Top 10 # Cách Làm Món Thịt Bò Rim Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa

Mực dồn thịt rim nước dừa là một món ăn ngon hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều người. Món ăn này là một lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn để cải thiện thực đơn hàng ngày cho mình. Không chỉ vậy, cách làm của món mực dồn thịt rim cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà với nguyên liệu không khó tìm.

Món mực dồn thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Miếng mực có độ dai vừa phải, quyện với đó chính là phần thịt được nhồi ở bên trong vô cùng hấp dẫn, ngon miệng.

Phần thịt được kết hợp nhồi với các nguyên liệu nấm mèo, rim bằng nước dừa tạo nên độ thơm ngon béo ngậy cho món ăn. Do vậy, khi được bày biện lên đĩa, món ăn này luôn là lựa chọn hấp dẫn để góp phần làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

Mực: 3 – 4 con mực khoảng 300gr

Thịt heo: 300g

Dừa: 1 trái 200ml

Nấm mèo: 10g

Hành tím: 3 củ

Hành lá, tiêu xay

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Món mực nhồi thịt tưởng chừng như khó làm nhưng nếu biết cách thì nó lại trở nên vô cùng đơn giản, có thể ứng dụng đa dạng và chế biến được ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong bước sơ chế nguyên liệu lần này, thịt heo cần được rửa sạch bằng nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt sẽ được băm nhỏ và cho vào máy xay để làm nhuyễn ra, hoặc nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể dùng dao để băm nhuyễn thịt cũng đơn giản và tiện lợi.

Sau đó bạn tiến hành thái nhỏ hành lá, hành tím được rửa sạch sẽ. Nấm mèo được ngâm nước, sau khi nấm nở to ra thì đem rửa thật sạch và cắt nhỏ từng miếng bằng hành lá để trộn lại thành hỗn hợp với thịt băm.

Bước sơ chế tiếp theo chính là làm sạch mực ống. Mực ống được làm sạch loại bỏ phần mực, sau đó đem lau khô cho ráo nước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Ướp thịt băm nhuyễn

Cho phần thịt xay đã chuẩn bị từ trước vào trong một cái bát ô tô. Sau đó cho thêm các nguyên liệu như nấm mèo, hành tím, hành lá, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi trộn đều lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp với nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Nhồi phần thịt vào con mực

Hỗn hợp thịt băm đã được trộn đều lên sẽ được dồn vào trong con mực ống đã rửa sạch. Một mẹo để không làm cho thịt rơi ra bên ngoài chính là dùng cây tăm đâm xuyên qua miệng của con mực.

Bước 4: Chiên mực đã nhồi thịt ở bên trong

Cho dầu ăn vào trong chảo, khi phần dầu trong chảo sôi lên thì cho mực đã nhồi vào chiên bên trong. Tiến hành chiên mực cho đến khi phần mực chín săn lại, sau đó cho nước dừa vào rim để tạo nên độ thơm ngon cho hỗn hợp.

Khi phần nước dừa cô cạn lại dần, bạn cần cho vào trong chảo một thìa bột canh đường và 1 thìa nước mắm, rim mực đến khi nước khô dần, quyện vào với mực là hoàn thiện thành phẩm.

Bước 5: Cắt mực và bày biện ra đĩa

Cho mực chiên ra bên ngoài thớt, cắt mực thành từng khoanh để vừa ăn. Sau đó quá trình bày biện sẽ được tùy theo thẩm mỹ và cách làm của từng người, trang trí đĩa mực cùng với các loại rau thơm như xà lách hay dưa leo.

Như vậy, chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được ngay một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình của mình. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ được cải thiện và làm phong phú hơn.

Bí quyết trong cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Để món ăn mực nhồi thịt rim được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải có được những cách làm với lưu ý như sau:

Bạn nên lựa chọn loại thịt để xay vừa có cả nạc vừa có cả mỡ. Miếng thịt băm sẽ ngon hơn, béo ngậy hơn, hấp dẫn hơn là miếng thịt chỉ toàn thịt nạc, như vậy sẽ bị khô.

Khi chiên mực, bạn không được chiên quá lâu trong chảo, nếu chiên quá lâu thì mực thành phẩm sẽ bị dai và không giữ được độ mềm. Khi cho mực vào trong chảo chiên, bạn nên trở mặt mực thường xuyên để mực không bị cong vênh.

Nhồi thịt bên trong mực với lượng vừa phải, không được quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi quá chặt thì mực sẽ bị rách và vỡ, nếu nhồi lòng thì khi cắt mực ra đĩa sẽ bị rời và không được thành từng miếng.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng

Tôm là một trong những thực phẩm vàng trong việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Món tôm rim mặn ngọt với thịt ba chỉ được nhiều người lựa chọn là một trong những bữa ăn chủ đạo của mỗi bữa ăn vì vừa có vị ngọt, vừa thơm, bổ dưỡng, có cả tôm thịt kết hợp cùng với các loại gia vị tạo nên một món ăn khó cưỡng lại được.

Chọn nguyên liệu làm món ăn

– 200g tôm nước ngọt, trung bình, tôm còn tươi mới ngon.

– 200g thịt ba chỉ tươi ngon, có các thớ liền nhau và không bị rời thì khi thái thịt mới ngon được.

– Chuẩn bị gia vị cho món ăn gồm có tiêu, tỏi, hạt nêm, mắm, dầu điều, đường, hành,…

Cách làm

Tôm sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ đầu và phần thừa trong đầu tôm rồi để cho ráo nước. Chú ý khi mua tôm chỉ nên chọn con trung bình không nên mua tôm quá to sẽ cứng. Con tôm trung bình có vỏ mềm hơn và khi ăn nó sẽ ngọt dịu.

Thịt ba chỉ tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng là được. Hành tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra.

Bạn cho chảo lên bếp cho chảo nóng rồi mới cho một chút dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi và hành băm nhỏ vào trong chảo đảo đều lên để cho có mùi thơm rồi mới cho lượng thịt ba chỉ vừa mới thái vào trong chảo xào rồi để lửa thật to xào thịt liên tục để cho miếng thịt được săn lại ăn sẽ ngon hơn. Thịt ba chỉ xào sẽ được săn và cháy cạnh lại ăn sẽ rất ngon. tiếp dục đổ tôm vào trong chảo đảo đều tay để cho tôm săn lại đồng thời có thể giữ được chất ngọt ở trong tôm. Khi con tôm bắt đầu ngả sang màu vàng rồi thì cho tiêu, nước mắm, một chút đường, hạt tiêu cho vừa khẩu vị của từng người rồi đảo lên để cho gia vị có thể thấm đều vào trong tôm hơn.

Khi tôm cùng với thịt đã có một màu hấp dẫn và chín đều thì bạn cho vào trong chảo một chút dầu điều cho thơm và làm cho món ăn có màu hấp dẫn hơn rất nhiều. Để xào khoảng một chút nữa là chúng ta có thể xúc tôm và thịt ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức món thịt rim tôm ngon lành. Món ăn này có thể ăn với cơm nóng là ngon nhất, ăn rất hợp khẩu vị và bổ dưỡng nữa.

Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon

Nay mình xin chia sẻ với các bạn 5 cách làm món tôm rim ngon tại nhà, thường xuất hiện trong các bữa ăn của người miền Nam, mời các bạn xem qua.

1. Cách làm tôm rim thịt ba rọi (ba chỉ)

Nguyên liệu món tôm rim ba rọi

Tỏi, hành lá, hạt niêm, muối, tiêu, nước mắm, đường

200 g tôm

300 g thịt ba rọi

Cách chế biến tôm rim ba rọi

Thịt mua về rửa sạch roi cắt lát mỏng. Ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt niêm, đầu hành trắng băm. Rồi trộn đều lại. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 1 photo

Tôm rửa sạch, để ráo roi ướp chút xíu muối và tiêu. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 2 photo

Bắt chảo nóng, cho ít dầu ăn và tỏi phi cho thơm. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 3 photo

Cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 4 photo

Cho tôm vào bật lửa lớn đến khi tôm lên màu đỏ gạch. Tiếp cho 2-3m đường đảo trong 2p, rồi cho 3m nước mắm vào xào đều tiếp tục. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 5 photo

Sau đó vặn lửa vừa rim đến 10p đến khi khô lại. Thêm chút ớt, hành lá để trang trí và thưởng thức với cơm nóng thôi.

2. Cách làm món tôm rim tiêu

Nguyên liệu của món tôm rim tiêu

Tôm tươi: 200 gr.

Hành khô: 1 củ.

Tỏi: 5 nhân.

Hành lá, hạt tiêu xay.

Nước mắm, dầu ăn, đường, bột canh.

Cách chế biến tôm rim tiêu

Hành lá bạn rửa sạch, dùng dao cắt thành khúc khoảng 1,5 cm.

Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Đầu tiên ta đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm lên. Khi thấy mùi thơm bạn cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa cà phê đường vào chảo, đảo nhanh và đều tay cho tôm ngấm đều gia vị.

Sau khi đường đã hòa quyện vào tôm thì ta cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Cuối cùng ta cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành xong món ăn.

3. Cách làm tôm rim nước cốt dừa

Nguyên liệu của món tôm rim nước cốt dừa

600gr tôm

1/3 lon nước cốt dừa

1 thìa đường, 1 thìa muối

4 tép tỏi băm

2 thìa dầu ăn

Cách chế biến tôm rim nước cốt dừa

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu râu tôm để ráo nước.

Cho tôm vào bát cùng với muối, đường và ướp tôm trong 30 phút cho ngấm.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho tôm vào rim, tiếp đến cho nước cốt dừa vào đảo đều rim đến khi tôm vừa cạn nước là được.

4. Cách làm tôm rim me

Nguyên liệu của món tôm rim me

300g tôm tươi

Rau ngò, hành hoa, tỏi khô, hạt điều

1 vắt me khô

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường trắng, muối ăn.

Cách chế biến tôm rim me

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm với gia vị

Tôm tươi bạn mua về làm cho thật sạch bằng cách cắt bỏ hết râu tôm và rút đường chỉ ở sống lưng, rửa cho thật sạch và vớt ra để ráo nước.

Sau đó bạn cho tôm vào trong bát tô rồi cho thêm các loại gia vị gồm: ½ thìa muối ăn, hạt tiêu vào trộn đều rồi để ướp chừng 15 phút.

Bước 2: Pha nước sốt me

Me bạn đổ cho ra bát, rồi cho thêm nước nóng vào, dùng thìa dằm đều cho đến khi bạn thấy quả me tan dần ra thì lọc bỏ hết xác me, lấy phần nước cốt để riêng ra bát.

Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Xào chín tôm với hạt điều

Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho chút dầu hạt điều vào xào cùng trong khoảng 2 phút.

Sau đó bạn dùng thìa vớt hạt điều bỏ đi, rồi tiếp tục cho tỏi giã nhỏ vào chảo phi thơm.

Cuối cùng bạn đổ tôm vào xào chín rồi xúc tôm cho ra ngoài đĩa và để riêng.

Bước 4: Tiến hành rim tôm với nước cốt me

Đầu tiên bạn đổ bát nước cốt me vào trong nồi rồi cho thêm 2 thìa nước mắm ngon và 2 thìa đường vào đun sôi lên.

Sau đó khi bạn thấy nước xốt me sôi lên, dần dần sánh đặc lại thì bạn tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm chút ớt bột hoặc ớt tươi thái lát vào tạo màu đẹp mắt.

Tiếp đó bạn nhanh tay đổ tôm vừa xào chín vào, dùng đũa đảo nhẹ tay sao cho nước xốt ngấm đều vào từng con tôm.

Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết .

Món này mỗi nhà một cách nấu bò rim Nghệ An món này còn có tên gọi khác là Bò kho mật mía Nghệ An quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là mật mía. Học Viện Ẩm Thực xin được phép chia sẻ công thức mà nhiều nhà hay nấu.

Nguyên liệu làm bò rim ( Thịt Bò kho mật mía Nghệ An ):

– 4 cân thịt bò bắp.

– 1.5g gói gia vị ngũ vị hương.

– Gói gia vị bò kho ( 10g loại bột khô và 20g loại nước ).

– Gói gia vị thịt hộp: 5g

– 1 bát ăn cơm mật mía

– Gừng, ớt, tỏi, hành tím.

– 2 thìa: mì chính, hạt nêm.

– 1 thìa bột điều, hạt tiêu

– Nửa bát ăn cơm nước nắm, 1 thìa dầu ăn.

– Vài bông hoa hồi và ít mẩu quế.

Cách làm bò rim Nghệ An:

1. Băm nhỏ gừng, tỏi, hành tím, ớt.

2. Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g.

3. Cho thịt vào nồi luôn và trộn đều với tất cả gia vị ở trên. Dùng tay xoa thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt. Ướp 45 phút – 1 tiếng. Lúc này ở trong nồi sẽ có rất ít nước, chắc chỉ vừa đủ để tráng mặt đáy nồi. Nếu không yên tâm có thể cho thêm 1 bát nhỏ nước.

4. Bắc nồi lên bếp. Đầu tiên để lửa to hoặc gần to, và canh đến khi nước trong nồi sôi và thịt bò chuyển sang màu chín tái thì lật miếng thịt bò, làm sao cho bên ngoài thịt không còn màu đỏ nữa.

Khi các mặt của miếng thịt bò hết màu đỏ của thịt sống rồi thì hạ nhỏ lửa. Ninh 1-2 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.

5. Thái lát mỏng hoặc để xé từng miếng như bò khô cũng được ( thái miếng thì đẹp nhưng riêng em thích xé hơn vì thái thường hay bị khô ) .

CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG!

0

0

votes

Đánh Giá