Top #10 ❤️ Cách Làm Món Rau Trộn Đà Lạt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực

Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống

Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả

Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.

Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn

Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng

Đà Lạt – Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm rất phù hợp cho các loại rau, củ, quả phát triển. Với du khách, khi đến phố núi Đà Lạt, ngoài việc tận hưởng không khí trong lành và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, du khách còn ấn tượng bởi những bữa ăn mà trong đó không thể thiếu đĩa xà lách trộn Đà Lạt. Ngoài biệt danh là thành phố ngàn hoa thì Đà Lạt với cây rau cũng chiếm vị trí hàng đầu cả nước với phần lớn diện tích dùng để trồng rau cải, trong đó phần lớn là rau cải xà lách các loại. Rau cải xà lách Đà Lạt là một loại rau dùng để ăn sống hay làm món trộn được nhiều du khách ưa chuộng khi đến thành phố Đà Lạt.

Món ăn được nhiều du khách ưa thích khi đến Đà Lạt

Để chế biến món rau xà lách trộn, nguyên liệu chính là cải xà lách đặc trưng của Đà Lạt, có nguồn gốc từ các nước châu Âu, được di thực theo chân ngưới Pháp vào Việt Nam và được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt.

Món rau xà lách trộn của Đà Lạt là không quá cầu kỳ trong việc chế biến

Ngoài việc tạo màu sắc cho món rau trộn, người ta còn thêm cà chua và hành tây làm cho món rau trộn thêm phần hấp dẫn, có mùi vị đặc trưng. Điểm khác biệt của món rau xà lách trộn của Đà Lạt là không quá cầu kỳ trong việc chế biến. Bạn có thể làm tại nhà tùy theo khẩu vị sở thích của mình. Để có một đĩa rau trộn hấp dẫn, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như: rau xà lách tươi mua về tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn, cà chua rửa sạch để ráo nước, thái lát mỏng, hành tây bổ dọc bào mỏng và trộn cùng hỗn hợp nước sốt gồm đường, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ăn..

Chỉ sau vài phút, bạn sẽ có một đĩa rau xà lách trộn với đủ màu sắc xanh, đỏ, trắng… Xà lách trộn vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ của dấm làm cho cải xà lách giòn ngon và bổ dưỡng, rất phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Món xà lạch trộn của Đà Lạt còn là sự kết hợp tinh túy của nhiều mùi vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm… khác hẳn với rau xà lách trộn ở nơi khác mà bạn đã từng ăn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe

Xà lách trộn Đà Lạt từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân trong và ngoài nước, là món ăn không thể thiếu đối với bất cứ ai, bởi nó không chỉ là món ăn bình dị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe; rau xà lách có tác dụng giải nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa…; đây là nguồn cung cấp vitamin cho cơ thể, ngoài ra rau xà lách rất giàu chất sắt, canxi, kẽm, kali…

Đà Lạt – Lâm Đồng luôn chờ đợi du khách đến khám phá, thưởng thức hương vị của các món ăn được chế biến từ các loại rau, củ, quả xứ lạnh.

Hồng Thảo

Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Củ Trộn Vừa Ngon Miệng Lại Thanh Mát

Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe

5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày

Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon

Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại

19 Món Ngon Từ Đu Đủ Chín Bùi Miệng Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình

Mật Rắn Hổ Mang Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang. Lưu Ý Dùng

3 Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây

“CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

“10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

“CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

Giáo Án Công Nghệ 6

3 Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu, Gỏi Bò Rau Mầm, Gỏi Bắp Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

Con Rươi Làm Món Ăn Nào Thì Ngon Nhất?

Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương

3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!

Các Món Ăn Ngon Từ Rau Củ Đà Lạt

Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Đỏ

Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này

Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon

Top Những Món Ăn Ngon Nhất Với Chà Bông Gà

9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá

Các loại rau của Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Những món ngon từ rau Đà Lạt

Không những thế, rau Đà Lạt còn là một trong những nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon tại Đà Lạt, trở thành một phong cách ẩm thực độc đáo của vùng đất này. Nói đến các món ngon Đà Lạt từ rau củ, bạn không thể bỏ qua như xà lách rau của, rau củ sấy khô, lẩu rau…

Salad rau củ dường như đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình và thực đơn của nhà hàng ở Đà Lạt. Rất nhiều loại salad được dùng trong bữa ăn ở Đà Lạt như salad trộn dầu giấm, salad rau củ với cá ngừ, sadad trộn mayonnaise… Hơn nữa, các loại rau dùng để trộn salad đều rất tươi, khiến bữa ăn của bạn ngon miệng hơn. Đặc biệt, salad rau củ chứa nhiều chất xơ, vitamin C, giúp phái đẹp giữ gìn vóc dáng, duy trì làn da đẹp cũng như bổ sung khoáng chất cho sức khỏe của bạn.

Salad trộn dầu giấm (ảnh sưu tầm)

Thành phần chính của salad rau củ Đà Lạt là loại salad bắp cứng (còn gọi là cô-rôn) hoặc những cây xà lách búp tròn xoay, chắc nịch và nặng trĩu. Những chiếc lá bên ngoài hơi xanh đậm một chút nhưng những chiếc lá bên trong mang màu vàng nõn nà, thanh thoát. Tiếp đến là các loại củ quả kèm theo như: hành củ, cà rốt, cà chua bi hoặc đôi khi là rong biển, trứng gà luộc, kèm theo nước chấm chua ngọt hay trộn với dầu giấm thơm lừng. Chính những nguyên liệu này đã tạo nên món salad có muôn hình vạn vị.

Nếu Salad rau củ là món bạn không nên bỏ qua khi đến các địa điểm ăn uống Đà Lạt thì rau củ sấy khô là món bạn phải mang đi khi rời khỏi vùng đất này. Với tính chất tiện lợi, thời gian để được lâu và đa dạng, rau củ sấy khô là món quà tốt nhất dành cho người thân, bạn bè của bạn.

Rau củ sấy khô Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Khi đi bất cứ nơi đâu tại Đà Lạt, hình ảnh chiếc đĩa đựng đầy rau củ sấy khô luôn xuất hiện xung quanh bạn. Nguyên liệu chính cho món ăn này là các loại rau củ bản địa, vừa thơm lại sạch chứa nhiều chất xơ và đường như: khoai lang, đậu cô ve, chuối… Chúng được rửa sạch và sấy khô trong mức nhiệt độ thích hợp để vừa giữ lại màu sắc, vừa đảm bảo hương vị và chất lượng của rau củ.

Tản bộ bên Hồ Xuân Hương trong một buổi chiều mát mẻ và thưởng thức món rau củ sấy khô giòn tan trong miệng hoặc tụ tập cùng bạn bè với món này, bạn sẽ thấy thật thú vị.

Hơn nữa, rau củ còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn chay tại Đà Lạt như rau củ hầm, rau củ kho tộ hay sang trọng hơn là lẩu rau chay…

Dường như rau đã trở thành một món ngon của Đà Lạt, một loại đặc sản không thể thiếu đối với khách tham quan.

Bạn Đã Biết Các Món Ăn Từ Ngan Siêu Ngon Và Hấp Dẫn Này Chưa?

Top 5 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022

Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Trứng Vịt

7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon

3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ

Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon

Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn

Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang

Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Rắn Xào Lăn

Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

Rau quả luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của tất cả mọi người. Chế độ ưu tiên nhiều rau xanh sẽ giúp giảm huyết áp, các bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tiêu hóa. Một bữa ăn hấp dẫn với đầy đủ rau quả còn thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

15

phút

Tổng Thời Gian

30

phút

Loại Món

Trộn

Ẩm thực

Việt Nam

Dinh dưỡng

76

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Dĩa

Nguyên liệu

  

8

cây

xà lách

4

trái

dưa leo

8

trái

cà chua

200

gram

ngò rí

4

muỗng canh

sốt Mayonnaise

Gia vị

dầu mè

muối

đường

giấm

tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó xắt khúc vừa ăn và để vào rổ cho ráo.

Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, xắt lát mỏng.

Cà chua bỏ cuốn, rửa sạch, xắt múi cau.

Ngò rí cắt rể, rửa sạch và xắt nhỏ.

Làm nước dầu giấm

Chuẩn bị tô, cho vào 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường. Dùng muỗng khuấy cho tan cùng 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Khuấy lần nữa cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Trộn salad

Cho vào tô lớn rau xà lách, dưa leo, cà chua và ngò rí vào, cho nước dầu giấm vừa pha vào. Sau đó, trộn đều rồi cho 4 muỗng canh sốt mayonnaise vào. Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức thôi.

Lưu ý

Bí quyết chọn rau quả ngon:

Chọn dưa leo có trái thẳng, ít bị cong veo, kích cỡ đều nhay sẽ đặc ruột và ăn giòn hơn. Và có màu xanh tươi sàn, đều màu, không mua những trái phình ra, to ở giữa.

Để làm món salad chọn mua những quả cà chua bi có cuống tươi, vỏ căng mọng và màu đỏ.  

Dinh Dưỡng

Calories:

76

kcal

Carbohydrates:

8

g

Protein:

4

g

Fat:

4

g

Saturated Fat:

1

g

Cholesterol:

2

mg

Sodium:

120

mg

Potassium:

1042

mg

Fiber:

6

g

Sugar:

2

g

Vitamin A:

13654

IU

Vitamin C:

57

mg

Calcium:

134

mg

Iron:

4

mg

Từ khoá

cách làm salad rau trộn

Các món gỏi luôn có mặt trong các bữa tiệc mừng cưới, sinh nhật hay đơn giản là buổi họp mặt bạn bè. Kết hợp cùng các loại rau củ quả khác nhau tạo nên những món ăn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể kết hợp cùng hải sản, thịt bò, heo hay gà đều hấp dẫn. Như gỏi rau muống thịt gà, gỏi bò hay tôm thịt rau má… để bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể.

Gỏi rau má tôm thịt ngon ngất ngây

Xem cách làm

Khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nhưng vẫn muốn có món đầy đủ dinh dưỡng. Gỏi gà rau muống sẽ là lựa chọn “chuẩn” bởi hương vị hấp dẫn cùng những dưỡng chất món này mang lại.

Xem cách làm

Salad rau trộn sốt mayonnaise sẽ là lựa chọn “chuẩn” cho những ngày ngán cơm thèm rau. Với ai cần giảm cân món này giúp mọi người có cảm giác no và giảm khẩu phần ăn dễ dàng. Cách chế biến quá đơn giản cho các nàng bận rộn nhưng muốn sở hữu thân hình đồng hồ cát đáng mơ ước.

Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ

Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ

Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅

Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛

Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt

Các Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây Rất Dễ Làm

Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.

Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má

Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má

Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe

Các món ăn dễ làm từ rau củ sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị tươi sống cho bữa cơm đồng thời cung cấp thêm vitamin, chất xơ cần thiết, giúp bạn có thể giữ được sức khỏe, da đẹp và tinh thần tốt.

Các món ăn dễ làm từ rau củ sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị tươi sống cho bữa cơm đồng thời cung cấp thêm vitamin, chất xơ cần thiết, giúp bạn có thể giữ được sức khỏe, da đẹp và tinh thần tốt.

Cà tím trộn tỏi ớt

Cà tím là loại quả có vị ngọt, hơi chát, thanh nhiệt tốt và thường dùng làm chế biến các món ăn trong gia đình. Bạn chỉ cần hấp cách thủy cà tìm, sau đó, xé sợi, tiến hành cho thêm tỏi, ớt, hành lá cắt nhuyễn vào, sau đó thêm chút giấm, nước tương, rồi rắc lên hỗn hợp trên là đã có một món ăn rất lạ và độc đáo ngay rồi đấy.

Các món ăn từ cà tím thường dễ làm và rất ngon

Bắp cải muối dưa chua

Bạn có thể chọn mua bắp cải, cà rốt Đà Lạt về, sau đó, bạn chỉ cần ngâm với nước ngâm từ nước, giấm, nước tương, muối, đường, một chút ớt, xí muội và tỏi tép thì bạn đã có thể có được một hủ bắp cải muối dưa chua ngon lành, giòn và đẹp mắt. Bạn có thể chuẩn bị món này cho dịp tết, dùng ăn kèm với cơm, thức ăn khác, kích thích khẩu vị, chống ngán và cung cấp vitamin cho cơ thể.

Món ăn đẹp mắt và hương vị đặc trưng

Món canh rau củ chay thanh đạm

Các món ăn ngon được làm từ món chay thường không quá cầu kỳ, khá dễ làm và có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị bắp ngô, cà rốt, hành tây, củ dền, vỏ cam khô, hạt điều là đã đủ nguyên liệu cho món canh rau củ chay. Bạn sẽ tiến hành sơ chế, cắt khúc vừa ăn, sau đó, bạn sẽ cho các thực phẩm vào nước sôi và nấu đến khi mềm, bạn cũng có thể thêm một ít rau mùi cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Món canh rau củ rất dễ làm và thanh đạm

Từ khóa: các món ăn dễ làm, cac mon an de lam

Ngọc Hiền

5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng

Khám Phá 6 Tác Dụng Làm Đẹp Bất Ngờ Từ Rau Dền Đỏ

Rau Dền Có Tác Dụng Gì? Các Món Ăn Ngon Từ Rau Dền Và Lưu Ý

Những Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Dền Đỏ

Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Và Làm Đẹp Từ Rau Diếp Cá

Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản

Súp Lơ Xào Với Trứng

Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Giảm Cân Nhanh Bằng Súp Bắp Cải Của Nigeria

Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể

Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng

Phụ nữ ngày nay không chỉ quan tâm đến vóc dáng mà còn rất chú trọng sức khỏe. Vì thế, để vừa có cơ thể khỏe mạnh lại sở hữu vóc dáng thon gọn, chị em ngày càng ưu tiên cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày. Thay vào đó là những thực phẩm cung cấp đạm, giàu vitamin và khoáng chất. Điển hình cho kiểu món ăn như này chính là salad.

Salad trái cây

Nguyên liệu

50g hạt điều (hoặc hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt óc chó… tùy sở thích của bạn)

Các bước thực hiện

– Bạn đem trái cây rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, để vào 1 cái tô.

– Dầu giấm bạn bắc lên bếp, cho đường vào đun sôi đến khi đường tan, sau đó bắc ra, để nguội, rưới lên phần trái cây đã chuẩn bị sẵn, trộn đều.

– Cuối cùng, bạn thêm hạt vào và thưởng thức.

Cách làm salad rau trộn giảm cân với trái cây tươi rất dễ thực hiện và tiện lợi. Vừa được ăn những loại quả và hạt ưa thích, vừa có dáng đẹp eo thon. Ngại gì không thử bạn nhỉ?

Salad bắp cải tím

có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như giảm nguy cơ mắc phải bệnh Alzheimer, chống viêm, tốt cho người bị loét dạ dày. Cách làm salad bắp cải tím giảm cân là một trong những lựa chọn được ưa chuộng tại phương Tây.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

– Phần nước sốt, bạn vắt 3 trái chanh lấy nước cốt rồi trộn chung cùng 2 muỗng giấm táo, 2 muỗng mật ong, nửa muỗng muối, khuấy đều.

– Sau đó, bạn cho ngò rí vào cùng bắp cải, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên, trộn đều, để vài phút cho bắp cải thấm nước sốt rồi thưởng thức.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau càng cua là một loại rau có tính mát, nhiều dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trồng ngay trong nhà mình để dành làm salad vì nó rất dễ trồng.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

– Cách làm nước sốt salad giảm cân cho món ăn này thực hiện như sau: bạn cho hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, dầu olive, chanh, tỏi, ớt vào một cái chén nếm theo khẩu vị của bạn rồi khuấy đều lên.

– Bạn cho tất cả rau càng cua, cà chua và hành tây vào một cái tô. Cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm vị rồi lấy ra dĩa, xếp trứng lên và thưởng thức.

Salad rau mầm thịt bò

Rau mầm chứa gấp 5 lần lượng dinh dưỡng và chất xơ trong rau thông thường. Vậy nên, dùng rau mầm làm salad cùng với thịt bò sẽ là lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

– Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần nước sốt, thịt bò đã xào vào chung với rau mầm, trộn đều lên và rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức.

Tìm hiểu thêm:

10 Cách Trộn Xà Lách Giảm Cân An Toàn Mà Hiệu Quả

Nuốt Nước Miếng Cách Làm Sườn Nướng Ngũ Vị Thấm Thịt, Ngọt Thơm

Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn

Sườn Bò Nướng Hàn Quốc The Công Thức Gia Truyền Ngay Tại Nhà

Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon

Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức

5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày

Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe

Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh: Vắt lấy nước cốt

Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường

Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm

Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.

Rau xà rửa sạch, tách từng lá

Bước 2: Trộn salad

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên

Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

Bước 3: Thưởng thức

Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

Thưởng Thức Món Ngon 3 Miền Từ Rươi

Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi

Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?

Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị

Rau Muống Trộn Thịt Bò

Các Món Ngon Dân Dã Vùng Quê Sông Nước Miền Tây Nam Bộ

Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Từ Những Nguyên Liệu Dân Dã

Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém

Lẩu Thả, Món Ngon Thu Trọn Hương Vị Miền Biển

Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung

2. Sơ Chế Rau Muống Thịt Bò – Hướng Dẫn Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

Sơ Chế Rau Muống – Mẹo Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò

Đầu tiên, ta lặt bỏ phần già cứng và bỏ rễ, ngắt bỏ hết lá, thả ngâm trong chậu nước sạch. Bạn có thể ngâm rau vào muối loãng từ 10-15, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý, cần phải rửa rau muống thật sạch vì chúng sống trong bùn nước và có thể sẽ có hóa chất. Vì thế, phải rửa rau liên tục cho đến khi nước rau sạch trong, không còn đục bùn nữa.

Một điều quan trọng không kém, đó là khi rửa rau muống, bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều. Thì có lẽ rau muống đó đang bị nhiễm hóa chất, hãy loại bỏ nó đi.

Khi rau đã sạch, bạn chẻ rau thành những cọng nhỏ, và để món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để giúp việc chẻ rau muống tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chẻ được cọng nào thì thả ngâm phần cọng ấy lại trong nước. Rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò

Tiếp theo đó, luộc chín 1 đến 2 quả trứng gà, lột vỏ, cắt dọc thành miếng. Mẹo nhỏ: hãy thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong, thao tác này giúp trứng không chín thêm.

Lúc này, thịt bò cắt lát mỏng, bỏ vào một cái tô. Ướp trộn 2-3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Trộn đều để gia vị khử đi mùi hôi của thịt và khiến thịt thấm vị hơn.

3. Chế Biến Món Ăn – Phương Pháp Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Cho Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc, thêm từ từ một lượng giấm (hay chanh vắt) cho có vị chua nhẹ. Tiếp đến, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, rắc thêm chút tiêu và 2 hoặc 3 muỗng dầu thực vật. Dầu thực vật có thể là dầu olive, dầu cải, dầu cọ,… Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau thì món rau muống trộn thịt bò mới thấm vị.

Bước 2: Xử Lý Rau Muống – Thực Hành Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

Bước 3: Thực Hiện Và Trình Bày – Gỏi Rau Muống Trộn Thịt Bò

Đến đây, bắt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 đến 2 muỗng súp dầu ăn, lúc này để lửa cao. Cho thịt bò vào xào thật nhanh và đảo đều tay trong 1 phút. Khi thấy thịt chín mềm, nhỏ lửa, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng rồi trộn đều. Xếp thịt ra giữa đĩa rau, rắc thêm chút tiêu bột, khi ăn nên trộn lại cho đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò trộn rau muống đơn giản mà chất lượng rồi đấy!

6 Món Ngon Đặc Sản Thanh Hóa Dân Dã Đồng Quê Gây “thương Nhớ”

Những Món Ngon Dân Dã Miền Trung ” Vietnam A Airlines

Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy

Top 8 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy

Top 5 Địa Điểm Ăn Ngon Tại Cầu Giấy

5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả

Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản

Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon

1. Tại sao ăn salad lại có tác dụng giảm cân?

Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải, với thành phần chính là các loại trái cây, rau sống kết hợp ngũ cốc hoặc trứng,… Do đó, các món salad này có chứa rất ít calo nhưng lại có hàm lượng khoáng chất và vitamin vô cùng lớn.

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu ăn salad thường xuyên có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo. Hơn thế, hàm lượng chất xơ trong các loại rau củ cao tạo cảm giác no lâu và hạn chế nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Vì thế, nếu bạn nào đang có nhu cầu giảm cân thì nên lựa chọn salad cho thực đơn hàng ngày của mình. Bởi ngoài khả năng hỗ trợ vóc dáng thon gọn thì salad còn giúp các bạn có được làn da sáng mịn, tươi trẻ.

2. Cách làm salad rau trộn giảm cân hiệu quả

Một trong những cách làm salad rau trộn giảm cân không thể không nhắc tới món rau xà lách trộn dầu giấm. Với vị chua thanh của giấm và chất xơ từ rau xà lách, giúp bạn có món ăn ngon miệng mà không bị ngán nếu sử dụng thường xuyên.

Nguyên liệu chuẩn bị: Dưa chuột, rau xà lách, hành tây, cà chua bi, giấm, gia vị, dầu vừng

Rửa sạch nguyên liệu và thái dưa chuột thành lát mỏng, cà chua cắt làm đôi.

Lấy 2 thìa dầu vừng + 3 thìa giấm + 2 thìa đường + muối, hạt tiêu. Sau đó, cho tất cả rau củ quả và sốt vào tô, trộn đều để ngấm gia vị trong vòng 3 phút.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

2.2 Salad rau củ luộc với sốt mayonnaise

Đây là một trong những công thức salad truyền thống nhưng lại có hiệu quả cực kỳ cao. Cách chế biến loại salad này vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra 15 phút là các bạn đã có món ăn vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị: Sốt mayonnaise, các loại rau củ theo sở thích

Rửa sạch nguyên liệu và thái nhỏ, rau củ luộc chín và nêm nếm gia vị

Thêm sốt mayonnaise và trộn đều nguyên liệu với nhau. Cuối cùng là bày ra đĩa và trang trí.

Trong rau mầm có chứa rất nhiều khoáng chất hữu cơ có ích cho hệ tiêu hóa. Do đó, các bạn có thể thay đổi rau xà lách bằng rau mầm để kích thích vị giác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà chua bi, rau mầm, giấm, dầu olive, tỏi, gia vị

Rửa sạch nguyên liệu, thái cà chua thành đôi, tỏi băm phi vàng.

Lấy 1 thìa đường + 2 thìa giấm + 1 thìa cafe hạt tiêu bắp. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nước sốt.

Ngoài việc ăn các món salad chay thì các bạn cũng có thể kết hợp rau củ quả với nhiều loại thịt ít chất béo và nhiều protein để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau xà lách, thịt bò, hành tây, cà chua, tỏi, dầu ăn và gia vị.

Rửa sạch nguyên liệu, cà chua cắt thành hình múi cau, hành tây thái lát mỏng, thịt bò rửa sạch và ướp gia vị.

Lấy 2 thìa đường + 4 thìa nước tương + 1 thìa ớt băm và tỏi băm + 2 thìa nước cốt chanh.

Xào thịt bò chín tái với lửa lớn. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu với nước sốt.

Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt gà, xà lách, hành tây, cà chua, cải bắp tím, gia vị, dầu olive.

Rửa sạch nguyên liệu, rau củ cắt thành lát mỏng, gà ướp với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó, đem gà nướng ở nhiệt độ 1800 độ C trong 10 phút rồi thái miếng nhỏ.

Lấy 2 muỗng dầu oliu + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa nước đường. Sau đó, trộn đều tất cả nguyên liệu với nước sốt.

Nguồn: https://kaitashi.com/

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon

Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!

Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm

Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà

Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất

Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya

Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh

Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình

Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi

Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

– Giảm cholesterol

– Điều trị vàng da và các bệnh về gan

– Điều trị khó tiêu và táo bón

– Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

– Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

– Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

– Giúp bảo vệ đôi mắt

– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

– Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

Nộm rau muống trộn thịt bò

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn

Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Nộm Da Trâu

Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà

🌟 Home
🌟 Top