Top #10 Cách Làm Món Rắn Xào Lăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Rắn Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Dê Né Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước.
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Dồi Dê Nướng Vị Tây Bắc Thơm Ngon
  • Dê – Lai Rai Năm Mùi
  • Thịt dê là món ăn đặc sản ở nhiều vùng miền, cách chế biến cũng rất phong phú. Mỗi ngày một món thì cả tháng cũng ăn không hết các món ngon từ thịt dê. Hôm nay xin giới thiệu với mọi người cách làm món Dê Xào Lăn. Nguyên liệu làm món này đơn giản và dễ làm, chỉ cần có miếng Thịt Dê Ninh Thuận tươi ngon là chuẩn luôn.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Thịt dê Ninh Thuận: 1kg

    - 2 cây sả, phần trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.

    – 1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới

    – 1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoài

    – Lạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ăn.

     

    CÁCH THỰC HIỆN:

    – Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái miếng mỏng.

    – Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cà ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.

    – Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ
  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Xông Khói
  • Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi
  • Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Hươu Xào Lăn Ngon “chén” Ngay Không Cần Phải Băn Khoăn
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Nguyên liệu

    • Sả: 5 nhánh. Ớt sừng: 1 quả. Hành khô: 3 củ. Tỏi: 1 củ
    • Hành lá: 50g. Rau răm: 1 mớ nhỏ. Rau ngổ: 1 mớ nhỏ
    • Rượu gừng. Nước mắm: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: ½ thìa cà phê. Bột canh: 1 thìa cà phê
    • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê. Dầu ăn: 1 thìa canh

    – Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

    – Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

    – Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ngan Xào Lăn Ngon Và Giòn
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • 8 Công Thức Chế Biến Món Cải Xoăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine
  • Xà Lách Romaine: 5 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Hươu Xào Lăn Ngon “chén” Ngay Không Cần Phải Băn Khoăn
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Hiện nay việc cân thiếu hầu như đều xảy ra ở các chợ. Để mua được cá rẻ, quan trọng nhất là bạn phải được mua cân đúng. Bạn có thể lựa chọn mua cá nguyên con hoặc mua cá đã được cắt khúc. Bạn cần cân lại ngay ở những hàng thịt hoặc hàng rau để kiểm chứng mình mua đúng giá. Nếu cân lại mà thiếu bạn có thể quay lại để hỏi.

    Từ lần mua sau, khi đã biết được kiểu bán hàng như vậy, bạn chỉ việc tới, nhắc nhở nhỏ nhẹ thì sẽ được mua đúng cân. Nhiều người nội trợ khi đi chợ thì luôn quan niệm nếu không trả giá thì sẽ được cân đủ, nhưng sự thật là cân thiếu thì vẫn cân thiếu. Vì họ không thể chuẩn bị 2 cái cân đối với 2 đối tượng được.

    Bởi vì người mua không phải ai cũng có thể ước lượng được cân nặng nên người bán hàng có thể cân thiếu một cách tự nhiên. Thêm nữa, các bạn cũng nên để ý xem trên bàn cân còn nước đọng bên trên không. Vì vậy các bạn nên nhắc người bán hàng cầm cá một lát để nước từ cá rớt xuống bớt rồi mới bỏ lên bàn cân.

      Ngon: Chọn cá sông, dày mình và còn tươi sống

    Cá sông không phải lúc nào cũng sẵn có, tuy nhiên cũng không hẳn là không thể mua được. Con cá sông bao giờ cũng có cảm giác nhanh nhẹn, sống dai hơn con cá được nuôi trong ao và thường không béo và nhiều mỡ như cá nuôi. Lựa chọn được đang tươi sẽ làm cho cách làm cá chép giòn xào lăn cũng trở nên dễ dàng hơn

    Bạn nên chọn những con có có mình dày đều từ trên xuống dưới chứ không nên chọn cá dày bụng. Cá dày bụng thường là những con có có bụng trứng hoặc bụng mỡ. Những con cá to thường có ruột lớn hoặc thịt sẽ không được thơm.

    Bạn nên mua những con cái dài đuôi hơn, để thịt được thơm hơn. Các mẹ khi đi chợ cũng đừng thích lấy những con nặng ký, bởi vì cá nuôi thì rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên thịt cá sẽ không được ngon.

    Có nhiều người bán cá thường mang theo muối. Nên nếu bạn mua cá sau đó phải đi mua nhiều thứ khác thì nên bảo người bán cá ướp muối giúp mình để bảo quản cá không bị ươn.

    Còn có một lựa chọn khác là các bạn có thể đi chợ mua những thứ cần thiết, xong xuôi xong rồi mới mua cá cuối cùng để cá được đảm bảo sẽ tươi hơn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bột ngọt, một chút mắm,..

    Cách làm cá chép giòn xào lăn cũng khá đơn giản. Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vảy. Sau đó xẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

      Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Các bạn chưa lựa chọn được địa chỉ mua hải sản tươi ngon, chất lượng có thể ghé tới hải sản Nguyên Anh để được phục vụ một cách tốt nhất. Công ty cũng hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc với hệ thống sục sống giúp cho hải sản sẽ luôn tươi ngon trong thời gian vận chuyển.

    Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

    Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

    Email: haisantuoisongnguyenanh@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn
  • Cách Nấu Ngan Xào Lăn Ngon Và Giòn
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • 8 Công Thức Chế Biến Món Cải Xoăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Xào Lăn Tại Nhà
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • Chi Tiết Cách Làm Cá Nhám Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon
  • Thịt Ngỗng Xào Lăn: Món Ăn Lạ Miệng Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Lươn xào lănlươn xả ớt là một trong những món ăn vừa là dân dã, vừa là đặc sản của vùng miền nhất định. Và đây đều là món ăn rất ngon, được nhiều người thích. Bạn có thể sử dụng món này trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình, hay trong các bữa tiệc sum họp gia đình

    Trong bài viết này, Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm món lươn xào lăn và lươn xả ớt ngon tuyệt cụ mèo. Cách làm món lươn xào cũng không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được khi đọc xong bài này. Cùng tìm hiểu ngay nào!

    Các món ăn từ lươn như lươn xào sả ớt hay lươn xào lăn đều cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vì trong thịt lươn có chứa nhiều loại vitamin hay khoáng chất như vitamin A, B1, B6, …

    Trong Đông Y, lươn có tác dụng trong việc bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp. Đồng thời có thể chữa được các bệnh như suy dinh dưỡng, kiết lị, trĩ nội, …

    Với đặc tính là sinh khí huyết và bổ dưỡng, các món ăn từ lươn có tác dụng tăng cường dương khí, tốt cho nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ có thai được khuyến nghị là không nên ăn thịt lươn.

    Cách làm lươn xào lăn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lươn : 400g
    • Nước cốt dừa
    • Miến
    • Hành khô, hành lá, sả, hạt tiêu, bột cà ri, đường
    • Mộc nhĩ ( hay còn gọi là nấm mèo)

    Lưu ý: Khi chọn lươn, bạn nên lựa những con lươn béo, chúng có phần thân ngắn. Lươn có bụng vàng sẫm, phần lưng màu nâu là lươn ngon.

    Các bước làm món lươn xào lăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế lươn

    – Lươn mua về, các bạn làm sạch và bỏ phần ruột lươn đi. Tiếp đến, bạn cho lươn vào rổ cùng với muối ăn và nước cốt chanh. Chà xát mạnh bằng tay để làm cho lươn hết nhớt cũng như hết vị tanh.

    – Tiếp đến, bạn rửa lươn lại bằng nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ( 4cm – 5cm).

    – Bạn cho lươn vào một bát tô lớn. Cùng với đó là cho tiêu, muối trắng, hạt nêm, và hành khô thái mỏng vào lươn. Bột cà ri bạn hòa vào một chút nước ấm rồi cho vào tô lươn để ướp. Mục đích để món lươn xào có màu đẹp hơn. Thời gian ướp khoảng 20-25 phút để thịt lươn ngấm đều gia vị.

    Miến khô

    – Miến khô bạn ngâm trong nước ấm cho nở ra và cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

    – Tiếp đến bạn luộc sơ miến qua nước sôi, rồi vớt ra xả qua nước lạnh. Mục đích là để các sợi miến không dính vào nhau.

    Nguyên liệu khác

    – Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm trong khoảng thời gian 8-10 phút. Sau đó rửa sạch, cắt phần chân và thái sợi mỏng.

    – Các loại rau bạn nhặt sạch, bỏ lá vàng và rửa lại với nước. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Rau ngổ thái nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn,

    – Sả + ớt rửa sạch, thái lát mỏng và băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành thực hiện lươn xào lăn

    – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành dập dập vào phi thơm vàng, tiếp đến cho xả và ớt vào phi cùng cho thơm.

    – Sau khi phi thơm vàng, bạn cho bát lươn đã tẩm ướp gia vị ở bước trước vào xào. Cho thêm một chút nước cốt dừa để món ăn mang thêm vị béo thơm.

    – Đậy nắp lai và giữ lửa nhỏ để xào cho đến khi lươn chín đều thì cho mộc nhĩ vào xào cùng. Cho thêm hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng.

    – Khi lươn đã chín, bạn cho miến qua sơ chế vào xào cùng. Đảo đều tay để miến không bị dính và giữ lại được độ dai. Bạn có thể nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết.

    – Khi tất cả đã chín, bạn cho hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho đẹp mắt. Đảo đều và tắt bếp.

    Cách làm lươn xào sả ớt

    Lươn xào sả ớt là món ăn rất thích hợp với những ngày trời se se lạnh. Thịt lươn thơm ngọt cùng với vị cay cay của sả ớt và mùi thơm của lá lốt càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lươn ngon : 400g
    • Ớt tươi : 2 quả
    • Sả : 2 nhánh
    • Lá lốt : 1 mớ nhỏ ( hơn 10 lá )
    • Gừng, tỏi, hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn và ngũ vị hương.

    Các bước làm lươn xào sả ớt thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế rau củ

    – Hành lá bạn nhặt sạch, cắt bỏ rễ và rửa sạch. Cắt hành thành những khúc nhỏ và để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhuyễn.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

    – Sả bạn bóc phần thân già, rửa sạch và thái lát chéo mỏng.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt rồi thái thành những lát chéo mỏng.

    – Lá lốt bỏ những lá dập, lá hư. Đem rửa sạch và vẩy khô sau đó thái lá lốt thành những sợi mỏng.

    Sơ chế lươn

    – Lươn bạn mổ bỏ ruột sau đó cho vào xát cùng muối ăn và 1 trái chanh vắt vào cùng. Xát mạnh bằng tay như vậy sẽ làm lươn hết nhớt.

    – Rửa lại lươn dưới nước sạch sau đó để ráo rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Tiến hành ướp lươn cùng: 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa đường + vài lát gừng, 1 thìa tỏi, xả cùng ớt. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để lươn ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành làm lươn xào sả ớt

    – Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào và đun nóng. Bạn cho tỏi, gừng và xả còn lại vào phi chín thơm.

    – Khi mọi thứ đã dậy mùi bạn cho lươn ướp gia vị ở bước trước vào xào cùng. Đảo đều tay rồi đậy nắp lại cho lươn chín đều.

    – Đến khi nước xào sôi, bạn mở lắp và nếm thử xem đã vừa miệng chưa hay cần bổ sung gia vị.

    – Tiếp tục đun đến khi lươn chín hẳn và nước đã cạn. Bạn cho lá lốt vào và đảo qua, đến khi lá lốt seo lại thì dừng tay và tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món lươn xào sả ớt. Khi ăn, bạn cho ra đĩa và rắc một chút tiêu xay lên phía trên để món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Lợn Mán Xào Lăn Đúng Chuẩn Vịt Vùng Cao
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Thịt Nai
  • Thịt Hươu Xào Với Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăndê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

    1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

    Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

    • Hành tây: ½ củ nhỏ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
    • ½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • Sả: 3-5 củ
    • Nước tương
    • Rau thơm
    • Dầu ăn

    Cách làm món thịt dê xào sả ớt

    • Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.
    • Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.
    • Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
    • Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.
    • Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
    • Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
    • Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

    Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

      Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

    Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

    • Thịt dê: 300 gram
    • Hành củ tươi: 3 – 5 củ
    • Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
    • Dầu ăn
    • Hành khô , tỏi khô
    • 2 củ xả
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

    Cách làm thịt dê xào lăn

    • Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.
    • Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.
    • Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.
    • Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.
    • Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.
    • Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua
  • Đa Dạng Cách Làm Sữa Chua Yến Mạch Giảm Cân Mà Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm 3 Món Bánh Yến Mạch Dễ Dàng, Nhanh Chóng Và Bổ Dưỡng Với Vài Nguyên Liệu Cơ Bản
  • Cá sấu được biết đến là loài động vật có lớp da nguyên liệu thuộc hàng xa xỉ bậc nhất. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng, thịt cá sấu cũng là một trong những loại thực phẩm có khả năng chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Hôm nay, Cá sấu Hoa Cà sẽ gửi tới quý bạn đọc những món ăn tươi từ cá sấu ngon nhất và đậm đà nhất với phương thức xào lăn.

    1. Thịt cá sấu xào gừng

    – Nguyên liệu: 350g thịt cá sấu, 2 cọng hành tây, 5 quả ớt khô, tỏi, 3 củ gừng, 1 củ hành tây, gia vị.

    – Cách làm: Thịt cá sấu rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây nhặt sạch, cắt thành khúc. Ớt khô đem ngâm trong nước và cắt làm đôi. Tỏi thái lát, gừng cũng thái lát sau khi đã làm sạch. Hành tây cắt thành ¼, bột ngô.

    Trộn những nguyên liệu như sau để làm hỗn hợp gia vị: 2 muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc, nước sốt bào ngư 2 muỗng canh, 1 muỗng canh nước sốt hàu, 1 muỗng canh nước sốt ngọt ABC, 1 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1/8 muỗng cà phê bột ngọt.

    Chiên gừng, tỏi, hành tây và ớt khô cho đến khi có mùi thơm

    Thêm thịt cá sấu, xào cho đến khi màu chuyển sang màu trắng.

    Đổ hỗn hợp gia vị, xào thêm 5 phút nữa

    Thêm vào nước nóng để tiếp tục nấu cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

    Khuấy bột ngô để làm đặc

    Thêm vào hành lá

    Lưu ý nên ăn nóng.

    – Nguyên liệu: Phi lê đuôi cá sấu 350g – cắt thành miếng vừa ăn

    1 muỗng cà phê baking soda

    40 g gừng – thái lát

    90 g (khoảng 10 cọng) hành lá – cắt thành 2 inch dài, các phần màu trắng và màu xanh lá cây được tách ra

    3 tép tỏi – thái nhỏ hoặc ép

    1 củ cà rốt nhỏ – cắt thành dải

    25 g nấm đen – ngâm cho đến khi mềm, cắt thành miếng vừa ăn

    Sốt hàu (để nếm)

    Dầu mè

    1/4 muỗng cà phê muối

    1/4 muỗng cà phê đường

    Bột tiêu trắng

    1 muỗng cà phê nước tương nhẹ

    Rượu Thiệu Hưng 1/2 chén

    2 muỗng cà phê bột ngô

    – Cách làm:

    Trộn thịt cá sấu và baking soda để làm mềm thịt. Để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút sau đó rửa kỹ. Để ráo nước và vỗ thịt khô bằng khăn giấy.

    Trộn thịt đã làm mềm với tất cả các thành phần của nước xốt. Ướp trong ít nhất 10 phút.

    Làm nóng khoảng dầu trong chảo. Thêm gừng, phần trắng của hành lá và tỏi. Xào cho đến khi có mùi thơm.

    Thêm cà rốt và nấm đen, xào cho đến khi cà rốt được làm mềm.

    Thêm thịt cá sấu, xào cho đến khi thịt chín.

    Thêm hành lá và gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, tẩm một chút dầu mè và ăn với cơm trắng.

    3. Cá sấu xào đậu Hà Lan

    – Nguyên liệu: 500 g Thịt cá sấu (thái hạt lựu), một nắm đậu Hà Lan, 1 ớt đỏ, 1 ớt xanh , 1 củ hành khô (thái lát), 1 củ cà rốt, gia vị, 2 tép tỏi (nghiền nát), 1 núm gừng (xay), tương ớt ngọt, nước tương, sốt hàu, dầu ăn, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

    – Cách làm: Ướp thịt cá sấu với tương ớt ngọt, nước tương và dầu hào, tỏi và gừng.

    Làm nóng dầu trong chảo lớn và đợi cho đến khi dầu bắt đầu bốc khói (điều này cho thấy chảo đủ nóng để nấu tiếp).

    Thêm rau (trừ tỏi và gừng) vào chảo và xào cho đến khi chín và sau đó đặt sang một bên.

    Hâm nóng chảo và sau đó thêm thịt cá sấu và xào cho đến khi gần chín.

    Cho rau trở lại chảo và tiếp tục xào cho đến khi thịt chín và rau được hâm nóng lại.

    4. Thịt cá sấu xào kiểu Trung Quốc

    – Nguyên liệu: Thịt cá sấu – 500g (ưu tiên thăn đuôi), bột bắp: 2 muỗng canh, dầu đậu phộng – 2 muỗng canh, muối – 1/2 muỗng cà phê, lòng trắng trứng – 3 muỗng canh, dầu đậu phộng – 1/2 chén, nấm Shiitake – 12, có cuống và giảm một nửa theo đường chéo, Red Pepper Flakes – 1/2 muỗng cà phê, hành tây ngọc trai – 2 chén, bóc vỏ, hoặc 1 inch của phần trắng của hành lá, cần tây – 1 chén cần tây cắt khúc, hẹ – 1/2 chén thái lát, Tỏi – 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, Miso – 1/2 cốc, sốt hàu – 3 muỗng canh, dầu mè – 2 muỗng cà phê, gà kho – 1 cốc, sốt đậu nành đen – 2 muỗng canh, ngọn hành lá – 1/2 chén, xắt nhỏ, hoặc hẹ tươi.

    – Cách làm:

    Để ướp cá sấu: Cắt thịt thăn cá sấu thành các lát dày vừa ăn. Cho thịt vào một bát vừa và rắc bột ngô, sau đó thêm dầu đậu phộng và muối. Trộn kỹ, sau đó thêm lòng trắng trứng, tráng đều (cách này giúp giữ ẩm khi chiên). Để yên ở nhiệt độ phòng trong 20 phút.

    Đun dầu trên lửa lớn cho đến khi rất nóng. Thêm dầu đậu phộng, sau đó thêm cá sấu đã ướp vào và xào trong 3 đến 4 phút, sau đó thêm nấm, tiếp tục xào thêm 2 phút nữa.

    Sử dụng muỗng có rãnh, loại bỏ cá sấu và nấm ra khỏi chảo và đặt sang một bên. Thêm mảnh ớt đỏ vào dầu đậu phộng nóng, sau đó là hành tây, cần tây, hẹ và tỏi. Xào trong 1 đến 2 phút. Thêm miso và đổ lại cá sấu và nấm vào chảo. Đậy nắp và hấp trong 2 phút. Cho thêm dầu hào, dầu mè, thịt gà và nước tương; tiếp tục xào trên lửa lớn trong 1 đến 2 phút nữa. Thêm ngọn hành lá và xào trong 1 đến 2 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Thịt Ngỗng Xào Lăn: Món Ăn Lạ Miệng Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon
  • Chi Tiết Cách Làm Cá Nhám Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà
  • Cách Làm Món Ngao Xào Tỏi Ớt Siêu Nhanh, Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Ngon Cay Cay
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

    • 300g lươn
    • Miến
    • Nước cốt dừa
    • Ớt quả, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột cà ri
    • Sả, hành lá, hành khô, ngò gai, rau ngổ
    • Mộc nhĩ (nấm mèo)
    • Bánh đa

    Bước 1: Lươn mua về làm sạch, bỏ phần ruột lươn. Tiếp đó, cho lươn vào rổ, thêm chút muối và nước cốt chanh, dùng tay chà xát thật mạnh để làm hết nhớt và vị tanh của lươn. Sau đó, rửa lươn lại với nước sạch và cắt thành khúc vừa. Lưu ý, khi chọn lươn nên chọn lươn béo, có thân ngắn, lưng nâu, bụng vàng sẫm là lươn ngon.

    Bước 2: Ướp lươn, cho lươn đã rửa sạch vào tô, sau đó cho các gia vị vào, như: Hạt nêm, muối, hạt tiêu và hành khô thái mỏng. Sau đó, lấy bột cà ri hòa với nước ấm và cho vào tô ướp lươn, để món ăn có màu đẹp và thơm hơn. Tiếp theo, bạn trộn đều tay và ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều thịt lươn.

    Bước 3: Miến bạn ngâm vào trong nước cho nở ra và cắt ngắn vừa ăn. Tiếp theo, bạn luộc sơ miến qua nước sôi, vớt ra và xả lại với nước lạnh để sợi miến không bị dính vào nhau. Mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm trong khoảng 7-10 phút cho nở ra, cắt bỏ phần chân và thái sợi mỏng.

    Bước 4: Rau bạn nhặt sạch, rửa sạch. Với rau ngổ bạn đem thái nhỏ, hành lá và ngò gai cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Sả rửa sạch và băm nhuyễn, ớt thái lát nhỏ.

    Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành khô vào phi thơm vàng, sau đó cho sả và ớt vào phi cùng cho thơm. Tiếp theo, bạn cho phần thịt lươn đã ướp gia vị vào xào chung, cho thêm một ít nước cốt dừa để nước có vị béo thơm. Đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ cho đến khi lươn chín và thấm đều. Sau đó, bạn cho mộc nhĩ đã cắt sợi vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa.

    Bước 6: Khi lươn chín, bạn cho miến vào, xào thật đều để miến không bị dính và giữ được độ dai, nêm nếm lại một lần nữa. Rắc vào ít hành lá, rau ngổ, mùi tàu cho đẹp mắt, đảo đều và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Bất Bại Từ Lưỡi Heo Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ
  • Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khai Vị Tết Cùng Gỏi Ngó Sen Với Công Thức Cực Ngon Không Ngán
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon, Ráo Nước, Tươi Giòn
  • Gà Tây, Ơn Nghĩa Và Công Việc
  • Thịt Gà Tây Hộp Xắt Nhỏ Bristol 142G
  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

    Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

    – 2 cái đùi gà

    – Hành tím, sả cây, ớt

    – Đậu phộng

    – 2 muỗng bột nghệ

    – Hành lá, ngò rí

    – Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon

    (Ảnh:Internet)

    – Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát

    – Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

    – Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

    Thịt gà xào lăn vàng ươm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tím và sả băm vào phi thơm. Khi hành, sả dậy mùi bạn cho gà vào xào đào tay. Xào đến khi gà săn lại thì bạn cho ớt vào xào cùng. Khi gà chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng, bạn cho hành ngò rí, mè rang và đậu phộng đập dập vào chảo, đảo đều là hoàn thành rồi đấy!

    – ½ con gà ta

    – Sả cây

    – Hành lá, ớt

    – Ngũ vị hương

    – Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    – Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

    – Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

    – Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

    – 200g thịt ức gà

    – 200g nấm hương

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – Tỏi, hành lá

    – Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

    – Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

    – Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

    Cuối tuần cùng thưởng thức món gà xào nấm hương bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    – Khoảng 3 phút sau, bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu hào và xào cho gà ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp, rắc hành và tiêu lên trên là hoàn thành món gà xào nấm hương rồi đấy!

    – Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

    Yêu cầu đối với món gà xào

    – Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.

    – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

    – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 10 Quán Gà Nướng Sài Gòn Ngon Và Siêu Hấp Dẫn Cho Bạn La Cà Cả Buổi
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100