Top #10 Cách Làm Món Thịt Rắn Xào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Rắn Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Giảm Đau Xương Khớp Bằng Các Món Ăn Thịt Rắn Với Thịt Rắn Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê
  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • 1. Các bài thuốc với rắn mối giảm đau xương khớp:

    Rắn mối là loài động vật không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Nó hay ăn những loại côn trùng nhỏ như kiến, châu chấu, sâu bọ, cào cào, mối…Loài động vật bò sát này có tên khoa học là Mabuya Multifasciata. Nó có tính bình, vị mặn, có tác dụng thông niệu, bổ thận ích phế, chống viêm cao. Vì vậy nó được dùng làm các bài thuốc chữa hen suyễn, thiếu chất dinh dưỡng, yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, da khô kém sắc, đau lưng, xương cốt nhức mỏi.

    -Bài thuốc 1: Rắn mối nướng lá lốt

    Chuẩn bị: 1 nắm lá lốt, khoảng 5 con rắn mối, rau mùi tàu, lá xương xông, gia vị, sả ớt. Đem ớt với sả băm nhuyễn, rửa sạch rắn mối rồi dùng dao dóc lấy thịt. Tiếp theo lấy rau mùi tàu, sả, ớt đã băm nhỏ trộn với thịt rắn mối rồi lấy lá lốt bọc hỗn hợp trên rồi có thể cho vào chảo đem chiên hoặc đem nướng cũng được.

    Bài thuốc này chỉ nên dùng trong trường hợp người bệnh bị tê tay tê chân, đau lưng nhức mỏi do phong thấp. Nó có tác dụng kiện tỳ, ôn thận rất tốt.

    -Bài thuốc 2: Rắn mối om nước dừa

    Chuẩn bị: Nghệ, 5 con rắn mối, gia vị, nước cốt dừa, đậu phộng rang, ớt.

    Đem rắn mối thái thành từng lát mỏng rồi om với nghệ, gia vị, đậu phộng rang, nước cốt dừa.

    Bài thuốc này có tác dụng trị đau lưng nhức mỏi vì nó có tác dụng bổ thận, thông kinh lạc.

    -Bài thuốc 3: Cháo mối hầm đậu xanh.

    Chuẩn bị: 2 nắm gạo vừa lòng bàn tay, khoảng 5 con rắn mối, rau thơm, gia vị, 1 nắm nhỏ đậu xanh. Gỡ thịt rắn mối rồi đem xào với tiêu và mỡ hành. Còn đậu xanh và gạo đem nấu cháo cho chín nhừ. Tiếp theo cho ít gia vị, thịt rắn mối, rau thơm, vào cháo đậu xanh rồi nấu đến khi chín.

    Món ăn này rất phù hợp với người bị khí huyết hư, đau nhức, huyết nhiệt vì nó bài trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết rất tốt.

    Rắn là loài bò sát không chân, ăn thịt, thân hình dài, có khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau. Một số loài không có nọc độc, một số khác thì lại có lượng nọc đủ để giết chết 1 con voi hay nhiều người trưởng thành. Cũng vì hình dáng và sự nguy hiểm của nó mà nhiều người bị ám ảnh và sợ hãi loài bò sát này. Nhưng ít ai biết được rằng thịt rắn ít mỡ, nhiều nạc, có nhiều dinh dưỡng cũng như các chất thiết yếu như: canxi, acid folic, vitamin A, valin, sắt, vitamin nhóm B ( B2, B1, B6 ), magie, arginin, vitamin D, leucin, lysin, kẽm, saponosid…

    Những người bị tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giang mai, bán thân bất toại, lở loét, giật kinh phong, chân tay tê mỏi….có thể dùng thịt rắn có tác dụng tiêu độc, trừ phong thấp, chống viêm, giảm đau…

    Thịt rắn có vị tanh, mùi ngọt, tính ấm, mặn và nó không ” ghê ” như nhiều người nghĩ, ngược lại nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, bồi bổ sức khỏe và giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 1: Rắn tiêm thuốc bắc.

    Dùng dao cắt bỏ đầu, lột da rắn sau đó lọc bỏ nội tạng bên trong rồi cho vào nồi hầm với thuốc bắc. Ninh đến khi thịt rắn chín mềm thì cho nhỏ lửa xuống, nêm thêm gia vị, đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và bắc ra thưởng thức.

    Bài thuốc này cũng giúp giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 2: Thịt rắn nướng

    Đem rắn dóc lấy thịt, lột da rồi băm thịt trộn với lá lốt hoặc để nguyên thịt rồi bọc với lá xương sông đem nướng cũng được. Ăn kèm với rau mùi rất ngon. Món này cũng giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 3: Thịt rắn xào hoàng kỳ

    Chuẩn bị hoàng kỳ 50g, thịt rắn 200g và 1 ít gừng tươi. Đầu tiên lấy gừng tươi thái lát, còn thịt rắn đem đi làm sạch rồi cho lên chảo xào cho chín ăn nóng rất ngon có tác dụng chữa bệnh đau lưng mạn tính rất tốt.

    Lưu ý: Một số người vừa bị bệnh xương khớp vừa bị cao huyết áp, suy thận hay bị bệnh tim mạch thì không được ăn thịt rắn. Ngoài ra các món ăn được làm từ rắn mối và rắn kể trên chỉ hỗ trợ việc điều trị giảm đau xương khớp chứ không thể thay thế hoàn toàn các bài thuốc Đông y hay thuốc Tây y có công hiệu cao khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Salad Cá Hồi – Món Ngon Bổ Dưỡng, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên Liệu

    1. 500 gr

       rắn sống

    2. 4 củ

       hành tây ,10 gr rau răm

    3. 2 muỗng

       đường, 2 quả chanh hoặc 4 muỗng giấm.

    4. 1 quả

       ớt sừng. Vài cọng ngò ( rau thơm).

    1. Rắn để nguyên con trong lồng hoặc túi lưới, nhúng nước sôi rồi vớt ra cạo bỏ lớp vảy.

    2. Mổ bụng theo chiều dọc từ đầu xuống đến chót đuôi, bỏ hết ruột, lấy tim, nếu có trứng thì lấy trứng để riêng luộc chung với thịt rắn, cắt bỏ phần đầu, hậu môn và chặt bỏ phần chót đuôi nhọn. Rửa sạch máu dọc sống lưng trong bụng.

    3. Cho rắn nguyên con và 3 cây sả, 1/3 muỗng muối vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc 20p cho rắn chín tới.

    4. Vớt rắn ra ngoài  dùng dao tách xương ra khỏi thịt.

    5. thịt xé nhỏ, chỗ da thì thái miếng.

    6. Hành tây xắt nhỏ, rau răm thái nhỏ, ít ớt, vắt lấy cốt chanh hoặc nước giấm cho vào.Tất cả cho chung với thịt rắn trộn đều cho thấm.

    7. Bỏ ra đĩa.

      Vị ngọt thơm của thịt rắn hòa với vị béo bùi cay ngọt ăn rất đã miệng, món gỏi rắn khi nhậu rất “tốn nước mắt quê hương” các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • Thú Vị Với Khúc Dồi Rắn Trun
  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Món ăn chế biến từ rắn thì người miền Tây vốn sành, đa phần là để làm mồi cho mấy anh lai rai. Trong số ấy thì món rắn xào lá cách là hấp dẫn hơn cả. Mà món này để ăn cơm cũng hợp chứ không chỉ để… nhậu.

    Những ai “yếu vía”, nghe tới thịt rắn là sợ nhưng dám cá rằng, với món rắn xào lá cách thì kiểu gì cũng muốn thử. Về miền Tây mà may mắn được gia chủ đãi món này thì đừng dại mà từ chối bởi cam đoan với du khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm rằng, nếu không ăn, mai mốt chẳng biết tìm đâu ra. Vả lại, món này ngay cả với người miền Tây cũng phải gặp hôm “hên” mới có mà ăn. Mà nếu cảm thấy sợ quá thì đừng chứng kiến cảnh người ta sơ chế rắn, cứ đợi xong đâu đấy thì ngồi vào bàn, chờ món dọn ra là xong.

    Thịt rắn tanh hơn nhiều loại thịt khác nên cần ướp gia vị kỹ. Ngoài muối, tiêu đường, bột ngọt còn có ớt tươi cay và đặc biệt là sả băm. Ướp sao mà đưa tô thịt kề mũi, thấy thơm phưng phức là ngon. Thịt ướp để chừng một tiếng rồi đem xào. Khi xào, phi tỏi cho vàng rồi cho thịt vào đảo, nếu khô quá có thể thêm ít nước, xào cho đến khi săn chín, hơi áp chảo (đảm bảo thơm lừng từ đầu nhà xuống cuối nhà) rồi thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được. Không nên để lá cách chín quá, lá sẽ ngả màu đen và bớt ngon.

    Thịt rắn thơm ngọt, thêm chút lạo xạo do bằm lẫn xương, cộng với vị hanh thơm của sả, ớt và đặc biệt là cái đắng thơm tao nhã của lá cách càng làm món ăn thêm phần ngon đắc địa. Mà lá cách vốn có thể đi với nhiều món nhưng riêng với rắn thì hợp lạ hợp lùng. Nó chẳng những “khử” được mùi tanh của rắn mà còn đượm quyện hương vị như chứng tỏ: ngoài ta ra, đố có loại lá khác sánh bằng.

    Xúc rắn xào ra dĩa, mấy anh thể nào cũng đòi thêm ly rượu đế vì nếu ăn không sẽ… uổng. Rồi thế nào gắp vài ba đũa ăn xong, du khách du lịch miền Tây Nam Bộ cũng vỗ đùi đen đét, miệng thì liên tục: số dzách, số dzách! Nhưng món ấy có phải đâu chỉ là đặc quyền của các anh, mấy cô, mấy chị muốn làm món ăn cơm cho gia đình để lâu lâu đổi vị cũng ngon đáo để.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Rắn (Nộm Rắn Trộn)
  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe “Kinh Dị” Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Cách Làm Salad Nga 🥗 Siêu Hấp Dẫn
  • Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cùng Khám Phá 7 Món Ngon Tại Hà Giang
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Hươu Xào Lăn Ngon “chén” Ngay Không Cần Phải Băn Khoăn
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Nguyên liệu

    • Sả: 5 nhánh. Ớt sừng: 1 quả. Hành khô: 3 củ. Tỏi: 1 củ
    • Hành lá: 50g. Rau răm: 1 mớ nhỏ. Rau ngổ: 1 mớ nhỏ
    • Rượu gừng. Nước mắm: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: ½ thìa cà phê. Bột canh: 1 thìa cà phê
    • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê. Dầu ăn: 1 thìa canh

    – Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

    – Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

    – Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ngan Xào Lăn Ngon Và Giòn
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • 8 Công Thức Chế Biến Món Cải Xoăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine
  • Xà Lách Romaine: 5 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Chỉ cần 15 phút sơ chế, chế biến cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò xào bông hẹ cực ngon, cực hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi.

    Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào bông hẹ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt ngang để khi thực hiện cách làm thịt bò xào bông hẹ thơm ngon, giòn giòn, thịt bò sẽ mềm ngon hơn. Khi thái lát xong bạn trở ngược cây dao, đập nhẹ lên thịt, sau đó ướp thịt bò với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn trong 10 phút cho thịt bò nhanh ngấm gia vị, dầu ăn và dầu hào sẽ là chất xúc tác giúp thịt bò nhanh ngấm hơn rất nhiều đấy.

    – Bông hẹ: Rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    – Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa xì dầu để dùng kèm món thịt bò xào bông hẹ ngon, đậm đà.

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành khô, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho bông hẹ vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều đến khi thấy bông hẹ vừa chín tới, chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì bạn trút ra đĩa.

    – Xếp thịt bò lên trên bông hẹ, dàn đều, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện chế biến món thịt bò xào bông hẹ ngon, dinh dưỡng này rồi. Khi ăn, bạn trộn đều thịt bò với bông hẹ là được.

    Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào bông hẹ

    Nguồn: Cachlam9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Xào Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Ngon Lạ Miệng Mà Ai Cũng Thích
  • Lòng vòng vậy thôi chứ tớ vẫn ổn lắm. Tớ cảm thấy thankful vì mình đang có một quãng thời gian vô cùng yên bình như thế này. Mang tiếng là đời sinh viên nghèo nhưng cũng chưa tới mức thiếu ăn như thời bố mẹ tớ. Mẹ tớ thường kể hồi xưa mỗi lần bưng bát cơm lên là cứ chan chứa nước mắt vì gạo thì là gạo mốc, lại chẳng có mấy mà toàn chộn khoai với củ mì. Còn bố tớ thì đã từng tự nguyện ăn 1 bữa một ngày vì nhà khó khăn quá. Cứ tới trưa thì lại chui vào một góc ngủ để cho qua cơn đói… Có ăn là tốt lắm rồi phải k cả nhà. Vì thế tớ vẫn đang rất trân trọng khoảng thời gian yên bình này. Nhiều khi stress quá, nghĩ tới ăn chán cũng k muốn ăn nhưng lại nghĩ tới việc ” ăn để mà sống” nên phải cố gắng 😛 …

    Suốt thời gian ở Sing tới cũng làm bạn với mì gói. Loại mì gói tớ thích nhất mọi thời đại là mì Hảo hảo chua cay 😀 … Đi đâu, chưa biết thế nào thì kiểu gì tớ cũng mang theo thùng mì gói đã rồi tính sau 😛 … Haizz, nên vali đi nước ngoài của tớ bao giờ cũng có chỗ cho mì gói haha … Hồi ở Sing trưa nào tớ cũng ăn mì gói vì có một mình cũng lười, nên cứ làm thân với anh mì gói thôi 😛 … Sang Mĩ tớ lo nhất là k mua được mì gói vì xác định là chắc vài năm mới về VN, ai ngờ sang đây lại thật dễ dàng mua 😀 … Trời ơi, đi chợ châu Á mua nguyên thùng mì Hảo Hảo chẳng khó khăn gì mới ghê chứ 😉 Chồng tớ cũng thích ăn mì gói cực nên thỉnh thoảng tớ lại làm món này, đảm bảo đủ chất rau thịt và chất bột mà lại nhanh nữa. Đặc biệt nhà tớ mới đi chợ Châu Á nên mua được ít cải ngọt nên hnay tớ muốn giới thiệu cùng cả nhà món này ngay. Hơn nữa, để làm được một đĩa mì gói xào thật ngon cũng k phải quá khó ngoài một vài điều lưu ý nho nhỏ. Nào, bắt đầu thôi cả nhà ơi^^

    1. Nguyên liệu:

    • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn, tớ một, chồng tớ hai :P)
    • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
    • Gia vị, mắm, hành, tỏi
      Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

    Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ 😀 … Món này khi ăn thì cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi. Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thì thường là hay dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nho nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều đấy 😀 … Món này rất dễ làm và đặc biệt là ăn rất dễ nghiện hehe 😛 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Món Mì Xào Thập Cẩm Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng.
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Lạ Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy Của Người Miền Bắc
  • Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăndê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

    1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

    Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

    • Hành tây: ½ củ nhỏ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
    • ½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • Sả: 3-5 củ
    • Nước tương
    • Rau thơm
    • Dầu ăn

    Cách làm món thịt dê xào sả ớt

    • Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.
    • Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.
    • Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
    • Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.
    • Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
    • Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
    • Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

    Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

      Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

    Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

    • Thịt dê: 300 gram
    • Hành củ tươi: 3 – 5 củ
    • Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
    • Dầu ăn
    • Hành khô , tỏi khô
    • 2 củ xả
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

    Cách làm thịt dê xào lăn

    • Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.
    • Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.
    • Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.
    • Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.
    • Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.
    • Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Nước Nổi Với Các Món Ngon Từ Rắn
  • 3 Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Ngon Ngọt Trọn Vị
  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Bất Ngờ Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Từ Rau Càng Cua
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Vô vàn cách chế biến thịt rắn ngon độc lạ sẽ khiến các tín đồ yêu thích các món ăn độc đáo, thú vị đậm chất Việt Nam, đem lại món ăn đầy dinh dưỡng cũng như hương vị mới lạ.

    Thịt rắn

    Châu Á vốn là nơi có nền ẩm thực để lại nhiều ấn tượng cho các thực khách phương xa đến thưởng thức, bên cạnh những món ăn ngon là đặc sản vùng miền thì có những món ăn từ côn trùng, các loài bò sát không chỉ đem lại hương vị độc đáo mà còn có cách ăn lạ và đem lại những trải nghiệm thú vị rất nhiều.

    Bên cạnh các món từ côn trùng như kiến, gián, hay thậm chí ếch, baba thì rắn là nguồn nguyên liệu đầy dinh dưỡng, hương vị độc lạ, hơn nữa không chỉ đơn thuần thưởng thức thịt rắn mà món ăn này còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh, đối với nhiều người, thưởng thức món thịt rắn còn đem lại cho họ nhiều may mắn và quyền lực.

    Cách làm món rắn xào xả ớt

    Nguyên liệu:

    + 700 con rắn mối

    + 2 đến 3 nhánh sả tươi

    + 3 đến 5 nhánh tỏi tươi

    + 2 thìa cà phê nước mắm

    + 2 thìa cà phê muối trắng

    + 2 thìa cà phê đường trắng

    + 3 nhánh hành tươi

    + 2 đến 4 thìa cà phê dầu mè

    + 3 thìa cà phê dầu đậu nành

    + 2 thìa cà phê ớt bằm nhỏ

    + 2 túi lạc được rang sẵn

    + 2 thìa cà phê dầu mè rang

    + Các loại hành ngò cắt nhỏ

    Các bước để làm món rắn xào xả ớt:

    Bước 1: Cách sơ chế thịt rắn:

    Rắn mối để sống rồi sau đó đổ nước sôi vào làm chúng bất tỉnh rồi sau đó nướng qua với một chút lửa, nên dùng lửa được bén với rơm để phần thịt da rắn được nướng đều và có mùi thơm hơn.

    Sau đó dùng sao sắc nhọn lọc lấy phần xương bên trong và loại bỏ chúng, sau đó rửa lại sạch với nước sôi và một chút muối để thịt rắn được sạch hoàn toàn, loại bỏ những cặn bẩn còn dư thừa.

    Chặt phần thịt rắn thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa lại với nước sạch rồi sau đó để cho thật ráo.

    Chuẩn bị một bát nước mắm nguyên chất, sau đó cho sả đã được đập dập và băm nhuyễn, hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn, cho vào trộn đều với đường và nước cốt chanh để hương vị được thơm ngon. Sau đó đừng quên cho gừng, và ớt tươi vào trộn cùng để tăng thêm phần hương vị cho nước sốt.

    Sau đó cho phần thịt rắn đã được sơ chế sạch vào một hộp lớn, đổ từ từ nước sốt vào, dùng tay đã đeo găng tay bóp và trộn đều sao cho nước sốt ngập phần thịt rắn đã chuẩn bị.

    Bước 3: Dùng chảo lòng sâu, đợi chảo nóng rồi cho dầu đậu nành vào, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi sau đó để lửa nhỏ, thả thịt rắn vào đảo cho đến khi thịt rắn săn lại, đổ một chút nước vào rồi để lửa nhỏ, đậy nắp đẻ thịt rắn được mềm và ngấm đều gia vị hơn.

    Bước 4: Sau khi thịt rắn mềm và ngấm gia vị thì bạn để lửa thật to để nước cạn, sau đó xếp món ăn ra đĩa. Lạc rang sẵn đập vụn, cắt hành ngò vào trộn đều khi phần thịt rắn vẫn còn nóng.

    Chỉ cần một vài bước là bạn có thể dễ dàng bỏ túi cho mình cách làm món rắn xào xả ớt thơm ngon ngay tại nhà. Bước quan trọng là sơ chế thịt rắn sao cho an toàn, hợp vệ sinh mà vẫn đảm bảo thịt rắn vẫn thơm ngon, không vương mùi tanh hôi là điều rất cần thiết.

    Cách làm chả rắn mềm thơm

    Rắn tuy là một nguyên liệu khó nấu nhưng khi biết được cách sơ chế đơn giản thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình những món ăn thơm ngon từ thịt rắn, không chỉ về cách làm món rắn xào sả ớt mà còn có cách làm chả rắn thơm ngon, mà vẫn để được lâu dài mà không cần có cách bảo quản nào đặc biệt.

    Nguyên liệu:

    + 2kg rắn ráo nhỏ

    + 3 đến 4 mớ rau thì là

    + 3 đến 4 thìa cà phê bột canh (bột ngọt)

    + 3 đến 4 nhánh hành lá tươi

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 1 đến 2 thìa đường

    Các bước để làm món chả rắn độc đáo

    Bước 1: Vì cách sơ chế thịt rắn ráo rất khó nên khi mua rắn về nên buộc kín túi rồi đổ vào chậu nước sôi hoặc buộc kín túi để chúng bị chết ngạt, Sau đó lại tiếp tục đưa lên nướng bếp than để chúng được chết hẳn, hơn nữa là để phần thịt rắn bên trong được thơm ngon hơn.

    Bước 2: Sau đó bạn treo rắn lên cao rồi dùng dao lọc phần xương từ trên xuống trước, sau đó lọc phần da rắn sau, chỉ còn lại phần thịt rắn bên trong, sau đó cắt thịt rắn thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt rắn được cắt nhiều miếng nhỏ vào máy xay sinh tố nhỏ, xay cho thật nhuyễn phần thịt rắn đã chuẩn bị, trong lúc xay bạn có thể cho thêm một chút muối vào để phần thịt được đậm đà hơn. Trong lúc xay bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để thịt rắn được mềm và nhanh thấm hương vị hơn.

    Bước 5: Với phần chả thịt rắn đã làm xong thì bạn có thể bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản đơn giản trong tủ lạnh, ăn trong từ 2 đến 3 tuần. Với nguyên liệu này bạn có thể nặn chúng thành viên nhỏ dẹt để luộc, hấp hoặc rán, chiên tùy theo sở thích hoặc bạn có thể làm cho chúng có hương vị gần gũi hơn với cách sốt cà chua với thì là cũng rất ngon và bổ dưỡng.

    Món da rắn chiên giòn

    Không chỉ có thịt rắn là phần thơm ngon, tuyệt vời và nhiều bổ dưỡng nhất mà phần da rắn cũng là phần ngon không kém, với cách chế biến đơn giản nhưng lại là một món ăn tuyệt vời cho tiết trời sắp vào đông se lạnh như thế này.

    Nguyên liệu:

    + 2kg da rắn ráo hoặc rắn mối

    + 2 đến 3 quả trứng gà tươi

    + 50gr bột mì

    + Hoặc có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn

    + 2 đến 3 thìa hạt tiêu

    Các bước để làm món da rắn chiên giòn

    Bước 1: Với da rắn đã được lọc sẵn, bạn ngâm chúng với một chút giấm rồi sau đó dùng tay bóp sạch và rửa lại với nước. Nếu như cẩn thận hơn bạn có thể rửa chúng với muối tinh để khử đi mùi tanh hôi cũng như đảm bảo được độ vệ sinh cho da rắn muốn chế biến.

    Bước 2: Với hai quả trứng gà tươi đã được chuẩn bị sẵn thì bạn đập và trộn chúng vào bát nhỏ, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng được hòa tan đều với nhau, bạn có thể cho thêm một chút muối hoặc hạt tiêu vào cho có hương vị. Chuẩn bị một bát khác đựng bột mì. Sau đó lấy đũa gắp từng miếng da rắn được cắt miếng vừa ăn vào, nhúng qua một lớp trứng gà rồi một lớp bột, rồi lặp lại tiếp tục như thế hai lần.

    Bước 4: Sau khi rán xong phần da rắn đã chuẩn bị thì bạn xếp chúng ra một hộp nhựa chịu được nhiệt, rắc hạt tiêu lên khắp xung quanh rồi đậy kín nắp, lắc đều cho hạt tiêu dính đều lên bề mặt da rắn chiên giòn. Sau đó xếp gọn ra đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc nước mắm pha để có được hương vị thơm ngon nhất.

    Cách nấu rắn hầm sả

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món rắn hầm sả thơm ngon và bổ dưỡng trong tiết trời mùa đông se lạnh, bạn sẽ phải ngạc nhiên với cách làm đơn giản cho món ăn này, không đòi hỏi nhiều phương thức hay nguyên liệu cần kì là bạn có thể tự tay làm cho mình món ăn thơm ngon mà không kém phần độc đáo này.

    + 3 đến 6 nhánh sả tươi

    + 2 đến 4 nhánh gừng tươi

    + 2 đến 3 cái ngó sen tươi

    + 200gr nấm thơm

    +1/2 bó rau cải xanh ngọt

    + 2 thìa cà phê đường phèn

    + 2 thìa cà phê bột canh

    + 2 thìa cà phê nước mắm

    + 2 thìa cà phê muối tinh

    + Tiêu xay, hành lá, rau răm tùy theo số lượng và sở thích

    + 500ml nước dùng

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Cách sơ chế rắn để chuẩn bị

    Đối với rắn hầm sả thì bạn không nên mổ phanh chúng mà nên khéo léo rút xương rồi sau đó lột sạch phần nội tạng bên trong của chúng cho sạch, rửa lại với nước muối và một chút rượu trắng để cho phần thịt rắn không bị tanh hôi và sạch sẽ hơn rất nhiều.

    Cắt thành từng khúc to vừa phải rồi rửa qua với một chút nước, rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Sả rửa sạch rồi đập dập, băm thành những miếng nhỏ thái lát, gừng tươi thái sợi nhỏ, ngó sen ngâm qua với nước để cho bớt nhựa từ sen, bạn có thể luộc qua ngó sen, nên cho một chút muối vào để ngó sen có vị đậm đà, luộc cả cái.

    Sau đó vớt ngó sen ra, thái lát miếng vừa ăn, lưu ý thái dày một chút để khi ăn có thể cảm nhận được vị giòn tan thơm ngon.

    Nấm rơm ngâm qua với nước ấm cho nở rồi sau đó để ráo không cắt thành lát mỏng mà nên để cả cái, nếu như bạn cảm thấy chúng hơi to thì có thể thái đôi nấm cho vừa ăn.

    Bước 4: Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho nước dùng ít hay nhiều để thưởng thức món rắn hầm sả này như một món canh hay món hầm vừa phải để tận hưởng vào tiết trời mùa đông.

    Với món ăn này không chỉ đơn giản là một món ăn thưởng thức đơn thuần, đem lại cảm giác ấm bụng vào ngày đông mà còn chứa những công dụng hay ho cho sức khỏe như tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa còn tốt cho sức khỏe của nam giới. Một món ăn đơn giản mà lại có nhiều lợi ích như vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy “học lỏm” bí quyết cách nấu rắn hầm sả thôi nào!

    Cách làm chả rắn lá lốt

    Món chả rắn lá lốt nghe đến cái tên thôi cũng thấy hương vị dân dã giản dị của người Việt Nam. Phần chả thịt rắn thơm ngon hòa quyện cùng vị chả lá lốt bùi bùi hơi hăng hăng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

    + 5 đến 7 nhánh lá lốt lớn

    + 3 đến 4 nhánh tỏi

    + 3 đến 4 hành khô

    + 3 đến 4 thìa cà phê hạt tiêu

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 1 mớ rau thì là vừa

    + 1 thìa cà phê dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Làm rắn chết ngạt rồi sau đó dùng dao lớn lọc đi phần da, xương và nội tạng bên trong. Rửa sạch với muối và rượu trắng để thịt rắn không bị tanh hôi và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó để cho thật ráo.

    Bước 2: Thái nhỏ thịt rắn ra rồi sau đó cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn. Cho 1 đến 2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường vào xay, đừng quên cho một chút dầu ăn vào để thịt rắn được ngấm đều hương vị. Xay cho thật nhuyễn rồi sau đó đổ hỗn hợp vào một âu thủy tinh lớn.

    Bước 3: Thì là rửa sạch rồi dùng dao phạt bỏ những phần lá vàng, sau đó thái thật nhỏ, cho vào âu đựng hỗn hợp thịt rắn vừa xay, trộn đều. Bạn có thể trộn với một chút nước mắm để cho hỗn hợp được dậy mùi hơn. Sau đó đậy lại bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 10 phút để hỗn hợp được ngấm đều hương vị.

    Bước 5: Sau khi làm hết hỗn hợp thịt rắn thì chuẩn bị một chảo chống dính lòng sâu. Cho ngập dầu rồi đun cho thật già. Sau đó thả từng miếng chả rắn lá lốt đã quấn xong vào rán cho thật giòn. Cứ làm như vậy cho đến hết là xong. Thưởng thức khi còn nóng.

    Như vậy chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm cho mình món chả rắn lá lốt thơm ngon mà không hề mất thời gian cũng như công sức vào cách làm. Với những bước đơn giản này bạn có thể tha hồ sáng tạo cũng như tiếp đãi gia đình mình những món ăn thơm ngon từ thịt rắn.

    Cách làm lẩu rắn ngon

    Lẩu vốn là cách ăn quen thuộc và đặc trưng nhất của người Việt Nam, mọi người thường tụ tập bên nhau xung quanh nồi lẩu nóng hổi bốc hơi nghi ngút, cùng nhau chia sẻ những món ngon và hấp dẫn. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và không khí tụ tập cuối tuần thì không nên bỏ qua món lẩu rắn siêu bổ dưỡng, thơm ngon và độc lạ này. Cách làm lẩu rắn cũng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu thôi là bạn sẵn sàng thưởng thức không gian ẩm thực hấp dẫn với gia đình và bạn bè.

    + 1kg xương hầm

    + 2 đến 3 nhánh quế

    + 200gr thảo quả

    + 100gr đẳng sâm

    + 2 đến 3 quả ớt tươi

    + 2 đến 3 mớ rau mồng tơi

    + 2 đến 3 thìa cà phê bột canh

    + 2 đến 3 thìa cà phê bột ngọt

    +2 đến 3 thìa cà phê muối

    + 2 đến 3 thìa cà phê hạt tiêu

    + 2 đến 3 thìa dầu ăn

    + 600ml nước lọc

    + 1/2 mớ thì là

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm rắn chết ngạt bằng nước sôi rồi sau đó lọc bỏ hết xương đi, rửa sạch với rượu trắng và muối tinh để loại bỏ mùi tanh hôi của rắn. Sau đó rửa lại sạch với nước lạnh, cắt thành từng khúc vừa ăn, rồi để vào rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Bạn ướp thịt rắn theo từng loại riêng với nhau, mỗi loại cho hạt tiêu, một chút đường, muối và dầu ăn rồi bóp cho ngấm gia vị, sau đó để nghỉ từ 3 đến 5 phút.

    Bước 4: Vì lẩu rắn khác với các lẩu khác nên rau thích hợp khi ăn chỉ là rau mồng tơi. Rau rửa sạch rồi cắt nhỏ, dùng để nhúng khi ăn lẩu. Bạn đừng lo rau mồng tơi sẽ bị nhớt vì khi ăn với lẩu rắn, rau sẽ trở nên giòn, xanh, ăn rất vừa miệng.

    Món xương rắn chiên giòn

    Bên cạnh những món ăn vặt đã vốn quen thuộc thì bạn thể sáng tạo với món ăn vặt mới không kém phần bổ dưỡng đó là xương rắn chiên giòn. Đừng nghĩ phần xương là phần bỏ đi, xương rắn có những tác dụng cho sức khỏe cực kì tốt hơn nữa giòn giòn ngon ngon rất lạ miệng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm món xương rắn chiên giòn này thôi!

    + 1 gói bột chiên giòn

    + 40gr muối xay

    + 50ml dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Tùy theo sở thích mà bạn có thể giữ nguyên khuôn xương hoặc có thể để khúc để dễ ăn hơn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn vào một âu thủy tinh rồi đó dùng một thìa lớn múc phần bột đó lên xương rắn (nếu như để cả khuôn to), hoặc dùng đũa gắp những khúc xương đã được chặt nhỏ vào. Nhúng từ hai đến ba lần rồi thả dần vào chảo lòng sâu đã đổ ngập dầu.

    Bước 3: Chiên cho đến hết xương sau đó chuẩn bị một đĩa có lót giấy thấm dầu lên trên. Sau đó dùng cái rây rắc đều muối xay lên xung quanh để món xương rắn chiên giòn thêm hấp dẫn.

    Bước 4: Với món xương rắn này bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn của chúng. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm với tương ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cảnh Giác Với Quạt Công Nghiệp Điện Nhái, Giả
  • 5 Món Tráng Miệng ‘sang Chảnh’ Làm Từ Quả Việt Quất
  • Bật Mí 4 Món Ăn Củ Cải Đỏ Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám
  • Món Ngon Từ Quả Trám
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100