Top #10 Cách Làm Món Topokki Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Topokki, Món Ăn Vặt Tiêu Biểu Của Người Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Nhà̀ Hàng Lẩu Buffet Tokbokki Hàn Quốc Ngon Nhất Hà Nội
  • Top 5 Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia
  • Tuyển Tập Các Món Nhậu Ngon Uống Bia Ai Cũng Mê
  • 4 Cách Làm Ức Gà Xào Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Dùng Nồi Chiên Không Dầu Làm Món Bánh Mì Mới Toanh, Ngon Không Tưởng!
  • Trên một chiếc chảo lớn, món bánh nếp Topokki tẩm nước sốt đỏ tươi đang vừa chín tới, tỏa hương thơm phức! Món ăn còn nóng hổi đã nhanh chóng được dọn ra trước mặt thực khách. Vị cay truyền thống khiến ai nấy đều toát mồ hôi và chảy cả nước mũi: “Hơi cay nhưng như thế mới ngon. Món ăn có màu đỏ của ớt. Sốt này để chấm món dồi Sundae và bánh rán thì cũng tuyệt.” Ăn uống mà vừa phải sụt sịt nước mũi, vừa lau mồ hôi, thế nhưng món Topokki này có vẻ như giải tỏa được stress. Vậy đâu là sức hấp dẫn của món ăn này?

    Từ ga tàu điện ngầm Sindang, nơi giao cắt giữa tuyến tàu số 2 và số 6, chỉ đi bộ xuống dốc một đoạn, chúng ta sẽ gặp một tấm bảng xanh đề chữ “Khu phố Topokki phường Sindang”. Dọc 2 bên phố là hàng loạt các cửa hàng bán Topokki. Trước hết chúng ta hãy đến với cơ sở Topokki đầu tiên của phường Sindang nằm ngay ở đầu lối vào. Đó chính là “Quán Topokki bà Ma Bok-rim”, nơi luôn chật kín khách hàng.

    Trên những chảo nấu ngay tại mỗi bàn ăn, món Topokki đang sôi lên sùng sục với hơi nóng tỏa ra cùng tiếng ồn ào của thực khách. Quán ăn trong một ngày hè nóng bức! Thế nhưng nhìn Topokki vừa chín tới, ai nấy đều vẫn chảy nước miếng! Nhiều người từ khắp các tỉnh thành xa xôi cũng đổ về đây để được ăn món này: “Tôi đến từ Busan. Thấy bảo, phường Sindang nổi tiếng về Topokki nên tôi tự nhủ phải đến xem cho biết. Hôm nay tới đây mới thấy vị của nó ngon thật. Nguyên liệu chế biến thì phong phú, độ dẻo cũng khác hẳn nơi khác. Tôi muốn giới thiệu nơi đây cho các bạn của tôi ở Busan.”; “Tôi thường ăn ở đây cùng với gia đình. Vị ngon vẫn như ngày xưa. Lũ trẻ rất thích, chúng ăn nhiều. Ngày nào mưa gió, mà không muốn ăn cơm, cả gia đình chúng tôi lại tới đây để ăn Topokki.”

    Quán ăn nơi đây luôn đông đúc bởi mọi đối tượng thực khách, các gia đình, các cặp trai gái, hay nhưng em học sinh với ngân sách eo hẹp. Không biết, “Khu phố Topokki phường Sindang” nổi tiếng từ bao giờ? Kim Gil-ja, con dâu út của chủ quán “Topokki bà Ma Bok-rim” giới thiệu: “Mẹ chồng tôi bảo bắt đầu bán từ thời chiến tranh Triều Tiên năm 1950. Đến giờ đã được hơn 50 năm. Bà khởi đầu với một quán quây ngoài đường. Rồi từ sau đó từng cửa hàng một cứ nối tiếp nhau xuất hiện, biến nơi đây trở thành ngõ phố Topokki. Đó là từ rất lâu rồi. Mẹ tôi chính là người bán đầu tiên…”

    “Quán Topokki bà Ma Bok-rim” được coi là quán gốc bán Topokki tẩm tương ớt. Trong một chiếc nồi lớn là những miếng bánh gạo nếp Tteok thuôn dài bằng ngón tay út, màn thầu rán, chả cá luộc Eomuk, mỳ trộn Jjolmyeon và mỳ bánh khô Ramyeon, trứng gà… thêm vào nữa là nước sốt đặc biệt chỉ có ở “quán bà Ma Bok-rim”. Bây giờ, chỉ còn đợi nước ninh thịt có sẵn trong nồi sôi lên, là thực khách có thể đánh chén. Nhìn món ăn đã chảy nước miếng… Cho vào miệng mới thấy vị ngon này thực khó tả. Có những người chỉ ăn một lần, rồi không quên được, lại phải tìm đến: “Tôi thường đến đây vì không quên được cái vị ngon này. Đến đây ăn uống cũng thoải mái. Khác với những quán khác là nó sánh và đậm đặc hơn. Bánh bột gạo Tteok, gia vị… tất cả đều như quyện trong miệng. Tôi là khách quen ở đây đã hơn 28 năm rồi…”

    Các loại nguyên liệu kết hợp với gia vị đặc biệt của quán bà lão đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Màu đỏ của tương ớt, nhìn mới hấp dẫn làm sao… Và bí quyết thành công của món ăn chính là vị tương ớt. Được biết, gần đây chủ quán đã truyền nghề lại cho con trai và con dâu của mình. Cô con dâu Kim Gil-ja cho biết: “Quán nổi tiếng là vị tương ớt của mẹ chồng tôi. Nói đến nguồn gốc Topokki phường Sindang thì phải nói đến quán bà Ma Bok-rim. Tôi được mẹ truyền thụ lại, được kế thừa cái có sẵn. Trước đây, mẹ tôi không dạy. Quá trình học cũng vất vả. Ban đầu bà dạy cho con trai. Nhưng rồi con dâu đứng ra buôn bán nên bà mới dạy cho. Tôi cũng từng làm ở quán chính của mẹ. Học việc với mẹ được chừng 15 năm và đã được truyền vị ngon của tương. Đó là vị đặc biệt mà mẹ tôi vẫn tự hào không ai có thể so sánh được.”

    [Các loại Topokki đa dạng phù hợp với khẩu vị của mọi người]

    Nếu không ăn được món quá cay, bạn có thể thưởng thức nhiều loại Topokki tổng hợp khác. Đây chính là sức hấp dẫn của Topokki Hàn Quốc, nó có thể biến đổi cho hợp khẩu vị của mọi người trên thế giới. Lee Sang-hyo, Viện trưởng Viện nghiên cứu Topokki giải thích: “Topokki là món dễ điều chỉnh nước sốt. Nó có đặc trưng là dễ chuẩn hóa và có thể chế biến thành hàng trăm hàng nghìn loại món ăn tùy theo nguyên liệu sử dụng. Tương ớt thường được dùng làm nước sốt, nhưng món Topokki trong cung đình ngày xưa thì lại lấy xì-dầu làm chủ đạo. Gần đây, nước tương đậu doenjang truyền thống cũng có thể sử dụng để làm nước sốt của Topokki. Thêm vào đó, còn có thể sử dụng nguyên liệu phụ gồm các loại thịt, hải sản, các loại nấm, rau hay thậm chí là pho mát mà người phương Tây yêu thích hoặc các loại nước sốt đặc trưng của các quốc gia khác như nước sốt đen Jjajang, nước ca-ri… Topokki là món có thể được chế biến hợp với mọi khẩu vị.”

    “I love Topokki”, “Topokki hữu nghị” v.v… một loạt các cửa hàng Topokki mọc lên san sát, chạy theo ngõ phố dài tới hơn 100 mét. Thật tuyệt vì Topokki ở đây đa dạng và du khách có thể thoải mái lựa chọn: “Rất ngon. Có nhiều nước sốt cà chua. Họ bảo có đậu tương doenjang nhưng không thấy nhiều mùi lắm.”; “Như là mỳ pasta vậy. Trong Tteok có pho mát. Topokki Carbonara ngon. Có kem mà cảm nhận như không vậy. Hơi có mùi của đậu tương doenjang. Có lẽ rất vừa miệng với tôi.”

    Ngõ phố nơi đây đặc biệt thu hút khách nước ngoài, những người không ăn được cay. Liệu đến một lúc nào đó Topokki sẽ trở thành món ăn yêu thích trên thế giới hay không?

    Tại lễ hội, từ Topokki theo hình thức nguyên sơ với bánh bột gạo nếp Tteok và tương ớt cho tới các loại Topokki đậu tương doenjang, kem, hồng sâm, tỏi, tôm ớt, thịt nướng, cháy cơm, bít tết, sa-lát… tất cả Topokki tổng hợp với các loại nước sốt nổi tiếng trên thế giới đều nhất loạt được ra mắt. Mùi thơm và màu sắc sặc sỡ của các món ăn đang níu chân các vị khách: “Tôi đang thưởng thức các món Topokki ăn thử miễn phí. Tteok với món rán cùng với các món cuộn lá Kim đều rất ngon.”; “Tôi đã thử các món Topokki thịt nướng, Topokki ớt và Topokki sốt đậu đen Jjajang. Có cả Topokki không cay nên có lẽ nhiều khách nước ngoài sẽ rất thích.”

    Tiêu điểm của lễ hội hôm nay là Hội thi nấu Topokki thế giới. Người tham gia được chia thành 2 đội là đội học sinh và đội dân thường. Chỉ riêng công thức chế biến món ăn hôm nay đã có hơn 60 loại và đây chính là những ý tưởng đa dạng, hướng tới toàn cầu hóa món Topokki. Các thí sinh tham gia giới thiệu về tác phẩm của mình: “Tôi sử dụng thịt bò nướng tẩm gia vị bulgogi, món ăn Hàn nổi tiếng nhất ở nước ngoài. Bulgogi được kết hợp theo kiểu phương Tây để làm món Topokki riêng của mình.”; “Đây là Topokki sử dụng bánh tteok làm từ khoai lang nên ai cũng có thể làm và ăn ngon lành. Hơi cay và hơi ngọt nên rất ngon. Người nước ngoài chắc sẽ rất thích.”; “Tôi quan tâm tới vấn đề sức khỏe, nên sử dụng nước sốt có tương ớt xào với nhân sâm. Tôi định hoàn tất và trộn thêm ớt bột để tạo cảm giác giống với Topokki thường. Tất cả cùng cố lên!”

    Điều ngạc nhiên là trong số những thí sinh có cả người nước ngoài. Họ rất mãn nguyện khi hoàn thành phần chế biến Topokki, món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc: “Món ăn Hàn Quốc! Ở đây nấu nướng rất vui vẻ. Trở về nước tôi sẽ làm món Topokki cho bạn bè và gia đình.”; “Lý do tôi tham gia cuộc thi này là vì tôi thích món ăn Hàn Quốc. Món Topokki là nhất. Tôi rất vui vì tham gia cuộc thi này. Tôi rất thích Topokki…”

    Trong khoảng thời gian quy định là 40 phút, mọi người phải làm nên được món Topokki hấp dẫn được khẩu vị của mọi người trên thế giới. Chuẩn bị nguyên liệu, thái, cắt, xào… Mọi bàn nấu ăn, chỗ nào cũng thấy hối hả, bận rộn. Và rồi, mùi thơm quyến rũ của món ăn, từ lúc nào không hay, đã tỏa khắp không gian của hội thi. Ý tưởng thế nào mới hay? Tay nghề thế nào mới giỏi? Quả thật khó để phân cao thấp. Lễ hội Topokki đã cho thấy món ăn này có thể biến hóa khôn lường, phù hợp được với khẩu vị của mọi người trên thế giới. Còn bây giờ, trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình, bạn thấy sao nếu thử trải nghiệm với hương vị của Topokki, món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc. Sau khi dùng món ăn, du khách nước ngoài cảm nhận: “Tôi đến từ Nhật Bản. Trong các món ăn Hàn Quốc Topokki là món tôi thích nhất. Hơi cay và bánh gạo Tteok rất mềm và dẻo.”; “Chúng tôi muốn học xem nấu món này thế nào để làm cho gia đình và bạn bè ăn. Họ phải biết được vị ngon của món này.”; “Topokki rất ngon, các món như Topokki sốt đậu đen, Topokki thịt nướng rất ngon. Tôi yêu Topokki.”

    Topokki giờ đây không còn là món ăn vỉa hè bình dân nữa, nó đã trở thành món ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc để quảng bá ra thế giới. Bánh Tteok trắng tinh được làm ra từ gạo nếp của Hàn Quốc, khi được tẩm ướp, khoác lên mình lớp gia vị của ớt bột và tương ớt, nó sẽ có màu đỏ hấp dẫn giống như cặp môi son đỏ mọng của một diễn viên xinh đẹp. Mùi thơm của nó sẽ khiến ta run lên không cầm lòng được. Topokki của Hàn Quốc chính là sự kết hợp hài hòa giữa vị cay quyến rũ và độ dẻo của miếng bánh Tteok. Hãy can đảm, thử vị cay của Topokki! Đó sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong chuyến du lịch của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Roti Cực Dễ Từ Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Thế Giới
  • Quà Tặng Đám Cưới: Chúc Vợ Chồng Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Kho Quẹt Chỉ Trong 15 Phút Có Món Ngon Không Bị Mặn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Ăn Sập Dookki Buffet Topokki Ở Vincom Thủ Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Tân Sinh Viên Chú Ý: Những Quán Ăn Ngon “nhứt Nách” Ở Làng Đại Học
  • 5 Địa Điểm Ăn Uống Của Sinh Viên Làng Đại Học
  • 15+ Món Đặc Sản Phú Quốc Du Khách Không Thể Bỏ Lỡ
  • Du Lịch Tuy Hoà: 10 Món Ngon Gây Thương Nhớ
  • Bỏ Túi Các Địa Điểm Ăn Tối Và Ăn Khuya Ngon Nhất Ở Quy Nhơn?
  • “📍Địa chỉ : Tầng 4 -Vincom Thủ Đức (216 Võ Văn Ngân – Bình Thọ – Thủ Đức )

    💵 Giá : 139k ( thuế = 153k)

    ⏰ Thời gian : 11 h – 22 h

    🗣Về vị trí nằm ngay tầng 4 vincom Thủ Đức nằm trong góc nhưng khá dễ tìm.

    🥯 Không gian Dookki Vincom Thủ Đức như thế nào?

    🏠 Không gian theo mình thấy hơi không thoải mái lắm, khoảng 40 bàn nhưng nói chung vẫn ok.

    👥 Nếu các bạn đi lần đầu sẽ được nhân viên hướng dẫn, các bạn rất nhiệt tình, vì nói chung là tự phục vụ nên mình thấy như vậy là quá ok rồi.

    🍟 Lưu ý thời gian ăn là 90 phút

    🍽 Các bạn phải nhớ chỉ ăn trong vòng 90 phút – nếu ăn quá thời gian sẽ phải tính phí 40k.

    🥞 Nhận xét về đồ ăn của Dookki

    🥘 Đồ nhúng lẩu đa dạng

    Tôm 🍤, nghêu , trứng 🥚, thanh cua🥓 , xúc xích 🌭, rau 🥬, nấm ,…

    🌭 Topokki 4 loại

    ⭐️Topokki khoảng 4 loại cũng khá bình thường ( truyền thống, phô mai, sợi, khoai lang )

    🍡Chả cá đúng vị Hàn Quốc

    🍣Cơm cuộn có 3 loại ( cá , kim chi , xúc xích )

    🍗 Đồ chiên đa dạng

    Khoai lang🍠 , khoai tây🥔, cá bò viên, gà🍗,miến chiên , cua sữa 🦀… Đặc biệt gà sốt gia vị siêu siêu ngon ngon.

    🍲 Cơm trộn và miến trộn

    🍝Ngoài ra còn có miến trộn và cơm trộn ( các bạn nhớ lấy vừa đủ lẩu topokki để còn ăn được cơm trộn sau cùng nha ).

    🥤Quầy nước 3 loại ( 7 up , pepsi , cam )

    🍜 Có một quầy mì Hàn quốc mình cứ chọn mì và nhờ nhân viên nấu hộ nè ( bạn nên chọn mì tương đen nè bỏ thêm rong biển nữa là bá cháy ).

    🥯 Có nên gọi thêm vòng phô mai?

    🧀 Vòng phô-mai 69k ( nếu các bạn đi đông thì nên kêu ăn còn khoảng 2 người thì mình khuyên đừng nên kêu vì nó sẽ làm ngậy và ngán ).

    👉🏻 Công thức pha lẩu ngon vừa ăn

    1,5 muỗng Dookki +1 muỗng Doukmo + 0.5 Daegu.

    🥬 Với giá 153k không thì vừa tầm mọi người, rất họp với đi cùng bạn bè hoặc gia đình. Các bạn tính đồ Hàn quốc thì không thể bỏ qua rồi nè .

    🥬 Tóm lại không uổng tiền đâu các bạn hãy trải nghiệm thử 1 lần nha đảm bảo no căng bụng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Khi Bạn Đến Thăm Thành Phố Vinh
  • 6 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Vĩnh Phúc
  • Chương Trình Lễ Hội Giao Lưu Văn Hoá, Ẩm Thực Việt Nhật
  • Thông Cáo Báo Chí Tuần Văn Hóa
  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Thứ 14 Sẽ Diễn Ra Tại Tphcm
  • Cách Làm Món Phở Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Rim Xì Dầu Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Món phở Việt Nam rất thân thuộc, gần gũi và được rất nhiều nhà yêu thích để sử dụng cho bữa sáng nhà mình. Món phở bò bao gồm một nước dùng thịt bò thơm cay, cay nồng được tẩm với mì gạo và một lượng thịt vừa phải – và thường được phục vụ với một số ít các loại thảo mộc tươi và lát chanh – đó là món ăn hoàn hảo.

    Cách làm món phở bò

    Xương trần

    Chất thơm

    Nên cho hành tây và gừng thêm vào nước dùng, cho nó một hương vị khói sâu, mờ nhạt, là cho món phở có đầy đủ hương vị hơn. Thật vậy, khói và ngọt dường như là hồ sơ hương vị ở đây, với tất cả các công thức sử dụng cả quế và sao hồi thêm một chút hương vị của vỏ cam và rau mùi khô

    Thịt

    Thịt bò là phần không thể thiếu trong món phở bò. Cắt những miếng thịt mỏng ướp gia vị rồi cho vào trần qua nước sôi. Sau đó cho xuống bát phở nóng ngon miệng.

    Hương liệu

    Nước mắm là một gia vị để cung cấp cho món phở thêm một chút hương vị thơm ngon – và nó cũng là gia vị dễ dùng và hợp với mọi người hơn so với các loại gia vị khác khi thêm vào bát phở.

    Thành phần

    • xương bò 1.5kg
    • 1.5kg đuôi bò
    • 1 củ hành tây, chưa gọt vỏ
    • 200g gừng, chưa gọt vỏ
    • 2 vỏ đậu khấu thơm
    • 5 sao hồi
    • 2 que quế
    • 4 tép
    • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
    • 2 dải khô vỏ cam
    • 50ml nước mắm
    • 1 muỗng canh đá hay ánh sáng đường nâu mềm
    • 600g rộng bằng phẳng khô mì gạo
    • 4 hành lá, thái lát
    • 2 quả ớt mắt chim, thái lát 4 nắm giá đỗ (không bắt buộc) 400g thăn hoặc phi lê thịt bò (không bắt buộc), xắt lát mỏng 1 chanh, cắt rau mùi, húng quế, dầu ớt.

    Cách làm

    Cho xương và đuôi bò vào một cái chảo rất lớn và đậy lại bằng nước lạnh. Đun sôi và sau đó đun sôi trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi cặn nổi lên trên bề mặt. Để ráo nước, loại bỏ nước, rửa sạch xương và thịt, và làm sạch chảo

    Trong khi đó, nướng hành tây và gừng trên giá đặt trên bếp nấu ăn, hoặc sử dụng đèn khò hoặc (và chỉ khi không có những thứ này), vỉ nướng hoặc chảo nướng nóng, cho đến khi đen, cần khoảng 15 phút Lột da càng xa càng tốt.

    Đặt xương và thịt trở lại vào chảo và đậy nắp bằng ba lít nước lạnh, hoặc nhiều nhất có thể. Thêm hành tây và gừng, các loại gia vị và vỏ cam. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong ít nhất năm giờ, lướt qua khi cần thiết, cho đến khi đuôi bò rơi ra khỏi xương. Lọc, giữ lại đuôi bò và, nếu bạn có thời gian, hãy làm lạnh nước dùng và hớt phần mỡ từ trên xuống nếu muốn.

    Thêm nước mắm, đường, muối và hạt tiêu đen vào nước dùng để nếm, và chọn thịt từ đuôi bò.

    Nấu mì theo hướng dẫn gói và chia giữa bốn bát. Đổ nước dùng nóng lên mì và rải với hành lá, một ít ớt và giá đỗ, nếu bạn muốn ăn, sau đó đặt đuôi bò đã chọn và thịt sống thái lát, nếu bạn ăn và cho lên trên. Ăn với chanh và ớt còn lại ở bên cạnh cùng với các loại thảo mộc và gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm 20 Món Gỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cuối Cùng Cũng Có Thể Làm Ốc Móng Tay Sốt Me Trong Vòng 10 Phút
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Ngon Khó Cưỡng
  • Con Móng Tay Là Gì? Những Món Ngon Làm Từ Ốc Móng Tay
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Trong bài viết hôm nay, nhà hàng Maison sẽ chia sẻ về cách làm món gỏi nộm thơm ngon lạ miệng cho các bạn trong ngày Tết. Như các bạn đã biết gỏi nộm là món ăn thanh mát không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết. Có rất nhiều cách làm món gỏi nộm đơn giản mà ngon ngay tại nhà mà có thể bạn chưa từng được được. Để giúp các bà nội trợ có thêm những món gỏi nộm ngon để chuẩn bị cho thực đơn ngay Tết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món gỏi nộm tại nhà ở bên dưới.

    Cách làm nộm tai heo giòn, thơm tươi mới

    – Tai heo: 1 cái

    – Hoa chuối: 300g

    – Dưa chuột: 1 củ

    – Giá đỗ: 200 g

    – Nước cốt chanh: 1 quả

    – Lạc rang đập dập: 100 g

    – Rau thơm: 1 mớ

    – Đường, giấm, bột canh

    Bước 1: Tai heo xát muối cho sạch, hết mùi hôi. Sau đó, bạn tiếp tục rửa tai heo với nước sạch. Sau khi sơ chế xong, bạn thả tai heo vào nồi luộc chín. Luộc khoảng 20 – 30 phút, tai heo chín bạn tiến hành vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Làm như vậy tai heo sẽ trắng và và giòn hơn. Sau khi vớt ra, bạn dùng dao thái tai heo thành các sợi mỏng, đều nhau. Để pha nước trộn, pha nước cốt chanh cùng 2 muỗng đường, khuấy đều. Thêm vào hỗn hợp nói trên ớt, tỏi băm nhỏ và một chút bột canh.

    Bước 2: Hoa chuối thái lát, để hoa chuối không bị thâm, bạn ngâm vào chậu nước có pha sẵn giấm trắng tầm 30 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà rốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, cắt khúc 4 – 5 cm. Rau thơm, giá bạn nhặt kỹ, rửa sạch.

    Bước 3: Để món nộm tươi ngon nhất, bạn nên trộn trước khi dùng khoảng 30 phút. Quy trình trộn rất đơn giản: Bạn trộn giá đỗ với 2 thìa cafe nước cốt chanh thêm 1/2 thìa cafe bột canh cùng với 2 thìa cafe đường, xóc nhẹ cho các gia vị ngấm. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm dưa chuột, hoa chuối, cà rốt, giá đỗ và tai heo vào chung với giá, thêm vào hỗn hợp gỏi, trộn đều các nguyên liệu và chờ khoảng 20-30 phút là món ăn đã hoàn thành.

    Cách làm nộm ngó sen thanh đạm, cho Tết nhẹ nhàng

    – Ngó sen: 500 g

    – Thịt ba chỉ: 300g

    – Rau răm: 1 mớ

    – Hành phi, lạc rang

    – Gia vị: Nước mắm, đường, chanh , giấm, muối

    Bước 1: Ngó sen rửa sạch hết bùn đất, sau đó chia làm đôi hoặc ba phần cho vừa ăn. Cho ngó sen ra bát lớn, thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng dấm và 1 muỗng muối sau đó trộn đều. Sau khi trộn, ngó sen sẽ ra nước, bạn tiến hành vắt bớt nước để món gỏi ngon hơn. Phần cà rốt bạn cũng gọt hết vỏ, rồi rửa sạch. Dùng bào bào cà rốt thành sợi mỏng, thêm vào sợi cà rốt một ít muối, sau 15 phút tiếp tục vắt bớt nước.

    Bước 2: Tôm bạn rửa sạch rồi cho vào nồi đậy kín nắp, đun tôm trong 10 phút đến khi lớp vỏ có màu đỏ hồng. Sau đó, bạn vớt tôm ra, rửa cùng nước đun sôi để lạnh và dùng tay bóc bỏ hết vỏ tôm. Khi bóc tôm xong, bạn dùng dao chia đôi tôm, dùng tăm lấy hết chỉ tôm. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch rồi luộc chín và cắt miếng vừa ăn. Rau răm nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 3: Phần nước nộm, bạn pha 3 muỗng nước mắm cùng 2 muỗng đường, 1 muỗng nước chanh, thêm 3 muỗng nước lọc, trộn đều rồi thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào trộn cùng. Để trộn nộm, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào chung 1 bát lớn, thêm vào hỗn hợp nước đã pha và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, bạn thêm vào rau răm thái nhỏ, rắc thêm hành phi , lạc rang là món nộm đã hoàn thành.

    Cách làm nộm (gỏi) mực chua – cay, kích thích vị giác

    – Mực ống: 2 con

    – Tôm tươi: 5 con

    – Hành tây: 1 củ (có thể ít hơn, nếu thích)

    – Cà chua: 2 quả

    – Bắp cải thái sợi: 200 g (xanh hoặc tím đều được)

    – Đầu hành lá: 10 cây ( có thể nhiều hơn nếu thích )

    – Ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm

    Bước 1: Mực bạn rửa sạch, có thể rửa cùng gừng hoặc rượi trắng cho hết tanh. Khi làm mực, bạn chú ý bóc hết phần da ngoài và phần mắt mực. Dùng dao cắt mực thành miếng xéo vừa ăn, phần râu mực bạn cắt làm 4. Tôm tươi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và bỏ chỉ đen. Bắc bếp, đun nuớc sôi già, bạn thả vào nồi 1 nhánh gừng nhỏ đập dập. Thả mực và tôm vào nồi, luộc nhỏ lủa tầm 5 phút sẽ chín. Bạn tiến hành vớt các nguyên liệu này ra, xả dưới vòi nước lạnh, tiếp tục để ráo.

    Bước 2: Hành tây bạn cắt sợi dày, thả vào nước ngâm. Đầu hành lá trần sơ trong nước sôi. Cà chua thái múi cau. Rau thơm bạn cũng nhặt rồi rửa sạch.

    Bước 3: Phần nước mắm trộn nộm bao gồm các nguyên liệu sau: pha 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước cốt chanh cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng giã nát, 1 muỗng ớt tươi bằm nhuyễn, tiếp tục khuấy đều.

    Bước 4: Tiến hành trộn nộm, bạn cho mực, tôm vào chung 1 bát, thêm vào 1/2 phần mắm trộn đã chuẩn bị vào. Tiếp tục trộn đều để các nguyên liệu cho thấm đều. Kế đó, bạn cho vào hành tây, cà chua, hành lá, bắp cải vào. Ngoài ra, với các nguyên liệu như bắp cải, hành, … bạn có thể bày riêng trên đĩa, khi ăn tiến hành rưới nước mắm lên và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Siêu Giòn Ngon Tại Nhà
  • 15 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Đồ Nướng Tại Nhà Đảm Bảo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tổng Hợp Cách Nấu 33 Món Xôi Đặc Biệt Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • List Danh Sách Các Món Chay Đãi Tiệc
  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

    Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

    Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

    Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon
    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

    Cách làm

    • Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
    • Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
    • Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
    • Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
    • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
    • Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
    • Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

    Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

    Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

    Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

    Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Siêu Ngon Và Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Chay Thông Dụng Ngon Miệng
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Tổng Hợp 9 Món Chay Ngon Cho Mùa Vu Lan
  • Cách Làm Món Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Hé Lộ Cách Làm Lợn Mán Xào Lăn Đúng Chuẩn Vịt Vùng Cao
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Xào Lăn Tại Nhà
  • Khi nói đến thịt nai, thịt huơu, người ta thường chỉ nghĩ hươu được nuôi để lấy nhung. Ông Nguyễn Đức Anh, giám đốc công ty Trust Web cho biết, qua vài lần dùng thử, thấy thịt hươu nhiều nạc, mềm, vị thịt ngọt, da mỏng, dễ chế biến nhiều món ăn từ Âu sang Á. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Cách làm món thịt Nai, thịt Hươu ngon.

    Nhiều bộ phận của hươu nai như thịt hươu, cao sừng hươu, thận hươu… có thể chế biến thành những món ăn ngon hạn chế bệnh tật đặc biệt là vị thuốc bổ cho cả nam và nữ trong điều trị liệt dương, xuất tinh sớm và tử cung lạnh, bạch đới.

    1. Cách làm món thịt nai nướng vỉ

    Nguyên liệu:

    – 2lb thịt nai

    – 1 muổng canh xã bầm

    – 4 tép tỏi

    – 2 cây hành lá

    – 1/2 muổng cafe cari, ngũ vị hương

    – 3 muổng canh mè

    – 1 muổng canh nước tương

    – Muối, đường, bột ngọt

    – Bơ

    Cách Làm:

    Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

    Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

    2. Cách làm món nai xào củ quả

    Nguyên liệu:

    – 300gr thịt nai

    – 300gr dưa leo

    – 200gr cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 1/2 lòng trắng trứng

    – 1 muỗng canh đậu phộng chín giã dập

    – 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng

    – 1 muỗng cà phê tương ớt

    – 2 muỗng cà phê sa tế

    – 3 cọng đầu hành tươi xắt khúc

    – Hạt nêm

    – Đường

    – Dầu ăn

    Thực hiện:

    Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.

    Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.

    Hành tây lột vỏ, bổ cau.

    Hòa bột năng với ít nước lạnh.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.

    Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.

    Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

    3. Cách làm món thịt nai xào lăn

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn ).

    – Rượu để nấu ăn

    – Hành củ

    – Dầu hào

    – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

    – Nước cốt dừa

    – Đậu phộng rang giã nhỏ

    Cách làm:

    Thịt hươu đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ.

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ớt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượu

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dầu ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vào và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút.

    Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống.

    4. Bánh bao Ravioli thịt nai

    Nguyên liệu:

    – Một quả ớt ngọt đỏ, bỏ hạt.

    – 2 Tô bột mì.

    – 2 quả trứng.

    – Muối

    – 1 tô thịt hươu xay.

    – Rau mùi tây thái nhỏ.

    – 1 cốc sữa- 4 Muỗng bơ

    – 2 bát nấm Morel thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    Nhào bột: Thái nhỏ ớt rồi xay thành nươc, xúc ra 3 muỗng bỏ vào tô bột mì, đập thêm trứng vào nhào nhuyễn thành hình tròn.

    Đặt riêng chỗ bột mì đã nhào đó.Làm nhân bánh: Xào thịt hươu xay trong chảo, thêm hành và rau mùi tây vào.

    Thêm gia vị muối và hạt tiêu.

    Sau đó để nguội. Dùng chày lăn làm chỗ bột mì đã nhào mỏng dẹt ra, rồi cắt đôi.

    Trên một nửa, xúc thịt đổ thành từng phần nhỏ có khoảng cách đều nhau.

    Quệt thêm chút nước quanh thịt trước khi up phần bột nhào còn lại lên.

    Cắt bằng dao cắt bánh cắt thành từng miếng rồi nắn chặt từng chiếc bánh lại.

    Đun một nồi nước tới khi sôi, thêm chút muối.

    Cho bánh vào và đun thêm 8 – 10 phút. Vớt bánh ra cẩn thận bằng muôi có lỗ để ráo nước.

    Làm nước sốt nấm:

    Xào nấm thái nhỏ trong 1 thìa bơ tới khi mềm rồi để riêng.

    Cho phần ớt đỏ xay còn lại vào nồi sữ và đun sôi.

    Đánh thêm chút bơ vào và nấm vào. Thêm gia vị muối và tiêu.

    Rưới nước sốt nấm và phomat Parmesan nạo lên trên đĩa bánh và dùng ngay.

    5. Cách làm món thịt Nai khô

    Hôm nay Bò một nắng Krông Pa chia sẻ với bạn đọc món ngon mới. Món thịt nai khô là đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên. Món ngon và lạ, khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt nai tỏa ra hương vị thơm phức không thể chối từ.Thịt bò, nai khô Tây Nguyên có hương vị ngon tự nhiên, thịt chắc, thơm.

    Nai khô, Bò khô luôn là món ăn lai rai hấp dẫn trong những ngày Tết, vừa ngon miệng, tiện lợi, lại phù hợp với cả cánh mày râu và chị em phụ nữ.

    Nai, bò khô ngon phải không sử dụng chất bảo quản cũng như phẩm màu mà chỉ sử dụng màu từ hột điều và nghệ, vừa có mùi thơm đặc biệt lại cho ra màu sắc rất tự nhiên. Bên cạnh đó, khi thưởng thức, thực khách cảm nhận rõ vị ngọt đậm đà của thịt bò ngay trên đầu lưỡi.

    Nai bò khô không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu mới là loại ngon, đảm bảo.

    Thịt bò khô, nai khô từ Tây Nguyên là một trong những hương vị mới bổ sung cho những món thịt bò khô truyền thống lâu nay ở Hà Nội.

    Bò hun khói là một món ăn khá lạ miệng. Khác với trâu bò gác bếp, bò hun khói mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên. Đặc biệt nhất là thịt bò không qua một khâu tẩm ướp nào, nên có vị ngọt đậm đà rất riêng.

    Bên cạnh đó, nai tẩm mật ong hun khói là món ăn được ưa chuộng trong những ngày Tết. Từng miếng nai tươi ngon, màu sắc hấp dẫn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt nai tỏa ra hương vị thơm phức.

    Lấy ra từ lò vi sóng, bạn chỉ cần đập dập, xé nhỏ là đã có ngay đĩa nai tẩm mật ong hấp dẫn để cùng nhau thưởng thức rồi. Đây là món lai rai rất phù hợp với cánh mày râu dùng kèm ly rượu hay cốc chúng tôi tẩm mật ong hun khói ăn ngòn ngọt, đậm đà.

    Gân nai cũng là món ăn độc đáo và tốt cho sức khỏe. Trong các nhà hàng lớn, gân nai thường được kết hợp với yến sào, hải sâm hoặc vi cá để cho ra món súp bổ dưỡng. Gân nai không thể chỉ bổ xương cốt cho người lớn tuổi, mà còn tăng sức đề kháng cho người ốm, suy nhược cơ thể.

    Công thức chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm nai qua đêm, đến khi gân nai nở thì thái khúc khoảng 1 – 2 cm rồi hầm với chút tỏi, quế, hồi, nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có một món ăn bồi bổ sức khỏe rồi

    6. Món thịt nai trộn hoa Atiso

    Nguyên liệu:

    – Thịt nai 500gr

    – Rau xà lách 100gr

    – Bông atisô 1bông

    – Ớt chuông 1trái

    – Sốt dầu giấm

    – Muối, tiêu, đường

    Cách làm:

    Món thịt nai nhúng giấm

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc… Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt.

    Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    7. Cách làm món bánh Quesadillas thịt hươu

    Nguyên liệu:

    – 450g thịt hươu thái miếng dài mỏng

    – 1/4 cốc nước chanh

    – 1/2 thìa bột thì là

    – 1 Thìa nước sốt Worcestershre là loại nước sốt làm từ giấm

    – Nước tương và gia vị, bạn có thể dùng giấm và nước tương chinsu thay thế.

    – 2 thìa dầu oliu

    – 4-6 bánh đa nem lớn làm từ bột mì

    – Đỗ đen

    – 1 quả cà chua thái miếng vuông nhỏ

    – 2 củ tỏi

    – Muối và tiêu

    – 1 củ hành tây thái nhỏ

    – 1 quả ớt thái nhỏ

    – Rau mùi1 bát ngô

    – 200g phomat nạo

    – Nguyên liệu ăn kèm: 1 củ tỏi, 2 thìa nước chanh, thì là, rau mùi, 1/4 muỗng muối, 1 thìa tiêu, tương ớt, thêm hoa quả như dứa, táo, dâu tây, kiwi hoặc xoài.

    Thực hiện:

    Thịt hươu thái mỏng dài và đập mềm thịt. Ướp thịt bằng hỗn hợp: 1/4 cốc nước chanh, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa nước sốt Worcestershire, dầu oliu, tỏi, muối, tiêu khoảng 30 phút.

    Rán qua thịt ướp và ít dâu, khi thịt gần chín thì cho thêm hành, ớt ngọt rồi đun nhỏ lửa và chuẩn bị gói bánh.Trên 1 nửa bánh nem, lót với phomat nạo, cho thịt xào với hành và ớt ngọt lên trên. Cho thêm rau mùi lên kèm với nguyên liệu mà bạn thích như cà chua, ngô, đỗ đen.

    Gấp đôi bánh lại và rán cả 2 mặt tới khi chín vàng. Tạo hỗn hợp từ nguyên liệu ăn kèm và dùng với bánh.

    8. Cách chế biến món bánh Sandwich kẹp thịt nai

    Nguyên liệu:

    – 900g thịt hươu

    – Sữa, nước muối

    – Bột mì

    – Muối và hạt tiêu

    – Tỏi bột hoặc tỏi tươi băm nhỏ

    – 1 củ hành tây, thái mỏng hình tròn

    – 1 bánh mì tháp dài

    – Bơ hoặc bơ thực vật

    – Phomat nạo, phomat tiêu (pepper jack cheese) hoặc phomat thụy sĩ (Swiss cheese)

    Thực hiện:

    Để thịt hươu lạnh (nhưng chú ý là không được để đông cứng), dùng dao sắc cắt từng miếng thật mỏng. Sẽ tốt hơn nếu ngâm thịt qua đêm với nước muối hoặc sữa.

    Rắc muối và hạt tiêu lên thịt, sau đó láng qua bột mì. Rán thịt ở nhiệt độ vừa phải với lượng dầu nhỏ. Sau khi thịt chuyển màu nâu, thêm 1/2 cốc nước, rắc hành lên trên, đậy vung và đun nóng nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm.

    Cắt dọc bánh mì, phết bơ lên cả 2 miếng và rắc tỏi bột lên. Rải đều thịt lên 1 miếng bánh mì, thêm hành phía trên rồi phủ bằng phomat nạo, úp nửa phần bánh mì còn lại lên trên.

    Bọc lại bằng lá kim loại, nướng trong lò ở 300 độ C tới khi bánh mì cứng.

    Cắt miếng vừa phải và dùng với dưa chưa, tiêu, cà chua,…

    Như vậy là bạn có 1 món ăn ngon miệng mới cho bữa ăn của bạn

    – Rượu để nấu ăn

    – Hành củ

    – Dầu hào

    – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

    – Nước cốt dừa

    – Đậu phộg rang giã bể 3…

    Thịt hươu đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dầu ăn vào. Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn (đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống.

    Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.Rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Hươu Xào Với Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Món Gà Đông Tảo Xào Lăn Sả Ớt Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà Hàng
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Cò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Me Chua Ngọt Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ốc Hương Sốt Me Chua Cay Độc Đáo Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Ốc Nhồi Xào Me Đơn Giản Vị Ngon Khó Cưỡng Cho Bạn
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Một cách chế biến thịt cò không thể bỏ qua đó là có nướng (hoặc cò quay). Phần thịt không bị khô mà rất mềm, thơm ngậy. Phần da bên ngoài phủ lớp mật ong vàng óng, chỉ nhìn thôi cũng thấy chảy cả nước miếng rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa, bắt tay ngay vào thực hiện nào.

    Nguyên liệu làm thịt cò nướng

    + Thịt cò đã làm sạch: 5 con

    + Ngũ vị hương: 1 gói

    + Mật ong nguyên chất: 20ml

    + Hành khô, tỏi khô, sả.

    + Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

    + Thịt cò đã làm sạch: 5 con+ Ngũ vị hương: 1 gói+ Mật ong nguyên chất: 20ml+ Hành khô, tỏi khô, sả.+ Gia vị: mắm, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn.

    Cách làm thịt cò nướng

    Bước 1: Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.

    Bước 3: Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.

    Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

    Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

    Điện thoại: 0989 729 348

    Hành, tỏi, sả bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ. Thịt cò mổ đôi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.Trộn nguyên liệu ở bước 1 cùng với 2 thìa bột ngũ vị hương và 2 thìa mật ướp thịt cò. Dùng bao tay xoa đều khắp miếng thịt, thoa vào trong cả phần bụng. Sau đó cho thịt cò vào một cái bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng. Ướp như vậy gia vị sẽ ngấm hơn, khi nướng thịt cò sẽ mềm, ngọt, đậm vị hơn rất nhiều.Bỏ thịt trong tủ lạnh ra, để khoảng 30 phút cho đỡ lạnh. Bạn có thể quay thịt trên than hoa, bỏ rán trong chảo dầu hoặc quay bằng lò vi sóng. Cách đơn giản nhất là bạn cho vào chảo rán. Bạn đổ ngập nửa chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt cò vào rán vàng.Cho thịt ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Mực Khổng Lồ Sốt Hong Kong Siêu Cay Cực Hấp Dẫn
  • Siêu Thị Cá Tươi Và Cá Sống
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn 🍜 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Chay
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Li�U
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt
  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

    Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

    Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

    Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

    Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Loại Món

    Trộn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 4

      trái

      dưa leo

    • 1

      trái

      chanh

    • hành, tỏi, ớt

    • rau thơm, đậu phộng

    • đường, muối

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Dưa leo: rửa sạch, thái mỏng thành những lát tròn

    • Tỏi, ớt, hành tím: băm nhỏ

    • Đậu phộng: giã nhỏ vừa phải

    • Rau thơm: cắt khúc 2cm

    Thực hiện

    • Cho dưa leo đã thái lát vào tô

    • Cho hành tím, ớt và tỏi băm vào

    • Cho thêm 3 muỗng canh đường + ⅓ muỗng cà phê muối

    • Vắt 1 ít nước chanh. Cho thêm 1 ít rau thơm

    • Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho tất cả nguyên liệu thấm và hòa vị vào nhau

    • Rắc đậu phộng lên, ăn chơi hoặc ăn kèm các món chính khác.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm gỏi dưa leo

    • Bạch tuộc xào dưa leo
    • Gỏi dưa leo rau diếp cá
    • Salad gà dưa leo
    • Tôm xào bơ tỏi dưa leo
    • Dưa leo muối
    • Dưa leo ngâm tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà!
  • Cơm Cháy – Cách Làm Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng
  • Cơm Cháy Khô Cá Dứa
  • Video : Cách Làm Cơm Cháy Bách Hoa Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất – Lá Quê
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Ngọc Dương Dê ( Cà Dê, Pín Dê, Ngọc Dê )
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

    Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay

    Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

    Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

    Cách làm món thịt dê hấp tía tô

    Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

    Bước 1: Làm sạch

    Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn

    Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa

    Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

    Bước 2: Ướp thịt

    Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy

    Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên

    Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy

    Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn

    Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

    Bước 4: Pha nước chấm

    Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm

    Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

    Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ

    Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

    Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

    Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay

    Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

    – Bước 1: Làm sạch và sơ chế

    Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập

    Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

    – Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

    – Bước 3: Hấp thịt dê

    Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi

    Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi

    Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

    – Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước

    Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả đập dập, cắt khúc dài

    Gừng cắt lát mỏng

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên

    Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

    Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ

    Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

    Thịt ếch đã làm sạch: 700g

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

    Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

    – Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Cá Mao Ếch Là Cá Gì
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100