Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • 19 Món Ngon Từ Đu Đủ Chín Bùi Miệng Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình
  • Mật Rắn Hổ Mang Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang. Lưu Ý Dùng
  • 3 Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • “CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

    Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

    “10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

    Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

    2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

    Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

    Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

    “CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

    Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

    Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

    Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

    Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Án Công Nghệ 6
  • 3 Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu, Gỏi Bò Rau Mầm, Gỏi Bắp Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Rươi Làm Món Ăn Nào Thì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Rau quả luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của tất cả mọi người. Chế độ ưu tiên nhiều rau xanh sẽ giúp giảm huyết áp, các bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tiêu hóa. Một bữa ăn hấp dẫn với đầy đủ rau quả còn thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    30

    phút

    Loại Món

    Trộn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    76

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 8

      cây

      xà lách

    • 4

      trái

      dưa leo

    • 8

      trái

      cà chua

    • 200

      gram

      ngò rí

    • 4

      muỗng canh

      sốt Mayonnaise

    Gia vị

    • dầu mè

    • muối

    • đường

    • giấm

    • tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      Rau xà lách rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó xắt khúc vừa ăn và để vào rổ cho ráo.

      Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, xắt lát mỏng.

      Cà chua bỏ cuốn, rửa sạch, xắt múi cau.

      Ngò rí cắt rể, rửa sạch và xắt nhỏ.

    • Làm nước dầu giấm

      Chuẩn bị tô, cho vào 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường. Dùng muỗng khuấy cho tan cùng 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Khuấy lần nữa cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    • Trộn salad

      Cho vào tô lớn rau xà lách, dưa leo, cà chua và ngò rí vào, cho nước dầu giấm vừa pha vào. Sau đó, trộn đều rồi cho 4 muỗng canh sốt mayonnaise vào. Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức thôi.

    Lưu ý

    Bí quyết chọn rau quả ngon:

    • Chọn dưa leo có trái thẳng, ít bị cong veo, kích cỡ đều nhay sẽ đặc ruột và ăn giòn hơn. Và có màu xanh tươi sàn, đều màu, không mua những trái phình ra, to ở giữa.
    • Để làm món salad chọn mua những quả cà chua bi có cuống tươi, vỏ căng mọng và màu đỏ.  

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    76

    kcal

    Carbohydrates:

    8

    g

    Protein:

    4

    g

    Fat:

    4

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Cholesterol:

    2

    mg

    Sodium:

    120

    mg

    Potassium:

    1042

    mg

    Fiber:

    6

    g

    Sugar:

    2

    g

    Vitamin A:

    13654

    IU

    Vitamin C:

    57

    mg

    Calcium:

    134

    mg

    Iron:

    4

    mg

    Từ khoá

    cách làm salad rau trộn

    Các món gỏi luôn có mặt trong các bữa tiệc mừng cưới, sinh nhật hay đơn giản là buổi họp mặt bạn bè. Kết hợp cùng các loại rau củ quả khác nhau tạo nên những món ăn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể kết hợp cùng hải sản, thịt bò, heo hay gà đều hấp dẫn. Như gỏi rau muống thịt gà, gỏi bò hay tôm thịt rau má… để bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể.

    Gỏi rau má tôm thịt ngon ngất ngây

    Xem cách làm

    Khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nhưng vẫn muốn có món đầy đủ dinh dưỡng. Gỏi gà rau muống sẽ là lựa chọn “chuẩn” bởi hương vị hấp dẫn cùng những dưỡng chất món này mang lại.

    Xem cách làm

    Salad rau trộn sốt mayonnaise sẽ là lựa chọn “chuẩn” cho những ngày ngán cơm thèm rau. Với ai cần giảm cân món này giúp mọi người có cảm giác no và giảm khẩu phần ăn dễ dàng. Cách chế biến quá đơn giản cho các nàng bận rộn nhưng muốn sở hữu thân hình đồng hồ cát đáng mơ ước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Lơ Xào Với Trứng
  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Giảm Cân Nhanh Bằng Súp Bắp Cải Của Nigeria
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Phụ nữ ngày nay không chỉ quan tâm đến vóc dáng mà còn rất chú trọng sức khỏe. Vì thế, để vừa có cơ thể khỏe mạnh lại sở hữu vóc dáng thon gọn, chị em ngày càng ưu tiên cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày. Thay vào đó là những thực phẩm cung cấp đạm, giàu vitamin và khoáng chất. Điển hình cho kiểu món ăn như này chính là salad.

    Salad trái cây

    Nguyên liệu

    • 50g hạt điều (hoặc hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt óc chó… tùy sở thích của bạn)

    Các bước thực hiện

    – Bạn đem trái cây rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, để vào 1 cái tô.

    – Dầu giấm bạn bắc lên bếp, cho đường vào đun sôi đến khi đường tan, sau đó bắc ra, để nguội, rưới lên phần trái cây đã chuẩn bị sẵn, trộn đều.

    – Cuối cùng, bạn thêm hạt vào và thưởng thức.

    Cách làm salad rau trộn giảm cân với trái cây tươi rất dễ thực hiện và tiện lợi. Vừa được ăn những loại quả và hạt ưa thích, vừa có dáng đẹp eo thon. Ngại gì không thử bạn nhỉ?

    Salad bắp cải tím

    có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như giảm nguy cơ mắc phải bệnh Alzheimer, chống viêm, tốt cho người bị loét dạ dày. Cách làm salad bắp cải tím giảm cân là một trong những lựa chọn được ưa chuộng tại phương Tây.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Phần nước sốt, bạn vắt 3 trái chanh lấy nước cốt rồi trộn chung cùng 2 muỗng giấm táo, 2 muỗng mật ong, nửa muỗng muối, khuấy đều.

    – Sau đó, bạn cho ngò rí vào cùng bắp cải, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên, trộn đều, để vài phút cho bắp cải thấm nước sốt rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Rau càng cua là một loại rau có tính mát, nhiều dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trồng ngay trong nhà mình để dành làm salad vì nó rất dễ trồng.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Cách làm nước sốt salad giảm cân cho món ăn này thực hiện như sau: bạn cho hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, dầu olive, chanh, tỏi, ớt vào một cái chén nếm theo khẩu vị của bạn rồi khuấy đều lên.

    – Bạn cho tất cả rau càng cua, cà chua và hành tây vào một cái tô. Cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm vị rồi lấy ra dĩa, xếp trứng lên và thưởng thức.

    Salad rau mầm thịt bò

    Rau mầm chứa gấp 5 lần lượng dinh dưỡng và chất xơ trong rau thông thường. Vậy nên, dùng rau mầm làm salad cùng với thịt bò sẽ là lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần nước sốt, thịt bò đã xào vào chung với rau mầm, trộn đều lên và rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức.

    Tìm hiểu thêm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Trộn Xà Lách Giảm Cân An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Nuốt Nước Miếng Cách Làm Sườn Nướng Ngũ Vị Thấm Thịt, Ngọt Thơm
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Sườn Bò Nướng Hàn Quốc The Công Thức Gia Truyền Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ngon 3 Miền Từ Rươi
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dân Dã Vùng Quê Sông Nước Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Từ Những Nguyên Liệu Dân Dã
  • Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém
  • Lẩu Thả, Món Ngon Thu Trọn Hương Vị Miền Biển
  • Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung
  • 2. Sơ Chế Rau Muống Thịt Bò – Hướng Dẫn Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Sơ Chế Rau Muống – Mẹo Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đầu tiên, ta lặt bỏ phần già cứng và bỏ rễ, ngắt bỏ hết lá, thả ngâm trong chậu nước sạch. Bạn có thể ngâm rau vào muối loãng từ 10-15, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý, cần phải rửa rau muống thật sạch vì chúng sống trong bùn nước và có thể sẽ có hóa chất. Vì thế, phải rửa rau liên tục cho đến khi nước rau sạch trong, không còn đục bùn nữa.

    Một điều quan trọng không kém, đó là khi rửa rau muống, bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều. Thì có lẽ rau muống đó đang bị nhiễm hóa chất, hãy loại bỏ nó đi.

    Khi rau đã sạch, bạn chẻ rau thành những cọng nhỏ, và để món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để giúp việc chẻ rau muống tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chẻ được cọng nào thì thả ngâm phần cọng ấy lại trong nước. Rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò

    Tiếp theo đó, luộc chín 1 đến 2 quả trứng gà, lột vỏ, cắt dọc thành miếng. Mẹo nhỏ: hãy thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong, thao tác này giúp trứng không chín thêm.

    Lúc này, thịt bò cắt lát mỏng, bỏ vào một cái tô. Ướp trộn 2-3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Trộn đều để gia vị khử đi mùi hôi của thịt và khiến thịt thấm vị hơn.

    3. Chế Biến Món Ăn – Phương Pháp Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Cho Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc, thêm từ từ một lượng giấm (hay chanh vắt) cho có vị chua nhẹ. Tiếp đến, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, rắc thêm chút tiêu và 2 hoặc 3 muỗng dầu thực vật. Dầu thực vật có thể là dầu olive, dầu cải, dầu cọ,… Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau thì món rau muống trộn thịt bò mới thấm vị.

    Bước 2: Xử Lý Rau Muống – Thực Hành Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Bước 3: Thực Hiện Và Trình Bày – Gỏi Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đến đây, bắt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 đến 2 muỗng súp dầu ăn, lúc này để lửa cao. Cho thịt bò vào xào thật nhanh và đảo đều tay trong 1 phút. Khi thấy thịt chín mềm, nhỏ lửa, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng rồi trộn đều. Xếp thịt ra giữa đĩa rau, rắc thêm chút tiêu bột, khi ăn nên trộn lại cho đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò trộn rau muống đơn giản mà chất lượng rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Đặc Sản Thanh Hóa Dân Dã Đồng Quê Gây “thương Nhớ”
  • Những Món Ngon Dân Dã Miền Trung ” Vietnam A Airlines
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 8 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Ngon Tại Cầu Giấy
  • 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • 1. Tại sao ăn salad lại có tác dụng giảm cân?

    Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải, với thành phần chính là các loại trái cây, rau sống kết hợp ngũ cốc hoặc trứng,… Do đó, các món salad này có chứa rất ít calo nhưng lại có hàm lượng khoáng chất và vitamin vô cùng lớn.

    Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu ăn salad thường xuyên có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo. Hơn thế, hàm lượng chất xơ trong các loại rau củ cao tạo cảm giác no lâu và hạn chế nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

    Vì thế, nếu bạn nào đang có nhu cầu giảm cân thì nên lựa chọn salad cho thực đơn hàng ngày của mình. Bởi ngoài khả năng hỗ trợ vóc dáng thon gọn thì salad còn giúp các bạn có được làn da sáng mịn, tươi trẻ.

    2. Cách làm salad rau trộn giảm cân hiệu quả

    Một trong những cách làm salad rau trộn giảm cân không thể không nhắc tới món rau xà lách trộn dầu giấm. Với vị chua thanh của giấm và chất xơ từ rau xà lách, giúp bạn có món ăn ngon miệng mà không bị ngán nếu sử dụng thường xuyên.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Dưa chuột, rau xà lách, hành tây, cà chua bi, giấm, gia vị, dầu vừng
    • Rửa sạch nguyên liệu và thái dưa chuột thành lát mỏng, cà chua cắt làm đôi.
    • Lấy 2 thìa dầu vừng + 3 thìa giấm + 2 thìa đường + muối, hạt tiêu. Sau đó, cho tất cả rau củ quả và sốt vào tô, trộn đều để ngấm gia vị trong vòng 3 phút.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    2.2 Salad rau củ luộc với sốt mayonnaise

    Đây là một trong những công thức salad truyền thống nhưng lại có hiệu quả cực kỳ cao. Cách chế biến loại salad này vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra 15 phút là các bạn đã có món ăn vô cùng ngon miệng.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Sốt mayonnaise, các loại rau củ theo sở thích
    • Rửa sạch nguyên liệu và thái nhỏ, rau củ luộc chín và nêm nếm gia vị
    • Thêm sốt mayonnaise và trộn đều nguyên liệu với nhau. Cuối cùng là bày ra đĩa và trang trí.

    Trong rau mầm có chứa rất nhiều khoáng chất hữu cơ có ích cho hệ tiêu hóa. Do đó, các bạn có thể thay đổi rau xà lách bằng rau mầm để kích thích vị giác.

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà chua bi, rau mầm, giấm, dầu olive, tỏi, gia vị
    • Rửa sạch nguyên liệu, thái cà chua thành đôi, tỏi băm phi vàng.
    • Lấy 1 thìa đường + 2 thìa giấm + 1 thìa cafe hạt tiêu bắp. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nước sốt.

    Ngoài việc ăn các món salad chay thì các bạn cũng có thể kết hợp rau củ quả với nhiều loại thịt ít chất béo và nhiều protein để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau xà lách, thịt bò, hành tây, cà chua, tỏi, dầu ăn và gia vị.
    • Rửa sạch nguyên liệu, cà chua cắt thành hình múi cau, hành tây thái lát mỏng, thịt bò rửa sạch và ướp gia vị.
    • Lấy 2 thìa đường + 4 thìa nước tương + 1 thìa ớt băm và tỏi băm + 2 thìa nước cốt chanh.
    • Xào thịt bò chín tái với lửa lớn. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu với nước sốt.

    • Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt gà, xà lách, hành tây, cà chua, cải bắp tím, gia vị, dầu olive.
    • Rửa sạch nguyên liệu, rau củ cắt thành lát mỏng, gà ướp với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó, đem gà nướng ở nhiệt độ 1800 độ C trong 10 phút rồi thái miếng nhỏ.
    • Lấy 2 muỗng dầu oliu + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa nước đường. Sau đó, trộn đều tất cả nguyên liệu với nước sốt.

    Nguồn: https://kaitashi.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

    – Giảm cholesterol

    – Điều trị vàng da và các bệnh về gan

    – Điều trị khó tiêu và táo bón

    – Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    – Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

    – Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

    – Giúp bảo vệ đôi mắt

    – Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

    – Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

    Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

      Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

    Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

    Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

    Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

    Nộm rau muống trộn thịt bò

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Củ Trộn Vừa Ngon Miệng Lại Thanh Mát
  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống
  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Giữa một bàn ăn với đầy đủ các món chính bao gồm: thịt, tôm, cá… đôi khi sẽ làm chúng ta ngấy bởi lượng đạm, chất béo được đưa vào trong cơ thể rất lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Salad rau trộn để giúp cân bằng hương vị thức ăn trong trường hợp này. Vựa hải sản Hạ Long hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm Salad rau trộn cực kì healthy, giảm ngấy hiệu quả.

    Tại sao món Salad rau trộn lại được yêu thích đến vậy?

    Trong tất cả các bữa ăn hàng ngày, các món ăn chế biến với nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ ngán và không muốn ăn nữa. Trong trường hợp này, salad rau trộn là giải pháp hữu hiệu giúp bạn loại bỏ sự xuất hiện của những món ăn nhiều dầu mỡ.

    Salad rau trộn cực kỳ phù hợp để làm món ăn giải ngán

    Đĩa salad rau trộn cho mỗi bữa ăn là món ăn kèm hoàn hảo, giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh nhờ rau xanh. Salad được yêu thích không chỉ vì nước sốt đậm đà mà còn là những món rau tươi ngon giữ được hương vị tự nhiên. Sự kết hợp của nước sốt và rau làm cho món salad rất đẹp mắt. Hãy để chúng tôi làm hết sức mình để phục vụ món salad rau.

    Nguyên liệu làm salad rau củ trộn

    Để làm món salad rau củ trộn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn cách làm Salad rau trộn giải ngán hiệu quả

    Chỉ với 4 bước của hướng dẫn cách làm salad rau trộn là bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn thơm ngon này rồi đó!

    Hướng dẫn cách làm salad rau trộn cực kỳ đơn giản

    Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các nguyên liệu

    Xà lách chọn những cây xanh và nhiều nhất, có nhiều loại xà lách nhưng xà lách Đà Lạt là ngon nhất. Gom lá úa, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch với nước, để thật khô ráo. Xà lách rất dễ nát nên bạn cần chú ý các thao tác cần phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận.

    Dưa chuột cắt 2 khúc đầu thành miếng nhỏ và rắc muối cho hết nhựa. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và duỗi. Sau đó rửa cà chua, ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch.

    Bước 2: Cắt thái nguyên liệu

    Sau khi xà lách đã ráo nước, bạn dùng dao cắt thành khúc ngắn bằng 2 ngón tay cho vừa ăn. Ngò rí cũng cắt khúc vừa ăn.

    Dưa chuột lau khô tiếp tục thái thành từng lát mỏng, thái cả vỏ bởi khi trộn dưa chuột sẽ giòn hơn rất nhiều.

    Nếu là cà chua thông thường, hãy hái ô liu và cắt thành từng lát mỏng. Nếu có cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi, nếu nhỏ quá có thể để nguyên.

    Bước 3: Làm nước sốt Salad rau củ

    Để làm nước trộn gỏi là các loại gia vị: 3 thìa dấm, 2 thìa đường. Khoai tây đường rồi tiếp tục cho 1 thìa nước lọc và 1 thìa dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Đảo đều tay cho ngấm gia vị. Món salad trộn dầu giấm đã sẵn sàng.

    Cho xà lách, cà chua, dưa chuột và rau mùi vào tô lớn Đổ nước sốt vào và dùng chảo trộn đều các nguyên liệu, để 10 phút cho ngấm nước sốt.

    Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

    Bày salad ra đĩa rồi rưới sốt mayonnaise lên trên đĩa rau. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức ngay lập tức. Bạn sẽ luôn cảm nhận được độ ngọt thanh mát của rau, mùi thơm của giấm và vị ngậy của sốt mayonnaise. Khiến cho bạn ăn mãi không chán, giải ngán các món nhiều đạm, dầu mỡ rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ
  • 1. Cách làm salad rau tưoi trộn giảm cân hiệu quả nhất

    Để món salad cung cấp cho bạn đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết, bạn cần lựa chọn những loại rau tươi, mới. Bạn không nên để rau trong tủ lạnh quá lâu rồi mới đem ra chế biến. Lúc này, rau đã trở nên khô cằn và biến chất. Chúng không thể mang tới hiệu quả giảm cân, thậm chí còn có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.

    Hãy tìm tới những địa chỉ bán rau uy tín. Bạn cũng có thể tự trồng những luống rau xanh cho riêng mình!

    – Làm nước sốt

    Rau tươi là nguyên liệu chính. Nhưng phần nước sốt đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên hương vị món ăn. Bạn hãy tham khảo và thực hành thật nhiều cách làm khác nhau. Với nước sốt, bạn có thể ăn thêm thật nhiều rau xanh bổ dưỡng.

    2. 6 công thức chế biến salad hàng đầu Việt Nam

    Nguyên liệu:

    Dưa chuột, ớt, tỏi, bột ngô, giấm, đường, muối, nước mắm

    Cách chế biến:

    – Rau

    Ngâm dưa chuột với nước muối. Sau đó, cắt bỏ hai đầu. Dùng nạo nạo dưa chuột thành những miếng dài và mỏng.

    – Nước sốt

    Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ cùng ớt. Đun sôi cùng hỗn hợp nước, nước mắm, bột bắp và đường.

    Khi nước sốt đạt đến độ sệt vừa phải, bạn hãy tắt bếp và để nguội. Trình bày dưa chuột ra đĩa và rưới nước sốt lên, món dưa chuột nhiệt đới đã hoàn thành với đầy đủ vị cay nóng và thanh mát.

    2. Salad rau cải lông ngũ sắc

    Rau cải lông

    cà chua bi

    ngô mỹ tách hạt

    hành lá

    rượu vang đỏ, muối, tiêu, dầu ô liu,…)

    Cách chế biến:

    – Rau

    Rửa sạch rau, cà chua và hành lá, sau đó ngâm nước muối. Bạn hãy cắt rau vừa miếng, xếp ra đĩa cùng cà chua.

    – Nước sốt

    Dùng một ít hành lá xắt nhỏ, ngâm cùng giấm. Trộn thêm 3 thìa dầu ô liu và gia vị muối, tiêu vừa ăn. Sau khi trình bày rau cùng nước sốt, rưới thêm rượu vang đỏ để gia tăng hương vị.

    3. Salad rau diếp phi lê

    Rau diếp, cá biển phi lê, chanh, tỏi, ớt, muối, tiêu, giấm, dầu ô liu

    Cách chế biến:

    – Rau

    Rau ngâm nước muối và rửa sạch, cắt vừa ăn. Cá phi lê áp chảo.

    – Nước sốt

    Dùng một chiếc bát trộn gia vị cùng hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ. Cuối cùng, cho thêm 2-3 thìa dầu ô liu để tạo sự kết dính cho nước sốt. Bạn nên cho nhiều giấm và nước cốt chanh giúp món cá trở nên thơm ngon hơn.

    4. Salad bông cải xanh chua cay

    Nguyên liệu:

    Bông cải xanh, hành tím, gừng, bột ớt, mật ong, nước tương, giấm gạo, dầu mè, muối

    Cách chế biến:

    – Rau

    Bông cải xanh cắt miếng nhỏ vừa ăn, trần nước sôi trong 5 phút. Sau đó, bạn vớt bông cải ra bỏ vào bát nước lạnh rồi để ráo.

    – Nước sốt

    Hành tím và gừng băm nhuyễn. Trộn hỗn hợp cùng các gia vị còn lại.

    5. Salad cải bó xôi cùng nấm hương thơm mát

    Cải bó xôi, nấm hương, hành tím, giấm gạo, mật ong, dầu ô liu, muối, tiêu

    Cách chế biến:

    Cải bó xôi rửa sạch, ngâm giấm. Nấm hương ngâm nước sôi, thái lát mỏng.

    Xào nấm hương với dầu ô liu và hành tím đập dập. Trộn đều nước tương, mật ong cùng muối tiêu vừa miệng.

    6. Salad bắp cải bò xào kiểu Châu Á

    Nguyên liệu:

    Bắp cải xanh, thịt bò xay, giấm gạo, bơ, muối, tiêu, rượu vang trắng, tỏi, bột ớt, hành lá, gừng, dầu mè

    Cách chế biến:

    Bắp cải rửa sạch, ngâm giấm. Thịt bò xay ngâm rượu vang, bóp cùng bột ớt và dầu mè.

    Đặt chảo nóng, đun chảy bơ. Cho thịt bò xay xào cùng gừng và muối, tiêu. Sau khi thịt chín, tắt bếp và rắc hành lá xắt nhỏ.

    Bài viết đã chỉ cho bạn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy đứng dậy vào bếp chế biến thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?
  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Rươi Kho Niêu Đất, Món Ngon Vùng Đất Việt
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Để học cách trộn salad ngon, hấp dẫn rất đơn giản, chỉ cần biết cách chọn thực phẩm tươi, phối hợp với các loại gia vị một cách khéo léo và đặc biệt là chuẩn bị được nước sốt phù hợp sẽ tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. A. Hướng dẫn chung cách trộn salad ngon, hấp dẫn 1. Cách trộn salad ngon

    – Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    – Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ

    – Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn

    – Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người

    – Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị

    – Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất

    – Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập

    2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad

    Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.

    Nguyên liệu

    – Lòng đỏ trứng gà: 1 phần

    – Giấm: 25 ml

    – Đường trắng: 25 g

    – Dầu ăn 230 ml

    – Mù tạt: 15 g

    Thực hiện

    – Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.

    – Cho 5 ml giấm vào và đánh đều

    – Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới

    – Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.

    – Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.

    3. Một số sai lầm khi trộn salad

    – Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

    – Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.

    – Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

    – Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

    Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.

    B. Tổng hợp cách làm các loại salad ngon miệng, hấp dẫn mà lại đầy dinh dưỡng

    1/ Salad ngon tuyệt với nước sốt chanh cốt dừa

    Nguyên liệu làm salad

    Cho nước sốt:

    – 200 g rau mùi tươi, rửa sạch

    – 45 ml nước cốt chanh tươi

    – 1 quả chanh (dùng để lấy vỏ)

    – 15 ml giấm gạo

    – 250 ml nước cốt dừa

    – 20 g đường

    – 30 ml dầu ăn

    – Một chút muối

    – Ớt khô hoặc ớt bột.

    Cho salad (hoặc mì trộn):

    – Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, dưa chuột, giá đỗ.

    – Dừa nướng, đậu phộng rang.

    Cách làm salad

    Rau mùi rủa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và cốt dừa.

    Vỏ chanh bào mỏng, đặt vào máy xay sinh tố cùng rau mùi

    Bật máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi có dung dịch sốt sánh và mịn, chuyển vào bát rồi đặt vào tủ lạnh làm mát.

    Cùi dừa băm nhỏ, cho vào chảo đảo đến khi săn lại, chuyển màu vàng. Tương tự, đậu phộng rang vàng giòn rồi giã nhỏ.

    Chuẩn bị các nguyên liệu trộn salad rồi thêm nước sốt chanh cốt dừa.

    Vậy là bạn đã có món salad tuy quen mà lạ với hương vị hoàn toàn mới rồi.

    Chanh và cốt dừa đều có vị dễ chịu, rau mùi thơm đồng thời tạo cho nước sốt màu xanh vô cùng đẹp mắt mà ngon miệng. Bạn cũng có thể trộn nước sốt cùng mì cũng rất ngon.

    2/ Làm salad tôm nhiều tầng cả nhà thích mê Nguyên liệu:

    Tôm to lột vỏ, đảo chín

    Rau diếp cắt nhỏ

    Đỗ đen

    Hạt ngô

    Hành tây, thái hạt lựu

    Rau mùi, cắt nhỏ

    Dưa chuột cắt lát

    Quả bơ nghiền

    Pho mát cắt nhỏ

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, ướp các loại gia vị và cho vào đảo chín

    Trộn hạt ngô, đỗ, hành tây, rau mùi và thêm gia vị

    Trong bát thủy tinh sạch, xếp các lớp salad bắt đầu bằng rau diếp, đỗ đen, dưa chuột, cà chua, quả bơ, pho mát và tôm lên trên cùng.

    Nguyên liệu cho món salad bơ tôm 3/ Làm salad bơ tôm ngon miệng Cách làm salad bơ tôm

    2 lạng tôm bóc vỏ

    2 quả bơ

    1 củ hành tây

    1/4 chén dầu ô liu

    1/4 chén giấm rượu vang đỏ

    1/2 muỗng cà phê bột tỏi

    1 muỗng cà phê rau mùi tây, xắt nhỏ

    1 muỗng cà phê mù tạt

    Muối và hạt tiêu

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Đung dao khía rạch một đường trên sống lưng tôm, rút chỉ đất ra ngoài. Cho vào nước sôi luộc nhanh hoặc hấp chín.

    Bơ cắt đôi, thái miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

    Cho tôm, bơ, hành tây để trong một bát lớn.

    Trộn đều ¼ chén dầu ôliu, ¼ chén giấm rượu vang đỏ, ½ muỗng cà phê bột tỏi, rau mùi tây, xắt nhỏ, mù tạt Dijon, muối và hạt tiêu lên cho đều, rưới lên bơ và tôm.

    4/ Salad tôm chua ngọt dễ ăn

    Sau đó, bạn dùng đũa hay thìa trộn đều bơ và tôm lên cho thấm đầu hỗn hợp gia vị. Bạn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh cho salad mát rồi ăn. Ăn món salad bơ tôm với mì Ý hoặc bánh mì cũng đều tuyệt vời.

    Thành phần

    Món salad tôm chua ngọt sẽ hấp dẫn bạn bởi nguyên liệu thanh mát như tôm, xà lách, hành tím hay dưa chuột. Thưởng thức đĩa salad màu sắc này trong ngày nắng nóng quả thật là một gợi ý tuyệt vời.

    0.5kg tôm tươi đã bóc vỏ

    1 muỗng canh dầu ô liu

    1 muỗng canh bơ

    1 củ tỏi, băm nhỏ

    ¼ chén nước sốt chua ngọt

    Rau xà lách

    ½ củ hành tím, thái lát

    1 quả dưa chuột thái lát

    1 trái cà chua thái lát

    Phô mai ( có thể cho vào hoặc không)

    Tôm làm sạch, dùng dao khía dọc lưng tôm để lấy chỉ đất ra. Rửa sạch tôm rồi để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào đun nóng. Thêm tỏi và bơ để cho thơm rồi trút tôm vào xào nhanh. Nấu khoảng 3-5 phút cho tôm chín và chuyển sang màu hồng cam đẹp mắt. Thêm nước sốt chua ngọt và nấu tôm với nước sốt khoảng 1-2 phút nữa.

    Đặt rau xà lách trên đĩa, sau đó xếp hành tây, dưa chuột và cà chua đã được rửa sạch và thái lát lên trên.

    5/ Chảy nước miếng với salad trộn thịt bò xào Nguyên liệu:

    Món salad tôm chua ngọt sẽ hấp dẫn bạn bởi nguyên liệu thanh mát như tôm, xà lách, hành tím hay dưa chuột. Thưởng thức đĩa salad màu sắc này trong ngày nắng nóng quả thật là một gợi ý tuyệt vời. Thịt tôm săn chắc, nước sốt chua ngọt hấp dẫn với các loại rau tươi sẽ cho các bạn một bữa ăn ngon miệng.

    1 búp salad lớn

    2 quả cà chua,

    2 quả trứng gà

    1 củ hành tây nhỏ

    300g thịt bò thăn thái mỏng

    4 tép tỏi, ớt đỏ, chanh, mayonnaise, tương ớt

    Nước mắm, nước tương, mật ong, dầu mè Bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

    Rửa sạch búp salad, để ráo và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Thịt bò sau khi thái mỏng ướp với nước mắm, nước tương, bột nêm, đường, tiêu, chút mật ong và dầu mè.

    Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu chín già, phi hành tây và tỏi sơ qua

    Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.

    Pha nước chấm với tỉ lệ 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.

    – 4 quả cà chua

    – 5 quả dưa chuột

    – 1 củ hành tây nhỏ, hành lá xắt nhỏ

    – Dầu ôliu, dấm, muối, hạt tiêu

    Rửa sạch cà chua rồi dùng dao cắt thành các miếng.

    Cắt lát mỏng dưa chuột.

    Bạn pha hỗn hợp gồm hạt tiêu, dấm, muối, dầu ô liu rồi dùng đũa khuấy đều lên.

    Dùng nước trộn rưới vào bát rồi bạn tiến hành trộn đều trong 5 đến 10 phút để ngấm đều gia vị.Cho một chút hành lá lên trên nha.

    – 1/2 cây bắp cải

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ hành tây

    – Vài cọng hành lá

    – Rau mùi

    – 1/2 muỗng canh đường

    – 1/4 muỗng cà phê muối

    – Hạt tiêu

    – 1 muỗng canh sữa tươi không đường

    – 6 muỗng canh mayonnaise

    – 2 muỗng canh bơ

    – 1/2 muỗng cà phê mù tạt

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Bạn thái nhỏ bắp cải ra thành từng sợi. Rồi dùng nước rửa sạch và để ráo.

    Bạn thái thêm hành lá và hành tây rồi cũng cho vào bát.

    Bạn đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ rồi trộn đều. Cứ cách 5 đến 10 phút thì bạn đảo lại một lần. Chỉ cần đảo khoảng 2 lần là có thể mang ra thưởng thức rồi.

    Để làm salad gà cay, bạn cần chuẩn bị như sau:

    – 1 con gà (khoảng 1kg)

    – 50g hành tây thái sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá

    – Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm

    Để làm món salad gà cay, các bạn cho gà vào rửa sạch, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, sau đó bạn cho hành gừng và rượu vào cùng với nước, đun sôi luộc cho gà chín.

    Sau khi gà chín bạn lấy ra và cho vào nước lạnh, bước này khiến thịt gà dai, giòn, săn chắc hơn khi làm salad gà cay

    Sau đó bạn vớt ra và xé nhỏ gà.

    Chuẩn bi một chảo nóng dầu mè, cho hành tây thái sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào salad đảo đều.

    Cho gà xé nhỏ vào, tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn và lấy ra đĩa. Món salad gà cay này nên dùng ngay sau khi làm.

    9/ Salad bò chua cay kiểu Thái cực ngon

    Với món salad gà cay này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày đông se lạnh sắp tới đấy!

    Cách làm salad bò kiểu Thái

    Chuẩn bị làm salad – 200g thịt bò – 30g rau mùi – 100g cà chua – 50g bắp cải tím – ½ quả ớt chuông vàng – 10 lá bạc hà – 1 quả dưa chuột – 1 quả chanh – 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) – 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

    Để làm món salad bò này, các bạn cho rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi. Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

    Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi. Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

    Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm. Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

    Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

    Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.

    Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

    Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được
  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Tự Làm Món Rươi Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản?
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Quà Tặng Bằng Tay Cực Kì Đẹp Và Đơn Giản
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100