Top #10 Cách Làm Món Salad Dưa Chuột Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Làm Salad Dưa Chuột Đơn Giản Chỉ Qua 4 Bước

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Salad Hải Sản Ngon Và Dễ Làm
  • Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad
  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • Salad trộn hay xa lát là một loại món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu, đây là món hỗn hợp theo phương pháp trộn lẫn bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và có nhiều loại khác nhau: Chủ yếu là chế biến từ rau sống và các loại xà lách, mì, cây họ đậu, trứng hoặc các loại ngũ cốc.

    1. Nguyên liệu

    • 300g dưa chuột
    • 5 lá xà lách xoăn
    • Rau mùi, ớt
    • Gia vị bao gồm: Giấm, đường, dầu ô liu, muối
    • Tùy thuộc vào sở thích ăn uống của nhiều người, có thể cho thêm cà rốt, cà chua hay tỏi vào món ăn.

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1:

    • Rửa sạch dưa chuột/dưa leo và cà chua, ngâm trong nước muối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc sử dụng các loại máy làm sạch, khử trùng, khử độc thực phẩm bằng ozone hóa.
    • Cắt lát mỏng dưa chuột: Tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng lại khá khó khăn khi muốn lát cắt đều, mỏng, không bị dập nát. Bạn có thể lựa chọn máy cắt rau củ, máy thái rau củ quả đa năng Inox 304 với tác dụng bào sợi, cắt lát rau củ quả nhanh gấp 10 lần so với phương pháp thủ công,giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn, tạo ra món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

    Bước 2:

      Nhặt bỏ những phần rau xà lách bị hư hại, ngâm nước muối để đảm bảo an toàn và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Quá trình rửa diễn ra nhẹ nhàng, tránh làm nát rau.

    Bước 3:

      Pha nước trộn Salad: Pha nước trộn salad: Bạn cho ½ thìa cafe muối, 1 quả ớt giã nhuyễn, 6 thìa cafe giấm, 1 thìa cafe dầu oliu vào chén khuấy lên thật đều cho đường tan.

    Bước 4:

      Cho cà chua, dưa leo vào nước trộn. đảo đều để rau quả ngấm dần, tạo hương vị hấp dẫn.

    Sử dụng đĩa tròn để bày trí salad sẽ là một sự lựa chọn thông minh và thích hợp nhất, đặt thêm những cánh rau mùi lên trên mặt món ăn để tạo tính thẩm mỹ cao.

    Với cách làm đơn giản, ăn ngon miệng lại vừa có tác dụng làm đẹp da đẹp dáng, salad dưa chuột trở thành sự lựa chọn không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình hoặc dành cho các anh chàng, cô nàng đang trong chế độ ăn kiêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nắm Ngay Công Thức Món Salad Caesar Ức Gà Huyền Thoại
  • Cách Làm Salad Bò Chua Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Bỏ Túi Những Cách Làm Salad Bơ Giảm Cân Nhanh Chóng Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Cho Người Thích Ăn Kiêng
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm: Món Ngon Cuối Tuần: Ếch Xào Lăn
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã
  • Cách làm món nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá độ ngon giòn đơn giản

    Với những ngày hè nóng nực, khi mà nhìn thấy những món thịt cá thôi đã đủ ” ngấy” rùi, thì 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) vừa giòn vừa mát sẽ là món “cứu cánh” vô cùng hiệu quả ấy các nàng ạ.

    Nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) hấp dẫn chính bởi cái vị chua ngọt diệu kỳ, khi măm cùng các món chiên, rán hoặc các món mặn sẽ khiến món ăn trở nên hòa hợp hơn, trung hòa hơn để cảm thấy rất vừa miệng, không hề bị ngấy chút nào nữa cả.

    Cách làm 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) không hề khó, quan trọng nhất là dưa chuột ngon, sạch, thêm quả dứa đưa đẩy cùng chút lạc rang, thêm phần gia vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là có ngay đĩa nộm hoàn hảo đúng ý.

    Các món gỏi ngon và dễ làm

    Nguyên liệu là nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ đơn giản

    Dứa: 1 quả nhỏ (hoặc 1/2 quả lớn)

    Gia vị: bột canh, dấm táo, chanh, đường, chút mắm ngon

    Sơ chế nguyên liệu làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ:

    Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại.

    Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.

    Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

    Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sach. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.

    Ơt bỏ hạt, thái lát mỏng. Lạc rang chín rồi giã sơ.

    Các bước làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

    Bước 2: Lạc rang đem rang trên lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt lạc nổ lép bép là lạc chín (hoặc có thể quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút, lấy ra đảo đều rùi quay thêm 2 phút nữa). Để lạc dễ ráo vỏ thì sau khi rang lạc nóng xong mình sẽ trút lạc vào tờ báo và ủ lại, khoảng 15 phút mở báo ra, lúc này xoa nhẹ cho phần vỏ lạc rời ra. Lạc cho vào cối, giã sơ.

    Bước 3: Nước trộn nộm đóng vai trò rất quan trọng ý, công thức pha nước chấm mình thường pha thía này: 2 muỗng mắm + 1,5 muỗng nước lạnh + 2 – 3 thìa cà phê giấm + 1 muỗng đường + tỏi băm + ớt băm. Dùng đũa khuấy đều.

    Bước 5: Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Sau 10 phút thì trút rau thơm và lạc rang giã dập vào nộm, đảo đều là chúng mình đã có ngay đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) thanh mát cho ngày hè rùi ý.

    Những lưu ý khi làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ:

    Không nên làm xong nộm rồi để quá lâu sẽ khiến nộm nhũn và ra nhiều nước.

    Có thể thêm một chút nước cốt chanh tươi vào cho thơm.

    Chỉ mất khoảng 20 phút để có đĩa nộm với đầy đủ vị chua cay, mặn ngọt như thế này, quả thật rất đơn giản phải không nào? Đĩa nộm được đặt ngay ngắn bên cạnh những món chiên, rán hoặc trong những ngày hè nóng nực sẽ kích thích bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn nhìu ý.

    Chủ đề tìm kiếm: cach lam dua chuot gop, cách làm dưa chuột dầm, cách làm dưa chuột góp ăn ngay, cách làm dưa chuột nộm, cách làm dưa góp bằng dưa chuột, cách làm dưa góp dưa chuột ngon, cách làm dưa góp từ dưa chuột, cách làm dưa leo muối chua ngọt, cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo, cách làm dưa món bằng dưa chuột, cách làm gỏi cà rốt, cach lam goi du du tai heo, cách làm gỏi dưa leo cà rốt, cách làm gỏi dưa leo chay, cách làm gỏi dưa leo tôm thịt, cách làm gỏi tai heo dưa leo, cách làm gỏi tai heo hành tây, cách làm giá chua ngọt, cách làm mắm dưa leo, cách làm món dưa chuột góp, cách làm món nộm dưa chuột với dứa, cách làm nộm dưa chuột đơn giản, cách làm nộm dưa chuột giá đỗ, cách làm nộm dưa chuột với cà rốt, cách làm nộm dưa chuột với dứa, cách làm nộm dưa chuột với giá đỗ, cách muối giá chua, cách ngâm dưa chuột, cách ướp dưa chuột, dưa leo trộn, goi du du tep, goi dua chuot, goi dua leo chay, gỏi dưa leo cà rốt, gỏi dưa leo chay, gỏi dưa leo khô cá sặc, goi kho ca sac dua leo, gỏi tai heo dưa leo, gỏi tai heo hành tây, gỏi tôm thịt dưa leo, gia dua leo, giá dưa chuột, giá đỗ muối chua, làm dưa góp bằng dưa chuột

    Coi nguyên bài viết ở : Cách làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2ft22Hk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Ếch Xào Lăn Kiểu Nam Bộ
  • Cách Làm Dồi Trường Xào Cải Chua
  • Dồi Trường Xào Cải Chua
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủdưa góp su hào

    Cách làm dưa góp

    Cách làm dưa góp dưa chuột

    Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

    1. Dưa chuột: 3 quả.
    2. Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.
    3. Đường, mì chính, bột canh.
    4. Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

    Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

    Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

    Cách làm dưa góp đu đủ

    1. Đu đủ xanh: 1 quả
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Dưa chuột: 1 quả
    4. Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

    Các bước làm dưa góp đu đủ

    Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

    Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

    Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

    Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

    Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

    Cách làm dưa góp su hào

    Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

    Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

    Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Ko Nhớt Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Đúng Cách
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • 3 Món Cháo Ếch Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân
  • sơ chế tai heo

    cũng chính vì tai heo là một phần tử chứa rất nhiều chất bẩn, đôi lúc là cả giun sán nữa nên bước sơ chế tai heo này tín đồ phải làm thật cảnh giác.

    Quy trình sẽ là mang tai heo đi xát muối hạt tiếp theo rửa lại thật nhiều lần với nước. tiếp tục tín đồ hâm sôi một nồi nước, cho tai heo vào vào chần khoảng 2 phút.

    Trong lúc chần thì tín đồ đi sẵn sàng một âu nước đá. Chần tai heo xong mọi người sẽ vớt tai heo ra cho vào âu nước đá ngâm khoảng 2 phút. Việc này sẽ hỗ trợ cho tai heo được giòn và ko bị nhớt.

    Tiếp theo tín đồ lại mang tai heo đi rửa, tiêu sử dụng một chiếc dao nhỏ để làm tinh khiết những lông còn dính trên da rồi rửa lại một lần nữa cho tinh khiết hẳn. tiếp theo mọi người sẽ thái tai heo thành những miếng mỏng dính vừa vị. Việc thái mỏng dính tai heo sẽ hỗ trợ cho tai heo ngấm đều gia vị, ăn cũng giòn và ngon hơn.

    Sơ chế những loại vật liệu khác

    củ cà rốt thì mọi người bảo sợi.

    Dưa chuột trọn vẹn mang thể để cả vỏ hoặc bào vỏ nếu muốn rồi thái thành những thanh dài và nhỏ. Tuy nhiên lúc làm món nộm tai heo này thì mọi người nên bỏ ruột dưa chuột đi cũng chính vì phần tử này mang nhiều nước. Nếu mọi người giữ ruột dưa chuột thì lúc trộn nó sẽ ra nước và làm của món ăn của mọi người ko được thích mắt.

    Hành tỏi xay nhuyễn nhỏ như thường thì.

    rau củ thơm rửa tinh khiết rồi thái nhỏ.

    Giá đỗ nếu cảnh giác thì mọi người tín đồ bỏ những lá mầm màu xanh đi.

    Lạc rang xong thì ủ cho giòn rồi tách vỏ đập dập. ko nên đập dập quá.

    Pha nước trộn nộm

    Với số lượng vật liệu như trên thì mình pha nước trộn nộm như sau:

    • 2 thìa nước mắm nam ngư
    • 2 thìa đường kính trắng
    • 2 thìa nước lọc
    • 2 thìa nước cốt chanh

    đấy là tỷ trọng vừa phải để món tai heo mang vị chua ngọt mặn vừa phải. Khuấy đều cho tường tan trọn vẹn và cho tỏi và ớt băm vào.

    Trộn nộm tai heo

    Lúc này mọi người sẽ sẵn sàng một chiếc âu to. Cho tai heo đã thái mỏng dính vào, rưới phần nước trộn nộm lên.

    Tiếp theo cho củ cà rốt, dưa chuột, rau củ thơm và giá đỗ rồi trộn lẫn cho đều nhẹ nhàng.

    mọi người xem xét ở ở giai đoạn này mọi người cần trộn nhẹ nhàng nếu ko thì củ cà rốt sẽ bị nát, giá đỗ cũng sẽ bị gãy, món ăn sẽ mất ngon.

    Trộn xong tín đồ để khoảng 3 phút cho ngấm gia vị và cho ra đĩa để trang trí món ăn.

    Lúc này mọi người mới cho phần lạc rang đập dập lên trên cho thích mắt. Trang trí thêm một cọng rau củ mùi, 1 quả ớt tỉa hoa nữa là món ăn sẽ vô cùng thích mắt mà lại rất vừa thơm vừa ngon.

    Nguồn : chúng tôi

    Keyword : Cách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật ko nhớt dínhCách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật ko nhớt dínhCách làm món nộm tai heo dưa chuột giòn sần sật ko nhớt dính

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán
  • Đến Miền Tây Thưởng Thức Món Dưa Bồn Bồn Lạ Miệng
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Nhất Từ Quả Dưa Chuột

    --- Bài mới hơn ---

  • 24 Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà: Món Âu, Món Trung, Món Hàn, Món Nhật
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Phi Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm Cho Người Nghiện Cá
  • 15 Món Ngon Từ Phô Mai, Cách Làm Bánh, Đồ Ăn Vặt Từ Phomai Con Bò Cười, Phô Mai Mozzarella
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Dưa chuột là một loại thực phẩm thực sự dễ kiếm, dễ thao tác chế biến món ăn!

    1. Các lợi ích từ quả dưa chuột

    Dưa chuột như đã biết cung cấp một lượng nước rất lớn (chứa tới 95% lượng nước), chính vì thế mà ăn một vài trái dưa chuột có thể cung cấp lượng nước đủ cho chúng ta hoạt động cả ngày. Điều đặc biệt hơn là loại quả này chứa một lượng calorie vô cùng thấp nhưng hàm lượng vitamin C thì lại rất đáng kể. Chính vì thế, trong các hoạt động làm đẹp, dưa chuột được sử dụng như là một sản phẩm tự nhiên giúp cấp nước cùng các dưỡng chất cho da sáng mịn và hồng hào hơn.

    Ngoài ra, dưa chuột cũng là loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Dưa chuột khá dễ ăn, tính mát, vị không nồng, chứa ít năng lượng, nhiều nước được chọn làm thực phẩm giúp các chị em có dáng dấp thon thả hơn.

    Sự có mặt của kali được đánh giá cao ở loại thực phẩm này (152 mg). Nhiều nghiên cứu y học chỉ ra rằng, kali là chất có khả năng hạ huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Việc bổ sung lượng kali tự nhiên từ rau củ quả tốt hơn nhiều so với việc hấp thụ nó thông qua các loại dược phẩm có sẵn hiện nay.

    Dưa chuột cũng tốt cho tiêu hóa. Như chúng ta biết, dưa chuột có chứa chất xơ ở cả vỏ và ruột. Việc ăn một trái dưa chuột tươi giúp chúng ta quét sạch các tạp chất tồn dư trong ruột mỗi ngày.

    2. Các món ăn từ dưa chuột

    Kim chi là một món ăn không thể thiếu của người hàn Quốc, bên cạnh các loại kim chi thông thường như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi ớt ngọt, kim chi hành…thì kim chi dưa chuột là món ăn tuyệt vời tại đất nước của sâm này. Cùng với sự du nhập của văn hóa Hàn Quốc, các món ăn và thói quen ăn uống của người Hàn Quốc cũng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sự có mặt của loại quả này đã đem đến cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi trong chế biến món ăn. Hiện nay, tại Việt Nam, chúng có mặt ở hầu hết các chợ nông sản, do đó, không khó để mang về nhà vài cân dưa chuột để chế biến mấy món ăn đơn giản cho cả nhà phải không nào?

    Để làm món kim chi dưa chuột cho 5 người ăn, chúng ta cần: Các thực hiện:

    Bước 1: Chúng ta cắt bỏ hai đầu của dưa leo đi. Sau đó, bổ dưa leo thành bốn nhưng không cắt đứt hẳn mà giữ nguyên phần đầu dưa leo.

  • Bình thường dưa leo sau khi làm xong, chúng ta để ở chỗ mát, tầm 6 tiếng là có thể ăn được.
  • Tuy nhiên, để dưa leo có vị chua chua, bạn nên xếp chúng vào một hũ thủy tinh, để ở nhiệt độ thường ngoài trời tầm 2 ngày sau đó có thể mang ra sử dụng.
  • 2.2 Dưa chuột muối chua giòn

    Món dưa chua là món ăn đã quá quen thuộc tại mâm cơm gia đình ở Việt Nam. Dưa chua là món ăn kèm, có vị chua thanh, giúp kích thích vị giác. Trong bữa ăn có nhiều dầu mỡ, đặc biệt là các món có mùi tanh nồng thì dưa chua phát huy tối đa công dụng của nó. Để làm dưa chua không khó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một món dưa chua không kém phần thú vị và ngon miệng đó là dưa chuột muối chua giòn.

    Nguyên liệu để làm món dưa chuột muối chua giòn khá dễ kiếm:

    • 1 kg dưa chuột bao tử hoặc dưa chuột baby
    • 100 gram đường cát trắng
    • Gừng, tỏi, ớt, muối, dấm.

    Cách làm dưa chuột muối chua khá đơn giản:

    Bước 1: Đem dưa chuột đi ngâm nước muối tầm một tiếng để loại bỏ bớt tạp chất bên ngoài vỏ dưa.

    Bước 2: Trong lúc chờ dưa chuột đang được ngâm nước muối, chúng ta đi làm nước để muối dưa.

    • Chúng ta cho vào nồi một chén dấm tầm 200 ml, tiếp đến cho thêm 100 gram đường cát trắng (tùy theo độ ngọt mà bạn thích, có thể cho thêm đường nếu bạn không thích dưa muối quá chua).
    • Cùng với đó, chúng ta cho vào đây, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy cho hỗn hợp tan hết và bắt lên bếp đun sôi.
    • Sau khi nước dấm sôi đều thì có thể bắc xuống và để nguội.

    Bước 3: Sắc gừng thành các lát mỏng, gừng không cần nhiều quá, 50 gram là đủ. Hành và gừng cũng làm tương tự, tầm 4 – 5 tép hành tỏi là đủ. Ớt giữ nguyên cả trái chỉ bỏ cuống.

    Bước 4: Dưa chuột bao tử sau khi đã ngâm muối, chúng ta vớt ra để ráo nước và xếp vào lọ. Tiếp theo, xếp ớt, tỏi, hành, một vài lát gừng vào lọ. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước đường, dấm đã nguội vào lọ. Đổ nước dấm ngập dưa chuột và để chúng ở nhiệt độ bình thường ngoài trời 3 ngày là có thể dùng được.

    Dưa muối thành công có màu vàng đẹp mắt, ăn có vị chua chua, mùi thơm của dấm và đặc biệt rất giòn.

    Lưu ý: Bên cạnh dưa chuột bao tử hay dưa chuột baby để làm chúng ta có thể dùng dưa chuột thường để muối dưa chua. Dưa chuột thường thì chúng ta nên bổ miếng vừa ăn và loại bỏ ruột, chỉ lấy phần thân. Dưa bổ xong thì ướp muối bình thường cho ra bớt nước. Dưa muối như trên và cho kết quả cũng không kém phần ngon miệng.

    Dưa chuột muối mắm làm một món ngon ăn với cơm. Tuy nhiên, khác với các món dưa khác là dưa muối mắm có vị mặn nhiều hơn. Bởi vậy, một số người có tiền sử bệnh thận, tim mạch không nên ăn món này.

    Để làm dưa chuột muối mắm, chúng ta cần:

    • 1 kg dưa chuột loại thường
    • 300 ml nước mắm
    • 300 gram đường hoa mai hay còn gọi là đường nâu
    • 1 thìa cà phê muối
    • 10 trái ớt cay
    • 5 tép tỏi

    Cách làm món này khá đơn giản:

    • Dưa chuột sau khi được ngâm qua nước muối để loại bỏ tạp chất, ta cắt bỏ hai đầu và chẻ dọc trái dưa chuột.
    • Lấy một cái thìa nhỏ, lựa và nạo hết phần ruột bên trong quả dưa. Sau đó, thái vát dưa chuột kích thước tầm 3×1 cm.
    • Cho dưa đã được thái miếng thì cho vào tô lớn, cho vào đó một thìa cà phê muối trắng nhằm cho dưa ra bớt nước và giòn hơn.
    • Để dưa chuột ở đó tầm 1 tiếng là được. Khi thấy dưa đã ra kha khá nước, ta vớt ra rửa sạch, bóp cho vợi nước và để ráo.

    Bước 2: Nấu nước mắm đường.

    Chúng ta cho vào nồi một chén nước mắm tầm 300 ml, cho tiếp một chén đường hoa mai khoảng 300 gram, khuấy đều cho tan hết đường, không cần đun sôi cũng được.

    Bước 3: Tỏi đem thái lát mỏng. Ớt chia hai, một để nguyên cả quả bỏ cuống ớt đi, phần còn lại đem băm nhỏ.

    Bước 4: Muối mắm

    • Trộn dưa chuột, ớt băm, ớt quả cùng với tỏi thái lát vào với nhau.
    • Cho tất cả dưa chuột cùng gia vị trên vào hũ thủy tinh và đổ nước mắm đường cho tới khi ngậm hết.
    • Đậy nắp và để dưa ở nhiệt độ thường bên ngoài, sau 2 ngày là có thể dùng được.
    • Dưa chuột muối mắm nếu ăn không hết có thể cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần.
    • Dưa chuột muối mắm thành công có vị mặn của nước mắm, thơm vị tỏi và đặc biệt ăn rất giòn.

    Nếu như thấy ba món ăn từ dưa chuột kể trên chưa thể thỏa mãn được nhu cầu nấu ăn của bạn, chúng ta có thể thử làm nộm dưa chuột. Với tiêu chí đơn giản, dễ làm, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

    Nguyên liệu để làm nộm dưa chuột:

    • 4 trái dưa chuột tầm 500 – 600 gram
    • 1 trái chanh
    • 1 củ tỏi
    • Nước mắm, đường
    • Ớt cay, mùi, rau thơm, đậu phộng.
    • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm dứa tùy thích.

    1048 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Canh Rau Ngon Mát Nguyên Liệu Dễ Làm Những Ngày Nóng Nực
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Chủ Nhật Cuối Tuần
  • Trổ Tài Nấu Nướng Với 10 Món Ngon Từ Mực Tươi Dễ Làm, Cực Bắt Miệng
  • Top 8 Món Ngon Miền Trung Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Top 3 Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Dễ Làm Của Miền Trung Mà Ai Cũng Mê Mẩn
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Trộn
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo(Nộm Tai Lợn) Cùng Tôm Ngon
  • 3 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Ngon Đậm Đà
  • Cách Pha Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tròn Vị
  • Lấy Lòng Mẹ Chồng Với Món Gỏi Mực Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Gỏi mực khô dưa chuột là món ăn ngon, phù hợp với bữa ăn gia đình trong những ngày hè oi bức. Các bà nội trợ hãy thử vào bếp làm món gỏi này cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Gỏi mực khô dưa chuột là sự kết hợp mới mẻ, độc đáo của từng sợi mực khô nướng thơm, cùng từng lát dưa chuột giòn ngọt sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho gia đình trong những ngày hè. Mọi người có thể cùng tham khảo cách làm gỏi mực khô dưa đây:

    – 1 con mực khô khoảng 70 gam

    – 2 trái dưa leo

    – 1 củ cà rốt, rau húng lủi

    – 1 quả chanh, 1 quả ớt tươi, 1 củ tỏi

    – Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Cách làm gỏi mực khô dưa chuột:

    Bước 1: Trước tiên nướng chín mực khô, đập nhẹ tay để mực mềm và rơi những phần thịt hơi bị cháy ra. Sau đó lấy tay xé mực thành từng sợi dài nhỏ. Một lưu ý với mực khô, các bà nội trợ phải xé chứ không được thái vì làm như vậy miếng mực sẽ mềm và dai, không bị vụn.

    Để có món gỏi mực khô dưa chuột ngon, các bà nội trợ không nên dùng dao cắt mực khô

    Bước 2: Rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước. Sau đó cắt bỏ hai đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt cho ra hết nhựa rồi bỏ ruột dưa đi, thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

    Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng như dưa chuột, vắt chanh lấy nước cốt. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Bước 4: Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ sau để đảm bảo vị hài hòa cho món gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.

    Bước 5: Cho mực khô vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm vào trộn cùng dưa chuột. Cuối cùng cho rau húng lủi, ớt, tỏi vào trộn chung với mực khô và dưa chuột, nêm nếm lại cho vừa ăn. Công việc còn lại là đưa gỏi mực khô dưa chuột ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản
  • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Cổ Hũ Dừa Tôm Thịt Giòn Ngon
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon
  • Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Rim Me Nha Trang Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Rim Sa Tế Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Món Mực Rim Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Mực Rim Me Đặc Sản Đà Nẵng
  • Bếp Từ Cata Làm Món Mực Sốt Me Chua Cay Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món mực xào dưa chuột

    Cách làm mực xào dưa chuột

    Sơ chế nguyên liệu

    • Mực tươi làm sạch, bóc bỏ túi mực, bóc lớp màng bên ngoài, khử mùi tanh bằng rượu trắng và gừng
    • Thái thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp mực với chút tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.
    • Gợi ý: Bạn có thể khía mực theo vảy rồng để khi chế biến, mực teo lại trông đẹp mắt hơn
    • Hành khô, tỏi làm sạch băm nhỏ
    • Dưa chuột: Rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút, để ráo. Sau đó chẻ làm đôi, bỏ phần ruột, thái miếng vừa ăn theo hình tùy thích.
    • Cà chua gọt vỏ, rửa sạch, bổ múi cau
    • Ớt chuông thái miếng nhỏ
    • Hành và rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo và thái khúc. Phần đầu hành chẻ làm bốn
      Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ớt bột vào sau đó cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn khi thấy mực chín tái thì cho ra đĩa
      Cho chút dầu vào chảo, cho cà chua vào xào trước, nếu bạn thích có nước sốt cà chua thì xào cà chua lâu một chút, nếu không, chỉ cần đảo 3 phút là được
    • Tiếp đó, cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh tay thêm hạt nêm, bột ngọt nêm nếm cho vị vừa ăn
    • Khi cà chua, dưa chuột chín tái thì cho mực vào xào chung và trộn đều cùng với gia vị,
    • Rưới thêm 1 chút xíu sa tế, 1 thìa dầu ăn vào chảo mực và cuối cùng tắt bếp
    • Cho hành lá, và chút tiêu bột vào trộn đều là có thể cho ra đĩa thưởng thức.
    • Mực xào dưa chuột là món ăn thanh mát, dễ làm tại nhà, lại bổ dưỡng. Món ăn này vừa thích hợp cho các bữa ăn gia đình hàng ngày, cũng thích hợp làm các món ăn nhậu cho các đấng mày râu nhất là vào những ngày hè oi ả
    • Mực xào dưa chuột nên ăn trong vòng 1 bữa, không nên ăn sau 2 tiếng chế biến, vì lúc đó dưa chuột sẽ bị nũn và ngấm gia vị vào rất mặn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh
  • Cách Làm Chả Mực ?quảng Ninh Ngon Nhất ?!
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Mực Xào Lăn Cực Ngon?
  • Cách Làm Mực Om Nước Dừa Hạt Sen Vừa Thơm Vừa Bùi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Đến Miền Tây Thưởng Thức Món Dưa Bồn Bồn Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán
  • Cập nhật vào 07/09

    Có thể nhiều người đã biết đến món nộm dưa chuột với tai heo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nộm dưa chuột với tai heo ngon và không bị đắng. Để biết rõ hơn hãy tham khảo bài viết sau đây.

    Làm thế nào để giảm vị đắng của dưa chuột?

    Sử dụng dĩa để mài chất gây đắng khỏi dưa chuột

    Trước hết bạn hãy cắt đầu dưa chuột và gọt vỏ. Sau đó lấy một chiếc dĩa và cào lên bề mặt quả dưa cho tới khi tạo ra các rãnh. Động tác này sẽ giúp giải phóng các hợp chất gây đắng trong quả dưa chuột. Bạn có thể lặp lại động tác này nhiều lần và rửa trước khi ăn.

    Sử dụng muối

    Cách ướp muối không quá phổ biến và ít khi được áp dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể thử để giảm vị đắng của dưa.

    Đầu tiên hãy cắt dưa chuột thành hai nửa theo chiều dọc. Sau đó rắc một chút muối lên mỗi nửa quả và chà xát hai mặt với nhau. Hãy chà cho tới khi thấy xuất hiện bọt trắng, đó là khi chất cucuritacin bị lấy ra khỏi quả. Bạn hãy rửa sạch phần bọt trắng và có thể lặp lại nhiều lần tùy ý.

    Chà xát đầu quả

    Hẳn với nhiều người, thủ thuật đơn giản nhất mà họ biết về cách làm giảm vị đắng của dưa chuột là cắt bỏ phần cuối quả dưa, sau đó lấy đầu quả và chà xát theo hình vòng tròn. Lúc này bạn sẽ thấy một lớp bọt trắng dần lộ diện ở hai bên mép quả.

    Đây chính là cucuritacin, chất gây ra vị đắng trong quả dưa. Bạn có thể cắt tiếp đầu quả còn lại và chà xát để xem còn chất gây đắng trong quả hay không.

    Tất nhiên các phương pháp trên không đảm bảo hoàn toàn dưa chuột sẽ hết vị đắng. Nhưng đây là những cách mà bất cứ ai cũng có thể tự tay làm được để có được những miếng dưa chuột ngon nhất.

    Nguyên liệu để làm nộm dưa chuột với tai heo

    • 3 cái tai heo
    • 2 quả dưa chuột
    • 1 quả ớt sừng
    • 2 thìa canh lạc rang giã nhỏ
    • 3 tép tỏi băm
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Rau răm thái nhỏ
    • Phồng tôm ăn kèm
    • 1 miếng gừng
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa canh rượu trắng
    • 1 thìa canh giấm
    • 1 củ hành tây
    • 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có)
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa canh nước cốt chanh
    • 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.
    • Dưa chuột rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

    Cách làm nộm dưa chuột với tai heo

    • Nấu 2 lít nước, cho 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có. Sau đó cho tai heo vào luộc khoảng 30-35 phút. Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.
    • Thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.
    • Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh nước mắm; 1muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
    • Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa chuột vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Cho nộm dưa chuột tai heo ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Một số món nộm dưa chuột khác

    Nộm dưa chuột với dứa

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút muối trắng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó bổ đôi, nạo hết phần ruột bên trong.
    • Thái dưa chuột thành những miếng mỏng đều nhau.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ phần lõi rồi thái lát mỏng.
    • Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muổi, vảy thật khô, thái nhỏ.
    • Ớt, tỏi, chanh (quất) cắt ra để sẵn.

    Các bước thực hiện:

    • Lạc đem rang chín, giã to hay nhỏ tùy theo sở thích người ăn. Nếu nghiền nhỏ thì khi rắc sẽ bám vào hơn là để hạt to, nhưng để hạt to khi ăn sẽ giòn và ngậy hơn.
    • Cho phần dưa chuột và dứa vào âu sạch, cho tiếp phần ớt, tỏi vào, thêm 2 thìa nước mắm nhạt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, vắt quất ra thìa để bỏ hạt rồi cho vào âu. Tất cả các nguyên liệu trộn đều lên. Để ngấm tầm 5 phút thì cho rau thơm vào lại trộn đều lần nữa. Có thể nêm lại gia vị theo sở thích của mọi người.
    • Khi ăn, cho nộm dưa chuột ra đĩa, rắc lạc lên trên, đảo đều rồi thưởng thức.

    Nộm dưa chuột với cà rốt

    Nguyên liệu:

    • Dưa chuột: 4 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau mùi: 10 gram
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Lạc rang: 50 gram
    • Gia vị: Nước mắm, giấm (hoặc chanh)

    Sơ chế nguyên liệu

    • Bạn đem dưa chuột ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước. Tiếp theo bạn thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 0,5 cm.
    • Cà rốt các bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó đem nạo cà rốt thành sợi nhỏ và dài hoặc cắt khoanh tròn tùy sở thích.
    • Tỏi các bạn đem bóc vỏ, bằm nhỏ.
    • Ớt các bạn bỏ hạt rồi đem đi giã nhuyễn.
    • Rau mùi bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    • Bạn cho cà rốt và dưa chuột vào tô lớn xóc đều chúng cùng với 1 muỗng canh giấm và 1 thìa canh đường, để nguyên liệu thấm gia vị trong khoảng 5 phút. Cách làm này cà rốt và dưa chuột giòn thơm hơn.
    • Dưa chuột và cà rốt đã ngâm giấm đường bạn đem chắt bỏ nước. Sau đó trộn đều dưa chuột và cà rốt với nước mắm chua ngọt, thêm ớt, tỏi băm. Bạn để nguyên liệu trong 10 phút cho chúng ngấm đều gia vị rồi trộn rau mùi và lạc rang đã giã dập vào rồi thưởng thức.

    Nộm dưa chuột với giá đỗ

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
    • Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
    • Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sach. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
    • Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng. Lạc rang chín rồi giã sơ.

    Các bước thực hiện:

    • Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
    • Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm. Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
    • Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.

    Được tổng hợp bởi monngonmienbac.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Siro Dưa Hấu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải, Cải Thảo, Dưa Chuột Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Cho Những Ngày Mát Trời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon
  • Kim chi củ cải, cải thảo, dưa chuột được xem là món ăn cổ truyền của Người Hàn Quốc. Theo dòng lịch sử món ăn này dần dần được truyền vào Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Nhưng để làm đa dạng hơn về nhu cầu ẩm thực của con người, người ta đã không ngừng tìm ra cách làm kim chi ngon. Vì thế món này cũng đã biến thể và phong phú hơn từ cách làm kim chi củ cải rất đặc trưng theo phong cách ẩm thực của người Hàn Quốc khi sang Việt Nam mọi người phát triển thêm cách làm kim chi cải thảo. Đồng thời nhiều nơi khác trên khắp thế giới cũng làm ra hàng trăm loại kim chi khác nhau trong đó đáng chú ý nhất là cách làm kim chi dưa chuột. Do đó hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới ác bạn cách làm kim chi củ cải, cải thảo, dưa chuột ngon đúng kiểu Hàn Quốc, các bạn nhớ theo dõi cách làm nha.

    Cách làm kim chi cải thảo ngon giòn

    Trong các cách làm kim chi ngon thì chúng ta không thể bỏ qua cách làm kim chi cải thảo, sở dĩ món này được nhiều người ưa thích là do cải thảo cũng khá phổ biến trong dân gian, nguyên liệu dễ tìm. Chính vì vậy 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kim chi cải thảo.

    + 2 cây cải thảo to

    + 2 bát củ cải

    + 1 chén tỏi

    + 1 củ hành tây

    + 5 cây hành lá

    + 2 quả ớt cay

    Sơ chế nguyên liệu:

    + ngâm cải thảo vào nước muối.

    + 10 chén nước, 1/2 chén muối tinh để hòa vào nước

    + 2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo

    – Làm phần gia vị:

    + 2 chén nước

    + 3 thìa bột gạo nếp

    + 1/2 chén ớt bột

    + 1/2 quả táo, 1/4 củ hành tây xay nhuyễn

    + 2 thìa đường

    + 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa muối, 2 thìa vừng

    Cách làm món kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc:

    – Cải thảo cắt bớt lá bên ngoài, các lá bị hỏng, bị sâu ăn.

    – Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch, để ráo nước

    – Lấy chậu pha 10 chén nước ấm với ½ chén muối ăn rồi hòa tan

    – 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong các bạn càng xát nhiều hơn

    – Xong xuôi các bạn ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi các bạn lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, các bạn ngâm trong vòng khoảng 4-5 giờ để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.

    – Sau khi ngâm xong các bạn vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.

    – Lấy bát ô tô chi 3 muỗng bột gạo nếp và 3 muỗng nước khuấy đều rồi cho vào nồi, các bạn cho thêm 2 thìa nước rồi cho lên bếp để lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, khoảng 10 phút là được.

    – Hành tây chúng ta lột bỏ vỏ ngoài rửa sạch, sắt lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm, củ cải thái chỉ.

    – Ớt rửa sạch sắt lát nhỏ, táo với hành tây thì xoay nhuyễn ra

    – Tiếp đến các bạn lấy 1 cái chậu nhỏ, cho phần bột các bạn vừa đun, cho thêm củ cải thái chỉ và ớt bột trộn đều lên, sau đó cho nốt các phần nguyên liệu vào: hành tây sắt lát, ớt cay, hành, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang, trộn đều tay nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm muối.

    – Kế đến ta quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp.

    – Xong xuôi cho kim chi vào bình kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh.

    Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có thể tư tay làm ra món kim chi ngon cho gia đình rồi. Cách làm kim chi cải thảo này các bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng.

    Cách làm kim chi củ cải ngon dễ làm

    Trong các món kim chi ngon ngoài cách làm kim chi cải thảo thì chúng ta không thể bỏ qua cách làm kim chi củ cải bởi vì món này cay cay dòn dòn rất thích hợp khi ăn vào những ngày lạnh giá. 6 món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp về cách làm kim chi củ.

    + 1kg củ cải.

    + ¼ chén muối hột.

    + 150g bột ớt cay.

    + 50ml nước mắm

    + 100gr quả táo (khoảng nửa trái).

    + 100gr quả lê (khoảng nửa trái).

    + 1 bó lá hẹ.

    + 15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn).

    + 6-10 củ tỏi; 2 củ gừng.

    + 15g bột gạo nếp.

    + 150ml nước.

    + Gia vị: 5g muối, 15g đường.

    Các bước chế biến món kim củ cải:

    Bước 1: Bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải, thái thành từng lát mỏng. Tìm một bát lớn, cho củ cải vào, rắc muối lên để ướp (khoảng 20 phút) cho đến khi củ cải mềm.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành rửa sạch cắt khúc. Táo, lê gọt vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát và khuấy đều. Sau đó cho táo, lê, gừng đã băm nhỏ, hẹ đã cắt khúc, tôm khô vào cùng.

    Bước 4: Bạn bắc nồi nước, cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại.

    Bước 5: Lấy bát hỗn hợp táo, lê, tôm khô… vừa trộn đổ vào nồi, cho thêm muối và đường (nêm vừa miệng) trộn đều.

    Bước 6: Tiếp tục cho củ cải trắng vừa ướp vào nồi và trộn đều.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món kim chi củ cải hết sức đơn giản ngay tại nhà mình rồi. Bạn có thể đem ra ăn luôn, hoặc cất trữ thành phẩm vào một hộp (lọ) sạch để dùng dần.

    Với một chút thời gian và công sức bỏ ra ta đã có thể tự mình khám phá, trải nghiệm cách làm kim chi ngon mang đậm hương vị Hàn Quốc. 6 món ngon mỗi ngày hy vong với cách làm kim chi củ cải đơn giản và ngon như trên sẽ mang đến cho các bạn những bữa cơm ngon miệng hơn.

    Cách làm kim chi dưa chuột giòn ngon

    Kim chi dưa chuột là món ăn rất phổ biến và ngon ở xứ sở kim chi. Dưa chuột là một loại trái rất phổ biến ở quê hương chúng ta. Loại trái này cũng rất nhiều chất dinh dưỡng và mát rất tốt cho cơ thể chúng ta. Ngoài việc ăn sống người ta còn biết cách làm kim chi dưa chuột cũng rất ngon. Vì thế 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món này.

    – 6-7 trái dưa leo (chọn quả dưa ngắn, tươi non)

    – 4 chén nước

    – 4 muỗng canh muối ăn

    – 1 nhúm lá hẹ xắt nhỏ

    – 1/2 củ hành tây xắt mỏng

    – 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng (có thể thay thế bằng củ cải trắng)

    – 6 con tôm nhỏ đã lột vỏ

    – 2 muỗng canh cơm nguội

    – 3 tép tỏi, 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch

    – 1 muỗng canh đường, 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc, 4 muỗng canh nước mắm ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa làm đôi. Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra. Bạn có thể để nguyên quả nếu dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm.

    Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 45 phút để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến.

    Bước 3: Trộn 1/4 chén nước cùng với tôm, cơm nguội, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn.

    Bước 4: Chế biến nhân kim chi bằng cách cho củ cải, hành tây, hẹ, ớt bột, nước mắm, đường vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.

    Bước 5: Sau khi ngâm 45 phút, rửa sơ dưa lại với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho ráo nước.

    Bước 6: Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.

    Bước 7: Xếp dưa vào trong hộp đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh, Nếu muốn dưa nhanh chua, bạn nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ khoảng sau 1 ngày chế biến là món kim chi dưa leo đã có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Giòn Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Cải Thảo Đơn Giản Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Nức Danh Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Của Tỉnh Lạng Sơn
  • 10 Món Đặc Sản Lào Cai Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà:

    Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà: Dưa góp là món ăn khoái khẩu và chống ngán dầu mỡ, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả. Với những nguyên liệu có sẵn và cách làm đơn giản, món dưa góp ngon…hướng dẫn nấu ăn The post Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà appeared first on Ẩm thực năm châu nơi chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon.

    Dưa góp là món thức ăn khoái khẩu và chống ngán dầu mỡ, giải nhiệt mùa hè rất kết quả Với những các nguyên vật liệu có sẵn và cách thực hiệndễ dàng món dưa góp ngon giòn chắc chắn sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn lôi kéo hơn.

    Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà

    Có tương đối nhiều cách thực hiện dưa góp với khá nhiều nguyên liệukhông giống nhau lúc này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà với thành phần chính là: Dưa chuột, đu đủ và su hào.

    Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà

    Nguyên liệu chuẩn bị để gia công dưa góp tại nhà:

    Đu đủ xanh

    Su hào

    Dưa chuột

    Cà rốt

    Tỏi, ớt

    Gia vị: đường, muối, giấm, nước mắm

    Cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà:

    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi ngâm vào nước cho hết nhựa. Sau đó, xắt từng lát chéo (hoặc tỉa hoa tùy sở thích) và ngâm tiếp với nước cho đến khi đủ đủ hết nhựa thì vớt ra.

    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi ngâm vào nước cho hết nhựa

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ sẽ, xắt thành lát giống đủ đủ.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa cho sạch sẽ

    Dưa chuột bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 -15 phút sau đó vớt ra để ráo, bỏ phần ruột đi và cũng xắt thành lát như su hào, cà rốt, đu đủ. Dưa chuột bạn không nên bỏ vỏ vì sẽ mất độ giòn của lát dưa.

    Cho đu đủ, xu hào, cà rốt vào bát nêm 1 chút muối tinh rồi dùng tay bóp đều cho ngấm vị Tiếp đó, chắt bỏ phần nước tiết ra để cho su hào, cà rốt, đu đủ ngon giòn hơn.

    Cho đu đủ, xu hào, cà rốt, dưa chuột vào hũ thủy tinh hoặc bát, hũ nhựa.

    Tỏi bóc vỏ, dùng dao dập vỡ, băm nát Ớt thái theo từng lát chéo mỏng.

    Để nước làm dưa góp đậm chất bạn cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồiđun cho sôi đảo cho đều tay để gia vị hòa quyện, trộn lẫn vào nhau. Cho tỏi đã dập nhuyễn và ớt thái lát vào. Khi tất cả hổn hợp nguội thì từ từ rót các thành phần hỗn hợp vào hũ đựng dưa góp.

    Muối dưa góp

    The post Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà appeared first on Ẩm thực năm châu nơi chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Món Ngon Từ Trái Bơ, Dễ Làm Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100