Top 6 # Cách Làm Món Thịt Lợn Xiên Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Làm Thịt Xiên Nướng

Thịt xiên nướng là món ăn cực hấp dẫn đối với trẻ em. Bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt của thịt nướng. Không những thế, đây còn là món khoái khẩu của những ông chồng khi dùng kèm với 1-2 lon bia ướp lạnh, trong những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 150g.

– Thịt ba chỉ: 250g.

– Hành, tỏi, sả.

– Gia vị: đường nâu, dầu hào, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu vừng, sa tế.

– Thịt ba chỉ: lọc bỏ phần da, cắt thịt thành những miếng mỏng.

– Thịt nạc vai: cắt thành từng miếng mỏng.

– Sả, tỏi, hành ta: đập dập, băm nhuyễn.

– Ướp thịt: với định lượng khoảng 400g thịt nạc vai và ba chỉ, chúng ta ướp với hành, tỏi, sả băm nhuyễn, 1 muỗng đường nâu, 1/5 muỗng muối, 2/3 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1/5 muỗng tiêu và 1 muỗng dầu vừng. Trộn đều và ướp từ 3 tiếng đến qua đêm để thịt thấm đều gia vị.

– Que tre: luộc trước khi xiên thịt, giúp làm sạch, loại bỏ các chất chống mối mọt và giúp que tre ít bị cháy khi nướng.

– Xiên thịt: mỗi que tre chúng ta xiên khoảng 40g thịt.

– Nướng thịt: có thể nướng bằng than hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò, nướng thịt xiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút rồi lật mặt nướng thêm 15 phút.

– Sau khoảng 35 phút, món thịt xiên nướng sẽ ra lò với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món thịt xiên nướng với hướng dẫn làm món ngon từ Gia Chánh Cẩm Tuyết.

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm sao để nướng những xiên thịt nướng thơm lừng mà các thánh ăn luôn luôn săn đón? Dùng cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây để có thể thưởng thức món xiên nướng tuyệt hảo.

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Khi việc an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ cần luôn phải chú ý đến thức ăn cho bé. Bên cạnh đó nhiều người muốn thưởng thức những món nướng mà không quá “đẫm” dầu mỡ.

Việc nướng thịt bằng nồi chiên không dầu chính là một trong những biện pháp an toàn nhất cho những lo lắng trên. Bạn có thể nướng ngay tại nhà hay nhà hàng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức làm thịt xiên nướng không cần lò nướng hoặc nồi chiên hay lửa than.

Lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu nướng thịt

Cách nướng thịt bằng nồi đa năng hay nồi chiên không dầu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Có thể nướng ngay tại nhà, trong nhà, ngay trong những bữa tiệc lớn nhỏ.

Không khói bụi, vi khuẩn như bạn lo lắng khi nướng bằng bếp than củi.

Rất tiện lợi, có thể mang theo khi đến các điểm vui chơi trong nhà

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Khâu quan trọng nhất để món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu trở nên ngon khó cưỡng đó chính là việc ướp thịt.

Nguyên liệu ướp thịt xiên nướng:

Thịt để nướng

Hành tây cắt miếng lớn

Ớt chuông cắt miếng lớn, khoảng 4 cm

Dầu oliu hoặc tương tự, xịt dạng phun

Tất cả gia vị nướng: nước mắm,ớt bột, mật ong, đường, tỏi, muối, tiêu, vừng, sả, chanh tươi… bạn có thể bỏ nguyên liệu nào tùy theo sở thích thưởng thức của bạn.

Sa tế nướng, sốt BBQ

Cách ướp thịt xiên nướng:

Sơ chế thịt, xát muối rửa sạch. Để ráo miếng thịt và cắt hình con cờ.

Băm nhỏ tỏi, hành, sả

Trộn từng gia vị 1 muỗng cafe( đường, tiêu, mật ong…)

Vắt một ít chanh tươi vào ướp với thịt sẽ giúp thịt mềm và thơm hơn.

Ướp ngay trong vòng 2 tiếng cho thịt ngấm

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Xiên thịt xen kẽ ớt chuông hoặc hành tây hoặc đậu bắp.

Chuẩn bị sẵn giá đỡ và một ít bơ thực vật ngay gần bếp nướng.

Đặt trên giá đã chuẩn bị & nấu trong 15-20 phút ở 370. Không lật hoặc xoay.

Bạn cho thịt lên nồi và hãy nhớ cho một ít bơ thực vật lên để thịt có vị thơm.

Cần lật đi lật lại để không bị cháy.

Chải hoặc xịt với dầu ô liu và thêm gia vị ưa thích của bạn. Hoặc sử dụng một ít muối và một ít bột tỏi.

Tháo xiên bằng kẹp và thưởng thức với món ăn phụ yêu thích của bạn hoặc thêm món salad (cơm súp lơ hoặc gạo nâu hoặc mì cay).

Thịt xiên nướng ăn ngay khi còn nóng, có màu vàng ươm hơi nhạt, không cháy, vừa mềm vừa đủ độ dai. Ăn kèm với một ít rau sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên thanh đạm hơn.

Thưởng thức món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu có vị gần giống như nó được nướng, nhưng không có nướng thực sự! Dễ làm! Bữa ăn lành mạnh! Đây là một trong những phương pháp nướng thịt được ưa thích nhất hiện nay nhằm giảm dầu mỡ và có lợi sức khỏe hơn.

Cách Làm Thịt Lợn Mán Nướng Lá Móc Mật

Lợn mán là loại lợn được nuôi dưỡng dài ngày, cân nặng chỉ trên dưới 10kg, thịt thơm ngon, săn chắc. Từ loại thực phẩm tuyệt vời này, chúng ta có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, đặc biệt là các món nướng như: nướng lá móc mật, nướng riềng mẻ, nướng ngũ vị,…

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn mán nướng lá móc mật

Thịt lợn mán loại ba chỉ: 400 gram.

Riềng (băm nhỏ, cho vào cối giã cho nát).

Xả (bóc bỏ phần già bên ngoài rồi băm vụn), riềng xay, bột nghệ.

Lá móc mật 1 nắm (tùy vào khối lượng thịt). Lá mắc mật dùng nướng thịt phải là loại lá bánh tẻ, không non mà cũng chưa già quá và còn tươi.

Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, đường.

Dầu ăn hoặc mỡ nước.

Hạt dổi rừng xay nhỏ.

Bước 1: Để có món thịt nướng lá mắc mật ngon các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu, nên chọn thịt ba chỉ.

Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn rửa sạch, có thể chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó thái thành từng miếng rồi cho vào 1 bát tô to ướp cùng với riềng, nước mắm, mì chính, để ướp trong tầm khoảng 1-2 tiếng cho thấm đều gia vị (nếu các bạn có ý định để chấm với muối tiêu thì các bạn có thể ướp như vậy thôi không cần thêm bột canh). Sau đó bịt kín tô thịt bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Bước 2: Ngâm que xiên với nước để khi nướng không bị cháy. Rửa sạch lá móc mật và để ráo nước.

Bước 3: Dùng lá mắc mật cuộn miếng thịt lại rồi dùng que xiên lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết phần thịt.

Bước 4: Sau khi cuộn hết phần thịt với lá mắc mật, các bạn bật lò nướng ở nhiệt đọi 200 độ C, rồi nướng thịt trong vòng 30 phút, lấy thịt ra phết thêm chút dầu lên thịt rồi cho vào lò nướng tiếp để khi ăn miếng thịt mềm và không bị khô.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng than hoa đốt cháy hồng để nướng. Kẹp thịt vào vỉ nướng, quệt lên bề mặt một chút dầu ăn hay mỡ nước, trong lúc nướng mà thấy miếng thịt hơi khô thì các bạn hãy thêm một chút dầu ăn nữa. Lật qua lật lại cho tới khi thấy miếng thịt chín tới chuyển màu vàng đậm màu mật ong là được. Chú ý lật vỉ nướng đều tay để thịt có màu vàng đẹp mà không bị xém.

Thịt lợn ăn có vị ngọt đậm, thơm mùi đặc trứng của lá móc mật, bên trong chín mềm, có màu vàng đều không bị cháy đen.

Món thịt lợn mán nướng lá móc mật nên ăn nóng, nước chấm đặc trưng của món: Chấm hạt dổi hoặc chấm chéo hoặc có thể chấm tương gừng, tương ớt hay xì dầu.

Bài viết được biên tập bởi Công Ty Trường Chính Kiệt

Đặc sản Tuyên Quang

Đặc sản các vùng miền

Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang

Trứng vịt muối

Rượu ngô Na Hang Tuyên Quang

Lợn Mán Tuyên Quang

Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

Website: https://thongtindaichung.com/

Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Xiên Nướng Thơm Phức Hấp Dẫn

Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn)

Cách làm món thịt heo xiên nướng

1. Ướp thịt

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, khoảng 3-4mm. Không nên cắt dày quá khó xiên và không cắt mỏng quá thịt sẽ bị vụn khi rút khỏi xiên nướng.Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho thêm hạt ngò và mè vào giã chung. Sau đó cho 1 nhúm nhỏ tiêu vào.Pha các nguyên liệu của nước ướp thịt vào một chén nhỏ, sau đó bỏ hỗn hợp hành, sả, tỏi…đã giã nhuyễn vào, trộn đều.Cho hỗn hợp trên vào tô thịt heo và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị. Trong thời gian ướp có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

2. Xiên thịt

Trong lúc ướp thịt, mang xiên tre ngâm vào nước lạnh từ 30p -1 tiếng để khi nướng xiên tre sẽ không bị cháy.Sau thời gian ướp, thịt đã thấm gia vị, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre. Tiếp tục làm cho đến khi hết số thịt.

3. Nướng thịt

Thịt heo xiên nướng bằng than là ngon nhất. Cho than vào lò nhúm và quạt than cho than cháy đượm hồng rồi xếp thịt heo xiên lên vỉ. Tiếp tục quạt than, vừa quạt vừa nhanh tay trở các xiên thịt.Trong khi nướng quét nước ướp thịt còn lại cho tới khi xiên thịt chín vàng. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm là thịt đã chín.Thịt heo xiên nướng ăn kèm với cơm gạo tấm hoặc ăn không với 1 ít đồ chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà cuối tuần.

Mẹo nhỏ:

Khi ướp thịt nhớ trộn thật đều để các gia vị bao phủ hết từng miếng thịt. Có thể đeo găng tay ni lông để trộn đều hơn.

Để làm món thịt heo xiên nướng ngon nên chọn loại thịt có xen kẽ một chút mỡ, khi nướng mỡ sẽ tiết ra giúp thịt vừa mềm ngon và không bị khô. Loại thịt tốt nhất để làm món này là thịt nạc vai. Nếu thích ăn nhiều mỡ hơn chút, bạn có thể chọn mua thịt ba chỉ ngon, nhưng đừng nên chọn miếng nhiều mỡ quá.

Phải để thịt thật ngấm thì khi nướng mới ngon. Thông thường là sau khoảng 45p là thịt đã bắt đầu ngấm gia vị. Tuy nhiên thịt thấm ngon nhất phải từ 1-2 tiếng trở lên.

Nếu nướng thịt vào buổi trưa thì sáng phải đi chợ sớm, mua thịt về ướp cho thấm. Nếu nướng buổi chiều thì ướp thịt từ trưa rồi cất trong tủ lạnh cho đỡ tốn thời gian. Một cách khác bạn có thể ướp thịt từ tối hôm trước và bỏ tủ lạnh để qua đêm, với điều kiện các loại gia vị đặc biệt là các gia vị mặn, ngọt phải giảm liều lượng khoảng 30%. Nếu không thịt sẽ bị mặn.

Khi xiên thịt đừng xiên quá dày hay quá chặt, thịt sẽ chín không đều, bên ngoài cháy trong vẫn sống, hoặc nướng lâu sẽ bị khô.