Top 9 # Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng

Bạn cần chú ý nhiều đến bữa ăn trong gia đình mình nên chú ý thay đổi các món ăn để cả gia đình bạn hấp thụ những chất thiết yếu quan trọng cho cơ thể không chỉ ăn thịt mà cần bổ sung hải sản, đặc biệt là tôm.

NGUYÊN LIỆU LÀM TÔM RANG MUỐI

Tôm sú: 500g

Muối hạt : 2 muỗng

Ớt bột : 2 muỗng

Ớt tươi : 1 quả

1/2 thìa cà phê đường

Dầu hào (dầu ô liu) : 2 thìa

Bơ : 2 thìa

Tỏi : 1 củ

Hạt tiêu : 300g

Rau xà lách và rau mùi

Dưa chuột : 1 quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bỏ phần bẩn ở đầu, xẻ dọc phân thân trên của tôm, rút đường chỉ đen ra. Đây là cách làm loại bỏ chất bẩn và các chất đọc hại có ở trong tôm để bảo vệ sức khỏe

Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ

Rau xà lách và rau mùi bỏ gốc nhặt lá sâu, dập rồi rửa sạch với nước để ráo

Dưa chuột rửa sạch thái lát rồi bày ra đĩa

Bước 2: Chế biến tôm rang muối

Đầu tiên bắc chảo nóng, cho 2 thìa muối hạt vào, 1/2 thìa ớt bột, 1 chút hạt tiêu rang đều lên, khi thấy muối ngả sang màu hơi vàng 1 chút thì tắt bếp, trút ra cối để giã nhỏ.

Tiếp theo, tôm đã được làm sạch thì cho vào tô ướp với 1m hạt nêm và 1 thìa dầu hào trộn đều lên để tôm ngấm gia vị trong vòng 10 phút

Sau đó, bắc chảo cho 3 thìa bơ vào, phi thơm tỏi thấy tỏi đã vàng và săn lại thì cho phần tôm đã ướp vào rang.

Khi rang tôm liên tục đảo đều tay đến khi tôm chuyển sang màu vàng gạch, con tôm cong lại, chín thơm, các bạn đổ hỗn hợp muối đã giã vào, đậy vung, xóc đều cho muối bám vào con tôm.

Lưu ý, bạn nên để lửa nhỏ với cách làm món tôm rang muối sẽ giúp tôm ngấm đều gia vị hơn và không bị cháy khét. Những con tôm đẹp mắt vàng rụm giòn giòn sẽ rất kích thích các vị giác của bạn đó

Bước 3 : Thưởng thức tôm rang muối

Bày tôm ra đĩa đã trang trí sẵn rau xà lách, dưa chuột và trái ớt hương vị đặc trưng và màu sắc bắt mắt là bạn đã muốn nếm thử luôn rồi

Tôm ăn có vị ngọt, mặn giòn và cay cay của gia vị rất là đậm đà

Nếu nhiều bạn muốn ăn thêm phần đậm đà, có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa chấm gia vị. Nguyên liệu gồm có chanh, bột canh và một vài lát ớt tươi. Với cách làm tôm rang muối giòn bạn sẽ ăn kèm với đĩa gia vị thơm mùi chanh chắc chắn sẽ khiến bạn “ngốn” khá nhiều cơm đấy.

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ TÔM RANG MUỐI

Đặc điểm của tôm?

Tôm có tên tiếng anh là shrimp là loại động vật giáp xác thuộc cận bộ Anomura. Tôm đa phần ăn tạp sống được ở cả nước mặn và nước ngọt.

Tôm luôn di chuyển trong nước, sử dụng chân là chính nó bò bằng chân, khua chân bơi hoặc nhiều khi nó còn gập người vào để thoát hiểm mỗi lần nó cảm thấy không an toàn. Đa số các loài tôm đều bơi kiểu gập người trong nhũng lúc gặp nguy hiểm

Có một số loại tôm như tôm hùm, tôm đồng, tôm càng xanh,….đều là loại tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Tôm có tác dụng gì ?

Đa số tôm là loài hải sản nổi tiếng được chế biến nhiều trong ẩm thực châu Á. Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đạm, canxi và sắt là nguồn cung cấp chính trong các bữa ăn hàng ngày của con người. Không chỉ có thịt gà , thịt lơn, thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng là đủ, bạn cần phải bổ sung nhiều loại hải sản khác hơn đặc biệt là tôm để cơ thể luôn khỏe mạnh mà không thiếu chất.Cụ thể :

Chống các bệnh trầm cảm : Đối với phụ nữ mới sinh thường rất dễ bị trầm cảm nếu bổ sung chất dĩnh dưỡng từ tôm là axit béo omega 3. Nó sẽ giúp bạn phấn trấn và sảng khoái hơn không còn bị căng thẳng nếu sử tôm đúng cách

Tăng cường thị lực : Tôm giàu vitamin A nó sẽ cải thiện độ cận của mắt ngăn cản điểm vàng khi thoái hóa về già

Tốt cho phổi và các bệnh hen suyễn

Các bệnh về tim mạch : Nếu bổ sung Omega 3 thường xuyên sẽ tăng tuần hoàn máu, lưu thông các dây thần kinh chống các bệnh nhồi máu cơ tim

Hỗ trợ bệnh thiếu máu : Tôm có nhiều sắt nên khi bạn cảm thấy chóng mặt xanh xao thì cần ăn tôm để tăng cường tuần hoàn máu

Các bệnh về xương : Chứa nhiều caxi nên giúp xương chắc khỏe chống thoái hó xương, viêm khớp, đau khớp

Những ai không nên ăn tôm ?

Những người đang bị ho không nên ăn tôm, vì vỏ tôm mắc vào cổ họng gây ngứa rát họng và kéo dài tình trạng ho nhiều hơn

Bệnh đau mắt đỏ : nếu ăn tôm sẽ kích thịch các vi khuẩn gây hại làm bệnh càng trở nên nặng hơn

Người mắc các bệnh viêm nhiễm đặc biệt là u xơ tử cung thì không nên ăn tôm

Người bị dị ứng hải sản đặc biệt với tôm nếu ăn vào sẽ gây mẩn đỏ và ngứa gây khó chịu

Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm

28/12/2019 – 3:04 PMTư Ghẹ 714 Lượt xem

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ mê hải sản. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 3 bước cực kỳ đơn giản cùng HẢI SẢN TƯ GHẸ.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GHẸ RANG MUỐI TÔM

Càng ghẹ: 500 gram.

Muối tôm: 1 muỗng canh.

Bơ: 1 muỗng canh.

Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê.

Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê.

Đường: 1/2 muỗng canh.

Nước lọc: 30 ml.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ghẹ rang muối tôm ngay tại nhà

CÁCH LÀM MÓN GHẸ RANG MUỐI TÔM

Rửa sạch càng ghẹ rồi trụng sơ càng ghẹ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi.

Lặt rau răm, rửa sạch, để ráo.

Làm muối ớt xanh theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5 gram gốc ngò rí + 1/2 vỏ trái chanh (lấy phần vỏ màu xanh, bỏ vỏ trắng) + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay tiêu của máy sinh tố, xay nhuyễn.

Làm muối tiêu theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bộ ngọt. Sau khi trộn đều, cho muối tiêu ra chén. Khi ăn, tùy ý thêm ớt bằm và nước cốt tấc.

Bắt đầu cách làm món ghẹ rang muối cực kỳ đơn giản – Hải sản Tư Ghẹ

Bước 1:

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi.

Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào.

Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.

Bước 2:

Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ vào.

Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ (lưu ý, khi rửa càng ghẹ, bạn nên dùng kìm làm dập càng, có vậy, thịt ghẹ mới thấm gia vị).

Bước 3:

Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi.

Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.

Trút càng ghẹ ra đĩa. Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (muối tiêu và muối ớt xanh).

Đảo điều tay cho đến khi gia vị keo lại là đã hoàn thành món ghẹ rang hấp dẫn này

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM GHẸ RANG MUỐI TÔM

– Nên chọn càng ghẹ có kích thước vừa phải (khoảng 3-4càng là 100 gram)

– Nên bẻ dập càng để phần thịt bên trong thấm gia vị

Sau khi cho càng ghẹ vào nồi, nên vặn lửa nhỏ để hỗn hợp khô dần và làm chín càng ghẹ. Nếu bạn để lửa lớn, hỗn hợp gia vị rất nhanh cạn, khiến bạn bị sặc vị cay của muối tôm.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA GHẸ SỐNG NGON

Để chọn mua được ghẹ ngon, bạn cần biết cách chọn lựa ghẹ tránh mua phải ghẹ kém chất lượng, ghẹ ốp ( ít thịt ) sau đây HẢI SẢN TƯ GHẸ hướng dẫn bạn cách nhận biết ghẹ sống ngon, chắc thịt nhất.

Thứ 1: Nên chọn ghẹ sống size ( 5-6con/kg ) sẽ mang đến chất lượng thịt tốt nhất, không nên chọn ghẹ nhỏ quá ( ghẹ non hơn, thịt ghẹ sẽ lạc hơn ghẹ lớn ).

Thứ 2: Nên chọn ghẹ sống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất, hạn chế ăn ghẹ ngộp ( đã chết ) sẽ không được đảm bảo chất lượng thịt cũng như có mùi sẽ làm hỏng bửa ăn ngon của gia đình bạn.

Thứ 3: Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để biết ghẹ chắc đầy thịt không, để nhận biết được bạn cầm ghẹ trên tay, phần bụng ghẹ ngay chi cuối bạn ấn nhẹ vào, nếu ghẹ ko bị mềm hoặc lỗm thì ghẹ chắc thịt 100% và ngược lại.

Vâng, 3 bước cơ bản trên thì bạn có thể tự tin đến cửa hàng hải sản tự chọn mua cho mình những con cua-ghẹ sống chất lượng nhất phải không nào!

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ MÓN NGON TỪ CUA-GHẸ BIỂN

Ghẹ hấp – thưởng thức thịt ghẹ đậm đà đúng vị

Ghẹ sốt me chua – chị em nội trợ ưa thích

Tham khảo một số món ngon tại link sau:

https://ghesong.vn/mon-ngon-moi-ngay.html

https://ghesong.vn/4-cach-che-bien-cua-hoang-den-cuc-ngon.html

https://ghesong.vn/cach-hap-ghe-sieu-ngon.html

https://ghesong.vn/lam-mon-cua-song-ngam-tuong-han-quoc.html

https://ghesong.vn/ghe-sot-ot-cay-singapore.html

Chia sẻ bài viết:

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM – Hải Sản Tư Ghẹ 2019. Thiết kế bởi: chúng tôi

Cách Làm Món Gà Rang Muối

50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)

3 củ sả, 2 thìa café ngũ vị hương

1 thìa café đường Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu

Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

Cách làm:

Gà chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.

Trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.

Sau đó, bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà.

Rán xong bạn vớt gà ra đĩa, để riêng.

Trong một chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng.

Cho gà vào, xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được vào gà

Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

Cách làm gà rang muối đặc biệt như ngoài hàng:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước.

Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi rồi cất đi chứ không nên làm ngay cùng món ăn bởi sẽ rất tốn thời gian của bạn.

Mẹo hay:

Để làm món gà rang muối ngon nhất, bạn nên chọn phần thịt gà nhiều thịt chút như: đùi, cánh, lườn, ức… Để thịt gà đậm đà, bạn nên ướp gia vị vào gà trước sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ướp thịt gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Sau đó bạn bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra chiên.

Cách Làm Chân Gà Rang Muối

Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

– Chân gà: 10 chiếc.

– Sả tươi: 3 nhánh.

– Lá chanh tươi: 5 lá.

– Bột năng

– Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

– Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

– Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

– Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

– Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

Chân gà rang muối giòn thơm bên ngoài ngọt bên trong.

Chân gà có vị mặn mặn của lớp vỏ bên ngoài cùng với các hương vị hòa quyện rất ngon.

Món chân gà này rất phù hợp cho những ngày mưa cuối tuần ngồi nhà vừa ăn vừa xem phim thư giãn.

Lưu ý khi làm chân gà rang muối

Chân gà nên chọn chân gà tươi nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là chân gà đều màu tự nhiên to đều, chân không nhỏ quá cũng không to quá.

Ướp chân gà rất quan trọng để cho ngấm gia vị thì khi hoàn thành món ăn mới đủ vị.

Khi rang nên để lửa nhỏ đừng để lửa quá to.

Có thể thêm ớt tùy vào sở thích của từng người.

Video hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

https://www.youtube.com/watch?v=_vQmL7TtDk8