Top #10 ❤️ Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây

Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối

Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu

Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè

Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

1kg nạm bò (bắp bò, gân bò)

40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)

2 củ cà rốt

3 củ khoai tây

1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (hoặc dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)

1 nhánh gừng nhỏ

2 quả cà chua 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)

5-6 nhánh tỏi

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

II. Cách làm thịt bò khô với khoai tây

– Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

– Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2cm.

– Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

– Sau 20-30 phút ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua.

– Đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút. Thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu nhạt cho chút bột nêm.

– Món này được gọi là thành công nếu nhịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Bạn múc thịt kho ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều hợp.

Mong bài viết ” cách làm thịt bò kho với khoai tây ” có thể giúp bạn thêm được mon ăn yêu thích. Để đảm bảo an toàn pccc trong nhà bếp hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua hotline: 091.929.7766 để được tu vấn về hệ thống pccc đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn

Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng

Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá

Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng

Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà

Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây

Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?

Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.

Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.

Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.

Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

Bước chiên cơm rang dưa bò

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.

Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

Thưởng thức món ăn

Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.

Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.

Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.

Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi

Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn

Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon

Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm

Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon

Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê

Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng

Cách Làm Nộm Su Hào Bò Khô Chua Ngọt

Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới

Xin chào các bạn, hôm nay nauvaan sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò kho củ cải ngon để chiêu đãi cho cả gia đình, một món ăn đầy dĩnh dưỡng, tốt cho cả nhà.

Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò kho củ cải.

Thịt bò: Trong thành phần của thịt bò có chứa hàm lượng protein cao và một số dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể như kẽm, vitamin B6, selen, vitamin B12…

Củ cải: Từ lâu củ cải đã được ví như nhân sâm, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sức khỏe, tăng cường sự phát triển của các bộ phận bên trong cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị của món thịt bò kho củ cải trắng

Thịt bò: 800 gram

Củ cải: 2 đến 3 củ (kích thước vừa)

Rau thơm, tỏi, gừng

Dầu hào, nước sốt hoisin

Rượu (30ml), nước tương (15ml), nước tương đặc (7ml)

Lá nguyện quế (1), vỏ cam khô (1), hoa hồi (2)

Một số gia vị khác: Bột nêm, muối, đường,…

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cho món bò kho củ cải

Đối với thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và dùng khăn khô thấm ráo nước, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò cùng với một số gia vị như muối, đường, bột nêm, dầu ăn và gừng băm nhuyễn, ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút – 25 phút.

Củ cải đem gọt vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành những cục vuông vừa ăn. Gừng bạn đem gọt vỏ rửa và băm nhuyễn, rau thơm rửa để ráo nước.

Cách làm thịt bò kho củ cải siêu ngon

Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho vào ít dầu ăn cùng với gừng và tỏi băm nhuyễn đảo qua lại đến khi nghe mùi thơm. Tiếp theo, thêm vào dầu hào, sốt hoisin, nước tương đặc, đường đảo trong vòng 1 phút.

Bước 2: Bạn để ý khi hỗn hợp tỏi gừng băm nhuyễn cùng nước tương và sốt đã sệt lại thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Trong lúc xào thịt bò bạn cho thêm vào lá nguyệt quế, vỏ cam khô và ít rượu để thịt có hương vị được hấp dẫn hơn..

Bước 3: Khi thấy thịt bò đã được ngấm, bạn cho vào 1 lượng nước vừa đủ ngập thịt, sau đó đậy nắp nồi lại đun trên lửa vừa.

Thịt bò: Bạn nên chọn thịt bò Úc hoặc thịt bò dẻ sườn cũng được, vì thịt bò này thường mềm và có mùi thơm, đặc biệt chọn mua thịt bò tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng;

Trong lúc sơ chế thịt bò bạn nên dùng 1 ít gừng để khử đi mùi hơi tanh và có hương vị được hấp dẫn hơn;

Trong quá trình nấu món ăn bạn không nên để lửa quá lớn vì có thể làm thịt bò và củ cải dễ bị cháy hơn và không được đậm vị;

Món củ cải nấu thịt bò bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với bánh mì đều rất ngon.

Củ cải nấu thịt bò ăn kèm với bánh mì

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết

Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt

Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến

Công Thức 4 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Siêu Dễ Trong 20 Phút

​cách Kho Thịt Bò Cho Bà Bầu

Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Menu Các Món Buffet Chay Dễ Làm Và Ngon Miệng Cho Ngày Rằm

Tổ Chức Tiệc Buffet Chay Ngon

Cỗ Chay Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn, Đầy Đủ Hương Vị

11 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Người Hay Thức Khuya

1. Thịt bò hầm khoai tây ​

Nguyên liệu:

300gr thịt bò

2 quả cà chua

3 củ khoai tây

1/2 của cải đỏ

1 củ hành tây

1 ít gừng, rau mùi

Mắm, muối, hạt nêm…​

Cách kho thịt bò cho bà bầu:

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng hình vuông. Sau khi thái xong, ướp với mắm, muối rồi để 20 phút cho gia vị ngấm đều.

Khoai tây, củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành những miếng dày vừa ăn. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn. Hành tây thì bóc vỏ, bổ múi cau.

Bắt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi cho thơm với ít dầu, tiếp đến cho thịt bò vào xào cho săn lại thì cho nước và cà chua vào ngập thịt. Sau đó, nêm nếm sơ nước dùng với gia vị cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa và chờ thịt bò mềm. Khoảng 30 phút sau thì bạn cho thêm củ cải đỏ, khoai tây vào, khi nồi súp sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tiếp tục hầm cho đến khi thịt bò mềm.

Khi tất cả nguyên liệu đã mềm thì cho hành tây và gừng vào, đợi nước sôi lại rồi tắt bếp. 2. Thịt bò xào cà tím​

2. Thịt bò xào cà tím

Nguyên liệu:

300gr thịt bò nạc

2 quả cà tím

Gia vị nêm nếm như ớt, hành tươi, rau tía tô, tỏi…

Cách làm:

Thịt bò thái thành miếng nhỏ, ướp với tỏi bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê mật ong, tiêu, hạt nêm và 1 ít xì dầu, để khoảng 15 phút cho thịt bò được thấm gia vị.

Cà tím rửa sạch thái miếng dài, sau đó đem cà tím xào với ít dầu hào, không nên xào quá chín như thế sẽ không ngon và làm mất dinh dưỡng của cà.

Bắt chảo lên bếp, cho tỏi vào cho thơm, sau đó đổ thịt bò đã ướp vào và xào nhanh tay, tắt bếp để thịt bò không bị quá chín. Sau đó cho cà tím đã xào vào chảo và trộn đều lên, cho thêm hành lá đã được cắt thành từng khúc vào cho thơm.​

Cách hầm thịt Bò nhanh mềm

3. Cháo thịt bò

https://goo.gl/maps/3o7Gh3PKm9R2Gợi ý một số kênh ẩm thực nổi tiếng bạn có thể tham khảo Nguyên liệu:

200gr gạo nếp

600gr thịt bò

1 tép tỏi

Giá đỗ, hành tây, gừng

Mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm:

Gạo nếp bạn vo sạch rồi ngâm nước qua đêm để hạt gạo nở mềm ra, giúp rút ngắn thời gian ninh cháo lại.

Thịt bò nạc rửa sạch rồi chia làm hai phần bằng nhau. Một phần thái miếng mỏng, một phần bạn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

Gừng và hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho phần thịt bò đã băm nhuyễn vào tô, thêm vào ít đường, 1/2 thìa muối, chút hạt tiêu, 1 thìa mắm cùng với tỏi băm, hành hoa đã thái nhỏ. Trộn thật đều hỗn hợp, dùng muỗng lấy từng ít một nặn thành những viên thịt nhỏ.

Cho toàn bộ gạo nếp đã ngâm vào một chiếc nồi, thêm một lượng nước vừa đủ cùng với 2 thìa muối. Bắc nồi lên bếp, bật lửa to đun cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh cháo liu riu cho tới khi chín nhừ.

Khi cháo chín, bạn tăng lửa lên, cho gừng và tất cả thịt bò vào, khuấy đều và đun tới khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Múc cháo ra bát, rắc thêm một chút tiêu rồi thưởng thức nóng cùng với giá đỗ nếu thích.

Chế biến thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu đừng quên chọn thịt bò – thức ăn bổ dưỡng vừa giúp mẹ bổ sung các thành phần dinh dưỡng cần thiết vừa đảm bảo nguồn sữa dồi dào sau khi sinh. Cách kho thịt bò cho bà bầu vừa ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình trong việc chăm sóc bà bầu thật tốt. ​

– Kết nối Facebook HNAEdu : https://www.facebook.com/Truong.HNAEdu​

– Blog học nấu ăn chuyên nghiệp tại: https://hnaedu.blogspot.com

– Xem hình ảnh các món ăn ngon tại: https://www.instagram.com/hnaedu

– Bản đồ chỉ đường đến Hnaedu: https://goo.gl/maps/3o7Gh3PKm9R2​

Cách Nấu Gân Bò Hầm Hạt Sen, Táo Đỏ Bổ Dưỡng

Yếu Sinh Lý Nam Nên Ăn Gì Để Tăng “bản Lĩnh” Đàn Ông?

Chuối Xanh Xào Lá Lốt

11 Lý Do Bạn Nên Ăn Má Đùi Gà Nhiều Hơn

Những Món Ăn Từ Chuối Sứ

Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị

Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê

– 100 gram cần tây

– 2 cây tỏi tây

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Mì chính, hạt nêm

1 nhánh gừng

Cách làm:

– Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

– Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

– Thịt bò: 500g

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

– Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

– Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

– Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được

Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam

Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết

Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất

Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản

Món thịt bò hầm dưa chua quả thực vô cùng đưa cơm. Những miếng thịt bò hầm thơm ngon, mềm ngọt kết hợp với những miếng dưa chua sần sật vô cùng hấp dẫn. Món ăn này là sự yêu thích của không ít các thực khách sành ăn trong những bữa cơm gia đình ấm cúng.

Với món thịt bò hầm dưa chua, cách chế biến không hề cầu kỳ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để tạo ra món ăn chuẩn vị. Bởi chỉ cần sơ ý một chút thôi là có thể chị em sẽ gặp phải một số lỗi khiến món ăn không hấp dẫn. Ví dụ như thịt bò bị hôi, dai hoặc dưa quá chua.

Món thịt bò hầm dưa chua có các bước chế biến và chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giả. Công thức cho món ăn này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 400gr

Dưa cải chua: 300gr

Cà chua chín: 3 quả

Hành lá: 2 nhánh

Gừng tươi: 1 nhánh

Rau thơm: rau mùi, xà lách, rau húng gai

Gia vị: muối trắng, bột nêm, dầu ăn, sa tế.

Các bước làm thịt bò hầm dưa chua

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa qua với nước rồi chần trong nồi nước sôi. Lưu ý là bỏ thêm một chút muối trắng và vài lát gừng tươi vào nồi nươc. Như vậy, sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò, đồng thời đây cũng là bước làm sạch thịt hiệu quả mà nhiều chị em thường áp dụng.

Sau đó, vớt thịt bò ra, rửa qua lại với nước lạnh nếu thấy cần thiết hoặc để nguội rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp đến, cho thịt bò vào một tô to.

Để ướp trong vòng 20 phút tới 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế dưa chua và các nguyên liệu khác

Dưa cải chua chị em hãy đem đổ ra rổ, rửa sạch trong nước lã. Nên vắt kiệt nước một vài lần để dưa bớt đi độ chua. Lần cuối cùng hãy vắt thật khô nước và tản ra, để riêng.

Hành lá nhặt gốc rễ và bỏ phần cuống bị héo nếu có. Rửa sạch rồi thái khúc.

Rau mùi, húng gai, xà lách nhặt sạch sẽ, rửa qua vài lần với nước sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra, vẩy ráo nước và để riêng, có thể sắp sẵn ra đĩa.

Bước 3: Xào và hầm thịt bò

Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 3 thìa dầu ăn. Đun nóng già rồi cho thịt bò vào, nhanh tay đảo đều. Nên để lửa to vừa phải để cho thịt bò săn lại. Xào trong khoảng 5 phút đến 7 phút thì cho nước vào nồi.

Đun dưới lửa to cho nồi thịt bò nhanh sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ để hầm thịt bò cho chín mềm. Trong quá trình hầm liên tục vớt bọt nếu có để nước hầm được trong.

Bước 4: Xào dưa chua

Bắc một chiếc chảo lên bếp. Thêm vào chảo 2 thìa dầu ăn và đun nóng già. Sau đó, cho cà chua và dưa chua vào. Đảo đều cho dưa chua thấm dầu.

Thêm vào 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường. Đảo lên rồi xào cho tới khi dưa chín mềm. Sau đó, trút vào nồi thịt bò hầm.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Đun thêm khoảng 5 phút nữa. Cho thêm 1 hoặc 2 thìa sa tế tùy vào khẩu vị của người ăn, nêm thêm các loại gia vị khác cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc vào. Tắt bếp, múc ra tô và ăn kèm với rau sống.

Để cho món thịt bò hầm dưa chua được ngon hơn, chị em có thể chọn loại thịt bò có cả gân. Gân bò có độ dai và độ giòn nhất định, sẽ rất thích hợp để cho các đấng mày rau nhâm nhi thêm một ly bia hoặc ly rượu trong bữa ăn.

Hi vọng chị em đã nắm được những bí quyết làm món thịt bò hầm dưa chua ngon cho cả nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em luôn có những bữa ăn ngon miệng!

Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả

Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt

Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía

Bò Kho Mật Mía

Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết .

Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.

Món thịt bò kho sả thơm nức mùi sả hòa cùng vị đậm đà của thịt bò hứa hẹn sẽ rất bắt cơm.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

15

phút

Tổng Thời Gian

35

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

thịt bò

Hành tím, ớt, tỏi, sả

Gia vị

½

muỗng cafe

muối

½

muỗng cafe

bột ngọt

½

muỗng canh

đường

2

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Rửa sạch thịt bò và thái nhỏ vừa ăn,cho vào tô sau đó trộn đều sả, ớt, tỏi, hành tím vào tô thêm ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên cho thấm gia vị và để ướp tầm 10-15 phút.

Bắc chảo lên bếp, để chảo khô và nóng lên thì cho và chảo một ít dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng cho một chút đường vào thắng đến khi được màu cánh gián thì cho hành củ xay, tỏi xay và sả xay vào phi vàng cho thơm lên.

Sau khi hành, tỏi và sả đã thơm và đều màu, cho vào chảo thịt bò đã ướp sẵn vào và đảo đều cho đến khi chín. Nếu bạn thích cay thêm chút thì cho thêm vào một chút ớt xay.

Bày ra đĩa,trang trí và thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

sả, thịt bò

Cách Làm Cơm Chiên Thập Cẩm Thịt Bò Phô Mai

Hương thơm phô mai hoà quyện cùng trứng và vị ngọt của thịt bò. Món cơm chiên này sẽ khiến cả nhà no căng bụng.

Xem cách làm

Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)

Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bí Quyết Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm

4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Khế Chua Ngon Thơm Giòn Sần Sật

Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngon Nhìn Đã Thèm Nước Miếng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Tuy Đơn Giản Mà Ngon Hết Lời Khen

Thịt Bò Xào Mướp Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Chi Tiết

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa se se lạnh thì món ăn hấp dẫn nhiều người phải kể đến thịt bò xào dưa chua. Vị ngọt của thịt bò, vị chua chua của dưa muối cùng mùi thơm nồng của tiêu bắc xay hòa quyện vào nhau, tạo ra một sự hấp dẫn lạ kỳ với người ăn.

Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng chế biến ra một đĩa thịt bò thơm ngon đúng vị nhất. Có nhiều lỗi cơ bản khi thực hiện món ăn này, ví dụ như thịt bò bị dai, món ăn bị mặn hoặc chua quá.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò thăn: 300gr

Dưa muối chua: 200gr

Cà chua chín: 1 quả

Tỏi: nửa củ

Cần tây: 2 nhánh

Hành lá: 2 cây

Gia vị: muối trắng, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch bụi bẩn bằng một lần nước lã. Sau đó, ngâm khoảng 10 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra.

Dùng dao lọc bớt phần mỡ và tơ mỡ bám trên miếng thịt bò, thái thành các miếng dài mỏng vừa phải.

Bước 2: Sơ chế dưa chua

Dưa muối chua cần phải sơ chế cẩn thận bằng cách bóp sạch nước dưa, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch. Sau mỗi lần rửa đều phải bóp lại một lần.

Tỏi bóc vỏ, dập dập và băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

Bước 3: Xào thịt bò

Đun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già. Thả tỏi băm vào phi thơm vàng lên.

Tiếp đến cho thịt bò vào chảo, bật to lửa lên và nhanh tay đảo thịt bò cho đều. Khi thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa.

Bước 4: Xào dưa chua

Cũng vẫn chiếc chảo đó, cho thêm khoảng 4 thìa dầu ăn vào và đun nóng lên. Sau đó, cho cà chua vào đảo khoảng 1 phút rồi mới thả dưa chua đã bóp kỹ nước vào.

Đảo đều để dưa chua ngấm dầu. Cho thêm 2 thìa đường vào và đảo thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa để dưa chín mềm thì thả cần tây vào.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Trút thịt bò đã xào chín tái vào chảo dưa chua. Đảo thêm một chút nữa để thịt bò nóng lại và chín hẳn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, kiểm tra xem dưa chua đã chín mềm chưa, cần tây đã hết độ hăng chưa thì cho hành lá vào. Đảo thêm một vài lần rồi tắt bếp.

Rắc lên một chút hạt tiêu bắc xay mồi múc ra đĩa. Dùng ngay khi còn nóng.

Để có thể khắc phục được một số những vấn đề khi làm thịt bò xào dưa chua, chị em hãy nhớ một vài lưu ý sau:

Khi chọn dưa chua

Dưa chua là một thành phần quan trọng ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Vì vậy, việc lựa dưa chua sao cho phù hợp tác động không nhỏ đến sự thành công của món thịt bò xào dưa chua.

Chị em hãy nhớ: Nên chọn dưa vừa chín tới. Không nên chọn loại dưa chưa chín, vị còn hăng hoặc loại đã quá chua. Dưa chín tới sẽ có màu vàng vừa phải, không còn màu xanh của rau hoặc vàng lủng của dưa chua quá.

Khi chế biến dưa

Nhiều chuyên gia bếp núc khuyên rằng, riêng với món thịt bò xào dưa chua thì nên dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn. Lý do là mỡ lợn sẽ giúp cho món ăn thêm béo ngậy, đậm đà hơn.

Khi chọn thịt bò

Thit bò ngon để xào dưa chua là loại thịt thăn hoặc thịt ba chỉ. Ngoài ra, t việc có mua được những miếng thịt bò tươi ngon hay không cũng phần nào tác động đến thành phẩm làm ra.

Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt

Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã

Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa

Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy

Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây Trong Ngày Trời Lạnh

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Việt

Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Ngon Nhất Quả Đất

Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng

Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm

Bước 1: Sơ chế thịt heo

– Thịt heo ta rừa sạch với nước lạnh sau đó ta nên chần sơ với nước sôi nhằm khử mùi hôi và tậy các chất bẩn dính vào thịt.

– Cho thịt vào một cái âu lớn, đổ thêm đường, muối, hạt nêm cùng bột ngũ vị hương vào, trộn đều rồi để chừng 30 phút cho ngấm các gia vị là được.

– Để có cách làm thịt quay kho cải chua ngon chúng ta nên chọn miếng thịt ba chỉ có dính một ít sụn, khi ăn có cảm giác sần sật ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế cải chua

– Dưa cải chua sau khi mua về ta rửa lại nhiều lần với nước sạch để tẩy bớt vị chua và mặn của dưa, vắt ráo nước rồi xắt thành từng khúc ngắn.

– Trong cách làm thịt heo quay kho cải chua này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chúng ta nên tự tay làm dưa cải muối chua vì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều chỗ cho hóa chất bẩn vào dưa cải.

Bước 3: Quay thịt heo

– Bắc một cái chảo nhỏ đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi rồi gắp miếng thịt heo cho vào chảo dầu, ta nên để phần bì heo tiếp xúc với chảo dầu trước, để lửa vừa rồi đậy nắp chảo lại cho dầu nóng không bắn xung quanh.

– Khi thấy phần da bì chín vàng đều thì lật nghiêng miếng thịt chiên vàng các mặt còn lại, chú ý không được để thịt bị cháy khét nguy hiểm cho sức khỏe.

– Miếng thịt đã chín đều giòn ngon thì tắt bếp gắp thịt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi thịt nguội một chút rồi dùng dao cắt thịt quay thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước lớn hơn ngón tay một chút.

Bước 4: Thực hiện làm thịt heo quay kho cải chua

– Dùng lại cái chảo vừa chiên thịt heo, ta đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thì cho cải chua vào xào xơ, sau đó đổ thịt heo quay vào đảo đều.

– Ta đổ thêm chừng ½ chén nước dừa tươi vào chảo, giảm lửa chỏ xuống, tiếp tục đun tới khi nào nước gần cạn hết thì nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

– Trút sản phẩm ra dĩa trang trí thêm một số loại rau củ ưa thích dùng để ăn kèm cho bắt mắt là chúng ta đã hoàn thành cách nấu thịt heo quay kho cải chua rồi đó.

Yêu cầu đối với cách làm món thịt quay kho cải chua:

– Thịt heo ta nên chọn miếng thịt có thêm phần sụn ăn sẽ ngon hơn, ta mua thịt heo tươi sống, không chọn những miếng đã để lâu, ngã màu có mùi khó chịu.

– Dưa cải muối ta nên dùng dưa vừa mới muối chua tới, không dùng dưa để lâu quá chua hoặc bị khú sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Đặc biệt ở cách làm món thịt quay kho dưa chua ta phải cảnh giác với dưa muối có sử dụng hóa chất trong ngành diệt nhuộm. Tốt nhất ta nên tự tay hoặc nhờ người quen làm dùm một hũ dưa chua là ngon nhất.

– Khi quay thịt heo nếu muốn dầu mỡ không bắn tung tóe chúng ta nên cho thêm một vài hạt muối vào chảo dầu sôi, trong quá trình chiên phải chú ý đảo mặt tránh để thịt bị cháy. Nếu chúng ta làm biếng quay thịt thì có thể ra chợ mua một miếng thịt heo người ta quay sẵn, nhưng chất lượng thế nào thì không ai dám đảm bảo.

Tóm lại với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món ăn ngon để làm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, thay vì phải ăn những món thịt heo luộc, kho tiêu, rang cháy cạnh thì nay ta lại có thêm món thịt quay kho cải chua vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhìn những miếng thịt quay vàng vàng, có vị thơm ngon cùng với vị chua chua giòn giòn của dưa cải đảm bảo sẽ rất hao cơm cho mà xem. Vào những ngày trời se se lạnh ta nên chế biến để đãi các thành viên trong gia đình sẽ rất ý nghĩa và ấm cúng. chúng tôi vừa hướng dẫn đến các bạn cách làm món thịt heo quay kho dưa cải chua ngon ngất ngây trong ngày trời lạnh. Chúc cả nhà ngon miệng.

Giảm Cân Thực Đơn 365 Món Ăn Ngon Mỗi Ngày For Android

Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất

Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt

Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán

Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!

Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn

Đổi món với thịt bò kho thơm ngon, dễ làm

11:03 – 11/07/2019

Thịt bò loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như các vitamin, protein, các khoáng chất,… Ăn thịt bò thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau những ngày làm việc căng thẳng. Thịt bò được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chế biến món bò kho thơm ngon nức mũi, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

Thịt bò kho là món ăn mặn quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, ngọt, nước kho sền sệt ngoài ăn kèm với cơm hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon. Món bò kho ăn vào ngày lạnh thì thật tuyệt vời miếng thịt kho mềm mại, nóng hổi thơm mùi gừng, sả tạo cảm giác ấm nóng khi thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho

– 600g (ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn)

– 2 thìa cà phê muối

– 1 muỗng hạt nêm

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng bột bò kho

– 3 muỗng màu dầu điều

– 3 muỗng bột năng

– ½ muỗng tiêu

– Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

Cách làm món thịt bò kho thơm ngon

Bước 1: Thịt bò sau khi rã đông, dùng khăn sạch thấm khô và thái thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Bước 3: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già, đập dập. Rang sơ hoa hồi với quế cho thơm.

Bước 4: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

Bước 5: Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

Gỏi Bò Khô Nha Trang

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần

Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn

Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

🌟 Home
🌟 Top