【#1】Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ

Nếp ta ngâm ít nhất là 4 giờ, ta tiến hành hấp xôi.

Ta đổ nước vào xửng, cho một ít lá dứa và ta đun lên. Đến khi nước trong xửng sôi ta cho tiếp phần nếp đã ngâm vào xửng để hấp.

Thịt gà đùi chúng ta sẽ bỏ xương, ta chia ra lần 2 phần theo chiều dài.

Cho một ít nước mắn, rượu sake, gừng đập dập nát, vào chung 1 cái túi lớn và trộn cùng với nhau để làm nước sốt.

Ta cho phần đùi gà nhúng vào nước sốt sao cho toàn bộ đùi gà thấm đều nước sốt. Ta nén lại làm sao cho còn ít không khí trong túi và cho nó vào trong tủ lạnh, để qua đêm. Cách làm như thế để cho phần đùi gà thấm đều gia vị.

Ngày hôm sau, chúng ta bỏ thịt đùi ra và để lên trên một tờ giấy nướng, ta rải đều chúng ta, sao cho phần da để nằm ở phía ngoài ta thành 1 hình chữ nhật dài khoảng 15cm. Sau đó ta cho thêm 1 ít tiêu lên trên và chúng ta cho tiếp phần thịt lườn nằm dọc theo hình chữ nhật mà ta mới tạo bằng 1 nửa phần đùi. Rải phần đùi gà còn lại lên trên và phần da ở bên trên.

Chúng ta cuốn giấy lại thật nhẹ nhàng, chúng ta có thể dùng thêm giấy nướng để bọc kín lại, sao cho kín cả hai đầu khi nướng sẽ không bị cháy gà.

Chúng ta có thể buộc chặt khúc giấy nướng gà mới vừa cuộn với lạt mềm. Cách buộc là chúng ta buộc cà chiều dài và chiều ngang. Để khi trong quá trình nướng thịt thì sẽ không bị phè ra hai bên.

Chúng ta đun nước sôi và cho khúc giò vào và luộc khoảng 1 giờ, sau đó ta vớt ra để cho ráo nước đề cho nguội. Cho khúc giò mới luộc vào trong tủ lạnh và để qua đêm cho lớp mỡ động lại.

Mời các bạn có nhu cầu mở quán tham khảo 1 số sản phẩm: nồi xôi điện, chảo chiên đơn, gia vị ướp thịt, máy thái thịt…

Tags: ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon, ăn phở đâu ngon, bà bầu nên uống sữa đậu nành không, ban mi doner kebab, bánh bao chay, bánh bao chiên, Banh bao ngon tại nhà, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân thịt chiên giòn, bánh humburger bán ở đâu, bánh kem làm tại nhà cần những nguyên liệu nào, bánh mì, bánh mì bate, bánh mì chả cá, bánh mì chả cá vũng tàu, bánh mì mang về, bánh mì pate, bánh mì thỗ nhĩ kì, banh mi tho nhi ky, bánh mì xúc xích, bánh mì xúc xích ngon, bánh mì xúc xích tại nhà, bánh tẻ, bánh tẻ gạo, bánh tẻ thơm ngon, bánh tiêu có giòn không, bánh tiêu là gì, bánh tráng cuốn thịt, bánh tráng cuốn thịt ngon đúng điệu, bánh trôi sác màu, bánh trôi và bánh chay khác nhau như thế nào, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu làm như thế nào, bánh trung thu ngon mua ở đâu, bao nhiêu tiền cái xúc xích, Bắp cải cuộn thịt, Bắp cải cuộn thịt băm, bật mí cách ướp thịt ngon, béo phì có nên uống nước mía, bếp nướng xúc xích, bí đỏ nấu đậu xanh, bún đậu mắm tôm, bún ốc nấu như thế nào, cac, các cách chien khoai tây ngon, các cách làm cơm nắm, các cách làm xoài lắc, các làm xoài lắc, cách ăn chè hạt lựu sương sa ngon, cách bảo dưỡng tủ hấp bánh bao mini, Cách chiên gà giòn, cách chiên khoai tây giòn ngon, cách chiên xúc xích ngon, cách chọn mua máy mía, cách chọn mua máy xúc xích, cách cuốn bánh đẹp, cách để làm nước mắm chấm ngon, cách để nấu chè hạt lưu sương sa ngon, cách hấp bánh bao ngon, cách hấp bánh bao trắng đẹp, cách hấp xôi ngon, cách hấp xúc xích ngon, cách labánh humburger, cách làm bánh bao, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh bao chiên giò, cách làm bánh bao mịn, cách làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm bánh chay, cách làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm bánh cuốn ngon tại nhà, cách làm bánh cuốn thịt, cách làm bánh flan, cách làm bánh flan ngon tại nhà, cách làm bánh giò, cách làm bánh giò gạo, cách làm bánh giò nhân thịt, cách làm bánh giò nóng hổi, cách làm bánh humburger, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản, cách làm bánh mì chả cá, cách làm bánh mì pate, cách làm bánh mì xúc xích, cách làm bánh mì xúc xích ngon, cách làm bánh mì xúc xíchhotdot, cách làm bánh nậm, cách làm bánh sinh nhật, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện, cách làm bánh sinh nhật tại nhà, cách làm bánh tẻ, cách làm bánh tẻ nhân thịt, cách làm bánh tiêu, cách làm bánh tiêu vừng, cách làm bánh trôi, cách làm bánh trôi ngũ sắc, cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu thạch, cách làm bắp cải cuộn thịt, cách làm bắp cải thịt băm, cách làm bún cá, cách làm bún đậu ngon, cách làm cánh gà sa tế ngon, cách làm chả cá, cách làm chả cá ngon, cách làm chè bưởi, cách làm chè bưởi không bị cứng, cách làm chè bưởi không bị đắng, cách làm chè bưởi thơm ngon, cách làm chè dừa dầm, cách làm cơm nắm văn phòng, cách làm cốt bánh bằng nồi cơm điện, cách làm đậu hũ, cách làm đế bánh humburger, cách làm đế bánh piza, cách làm flan, cách làm flan không rỗ, cách làm flan không tanh, cách làm flan trân châu, cách làm gà chiên mắm, cách làm gà rán, cách làm gà sate, cách làm giò chả, cách làm hạt trân châu, cách làm khoai tây chiên, cách làm khoai tây chiên tại nhà, cách làm khoai tây giòn, cách làm món thịt kho trứng, cách làm nem, cách làm nem rán, cách làm nhân piza, cách làm nước chấm vịt, cách làm nước mắm chấm nem, cách làm nước mắm chấm phở cuốn, cách làm nước xôi xôi ngon, cách làm nước xốt ngon, cach lam nuoc xot xoi thit, cách làm nước xốt xôi thịt, cách làm panna cotta chanh leo, cách làm pate không bị tanh, cách làm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm pizza tại nhà, cách làm sữa chua, cách làm sữa chua chanh leo, cách làm sữa chua tại nhà, cách làm sữa ngô, cách làm sữa ngô để bán, cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà, cách làm sữa ngô ngon, cách làm sữa ngô sánh mịn, cách làm sữa ngô tại nhà, cách làm tào phớ đá, cách làm tàu hũ, cách làm tàu phớ nước đường, cách làm thạch chanh leo, cách làm trà sữa ngon, cách làm trà sữa tại nhà, cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa trân châu ngon, cách làm trung thu, cách làm xoài muối ớt, cách làm xôi đỗ ngon, cách làm xôi gà, cách làm xôi gà xá xíu khác lạ, cách làm xôi gà xôi gà xá xíu, cách làm xôi gấc ngon, cách làm xôi xéo, cách làm xúc xích, cách làm xúc xích không bị bỡ, cách làm xúc xích ngon tại nhà, cách làm xúc xích tại nhà, cách lên men sữa chua, cách nấu bún ốc hà nội, cách nấu bún ốc ngon, cách nấu canh cá, cách nấu canh cá không bị tanh, cách nấu cháo bánh canh, cách nấu cháo bánh canh bột lọc, cách nấu cháo bánh canh bột lọc dai ngon, cách nấu cháo bánh canh chả cá, cách nấu chè dừa dầm, cách nấu chè hạt lựu ngon, cách nấu chè hạt lưu sương sa, cách nấu chè hạt sen đỗ đen, cách nấu chè ngon, cách nấu đỗ mềm, cách nấu nếp cẩm dẻo, cách nấu nếp cẩm ngon, cách nấu nước phở ngon đúng điệu, cach nau pho ngon l, cách nấu sữa chua, cách nấu sữa chua nếp cẩm, cách nấu sữa đậu nành đê kinh doanh, cach nau sua dau nanh ngon, cách nấu sữa đậu nành ngon tại nhà, cách nấu thịt kho, cách nấu xôi đậu xanh, cách nấu xôi gà, cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi lạc mềm, cách nấu xôi lạc ngon, cách nấu xôi ngon, cách nấu xôi ngũ sắc, cách nấu xôi vò, cách nhào bột bánh canh, cách nướng xúc xích ngon, cách pha nước chấm vịt, cách pha trà sữa túi lọc, cách phi hành kèm ăn bánh cuốn, cách phi hành kèm ăn xôi, cách phi hành không bị ướt, cách phi hành ngon, cách phi hành ngon như ngoài quán, cách rang hạt điều ngon, cách rang hạt điều số lượng nhiều, cách sao chà bông ngon, cách sơ chế bún cá, cách tẩm ướp thịt doner kebab, cách thay núm máy vặt lông gà, cách ủ sữa chua, cách uống nước mía đúng cách, cách vệ sinh máy nướng xúc xích, cách vệ sinh tủ hấp bánh bao, cách xay ruốt, cách xay ruốt ngon, cây bánh mì doner kebab, cây nướng thịt doner kebab, chanh leo làm gì ngon, chanh leo mát lạnh gelatine, chảo chiên xúc xích, chè bí đỏ, chè bí đỏ nước cốt dừa, chè bột lọc, chè bột lọc đậu phụng thơm, chè bột lọc ngon, chè bột lọc nhân dừa, chè bươi nấu từ gì của quả bưởi, chè đõ đen, chè dừa dầm, chè dừa dầm gồm những nguyên liệu gì, chè hạt sen, chè hạt sen đỗ đen, chè khoai, chè khoai lang, chè khoai lang bột báng, chè khoai thơm ngon, chiên gà bàng chảo gì cho ngon, chiên gà làm sao cho giòn, chiên khoai tây gìn bằng cách nào, chọn đậu nành ngon, có ship bánh mì mang về không], cơm nắm rong biển, cơm nắm thịt bò băm, com nam van phong, công dụng của nước mía, dạy h, địa chỉ quán phở ngon, doner kebab, gà nấu xôi, giá máy dập ly cốc mua ở đâu, giá máy ép mía siêu sạch, giá núm cao su máy vặt lông gà, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị thịt nướng, gia vị thịt nướng doner kebab, gia vị ướp thịt lợn ngon, hai cách ăn chè hạt lựu ngon, hấp bánh bao ở nồi nào ngon, hấp bánh flan như thế nào, hấp xôi ở đâu ngon, hạt điều mua ở đâu, hạt điều rang bơ, hạt diều rang muối, học làm trà sữa ở đâu, hướng dẫn cách làm bánh tiêu, hướng dẫn cách làm nem, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện, hướng dẫn làm chà bông, hướng dẫn làm gà chiên mắm, hướng dẫn nấu xôi ngon, khi nào không nện uống nước mía, khoai lang lắc, khoai tây chiên, khoai tây chiên KFC, khuôn bánh mì chả cá, khuôn bánh mì chả cá mua ở đâu, khuôn éo chả cá, khuôn ép chả cá mua ở đâu, kinh doanh xúc xích vỉa hè, làm bánh flan bằng cách nào, làm bánh tiêu cần bột nở không, làm chả cá vũng tàu, làm gà sate có nguyên liệu gì, làm piza tại nhà, làm sao để nấu phở ngon, làm sao nấu xôi dẻo ngon, làm sữa chua cần những gì, làm trà sữa tại nhà, làm trà sữa trân châu tại nhà, làm xúc xích gồm những nguyên liệu gì, làm xúc xích ngon không bị bỡ, lò nướng doner kebab, lý do nên uống sữa đậu nành, màng cuộn mua ở đâu, máy dập cốc bán tự động là gì, máy dập cốc eton, máy dập cốc eton d7, máy dập cốc ic, máy dập cốc mua ở đâu, máy dập cốc nhựa, máy dập ly cốc, máy dập ly mua ở đâu, máy dập ly nhựa, máy đùn xúc xích, máy ép ly, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép mía siêu sạch mini, máy ép nước mía chất lượng, máy làm giò, máy mía 3 lô, máy mía có tác dụng như thế nào, may mia mini, máy mía rẻ, may nho long ga, máy nướng xúc xích, máy nướng xúc xích loại nào tốt, máy nướng xúc xích mua đâu chất lượng, máy vặt llong gà mua ở đâu, máy vặt lông chó, may vặt lông dê, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà chất lượng, máy văt lông gà giá rẻ tại xưởng, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông mèo, máy xay thịt làm đa nem, mía mía siêu sạch, món gà bó xôi, món trà sữa chân trâu làm như thế nào, món trà sữa trân châu ngon, món xôi gà, mua bánh kem đâu ngon, mua bún đậu ở đâu, mua gia vị ướp ở đâu, mua loại đa nem nào ngon, mua máy ép mía đâu tốt, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, mua máy nướng xúc xích chất lượng ở đâu, mua núm máy vặt lông gà ở đâu, mua xoi ga o dau, nấu bún ốc ngon như người hà nội, nấu chè hạt lựu gồm những nguyên liệu gì, nấu xôi gà bằng gì ngon, nấu xôi vào nồi nào ngon, nguyên liệu bánh báo chay, nguyên liệu để làm xúc xích, nguyen lieu lam banh flan, nguyên liệu làm bánh mì pate, nguyên liệu làm sữa ngô, nhân bánh humburger có những nguyên liệu gì, những lưu ý khi mua máy nướng xúc xích, những lưu ý khi ủ sữa chua tại nhà, những người không nên uống nước mía, noi hap xoi, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi mua ở đâu, nồi nấu bún, nồi nấu phở, núm cao su máy văt lông gà, núm cao su máy vặt lông gà, nước chấm vịt quay, nước mắm chấm ngon, nước mắm chấm vịt, nuoc mam cham vit luoc, nuoc mam cham vit luoc vit quay, nước mía có tốt cho bà bầu không, nước mía có tốt không, nướng piza như thế nào cho ngon, nướng xúc bằng gì ngon, ở đâu bán bánh mì mang về, ở đâu bán máy vặt lông gà, ở đâu bán xúc xích vỉa hè, pate có bánh mì không, pate có phải làm bằng gan không, pate làm từ gì, phở cuốn chấm nước mắm, Phở cuốn ngon Hà Nội, phở ngo hà nội, phở ngon ở đâu, quán bánh mì nào ngon, quán phở ngon hà nội, sốt ướp thịt nướng, sữa đậu nành có tốt cho sức khỏe không, sữa đậu nành tốt cho bà bầu không, sửa máy ép mía siêu sạch, sữa ngô làm tại nhà, sữa ngô tốt cho sức khỏe, tàu hũ nước đường, thiết bị máy tuấn phát, thịt kho trứng, thịt kho trứng đậm đà, thịt nướng bánh mì, thịt nướng bbq, thịt nướng than, thịt nướng xiên, tìm mua bánh mì mang về, tìm quán phở cuốn ngon hà nội, top 6 quán phở ngon nhất hà nội, tủ điện, tu hap banh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp bánh bao 10 khay, tủ hấp bánh bao 4 khay, tủ hấp bánh bao 6 khay, tủ hấp bánh bao mini, tủ hấp bánh bao mua ở đâu chất lượng, tủ hấp bánh bao tự ngắt nước, tủ hấp giò, tủ làm bánh bao, uống nước mía tốt không, uống tà sữa nào ngon, ướp thịt bbq, ưu và nhược điểm máy dập ly cốc, vì sao chè bưởi bị đắng, vì sao gan phải ngâm sữa, vì sao gọi là máy dập cốc bán tự động, vì sao gọi là xôi ngũ sắc, vì sao không nên mua máy nướng xúc xích cũ, vì sao lại có tết trung thu, vì sao máy nướng xúc xích 7 thanh tốt, vịt nướng ngon, xay chả cá bằng gì, xay đậu nành bằng máy gì, xay giò bằng máy gì, xay ruốt bằng máy gì ngon, xe bánh mì, xe bánh mì chả cá mua ở đâu, xe banh mi doner kebab, xe bánh mì doner kebab, xe banh mi tho nhi ky, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xoài muối ớt, xoi 3 mau, xôi 7 màu, xoi ga nau tai nha, xôi ngũ sắc là gì, xúc xích đức việt, xúc xích đức việt mua ở đâu, xúc xích làm tại nhà, xúc xích mua ở đâu, xúc xích ngon tại nhà, xúc xích vỉa hè,

【#2】Đá Dây Chuyền Nghiền Để Bán Ở Việt Nam

hương việt bakery – máy làm bánh – maylambanh, máy làm bánh – mài mòn Máy làm bánh maylambanh. công ty hương việt đã hoạt động từ năm 1998 chuyên về ngành máy móc, nguyên phụ liệu làm bánh.

banh mi xiu mai – vietnamese meatball sandwich – uyen thy’s, 11-8-2010 uyen thy’s cooking – vietnamese meatball sandwich banhmài mòn Máy làm bánh mi xiu mai.

banh mi xiu mai – xuan hong – youtube, banh mi xiu mai – xuan hong. banh mi mài mòn Máy làm bánh xiu mai – xuan hong

ẩm thực chay: nấu chay: tự làm bánh phở, hôm kia ds làm mómài mòn Máy làm bánh n bánh phở này đây, chế ra làm đại, sau này có máy rồi. hy vọng mai mốt sẽ có công thức.

bánh mì ngọt nhân phô mai cheddar nhàn trần, làm : bánh mì ngọt nhân phô mai mai em lam mon banh mi ngot nhan thit bo cua chi nguyetva,em mài mòn Máy làm bánh se thu ct nay sau khi nao lam co ket qua em se

game làm món bánh táo pho mai, game làm món bánh táo pho mai game cùng thể loại. 727 lượt chơi. học cách làm bánh kem tình yêu ngon. 1051 lượt chơi.mài mòn Máy làm bánh cách để làm mỳ

cach nau lam bánh bông lan kem phô mai am thuc viet nam, phô mai cùng vmài mòn Máy làm bánh ới vị hơi đăng đắng của chocolate chip ăn cùng với bánh bông lan tạo nên vị lạ cho món bánh sẽ làm xẹp bánh

daily happiness: bánh bía mini – blogspot, để theomài mòn Máy làm bánh lời yêu cầu của nhiều bác lớn tuổi tôi đã quen muốn làm bánh ý bánh bía nhân khoai môn, máy kitchenaid nhồi

máy làm bánh mỳ, nên mua hay không? – making life tastier, để làm bánh mỳ. vừa may lúc đó tmài mòn Máy làm bánh ôi món bánh mỳ ta nóng hổi mới ra lò và cảnh bạn mai cún đập bột bánh mỳ bồm

cách làm bánh phô mai nhật bản nhanh lẹ diep’s, posts about cách làm bánmài mòn Máy làm bánh h phô mai nhật bản bánh japanese cotton cheesecake là món luôn nếu không có máy food processor hay máy

view topic – bánh khoai môn nướng – portal, tán nhuyễn rồi cho vào máy xay sinh tố khi làm bánh khoai môn nếu em thích ngọt trong freezer còn một mới để naymài mòn Máy làm bánh mai

làm bánh quy phô mai, lam banh quy pho mai, làm bánh, làm bánh quy phô mai rồimài mòn Máy làm bánh cho vào túi gói làm quà tặng, người nhận quà hẳn sẽ vô cùng thích thú với món quà này! làm bánh quy phô

trổ tài làm bánh, cách làm các loại bánh bếp, hướng dẫn cách làm bánh, các món bánh món ngon từ phô mai; món kho; không cần máy đánh trứng lẫn lmài mòn Máy làm bánh ò nướng, món bánh làm ra

bánh mỳ pho mai, món ngon cho bé – bepnhata, bánh mỳ pho mai, món ngmài mòn Máy làm bánh on cho b cách làm: bước 1: – chuẩn bước 2: – cho tất cả các nguyên liệu vào máy sinh tố,

banh mi xiu mai vietnamese meatball sandwich, monday, july 14, 2008. banh mi xiu mai the restaurant versions of banh mi xiu mai have always been rather dry and bland to me. mamài mòn Máy làm bánh y 5

【#3】Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon

– Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)

– Tỏi: 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

– Dầu ăn: 2 muỗng

– Đường mật: 3 muỗng

– Mật ong: 3 muỗng

– Xì dầu: 3 muỗng

– Dầu hào: 1 muỗng

– Rượu ngũ vị hương tự ngâm: 2 muỗng

– Nước hàng: 1 muỗng

– Hạt tiêu, muối, dầu vừng, 2 muỗng ngũ vị hương

Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

– Thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại.

– Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.

Bước 2: Làm rượu ngũ vị hương

– Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt bạn sẽ cần đến: ¼ lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.

Bước 3: Ướp thịt

– Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp.

– Khi đã trộn xong gia vị thì thêm thịt vào trộn thêm lần nữa cho ngấm, sau đó ướp thịt trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

Bước 4: Nướng thịt

– Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C.

– Phần nước ướp thịt còn dư bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

– Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30-40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

– Gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.

【#4】Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Ngon Ngọt

Hướng dẫn cách làm món nấm đùi gà xào thịt bò bổ dưỡng, ngon ngọt bổ sung chất dinh dưỡng cho những ngày giao mùa:

Những món ăn được chế biến từ nấm đùi gà mình rất thích. Lý do là vì nấm đùi gà có vị ngọt, vị giòn, dai dai, chỉ cần xào cùng chút mỡ hành thôi cũng đủ thơm ngọt lắm rùi. Thế nhưng nấm đùi gà lại được xào cùng thịt bò thì còn thơm ngon hơn nữa ý các nàng ạ. Nấm đùi gà giòn giòn hòa quyện cùng thịt bò được xào chín tới thơm ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong những ngày thời tiết ẩm ương này ý các nàng ạ. Cách làm món nấm đùi gà xào thịt bò lại cực kỳ đơn giản nữa chứ, chúng mình chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon miệng để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món nấm đùi gà xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 200 gram (Các nàng có thể dùng thịt thăn bò hoặc gầu bò để xào. Thịt thăn bò thì mềm hơn còn gầu bò có độ giòn ngậy hơn. Tùy vào khẩu vị của gia đình chúng mình chọn nguyên liệu cho vừa với khẩu vị của cả nhà nhá)
  • Nấm đùi gà: 2 cây
  • Măng tây: 7-8 cây (chọn cây măng tây mập mạp, non xanh khi măm sẽ giòn ngọt hơn)
  • Bước 2: Để tránh làm thịt bò bị dai thì chúng mình cần xào thịt bò chín tới khoảng 3/4 rùi trút riêng ra đĩa. Bí kíp để xào thịt bò tránh bị dai đó là cần xào thịt bò đủ thời gian khi chín tới, không xào kỹ quá. Khi xào, chú ý xào thịt bò trên lửa lớn, tránh xào thịt trên lửa nhỏ nha. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm tỏi. Tiếp đó, trút thịt bò đã ướp gia vị vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tới thì các nàng trút thịt bò ra đĩa nhá
  • Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo khoảng 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng thì các nàng cho nấm đùi gà, măng tây, cà rốt vào đảo đều cùng với chút xíu nước. Để lửa vừa, nêm chút xiu hạt nêm cho món ăn thêm đậm đà. Đảo đều rau củ quả rùi trút thịt bò vào, đảo đều cùng gia vị, nêm lại món ăn cho vừa miệng, đảo đều để măng tay, nấm đùi gà hòa quyện cùng thịt bò, các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp và trút ra đĩa dùng nóng nhá

Món nấm đùi gà xào thịt bò là sự kết hợp tuyệt vời của nấm đùi gà, măng tây, thịt bò mềm thơm. Toàn những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng hòa quyện với nhau, xứng đáng là một món ăn hoàn hảo các nàng ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Nếu tối nay chưa nghĩ ra món ăn nào cho bữa cơm chiều, cùng đổi vị ngay cho cả nhà với món nấm đùi gà xào thịt bò mà mình vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

【#5】Cách Làm 17 Món Ngon Từ Bắp Ngô Ai Ăn Cũng Phải Mê

Tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất trong bí quyết luộc ngô ngon. Phải chọn những bắp ngô tươi (mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt) có áo bắp màu xanh tươi, chú ý cuống không được thâm hay héo (vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn).

Chọn bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Đặc biệt không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài.

Bước 2: Chuẩn bị để luộc ngô

Tách vỏ: tách những vỏ (áo) già ở ngoài. Để lại 2 đến 3 lớp vỏ lá sát nhất, chú ý đừng bỏ râu ngô vì nhờ nó mà ngô luộc ngon hơn, thơm hơn và còn rất có tác dụng giải nhiệt, mát gan. Rửa sạch và cắt khúc (nếu muốn), nên xếp ngô so le để ngo chín đều vì ngô rất nhanh chín.

Đổ nước: chỉ nên đổ nước = 2/3 ngô. Nếu đổ nhiều, ngô sẽ nhạt hơn.

Thời gian luộc tùy thuộc vào khối lượng ngô, nhưng thời gian ngắn hơn nếu là ngô ngọt, và lâu hơn 1 chút nếu là ngô nếp. Khi chín rồi, bạn có thể cho đường tùy theo ý thích và để trong khoảng 3 đến 5 phút để tăng vị ngot. Sau đó bạn vớt ngô ra và để ráo. Để tăng hương vị cho món ngô luộc thêm ngon các bạn có thể quét 1 lớp mỏng mật ong hoặc bơ lên bề mặt ngô (phù hợp với những người thích ăn ngọt).

Chỉ với những bước đơn giản vậy chúng ta đã làm nên bí quyết để có những bắp ngô luộc thật thơm ngon, nóng hổi, bổ dưỡng và an toàn.

Lưu ý: ăn ngô rất có tác dụng đối với những người muốn tăng cân. Không những vậy thì nước râu ngô nếu dùng hàng ngày có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa bệnh xuất huyết, bệnh tiết niệu, viêm thận,viêm bàng quang, giải nhiệt …

– 500 ml – 1 lít sữa tươi

– 30-40 g đường (điều chỉnh đường theo độ ngọt của gia đình bạn).

Bước 1: Bắp ngô lột bỏ vỏ, dùng dao tách phần hạt để riêng, giữ lại phần râu ngô. Rửa qua nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Cho phần hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun phần ngô xay nhuyễn, đổ thêm vào 500 ml sữa. Bạn muốn sữa có vị ngọt thanh thì cho thêm phần râu ngô vào nồi, khuấy đều tay để không bị khét, khi sữa sôi thêm đường theo khẩu vị.

Bước 4: Sữa sôi tắt bếp, dùng rây lọc lấy phần sữa và bỏ đi phần bã.

Bước 5: Rót sữa vào chai, uống nóng hoặc để nguội cất vào tủ lạnh uống dần.

– 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ)

– Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói)

– Tinh dầu chuối hoặc vani.

– Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong.

– Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối. Để ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá, khi ăn thêm thạch vào. Món chè ngô ngọt thạch đen thật đơn giản và dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn.

– Ngô nếp dùng dao gọt phần hạt cho vào máy xay nhuyễn.

– Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm và khi nấu khoai sẽ không bị nát.

– Hòa phần ngô đã xay với lượng nước vừa phải cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi. Nêm đường sao cho có vị ngọt vừa phải.

– Cho khoai vào đun thêm 3 phút đến khi khoai mềm.

– Hòa một ít nước sôi để nguội với 3 thìa bột sắn dây.

– Sau đó đổ vào nồi chè ngô.

– Khi thấy chè ngô khoai lang sền sệt. Tắt bếp chút chè ra bát. Đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Tinh dầu hoa bưởi hoặc lá thơm

– Ngô bỏ vỏ cho vào nồi luộc qua

– Sau đó vớt ngô ra để ráo nước

– Dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra

– Bắc nồi lên bếp, cho lá thơm hoặc tinh dầu bưởi vào trước, tiếp theo cho ngô vào đun nhỏ lửa, khi ngô chín mềm cho thêm đường vừa ăn và 1 chút muối để chè có độ đậm đà. Hòa tan sắn dây với 1 bát nước lạnh rồi khẽ đổ vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

– Chè ngô chín để nguội, múc ra cốc, bát để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời tiết nóng bức ăn một cốc chè ngô thanh mát là tuyệt nhất. Khi ăn rắc thêm vừng rang và nước cốt dừa.

– Bóc bỏ vỏ và râu ngô, cho ngô vào nồi luộc chín. Phần nước luộc ngô các bạn giữ lại vì chúng ta sẽ dùng để nấu chè.

– Quấy bột bắp với lượng nước đủ dùng, sao cho sau khi sôi tạo thành 1 dung dịch có độ sền sệt, các bạn cho đường vào quấy tan. Xúc từng thìa ngô đã thái rắc vào nồi.

– Cuối cùng các bạn rắc cốm. Món chè có hương vị thơm ngon nhất là khi sử dụng cốm tươi, mình rất ít khi sử dụng cốm khô mà mỗi khi đến mùa cốm, mình thường chọn mua những mẻ cốm tươi thật ngon và cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ)

– Hành tây thái nhỏ. Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.

– Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.

– Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào. Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.

– Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy.

– Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp. Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt

– Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Nguyên liệu

– Ngô ngọt: 2 bắp lớn

– 20g tinh bột ngô

– 20g bột mì

– Dầu ăn, đường trắng

Nguyên liệu:

Ngô nướng bơ thơm lừng hấp dẫn

– Bắp ngô nguyên vỏ: chọn ngô bánh tẻ (hạt không quá non, cũng không quá già cứng), đều hạt, cầm chắc tay.

– Bơ và chổi phết bơ

Nguyên liệu:

– 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)

– 50g tép khô

– Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

Nguyên liệu:

Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn

100g dừa nạo

1 thìa đường (tùy chọn)

¼ thìa cà phê muối.

Cách làm:

– Nếu bạn mua ngô tươi thì dùng dao sắc cắt phần hạt ngô ra, bỏ lõi.

– Cho chút xíu dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút xíu xiu muối, đảo 2 phút.

– Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường.

– Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cho ra bát để nguội. Ăn chơi rất thú vị

Nguyên liệu:

– 2 bắp ngô ngọt lớn

– 200g thịt heo – băm hoặc xay

– Bơ thực vật, hạt nêm, hành, tỏi, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn không cần thêm ớt bột)

Cách làm:

Bước 1:

Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm. Thêm thịt vào xào săn, nêm chút nước mắm cho thơm. Khi thịt chín, hơi xém thì bạn đổ ra bát.

Bước 3:

Cho bơ vào chảo, láng đều rồi cho ngô vào xào. Tới khi ngô chín bạn cho tiếp thịt đã xào vào đảo đều thêm chừng 2 phút cho ngô mềm.

Bước 4:

Thêm hạt nêm, ớt bột cho vừa ăn. Rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp. Lấy ra đĩa, ăn nóng; trang trí với vài cọng rau mùi tùy thích.

Cách làm:

– Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi, phi thơm đầu hành trắng. Cho thịt heo xay vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo trong 5 phút cho thịt chín săn và ngấm gia vị.

– Cho nước đến nửa nồi, mở lửa to đun sôi. Cho ngô ngọt cắt khúc vào, nêm nếm lại vừa ăn. Đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút cho ngô chín.

– Rắc hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu rồi tắt bếp

【#6】Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết

Ngày: 17/10/2018 lúc 11:59AM

I.Những điều cần biết khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic

Chuẩn bị đồ ăn đi dã ngoại để có những chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu thôi nào!

Không chỉ đơn thuần xách balo lên và đi ,có rất nhiều điều các bạn cần phải chuẩn bị thật lỹ lưỡng ở nhà từ đồ dùng, món ăn cho đến việc bảo quản chúng một cách tốt nhất . Đặc biệt hơn bạn sẽ phải là người nội trợ thông thái khi nắm bắt được khẩu vị của từng thành viên trong gia đình hoặc nhóm bạn cùng đi picnic để bữa ăn đảm bảo ngon miệng nhưng vẫn đầy đủ thành phần và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

Nhưng trước khi chuẩn bị đồ ăn, thì bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cá nhân cần thiết cho việc đi picnic như lều cắm trại, thảm trải, hay … để việc đi chơi được thoải mái nhất.

Vậy cùng xem những điều cần biết đó là gì nào!

Với chuyến đi picnic cùng gia đình các bạn nên mang theo những đồ ăn nhiều chất dinh dưỡng , giàu năng lượng.

1.Chuẩn bị đồ ăn đi picnic với gia đình

+Nắm rõ khẩu vị của từng thành viên trong gia đình, nếu như gia đình của bạn có ít thành viên hoặc chỉ có 2 vợ chồng thì việc chuẩn bị đồ ăn hay thức uống cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

+Thực đơn món ăn mang theo cần phong phú, vừa đủ cho một gia đình có đủ các thành viên như bố mẹ, ông bà, trẻ nhỏ

+Lựa chọn đồ ăn có tính mát, dễ tiêu và không quá nhiều dầu mỡ , các loại thức ăn khô được ưu tiên để tránh dây bẩn, nhất là ở môi trường dã ngoại ngoài trời không có nhiều tiện nghi, đi kèm thêm món canh nóng …

+Nếu đi cùng gia đình , trong quá trình chuẩn bị đồ ăn đi picnic, các bạn cũng có thể phân chia các khẩu phần riêng qua hộp cơm cặp lồng cho phù hợp với khẩu vị từng thành viên trong gia đình

+Lựa chọn các món ăn ít nước , không quá mặn vì chúng có thể dễ gây khát nước hay mất năng lượng trong quá trình di chuyển.

+Mang theo đầy đủ nước uống và hoa quả cho cả gia đình khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic, đối với hoa quả nên tránh gọt trước để đỡ bị thâm.

+Khi đi picnic, dã ngoại cùng cả gia đình đề phòng trường hợp các thành viên trong gia đình bị say xe, bạn nên chuẩn bị khẩu phần ăn ít món chiên xào dầu mỡ và có thể mang kèm theo một số món thực phẩm giảm say xe mà không cần đến thuốc như quế, chanh, quýt, gừng, hay bánh mì…

Một ngày “đi trốn” thú vị cùng chúng bạn với những chuyến đi picnic ở nơi xa

2. Đi với bạn bè chuẩn bị đồ ăn đi picnic cần những gì?

Không giống những chuyến dã ngoại cùng gia đình khi phải mang theo rườm rà nhiều thứ cho mọi thành viên cho gia đình hay thấu hiểu khẩu vị của từng người để lên menu cho phù hợp, nếu bạn có chuyến đi dã ngoại với nhóm bạn thân siêu quậy hoặc teambuilding, việc mang theo đồ ăn thức uống đơn giản hơn rất nhiều nhưng cũng cần chú ý một số quy tắc chung sau:

+Lựa chọn các món ăn nhẹ, dễ tiêu làm thực đơn chính

+Trong đồ ăn mang theo khi đi picnic tuy đơn giản gọn nhẹ nhưng cần có đủ hàm lượng protein như thịt, cá hay rau xanh và hoa quả đi kèm để không bị ngấy

+Mang theo vừa đủ khẩu phần ăn để tránh bị lãng phí hay dư thừa không cần thiết.

+ Có thể bổ sung thêm món cơm nắm vào thực đơn chuẩn bị đồ ăn đi picnic của mình để bạn có thể nhâm nhi đồ ăn dọc chuyến đi mà không thấy mệt hay đói.

+Mang theo một chút snack, đồ ăn vặt bim bim, kẹo hay nước giải khát để rủ bạn bè ăn chung cũng vui

Chuẩn bị đồ ăn đi picnic với gia đình có trẻ nhỏ

3. Mẹo chuẩn bị đồ ăn đi picnic cho trẻ nhỏ

Không giống như người lớn, cơ thể của trẻ thường có sức đề kháng yếu hơn và cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt với những gia đình đi dã ngoại có trẻ nhỏ hoặc các bé đi ngoại khóa cùng gia đình, các bạn nên chú ý một số điều sau:

+Mang theo sữa uống, nhất là với những trẻ từ 2 tuổi trở xuống, các mẹ có thể trữ sữa sẵn ở nhà rồi mang theo .

+Lựa chọn các món ăn dễ tiêu hóa cho trẻ, thực phẩm tươi ngon mới làm còn giữ được độ ấm nóng để tránh khiến cho trẻ bị lạnh bụng.

+Mang theo sủi khử trùng để có thể làm sạch bình sữa cho trẻ khi cần thiết, nhất là khi đến những nơi không có đầy đủ tiện nghi như đi dã ngoại ngoài trời

+ Mang theo vừa đủ lượng sữa bột cần thiết khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic cho trẻ, ngoài ra có thể kết hợp thêm một số món hoa quả thanh mát như quýt,cam…

Như vậy không chỉ đơn thuần là chuẩn bị những món ăn ngon miệng, phù hợp khẩu vị mà còn phù hợp với bản thân, đối tượng và quan trọng nhất là đem đến những lợi ích tốt cho sức khỏe, đả bảo cung cấp đủ năng lượng cho những chuyến hành trình dài của bạn.

Món ăn đi picnic đơn giản nhưng dễ làm là ưu tiên hàng đầu cho những chuyến dã ngoại cuối tuần

II. 7 món ăn picnic ngon dễ làm cho thực đơn của bạn

Cơm cuộn Hàn Quốc là một trong các món ăn đi picnic được ưa chuộng

1.Cơm cuộn Hàn Quốc

Món ăn tưởng chừng đơn giản với cơm cuộn rong biển ăn kèm thức ăn này lại là một trong những món ngon rất được ưa chuộng và được áp dụng hầu hết trong các menu chuẩn bị đồ ăn đi picnic mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Đây là sự thay thế hoàn hảo cho những miếng cơm nắm nhâm nhi đi đường có phần nhàm chán mà thời gian hay công sức làm thì lại chẳng tốn là bao.

+Rong biển

+Cơm vừa nấu còn nóng dẻo

+Cà rốt , dưa chuột thái sợi

+Xúc xích nhỏ

+Trứng rán

Cách làm :

+Nẹp tre để cuộn vào khuôn(nếu bạn có thể gói chặt tay thì không cần đến món đồ dùng này)

+Sau khi tất cả đã sơ chế các nguyên liệu các bạn dùng rán rứng, cắt nhỏ thành sợi

+Trải miếng rong biển cắt nhỏ rồi lấy cơm đặt lên trên

+Vừa lấy tay ấn vừa nắn và cuộn thật tròn chặt tay, có thể sử dụng nẹp tre

Salat khoai tây là món ăn phổ biến khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic

2.Salat khoai tây

+3 quả trứng gà

+5 củ khoai tây

+200g đậu cô ve

+4 quả cà chua mà 1 củ hành tây

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì bạn có thể bắt tay vào sơ chế và thực hiện nay thôi nào!

+Bước 1:Sau khi rửa sạch các nguyên liệu bạn tiến hành luộc đậu cô ve cho đến khi sôi, trước khi sôi cho 1 ít muối để vị đậm đà hơn và không bị nát.

+Bước 2:Làm nước sốt bằng cách trộn 1 nửa thìa dấm, nước cốt chanh, 1 nửa thìa dầu oliu , 1 nửa muỗng đường và muối lại với nhau.

+Bước 3:băm nhuyễn rau xà lách và cắt trứng luộc rồi trộn chung tất cả với nước sốt, bạn có thể để chung trong một chiếc khay nhựa có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh trước khi mang theo.

Không giống như những món khác, chuẩn bị đồ ăn đi picnic với món rau xà lách bạn không không cần quá kì công mà chỉ cần sơ chế từ tối hôm trước rồi trước khi đi tiến hành trộn , pha để đảm bảo độ tươi ngon nhất định.

Món bánh mì sandwich kẹp thịt ngon -bổ và không nhiều mỡ.

3.Bánh mì sandwich

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Như chúng mình đã gợi ý trong những điều cần biết khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic nói trên đó là ưu tiên những đồ ăn ít nước và giúp bạn tiêu hoa tốt. Bánh mì sandwich chính là sự lựa chọn hoàn hảo đó.

+16 lát bánh mì sandwich, nếu không tiện mua bạn có thể sử dụng bánh mì thường hoặc bánh mì gối để thay thế đều được.

+6 thanh xúc xích ( loại xúc xích chế biến rán, hấp)

+Các món hoa quả khác như cà chua, dưa leo , cà rốt, xà lách.

Cách thực hiện như sau:

Ưu điểm khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic với sandwich là bạn không cần phải pha trộn hay sơ chế quá nhiều, rất phù hợp cho các cô nàng lười những vẫn muốn đảm bảo đồ ăn hợp vệ sinh.

+Bước 1:Sơ chế bằng cách rửa thật sạch các nguyên liệu rau củ quả như cà rốt, rau xà lách dưa chuột, cà chua

+Bước 2 :Thái lát mỏng dưa chuột, cà chua cà rốt

+Bước 3:lấy một lát bánh mì và xếp tất cả những món ăn bạn đã chuẩn bị đặt lầm lượt lên trên bắt đầu từ rau xà lách, jambong, cà chưa, dưa leo và xúc xích và

trững chiên. Lấy lát bánh mì úp mặt còn lại.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm cực đơn giản với món bánh sandwich mà chẳng cần đến quá nhiều dầu mơ, chiên xào hay nấu nướng mà vẫn đủ no cho chuyến picnic của mình.

Xúc xích chua ngọt- món ăn mang đi picnic phù hợp khẩu vị mọi người

4.Xúc xích chua ngọt

+1 gói xúc xích loại chuyên dụng để rán nấu

Cách thực hiện như sau:

+1 lọ sốt cà chua ketchup hoặc có thể thay thế bằng nước hàng nếu kì công hơn.

+Cắt đôi xúc xích và khứa theo chiều dọc , cách làm này sẽ giúp cho khí rán xúc xích được mau chín, thơm ngon và giòn hơn. Khi chiền dầu sốt cũng dễ thấm vào bên trong thịt xúc xích tạo độ tươi ngon hơn rất nhiều.

+Bắt đầu nướng xúc xích, trước khi nướng bạn có thể phi thêm một chút hành tây cho thơm đồng thời ăn kèm với xúc xích cho đỡ ngấy.

+Đảo xúc xích với dầu ăn trong khoảng 3 phút rồi dùng rưới sốt cà chua ketchup lên xung quanh và tiếp tục đảo đều trong 3 phút.

Mì ống sốt xào thịt bò- Món ăn đi picnic ngon khó cưỡng

5.Mỳ ống sốt thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rất nhiều bạn nghĩ rằng bị say xe thì không nên mang theo món ăn chế biến từ mì, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phá lệ khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic với món mì ống sốt thịt bò này. Món ăn cũng rất đậm đà và lạ miệng, cách chế biến không hề cầu kì chú nào.

+400 g thịt bò tươi( Các bạn có thể mua theo khay trong siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm).

+5 quả cà chua, 1 củ hành tây

+1 chút lá húng quế, tỏi , chanh

+30g mỳ ống Ý loại vừa

Chuẩn bị đồ ăn đi picnic với món mì ống sốt thịt bò như sau:

+Nước sốt mỳ ống và các phụ gia cần thiết khác.

+Rửa sạch thịt bò sau đó băm nhỏ cho dễ xào, để tiện lợi và tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng máy say sinh tối.

+Rửa sạch lá húng quế và băm nhỏ tỏi.

+Cho mì ý vào nồi nước sôi bằng cách luộc qua rồi vớt ra ngay.

+Đặt chảo lên và cho dầu ăn, đợi dầu ăn hơi nóng các bạn đổ tỏi , phi cho đến khi tỏi có mùi thơm rồi cho cà chua, tiếp đến là thịt bò.

+Khi thịt bò bắt đầu săn lại bạn cho tiếp mì và hành tây rồi đảo nhẹ nhàng , chú ý mì đạt đến độ chín vừa phải thì bạn hãy vớt ra ngay.

Há cảo là món ăn thanh nhẹ, dễ tiêu, phù hợp cho menu picnic của bạn

6.Há cảo

+2 thùa hành tím băm nhuyễn

+Tôm lột vỏ băm nhỏ

+canh củ năng thái hạt lựu

Cách thực hiện như sau:

+ Các món phụ gia cần thiết khác như bột nêm, muối, gia vị,đường…

Món há cảo làm thực đơn chuẩn bị đồ ăn đi picnic không quá cầu kì, bạn có thể thực hiện theo những bước sau.

+Sau khi đã sơ chế kĩ càng các nguyên liệu như tôm, củ năng và thịt, bạn trộn chung lại với nhau

+Sử dụng nước sốt bao gồm nửa thìa cà phê bột nêm /đường,1 thìa hành tóm và vài giọt dầu mè trộn lại với nhau.

+Với bột há cảo các bạn cho vào nồi cùng 120ml nước và chừa lại một ít để làm bột áo.

+ Bắc nồi lên bếp và khuấy đều cho hơi bột đặc lại .Tiếp tục nhồi mịn bột sau khi bột đặc và bắc ra rồi lăn qua với bột áo.

+Thoa đều dầu lên trên , sau 12 phút bánh sẽ chín, bạn có thể dưới kèm với nước tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

III. Mẹo bảo quản đồ ăn đi picnic

Để đồ ăn và nước uống luôn được tươi ngon cần thiết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn đừng quên một số nhũng tips cần thiết cũng như các món đồ dùng cần thiết sau đây.

Sử dụng túi giữ nhiệt để bảo quản đồ ăn đi picnic luôn được tươi ngon

1.Túi giữ nhiệt

Thông thường nhiều bạn thường bỏ qua vai trò của túi giữ nhiệt trong việc bảo quản và chuẩn bị đồ ăn đi picnic mà quên rằng đây là món đồ dùng cần thiết giúp bảo quản độ tươi ngón và ấm nóng cần thiết của thực phẩm trong khoảng thời gian cần thiết .

Những chiếc túi giữ nhiệt thức ăn có khả năng giữ ấm, đảm bảo đọ tươi ngon của thực phẩm trong khoảng thời gian tối đa là 4 tiếng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng đồ ăn sau những chuyến picnic đường dài.

2.Túi đựng bình sữa

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc mang theo những chiếc túi giữ nhiệt bình sữa là rất quan trọng , nhất là ở những môi trường kém tiện nghi, sữa sẽ luôn được bảo quản ở nhiệt độ ủ ấm cần thiết, tránh cho trẻ bị lạnh bụng.

3. Sử dụng hộp nhựa cao cấp đựng thức ăn

Khi chuẩn bị đồ ăn đi picnic cho cá nhân hay gia đình và mọi người xung quanh, các bạn nên bảo quản trong những hộp nhựa cao cấp để đảm bảo an toàn vệ sinh, lưu ý không để thức ăn nóng vừa chế biến vào hộp nhựa vì có thể gây nóng chảy.

4.Dùng giấy báo bọc hoa quả

Khi mang theo hoa quả để đảm bảo độ tươi ngon và sạch sẽ, bạn nên rửa sạch khi ở nhà, tránh gọt trước vì có thể bị nhũn hay thâm đen, đặc biệt với táo, gói kĩ chúng trong giấy báo và đựng trong hộp hoặc túi và mang theo.