Top #10 Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Tái Dê Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Núi
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Gây Nghiện Cho Đấng Mày Râu Chỉ Qua 3 Bước
  • #tuvaobep #hocnauan #huongdannauan #daynauan #monngonmoingay

    Thịt dê là đặc sản nức tiếng của Ninh Bình. Thịt dê ngon, nhưng giá khá cao và không phải lúc nào cũng sẵn hàng chuẩn để mua. Do đó, cùng Tự vào bếp trang bị cho mình cách làm món thịt lợn giả dê ngay tại nhà sẽ là giải pháp tối ưu để bạn có thể chiêu đãi người thân món ăn hấp dẫn mang hương vị “thịt dê” bất cứ lúc nào.

    Cách làm món thịt lợn giả dê ngon như thật

    Không chỉ làm giả cầy mà thịt lợn còn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã và những thao tác cơ bản là bạn có thể biến hóa thịt lợn thành “thịt dê” hấp dẫn không kém gì các nhà hàng thịt dê đặc sản Ninh Bình đâu nha.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm thịt lợn giả dê cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Thịt lợn: 400 gram

    – Sả: 300 gram

    – Riềng: 100 gram

    – Vừng trắng: 80 gram

    – Đường cát: 2 thìa

    – Nước cốt chanh: 3-4 thìa

    – Mì chính: ½ thìa

    – Bột canh: 1 thìa cafe

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Ớt: 2 quả

    – Lá chanh vừa đủ

    2. Thực hành cách làm thịt lợn giả dê

    * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, để rổ thưa cho ráo nước. Nếu dùng thịt chân giò thì bạn nên thui qua hoặc áp chảo, nước… cho lớp bì xém vàng, sau đó mới rửa sạch và thái miếng.

    – Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra chờ ráo nước.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn, hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm dậy mùi hơn.

    – Sửa sạch sả, ớt, thái lát mỏng. Bạn có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.

    – Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn.

    * Bước 2: Chế biến món ăn

    – Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp trên ra tô lớn.

    – Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cà phê bột canh, 3-4 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mì chính, ớt thái lát vào tô riềng sả phi thơm, đảo đều.

    – Bạn cho thịt lợn đã trần chín vào tô gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.

    Lưu ý khi làm thịt lợn giả dê

    – Đối với tất cả các món ngon từ thịt lợn thì chất lượng miếng thịt là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bảo đảm mua đúng thịt lợn tươi, không bị ôi. Có thể kiểm tra dựa trên màu sắc và độ đàn hồi. Theo đó, thịt tươi sẽ có màu hồng, thịt ôi có màu trắng lợt. Dùng ngón tay ấn mạnh lên miếng thịt rồi nhanh chóng rút tay ra. Nếu thịt trở về trạng thái ban đầu thì vẫn bảo đảm độ đàn hồi, nếu vết lõm vẫn còn sau vài giây thì thịt này không nên mua.

    – Thịt lợn giả dê bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Tránh mua loại có nhiều mỡ, bởi thịt dê chính hiệu rất ít mỡ, có độ giòn sần sật.

    – Thịt lợn giả tái dê nên ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như lá sung, lá mơ, rau húng… và chấm với tương bần.

    – Lượng thịt và gia vị đi kèm bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người dùng sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Siro Dưa Hấu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng
  • MÓN NGON TỪ THỊT DÊ: THỊT DÊ TÁI CHANH

    NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN DÊ TÁI CHANH

    1. Thịt dê Ninh Thuận thui: 400g

    2. Chanh tươi

    3. Xả: 2 củ

    4. Hành khô, tỏi khô, riềng, ớt, gừng

    5. Tương ngọt

    6. Hạt mùi, vừng

    7. Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh, dưa chuột

    8. Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính

    CÁCH THỰC HIỆN MÓN THỊT DÊ TÁI CHANH:

    Bước 1: Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ

    Bước 2: Riềng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.

    Bước 3: Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ

    Bước 4: Lá chanh, mùi tàu, gừng làm sạch rồi thái nhỏ, thái chỉ.

    Bước 5: Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon.

    Bước 7: Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt riềng xả + hạt mùi + mì chính + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.

    Bước 8: Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 9: Cuối cùng cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê
  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Cách Làm 5 Loại Gỏi
  • Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cuốn Diếp Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • 10 Bài Thuốc, Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Dạ Dày Dê
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Cách Rang Hạt Dẻ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Thịt dê làm món gì ngon? Cách làm món thịt dê hấp, thịt dê giả cầy, bún thịt dê, thịt dê hầm… Cách chế biến thịt dê không bị hôi kiểu thịt dê Ninh Bình.

    Thịt dê là loại thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước ở châu Á như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ…

    Ở Việt Nam, nhắc đến thịt dê là người ta nghĩ ngay đến thịt dê Ninh Bình. Đây là địa phương nuôi nhiều dê, có món dê núi Ninh Bình rất nổi tiếng!

    Thịt dê có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt. Có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn.

    Thịt dê không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Đặc biệt tốt cho phụ nữ gầy yếu, ít sữa sau khi sinh nở.

    Ngoài ra, còn những lời đồn đại về tác dụng của thịt dê với đàn ông. Người ta cho rằng, ăn thịt dê giúp đàn ông tăng cường sức khỏe sinh lý.

    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, hầm, hấp, nấu giả cầy, tái chanh… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một số món thịt dê phổ biến.

    Cách chế biến thịt dê không bị hôi

    Cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi của dê là khi rửa nên bóp thịt dê với một ít rượu trắng có trộn với gừng băm rồi xả lại với nước sạch.

    Với người kỹ tính, nên ngâm thịt dê trong nước chè đặc, sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô. Đến khi nước cạn cho tiếp nước chè đặc vào.

    Việc làm này giúp mùi hôi của dê sẽ biến mất và miếng thịt cũng giòn ngon hơn. Bởi nếu không làm kỹ thì sẽ có 1 chút mùi hôi, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Hoặc, dùng nước nóng rửa sạch thịt rồi cắt thành những miếng to. Tiếp theo, cho quế, hoa hồi, tiêu vào cùng với nước rồi luộc. Khi nước sôi thì vớt ra, rửa lại với nước sạch là được.

    Ngoài ra khi nấu có thể cho vào nồi một gói bao nguyên liệu bọc trong túm vải. Gồm có sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ

    – Thịt dê tươi 300 gr

    – Hành củ tươi, rau ngổ, mùi

    – Hành, tỏi khô, sả, hạt vừng.

    – Dầu ăn, muối, mì chính, tiêu, xì dầu

    Băm nhỏ hành khô và tỏi khô, sả đập dập đầu rồi băm nhỏ. Vừng rang chín hoặc có thể mua loại bán sẵn. Nhặt và rửa sạch hành khô rồi cắt khúc.

    Thịt dê thái thành miếng to bản, mỏng và thái ngang thớ để thịt không bị dai. Sau đó ướp với dầu ăn, bột đao, tiêu, muối, mì chính, củ sả…

    Chờ dầu ăn sôi già thì cho hành tỏi vào phi thơm, thả thịt vào đảo nhanh tay cho thịt chín rồi cho hành củ vào. Cho thêm chút dầu ăn, hạt tiêu.

    Bày món ăn lên đĩa, rắc vừng và trang trí thêm rau mùi và rau ngổ là hoàn thành.

    – Thịt dê tươi 500 gr

    – Tía tô, sả, ớt sừng, gừng

    – Bột ngọt, muối, tiêu xay, đường, sa tế…

    Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

    Rửa sạch thịt dê rồi thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải. Ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm.

    Tía tô, sả và gừng thái nhỏ. Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt dê lên trên, tiếp theo đến lá tía tô và bắc lên bếp hấp cách thủy.

    Khi hấp thịt chín thì rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương hơn. Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm.

    Thịt dê giả cầy

    – Thịt dê thui 1kg

    – Riềng, nghệ, sả, mẻ

    – Mắm tôm, hành tỏi khô

    – Mỡ nước, xì dầu, muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

    Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ, lấy cả bì. Thái quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm và mỡ nước.

    Hành hoa, rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

    Cho mỡ đun nóng già, phi thơm hành tỏi băm, bỏ thịt vào đảo kỹ, đun đều lửa. Khi thấy thịt săn lại thì cho nước xăm xắp thịt đun sôi.

    Đậy vung đun đều lửa, thỉnh thoảng đảo lên cho thịt chín đều. Khoảng 1 giờ sau thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi keo sánh là được.

    Bắc ra múc vào đĩa sâu, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Ăn nóng ăn kèm với hành hoa và các thứ rau thơm.

    – Thịt dê nạc 500gr

    – Khoai tây, cà rốt, gừng

    – Xì dầu, ngũ vị hương, tiêu

    – Muối, dầu ăn, rượu trắng.

    Khoai tây và cà rốt nạo sạch vỏ, cắt bằng đầu ngón tay út sau đó chiên tới khi chín vàng đều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để cho bớt lượng dầu thừa.

    Thịt dê sơ chế và rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cho vào bát ướp cùng với xì dầu, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối cùng với gừng khoảng 20 phút.

    Xào thịt dê cho săn vàng đều hai mặt, thêm một ít nước sôi vào cùng rượu trắng. Khuấy đều thịt trong nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho thịt nhừ dần.

    Khi thịt dê chín, cho tiếp cà rốt vào đun thêm chừng 2 phút nữa. Cho thịt ra đĩa và trang trí. Món ăn ngon hơn khi được dùng nóng

    Ngoài ra, còn món bún thịt dê, tuy nhiên cách làm đơn giản nên chúng tôi không hướng dẫn trong bài viết này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hiện Món Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt Vời Khó Chối Từ Chỉ Qua 3 Bước
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 5 Món Xào Ngon Từ Thịt Dê
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    Cách làm món thịt dê tái chanh đơn giản mà “NGON HƠN NHÀ HÀNG”

    Thịt dê là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Người ta có thể chế biến thịt dê thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như nướng, hấp, chiên giòn… Trong đó, món dê tái chanh là món dễ làm và khi vào quán, hầu hết thực khách đều gọi món. điều này. Cũng đã đi ăn nhiều và tự tay làm cho gia đình mình ăn thấy món dê tái của mình ngon không kém gì ngoài hàng mà còn tươi ngon và hợp vệ sinh hơn. Nguyên liệu: – Thịt dê: 500g – Sả: 6 củ – Gừng: 3 nhánh – Ớt: 2-3 quả – Tỏi: 1-2 củ – Rượu trắng: 1/2 chén nhỏ – Nộm: ngò gai, mùi tàu, rau má. , đinh lăng, cào cào (nếu có), lá chanh – Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, bột canh, tiêu, mắm, nước cốt chanh, mè trắng – Rau ăn kèm: Chuối xanh, dưa leo, rau má, rau má, lá sung non, … – Bánh tráng – Bánh tráng làm nước chấm Cách làm: Bước 1. Ướp thịt dê với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột canh, 3 củ sả, băm nhỏ. 1 củ gừng băm, 1/2 chén rượu, bắc lên bếp hấp 15 phút cho dê chín. Bước 2: Sơ chế món gỏi: Sả, gừng, ớt thái lát, tỏi băm, rau thơm băm nhỏ Bước 3 các loại rau và thêm nước sốt Bước 4. Thái thịt dê thành từng miếng mỏng, bóp cùng các loại rau Sả, gừng, tỏi đã sơ chế, thêm 1 thìa su su. gar, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiêu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. nêm thêm chút gia vị vì lúc nãy thịt dê ướp chủ yếu là vị chua của chanh. Cuối cùng bạn cho mè rang ra đĩa thưởng thức cùng rau ăn kèm với nước tương chấm. #CookingDT #thitdetaichanh #amthuccookingdt © Copyright by COOKING DT © Copyright by COOKING DT ☞ Do not Reup..

    cách làm món thịt dê tái chanh,món dê tái chanh ngon như ngoài hàng,các món ngon từ thịt dê,cách hấp thịt dê,cách bóp thịt dê ngon,các loại rau ăn cùng thịt dê,thịt dê chấm tương bần,các cách làm món dê tái chanh,cách làm món dê tái chanh đơn giản nhất,ẩm thực,thịt dê tái chanh,thit de tai chanh,thit de tai chanh don gian,cooking dt,thit de nha lam,thịt dê nhà làm,lau de ngon,thit de tai chanh cooking dt,thit de nuong,thit de,cach nau thit de.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Thật Dễ Dàng
  • Cá Song Hấp Xì Dầu: Cách Làm Ngon Đặc Biệt
  • Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm Ăn Hoài Vẫn Còn Thèm
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 568,260】
  • Món Tái Dê Tương Bần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Mê ly với món “Tái Dê chấm với Tương Bần” ngon chuẩn vị Ninh Bình.

    Mê ly với món “Tái Dê chấm với Tương Bần” ngon chuẩn vị Ninh Bình.

    Từ xưa đến nay, món ngon nhất của thịt dê là món tái. Có ba loại tái dê được ưa thích là tái nhúng,tái lăn, tái vừng. Trong đó món tái vừng là ngon nhất vì nó có nhiều gia vị và đặc biệt có thêm vị béo và mùi thơm nức của lạc rang.

    Và chẳng biết từ bao giờ, dê núi Ninh Bình và tương bần đã “nên đôi, nên cặp”, nhưng người Ninh Bình quả quyết rằng chỉ có tương bần thơm, sánh, đậm đà mới xứng đáng “nên duyên” với dê núi Ninh Bình.

    Bên cạnh đó, những món ăn kèm không thể thiếu là trái sung muối, lá đinh lăng, lá mơ, lá sung, ngò gai, húng quế…, góp phần làm cho các món ăn thơm lựng, khó quên. Các vị nam nhi khi thưởng thức dê núi Ninh Bình thường nhấm nháp chút rượu Kim Sơn. Có người nói loại rượu này ra đời chỉ để đi kèm với các món dê núi.

    Không phải miếng thịt dê nào làm tái cũng ngon. Nguyên liệu để làm món tái dê tất nhiên không thể thiếu thịt dê, riềng, khế, sả, chuối xanh, sung quả, vừng rang, tương. Để món tái dê ngon thì phải biết cách chọn thịt dê.

    Thịt để làm tái phải có da có thịt, nguyên thịt nạc không cũng không ngon. Thường thịt hai vách hông (ở con lợn là thịt ba chỉ) là thịt thích hợp nhất với món tái. Nó có da dai mà mềm, có chút mỡ nhưng không ngấy, có thịt nạc nhưng không khô và xơ.

    Dùng dao mỏng, sắc thái phay, mỏng và đều. Riềng thái mỏng chỉ, giã nhỏ. Khế, sả thái mỏng… để bóp ướp thịt.

    Chuối xanh, sả, sung quả để ăn kèm. Vừng rang xiết sạch vỏ để trước khi ăn trộn đều với thịt cho khô, tơi, rời và thơm hơn. Dù ăn món tái nào thì nước tương để chấm là không thể thiếu. Nó là linh hồn và làm cho món ăn ngon hơn. Tương ăn với tái dê ngon nhất là tương Bần (phố Nối, Hưng Yên). Và người dân quan niệm chỉ có tương Bần với “xứng” với món tái dê này.

    Món tái dê trông thật ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Để thực hiện cách làm dê tái lá chanh ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị làm dê tái chanh

    1. Thịt dê tươi thui: 400g

    2. Chanh tươi

    3. Xả: 2 củ

    4. Hành khô, tỏi khô, giềng, ớt, gừng

    5. Tương ngọt

    6. Hạt mùi, vừng

    7. Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh, dưa chuột

    8. Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính

    400 g thịt dê thui tươi ngon rửa sạch.

    Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm dê tái chanh

    Bước 1: Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ

    Bước 2: Riềng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.

    Bước 3: Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ

    Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    Bước 5: Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    Thịt dê vớt ra dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang để thịt không bị dai.

    Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon.

    Bước 7: Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt giềng xả + hạt mùi + mì chính + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.

    Các loại rau ăn kèm tái dê trông thật hấp dẫn.

    Bước 8: Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 9: Cuối cùng bạn cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.

    Món tái dê đã hoàn thành xong kèm với chén tương bần ngon tuyệt.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà rồi, đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình và đặc biệt sẽ là món nhậu khoái khẩu cho ông xã của bạn mà xem.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
  • Cách Làm Món Dê Né Chuẩn Vị Núi Rừng, Đã Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Né Chuẩn Vị Núi Rừng, Đã Ăn Là Nghiền
  • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Nhắc tới Món tái dê thì người ta lại thích món dê tái vừng nhất vì kết hợp mùi vị của vừng thật thơm béo chấm với tương bần, ăn kèm chuối chát ôi tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm món dê tái vừng :

    – 0,5 kg thịt dê

    – 3 quả chanh

    – 1-2 củ gừng

    – 4 nhánh sả

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 thìa nhỏ bột canh

    – Mùi tàu, rau ngổ

    – Vừng rang

    – Tương Bần.

    Cách làm món dê tái vừng:

    Bước 1:

    – Gừng cạo vỏ, đập dập.

    – Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.

    – Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi.

    – Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt.

    – Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.

    Bước 3:

    – Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.

    – Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Vừng rang giã dập.

    – Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều.

    – Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.

    – Cuối cùng rắc vừng rang.

    – Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.

    Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Món Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
  • Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vịt: 1/2 con
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm
    • 1 quả dừa tươi, 1 quả chanh
    • Rượu gừng
    • Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
    • Ngò, mùi tàu

    Phần thực hiện:

    Vịt sau khi nướng sớ, các nàng chặt thành những miếng vừa ăn cỡ bao diêm như thế này

      Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến.

      Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào

    Xào trên lửa vừa đến khi miếng thịt vịt săn lại thì trút nước dừa vào (số nước dừa cho vào khoảng lượng nước của 1 quả dừa), đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

      Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

    Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè ld300,máy hút chân không chè ld600, máy hút chân không chè ld600,

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Ngọc Dương Dê ( Cà Dê, Pín Dê, Ngọc Dê )
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

    Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay

    Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

    Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

    Cách làm món thịt dê hấp tía tô

    Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

    Bước 1: Làm sạch

    Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn

    Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa

    Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

    Bước 2: Ướp thịt

    Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy

    Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên

    Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy

    Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn

    Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

    Bước 4: Pha nước chấm

    Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm

    Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

    Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ

    Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

    Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

    Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay

    Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

    – Bước 1: Làm sạch và sơ chế

    Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập

    Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

    – Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

    – Bước 3: Hấp thịt dê

    Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi

    Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi

    Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

    – Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước

    Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả đập dập, cắt khúc dài

    Gừng cắt lát mỏng

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên

    Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

    Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ

    Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Cách Làm Món Dê Né Chuẩn Vị Núi Rừng, Đã Ăn Là Nghiền
  • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • 7 Cách Nấu Thịt Dê Ngon Miễn Chê Lại Không Có Mùi Hôi
  • Dê tái chanh đã đi vào câu chữ của người dân Nình Bình ” tái dê chấm với tương bần…” là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt món này nhậu là hết ý

    Nhắc tới thịt dê, ngoài các món nướng, có lẽ dê tái chanh là món khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt dê tươi ngọt, lại rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Làm thịt dê nếu không biết cách sẽ khó khử được mùi hôi của dê để tạo ra món ăn có hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt. Món dê tái chanh được nhiều người yêu thích nhờ có hương vị ngọt của thịt dê hòa quyện với vị chua thanh nhẹ của chanh cùng hương thơm của các loại rau và gia vị như sả, gừng … Sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên nét đặc trưng khác biệt khó lẫn với các món khác của dê tái chanh.

    • Thịt dê: 500g
    • Chanh tươi: 3 quả
    • Gừng: 2 củ
    • Sả: 5 củ
    • Rau mùi tàu (ngò gai)
    • Rau ngổ (ngò ôm)
    • Vừng rang (mè)
    • Tương bần
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập một 1 củ, một củ thái chỉ để riêng.

    – Sả bạn bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập.

    – Ngò gai, ngò ôm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chanh vắt lấy nước cốt để riêng.

    – Thịt dê rửa sạch và để nguyên tảng cho ráo nước.

    – Bạn cho sả và gừng vào nồi lạnh sau đó đun sôi. Nước sôi thì tiếp tục cho thịt vào luộc để khử mùi hôi của dê. Lưu ý nên để nước xăm xắp miếng thịt. Luộc sôi miếng thịt dê trong khoảng 10 -15 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng.

    – Vừng (mè) bạn đem rang chín cho thơm rồi giã nhỏ.

    Bước 4:

    – Bạn cho thịt dê vào bát tô hoặc âu lớn, đổ nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Có thể mang bao tay nilon rồi bóp cho đều.

    – Tiếp theo, bạn cho thêm vào hỗn hợp trên các gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ngò gai, ngò ôm đã thái nhỏ, gừng thái sợi vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị, sau đó nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Bước 6:

    – Trộn đều hỗn hợp gồm: gừng thái chỉ, ớt xắt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương bần để làm nước chấm.

    – Dọn dê tái đã trộn ra đĩa, sau đó rắc vừng rang, ớt xắt, rau trang trí lên và thưởng thức kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng và chấm tương bần đã pha trộn ở trên.

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thông siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

    Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Món Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100