Top #10 Cách Làm Món Rắn Xúc Bánh Đa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Ốc 1 kg
    • 400 gram măng chua
    • Tỏi, gừng, ớt, hành lá, rau mùi, …
    • Các loại gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, giấm, rượu trắng, …

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế ốc

    • Ốc sau khi mua, bạn nên rửa kỹ bằng cách sử dụng ớt và nước vo gạo để ngâm ốc.
    • Cho ốc vào thau ngập nước, ớt thái lát mỏng.
    • Tiếp theo, hãy để ốc ngâm khoảng 1-2 giờ để ốc thoát ra bùn và nhớt.
    • Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay đổi nước 1-2 lần để làm cho ốc sạch hơn.
    • Ngâm ốc xong, lấy ra và rửa nhiều lần bằng nước sạch.
    • Một khi bạn đã chuẩn bị ốc sạch, bạn đặt vào một cái nồi. Đổ nước xâm xấp mặt thêm 2 muỗng cà phê muối để đun sôi trong khoảng 15 phút cho ốc chín.

    Ghi chú: Chỉ luộc ốc vừa chín, sau đó tắt bếp. Đây là bí quyết để luộc ốc ngon mà không bị teo và mất đi vị ngọt nếu luộc quá lâu.

    • Ốc nấu chín, tắt lửa và để nguội bớt, sau đó dùng nĩa hoặc tăm để loại bỏ bề mặt của ốc. Ốc xào chỉ nên bỏ phần đầu, thân và đuôi.
    • Sau đó, trộn hỗn hợp muối cùng với rượu vang trắng. Đổ ốc vào và dùng tay trộn và vắt để loại bỏ hết bùn và cặn từ bên trong.

    Bước 2: Chuẩn bị măng

    • Bắn măng sạch, sau đó luộc măng qua nước sôi với một nhúm muối trong khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ thấp. Sau khi đun sôi, bỏ măng và rửa lại bằng nước lạnh, để thật ráo nước.
    • Sử dụng một con dao đầu nhọn hoặc bàn tay, tước măng thành những sợi nhỏ, vừa. Sau đó, cho măng vào nước lạnh trong khoảng 25-30 phút.
    • Với những nguyên liệu còn lại, bạn chuẩn bị như sau: Hành lá, rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ và băm nhỏ.

    Bước 3: Xào ốc với măng

    • Sử dụng một cái chảo và thêm một chút dầu và đun nóng cho một nửa tỏi, ớt và gừng thái nhỏ phi thơm. Tiếp theo, bạn cần xào măng cho đến khi chín. Một số gia vị có thể được làm gia vị đầu tiên cho măng hấp thụ. Đặt măng vào một bát riêng.
    • Sử dụng chảo rán, xào măng và thêm một ít dầu ăn. Sau đó, tỏi phi thơm, ớt, gừng băm nhỏ được để lại. Khuấy ốc, nêm nếm cho vừa ăn. Khi ốc đã chín, xào măng chung với nhau. Khuấy đều sau đó nêm nếm lại một lần nữa để gia vị thấm vào ốc, khi ốc đã khô nước, hành lá, rau mùi trên đảo rồi tắt lửa.

    Bước 4: Ăn ốc với bánh đa

    • Cho ốc ra đĩa, để một ít hạt tiêu tạo mùi thơm và thưởng thức món ăn.
    • Ốc xào chua với măng chua có thể ăn với cơm hoặc bánh tráng nướng. Kèm theo đó, bạn học cách làm nước sốt xào và ăn nó như một món ngon!

    Ốc xào sả ớt

    Nguyên liệu

    • Ốc nứa: 1 kg
    • Sả: 3 cây
    • Lá chanh, ớt, tỏi, gừng
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, sốt cà chua
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Nước sôi để nguội: 1/2 muỗng canh
    • Chanh: 1/2 quả
    • Ớt thái mỏng: 1 quả
    • Đường: 1/2 muỗng
    • Gừng, tỏi băm nhuyễn

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn và bùn đất ra ngoài. Thời gian ngâm khoảng 1 – 2 tiếng rồi rửa ốc nhiều lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo, bạn chặt phần chóp nhọn của ốc bằng dao để khi ăn lấy ruột ốc ra dễ dàng hơn.
    • Rửa sạch gừng, lá chanh, sả, tỏi và ớt. Sau đó, thái nhỏ lá chanh, gừng, sả với ớt thì thái mỏng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào ốc

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng, sả, tỏi vào phi thơm trên lửa nhỏ.
    • Đổ sốt cà chua, nêm nếm chút muối, nước mắm vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
    • Trút ốc vào chảo dầu, đảo nhanh và đều tay để các gia vị phủ đầy miệng ốc. Sau đó, cho thêm 2 bát nước, đậy kín nắp chờ sôi.

    Lưu ý: Nếu bạn thích ăn khô thì cho 1 bát nước là được rồi và xào ốc trên lửa nhỏ.

      Khi chảo đã sôi được khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Làm nước chấm ốc

    Trong công thức cách làm món ốc xào sả ớt, nước chấm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình là được.

    Múc ốc ra dĩa, khi ăn, bạn dùng tăm để lấy phần thịt ốc bên trong ra, chấm với nước chấm rồi thưởng thức.

    Lời kết

    Hy vọng, với những hướng dẫn cách làm ốc xào măng xúc bánh đa trên chúng tôi ở trên, bạn có thêm một gợi ý để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình được ngon miệng hơn. Trong đó, công đoạn quan trọng nhất là chế biến nguyên liệu măng và ốc. Phần còn lại là quá trình xử lý bao gồm các bước cực kỳ đơn giản. Ốc xào với măng có vẻ như là một món ăn hàng ngày quen thuộc đối với nhiều người, nhưng chúng lại luôn hấp dẫn nếu bạn tạo ra nhiều nguyên liệu kết hợp theo sở thích của bạn. Tham khảo một số món ăn ngon từ ốc: ốc nhổi nấu cà tím, ốc xào cay, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc len xào dừa,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình
  • Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó
  • Dạy Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Lớp Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội, Tp Hcm, Cần Thơ
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Ngon Đa Sắc Màu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Nướng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Công Thức Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Phú Sĩ Độc Đáo, Siêu “hot”, Siêu Ngon
  • Món Ăn Vặt Nhận Được Niềm Tin Ở Khách Hàng Nhất Hiện Nay Da Cá Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)
  • Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với món bánh bông lan. Bánh bông lan vốn được biết đến nhiều với vị ngọt đặc trưng, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử món bánh bông lan mặn chưa? Hương vị của bánh mặn rất độc đáo, mặn ngọt cân bằng, ăn rất lạ miệng. Hôm nay, Làm bánh ngon tại nhà xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bông lan mặn thơm ngon mới lạ

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị 1. Phần bột:

    – 90 g bột mì

    – 70 g đường cát

    – 10 g dầu ăn

    – 3 quả trứng gà

    2. Phần nhân mặn:

    – 1 cây lạp xưởng

    – 2 lòng đỏ trứng muối

    – 100g ngô ngọt

    – Vài tép hành khô

    – Jambon, tôm khô…

    II. Cách làm bánh bông lan mặn

    – Bước 1: Để làm món ăn này trước hết bạn cần làm chín lạp xưởng và trứng muối rồi cắt hạt lựu.

    – Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị chảo rồi bắc lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho lần lượt ngô ngọt, lạp xưởng, tôm khô, trứng muối… vào xào qua.

    Nêm nếm gia vị cho có vị mặn vừa ăn.

    Nếu các bạn dùng jambon thì không để jambon vào xào chung mà chỉ để rải lên bánh sau khi đã hoàn thành.

    – Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh trứng, khi thấy thể tích tăng gấp đôi thì từ từ cho đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông đặc. (Lưu ý: khi đánh các bạn chỉ được đánh theo một chiều nhất định)

    – Bước 4: Nhẹ nhàng rây từng ít bột vào trộn với hỗn hợp trứng trên. Cho tiếp dầu ăn vào quấy đều.

    – Bước 5: Cuối cùng bạn cho phần bột vào khuôn có lót sẵn giấy khuôn giấy cupcake rồi rải nhân lên trên cùng. Có thể trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi, miếng lạp xưởng hoặc trứng muối cho đẹp mắt.

    Nhiệt độ lò nướng để 180 độ, đốt lò cho nóng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào nướng nha mấy bạn.

    Nướng bánh trong khoảng 30 – 40 phút hoặc đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    Theo mình thì các bạn đừng dùng khuôn quá dầy làm bánh, vì nướng bị lâu mà dễ bị tình trạng phần mặt bị cháy mà phần ruột thì chưa chín. Nếu mấy bạn dùng khuôn dầy cỡ 5cm thì nướng khoảng 20p là chín.

    * Thành phẩm bánh bông lan mặn sau chế biến:

    Món bánh bông lan mặn có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon. Thành phẩm bánh mềm xốp không bị cháy, vị mặn dịu nhẹ. Dùng bánh cùng một ly sữa để bắt đầu một ngày mới thì còn gì tuyệt hơn phải không nhỉ?

    Liên hệ ngay:

    CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân)

    CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Ăn Là Ghiền
  • Khóa Học Làm Bánh Bông Lan Cao Cấp
  • Cách Làm Món Bánh Bông Lan Cam Tươi Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Ngon, Ai Cũng Thích
  • Bánh Bông Lan Tươi Bơ Nho Kinh Đô
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Riêu Rươi Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Rươi 2
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Bật mí cách làm bánh đa nem rươi giòn rụm

    Details
    Published: Saturday, 18 July 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 273

    Món bánh đa nem rươi là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vỏ bánh đa nem khi chín sẽ có màu vàng nâu óng kết hợp với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cảm nhận cái cảm giác béo ngậy của rươi.

    Hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện với vị dai giòn của miến, mộc nhĩ. Đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt cùng với nước chấm chuẩn đúng vị. Đó chính là những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ món ăn hấp dẫn này.

    Món bánh đa nem rươi ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy

    Cách làm món bánh đa nem rươi ngon đúng vị

    Để làm món bánh đa nem rươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món bánh đa rươi

    Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, và thái sợi nhỏ.

    Hành tây và củ đậu cũng cạo vỏ và rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.

    Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn để trộn với rươi.

    Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Khi thấy nấm và mộc nhĩ đã nở thì lấy ra rửa lại với nước để bớt mùi hôi.

    Miến ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

    Bí quyết làm món bánh đa nem rươi ngon

    Bước 1: Bạn đổ rươi tươi vào một bát nước lạnh rồi khoắng nhẹ cho sạch.

    Bước 2: Dùng rây để rây cho con rươi hết bẩn.

    Bước 3: Đun nước nóng (khoảng 70 độ C), đổ vào bát rươi để rửa và dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó vớt rươi ra để ráo nước.

    Bước 4: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra, trộn đều với một chút muối và tiêu.

    Bước 5: Bây giờ thì bạn bắt đầu lấy nguyên liệu gói đa nem. Gói nem vừa phải, đừng quá chặt vì khi rán sẽ rất dễ bị vỡ.

    Bước 6: Bắt một chảo dầu, đun sôi. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ để rán cho vàng đều.

    Bước 7: Khi nem đã vàng đều, bạn vớt ra một dĩa có giấy thấm dầu. Sau đó trang trí với rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem rươi hảo hạng

    Bạn pha nước chấm chua ngọt bằng cách sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường và nửa thìa mì chính vào bát. Tiếp đó, cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món nem rươi ngon rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn rươi mà chưa thưởng thức món nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những miếng nem rươi thơm ngon, nóng giòn và nghi ngút khói khiến cho bất kì ai cũng không thể kìm lòng mà háo hức muốn được thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Bánh Đa Cá Quỳnh Côi

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Thái Bình Tìm Ăn Canh Cá Quỳnh Côi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Tại Nhà.
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Món canh cá Quỳnh Côi là món ăn dân tộc dân dã của làng quê Quỳnh Côi, Thái Bình. Khi nhắc đến đặc sản Thái Bình người ta không thể nào bỏ qua được món canh cá Quỳnh Côi này.

    Canh cá là món ăn gắn liền với đời sống của người dân Quỳnh Côi, một thị trấn nhỏ tại Thái Bình. Khi đến đây, người ta dễ dàng nhìn thấy rất nhiều quan ăn bán món canh cá nổi tiếng này.

    Với những canh đồng lúa rộng mênh mông, rô đồng ngày xưa là một trong những nguyên liệu vô cùng sẵn có tại vùng quê này. Những con cá rô đồng có màu vàng rượm ở vùng có đất sét màu đỏ, là nguyên liệu chính làm nên món canh cá Quỳnh Côi thơm ngon này. Tháng 3 hàng năm là mùa cá rô sinh sôi nảy nở. Đến tháng 10 cá ăn hoa lúa nên rất béo và thơm. Người dân đi làm đồng có thể dễ dàng bắt được những con cá rô to ngon về nấu bữa ăn ấm cúng cho cả nhà.

    Ngày nay, cá rô tự nhiên không còn nhiều, muốn làm món canh cá này phải chọn những loại cá nuôi khác để thay thế, khiến cho mùi vị của bát canh cả không thể ngon đậm vị như trước nữa. Trải qua thời gian dài, món canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình Việt Nam ngày nay có nhiều mùi vị khác nhau do khẩu vị khác nhau của từng người. Tuy nhiên, người ta vẫn cố giữ được những nét tinh tế nhất trong món cá kho này.

    Phần cá còn lại không bỏ phí, người ta tận dụng và làm ra những món ăn hấp dẫn không kém. Phần cá có dính chút xương thì đem băm nhuyến với hành khô, tiêu, ớt tươi cho nhuyễn. Sau đó nặn thành từng miếng đem chiên vàng hai mặt. Miếng cá chiên xong thơm phức, mỏng và xốp, giòn giòn thơm cay rất đặc trưng. Phần đầu và xương có thể đem ninh để lấy nước nấu canh. Nước dùng sẽ rất trong và có vị ngọt đậm đà.

    Cá sau khi chế biến như trên được dùng làm canh với bánh đa hoặc cháo, nước dùng và gia vị chanh, ớt, mùi tầu, thì là, rau răm. Mùa nào thì thức ấy, mùa hè thì trong món canh có thêm rau rút, mùa lạnh thì thêm rau cần hoặc rau cúc tần. Món canh cá dùng với sợi bánh đa là ngon nhất. Sợi bánh đa dùng làm canh cá phải được làm từ gạo chiêm mùa trước, sợi phải mỏng, mịn và dai thì bát canh cá mới ngon. Đặc biệt, thứ bánh đa trắng ngần này duy chỉ có miền quê Thái Bình mới có. Bạn khó có thể tìm thấy loại bánh đa này ở các khu đô thị cũng như các nhà hàng lớn, mà chỉ có thể tìm thấy các khu chợ quê tại nơi đây.

    Món canh cá vào mùa nào vị ấy, luôn hấp dẫn khách qua đường cũng như du khách bốn phương khi đến với Thái Bình. Đó là hương vị của miếng cá rán giòn, của nước dùng đậm đà hơi mằn mặn, mùi hăng hăng của thì là, húng bạc hà…cùng những sợi bánh đa dai mềm đã làm nên món ăn đặc sản của vùng quê này khiến bao nhiêu người mê mẩn. Ngồi thưởng thức bát canh cá Quỳnh Côi, nghe những câu chuyện đời thường của người trong quán, bạn sẽ thấy cuộc sống của người dân nơi đây yên ả, thanh bình biết bao đúng như cái tên Thái Bình vậy, khác xa với cuộc sống ồn ào, xô bồ nơi đô thị,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Món Ngon Cho Bé: Súp Măng Tây Và Súp Cua Măng Tây
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Giảm Cân Nhanh Bằng Súp Bắp Cải Của Nigeria
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên Liệu

    1. 500 gr

       rắn sống

    2. 4 củ

       hành tây ,10 gr rau răm

    3. 2 muỗng

       đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

    4. 1 quả

       ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

    1. Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

    2. Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

    3. Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

    4. Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

    5. thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

    6. Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

    7. Bỏ ra đĩa.

      Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Các Cách Làm Hến Xào Xúc Bánh Tráng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách làm hến xào sả ớt cay thơm tuyệt vời

    * Hến đã bóc vỏ: 300gr

    * Sả: 2 cây

    * Ớt: 1 trái

    * Sa tế: 1 muỗng canh

    * Gia vị thông dụng: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối, nước mắm

    * Đậu phộng

    * Rau răm

    * Bánh tráng nướng

    Cách làm hến xào sả ớt

    Bước 1: Hến bạn nên lựa chọn những nơi bán làm sạch sẵn để hến được sạch cát. Sả cây bạn bóc bỏ vỏ ngoài, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng canh. Ớt tươi băm nhuyễn cùng với sả.

    Đậu phộng rang vàng giòn, để nguội, bóc vỏ và giã nát vừa. Rau răm nhặt bỏ lá hư lá sâu, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Bạn đợi dầu nóng thì cho sả ớt vào phi thơm. Khi sả bắt đầu tỏa mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho 1 muỗng canh sa tế vào đảo đều.

    Kế tiếp, bạn cho hến vào xào nhanh tay, vừa xào bạn vừa thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối rồi đảo đều lần nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Vừa tắt bếp, bạn cho thêm một ít rau răm vào và đảo đều là xong. Món hến xào sả ớt này khi thưởng thức, bạn rắc một ít đậu phộng rang ở trên rồi ăn kèm bánh tráng nướng. Bánh tráng giòn, thơm kết hợp cũng hến béo béo, cay cay thơm thơm thì còn gì bằng.

    2. Cách làm hến xào hành tây thơm lừng

    * Hến thịt: 300gr

    * Hành tây: 1 củ

    * Hành lá: 3 nhánh

    * Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

    * Bánh tráng nướng

    Cách làm hến xào hành tây

    Bước 1: Hành tây bạn gọt vỏ, rửa sạch mủ ở đầu củ hành rồi mang đi bổ đôi, cắt lát mỏng. Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ chừng 1cm.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì bạn cho hành tây vào đảo cho thơm. Kế tiếp, bạn cho hến vào xào, xào khoảng 2 phút thì bạn nêm vào hến 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 xíu nước mắm cho thơm.

    Bạn xào thêm một lát nữa cho gia vị thấm vào hến thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    Bước 3: Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này rồi. Bạn và gia đình cùng ngồi bên nhau vừa rôm rả trò chuyện vừa thưởng thức cái béo, cái thơm đặc trưng của món hến xào nào.

    3. Cách làm hến xào lá lốt lạ miệng

    * Lá lốt: 50gr

    * Hến: 300gr

    * Nước tương: 1 muỗng canh

    * Dầu hào: 1 muỗng canh

    * Hành tím: 2 củ

    * Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt

    Cách làm hến xào lá lốt đơn giản

    Bước 1: Lá lốt mua về bạn nhặt lấy phần lá tươi, không bị sâu rồi mang đi rửa sạch. Sau khi để lá lốt ráo nước thì bạn cắt nhuyễn chúng.

    Hành tím thì lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật bếp và đợi dầu ăn sôi. Khi dầu đã sôi, bạn cho hành tím cắt lát vào phi thơm, kế tiếp bạn cho hến vào xào ở lửa nhỏ.

    Bước 3: Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, khuấy đều rồi bạn rưới vào chảo hến đang xào.

    Lúc này, bạn bật lửa lớn và xào nhanh tay cho hến thấm gia vị thì cho lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Cách làm hến xào xúc bánh tráng này cực kỳ đơn giản mà lạ miệng. Vị thơm đặc trưng của lá lốt sẽ càng làm dậy mùi của thịt hến khiến bạn ăn hết phần này đến phần khác. Ngoài ra, món hến xào lá lốt cũng là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích đấy.

    Với 3 cách làm hến xào này, hy vọng bạn đã có được một món ăn vặt thú vị để cả gia đình cùng thưởng thức và nhất là lai rai vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ông Phạm Hồng Hà Được Bầu Làm Chủ Tịch Ubnd Thành Phố Hạ Long Sau Sáp Nhập
  • Công Ty Tân Hồng Hà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu
  • Các Loại Phụ Gia Làm Giò Chả Lụa Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ!
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • Những nguyên liệu cần có

    Hỗn hợp bột A: 40g bột mì đa dụng CJ-SC; 65ml nước nóng

    Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

    Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ

    Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

    Các bước thực hiện món bánh rán mặn với bột mì đa dụng CJ-SC

    Bước 1: Chuẩn bị tỏi và nấm

    Tỏi băm nhỏ.

    Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Trộn nhân bánh với thịt, nấm, tỏi và các gia vị

    Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

    Bước 3: Nào hỗn hợp bột A và bột B dẻo mịn

    Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

    Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

    Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

    Bước 4: Viên bánh với nhân thịt

    Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.

    Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

    Bước 5: Rán bánh và thưởng thức

    Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

    Thưởng thức khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy. Chúng ta có thể làm dưa món hoặc dưa góp để ăn kèm.

    Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

    sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Tía Tô
  • Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri
  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn
  • Dưa Bồn Bồn Sóc Trăng
  • Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon Miệng
  • Cách Làm Gỏi Xoài Chua Cay Nhanh Chỉ Trong Nháy Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm Sần Sật Ăn Chỉ Có “mê”
  • Top 3 Cách Làm Món Chay Giả Mặn Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo Tính Thuần Chay
  • Sen không chỉ là một loại hoa có vẽ đẹp giản dị mà thanh cao, người ta thường gọi là “gần bùn mà chẳng hôi tanh mồi bùn”. Tất cả những bộ phận của sen đều có ích cho chúng ta: hoa sen dùng cúng dường cho chư Phật, tâm sen giúp an thần trị bệnh mất ngủ, hạt sen dùng nấu chèn rất ngon, củ sen dùng nấu canh hay làm dưa chưa, ngó sen nấu canh chua, hay làm gỏi… Trong bài viết này mình xin cho sẻ với các bạn cách làm món bánh tráng xúc gỏi ngó sen chay ăn rất tốt cho sức khoẻ.

    Vật liệu làm món chay bánh tráng xúc gỏi ngó sen:

    – Dưa leo (loại English cucumber thì ngon hơn, nếu hông dưa chuột cũng được) .

    – Cà rốt .

    – Ớt Đà Lạt loại chín đỏ .

    – Ngó sen (trong lọ thủy tinh, có bán ngoài chợ VN, có loại tươi thì càng tốt)

    – Jam nođle (có bán ở chợ Nhật hoặc chợ VN) .

    – Mì căn (nếu muốn ngon thì thay bằng “gà chay”)

    – Đậu phộng hoặc hột điều rang bán sẵn .

    – Đậu hũ chiên .

    – Rau răm, ngò, rau thơm đủ loại .- Đường, ớt, chanh, muối, ngò, mè .

    – Bánh tráng nướng .

    Cách làm món chay bánh tráng xúc gỏi ngó sen:

    – Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt : Xắt nhỏ như cọng giá.

    – Dưa leo: Xẻ dọc làm 2, xắt mỏng vừa phải, bỏ vào thau vài muỗng đường và tí muối, đợi khoảng 5′ dưa leo xìu, vắt ráo để qua một bên.

    – Mì căn hoặc “gà chay” : xé nhỏ, chiên vàng.

    – Mè, đậu phộng hoặc hột điều đâm nhỏ.

    – Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng giá, ướp gia vị, xào sơ quạ

    – Jam nođle : Rửa sạch, trụng sơ qua nước sôị

    – Ngó sen : Bỏ cọng gìa, tước sợi, bỏ vô thau nước một tí dấm, tí muối, tí đường, tước tới đâu, thì ngâm tới đó . Ngâm khoảng 10 – 15′, vớt ra vắt cho ráọ

    – Rau răm, ngò, rau thơm đủ loại rửa sạch, xắt vừa phảị (2/3 trộn gỏi, 1 phần còn lại thì dùng để rắc lên mặt gỏi lúc dọn rạ)

    – Vắt chanh vô chén, cho tí đường, tí muối, tí natural MSG (nếu muốn) hòa cho tan, nếm cho vừa ăn , và bỏ tí ớt vào(nếu muốn ăn cay). Nhớ là chua chua ngọt ngọt hơi mẳn mẳn là được rồị

    Trộn chung các thứ trên lại và đổ chén chanh gia vị vào, trộn đềụ

    Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng/hột điều, và phần rau xắt còn lại lên trên. Dọn lên bàn chung với bánh tráng nướng dòn là có thể thưởng thức món chay bánh tráng xúc gỏi ngó sen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Cháy Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Đúng Chuẩn Cho Món Cơm Cháy Thịt Dê Ngon Đúng Vị
  • Bật Mí Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon Đúng Dư Vị
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon Đúng Vị
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Bánh Đa Nem Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Nước Chấm Tương Đậu Phộng An Toàn Ngon Nhất
  • Dẫn Nhau Đi Ăn Ngay 10 Quán Quẩy Nóng Hà Nội Cho Lòng Thêm Ấm Áp
  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Vịt Quay Móc Mật
  • Hướng Dẫn Những Cách Pha Nước Chấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 8 Công Thức Pha Nước Chấm Cực Ngon Mà Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết
  • Bánh đa nem hay nem rán là một trong những món ăn rất quen thuộc của người dân Việt. Để món nem rán trở nên hoàn hảo thì nhất định không thể thiếu bát nước chấm chuẩn vị. Với 3 cách pha nước chấm bánh đa nem sau đây của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn thưởng thức món nem rán thật ngon và hấp dẫn.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon – Nước mắm tỏi ớt

    Đây là cách pha nước chấm và cũng là nguyên liệu làm bánh đa nem rán quen thuộc mà chúng ta vẫn thường hay làm thường ngày.

    Tỏi bóc vỏ, ớt rửa rạch, loại bỏ hạt rồi đem tất cả băm thật nhuyễn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc vào bát nhỏ. Hòa tan nước mắm, đường và giấm trước sau đó mới cho thêm tỏi, ớt và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon – Nước mắm chua ngọt

    Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. Lưu ý, với ớt thì bạn nên loại bỏ hạt trước khi băm.

    Rau mùi tàu rửa sạch, sau đó thái sợi.

    Bước 2: Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon – Nước mắm dưa leo đậu phộng

    Nguyên liệu:

    Tiến hành bóc vỏ hành khô, gọt vỏ dưa leo rồi thái nhỏ. Ớt rửa sạch bỏ hạt, sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ

    Bước 2: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát rồi cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo cho dưa leo, ớt, hành trộn đều.

    Bước 3: Cho lạc rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

    Một số lưu ý trong cách pha nước chấm nem

    – Tỏi thì bạn cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm vì tỏi nổi lên trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.

    – Trong bước pha chế, cách làm mắm nêm thì cần phải hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.

    – Để có được bát nước chấm ngon thì nguyên liệu làm nem rán phải pha trước càng sớm càng tốt. Bởi vì món nem rán cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem bạn mới pha nước mắm nêm thì bánh đa nem sẽ bị nguội, ăn sẽ mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Miền Bắc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Đúng Ngon Đúng Vị
  • Học Cách Làm Phở Cuốn & Nước Chấm Phở
  • Mách Bạn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Cực Kì Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Bất Bại, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Bánh Trung Thu Nhập Khẩu Cao Cấp
  • Bánh Trung Thu Hongkong Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • “hỡi Xuân Hồng Ta Muốn Cắn Vào Ngươi” Nhà Thơ Xuân Diệu
  • Máy Phun Cát Ướt Dt
  • Bột mì đa dụng là một trong những loại bột được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều công thức bánh. Bột mì đa dụng còn được gọi với tên khác là bột mì số 8, loại bột này không hề chứa bột nổi, nguyên liệu chính là lúa mì mềm. Bột mì đa dụng có hàm lượng gluten cực kì thấp trong khoảng từ 8 – 9% và có độ ẩm cao. Vì thế, loại bột này cực kì phù hợp để làm các loại bánh có cốt mềm và xốp.

    Không chỉ có công dụng đa năng, bột mì đa dụng còn có kha khá thành phần có lợi cho sức khỏe con người. Được sản xuất từ lúa mì nên ngoài tinh bột, bột mì đa dụng có có thêm rất nhiều khoáng chất, các loại vitamin và axit amin có lợi cho cơ thể.

    Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

    • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • 60 gram bột mì đa dụng
    • 80 gram đường
    • Dầu ăn hoặc bơ
    • 4 quả trứng gà
    • 2 gram vani
    • Bột tar tar hoặc nước cốt chanh
    • Một chút muối ăn
    • 15ml sữa tươi
    • Các bước làm bánh bông lan:

    Bước 6: Từ từ đổ bột vào khuôn, để bột lên cao và đổ xuống, lúc này, các bóng khó sẽ vỡ ra để khiến thớ bánh được mịn hơn khi thành phẩm. Sau đó, chúng ta cầm khuôn gõ nhẹ xuống mặt bàn để mặt bánh được mịn và bọt khí được thoát ra ngoài giúp bánh không bị rỗ bên trong.

    Bước 7: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng trong vòng 35 – 45 phút ở nhiệt độ 155 độ C. Khi hết 35 phút, bạn nên dùng một cây tăm nhỏ, đâm vào giữa bánh để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu tăm còn ướt thì nướng thêm, còn nếu tăm khô ráo, mặt bánh đã vàng và thành bánh có dấu hiệu róc ra khỏi thành khuôn thì có thể lấy bánh ra. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn úp bánh xuống trên khay khoảng 3 – 4 phút để bánh không bị xẹp. Cuối cùng, chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn nữa là xong rồi!

    Một số lỗi thường gặp:

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100