Top #10 Cách Làm Món Salad Thịt Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Salad Bò Chua Cay Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Nắm Ngay Công Thức Món Salad Caesar Ức Gà Huyền Thoại
  • Làm Salad Dưa Chuột Đơn Giản Chỉ Qua 4 Bước
  • Những Món Salad Hải Sản Ngon Và Dễ Làm
  • Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad
  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Việc tạo cho khách hàng sự cân bằng hương vị giữa các món thịt và các món rau là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với các nhà hàng, quán ăn về các món thịt như BBQ, lẩu nướng, quán nhậu.

    Việc làm này giúp cho món ăn không bị ngán và tăng tỷ lệ khách quay lại lần thứ hai. Chính vì thế THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng món salad bò chua cay hòa quyện một cách hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu là rau củ cùng với thịt bò

    Nguyên liệu làm món Salad bò chua cay

    Thịt bò nên để đông lạnh để thái sợi, lát hoặc hạt lựu sẽ dễ dàng hơn. Đối với từng loại thịt sử dụng thì chúng ta nên cắt theo các kiểu khác nhau:

    • Loại thịt rất chắc, không quá khô, không quá béo và có một lớp mỡ bên ngoài. Đối với loại thịt này chúng ta nên cắt hạt lựu sẽ hạn chế tối đa việc mất nước, miếng thịt sẽ ngon nhất.
    • Loại thịt này chứa nhiều gân, không có mỡ, miếng thịt giòn, dai. Đối với loại thịt này chúng là nên cắt lát mỏng, dài tầm 4-5cm để miếng thịt được mềm, dễ ăn, độ thẩm mỹ cao.
    • Loại thịt mềm, xốp, phần thịt và mỡ xem kẽ với nhau. Loại thịt này chúng ta sẽ cắt lát không quá mỏng, dài tầm 4-5cm.Thịt nạm bò:
    • Loại thịt rất nạc, ít gân và mỡ. Loại này thì chúng ta nên cắt hạt lựu.Thịt đùi gọ bò:

    Cà chua gọt vỏ, cắt hạt lựu.

    Dưa leo gọt vỏ, cắt theo thịt bò.

    Hành tím bóc vỏ, cắt theo thịt bò.

    Ướp thịt bò với chút dầu ăn, muối, tiêu 15 phút.

    Đun sôi dầu ăn.

    Cho thịt bò vào chảo, để lửa to, đảo thật nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

    Chuẩn bị sốt:

    Trộn đều thịt bò, xà lách, hành tím, dưa leo, cà chua và sốt đã chuẩn bị như trên vào nhau. Để một lúc cho thấm gia vị là có thể dùng được.

    Sử dụng thêm bánh đa nướng hoặc phồng tôm làm món ăn kèm sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn. Salad bò chua cay này có thể sử dụng ở các quán nhậu, BBQ, lẩu nướng.

    • Không nên thái thịt bò quá mỏng vì rất dễ làm chúng bị nát, làm mất đi tính thẩm mỹ, khi ăn cũng kém hấp dẫn.
    • Nên ngâm các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm.
    • Khi xào thịt bò nên dùng lửa lớn, vừa chín là phải tắt bếp ngay.
    • Khi dùng bạn dọn salad bò chua cay ra đĩa, đặt vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.

    Thịt heo tươi tăng giá cao; đâu là giải pháp tối ưu cho nhà hàng, quán ăn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Vừa Ngon Vừa Đẹp Dáng
  • Bỏ Túi Những Cách Làm Salad Bơ Giảm Cân Nhanh Chóng Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Cho Người Thích Ăn Kiêng
  • Bí Quyết Cho Món Salad Cá Ngừ Đại Dương Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Kiểu Salad Cá Ngừ Khiến Bạn Không Biết Chán
  • Cách Làm Món Thịt Bò Thưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • Thịt Bò Xào Mướp Đắng Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • This slideshow requires JavaScript.

    Công thức copy nguyên từ website chúng tôi mời bạn bấm vào link này

    Bò Thưng

    (do cvgc Cẩm Tuyết hướng dẫn)

    Riêng Cẩm Tuyết chỉ biết một cách làm bắp bò cho ra hình thức món ăn như bạn nói đó là món “bò thưng” của người Huế.

    Mình đã học được món ăn chơi này trong thực đơn những món ăn cung đình Huế và người hướng dẫn cho biết đây là một món ăn gốc Pháp được làm bằng cách hầm bò bắp nguyên cái cho mềm với nước cam vắt, khi ăn cát lát mỏng với cam tươi cắt miếng. Khi món ăn này hoà nhập theo khẩu vị người Việt thì được “kho” bằng những loại gia vị mắm muối quen thuộc của VN, khi ăn cắt lát mỏng kèm vài củ kiệu chua thì nhiều người cho rằng đó là một món ăn Việt Nam hoàn toàn nhưng cũng với món ăn này có nhiều người thích ăn kèm với cam sành thật ngọt cắt miếng mỏng thì lại có ý kiến chỉ có Tây mới ăn như vậy. Tuy nhiên nấu thịt bò với những loại nước trái cây như thơm, cam… đều giúp cho thịt mau mềm và có vị thơm hơn là cách thức rất thông dụng của nhiều bếp trên thế giới chứ không riêng cho một quốc gia nào. Chuyện là “kho” thịt với nước mắm lẫn nước trái cây mới ra món VN. Xin trình bày cả hai cách để các bạn tham khảo.

    VẬT LIỆU

    Chọn một cái bắp bò khoảng 450 – 600gr để nguyên bắp thịt khi chế biến.

    – Trộn hỗn hợp gia vị: ½ muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng súp nước mắm ngon (40 độ đạm) + 100cc nước cam vắt ngọt. Ứơp vào thịt, để qua 60 phút. Trong thời gian ướp, để thịt trong tủ lạnh.

    – Nước mắm thật ngon ( trên 40 độ đạm ); đường.

    – Cam sành hoặc cam trái vỏ vàng, nước ngọt. Ngò. Một nhánh tiêu hột xanh. Nước dùng bò nếu có.

    THỰC HÀNH

    [attachmentid=160837]

    Bò thưng – ảnh T.C

    – Bắp thịt sau khi ướp cho vào một cái nồi vừa đủ, châm nước sôi hoặc nước dùng bò vào sấp mặt thịt (khoảng 3/4 lít), luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi nhỏ lửa cho bắp thịt vừa săn lại là được không cần phải luộc lâu, chắt nước luộc thịt ra cho vào một nồi nhỏ.

    – Cho vào nồi nước luộc thịt 5 muỗng súp nước mắm + 5 muỗng súp đường, để nhỏ lửa, khuấy cho đường tan, tùy chất lượng nước mắm, nếm lại và gia giảm nước mắm, đường để hỗn hợp có vị mặn ngọt nhẹ là được, sau cùng cho thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối.

    – Châm hỗn hợp nước mắm đường + một nhánh tiêu xanh vào lại nồi thịt, khi nước hầm sôi, hạ lửa thật nhỏ cho chỉ sôi váng hơi. Đậy nắp, hầm cho đến khi dùng cây tăm xiên thử, thấy thịt mềm là được. Trong khi hầm, thăm chừng nước hầm, nếu thấy cạn mà thịt chưa mềm, châm vào ít nước sôi hoặc nước dùng bò nếu có, vừa đủ cho đến khi thịt mềm, nước hầm còn lại chỉ rất ít và sệt là đạt yêu cầu. Để thịt nguội, cho thịt vào hủ, lọ sạch, đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

    * Nếu muốn món ăn có vị Tây hoàn toàn thì không dùng nước mắm trong khâu uớp mà chỉ dùng muối ( tăng lên khoảng 1 muỗng cà phê) + nước cam để ướp và khi nấu thì không cho nước mắm + đường mà chỉ nêm muối cho vừa đủ.

    ** Nếu muốn dùng nồi áp suất thì sau khi uớp thịt và nước gia vị vào trong nồi, hầm mềm thịt, khi thịt đã được rồi thì mở nắp ra, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước, thịt gần như khô đi.

    *** Lưu ý dù hầm thịt bằng cách thông thường hay dùng nồi áp suất cũng nên lưu ý là hầm thịt vừa mềm chứ đừng hầm mềm rục, khi cắt lát thịt sẽ bể vụn, không còn ngon.

    Trình bày món ăn: Đây là món ăn nguội thường dùng làm món ăn chơi. Khi ăn lấy thịt ra cắt ngang thành lát mỏng và tùy thích ăn kèm với vài củ kiệu cắt lát mỏng hoặc kèm cam tươi làm như sau: nếu là cam vàng, để cam cả vỏ, rửa sạch, cắt ngang thành khoanh mỏng rồi cắt lại làm tám hay bốn tùy khoanh to nhỏ. Ngò lấy lá rửa sạch, tẩm ít nước thưng cho miếng thịt mướt mặt, đặt lên mỗi lát thịt là 1 tmiếng cam, trên lát cam là một lá ngò. Nếu dùng cam sành thì gọt bớt lần vỏ xanh ngoài cho đến sát phần tép cam rồi mới cắt khoanh.

    – Nếu thích làm món ăn no thì làm thịt nóng lại bằng lò viba, cắt lát mỏng, ăn kèm xôi trắng.

    – Món ăn đạt yêu cầu là thịt mềm, nêm nếm vừa miệng để không cần chấm thêm gia vị.

    Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Nấm Rơm Với Thịt Bò Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Áp Chảo
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm
  • Salad Dressing Là Gì? 2 Cách Làm Salad Dressing Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Salad Dressing Là Gì? Các Loại Salad Dressing Phổ Biến Trên Thế Giới
  • Cách Xác Định Nhanh Hạn Sử Dụng (Shelf Life) Của Sản Phẩm
  • Xác Định Nhanh Hạn Sử Dụng
  • Cẩn Thận Với Lượng Muối Trong Các Món Nước Chấm Á Châu!
  • A Dipping Sauce That Complements Every Type Of Dumpling
  • Salad dressing là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng ngày nay lại vô cùng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

    Salad là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây, thế nhưng ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Salad được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và cũng đồng thời có nhiều loại salad, trong đó salad dressing là loại có cách chế biến khá đơn giản được nhiều người biết đến. Vậy, salad dressing là gì? Cách làm salad dressing ra sao?

    Salad dressing là gì?

    Salad dressing là một loại salad dầu giấm, tức là dùng giấm để trộn với salad thay vì các loại xốt thông thường, salad dressing có vị hơi chua. Giấm là một loại nguyên liệu có thể mua sẵn nên cách làm salad dressing khá đơn giản, nhanh chóng và được nhiều người yêu thích mỗi khi muốn ăn salad.

    Salad dressing là salad dầu giấm, món ăn rất quen thuộc

    Salad dressing có cách làm đơn giản, công thức chung khi làm món salad dầu giấm là rửa sạch các loại rau củ quả hoặc thêm thịt, cá cho chung vào một chiếc tô. Sau đó cho vài thìa dầu giấm vào trộn đều để tất cả các nguyên liệu thấm đều với nhau là có thể thưởng thức. Tùy theo sở thích khác nhau mà bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món salad hấp dẫn riêng phù hợp với mình.

    Một số món salad dressing đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà như: salad xà lách thịt bò, xà lách trứng luộc, xà lách xoong trộn dầu giấm, salad cá ngừ dấm táo, salad rau quả và ức gà áp chảo, salad thịt ba rọi hun khói, salad bắp bò, rau mầm trộn với dưa leo,…

    Là một trong những món ăn ngon và được yêu thích trong ẩm thực gia đình salad dressing dường như không thể thiếu trong những ngày ngày nắng nóng. Món salad giúp thanh nhiệt và bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể.

    2 Cách làm salad trộn dầu giấm ngon giòn miễn chê

    1.Cách làm salad dressing truyền thống:

    Nguyên liệu:

    Rau xà lách: 1 cây

    Dưa leo: 1 trái

    Cà chua: 1 trái

    Hành tây: 1 củ

    Dầu mè

    Giấm gạo

    Đường, hạt nêm, muối và tiêu xay.

    Cách làm dressing:

    Bước 1: Xà lách bạn cắt bỏ gốc, đem tách lá và bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Để sạch hơn, bạn ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Khi xà lách ráo nước thì bạn đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào một chiếc tô lớn.

    Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ pha dầu giấm để làm salad trộn, bạn khuấy đều tay cho đến khi muối đường tan hoàn toàn là được.

    Bước 3: Dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng, đem hành tây lột vỏ, Cà chua cắt bỏ cuống. Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo. Bạn tiếp tục đem cà chua xắt khoanh, hành tây xắt sợi mỏng và dưa leo xắt lát xéo. Sau đó cho tất cả vào tô chung với rau xà lách carol đã cắt khúc.

    Bước 4: Bạn pha dầu giấm theo công thức như sau: 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều cho đến khi muối, giấm, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.

    Bước 5: Sau cùng bạn đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, dưa leo, cà chua và hành tây. Bạn trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.

    Như vậy là món salad trộn dầu giấm đã xong, bạn chỉ mất 10 phút để món salad trộn dầu giấm ngon giòn đã hoàn thành rồi đấy.

    2.Cách làm salad dressing trộn với rau càng cua:

    Salad dressing trộn rau càng cua

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Rau càng cua: 300gr

    Trứng cút: 10 trái

    Cà chua: 1 trái

    Hành tím: 4 củ

    Hành tây: 1 củ

    Muối, nước mắm, đường, giấm gạo và dầu mè.

    Cách làm salad dressing trộn với rau càng cua

    1.Hành tây và hành tím lột vỏ, đem rửa sạch và đem xắt sợi mỏng, sau đó để riêng từng loại. Bạn đem rau càng cua lặt sạch và rửa kỹ với nước rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

    2.Trứng cút đem luộc chín với chút muối, trứng chín thì bạn bóc bỏ vỏ và cắt đôi trứng cút để riêng 1 bên.

    3.Pha dầu giấm để trộn theo công thức sau: 2 muỗng nước lọc, 1.5 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng dầu mè. Đem tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan hoàn toàn.

    4.Bạn cho rau càng cua ra đĩa, sau đó trải đều cà chua xắt khoanh và hành tây cùng hành tím xắt sợi mỏng lên trên. Tiếp tục rưới đều nước trộn dầu giấm lên trên và đảo đều cho rau thấm gia vị thì xếp trứng cút lên trên nữa là xong. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món salad trộn dầu giấm rau càng cua rất ngon rồi đấy.

    Tag: nước chấm Salad dressing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Làm Nước Sốt Trộn Salad Đậm Đà, Cả Nhà Mê
  • Nước Chấm Rong Biển Sea Sauce
  • Cuencos De Pollo Con Fideos Vietnamitas
  • Cách Làm 5 Loại Nước Chấm Rau Củ Luộc Ngon Chuẩn Định Lượng
  • Cách Làm Các Món Salad Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Dáng Đẹp, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Sườn Xào Chua Ngọt Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Súp Hải Sản Với Càng Ghẹ
  • Những Bước Nấu Món Súp Ngôi Sao Thật Ngon Mà Không Khó
  • Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Hiệu Quả Với Súp Lơ Xanh.
  • Nhiều người nghĩ ăn bơ chính là nguyên nhân bị tăng cân, cho nên họ đã bỏ qua loại thực phẩm giảm cân tuyệt vời này. Đặc biệt, khi bơ mà kết hợp với các nguyên liệu khác để làm salad thì đảm bảo nó trở thành món ăn vô cùng ngon miệng.

    – 1 trái bơ, 1 quả xoài

    – 2/3 ly sữa chua không đường

    – Hành tím thái nhỏ

    – 1/2 trái chanh, 1/4 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi tươi đập dập, muối nêm.

    – Thịt gà bắc bếp để luộc, khi chín cắt thành hạt lựu hay những miếng nhỏ vừa ăn.

    – Quả bơ và quả xoài bỏ vỏ và cắt thành hạt lựu.

    – Chanh vắt nước cốt ra bát.

    – Cho tất cả những thứ đã chuẩn bị ở trên vào 1 cái bát lớn rồi cho thêm 3 muỗng canh (45ml) hành tím thái nhỏ, 1/4 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi tươi đập dập cộng với muối nêm vừa ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp lên rồi cho ra đĩa và thưởng thức kèm thêm với bánh mì.

    Cách làm salad rau xà lách giảm cân

    Món salad rau củ giảm cân này sẽ giúp bạn không tiêu thụ quá nhiều hàm lượng calo trong bữa mà vẫn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    – Cà rốt 1 củ , 400g dưa chuột, 300g xà lách, cà chua 1 quả.

    – Xốt mayonnaise, muối, dầu ăn.

    – Cà chua mua về rửa sạch rồi cắt từng lát mỏng bày ra đĩa thành hình tròn.

    – Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    – Rau xà lách tách lá rửa sạch với nước muối loãng để ráo thái rối.

    – Cho tất cả các bước trên vào bát trộn đều với một ít sốt mayonnaise, muối và dầu ăn.

    – Chờ đợi khoảng 5 phút cho các gia vị ngấm để khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ được vị chua chua, ngậy ngậy đã thấm vào rau củ rất đậm đà, sau đó bày ra đĩa cà chua.

    Cách làm salad cá ngừ giảm cân

    Khi ăn món này bạn sẽ thấy công cuộc giảm cân không còn quá đáng sợ, vất vả nữa và rất phù hợp cho những người có sở thích ăn uống. Ngoài tác dụng giúp giảm cân, salad cá ngừ còn mang đến cho bạn sức khỏe dồi dào, làn da căng mịn.

    – 1 hộp cá ngừ

    – Xà lách xoăn

    – Sốt mayonnaise

    – Đường, muối, dầu oliu, tiêu.

    Cách thực hiện:

    – Xà lách xoăn tách lá và rửa sạch với nước muối loãng.

    – Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi.

    – Dưa leo nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu.

    – Làm nước trộn salad: 4 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng đường + 2 muỗng dầu oliu + 1/4 muỗng muối rồi trộn đều hỗn hợp này lên.

    – Tiếp đến, chỉ lấy cá ngừ được khui trong hộp bỏ lại nước vào một cái bát to cùng với dưa leo, xà lách, cà chua.

    – Rưới nước trộn salad vừa làm vào tô và trộn đều tay hỗn hợp để cho nước sốt được thấm đều , cuối cùng rắc thêm ít tiêu cho cay cay dậy vị thơm thế là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Món này sẽ đem lại vị thanh mát, xóa tan cảm giác bị ngấy. Đem lại một cái kết thật tuyệt vời cho bạn khi dùng chúng cuối bữa ăn.

    – Món ăn này bạn có thể linh động chọn những loại trái cây mình thích như: xoài, bơ, dứa, bưởi, táo, mận tím, nho, dâu tây…

    – 50g hạnh nhân nguyên hạt (Bạn có thể dùng hạt điều thay thế cho hạnh nhân cũng được).

    – 2 muỗng canh sốt trộn salad mua sẵn. Hoặc không bạn có thể tự tay chế biến theo công thức: mayonnaise + sữa đặc với tỉ lệ 1:1

    -Trái cây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Cho tất cả trái cây vừa cắt vào một tô trộn lớn. Bạn có thể cất trái cây vào ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay, đến lúc dùng mới lấy ra.

    – Cuối cùng, cho thêm hạnh nhân cùng với 2 muỗng canh sốt trộn salad vào tô rồi xóc đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Quà Sinh Nhật Đẹp Bằng Tay Đơn Giản Cho Người Vụng Về
  • 99+ Món Quà Tặng Sinh Nhật Ý Nghĩa, Gây Bất Ngờ Cho Người Nhận
  • Cách Làm Thịt Bò Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

    Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

    K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

    3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

    Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

    Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

    1. Nguyên liệu

    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg
    • 3 củ sả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Chỉ cần 15 phút sơ chế, chế biến cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò xào bông hẹ cực ngon, cực hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi.

    Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào bông hẹ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt ngang để khi thực hiện cách làm thịt bò xào bông hẹ thơm ngon, giòn giòn, thịt bò sẽ mềm ngon hơn. Khi thái lát xong bạn trở ngược cây dao, đập nhẹ lên thịt, sau đó ướp thịt bò với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn trong 10 phút cho thịt bò nhanh ngấm gia vị, dầu ăn và dầu hào sẽ là chất xúc tác giúp thịt bò nhanh ngấm hơn rất nhiều đấy.

    – Bông hẹ: Rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    – Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa xì dầu để dùng kèm món thịt bò xào bông hẹ ngon, đậm đà.

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành khô, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho bông hẹ vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều đến khi thấy bông hẹ vừa chín tới, chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì bạn trút ra đĩa.

    – Xếp thịt bò lên trên bông hẹ, dàn đều, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện chế biến món thịt bò xào bông hẹ ngon, dinh dưỡng này rồi. Khi ăn, bạn trộn đều thịt bò với bông hẹ là được.

    Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào bông hẹ

    Nguồn: Cachlam9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác.

    – Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ.

    – Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra.

    – Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với: Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà.

    Bước 2: Đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

    Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu.

    Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng 30 phút đồng hồ khi bạn thấy thịt bò mềm là đã có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp hương vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo!

    Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử

    Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố làm nên vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với các món hấp, trong đó điển hình là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò hấp bia:

    Cách làm thịt bò hấp bia đơn giản

    Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông.

    Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Cách Làm Các Món Salad Chay Giàu Vitamin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chế Độ Ăn Kiêng Keto Giúp Sỡ Hữu Thân Hình Thon Gọn (Phần 2)
  • 7 Món Ăn Vặt Được Yêu Thích Nhất Nhật Bản
  • 4 Món Ăn Vặt Nhật Bản Dễ Làm Tại Nhà Không Nên Bỏ Lỡ
  • Thèm Giỏ Dãi Với 10 Món Ăn Vặt Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua
  • Thông thường chúng ta chỉ nghe tới canh rong biển, cơm cuộn rong biển,.. nhưng có 1 món khác hấp dẫn không kém. Đây là một trong những cách làm các món salad chay giàu vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý là các bạn nên mua loại rong biển nấu canh và có kích cỡ hơi to để khi trộn salad không bị nát và ăn ngon hơn.

    Cho các nguyên liệu vào chén nhỏ gồm 40ml nước tương, 20g đường, 10ml giấm táo và 20ml dầu mè, dùng muỗng khuấy đều đến khi tan đường.

    Nếu các bạn không ăn chay thì có thể cho thêm gừng và tỏi băm nhuyễn vào để 30 phút cho các nguyên liệu hòa quyện thì sẽ tốt hơn.

    Ở bước này bạn bóc vỏ 1 quả cam vàng và tách thành từng múi cam. Khoai lang 100g rửa sạch gọt vỏ, bào mỏng dọc theo chiều dài củ khoai, chiên giòn ngập dầu.

    Xà lách frise và xà lách tím rửa sạch với nước muối, nhặt bỏ lá vàng và cọng già.

    Cho rong biển vào tô lớn. tiếp đến cho hai loại rau xà lách. Sau đó, đổ sốt vào trộn đều. Thêm múi cam, khoai lang chiên giòn và ác sít mè đen trên mặt và thưởng thức ngay.

    Cách làm salad khoai lang, ớt chuông và bí ngòi

    Bước 2: Bước tiếp theo, trộn đều siro đường, nước cốt chanh, mù tạt vàng ớt bột, tiêu trong 1 cái chén cho đến khi hòa quyện. Sau đó, bạn chỉ cần cho chén nước sốt vào tô salad rau củ, tiếp tục trộn đều và thưởng thức ngay.

    Cách làm các món salad chay giàu vitamin – salad bắp cải tím kiểm Mexico

    Chúng ta có thể thấy rằng mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món salad từ các loại rau củ tươi ngon. Chính vì thế, Salad bắp cải tím kiểu Mexico là một lựa chọn thích hợp cho bạn để tránh cảm giác chán ăn trong những ngày nóng bức đỉnh điểm.

    Bước 2: Tiếp theo, chanh vắ

    t lấy nước cốt. Cho bột thì là, bột rau mùi, mật ong, nước cốt chanh, dầu oliu, bột ớt, muối và tiêu vào một cái tô riêng. Tiếp đến dùng cây đánh bột nhỏ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 3: Khi ăn đến đâu, bạn lấy từng ít hỗn hợp rau củ ra và trộn với lượng nước sốt nhất định. Trước khi ăn, để salad tươi ngon hơn, bạn có thể cho nguyên liệu salad vào tủ lạnh trước 1 tiếng.

    Kết luận

    Đặt mua rau sạch làm salad tại santorino.org

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Xào Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Ngon Lạ Miệng Mà Ai Cũng Thích
  • Lòng vòng vậy thôi chứ tớ vẫn ổn lắm. Tớ cảm thấy thankful vì mình đang có một quãng thời gian vô cùng yên bình như thế này. Mang tiếng là đời sinh viên nghèo nhưng cũng chưa tới mức thiếu ăn như thời bố mẹ tớ. Mẹ tớ thường kể hồi xưa mỗi lần bưng bát cơm lên là cứ chan chứa nước mắt vì gạo thì là gạo mốc, lại chẳng có mấy mà toàn chộn khoai với củ mì. Còn bố tớ thì đã từng tự nguyện ăn 1 bữa một ngày vì nhà khó khăn quá. Cứ tới trưa thì lại chui vào một góc ngủ để cho qua cơn đói… Có ăn là tốt lắm rồi phải k cả nhà. Vì thế tớ vẫn đang rất trân trọng khoảng thời gian yên bình này. Nhiều khi stress quá, nghĩ tới ăn chán cũng k muốn ăn nhưng lại nghĩ tới việc ” ăn để mà sống” nên phải cố gắng 😛 …

    Suốt thời gian ở Sing tới cũng làm bạn với mì gói. Loại mì gói tớ thích nhất mọi thời đại là mì Hảo hảo chua cay 😀 … Đi đâu, chưa biết thế nào thì kiểu gì tớ cũng mang theo thùng mì gói đã rồi tính sau 😛 … Haizz, nên vali đi nước ngoài của tớ bao giờ cũng có chỗ cho mì gói haha … Hồi ở Sing trưa nào tớ cũng ăn mì gói vì có một mình cũng lười, nên cứ làm thân với anh mì gói thôi 😛 … Sang Mĩ tớ lo nhất là k mua được mì gói vì xác định là chắc vài năm mới về VN, ai ngờ sang đây lại thật dễ dàng mua 😀 … Trời ơi, đi chợ châu Á mua nguyên thùng mì Hảo Hảo chẳng khó khăn gì mới ghê chứ 😉 Chồng tớ cũng thích ăn mì gói cực nên thỉnh thoảng tớ lại làm món này, đảm bảo đủ chất rau thịt và chất bột mà lại nhanh nữa. Đặc biệt nhà tớ mới đi chợ Châu Á nên mua được ít cải ngọt nên hnay tớ muốn giới thiệu cùng cả nhà món này ngay. Hơn nữa, để làm được một đĩa mì gói xào thật ngon cũng k phải quá khó ngoài một vài điều lưu ý nho nhỏ. Nào, bắt đầu thôi cả nhà ơi^^

    1. Nguyên liệu:

    • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn, tớ một, chồng tớ hai :P)
    • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
    • Gia vị, mắm, hành, tỏi
      Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

    Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ 😀 … Món này khi ăn thì cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi. Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thì thường là hay dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nho nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều đấy 😀 … Món này rất dễ làm và đặc biệt là ăn rất dễ nghiện hehe 😛 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Món Mì Xào Thập Cẩm Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng.
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Cách Làm Món Salad Rau Mầm Chay Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cực Ngon Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Món Chay :đậu Hủ Rim Rau Răm
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • Món chay được sử dụng phổ biến cả trong những ngày thường chứ không riêng gì vào những những ngày rằm, không chỉ giành cho những người ăn chay mà nó còn giành cho cả những người ăn mặn.

    Những bữa cơm mặn của mõi gia đình ngày nay thường đi kèm theo là những món chay cũng là để thay đổi khẩu vị và tạo được sự mới lạ trong thực đơn. Vì những món mặn mà chúng ta ăn lui ăn tới rất dễ bị ngán và cảm giác là sẽ rất nhàm chán nữa.

    Rau mầm trong quá trình nảy mầm, hàm lượng vitamin C trong đậu xanh tăng lên gấp nhiều lần. Vitamin C đặc biệt hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều rau mầm vào mùa hè còn giúp da tránh nắng, không bị nhờn nhiều.

    Mầm đậu xanh có chứa chất riboflavincó tác dụng tốt trong việc chống lão hoá tế bào, chống viêm và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như: nhiệt miệng, viêm lợi… Ngoài ra, ăn giá đỗ xanh thường xuyên còn giúp làm giảm cholesterol và chất béo tích tụ trong các thành mạch máu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 200 gam rau mầm từ đỗ xanh.

    – 1 củ cà rốt nhỏ.

    – Gia vị: Xì dầu, muối, dầu mè, đường, hạt tiêu, ớt.

    – Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Cách luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi.

    – Bún chần với nước sôi, để cho ráo nước rồi cho vào một cái tô lớn.

    – Chanh vắt lấy nước cốt, tách bỏ hạt.

    Cách thực hiện:

    Như vậy là cách làm món salad rau mầm chay tươi ngon đã hoàn thành rồi đó các bạn. Với cách thức chế biến vừa đơn giản mà cũng rất dễ ăn giúp cho các bạn có cảm giác ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Chay Từ Rau Củ Quả Hữu Cơ
  • Những Món Ăn Chay Độc Đáo Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Muối Quả Sung Giòn Ngon Nhất Có Thể Ăn Được Ngay
  • Khám Phá Cách Bổ Sung Sắt Cho Người Ăn Chay Từ Chuyên Gia
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100