Top 6 # Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Lá Khổ Qua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nhúng lá khổ qua

Tất nhiên để có được món bò nhúng lá mướp đắng ngon và có đầy đủ hương vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều không thể thiếu. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là thịt bò bắp ( khoảng 500gr ) và lá khổ qua ( khoảng 500gr ). Lá khổ qua được ví như là linh hồn của món ăn này. Do đó, nếu thiếu đi nguyên liệu này thì món ăn này không thể chế biến được.

Ngoài những nguyên liệu trên thì không thể thiếu những nguyên liệu quan trọng như sau:

1 củ tỏi, gừng

1 trái dừa , nên chọn trái dừa nhiều nước

Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn

Những nguyên liệu này dùng cho 4 người. Tùy theo sở thích và số lượng người ăn mà các bé có thể linh hoạt thêm việc bổ sung các nguyên liệu cần thiết. Bên cạnh những nguyên liệu này, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để chế biến món ăn như: nồi ăn lẩu.

Hướng dẫn cách làm bò nhúng lá khổ qua đơn giản khiến cả nhà mê mẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món ăn

Khi đã sơ chế xong thịt bò, bạn hãy nhặt sạch lá khổ qua và loại bỏ những lá bị sâu và bị úa đi. Kế đến, bạn hãy rửa sạch nhưng lưu ý không nên quá mạnh tay vì rau dễ bị dập và bị đắng hơn khi nhúng. Cuối cùng, bạn để ráo là lên là được. Lúc này, bạn hãy lấy một ít tỏi và gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng cho món nhúng

Khi bạn đã sơ chế xong các nguyên liệu cần thiết cho món ăn thì đã đến lúc chế biến và nêm nước dùng ngay thôi nào! Món nhúng có ngon hay không là phải kể đến nước dùng. Nước dùng phải trong và vừa ăn thì món ăn mới ngon được. Bạn hãy bắc một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đợi sôi rồi cho tỏi và gừng mà bạn đã băm trước đó vào phi thơm.

Bước làm tiếp theo là bạn hãy đổ dừa vào và thêm một ít nước sôi nếu bạn thấy ít nước. Bạn hãy đợi nước sôi và nêm nếm sao cho vừa ăn nhất. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt để kích thích vị giác.

Bước 3: Bỏ nguyên liệu vào nồi

Khi bạn đã nêm nếm xong nồi nước dùng thì việc tiếp theo của bạn chỉ là chuẩn bị nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức mà thôi. Khi nước sôi, bạn hãy lần lượt cho bò và lá mướp đắng vào là được.

Bước 4: Thưởng thức

Cũng đã đến lúc mà bạn có thể thưởng thức được món ăn mà mình chế biến. Thịt bò sẽ mềm, có độ giòn của bắp bò và có bị ngọt. Lá khổ qua có vị đắng nhưng lại ngọt thanh khi đã nuốt. Đặc biệt, nước dùng có vị thanh mát. Chẳng mấy chốc mà hết nồi lẩu ngay thôi.

Cách chế biến món ăn này không phải quá khó nên bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần đấy!

Những mẹo nấu bò nhúng lá mướp đắng ( lá khổ qua) chuẩn nhất

Cách chọn lá khổ qua ngon

Lá khổ qua ngon là những lá xanh và đều nhau. Bạn không nên chọn những lá quá già hay qua non vì chúng khá đắng. Đồng thời, nên chọn những lá tươi vì những lá này sẽ có vị ngọt thanh.

Mẹo lựa chọn thịt bò đúng chuẩn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những cửa hàng thực phẩm uy tín và chất lượng để đảm bảo vệ sinh và các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Đối với những loại thịt rã đông thì bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, không bị ngả màu.

Canh Khổ Qua Thịt Bò

Canh khổ qua thịt bò

14-04-2020

Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

Nguyên liệu:

+ Khổ qua: 3 trái

+ Thịt bò: 100 gram

+ Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

+ Hạt nêm: 1 muỗng canh

+ Ngò rí: 1 nhánh

+ Hành lá: 2 nhánh

+ Hoa hồi: 1 cái

Cách thực hiện:

Bước 1:

Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

Bước 2: 

Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

Bước 3:

 Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

Bước 4: 

Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm

Mô tả

Mô tả khoá học

Khổ qua từ lâu đã được biết đến như một loại quả tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như thanh nhiệt giải độc, chữa đau dạ dày do nhiệt, chữa mất nước do tiêu chảy. Bên cạnh đó khổ qua còn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thu, chứa beta – carotene giúp sáng mắt.

Khi chọn khổ qua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, thân có nhiều gân nhỏ li ti để đảm bảo an toàn sức khỏe, đừng nên chọn những quả da xanh đậm, phình to, căng bóng do lạm dụng hóa chất trong lúc trồng.

Cách làm canh khổ qua nấu sườn

Nguyên liệu món canh khổ qua nấu sườn

Khổ qua rừng 500gram

Sườn non 300gram

Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu hạt.

Các bước thực hiện canh khổ qua nấu sườn

Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi ( nếu không ăn đắng được bạn hãy bóc hạt bỏ đi), sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để sườn non sạch hết các chất bẩn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn non vào đảo đều. Khi sườn ngả sang màu vàng, bạn thêm 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Khi đun sôi, thả khổ qua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 10 phút thì nhắc xuống cho ra tô.

Canh khổ qua bạn không nên ăn khi còn nóng quá, hãy đợi canh nguội một chút là vừa ăn.

Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua 3 – 4 trái

Thịt nạc 200gram

Gia vị : hành tím, tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, hành lá.

Các bước thực hiện canh khổ qua nhồi thịt

Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ, cho gia vị vào trộn đều.

Khổ qua cắt bỏ phần đầu đuôi, cắt dọc 1 bên quả rồi dùng muỗng lấy ruột ra. Nhồi thịt băm vào bên trong trái khổ qua.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn mới cho khổ qua vào, hầm khoảng 30 – 45 phút rồi nhắc xuống, nêm thêm muối, bột ngọt và hành ngò vừa ăn.

Khám phá thêm: Khóa học nấu ăn gia đình

Cách Nấu Canh Khổ Qua Thịt Bằm Thơm Ngon

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh khổ qua thịt bằm:

– Khổ qua (mướp đắng): 2 trái.

– Thịt nạc: 200gram.

– Hành khô, tỏi khô, mộc nhĩ.

– Hành lá, rau ngò.

– Gia vị: Muối ăn, đường cát, tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.

Các bước thực hiện nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm:

Bước 1: Sơ chế khổ qua

– Khổ qua cắt bỏ phần cuống và phần đầu, rửa sơ qua bằng nước lạnh, lấy dao xẻ một đường dọc theo chiều dài thân trái, móc bỏ hết phần hạt và ruột bên trong (giống như cách làm khổ qua nhồi thịt).

– Phần hạt và ruột rất đắng nên cần phải làm sạch, muốn lấy hạt dễ hơn ta có thể bổ trái khổ qua làm đôi cũng dọc theo thân. Lấy dao bào bào mỏng cho đến hết hai trái khổ qua. Bào dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của các bạn nha. Nếu thích bạn có thể cắt thành từng đoạn dài cỡ 3-4 cm cũng được.

Bước 2: Bằm thịt heo

– Thịt heo nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được. Để có món canh khổ qua thịt bằm ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn hay thịt vai thì nạc mới nhiều và ngon.

– Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đã làm sạch vào băm chung với thịt heo để phần thịt thêm hấp dẫn, nước dùng thêm đậm đà.

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh khổ qua thịt bằm

– Cho một lượng nước vừa đủ vào một cái nồi, bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, khi nào thấy nước sôi thì cho thịt nạc đã nặn thành từng viên vào, khoảng 1 phút sau các viên thịt nổi lên chứng tỏ chúng đã chín.

– Thịt đã chín sẽ nổi lên, lúc này ta trút khổ qua đã bào mỏng vào nồi, nêm thêm một số gia vị cần thiết vào, khuấy đều, rồi nếm lại cho hợp khẩu vị, muốn khổ qua không bị đắng thì ta cho thêm một chút đường cát vào nha.

– Khi thấy khổ qua đã chín mềm thì chúng ta tắt bếp mở nắp vung rắc hành lá, rau mùi, một ít tiêu bột vào làm cho tăng hương vị đậm đà của món ăn.

– Múc canh khổ qua thịt bằm ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng, ngon hết sẩy.

Yêu cầu thành phẩm của món canh khổ qua nhồi thịt

– Món canh khổ qua nhổ thịt vừa ngon vừa đơn giản thanh mát, vị ngọt và đắng hòa quyện tạo cảm giác rất dễ ăn.

– Thịt không bị rơi ra ngoài mà được nhồi rất chắc thịt cùng các gia vị khác tạo cho phần nhân rất ngon.

– Canh được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, không bị đắng quá cũng cũng không mặn, không ngọt quá.

Lưu ý khi làm món canh khổ qua nhồi thịt

– Các bạn cần chọn những trái khổ qua vừa đừng to quá cũng đừng nhỏ quá. Đặc biệt, không nên lựa chọn những trái khổ qua đã bị già sẽ rất cứng và đắng hơn.

Video hướng dẫn Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon

https://www.youtube.com/watch?v=gnO-Hhytsg0