Top #10 Cách Làm Món Thịt Heo Kho Kim Chi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Thịt Bò Xào Kim Chi

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 4 Bước Đơn Giản
  • Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện kim chi xào thịt bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Với tỏi, bạn băm nhỏ. Với thịt bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tiếp theo, bạn ướp cùng với chút tỏi băm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, chút dầu ăn cho mềm. Sau đó bạn để khoảng 20 phút cho thấm vị.

    – Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho chút dầu ăn vào. Đun nóng rồi cho chút tỏi vào phi thơm. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.

    Bước 3: Hoàn thiện thịt bò xào kim chi

    – Sau vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng. Rồi cho kim chi vào xào trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào chung. Sau cho thêm hành lá vào. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    – Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa lại, để ráo hoặc dùng khăn lau sạch. Rồi bạn thái miếng thịt bò thành miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.

    – Tiếp theo bạn cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Việc xào như vậy giúp thịt bò không bị mất nước và không bị dai. Đợi khi thịt chín tái thì bạn cho ra đĩa riêng.

    – Vẫn chảo trên, bạn cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi, hành tây xắt nhỏ cùng với ớt khô vào phi thơm.

    Để có được món thịt bò xào kim chi hấp dẫn nhất thì việc chọn nguyên liệu chuẩn là rất quan trọng. Chị em khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:

    – Về màu sắc: bạn nên chọn thịt bò mà có màu đỏ tươi, đồng đều và sáng bóng, có mỡ màu vàng tươi. Còn tuyệt đối không chọn màu thịt bò đỏ sẫm, mỡ cũng màu vàng đậm.

    – Về hương vị: bạn có thể thấy ngay mùi của thịt bò vì nếu là thịt ngon thì mùi bình thường. Còn thịt bò ôi thì mùi có cảm giác bị hư.

    – Về cảm giác: khi dùng tay chạm vào thịt, thịt tươi sẽ không bị dính tay, thịt khô và trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu thịt ôi thì sẽ bị nhớt, chảy nhão và khó hồi phục nguyên dạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Kim Chi Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Kho Kim Chi Hàn Quốc Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Tại Nhà
  • Học Cách Làm Tương Ớt Muối Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Kho Kim Chi Hàn Quốc Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Kim Chi Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Kim Chi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nguyên liệu cần có

    • Thịt ba chỉ 600 gr
    • Kim chi 200 gr
    • Nước kim chi 6 muỗng canh
    • Tỏi 1 tép
    • Hành tím 2 củ
    • Hành lá 3 nhánh
    • Ớt hiểm 2 trái
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Nước màu dừa 1/3 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít

    Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho kim chi

    Hành lá, tỏi, hành tím mua về bạn bóc vỏ rửa sạch. Dùng dao cắt hành lá thành từng khúc nhỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ớt bạn đem đi rửa sạch.

    Tiếp theo, rửa sạch thịt ba chỉ với nước nhiều lần. Sau đó rửa thịt với một ít muối hòa tan trong nước cho sạch chất bẩn rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ.

    Lấy 1/4 kim chi cải thảo, một tay đặt lên cằm, nhẹ nhàng nhấc lên, dùng kéo cắt kim chi thành từng miếng nhỏ.

    Cho 1 thìa bột nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột dừa vào thịt ba chỉ và 6 thìa nước kim chi. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút.

    Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi cho đến khi chín vàng.

    Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào, chiên đến khi thịt săn lại thì cho 3 thìa nước vào, đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó bạn đậy vung, kho với lửa nhỏ.

    Món thịt ba chỉ kho kim chi cay kiểu Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt ba rọi 500 gr
    • Kim chi 250 gr
    • Nước kim chi 3 muỗng canh
    • Hành tím 1 củ
    • Hành baro 1 cây
    • Ớt xanh 1 trái
    • Gia vị bò 1 muỗng canh
    • Bột ớt 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Đường/ tiêu 1 ít

    Cách làm thịt ba chỉ kho kim chay cay kiểu Hàn Quốc

    Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi băm nhỏ. Hành baro, ớt xanh cắt khúc chéo khoảng 1/2 lóng tay.

    Thịt ba rọi mua về rửa sạch bằng nước nhiều lần. Sau đó dùng 1 ít muối hòa tan vào trong nước để rửa thịt rồi cắt miếng vừa ăn.

    Cho vào tô 100ml nước rồi thêm lần lượt 1 muỗng canh gia vị bò, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước kim chi vào khuấy đều.

    Làm nóng chảo ở lửa lớn rồi cho thịt vào áp chảo.

    Khi thịt đã chín vàng 1 mặt thì lật mặt thịt lại. Chờ cho thịt chín mặt còn lại và ra bớt mỡ thì tắt lửa, cho ra dĩa.

    Dùng lượng mỡ vừa áp chảo thịt để phi thơm hành với lửa nhỏ, đến khi hành ngả vàng thì cho thịt vào đảo đều. Xếp thịt thành một lớp kín chảo rồi cho kim chi lên trên.

    Tiếp theo, cho sốt gia vị tẩm ướp vào chảo sao cho nước ngập ngang với mặt thịt. Khi sốt gia vị bắt đầu sôi thì cho ớt và hành baro vào rồi dàn đều mặt chảo.

    Cuối cùng, đậy nắp lại và giảm nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi nước sệt lại và gia vị ngấm đều vào thịt.

    Nguồn: dienmayxanh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Tại Nhà
  • Học Cách Làm Tương Ớt Muối Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Và Một Số Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Từ Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hành Tây
  • 4 Món Ăn Ngon Cùng Gia Vị Hành Lá Dễ Làm, Bổ Dưỡng
  • Vào Bếp Với Món Ăn Từ Hành Lá Tươi Ngon Hấp Dẫn
  • Hành Lá Với Nhiều Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Hải Sản
  • – Đường, nước mắm, muối trắng

    Cách làm kim chi cải thảo:

    – Rửa sạch cải thảo, bổ thành 4 phần. Lấy muối trắng sát vào từng bẹ lá rau cho thật đều, ngâm cải vào nước ấm pha 2 thìa muối trong 4 giờ cho cải héo. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước ấm, để ráo.

    – Lấy 1 bát nước, cho 3 thìa bột gạo nếp vào khuấy đều. Cho hỗn hợp đã khuấy vào nồi nhỏ, bỏ thêm nước đun trong 10 phút, đảo đều tay cho bột hỗn hợp không vón cục, cho đến khi bột chín và sệt lại.

    – Rửa sạch, gọt vỏ táo và hành tây rồi cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá, ớt thái miếng nhỏ, Củ cải thái chỉ.

    – Dùng một chiếc thau lớn đổ dung dịch bột gạo nếp, táo và hành xay, hành lá, củ cải và ớt bột trộn đều. Bỏ thêm 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, tỏi và gừng băm nhỏ vào cùng, trộn tất cả lên. Khi pha chế, có thể cho nhiều hay ít ớt và các gia vị tùy theo khẩu vị.

    – Cho cải thảo đã để ráo vào thau, phết dung dịch đã pha chế lên cho ngấm đều vào từng lá rau. Sau đó, xếp kim chi cải thảo vào lọ thủy tinh, đóng chặt và để ở nhiệt độ thường trong 24h cho lên men, rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Vào ngày thứ ba sau khi hoàn thành, bạn đã có thể thưởng thức món kim chi cải thảo ngon tuyệt.

    Ba nguyên liệu chính để làm cơm rang tôm với kim chi bao gồm là cơm trắng, kim chi cải thảo và tôm.

    Các bước thực hiện như sau:

    – Trước tiên bắc chảo lên bếp, đổ dầu rồi xào tôm cùng gia vị cho chín, bỏ ra đĩa riêng.

    – Cho kim chi vào chảo xào, nếu bạn muốn ăn cay cay có thể đổ tương ớt vào xào cùng. Sau đó, cho cơm vào đảo đều, nêm xì dầu, nước mắm vừa ăn. Khi cơm đã nóng đều rồi thì đập trứng vào đảo tiếp cho chín kỹ.

    Nguyên liệu để làm canh kim chi nấu đậu phụ bao gồm kim chi cắt miếng nhỏ, thịt lợn nạc thái miếng mỏng, đậu phụ cắt miếng vuông, hành lá và các loại gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Cho kim chi vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Chêm nước lạnh vào nồi canh đun sôi cho đến khi chín.

    – Thả đậu phụ vào nồi canh, đun sôi kỹ lại rồi nêm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng.

    – Cuối cùng tắt bếp và bỏ thêm hành lá vào canh là xong.

    Canh kim chi đậu phụ cũng là một trong số những món ăn Hàn Quốc đơn giản dễ làm chế biến từ kim chi, đặc biệt thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

    Ngoài 2 món ăn kể trên thì canh kim chi thịt bò, canh kim chi nấu hải sản, mì kim chi hay sủi cảo nhân kim chi… đều là những món ăn chế biến từ kim chi rất được người Hàn ưa thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Chuối Vô Cùng Hiệu Quả
  • Top 4 Món Ăn Giảm Cân Tự Nhiên Từ Chuối Cực Đơn Giản
  • Các Món Ăn Sáng Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Cho Chị Em
  • Mách Các Món Ăn Từ Cà Chua Giúp Giảm Cân Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Kim Chi Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Kim Chi là món mình vốn đã muốn làm từ lâu. Phần vì món này vốn ngon tuyệt, thêm phần tìm kim chi thuần chay ở ngoài siêu thị khá là khó tìm. Rồi tìm thấy rồi thì chúng đều được đựng trong hộp nhựa bọc kín mít. Và có một cách để giải quyết tất thảy mọi vấn đề trên, đó là lăn vô bếp tự muối thôi. Cách làm truyền thống thường không thể thiếu nước mắm. Vậy nên mình khá lo lắng khi bắt tay vào làm. Người ta hay nói với nhau rằng, không làm sao biết mình sẽ thất bại chứ, đúng không nào?! Mình rất vui đã quyết định xắn tay muối kim chi lần này, vì lần đầu đã thành công luôn rồi, vui mừng không kể xiết 😀

    Mình băn khoăn liệu rằng, thiếu nước mắm thì kim chi có bớt ngon đi không. Câu trả lời mình có thể tự tin đưa ra đó là không. Lúc ăn mình thấy, dù là kim chi thuần chay, đâu có khác gì phiên bản mua ngoài tiệm đâu :”)

    Kim chi vốn là món ăn truyền thống, in sâu vào văn hoá ẩm thực của đất nước Hàn Quốc. Chẳng phải người ta hay gọi Hàn Quốc là xử sở kim chi đó sao. Cùng với những bộ phim tình cảm lãng mạn trai xinh gái đẹp hay những bản nhạc khiến người ta không thể không lắc lư theo, là sự du nhập của ẩm thực Hàn đến từng bữa cơm của người Việt. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến, từ hàng quán sang chảnh đến bữa cơm gia đình đầm ấm…

    Và với mình, tự tay làm kim chi, giống như việc nuôi nấng nó vậy. Từ việc chọn từng nguyên liêu tươi ngon đến việc nhìn rau củ lên men, thi thoảng ra trông ngóng, một hạnh phúc giản đơn lắm! Tuy công đoạn có đôi chút phức tạp nhưng hãy tin mình rằng, thành quả rất đáng để chúng ta dành chút thời gian tư mình xát muối từng lá cải thảo. Kim chi thơm với mùi chua nhẹ, đậm đà mùi vị đặc trưng của nó mà không thể lẫn vào đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Làm Kim Chi Củ Cải Truyền Thống Chỉ Với 6 Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền
  • 7 Cách Nấu Mì Gói Ngon Để “chiêu Đãi” Bản Thân Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Heo Nướng Giả Cầy Siêu Dễ Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kim Chi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Kimchi Là Gì? Một Số Loại Kim Chi Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Những Bài Hát Của Nhạc Sĩ Xuân Hồng
  • Cho Vay Tiền Xuân Hồng Xuân Trường
  • Lời Bài Hát Đóa Hồng Dâng Mẹ
  • Dùng Nước Rửa Phụ Khoa Xuân Hồng Có Tốt Không?
  • Về nhà được dăm hôm, chẳng cảm thấy không khí Tết mấy, chỉ thấy phố xá lúc nào cũng đông nghịt người, xe cộ như mắc cửi, đường tắc khắp mọi nơi. Nhưng sáng nay ra đường, thấy đào, thấy quất, thấy những túi đồ ông Công ông Táo buộc bên cạnh hay trên giỏ xe bỗng có cảm giác xốn xang rất lạ: Tết quả thực đang đến rất gần rồi!

    Tết là dịp của rượu, thịt, các món nhiều dầu mỡ ngấy, nên đồ ghém và các loại dưa chua là một phần không thể thiếu để giúp cho cái dạ dày khỏi bị lệch lạc Những năm gần đây, dựa theo các phần hỏi đáp và thống kê của SD thì kim chi dường như là món ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng hơn. Mà cũng phải thôi, với vị mặn, chua, cay và hơi ngòn ngọt, cùng những thứ gia vị rất chi là kích thích bao tử như hành, tỏi, gừng… kim chi là món đồ ăn kèm vừa dễ đi cùng các món khác, vừa có thể hỗ trợ tiêu hoá và sức khoẻ nữa.

    Cách làm kim chi mình đã đăng ở SD từ rất lâu rồi. Cách làm này mình học theo một blogger người Hàn Quốc – Beyond Kimchee. Blog của chị cũng là nơi mình hay tham khảo nhất khi học nấu các món Hàn vì cảm giác là khẩu vị và cách nấu của chị rất hợp với mình, hướng dẫn cũng cực kì chi tiết và tinh tế nữa.

    Vì ngày càng phổ biến hơn nên mình cũng thấy có rất nhiều cách làm kim chi khác nhau được chia sẻ trên mạng, hầu như công thức nào cũng khẳng định là được học lại từ người Hàn Quốc, tuy là các công thức thì đều khác nhau về nguyên liệu hay tỉ lệ. Thật ra điều này cũng đúng thôi vì một món ăn có thể có nhiều phiên bản khác nhau tuỳ khẩu vị của từng vùng miền hay thậm chí của từng gia đình. Chẳng nói đâu xa, như bún chả, bún nem hay phở tại Hà Nội bán trong các cửa hàng khác nhau cũng đã có cách nấu và hương vị hơi khác rồi.

    Mình thì vẫn trung thành với công thức cũ, nhưng sau khi đã làm rất nhiều mẻ khác nhau, với các loại đồ lên men khác nhau, không chỉ kim chi cải thảo mà cả cải bắp, dưa chuột, rồi dưa muối, cà muối Việt Nam thì mình có rút ra một số kinh nghiệm. Và từ đó sửa lại cho công thức đơn giản, dễ dàng, dễ tìm nguyên liệu hơn, cũng như khả năng thành công (kim chi chắc chắn chua) cao hơn.

    • 1 thìa canh/ thìa ăn phở = 15 ml hoặc khoảng 12 – 15 g nguyên liệu dạng bột
    • 1 thìa cafe = 5 ml hoặc 4 – 5 g nguyên liệu dạng bột

    I. Lưu ý chung về nguyên liệu

    • Muối ăn là muối tinh dạng hạt nhỏ, nếu dùng muối biển hạt to để ngâm cải thì có thể tham khảo tỉ lệ muối: nước trong cách làm kim chi
    • Định lượng rau dưa, gia vị ở trên đủ cho khoảng 1 kg cải. Nếu làm nhiều hơn, bạn chỉ cần nhân lên theo tỉ lệ cải
    • Cà rốt, củ cải trắng, hành xanh… không bắt buộc nhưng mình thấy có thì ngon hơn. Hành xanh có thể thay bằng hẹ

    II. Giải thích thêm về hai loại kim chi và MỘT VÀI KINH NGHIỆM ĐỂ LÀM KIM CHI THÀNH CÔNG

    – Ngay cả người Hàn Quốc cũng có nhiều cách làm kim chi khác nhau với các loại nguyên liệu sử dụng khác nhau. Về cơ bản thì thường gồm các bước là

    • Ngâm cải với muối hoặc nước muối tới khi cải dẻo giòn, rửa sạch
    • Chuẩn bị các loại rau muối cùng
    • Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: thường gồm cháo bột nếp, hành, tỏi, gừng, táo hoặc lê, nước mắm, đường, ớt
    • Trộn nhân với rau cải

    – Với bước đầu tiên, mình chọn cách ngâm nước muối thay vì rắc muối trực tiếp lên bẹ lá rồi để cho héo vì thấy ngâm nước muối giúp cải giòn hơn. Đặc biệt là khi làm theo kiểu nhanh gọn, cắt cải thành miếng nhỏ thay vì để nguyên cả bẹ lá thì ngâm nước muối ấm là bí quyết giúp cải luôn luôn giòn nhưng vẫn dẻo, không bị dai hay nhũn. Ngoài ra, ngâm nước muối cũng giúp kích thích quá trình lên men của kim chi, giúp kim chi nhanh chua hơn.

    – Trong phần hỗn hợp gia vị cho kim chi. Nếu không có sẵn bột nếp, bạn có thể dùng cơm nguội hoặc cơm nếp nấu với nước ninh tôm/ cá cho mềm rồi xay nhuyễn. Tinh bột gạo giúp kim chi lên men nhanh hơn, tuy nhiên không phải là nguyên liệu bắt buộc cần phải có.

    – Ngoài táo, lê, mình thấy người Hàn có khi dùng cả hồng chín để làm kim chi. Hồng có vị ngọt tự nhiên nên không cần cho thêm đường (khi nào tới mùa hồng nhất định mình sẽ thử cách này).

    – Gừng, hành, tỏi là các loại làm nên hương vị của kim chi, nhất định nên có nhưng chỉ làm với lượng vừa phải vì nếu cho quá nhiều sẽ dễ bị hắc, khó ăn.

    – Nếu không có ớt Hàn Quốc bạn có thể thay bằng ớt loại khác. Khi còn ở Đức đôi khi mình dùng bột ớt cayenne để có vị cay và bột ớt paprika để có màu đỏ đẹp (ớt paprika không cay).

    – Dấm không phải là nguyên liệu thường có khi làm kim chi nhưng nếu cho thêm vào thì kim chi chua nhanh hơn và dễ hơn.

    – Để tăng khả năng thành công & đảm bảo kim chi sẽ lên men và chua, bạn có thể dùng 0.5 – 1 thìa canh tương ớt Gochujang cho 1 kg cải thảo (Gochujang cay rồi nên sẽ cần giảm bớt ớt bột trong công thức). Cách làm này hơi ăn gian và không đúng chuẩn nhưng rất hiệu quả bởi Gochujang là sản phẩm đã lên men sẵn, nên sẽ giúp kích thích việc lên men của kim chi, giúp kim chi dễ chua và chua nhanh kể cả khi bạn làm hơi thiếu mặn. Vị của Gochujang cũng không làm ảnh hưởng tới hương vị của kim chi.

    – Nếu bạn không ăn chay và muốn làm kim chi nhanh thì có thể dùng cách làm kim chi chay nhưng phần gia vị thì thay muối bằng nước mắm. Với kim chi, mình nghĩ có một chút vị mắm và vị từ tôm/ cá sẽ thơm ngon hơn.

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC

    1. Bổ cải thảo làm 2 hoặc 4 phần theo chiều dọc. Nếu làm kim chi chay hoặc kim chi theo kiểu nhanh gọn thì cắt ngang thành miếng có độ rộng khoảng 3 cm. Rửa sạch, để ráo nước.

    2. Pha nước muối theo tỉ lệ 50 g muối ăn : 1 lít nước. Cho cải vào ngâm. Dùng vật nặng như bát đĩa chèn cho cải ngập hoàn toàn trong nước. Ngâm 8 – 12 giờ tới khi cọng cải mềm dẻo, có thể bẻ gập mà không gãy.

    Nếu làm kim chi chay/ đơn giản thì đun nước tới khi nước ấm khoảng 40 – 50 độ C (nóng hơn nước tắm một chút) rồi ngâm cải trong 4 – 8 giờ tới khi có thể bẻ phần cọng trắng gập xuống mà không gãy (khi ngâm cũng cần chèn cho cải chìm trong nước).

    3. Vắt thật kiệt nước, để cải khô ráo bớt. Trong khi đợi thì làm phần nhân kim chi.

    4. Rửa sạch tôm, cá khô rồi ninh với 200 ml nước trong khoảng 30 – 40 phút. Lọc lấy nước dùng (ta có khoảng 150 ml nước dùng), để nguội rồi quấy bột nếp vào cho tan. Đun trên lửa vừa, quấy liên tục tới khi bột nếp chín và hỗn hợp chuyển thành cháo loãng. Để nguội.

    Nếu làm kim chi chay thì bỏ qua bước này.

    5. Rửa, gọt vỏ các loại rau gồm hành lá, cà rốt, củ cải. Bào sợi hoặc thái sợi cà rốt, củ cải. Thái vát phần đầu hành trắng. Cắt hành xanh thành khúc dài 3 – 4 cm.

    6. Cho táo, hành tây, gừng, tỏi cùng cháo bột nếp đã nguội vào máy xay, xay nhuyễn (hoặc có thể băm nhỏ các loại gia vị). Nêm nước mắm, đường, ớt, dấm, trộn thật đều.

    Nếu làm kim chi chay thì xay hoặc băm nhỏ táo, hành tây, gừng, tỏi rồi nêm các loại gia vị gồm Gochujang, mật ong hoặc đường, muối, ớt… trộn đều.

    7. Cho hành lá, cà rốt, củ cải vào trộn với hỗn hợp gia vị. Lấy một miếng cải thảo ăn kèm với rau vừa trộn. Để kim chi chua thì ở bước này vị của rau nên mặn hơn bình thường. Ngoài ra, vị ngọt, cay cần vừa phả i.

    8. Phết phần nhân vừa trộn vào giữa các bẹ lá. Hoặc cho kim chi đã cắt miếng vào trộn thật đều. Cuộn kim chi lại, để vào hộp đậy kín.

    Ở thời tiết khoảng 20 độ C, kim chi sẽ mất 24 – 36 giờ để chua. Sau khi kim chi đã chua, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nhiệt độ càng cao kim chi sẽ chua càng nhanh và ngược lại. Kim chi cắt miếng sẽ chua nhanh hơn là kim chi làm theo cách để nguyên cả bẹ lá dài.

    Bên cạnh ăn sống thì kim chi là nguyên liệu để làm rất nhiều món ngon như

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thế Kimchi Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Kim Chi
  • Cách Làm Lẩu Kimchi Hàn Quốc Chua Cay Thật Ngon
  • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel
  • Bí Quyết Làm Món Gà Tây Nướng Cực Ngon Đón Giáng Sinh
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Truyền Thống Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Làm Kim Chi Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Chỉ Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Mực Sốt Me Chua Ngọt Cực Ngon Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Kì Đơn Giản Nhưng Lại Rất Ngon.
  • Ốc Xào Nghệ Tươi Thơm Ngon, Làm Đẹp Da Mặt
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 5 củ su hào.
    • Củ cải: một củ nhỏ.
    • Cà rốt: một nửa củ.
    • Lê: ½ quả.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Tỏi: một củ.
    • 1 củ bé hành tây.
    • Một nhánh gừng.
    • Hai cây hành lá.
    • 1 nắm cơm gạo nếp.
    • Tôm tươi: 4 con.
    • Bột ớt Hàn Quốc, mắm, muối hạt, đường cát.

    Các bước làm kim chi su hào

    Bước 1: Sơ chế su hào và các loại nguyên liệu khác

    • Su hào mang gọt vỏ, rửa sạch, rồi bổ hình lập phương khoảng 2,5 cm.
    • Đổ su hào vô một cái âu sạch, trút muối hạt vô, sóc cho đều khắp. Để nguyên như thế khoảng nửa tiếng cho su hào ngấm gia vị.
    • Tiếp theo, cho su hào ra rá thưa, rửa qua trở lại cùng với nước sạch, phơi cho se lại nhá.
    • Tỏi khô, hành khô lột vỏ ngoài, gừng tươi gọt vỏ, rồi rửa cho sạch.
    • Quả lê gọt vỏ ngoài, cắt thành từng miếng bé.
    • Hành tây lột vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch, xắt khúc nhỏ.
    • Tôm tươi lột vỏ, vứt đầu, rửa sạch, cho vô xoon luộc sơ qua với một chút ít gừng tươi đập cho dập cho đỡ tanh, sau đó lấy ra để cho ráo bớt.
    • Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm
    • Cà rốt và củ cải, cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi bé, hong cho hơi se lại he.

    Bước 2: Thực hiện làm kim chi su hào

    • Cho hết các nguyên liệu gừng, tỏi khô, hành tím, quả lê, hành tây, cơm nếp và tôm tươi vô máy xay sinh tố, thêm hai thìa nấu canh đường cát rồi xay cho thật nhỏ.
    • Trút củ cà rốt cùng củ cải trắng bào sợi, hành hoa xắc khúc vào âu sạch, cho tất cả hỗn hợp đã xay phía trên vô.
    • Đeo gang tay túi bóng, đổ thêm bột ớt của Hàn Quốc và trộn nguyên liệu sao cho thật đều. Lưu ý, ta có thể tùy chỉnh lượng bột ớt làm sao cho hợp lý với sở thích của từng người ha.
    • Cuối cùng, chúng ta cho su hào đã chuẩn bị từ trước vô rồi trộn cho thật đều.
    • Đổ món kim chi su hào vô hộp, đậy nắp lại cho kín, độ một đến hai ngày sau là bỏ ra ăn được nhe.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi su hào

    • Kim chi su hào cực kỳ đậm đà giòn ngon hấp dẫn vô cùng.
    • Món kim chi su hào ăn kèm với cơm thôi cũng thấy ngon lắm rồi đấy.
    • Nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm ớt để tăng hấp dẫn cho món kim chi này nhe.

    Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kim chi su hào

    • Ta không chọn mua các củ su hào quá già ha, ăn sẽ bị xơ đó.
    • Để cho kim chi giòn ngon, tốt nhất ta phải phơi su hào cũng như củ cà rốt và củ cải làm sao cho hơi héo, se se lại sau đó thì mới làm kim chi nghen.
    • Ớt bột có nhiều loại, nhưng lấy làm món kim chi cần chọn ớt bột Hàn Quốc để vừa được màu đẹp đồng thời có độ cay vừa phải.
    • Các bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm nõn khô cũng được, nhưng cần phải luộc tôm cho mềm đi đã nha.
    • Chú ý, không ướp su hào với muối iot, mà phải sử dụng muối hạt, nếu như không thì su hào sẽ úng hỏng.

    Video Hướng dẫn Cách làm kim chi su hào

    https://youtu.be/v9t-kMjQbY8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Cay Cay Ngon Ngon
  • Công Thức Làm Món Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Theo Cấp Số Nhân
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Ngọt Ấm Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bắp cải xanh: một cây.

    Ba cây hành lá.

    3 thìa canh muối hạt.

    Ớt bột của Hàn Quốc: ¼ chén.

    Mắm: 2 thìa canh.

    Tỏi khô: 1 củ.

    Một nhánh gừng tươi.

    Đồ dùng: dao, âu, lọ đựng

    Quy trình làm kim chi bắp cải

    Bước 1: Chế biến bắp cải và các loại nguyên liệu khác

    – Bắp cải mua về bạn xắt vứt nõ, bỏ những lá già quá.

    – Thái bắp cải xanh ra thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng năm – 7 cm và mang rửa sạch, để vào rá thưa cho khô nước.

    – Hành lá rửa cho sạch, bỏ rễ đi và xắt khúc nhỏ.

    – Cà rốt rữa sạch, cắt sợi nhỏ như hình dưới

    – Củ hành tay cắt từng miếng nhỏ

    – Trộn gừng, hành lá, cà rốt cắt sợi ướp gia vị vào trộn đều cho thấm:

    – Tỏi khô lột vỏ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

    – Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi cũng đập cho dập, bằm nhỏ

    – Ướp muối vào phần thân rau cải thảo

    – Ướp đường vào phần lá rau cải thảo

    Bước 2: Tiếp theo ta sẽ làm bột lên men nhanh:

    Cho bột nếp vào nước dùng đũa quậy cho tan

    Bật bếp điện từ lên, bỏ lên nấu nóng, quậy tan đặc lại như keo hồ

    Tiếp theo mình cho nước tương vào bột nếp rồi quậy tan.

    Sau đó, đổ phần bột lên men vào trong phần rau cải theo cùng với hành, cà rốt đã ướp trước đó.

    Ta bỏ tất cả vào một thố lớn và bóp trộn đều lại, và nêm thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị của mình.

    Ta nên dùng tay vào bao tay bóp đều tất cả sau khi đã nêm gia vị để cho thấm đều vào.

    Và hoàn thành món kim chi cải thảo có thể dùng ăn ngay trong ngày.

    – Các chị em nếu làm nhiều thì có thể lấy một chiếc hũ bằng thủy tinh sạch sẽ, khô ráo, cho bắp cải đã được trộn nguyên vật liệu, gia vị vào đấy. Và dùng ăn dần, nếu kim chi đã lên mem nhiều. Để tránh bị quá chua, nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    Các điểm lưu ý khác các chị em nên biết

    – Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm kim chi bắp cải

    Làm kim chi bắp cải, chúng ta không phải lựa mua bắp cải quá non, ăn không giòn nhe.

    Chú ý, trước lúc làm kim chi bắp cải, các bạn phải rửa cho bắp cải thật sạch, tách rời từng lá ra nhá. Và quan trọng là để bắp cải khô nước hẳn hãy đảo nguyên liệu, gia vị khác để tránh cho kim chi ủng hỏng hay bị váng.

    – Chúng mình có thể sử dụng các loại ớt bột khác nhau, tuy thế dùng bột ớt của Hàn Quốc để tạo ra màu cho món kim chi đỏ đẹp, cùng lúc lại không quá cay.

    Để làm kim chi, tốt nhất bạn cần phải dùng lọ bằng thủy tinh để cho không bị độc hại nghen.

    Kim chi bắp cải ăn lẫn cơm trắng hoặc sử dụng để nấu các món ăn khác đều ngon và hấp dẫn, nhất là những ngày trời lạnh. Không nên để món kim chi lâu quá, thưởng thức đến đâu làm đến đó thôi ha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kim chi bằng củ cải trắng

    • Củ cải trắng: 3 kilogam.
    • 1/3 âu muối hạt.
    • Hành hoa: năm nhánh.
    • Bột gạo nếp: năm gram.
    • 1 bát bột ớt Hàn Quốc.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Tôm tươi: 3 con.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • 3 thìa canh mắm.

    Bước 1: Chế biến củ cải và các loại nguyên liệu khác

    • Củ cải gọt vỏ ngoài, cắt vứt cuống, rồi rửa cho sạch, xắt thành các miếng vuông hoặc miếng chữ nhật vừa ăn.
    • Cho củ cải vào thau, cho muối hột và xóc đều lên. Để như vậy chừng 1/2h cho ra nước. Sau đó trút củ cải ra rổ thưa cho ráo nước. Yêu cầu, không được rửa lại bằng nước nha.
    • Hành lá rửa cho sạch , vứt rễ, cắt khúc ngắn độ 2 đến 3 cm.
    • Đổ bột nếp vào một chiếc xoong nhỏ, trộn với cùng 1/3 tô nước sạch cho tan, rồi để lửa nấu cho khi thấy bột hơi sệt lại. Đề nghị trong quá trình đun, các bạn chú ý đánh đều tay nhá. Nhắc xuống, để bột hết nóng.
    • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, rửa sạch, rồi bào sợi nhỏ.
    • Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi bằm bé.
    • Tôm lột vỏ đi, rửa cho sạch, bỏ vô cối giã cho nhuyễn.

    • Khi bột nếp vẫn còn ấm, bạn đổ bột ớt của Hàn Quốc vô, quấy đều để cho bột nếp chuyển màu đỏ bắt mắt.
    • Tiếp theo, đổ tỏi băm nhỏ, gừng tươi bào sợi cùng tôm giã nhuyễn và mắm vào, trộn tất cả lên cho đều.
    • Trút củ cải vô âu sạch sẽ, khô, trút hỗn hợp bột nếp, bột ớt Hàn Quốc với nguyên liệu vào.
    • Mang bao tay túi bóng, trộn cho thật đều toàn bộ các loại nguyên liệu, sao cho từng miếng củ cải đều được bám gia vị.
    • Cuối cùng đổ hành hoa xắt khúc vào, đảo đều một lần nữa là xong he.
    • Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô kim chi củ cải vào, đặt chừng 2 – 3 hôm, rồi bỏ vào hộp vặn kín nắp, cất vào tủ lạnh dùng dần ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi củ cải

    • Món kim chi củ cải trắng cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng thích. Củ cải giòn ngon hấp dẫn lạ thường.
    • Món kim chi củ cải ăn với cơm sẽ rất giòn và ngon, vị cay đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc là bạn đã có được món ăn ngon rồi.

    • Lúc chọn mua củ cải, bạn chọn lựa để mua các củ tròn thon, cầm chắc tay, như thế củ cải mới không bị xốp nha.
    • Tùy thuộc vào độ ăn cay của mỗi người mà khi làm các bạn đổ lượng ớt bột làm sao cho hợp lý.
    • Nếu không dùng tôm tươi chúng mình vẫn làm được kim chi củ cải bình thường nhe.
    • Thời tiết nóng thì kim chi củ cải chỉ cần để 2 ngày là thưởng thức được. Tuy nhiên nếu trời lạnh, chúng ta sẽ phải để thời gian lâu hơn thì mới cho vào tủ lạnh nha. Các bạn hãy mở ra xem thử để cho biết khi nào kim chi, thấm vị.

    Video hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Các nguyên liệu cần cho cách làm kim chi bằng bột nếp

    • Một cây cải thảo vừa phải.
    • Hành hoa: 3 nhánh.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • Hai thìa súp bột gạo nếp.
    • Một thìa súp bột ớt của Hàn Quốc.
    • Một củ tỏi.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Lê: một nửa quả.
    • Những gia vị khác: muối hột, đường cát, mắm tép.

    Trình tự tiến hành làm kim chi với bột nếp

    Bước 1: Sơ chế cải thảo và các loại nguyên liệu khác

    • Cải thảo đem chẻ dọc ra thành bốn, rồi đem rửa cho sạch cùng nước.
    • Dùng 1 cái chậu, pha muối ăn với nước ấm cho tan. Chú ý chỉ cần pha nước muối ăn loảng, không mặn quá.
    • Xát muối ăn vào các lớp lá cải thảo, xát nhiều vào phần phía bên trong lõi dày he.
    • Tiếp đến, ngâm cải thảo vào chậu nước muối ăn. Lấy vật nặng đè lên trên để nước muối ăn ngập tất cả cải thảo. Để như vậy chừng 4 – 5 tiếng đồng hồ để cho cải thảo thấm muối rồi mềm ra. Rồi, mang cải thảo ra rửa lại với nước, bóp nhẹ cho bớt nước.
    • Phơi cải thảo ra nắng để cho héo se lại.
    • Hành lá ta rửa sạch sẽ, bỏ rễ đi và cắt khúc ngắn.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi nhỏ. Đem hong nắng cho sợi cà rốt se se lại.
    • Tỏi và gừng bóc, gọt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, đập dập sau đó bằm nhỏ.
    • Quả lê ta gọt vỏ ngoài, bằm bé.
    • Tốt nhất, nếu có máy xay, hãy đổ lê, gừng tươi và tỏi khô vào xay nát nghen.

    Bước 2: Thực hiện làm nước sốt để muối kim chi

    • Trút chừng 500 ml nước lọc vô 1 chiếc nồi. bỏ vô đấy 2 thìa súp bột nếp, ½ thìa nấu canh đường, khuấy đều.
    • Để nồi lên bếp đun, vừa nấu vừa khuấy làm sao cho thu được hốn hợp đặc quánh, trắng đục giống bột trẻ em là được nghen.
    • Lấy 1 chiếc thau sạch, khô ráo dùng để đảo kim chi, đổ hồ bột nếp vừa mới nấu vô đó.
    • Cho tiếp bột ớt của Hàn Quốc vô rồi đảo cho thật đều trút bột ớt tan toàn bộ, bột nếp đổi màu đỏ bắt mắt. Khi này các bạn cho hỗn hợp lê, gừng tươi cùng tỏi băm hoặc xay nhuyễn cùng cà rốt sợi vô. Cuối cùng đổ hành lá xắt khúc vào trộn đều lên.

    Bước 3: Hoàn thiện món kim chi bằng bột nếp

    • Thứ tự dùng tay phết thành phần hỗn hợp sốt lên từng bẹ cải thảo, từ ngoài vào trong.
    • Yêu cầu, làm thật cẩn thận làm sao cho đồng đều. Rồi lấy bẹ cải thảo ngoài cuộn chặt cả miếng cải thảo lại, phết thêm 1 lượt nữa sốt phía bên ngoài, bóp nhẹ để đẩy tất cả không khí ra. Thứ tự làm toàn bộ bốn phần cải thảo đã chuẩn bị nhe. Xong xếp vào hộp, vặn kín nắp một đến 2 hôm cho kim chi lên men rồi cho cả hộp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi bột nếp

    • Kim chi bột nếp truyền thống rất ngon đậm đà ăn hoài không ngán.
    • Món kim chi bột nếp với những nguyên liệu nhue rau củ rất giòn, ngấm gia vị tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.
    • Kim chi bột nếp ăn với cơm nóng phải nói là rất tuyệt vời.

    Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kim chi bằng bột nếp

    • Nếu như sau khi ngâm cải thảo vào nước muối loãng mà thấy cải thảo có màu sắc trắng trong thì đã úng hỏng, không làm kim chi nhe.
    • Chúng ta có thể cho thêm nhiều các loại nguyên liệu khác như là củ cải, mắm tép, hẹ lúc làm.

    Video hướng dẫn cách làm kim chi bột nếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Bánh Kim Chi, Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Của Người Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Kim Chi
  • Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Trời bắt đầu se lạnh, thưởng thức bữa tiệc bbq với gia đình và bạn bè bên bếp lửa ấm cúng quả thật là điều tuyệt vời.

    Góp mặt trong các bữa tiệc, món kim chi bắt nguồn từ Hàn Quốc là một phần không thể thiếu, với vị cay cay, chua chua ăn kèm với thịt nướng thì còn gì bằng?

    – Cải thảo: 2-3 cây

    – Muối biển: 50g

    – Củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hẹ.

    – Gia vị: tỏi, gừng, hành tây, nước mắm, táo hoặc lê, muối tôm, bột ớt Hàn Quốc.

    – Bột nếp: 20g

    – Nước lọc: 300ml

    – Đường nâu: 20g

    Cách làm món kim chi

    – Cải thảo: cắt đôi, rửa sạch, rắc muối đều lên các lá cải. Cứ 30 phút lật các mặt lá 1 lần để cải thấm đều muối. Sau 2 giờ, rửa sạch cải rồi để ráo nước.

    – Làm nước sốt cho món kim chi: đun 300ml nước lọc trên bếp, bỏ bột nếp và 20g đường vào khuấy đều cho tan, sau đó tắt bếp, để nguội.

    – Tỏi bóc vỏ, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành và hẹ rửa sạch cắt khúc.

    – Táo hoặc lê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

    – Cà rốt và củ cải: bào sợi.

    – Hành tây thái hạt lựu.

    – Gừng thái lát hoặc cắt nhỏ.

    – Chuẩn bị máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp gồm: hành tây, tỏi, táo hoặc lê và gừng vào xay nhuyễn.

    – Cho hỗn hợp vừa xay vào tô lớn, thêm nước sốt đã để nguội cùng hành lá, hẹ, củ cải, cà rốt, bột ớt và muối tôm vào trộn đều.

    – Quét hỗn hợp vừa trộn đều lên từng lá cải đã ráo nước.

    – Cuộn tròn các lá cải đã thấm đều nguyên liệu, xếp vào hộp đậy kín, sau 2-3 ngày lấy ra kiểm tra, nếu đã chua thì có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Kim chi cải thảo ngon lành và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc bbq hoặc ăn kèm trong các bữa ăn.

    Gia Chánh Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 333,828】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 605,484】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 410,751】
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100