Top 7 # Cách Làm Món Súp Cà Ri Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

Cách làm cà ri dê

Nguyên liệu để làm món cà ri dê

Thịt dê đã lọc xương: 600 gr

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngon và Cách làm dê tái

Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon

– 600g tôm sú

– 2 củ hành tây

– 4 quả cà chua cỡ vừa

– 4 muỗng canh dầu thực vật

– 2 thanh quế

– 4 vỏ cây bạch đậu khấu

– 4 hạt đinh hương

– 2 trái ớt xanh

– 2 muỗng canh tỏi dán

– 1 nhánh gừng

– ½ muỗng cà phê bột nghệ

– Một ít muối

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1 muỗng cà phê bột rau mùi

– 1 muỗng cà phê bột thì là

– 1 muỗng canh bột cà chua

– 500ml nước nóng

– ½ muỗng cà phê bột garam masala

– Lá rau mùi tươi

Cách làm món cà ri tôm cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cà ri tôm.

– Cà chua các bạn thái thành những miếng vuông nhỏ.

– Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những miếng vuông nhỏ.

– ớt xanh các bạn thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cà ri tôm.

– Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm 3 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng.

– Tiếp theo, các bạn cho vào hành tây và ớt xanh vào đảo thật đều, liên tục.

– Các bạn khuấy đều các nguyên liệu trong 5 phút và đồng thời các bạn giảm lửa xuống ở nhiệt độ thấp.

– Bước tiếp theo, các bạn cho cà chua vào đảo thật đều cho cà chua khá mềm hơn.

– Lúc này, các bạn vẫn duy trì mức nhiệt nhỏ, đậy nắp vung chảo và đun trong khoảng thời gian 10-15 phút.

– Các bạn cũng nêm thêm 2 muỗng cà phê muối vào nữa, dùng muỗng khuấy thật đều.

– Các bạn lại đậy kín vung chảo và hạ nhiệt xuống.

– Chúng ta tiếp tục đun cà ri trong thời gian khoảng 10-15 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý khi làm món cà ri tôm:

– Để món cà ri tôm được ngon nhất và thành công nhất thì tôm đóng một vai tròn quan trọng. Nếu như các bạn không mua được tôm sú thì các bạn có thể mua loại tôm nhỏ hơn nhưng phải thật tươi, tôm ngon là khi các bạn bóc vỏ tôm thì thịt tôm hơi có màu xanh.

– Món cà ri tôm theo phong cách phương Tây mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. Mặc dù chúng ta không dùng tới bột cà ri nhưng khi ăn thì chắc chắn các bạn sẽ thấy nó ngon không kém bất cứ loại cà ri truyền thống nào. Với món cà ri tôm này các bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hay bánh mì tùy theo ý thích.

Như vậy là các bạn đã cùng mình hoàn thành xong món cà ri tôm vô cùng độc đáo này rồi. Hi vọng rằng, với món cà ri tôm của ” ngon bốn mùa” sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon hơn, bổ dưỡng hơn và nhiều màu sắc hơn nữa.

Theo wikihow

Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri

Nguyên liệu

Lấy nồi 8 (lít) cho: 2 trái táo Fuji xắt muối mỏng + 1 củ cà rốt xắt mỏng (có thể cho cà rốt nhiều hơn nếu thích hoặc chia 1 phần cà rốt nấu nước lèo còn 1 phần xắt cục để nấu ăn, tùy thích) + 3 quarts nước + 4 khúc sả + 10 lá thơm (bay leaf) đã rang sơ, nấu sôi khoảng 15 phút vớt tất cả xác bỏ.

1 chén lớn bí đỏ xắt lát mỏng + 2 cup nước vô xay cho nhuyễn.

2/3 tô mì căn + 6 miếng đậu hủ chiên xắt cục cờ + 2 muỗng cà phê bột càri đỏ + 1 muỗng cà phê bột điều +1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối, trộn đều để thấm khoảng 15 phút.

10 nấm đông cô lớn ngâm mềm, xắt tùy ý.

1 củ cà rốt cỡ trung, xắt khúc, chẻ đôi.

1 bịch bột dừa khô

1 trái sakê, xắt cục lớn, ngâm trong dung dịch nước muối khoảng 15 phút. Rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Trái mít hay sakê mới hái từ trên cây xuống có mủ nhiều, nếu mà muốn nấu liền chỉ cần luộc sơ trong nước sôi là hết mủ.

Dầu ăn, muối, đường, bột nêm nếu thích, chanh, ớt (nếu thích ăn cay thì cho ớt vào nấu chung, còn không thì khi ăn hãy nêm ớt vào) tùy ý. Bột càri đỏ không chứa ngũ vị tân và bột điều đỏ.

Cách nấu mon chay sakê cà ri

Nồi nước lèo sau khi vớt bỏ xác, đổ bí đỏ xay vào nấu cho sôi.

Hỗn hợp mì căn, đậu hủ xào sơ cho thơm rồi trút vô nồi nước lèo.

Xào sơ nấm với 1 muỗng cà phê muối cho thơm, rồi trút vào nồi nước lèo trên.

Thưởng thức sakê cà ri

Cà rốt, sakê chiên vàng rồi đổ ra rổ xả qua nước nóng ở sink cho trôi bớt dầu (mấy thứ này phải chiên mới ngon, xào không ngon bằng). Rồi trút vào nồi nước lèo theo thứ tự cà rốt trước vài phút sau mới đến sakê.

Sau đó, nêm nếm lại hỗn hợp nước lèo cho vừa ăn, rồi nấu tất cả thêm khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ cho thấm gia vị (hoặc khi các củ này mềm). Cuối cùng cho nước cốt dừa vào quậy đều. Nấu sôi tắt bếp, dọn ra ăn với bánh mì thật ngon.

Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà

Cách nấu món cà ri gà ngon tại nhà

Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Nguyên liệu nấu cà ri gà

– Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

– Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

– Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

– Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

– Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

Cách nấu món cà ri gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

– Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng. Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

Bước 3: Nấu cà ri gà – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp