Top 8 # Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc

Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc CHUẨN là từ khóa được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài viết như ý muốn thì đừng bỏ qua gợi ý này.

 

Nhắc đến thịt bò là nhắc đến nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein, vitamin B,… cung cấp nguồn năng lượng cao gấp 2 lần so với thịt của động vật khác. Vì thế mà thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có thịt bò nướng Hàn Quốc.

Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

Hàn Quốc – là nơi xuất xứ của món thịt bò nướng – một xứ sở kim chi với nền ẩm thực đa dạng, phong phú, và thịt bò nướng là món ăn quen thuộc và có vị ngon đặc biệt ở nơi đây.

 

 

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng Hàn Quốc

 

Vì đây là công thức làm món thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị thế nên gia vị cần dùng chủ yếu là gia vị của Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hoặc vinmart, các tiệm tạp hóa…

 

Nguyên liệu gồm có:

+ 1kg thịt bò Mỹ loại miếng to (dành cho 4 người)

+ 1 trái lê bào nhỏ, vắt lấy nước

+ Tương ớt Hàn Quốc

+ Kim chi Hàn Quốc

+ Lá mè, xà lách, dưa leo, cà rốt, tỏi

 

Lưu ý: Nên chọn sườn bò có xương, lõi vai, cổ bò, hay dẻ sườn, ba chỉ… tùy sở thích.

 

 

Công thức làm sốt ướp thịt bò

 

Có thể nói nước sốt chính là linh hồn của món ăn, món ăn đó có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào cái vị đậm đà mà nó đem lại. Công thức để làm nước sốt gồm:

 

+ 5 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

+ 3 muỗng canh đường

+ 1 muỗng canh mật ong

+ 1 muỗng canh bột tỏi (nước tỏi)

+ 1 muỗng canh nước ép gừng

+ Hành baro xắt nhuyễn

+ 1 muỗng mè trắng rang

+ ½ thìa cafe tiêu

+ 2 muỗng cafe dầu mè

+ 1 muỗng canh dầu ăn.

Các bước Hướng dẫn Cách làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn

 

Bước 1:

Rửa sạch và cắt ngang thớ thành từng miếng vừa ăn, kích thước khoảng 5x7cm, dày 0,5cm. Nghiêng phần lưỡi dao rồi khứa từng đường lên miếng thịt bò.

 

Ướp thịt bò với nước ép lê khoảng 10 phút để món thịt thêm đậm đà hơn.

 

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chén, dùng đũa khuấy đều rồi rưới vào thịt bò. Có thể dùng bao tay nilon trộn lên để gia vị thấm đều vào thịt. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

 

Bước 3:

Cho vỉ nướng tròn lên bếp, thoa lên một lớp dầu ăn mỏng, đợi đến khi vỉ nóng thì gắp thịt bò trải đều lên bề mặt vỉ.

 

Nướng 1 mặt của thịt trong vòng 3 phút, rồi trở qua mặt sau nướng thêm 1 đến 2 phút. Vậy là thịt đã chín rồi, đơn giản lắm phải không nào. Trong khi nướng để lên vỉ một vài tép tỏi, tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

Mẹo nhỏ giúp món thịt bò nướng ngon hơn

Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự nướng thịt tại gia thật ngon và dễ dàng hơn.

 

+ Sử dụng bột tỏi hoặc nước ép tỏi sẽ giúp không bị cháy khi nướng.

+ Để vỉ nướng cách lửa 15cm, thịt sẽ chín đều và không bị cháy quá nhanh.

+ Nướng thịt bằng lửa than sẽ ngon hơn nướng bằng chảo.

+ Nếu muốn ăn no hơn thì ăn thịt bò chung với cơm dẻo.

 

 

Cách làm bò bít tết trứng ốp la NGON, DỄ THỰC HIỆN

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò khô

– Thịt bò (500g): việc lựa chọn thịt bò có tác động rất to đến mùi vị, sự thơm ngon của món ăn. Để món thịt bò khô được ngon nhất, bạn nên chọn chọn phần thịt bò mông hoặc thịt bò thăn, không chứa mỡ, thịt phải tươi, ngon, thớ dài.  – Sả: 3 nhánh – Tỏi: 1 củ to – Gừng: 1 củ to – Dầu điều đỏ: 1 thìa cà phê – Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê – Dầu hào: 1 thìa cà phê – Muối: 1 thìa cà phê – Đường: 1 thìa cà phê – Hạt tiêu: 1 thìa cà phê – Ớt bột: 2 thìa cà phê – Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò để làm món thịt bò khô

2. Cách làm món thịt bò khô bằng lò nướng đơn giản

Bước 1: Đem miếng thịt bò bạn chọn đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn thái miếng thịt bò ra thành nhiều miếng nhỏ. Độ dày của miếng thịt tầm 1cm, to bằng bàn tay người lớn là được. Chiều thái theo thớ thịt, to bản.

Bước 2: Trộn đều sả, ớt, các loại gia vị, đường, mì chính với thịt bò. Khi trộn gia vị thịt bò, bạn nhớ bóp nhẹ để gia thị thấm đều hết tất cả các mặt thịt bò. Thành phẩm có ngon hay không đều phụ thuộc vào bước trộn gia vị này. Sau đó, cho thịt bò đã tẩm gia vị vào tủ lạnh ngăn mát, để tầm 8 tiếng để gia vị thấm hết vào thớ thịt bò.

Ướp thịt bò bằng gia vị để thịt bò khô đậm vị hơn

Bước 3: Sau 8 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và đun với lửa nhỏ. Nếu muốn thịt bò được thơm hơn, bạn có thể cho thêm nước dừa để miếng thịt bò thơm ngậy hơn. Đun thật nhỏ lửa tầm 30 phút để thịt chín dần. Sau đó, nếu còn nước thì tiếp tục đun lửa to để cạn hết nước thì tắt bếp.

Bước 4: Bỏ các miếng thịt bò ra, dùng chày đập dẹt hết các miếng thịt. Nếu bạn nào muốn ăn thịt bò khô sợi thì xé nhỏ ra.

Bước 5: Sau đó, cho thịt bò vào khay nướng, bật cánh quay hai lần và nướng cho miếng thịt khô lại, không còn nước. Để chế độ nướng 30 phút là vừa, miếng thịt được hút hết sạch nước, chín tới mà không bị cháy khét. Thời gian bảo quản được thịt bò khô cũng lâu hơn.

Cho thịt bò đã ướp gia vị vào lò nướng làm khô

3. Lưu ý khi làm món thịt bò khô ngon bằng lò nướng

Thịt bò khô sau khi hoàn thành khô thơm, ngon khó cưỡng

– Bước chọn thịt bò rất quan trọng, bạn nên chọn thịt bò nạc, không chứa mỡ và càng tươi ngon càng tốt. – Trong quá trình nướng, cứ khoảng 10 phút bạn nên lật thịt bò 1 lần đề nhiệt làm chín đều thịt bò. – Bạn nên bảo quản thịt bò bằng lọ thủy tinh là tốt nhất rồi để trong tủ lạnh để hương vị thịt bò được giữ nguyên vẹn và thơm ngon nhất.

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM Tel: 0974329191 Website: https://bephoangcuong.com

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội Tel: 0933266966 Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

 

Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn

Hương vị thơm bùi từ phô mai kết hợp với vị ngọt từ thịt bò nóng hổi thì món thịt bò nướng phô mai sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho tiết trời se lạnh cùng này. Hơn nữa, cách làm món này lại cực kì đơn giản và các nguyên liệu thường ngày, vậy hãy cũng vào bếp với chúng tôi để chế biến món thịt bò nướng phô mai hấp dẫn cho gia đình hay bạn bè mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g thịt bò. Để món thịt bò nướng phô mai có độ tươi ngon nhất bạn lưu ý khi mua thịt bò bạn chọn thịt có màu tươi và có độ đàn hồi tốt.

– 200g phô mai loại miếng to

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, tỏi, xì dầu, hành lá

Cách làm thịt bò nướng phô mai

Ướp thịt bò

– Với miếng thịt bò sau khi rửa sạch (bạn có thể rửa sạch bằng muối hoặc gừng ), sau đó bạn để ráo nước và thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm chiều dài và 3 cm chiều ngang.

– Tiếp đến cho thịt bò vào tô và cho thêm gia bị gồm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi băm trộn đều để tầm 30 phút để thịt bò có thể ngấm gia vị

Sơ chế phô mai

Khi chọn phô mai bạn nên chọn loại miếng to hình chữ nhật tầm 5-8 cm. Sau đó thái vuông dọc theo chiều dài miếng phô mai (như hình bên dưới). Bạn có thể cắt theo sở thích của mình nhưng cắt theo chiều như dưới sẽ giúp bạn dễ cuốn hơn

Hành lá

Rửa sạch chỉ lấy phần tàu, sau đó thái kích cỡ tương tự độ dài miếng thịt bò, 1 phần hành bạn để nguyên rồi trần qua nước sôi để buộc thịt cho chắc

Cuốn thịt

Cuốn thịt sẽ là khâu cần sự khéo léo một chút để miếng thịt sẽ không bị bung trong quá trình nướng nhưng thực tế cũng khá đơn giản bạn chỉ cần đặt miếng phô mai và cài cọng hành lá lên miếng thịt bò rồi cuộn lại, nó tương tự như bạn cuốn nem rán bình thường thôi. Và để tạo sự chắc chắn hơn bạn dùng cọng hành lá đã trần qua nước sôi để buộc lại cho chặt

Với bếp nướng than hoa bạn châm bếp chờ đến khi than hồng rồi lần lượt đặt từng miếng thịt cuộn phô mai lên vỉ nướng, lật thịt đều tay với lửa nhỏ để thịt có thể chin ngon hơn và khi thịt chuyển sang màu vàng mềm là bạn có thể thưởng thức món thịt bò nướng phô mai cực hấp dẫn rồi

Với món thị bò nướng phô mai bạn có thể chấm với tương cà, tương ớt hoặc nước chấm chanh tỏi ớt đều rất hợp khẩu vị. Ngoài ra bạn còn có thể ăn kèm với các loại rau thơm tùy theo sở thích.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản bạn đã tự mình chế biến một món nướng cực kì hấp dẫn cho gia đình, người thân của mình rồi, đặc biệt món nướng lại rất hợp trong tiết trời se lạnh này.

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Kiểu Hàn Quốc

Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc sẽ giúp chị em làm được món bò nướng thơm ngon, lạ miệng mà không cần phải đến quán ăn, nhà hàng.

Khâu tẩm ướp rất quan trọng để có món thịt bò nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò thăn: 300g

Hành tây: 1 củ

Hành lá: 3 cây

Tỏi: 1 củ

Nước ép lê: 50ml

Nước tương: 2 muỗng canh

Đường cát trắng: 2 muỗng canh

Mật ong: ½ muỗng canh

Muối mè: ½ muỗng canh

Hạt tiêu xay: 1/5 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng canh

Rau diếp: 100g

Kim chi: 100g

Ăn thịt bò nướng Hàn Quốc không thể thiếu kim chi và rau diếp

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm bò nướng Hàn Quốc

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng lớn có kích thước 4 x 5cm, dày 0,3 cm theo thớ thịt.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo chiều dọc rộng khoảng 5cm.

– Tỏi khô bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Rau diếp nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Hướng dẫn tẩm ướp gia vị và nướng thịt bò

Bước 1. Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc siêu ngon.

Lấy một cái tô lớn, cho tất cả nguyên liệu gồm hành tây + hành lá + tỏi băm + nước ép lê + nước tương + đường cát + mật mong + muối mè + hạt tiêu + dầu mè vào, trộn đều hỗn hợp rồi cho thịt bò vào ướp khoảng 45 phút.

Bước 2. Nướng thịt.

Có nhiều cách nướng thịt, bạn cho vào lò nướng và nướng thịt bò ở nhiệu độ vừa phải, không nên nướng ở nhiệt độ quá cao, thịt bò sẽ bị cháy vì trong xốt ướp có đường. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo nướng hoặc nướng giấy bạc trên bếp than.

Sau khi thịt chín, bạn để nguyên vài phút rồi mới thái thịt.

Có nhiều cách nướng thịt khác nhau bạn có thể áp dụng

Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc đem lại thành phẩm hấp dẫn là những miếng thịt nướng thơm lừng, thịt bò mềm ngọt, đậm đà, ăn cùng rau diếp cá và kim chi rất ngon. Món này đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong tiết trời mát mẻ hoặc se lạnh. Các gia vị ướp không cầu kỳ, có sẵn trong nhà bếp, bất cứ khi nào bạn cũng có thể làm bò nướng để thưởng thức hoặc chiêu đãi gia đình, bạn bè.