỏ được một số hóa chất ở trong nhộng tằm và khi chế biến nhộng sẽ có màu đẹp mắt hơn. Sau đó thì bạn hãy vớt nhộng ra rồi để cho ráo nước. Khi nhộng đã ráo nước thì bạn hãy cho nhộng vào trong một cái thố rồi cho các gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, đường trộn thật đều rồi để ướp khoảng 15 phút để cho các gia vị ngấm đều.

    – Khi đã chế biến xong các nguyên liệu thì bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho hành khô đã băm vào phi thơm rồi cho nhộng đã ướp vào chảo xào nhanh tay. Khi xào nhộng sẽ ra nhiều nước vì vậy các bạn hãy cho lửa to và đảo thật đều tay. Khi nhộng đã săn lại thì bạn hãy cho lá lốt vào trong chảo đảo đều thêm khoảng 2 phút để lá lốt dậy mùi. Lúc này đảo các bạn hãy chú ý phải đảo nhẹ tay để không làm dập nhộng. Sau đó các bạn hãy nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi rắc ít tiêu lên và tắt bếp. Để món ăn có độ bóng bẩy và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cho thêm một chút dầu vào nhộng rồi đảo đều lên. Sau đó các bạn chỉ cần cho món nhộng xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức. Món ăn với cái vị béo bùi của những con nhộng được hòa quyện với các gia vị đậm đà cùng với mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của lá lốt tạo ra một hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần ngửi thôi là các bạn đã không thể nào cưỡng lại được. Khi thưởng thức các bạn hãy sử dụng cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngan Xào Sả Ớt Thơm Cay Cho Bữa Cơm Đậm Đà
  • Cách Nấu Lươn Xào Lăn Tại Nhà Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100