Top #10 Cách Làm Món Rau Sống Trộn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • 6 Cách Làm Salad Khai Vị Đầu Xuân
  • 5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà
  • Rau má lớn không chỉ đơn thuần là loại rau ăn thông thường mà đôi khi đây còn là bài thuốc dân gian cực kỳ hữu ích giúp cơ thể chúng ta phòng tránh và chữa được nhiều bệnh vặt. Trong bài viết này, Thực Phẩm Đồng Xanh Rau Quả Giá Sỉ sẽ cùng bạn tổng hợp các món ăn từ rau má lớn, giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

    Các món canh rau má lớn ngon ngọt

    1. Canh rau má lớn nấu hến

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g rau má lớn
    • 500g hến còn vỏ
    • Ớt hiểm, 2 củ hành tím, muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

    – Trước tiên, chúng ta bắt tay vào khâu ngâm hến với nước để chúng nhả hết bùn đất, cặn bẩn trong miệng ra. Bắc một nồi nước đun đến khi sôi thì thả hến vào luộc, khuấy đều để hến mở miệng, vớt hết thịt hến để riêng. Sau đó đem ướp với nước mắm và bột nêm.

    – Gạn lấy nước luộc hến trong, bỏ đi phần cặn.

    – Rửa sạch rau má lớn, hành tím bào mỏng.

    – Tiếp đến, bạn tiến hành phi thơm hành tím rồi đổ hết vào xào sơ qua.

    – Sau đó, bạn đổ phần nước hến vừa gạn vào, đun sôi thì cho rau má và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, vì rau má chín quá sẽ không ngon.

    2. Canh rau má nấu thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 100g thịt xay
    • 100g rau má lớn
    • 1 cọng hành lá
    • ½ thìa cà phê tiêu
    • 3 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • 1 lít nước dùng
    • ½ thìa cà phê đường

    – Ướp thịt xay với dầu ăn, tiêu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó vo thành nhiều viên thịt nhỏ.

    – Đun sôi nồi nước dùng rồi cho thịt viên vào nấu chín, thêm hạt nêm và chút đường sao cho vừa ăn.

    3. Canh rau má tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300g rau má lớn
    • 35g tôm khô
    • Gia vị: đường, tiêu, muối, hạt nêm

    Cách làm như sau:

    – Bạn ngâm tôm khô vào nước ấm chừng 5 phút, đến khi thấy tôm hơi mềm thì vớt ra rửa sạch với nước. Sau đó để ráo. Rau má lớn nhặt bỏ lá sâu, vàng úa, rửa sạch.

    Các loại nước ép rau má lớn giải nhiệt

    Rau má lớn không chỉ được dùng để nấu canh, xào hay om với thịt mèo…mà chúng còn được dùng để chế biến thành nhiều loại nước ép có tác dụng giải khát, thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

    1. Nước cốt rau má

    Thử tưởng tượng vào một ngày thời tiết nóng nực, oi ả và được thưởng thức một ly nước ép rau má mát lạnh, thanh nhiệt thì còn điều gì tuyệt vời bằng! Để làm ly nước giải khát này, cách thực hiện cũng không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần cho 200gr rau má lớn cùng với nước lọc vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lấy ray lọc bỏ đi phần bã rau, giữ lại nước cốt. Đổ nước ra ly và có thể thêm chút đường, đá vào làm tăng độ ngon miệng hơn.

    Trong số các loại thức uống giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe thì không thể không nhắc đến món trà rau má. Bạn có thể tìm mua trà đóng gói được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa hoặc tự tay đem rau má lớn đi sấy khô, rồi bảo quản trong túi nilon và dùng dần. Mỗi ngày lấy ra một nhúm trà rau má đem hãm với nước sôi, ngâm trong khoảng 3 phút là bạn đã có ngay một tách trà ấm áp, thơm nồng nhâm nhi sau bữa ăn.

    3. Nước rau má giải cảm

    Vì rau má lớn có nhiều chức năng và đa công dụng, nên có thể gọi đây là loại rau gia vị ăn sống hoặc rau xanh ăn lá dồi dào dưỡng chất đều được. Theo Đông y, rau má lớn có tình bình, dưỡng âm, giúp lợi tiểu, mát gan, giải độc…nên loại rau này có nhiều công dụng giúp phòng chống và chữa bệnh, đặc biệt là cảm cúm hay tiêu chảy, nhiều chị em còn sử dụng rau má lớn để làm đẹp da.

    Nếu bị cảm, bạn chỉ cần xay rau má lớn và chắt lấy nước cốt uống mỗi ngày, bệnh tình sẽ mau chóng thuyên giảm. Hoặc bạn có thể sắc chung rau má với sắn dây, lá tre, lấy nước cho người bị cảm nắng uống sẽ nhanh khỏi.

    4. Sinh tố rau má lớn đậu xanh

    – Bạn nhặt 300gr rau má lớn, loại bỏ lá úa, lá sâu.

    – Cà vỏ 100gr đậu xanh, đem ngâm với nước trong 1 giờ rồi rửa sạch. Sau đó cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp bề mặt rồi đun trên bếp.

    – Cắt nhỏ rau má lớn và cho vào máy xay sinh tố, thêm nước rồi xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt, bỏ bã rau. Kế đến, cho đậu xanh đã ninh chín vào cối xay cùng nước cốt rau má. Thêm 100gr đường và tiếp tục xay.

    – Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp sinh tố ra ly, cho đá vào và thưởng thức thôi. Không chỉ là ly sinh tố ngon, tốt cho sức khỏe mà đây còn là thực phẩm góp mặt trong danh sách những món ăn giảm cân tuyệt vời được nhiều chị em ưa chuộng.

    Bật mí cho bạn thêm một thức uống rất dễ làm và được yêu thích nữa đó là sinh tố rau má lớn nước dừa. Món ăn này có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà cách làm lại rất đơn giản với các nguyên liệu gần gũi.

    Sau khi rửa sạch rau má lớn, bạn cho rau vào máy xay sinh tố hay máy ép trái cây cùng với nước lọc. Thực hiện xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt nguyên chất. Cho ít đường phèn và nước dừa tươi vào cốc nước rau má. Có thể bỏ thêm ít đá lạnh để thức uống ngon hơn. Như vậy chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một cốc sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng rồi!

    1. Salad rau má

    • Nguyên liệu chuẩn bị
    • Rau má lớn
    • Hành tím
    • Cà chua
    • Đậu phộng
    • Gia vị: nước cốt chanh, dầu ăn, muối

    Cách làm:

    – Sơ chế nguyên liệu: Để món salad rau má đạt độ ngon nhất, điều tiên quyết là bạn phải chọn được rau má non, ít lá úa vàng, lá già. Khi mua rau từ chợ về, bạn hãy rửa thật sạch qua nhiều lần nước, rồi băm nhỏ ra. Cắt hành tím và cà chua thành từng lát mỏng, đậu phộng sau khi rang chín thì giã dập.

    – Tiến hành trộn salad: Trộn rau má lớn với 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít muối. Sau đó cho hành tím và cà chua vào, trộn đều lên để nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp đến, rắc đậu phộng lên, có thể thêm chút mè rang hay ớt bột nếu thích.

    Rau má lớn còn hay được dùng để làm nộm với thịt bò tạo ra món ăn rất hấp dẫn. Vị đắng nhẹ của rau kết hợp với từng lát thịt bò mềm thấm gia vị, cùng vị chua chua ca cay của nước trộn chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

    Sau khi đã nhặt bỏ lá sâu và rửa sạch, để ráo nước, bạn tiếp tục lột vỏ củ hành, băm nhỏ, cà rốt thái sợi. Hành tây cũng thái chỉ rồi đem ngâm trong một chiếc tô có đường và giấm ăn để làm giảm bớt mùi hăng. Cắt ớt thành nhiều lát mỏng, rửa sạch thịt bò, cắt mỏng và ướp chung với tiêu, tỏi băm và dầu hào trong 15 phút cho thấm gia vị.

    Tiếp đến, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi thơm rồi vớt ra để riêng. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa để nguội. Bắt tay vào làm nước trộn gỏi, bạn vắt 2 quả chanh để lấy nước cốt, thêm 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, ớt và tỏi băm cùng nước cốt chanh vào bát. Khuấy cho tan hỗn hợp.

    Đổ cà rốt, hành tây, rau má lớn vào một bát tô to, rưới 2/3 nước gỏi lên và trộn thật đều. Kế đến, cho thịt bò vào và đổ hết phần nước trộn gỏi còn lại lên trên. Trình bày món ăn ra đĩa và dùng kèm với bánh phồng tôm thì tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu:

    • 150g cá thác lác nạo
    • 200g rau má lớn
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 quả ớt sừng đỏ
    • 2 quả chanh
    • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách thực hiện như sau:

    – Cho cá thác lác vào bát và trộn với đầu hành lá thái nhuyễn. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, quét lên miếng cá cho thật đều.

    – Nhặt sạch rau má lớn, rửa sạch, chần qua với nước sôi, sau đó vớt ra và ngâm trong nước lạnh, để ráo nước.

    – Vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái sợi.

    – Đun sôi dầu ăn, sau đó rán cá thác lác vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu, rồi thái miếng dày chừng 0.5cm.

    – Làm nước trộn: Hòa 1 muỗng súp nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu với nhau.

    – Cho rau má lớn, chả cá, ớt, nước trộn vào tô. Đảo đều, ngâm trong 2 phút rồi dọn ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Salad Hải Sản Ngon Và Dễ Làm
  • Làm Salad Dưa Chuột Đơn Giản Chỉ Qua 4 Bước
  • Nắm Ngay Công Thức Món Salad Caesar Ức Gà Huyền Thoại
  • Cách Làm Salad Bò Chua Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • 19 Món Ngon Từ Đu Đủ Chín Bùi Miệng Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình
  • Mật Rắn Hổ Mang Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang. Lưu Ý Dùng
  • 3 Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • “CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

    Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

    “10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

    Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

    2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

    Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

    Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

    “CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

    Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

    Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

    Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

    Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • 3 Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu, Gỏi Bò Rau Mầm, Gỏi Bắp Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Rươi Làm Món Ăn Nào Thì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Rau quả luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của tất cả mọi người. Chế độ ưu tiên nhiều rau xanh sẽ giúp giảm huyết áp, các bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tiêu hóa. Một bữa ăn hấp dẫn với đầy đủ rau quả còn thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    30

    phút

    Loại Món

    Trộn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    76

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 8

      cây

      xà lách

    • 4

      trái

      dưa leo

    • 8

      trái

      cà chua

    • 200

      gram

      ngò rí

    • 4

      muỗng canh

      sốt Mayonnaise

    Gia vị

    • dầu mè

    • muối

    • đường

    • giấm

    • tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      Rau xà lách rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó xắt khúc vừa ăn và để vào rổ cho ráo.

      Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, xắt lát mỏng.

      Cà chua bỏ cuốn, rửa sạch, xắt múi cau.

      Ngò rí cắt rể, rửa sạch và xắt nhỏ.

    • Làm nước dầu giấm

      Chuẩn bị tô, cho vào 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường. Dùng muỗng khuấy cho tan cùng 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Khuấy lần nữa cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    • Trộn salad

      Cho vào tô lớn rau xà lách, dưa leo, cà chua và ngò rí vào, cho nước dầu giấm vừa pha vào. Sau đó, trộn đều rồi cho 4 muỗng canh sốt mayonnaise vào. Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức thôi.

    Lưu ý

    Bí quyết chọn rau quả ngon:

    • Chọn dưa leo có trái thẳng, ít bị cong veo, kích cỡ đều nhay sẽ đặc ruột và ăn giòn hơn. Và có màu xanh tươi sàn, đều màu, không mua những trái phình ra, to ở giữa.
    • Để làm món salad chọn mua những quả cà chua bi có cuống tươi, vỏ căng mọng và màu đỏ.  

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    76

    kcal

    Carbohydrates:

    8

    g

    Protein:

    4

    g

    Fat:

    4

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Cholesterol:

    2

    mg

    Sodium:

    120

    mg

    Potassium:

    1042

    mg

    Fiber:

    6

    g

    Sugar:

    2

    g

    Vitamin A:

    13654

    IU

    Vitamin C:

    57

    mg

    Calcium:

    134

    mg

    Iron:

    4

    mg

    Từ khoá

    cách làm salad rau trộn

    Các món gỏi luôn có mặt trong các bữa tiệc mừng cưới, sinh nhật hay đơn giản là buổi họp mặt bạn bè. Kết hợp cùng các loại rau củ quả khác nhau tạo nên những món ăn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể kết hợp cùng hải sản, thịt bò, heo hay gà đều hấp dẫn. Như gỏi rau muống thịt gà, gỏi bò hay tôm thịt rau má… để bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể.

    Gỏi rau má tôm thịt ngon ngất ngây

    Xem cách làm

    Khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nhưng vẫn muốn có món đầy đủ dinh dưỡng. Gỏi gà rau muống sẽ là lựa chọn “chuẩn” bởi hương vị hấp dẫn cùng những dưỡng chất món này mang lại.

    Xem cách làm

    Salad rau trộn sốt mayonnaise sẽ là lựa chọn “chuẩn” cho những ngày ngán cơm thèm rau. Với ai cần giảm cân món này giúp mọi người có cảm giác no và giảm khẩu phần ăn dễ dàng. Cách chế biến quá đơn giản cho các nàng bận rộn nhưng muốn sở hữu thân hình đồng hồ cát đáng mơ ước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Lơ Xào Với Trứng
  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Giảm Cân Nhanh Bằng Súp Bắp Cải Của Nigeria
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Phụ nữ ngày nay không chỉ quan tâm đến vóc dáng mà còn rất chú trọng sức khỏe. Vì thế, để vừa có cơ thể khỏe mạnh lại sở hữu vóc dáng thon gọn, chị em ngày càng ưu tiên cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày. Thay vào đó là những thực phẩm cung cấp đạm, giàu vitamin và khoáng chất. Điển hình cho kiểu món ăn như này chính là salad.

    Salad trái cây

    Nguyên liệu

    • 50g hạt điều (hoặc hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt óc chó… tùy sở thích của bạn)

    Các bước thực hiện

    – Bạn đem trái cây rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, để vào 1 cái tô.

    – Dầu giấm bạn bắc lên bếp, cho đường vào đun sôi đến khi đường tan, sau đó bắc ra, để nguội, rưới lên phần trái cây đã chuẩn bị sẵn, trộn đều.

    – Cuối cùng, bạn thêm hạt vào và thưởng thức.

    Cách làm salad rau trộn giảm cân với trái cây tươi rất dễ thực hiện và tiện lợi. Vừa được ăn những loại quả và hạt ưa thích, vừa có dáng đẹp eo thon. Ngại gì không thử bạn nhỉ?

    Salad bắp cải tím

    có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như giảm nguy cơ mắc phải bệnh Alzheimer, chống viêm, tốt cho người bị loét dạ dày. Cách làm salad bắp cải tím giảm cân là một trong những lựa chọn được ưa chuộng tại phương Tây.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Phần nước sốt, bạn vắt 3 trái chanh lấy nước cốt rồi trộn chung cùng 2 muỗng giấm táo, 2 muỗng mật ong, nửa muỗng muối, khuấy đều.

    – Sau đó, bạn cho ngò rí vào cùng bắp cải, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên, trộn đều, để vài phút cho bắp cải thấm nước sốt rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Rau càng cua là một loại rau có tính mát, nhiều dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trồng ngay trong nhà mình để dành làm salad vì nó rất dễ trồng.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Cách làm nước sốt salad giảm cân cho món ăn này thực hiện như sau: bạn cho hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, dầu olive, chanh, tỏi, ớt vào một cái chén nếm theo khẩu vị của bạn rồi khuấy đều lên.

    – Bạn cho tất cả rau càng cua, cà chua và hành tây vào một cái tô. Cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm vị rồi lấy ra dĩa, xếp trứng lên và thưởng thức.

    Salad rau mầm thịt bò

    Rau mầm chứa gấp 5 lần lượng dinh dưỡng và chất xơ trong rau thông thường. Vậy nên, dùng rau mầm làm salad cùng với thịt bò sẽ là lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần nước sốt, thịt bò đã xào vào chung với rau mầm, trộn đều lên và rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức.

    Tìm hiểu thêm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Trộn Xà Lách Giảm Cân An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Nuốt Nước Miếng Cách Làm Sườn Nướng Ngũ Vị Thấm Thịt, Ngọt Thơm
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Sườn Bò Nướng Hàn Quốc The Công Thức Gia Truyền Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon 3 Miền Từ Rươi
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dân Dã Vùng Quê Sông Nước Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Từ Những Nguyên Liệu Dân Dã
  • Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém
  • Lẩu Thả, Món Ngon Thu Trọn Hương Vị Miền Biển
  • Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung
  • 2. Sơ Chế Rau Muống Thịt Bò – Hướng Dẫn Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Sơ Chế Rau Muống – Mẹo Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đầu tiên, ta lặt bỏ phần già cứng và bỏ rễ, ngắt bỏ hết lá, thả ngâm trong chậu nước sạch. Bạn có thể ngâm rau vào muối loãng từ 10-15, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý, cần phải rửa rau muống thật sạch vì chúng sống trong bùn nước và có thể sẽ có hóa chất. Vì thế, phải rửa rau liên tục cho đến khi nước rau sạch trong, không còn đục bùn nữa.

    Một điều quan trọng không kém, đó là khi rửa rau muống, bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều. Thì có lẽ rau muống đó đang bị nhiễm hóa chất, hãy loại bỏ nó đi.

    Khi rau đã sạch, bạn chẻ rau thành những cọng nhỏ, và để món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để giúp việc chẻ rau muống tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chẻ được cọng nào thì thả ngâm phần cọng ấy lại trong nước. Rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò

    Tiếp theo đó, luộc chín 1 đến 2 quả trứng gà, lột vỏ, cắt dọc thành miếng. Mẹo nhỏ: hãy thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong, thao tác này giúp trứng không chín thêm.

    Lúc này, thịt bò cắt lát mỏng, bỏ vào một cái tô. Ướp trộn 2-3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Trộn đều để gia vị khử đi mùi hôi của thịt và khiến thịt thấm vị hơn.

    3. Chế Biến Món Ăn – Phương Pháp Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Cho Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc, thêm từ từ một lượng giấm (hay chanh vắt) cho có vị chua nhẹ. Tiếp đến, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, rắc thêm chút tiêu và 2 hoặc 3 muỗng dầu thực vật. Dầu thực vật có thể là dầu olive, dầu cải, dầu cọ,… Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau thì món rau muống trộn thịt bò mới thấm vị.

    Bước 2: Xử Lý Rau Muống – Thực Hành Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Bước 3: Thực Hiện Và Trình Bày – Gỏi Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đến đây, bắt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 đến 2 muỗng súp dầu ăn, lúc này để lửa cao. Cho thịt bò vào xào thật nhanh và đảo đều tay trong 1 phút. Khi thấy thịt chín mềm, nhỏ lửa, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng rồi trộn đều. Xếp thịt ra giữa đĩa rau, rắc thêm chút tiêu bột, khi ăn nên trộn lại cho đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò trộn rau muống đơn giản mà chất lượng rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Đặc Sản Thanh Hóa Dân Dã Đồng Quê Gây “thương Nhớ”
  • Những Món Ngon Dân Dã Miền Trung ” Vietnam A Airlines
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 8 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Ngon Tại Cầu Giấy
  • Cách Làm Nước Chấm Rau Sống Ăn Một Lần Là Nghiền Mãi

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Ngon Đúng Chuẩn Cố Đô Huế
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • I’d Stuff My Face With These Bánh Xèo Every Meal Of The Day
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Quên Sầu
  • Nói về rau sống thì nó rất chung, vì có vô số những loại rau sống được bạn ăn hàng ngày, nhưng khi bạn làm nước chấm này bạn có thể dùng để làm nước chấm cho đa số những loại rau sống đó. Thông thường có một số loại nước chấm rau sống mà bản thân mình hay sử dụng như: Nước mắm chanh tỏi ớt cũng chấm rau sống ngon; sốt cà chua chấm rau xà lách chấm rau diếp rau xà lách thì khỏi bàn; đun nước mẻ chấm rau sống cũng rất tuyệt vời. Trong khuôn sổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ngon nhất, hay làm nhất cho bạn đọc. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

    Cách 1: Làm sốt cà chua để chấm rau sống

    Nguyên liệu cần có

    • Cà chua chín: 1 – 2 quả to (loại cà chua mọng, chín và nhiều cát)
    • Hành khô: 2 – 3 củ
    • Hành lá: 2 – 3 nhánh
    • Tóp mỡ
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính

    Cách làm nước sốt cà chua

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Bước 2: Tiến hành sốt cà chua chấm rau sống

    Trước tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn trút hành khô và đầu hành trắng vào để phi thơm lên.

    Tiếp đến, bạn cho cà chua vào chảo đảo đều liên tục đến khi cà chua nát ra. Sau đó, bạn thêm nước lọc vừa đủ vào chảo, đun sôi lên.

    Tiếp nữa, bạn cứ đun hỗn hợp nước cà chua đến khi hơi sệt lại một chút thì thêm tóp mỡ vào nấu cùng thêm khoảng 1 – 2 phút nữa.

    Cách 2: Đun nước mẻ chấm rau sống

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Mẻ hay cơm mẻ là một loại gia vị truyền thống của Việt Nam, để nuôi mẻ các bạn cần có cái mẻ (đã thành mẻ) sau đó nuôi chúng bằng cơm để nguội và chắt nước cơm đang sôi rồi để nguội. Mẻ có vị chua gắt và thơm đặc trưng, nhìn bề ngoài có màu trắng sữa, là nguyên liệu để nấu một số món ăn ngon như: Ướp thịt chó nấu rượu mận, canh cá nấu mẻ, hay làm nước chấm rau sống cũng rất ngon. Không biết các bạn đã từng ăn rau má chấm nước mẻ chưa nhỉ? Quá tuyệt vời…

    Cách thực hiện như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc bỏ băm dập nhỏ (phi vàng), hành tươi thái nhỏ cho ra bát trước (cho vào sau khi đã chín mẻ).

    Cà chua rửa sạch thái miếng hoặc các bạn thái nhỏ cả chua cũng được, cho nhanh nhừ.

    Mẻ các bạn lấy phần dưới, tránh lấy phần trên (chẳng may mẻ mới được chăn sẽ toàn cơm nguội thôi đấy). Không cần pha nước lọc qua màng mà để nguyên.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng các bạn cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho mẻ vào đảo đều khi mẻ sôi sủi lăn tăn rồi các bạn cho cà chua vào để đảo cùng mẻ, đun nhỏ lửa cho cà chua nhuyễn sánh cùng mẻ.

    Bước 3: Nêm nếm nước mắm, hạt nêm rồi cho thêm nước lọc (cho lượng nước vừa đủ để chấm lượng rau sống). Đun tiếp cho đến khi nước sôi thì các bạn nêm mì chính vào, rồi đổ ra bát đựng hành tươi là xong. Các bạn cũng nhớ nếm thử xem độ mặt, nhạt để điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị của gia đình. Vì rau sống nhạt nên bạn cũng làm nước mẻ đậm hơn chút nha.

    Giải thích: Mì chính dễ bay chất khi để sôi lâu nên khi được các bạn mới cho mì chính để đảm bảo mì chính giữ được độ. Hành tươi rất dễ chín, nhanh bị đỏ khi để nhiệt độ cao lâu, cho nên các bạn chỉ cần đổ nước sốt mẻ nóng vào là hành tươi sẽ có mùi thơm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • 8 Cách Làm Nước Chấm Sushi Và Kimbap Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • 5 Cách Làm Nước Chấm Há Cảo, Sủi Cảo Hấp Ngon Nhất Với Công Thức Bí Truyền Đơn Giản
  • Mẹo Luộc, Pha Nước Chấm Ốc Siêu Ngon
  • Hé Lộ Cách Làm Nước Chấm Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống Chuẩn Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Từ A
  • Cách Làm Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh Và Tiết Kiệm
  • Những Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu:

    • 500g thịt lợn
    • 1 muỗng canh đậu tương lên men Hàn Quốc
    • 30ml xì dầu
    • 30ml rượu gạo
    • 5ml giấm
    • 15ml dầu mè
    • 30ml mật ong
    • 5g đường
    • 30g hành tây băm nhỏ
    • 15g tỏi băm
    • 5g bột gừng
    • Hạt tiêu vừa ăn

    Rau sống ăn kèm:

    • Hẹ, tỏi, xà lách hoặc rau diếp…
    • Muối vừa ăn
    • Dầu để nướng

    Cách làm:

    • Thịt lợn chọn thịt mông hoặc thăn, thái lát mỏng, khoảng 0,75cm.
    • Hòa trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát sạch.
    • Cho thịt vào bát nước sốt. Đeo găng tay nilon chuyên dụng bóp đều cho thịt ngấm gia vị rồi để nguyên. Ướp thịt ít nhất trong 30 phút.
    • Cắt hẹ hoặc hành độ dài 5-7,5cm. Làm nóng dầu trong chảo, rồi cho rau vào xào tái, nêm ít muối rồi chuyển rau ra đĩa.
    • Sử dụng chảo nướng để nướng thịt. Nướng thịt ở lửa vừa cho thịt chín tới, vàng suộm và tỏa mùi hương.

    Thịt nướng Hàn Quốc sau khi nướng xong ăn kèm với rau sống hoặc một số loại rau củ khác đều ngon hết sẩy. Đặc biệt, thịt nướng cuốn rau sống chấm với sốt ớt Hàn Quốc chính là bí kíp làm nên điểm đặc biệt của món ăn này.

    Cách làm sốt ớt kiểu Hàn Quốc chấm thịt nướng

    • 500g ớt tươi, có thể chọn ớt hiểm nếu thích cay, chọn ớt phở + ớt hiểm nếu thích cay vừa
    • 1 quả táo (táo xanh, táo đỏ đều được)
    • 60g tỏi
    • 20g gừng
    • 20g bột nếp
    • 30g muối
    • 30g đường
    • 20g giấm gạo
    • Bước 1: Ớt tươi đem rửa sạch với nước, cắt bỏ hết phần cuống đi rồi để ráo nước. Gừng, tỏi đem bóc hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt nhỏ ra cho vào máy xay nhuyễn ra.
    • Bước 2: Đổ hết phần giấm gạo vào trong máy xay. Ớt đem cắt thành từng lát nhỏ, cho ớt đã cắt vào máy đang xay tỏi, gừng để xay nhuyễn phần hỗn hợp.
    • Bước 3: Táo đem rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, cắt thành từng miếng mỏng và nhỏ. Cho hết phần táo, muối, đường vào hỗn hợp ớt vừa xay nhuyễn. Xay nhuyễn các nguyên liệu rồi cho bột nếp vào hỗn hợp, trộn đều tay rồi xay thêm 10 giây.
    • Bước 4 : Cho hết phần tương ớt vừa xay vào hộp rồi đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tuần sẽ lên men. Sau 1 tuần này bạn có thể lấy tương ớt ra sử dụng được rồi.

    Cách 2: Nguyên liệu:

    • 450g bột gạo
    • 530g bột ớt
    • 300g bột lúa mạch
    • 230g bột đậu tương lên men
    • 2 lít nước
    • 320g muối nguyên hạt
    • 635g mạch nha
    • Bước 1: Cho bột lúa mạch vào nồi hòa cùng với 2 lít nước rồi lọc qua vải xô cho hết cặn.
    • Bắc lên bếp đun trong 20 phút thì nhấc nồi nước xuống cho tiếp phần bột gạo vào để khoảng 2 tiếng.
    • Bước 2: Sau 2 tiếng, bạn đun sôi phần hỗn hợp trên đến khi thấy lượng hỗn hợp trong nồi giảm 1/3. Dùng muỗng khuấy liên tục hỗn hợp để không bị dính vào nồi.
    • Bước 3: Cho mạch nha vào nồi rồi nhấc nồi xuống, chờ đến khi hỗn hợp trong nồi nguội hẳn thì cho tiếp muối, ớt bột, bột đậu tương vào khuấy đều lên.
    • Bước 4: Cho phần hỗn hợp vào nồi đất, dùng thêm lớp vải xô che lại và đóng chặt nắp. Sau khi ủ tương một thời gian bạn mở nắp ra sẽ thấy lớp trên của tương ớt có màu đỏ đậm còn lớp dưới có màu đỏ tươi. Lúc này có thể mang tương ớt sạch ra dùng, phần còn lại tiếp tục ủ để dành.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết:

    Các món Panchan ăn kèm với thịt nướng Hàn Quốc

    Jeon – 전

    Ngoài những món panchan phổ biến kể trên, một số loại như salad rau quả, salad khoai tây với táo, cà rốt… cũng thường có mặt trong thực đơn panchan của người Hàn Quốc. Vốn là những món rau quả mát lạnh nên khi ăn kèm món chính cũng sẽ làm kích thích vị giác và giúp dạ dày bạn tiêu hóa dễ dàng hơn sau khi ăn quá nhiều thịt nướng.

    Góc chia sẻ: Viêm gan A không phải là căn bệnh hiếm gặp, nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về căn bệnh này, bạn có thể tham khảo ngay:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Bằng Chảo Chống Dính Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Chảo Đơn Giản Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Giò Chay Đậu Xanh Ngon Tuyệt Cho Người Ăn Chay
  • 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • 1. Tại sao ăn salad lại có tác dụng giảm cân?

    Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải, với thành phần chính là các loại trái cây, rau sống kết hợp ngũ cốc hoặc trứng,… Do đó, các món salad này có chứa rất ít calo nhưng lại có hàm lượng khoáng chất và vitamin vô cùng lớn.

    Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu ăn salad thường xuyên có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo. Hơn thế, hàm lượng chất xơ trong các loại rau củ cao tạo cảm giác no lâu và hạn chế nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

    Vì thế, nếu bạn nào đang có nhu cầu giảm cân thì nên lựa chọn salad cho thực đơn hàng ngày của mình. Bởi ngoài khả năng hỗ trợ vóc dáng thon gọn thì salad còn giúp các bạn có được làn da sáng mịn, tươi trẻ.

    2. Cách làm salad rau trộn giảm cân hiệu quả

    Một trong những cách làm salad rau trộn giảm cân không thể không nhắc tới món rau xà lách trộn dầu giấm. Với vị chua thanh của giấm và chất xơ từ rau xà lách, giúp bạn có món ăn ngon miệng mà không bị ngán nếu sử dụng thường xuyên.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Dưa chuột, rau xà lách, hành tây, cà chua bi, giấm, gia vị, dầu vừng
    • Rửa sạch nguyên liệu và thái dưa chuột thành lát mỏng, cà chua cắt làm đôi.
    • Lấy 2 thìa dầu vừng + 3 thìa giấm + 2 thìa đường + muối, hạt tiêu. Sau đó, cho tất cả rau củ quả và sốt vào tô, trộn đều để ngấm gia vị trong vòng 3 phút.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    2.2 Salad rau củ luộc với sốt mayonnaise

    Đây là một trong những công thức salad truyền thống nhưng lại có hiệu quả cực kỳ cao. Cách chế biến loại salad này vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra 15 phút là các bạn đã có món ăn vô cùng ngon miệng.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Sốt mayonnaise, các loại rau củ theo sở thích
    • Rửa sạch nguyên liệu và thái nhỏ, rau củ luộc chín và nêm nếm gia vị
    • Thêm sốt mayonnaise và trộn đều nguyên liệu với nhau. Cuối cùng là bày ra đĩa và trang trí.

    Trong rau mầm có chứa rất nhiều khoáng chất hữu cơ có ích cho hệ tiêu hóa. Do đó, các bạn có thể thay đổi rau xà lách bằng rau mầm để kích thích vị giác.

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà chua bi, rau mầm, giấm, dầu olive, tỏi, gia vị
    • Rửa sạch nguyên liệu, thái cà chua thành đôi, tỏi băm phi vàng.
    • Lấy 1 thìa đường + 2 thìa giấm + 1 thìa cafe hạt tiêu bắp. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nước sốt.

    Ngoài việc ăn các món salad chay thì các bạn cũng có thể kết hợp rau củ quả với nhiều loại thịt ít chất béo và nhiều protein để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau xà lách, thịt bò, hành tây, cà chua, tỏi, dầu ăn và gia vị.
    • Rửa sạch nguyên liệu, cà chua cắt thành hình múi cau, hành tây thái lát mỏng, thịt bò rửa sạch và ướp gia vị.
    • Lấy 2 thìa đường + 4 thìa nước tương + 1 thìa ớt băm và tỏi băm + 2 thìa nước cốt chanh.
    • Xào thịt bò chín tái với lửa lớn. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu với nước sốt.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt gà, xà lách, hành tây, cà chua, cải bắp tím, gia vị, dầu olive.
    • Rửa sạch nguyên liệu, rau củ cắt thành lát mỏng, gà ướp với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó, đem gà nướng ở nhiệt độ 1800 độ C trong 10 phút rồi thái miếng nhỏ.
    • Lấy 2 muỗng dầu oliu + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa nước đường. Sau đó, trộn đều tất cả nguyên liệu với nước sốt.

    Nguồn: https://kaitashi.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

    – Giảm cholesterol

    – Điều trị vàng da và các bệnh về gan

    – Điều trị khó tiêu và táo bón

    – Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    – Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

    – Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

    – Giúp bảo vệ đôi mắt

    – Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

    – Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

    Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

      Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

    Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

    Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

    Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

    Nộm rau muống trộn thịt bò

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100