Top #10 Cách Làm Món Sườn Rim Xì Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bếp Từ Dmestik Làm Món Sườn Rim Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Rim Mật Ong Nguyên Chất Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Đẹp Mắt
  • Bếp từ Dmestik với món sườn rim xì dầu ngon cơm

    Những nguyên liệu cần thiết để nấu sườn rim xì dầu bằng bếp Dmestik

    • 2 miếng sườn cốt lết
    • 10ml rượu nấu ăn hoặc whisky đều được
    • Tỏi, lá hương nhu, tiêu xanh, nước tương.

    Công đoạn sơ chế để nấu bằng bếp từ nhanh nhất, dễ dàng nhất:

    • Sườn mua về rửa sạch, để ráo rước. Nếu cẩn thận, bạn có thể rửa qua sườn bằng dung dịch nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh
    • Tỏi và tiêu xanh bạn phải băn nhuyễn vì sử dụng để ướp sườn
    • Bạn cho sườn sau khi đã để ráo ướp chung với hỗn hợp tỏi, tiêu băm nhuyễn và rượu, sau cùng cho thêm 2 muỗng hạt nêm. Bạn phải chờ khoảng 20 phút để cho sườn ngấm gia vị rồi mới tiến hành chế biến.

    Sử dụng chiếc bếp từ hãng Dmestik để làm món sườn rim xì dầu

    Bước 1: Đặt chảo lên vùng nấu từ của chiếc bếp từ mà bạn muốn sử dụng rồi mới bật bếp bằng phím ON trên bảng điều khiển cảm ứng. Khởi động vùng nấu bằng phím chọn, trượt tay để đưa chố độ nhiệt về mức 4, đảm bảo an toàn khi sử dụng, không làm cháy chảo, thức ăn có thể chín vàng, đẹp mắt.

    Bước 2: Sau khi chảo đã nóng, bạn cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào cho đến khi sôi thì cho sườn vào để chiến. Lưu ý, bạn phải chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa luôn.

    Bước 3: Tiếp đó, bạn phải sử dụng một chiếc chảo khác đặt lên bếp từ Dmestik như hướng dẫn, chọn mức nhiệt 3 sau khi đã cho hỗn hợp bao gồm: hành tây, lá hương nhu, phần nước ướp thịt ban nãy và 20 ml nước tương để nấu liu riu

    Khi lượng nước sốt ở trên đã sôi, bạn cho toàn bộ phần thịt đã rán trước đó vào và tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút.

    Bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để nấu bằng cách chuyển mức cài đặt thời gian về 10 phút, bếp sẽ tự động tắt sau khi hết giờ. Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn đơm ra đĩa để ăn với cơm nóng.

    Nếu bạn đang giảm cân thì có thể kết hợp ăn món này cùng với rau củ quả luộc mà không cần dùng với cơm, để giảm lượng Calo nạp vào cơ thể.

    Để thực hiện món sườn rim xì dầu bằng bếp từ hãng Dmestik không hề khó phải không? Chỉ cần bạn khéo léo một chút và để tâm vào món ăn là có thể có được những món ăn tuyệt vời!

    Nguồn: Bếp từ Dmestik làm món sườn rim xì dầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon
  • Gamjatang Hay Món Canh Xương Thịt Heo Hàn Quốc
  • Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    Bò rim xì dầu là một món ăn không quá xa lạ trong ẩm thực ngày tết của người dân Việt Nam. Những cái tên quen thuộc như củ kiệu, dưa muối củ cải cà rốt, … luôn luôn xuất hiện cùng với món ăn hấp dẫn nhưng không kém phần bổ dưỡng này . Hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ với các bà nội trợ công thức làm bò rim xì dầu thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Mang cả hương vị ngày tết vào trong bữa cơm hằng ngày của gia đình chỉ có mẹ, từng yêu thương mẹ đều dành cho con qua những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn nhất. Những lần xum họp gia đình quanh bữa ăn ấm cúng sẽ là khoảnh khắc không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của mỗi người.

    – Thịt bắp bò : 1kg

    – Ngũ vị hương : 1 gói nhỏ

    – Hoa hồi : 2 cái

    – Gừng : ½ củ

    – Gia vị thường dùng : xì dầu, đường, đinh hương, muối, dầu ăn, nước,…

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Bắp bò mua về các bạn lược bỏ hết màng mỡ bám xung quan, bóp qua chút muối cùng nước gừng sau đó rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường trên bắp bò để khi om gia vị sẽ thấm đều vào thịt.

    – Trộn đều hỗn hợp 1/2 thìa đinh hương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 ít hạt tiêu, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 2 thìa xì dầu, 2 cái hoa hồi . Sau đó cho bắp bò vào, dùng bao tay nilon bóp đều cho gia vị bám quanh vào thịt bò rồi dùng bao kín bọc lại, để ướp từ 1 – 2 tiếng.

    – Hoa hồi rửa sạch, để ráo nước.

    – Gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng.

    Cách làm bò rim xì dầu :

    – Phần hỗn hợp thịt bò vừa ướp xong cho vào nồi, bắt lên bếp đun sôi.

    – Sau đó đổ tiếp 1 bát nhỏ nước lọc vào nồi , tiếp tục đun cho đến khi thịt bò mềm đi. Vặn lửa nhỏ để thịt không bị cháy cạnh , ăn sẽ rất dai.

    – Khi phần nước cạn gần hết, có độ sánh thì bạn tắt bếp, để nguội rồi cho vào hủ thủy tinh, để vào tủ lạnh giúp thịt săn lại.

    – Khi ăn thì các bạn lấy thịt bò ra cắt từng lát mỏng, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Bò
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Tìm đọc tầm thường về cá vược

    Cá vược tươi ngon ngã dưỡng

    Cá vược hay còn được rất nhiều tín đồ Hotline là cá chẽm và hoàn toàn có thể sinh sống được sống cả vùng nước ngọt hoặc mặn. đặc điểm nhận dạng của cá so với những loại không giống là bao gồm đầu tương đối to với miệng nhọn. Đây là các loại cá có khá nhiều thịt nạc cùng phần giết mổ gồm vị ngọt thanh khô buộc phải bạn có thể ăn sông bằng cách bào chế phi lê hoặc rất có thể bào chế chín nhỏng đun nấu canh, kho cá.

    Bạn đang xem: Cách làm món cá vược hấp

    Trong ngày xưa cá vược được xem là một nhiều loại thủy sản thời thượng với thường thì chỉ vua chúa new được ăn.

    Đối với ngày nay thì cá vược đã trở thành một món nạp năng lượng được tương đối phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cá vược cũng là một trong các loại cá được không ít người mẹ mến mộ bởi vì cá hơi lành tính với vị giết thịt ngọt thơm và khá dễ dàng nhằm chế trở thành các món ăn uống không giống nhau.

    Chi huyết hơn về cá vược thì đây là con cá gồm hình thoi, dẹt, da xám và bụng White. Đặc tính của loài cá này là hơi dữ tuy vậy lại dễ dàng thích hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên sinh sống. Điều nhất là con cá vược này rất có thể cần sử dụng được đến trẻ em hoặc đàn bà có tnhì vì không cất hóa học thuỷ ngân.

    loại cá này sống đa số dựa vào nguồn thức ăn uống từ tôm, txay hoặc loại các loại cá nhỏ tuổi hơn. Vì cầm cố cá vược mang trong bản thân không hề ít chất dinh dưỡng từ bỏ protein, axit to, Fe giỏi các các loại vitamin,… đề nghị khó khăn loại cá như thế nào có thể so sánh với cá vược.

    Tìm gọi thêm biện pháp làm cá tuy vậy hấp xì dầu thơm ngon bồi dưỡng ai nạp năng lượng cũng mê

    Các bước làm cá vược hấp xì dầungất xỉu ngây

    Cá vược hấp xì dầu ngon số nhị không một ai số một

    Nguyên liệu cho món cá vược hấp xì dầu

    Cá Vược tươi 1 conCà chuaHành tâyNấm Đông côNnóng mộc nhĩBúnỚt bămTỏi bămBơ đậu phộngGia vị: Muối, tiêu, mặt đường, mì chính, hạt nêm agi ngon, ginóng gạo, xì dầu

    Cách chế biến món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không được ngon nhưng mà ngon không tưởng

    Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

    Tiến hành sơ chế cá vược sạch sẽ sẽ

    Thứ nhất bọn họ vẫn tiến hành cạo vảy và làm sạch mát cá vược. Sau Lúc vẫn làm cho sạch sẽ chúng ta cho cá vào một chiếc sơn rồi bỏ thêm vào tô chút bột ngọt, tiêu, muối bột, xì dầu. Tiếp đó họ xát phần lớn tất cả hổn hợp vừa cho vô lên thân cá để ướp cho cá ngnóng phần lớn gia vị.

    Tổng vừa lòng những bí quyết có tác dụng món cá hấp xì dầu ông xã ăn khen ngon đồ vật vã

    Cách 2:

    Tiếp theo họ sẽ lấy một cái chén bát nhỏ tuổi rồi bỏ vào chén chút nước, bơ lạc, mặt đường, giấm cùng xì dầu vào trộn đông đảo. Dây sẽ là bát nước chnóng dùng làm ăn cùng đề xuất bạn cũng có thể điều chỉnh xác suất tương xứng với hương vị mái ấm gia đình.

    Tiếp đó bọn họ mang một cái đĩa to ra. Chúng ta đề nghị lựa một số loại đĩa hình thoi cùng gồm lòng sâu để dễ dãi để cá cùng nguyên liệu lên hấp. Sau đó họ đem bún tàu mang lại các lên dĩa. Lớp tiếp theo sau là nấm mèo rồi họ đang cho cá lên ở trên. Tiếp đó họ xếp lần lượt quả cà chua, hành tây cùng nấm đông cô vào bao bọc con cá.

    Thêm chút hành lá và gừng thơm thơm

    Trước lúc mang lại cá vào hấp họ vẫn rưới phần đa lên cá hỗn hợp có nước, xì dầu cùng bột ngọt để cá tất cả hương vị mặn mà hơn.

    Tiếp kia họ xong xuôi chén nước chnóng của mình bằng phương pháp bỏ thêm hành băm với tỏi băm vào hòn đảo hồ hết để tất cả hổn hợp được hoà quấn lại.

    Món cá chép hấp xì dầu phong cách chúng tôi chắc chắn là sẽ không có tác dụng bạn thất vọng đâu

    Bước 3:

    Sau kia họ thực hiện nhảy phòng bếp và mang đến cá vào trong nồi hấp ngóng chín. Thường thì thời hạn nhằm chín cá là khoảng tầm 1/2 tiếng. Lúc cá đã chín bọn họ tắt phòng bếp và chuẩn bị trải nghiệm. Để món cá hấp thêm thơm và ngon thì sau khi đã cho ra đĩa họ rắc vào bên trên chút tiêu cùng rau xanh thơm nhằm món nạp năng lượng thêm thu hút.

    Thành phẩm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần Cho Bé
  • Món Ngon Cuối Tuần: Ấm Áp Ngày Đầu Đông
  • Từ Súng Phun Lửa Đến Liên Kết Não, Đây Là 5 Ý Tưởng Điên Rồ
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Cách làm cá hấp xì dầu ngon không thể chê cho bữa tối

    Cá điêu hồng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá điêu hồng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).
    • Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo.
    • Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa.
    • Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Cách ướp gia vị

    • Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    Cách làm cá diêu hồng/ cá chép hấp xì dầu

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt
  • 3 Món Ngon Từ Tôm Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Sum Họp Cuối Tuần
  • Liên Hoan Cuối Tuần Đơn Giản Với Các Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Và Thịt Heo Cho Ngày Cuối Tuần
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ món sườn rim đậm đà “ngon bá cháy” thơm nức cả căn phòng.

    1. Sườn rim dứa

    – Sườn mua về rửa sạch, chặt thành các miếng rồi trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa lại sườn một lần nữa rồi ướp với hạt nêm, bột tiêu, nước mắm và hành băm nhỏ trong 20 phút.

    – Trong lúc chờ sườn ướp gia vị thì gọt quả dứa, khoét mắt rồi thái thành các miếng nhỏ.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ sườn vào để xào cho săn thịt, sau đó thêm nước tạo màu, hạt nêm đường và nước mắm rồi đảo qua cho sườn ngấm đều gia vị.

    – Đổ dứa và nước lọc vào xâm xấp mặt sườn rồi rim trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang dạng sệt có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp, trút ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

    2. Sườn rim chua ngọt

    – Tương tự như cách trên sau khi mua sườn non về hãy sơ chế cẩn thận sau đó ướp với nước mắm, hạt nêm, bột tiêu và hành băm trong 20 phút.

    – Trong khi chờ sườn ướp thì pha nước sốt chua ngọt gồm 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh giấm gạo hoặc thay thế bằng nước cốt chanh, 3 thìa canh dường, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa cafe muối và nửa quả ớt băm. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, tùy theo sở thích để điều chỉnh độ cay, mặn, ngọt tùy ý.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho sườn vào để rán cháy cạnh. Gắp sườn đã chiên vàng ra đĩa, tránh chiên lâu khiến thịt bị khô và dai.

    – Đổ nước sốt đã pha chế vào chiếc chảo, đun đến khi sôi thì cho sườn vào để rim. Thêm chút nước lọc để sườn không bị khô. Đun đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.

    – Trút sườn ra đĩa và rắc vừng đã rang lên trên để thưởng thức.

    3. Sườn rim nước dừa

    – Sau khi sơ chế xong sườn non thì hãy cho vào tô rồi ướp với hành khô băm nhuyễn cùng 1 thìa cafe muối trong 10 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào để chiên cháy cạnh.

    – Chắt bớt dầu ăn trong chảo sườn rồi cho thêm nước dừa, nước mắm, đường, nước tạo màu và rim trên lửa nhỏ.

    – Khi thấy sườn gần cạn chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

    4. Sườn rim chanh dây

    – Sườn mua về sơ chế sạch rồi chặt thành các miếng vừa ăn, chiên sơ qua với dầu ăn.

    – Chanh dây cắt làm đôi, dùng thìa múc lấy phần ruột cho vào chiếc bát, thêm 1 chén nước vào rồi khuấy đều.

    – Đổ bát nước cốt chanh dây vào chảo sườn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối rồi rim trên lửa nhỏ.

    – Khi thấy nước trong chảo sườn rim gần cạn thì tắt bếp, trút ra đĩa và ăn với cơm nóng.

    5. Sườn rim mật ong

    – Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với hành tỏi băm nhỏ cùng chút nước mắm, hạt nêm, nước tương trong khoảng 30 phút.

    – Cho dầu ăn vào chảo để đun nóng sau đó chiên sườn vàng đều các mặt. Đổ hết dầu ăn còn thừa ra bát.

    – Khuấy đều 3 thìa cafe mật ong cùng 3 thìa cafe nước rồi đổ và chảo sườn, rim trong lửa nhỏ tới khi thấy nước sốt chuyển sang dạng sệt thì tắt bếp.

    – Trút sườn ra đĩa và rắc vài cọng rau ngò lên trên để thưởng thức.

    Theo emdep.vn

    Các tin đã đưa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Salad ? Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngọt Lịm
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Đặc biệt, món cá hấp lại được yêu thích hơn cả nhờ giữ được vị ngọt thơm tự nhiên của thịt cá, khi kết hợp với xì dầu (nước tương) càng tăng thêm đậm đà, hấp dẫn và kích thích vị giác.

    1. Công thức nấu món cá chép hấp xì dầu

    • Cá chép: 1 con
    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị cần có: xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu.

    Cách nấu cá chép hấp xì dầu:

    – Cá chép sau khi mua về làm sạch, mổ bụng để bỏ hết mang và ruột. Sau đó đem xóc cá với ít muối rồi rửa sạch lại.

    – Ướp cá với muối, đường, xì dầu trong khoảng 1h. Khứa các đường dọc song song lên thân cá để cá thấm gia vị đều hơn.

    – Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

    – Bóc hết vỏ ngoài hành tây rồi thái nhỏ

    – Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải.

    – Đặt cá lên 1 cái đĩa sâu lòng, xếp gừng, hành tây xung quanh cá, xếp hành lá lên trên, rồi rưới nước ướp cá lên và thêm chút dầu hào vào.

    – Tiếp theo cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp khoảng 25 phút đến khi cá chín. Sau đó lấy đĩa cá ra khỏi nồi, rắc tiêu lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

    2. Công thức nấu món cá nhụ hấp xì dầu

    Cách nấu món cá nhụ hấp xì dầu

    Cá nhụ đánh vảy, rửa sạch, mổ bỏ mang và ruột cá. Rửa cá bằng rượu hoặc giấm để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Dùng dao khía 1-2 đường chéo trên thân cá để cá thấm gia vị hơn khi ướp, chú ý nếu cá nhỏ thì không cần phải khía. Sau đó ướp cá với 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa bột nêm.

    Hành, thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch; phần hành lá cắt đôi rồi chẻ nhỏ phần gốc hành. Gừng, ớt đem thái chỉ, hành khô đem cắt mỏng.

    Cho vào bát các nguyên liệu: gừng, hành, ớt, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm vào rồi trộn đều lên.

    Tiếp theo trải giấy bạc ra rồi xếp phần hành, thì là vào. Sau đó đặt phần cá nhụ lên trên, rưới nước trộn lên cá rồi rải tiếp một phần thì là, hành nữa lên. Cuộn lại đặt vào nồi hấp, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút đến khi thấy cá đã chín là được.

    3. Công thức nấu món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

    – Bạn nên chọn mua cá diêu hồng còn tươi sống, sau đó đánh sạch vảy, cắt bỏ mang, mổ cá để bỏ nội tạng, chú ý tránh làm vỡ mật nếu không cá sẽ bị đắng. Rửa thật sạch cá với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt, rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Dùng dao khứa 2 – 3 đường chéo trên thân cá để cá ngấm gia vị hơn.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ.

    – Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch, thái sợi.

    – Hành tây lột vỏ rồi đem rửa sạch, thái sợi.

    – Ngò, hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt khúc.

    Cho cá vào đĩa lớn, sau đó nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ trộn đều rồi ướp cá trong khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

    Bạn có thể kiểm tra xem cá đã chín chưa bằng cách dùng tăm đâm xiên lên cá, nếu thấy thịt cá không dính vào tăm và nước cá không còn đỏ nghĩa là cá đã chín.

    Làm nóng chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó nêm thêm nửa thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tắt bếp.

    Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, sau đó rưới phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên cá, cá sẽ có màu đẹp, bóng và mùi thơm hấp dẫn. Cuối cùng, bạn rắc 1 chút tiêu xay lên nữa là xong.

    Bạn nên thưởng thức món cá diêu hồng hấp xì dầu ngay khi cá còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị tươi mới, thơm ngon của món ăn. Bạn có thể dùng kèm với cơm, bánh tráng và bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu ngon cho bữa ăn gia đình

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp

    Cá diêu hồng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất đạm. Để chế biến món cá điêu hồng hấp xì dầu ngon đúng vị, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    • Cá diêu hồng: 1kg (khoảng 1 con)
    • Rau thơm, hành lá, thì là: 30gr
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 10gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Ớt tươi: 2-3 quả
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, xì dầu, dầu hào

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có, chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế nào!

      Cá diêu hồng làm sạch, sát muối hạt toàn thân cá để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước. Dùng dao khía thật khéo 3-5 đường ngang thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị.

    • Rau thơm, hành lá, thì là nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá, thì là cắt nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi nhỏ
    • Nấm hương và gừng rửa sạch, thái sợi.
    • Tỏi bóc vỏ đập dập rồi đem băm nhỏ.
    • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi thái chỉ.
    • Cho vào bát 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường trộn đều tay.
    • Ướp cá cùng 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt tiêu xay, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nấm hương thái chỉ và hỗn hợp gia vị vừa pha. Ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 1: Cho cá đã ướp gia vị vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2: Chờ đến khi cá chín, cho 2 muỗng xì dầu lên bề mặt cá diêu hồng, cho thêm cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá, thì là, ớt, gừng vào. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu khi chín thơm mùi gừng tỏi nấm hương và các loại rau thơm vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể ăn món cá này cùng cơm nóng hoặc các loại bún, bánh canh đều hợp. Các bạn có thể trình bày món cá cùng rau sống, xà lách, rau thì là cho đẹp mắt.

    Chỉ với một vài bước chế biến cơ bản, bạn đã có món cá diêu hồng hấp ngon khó cưỡng cho bữa ăn gia đình rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Như Thế Nào Cho Đúng Cách? Bí Quyết Để Có Món Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Nóng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Rim Mật Ong Nguyên Chất Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • Để làm món sườn cốt lết rim nước dừa ngon, đầu tiên bạn cần chọn nguyên liệu tươi sạch. Bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi. Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì mới ngon và mềm.

    Bạn có thể mua sườn cốt lết tại chợ, siêu thị, cửa hàng cung cấp,… Tuy nhiên gần đây, chất lượng sườn cốt lết tại các chợ không còn được đảm bảo vì không có chế độ bảo quản tốt cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu lựa chọn đi chợ truyền thống, bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng thịt ngon. Để chắc chắn hơn, bạn có thể mua sườn cốt lết tại các siêu thị, cửa hàng cung cấp thịt tươi được kiểm duyệt kỹ càng và có kho bảo quản đông lạnh tiên tiến để đảm bảo độ tươi ngon và an tâm về giá cả. Bạn có thể tham khảo mua sườn cốt lết trên website của TỔNG KHO THỊT HEO để lựa chọn những miếng sườn cốt lết vừa ý và đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.

    Bí quyết tiếp theo để làm sườn cốt lết rim nước dừa được ngon bạn cần phải sử dụng dừa xiêm, ngon hơn nữa có thể dùng dừa dứa là cực đậm đà luôn. Dừa xiêm thường có kích thước nhỏ, nếu dừa có kích thước to là dừa lai, khi uống, nước sẽ nhạt hơn, bạn nên chọn dừa già, nước sẽ ngọt hơn và cùi dừa sẽ dày thơm hơn so với các loại dừa non. Khi nước dừa gần cạn hết thì thêm 1 muỗng đường vào đun liu riu để tạo màu sắc đẹp mắt hơn cho miếng thịt.

    Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa

    Nguyên liệu: Sườn cốt lết: 500 Gr, nước dừa: 250 ml, nước mắm: 2 Muỗng canh, đường trắng: 1 muỗng cà phê, hạt nêm: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, hành lá: 10 Gr, tỏi băm:10 Gr, ớt băm:10 Gr, dầu ăn: 2 Muỗng canh, đường trắng: 1 muỗng canh.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt dần 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn.

    Cách ướp sườn rim nước dừa: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

    Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.

    Bước 2: Chế biến

    Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa. Để lửa nhỏ cho sườn rim nước dừa thêm một chút nữa sẽ thấy nước dừa đổi màu cánh gián, dùng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành xong.

    Gắp sườn rim nước dừa ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn rim nước dừa để trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.

    Cách làm sườn rim nước dừa đơn giản, với những miếng thịt mềm mềm, mặn ngọt đậm đà cùng với sắc vàng đẹp mắt cộng với mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cực kì hấp dẫn.

    Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

    TỔNG KHO THỊT HEO – Đơn vị cung cấp sườn heo chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

    TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm . Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

    Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

    Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí” mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” Công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

    Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

    Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt , hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

    Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

    Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình .

    Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Từ Dmestik Làm Món Sườn Rim Xì Dầu
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Muốn làm món cá ngon hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có. Bởi như vậy cá mới đảm bảo hương vị, độ thơm ngon và giàu dưỡng chất. Món cá diêu hồng hấp xì dầu cần những nguyên liệu sau:

    – 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 1 kg.

    – Chút rau thơm như hành, thì là, ớt, gừng.

    – Gia vị cần thiết: dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột canh, rượu.

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu để làm sạch cá và đảm bảo món ăn vệ sinh, hấp dẫn hơn.

    Các bước sơ chế nguyên liệu thực hiện như sau:

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    – Hành nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc.

    – Ớt đem rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ.

    – Thì là nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cá diêu hồng mua về làm sạch. Sau đó rửa sạch với nước. Đem ướp cá với chút rượu cho bớt mùi tanh.

    – Tiến hành ướp cá với bột canh, ½ gừng, hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng 15 đến 20 phút cho cá thấm gia vị, có như vậy khi chế biến thịt cá sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.

    Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Bước 1: Lấy nồi hấp rồi cho cá vào. Tiến hành hấp cá khoảng 10 phút.

    Bước 2: Đến khi cá gần chín thì cho xì dầu vào cùng với chút dầu ăn rải đều lên mình cá. Cách làm này giúp cá mềm, thơm hơn và có màu đẹp mắt.

    Bước 3: Tiếp tục hấp cá thêm 10 phút nữa thì cho gừng và ớt, thì là, hành vào, rải đều trên cá. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Trình bày món ăn

    Gắp cá diêu hồng hấp xì dầu ra đĩa. Có thể trang trí với chút dầu thơm nếu muốn để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

    Thưởng thức món cá này với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm món cá này với bún cùng chút rau sống chắc chắn sẽ khó thể quên được hương vị tuyệt vời của nó.

    Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu thật đơn giản và nhanhh chóng phải không nào. Hi vọng các bạn sẽ thành công với món ngon tuyệt cú mèo này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Như Thế Nào Cho Đúng Cách? Bí Quyết Để Có Món Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Nóng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100