Top #10 Cách Làm Món Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

    – Giảm cholesterol

    – Điều trị vàng da và các bệnh về gan

    – Điều trị khó tiêu và táo bón

    – Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    – Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

    – Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

    – Giúp bảo vệ đôi mắt

    – Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

    – Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

    Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

      Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

    Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

    Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

    Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

    Nộm rau muống trộn thịt bò

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Da Trâu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Món Ăn Chữa Bệnh Và Làm Mát Hiệu Quả Từ Rau Cải Cúc
  • Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Độc Đáo Từ Tàu Hũ Ky
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Khìa Thanh Đạm
  • Cách làm nộm rau muống ngon nhanh chóng

    Cũng giống như bao cách chế biến món ăn từ rau muống khác Cách làm nộm rau muống được đánh giá là món ăn dễ thực hiện, ngon lại làm nhanh chóng.

    Nguyên hiệu cần chuẩn bị cho Cách làm nộm rau muống:

    Cách thực hiện:

    • Rau muống bạn đem nhặt bỏ ngọn già hoặc lá sâu
    • Ngắt khúc nếu bạn cảm thấy chúng quá dài
    • Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước, thậm chí là nên ngâm với nước muối để loại bỏ tốt chất bẩn cũng như thuốc trừ sâu.
    • Đem luộc rau vừa chín tới thì vớt ra ngay tiếp tục ngâm rau vừa sơ chế vào một một bát nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội. Việc này ngoài việc giúp rau nhanh nguội mà rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn rất là nhiều.
    • Tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi làm nước mắm chua ngọt
    • Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.
    • Cuối cùng lấy rau để ráo nước rồi cho nước mắm vào trộn đều lên, thêm lạc vào vừng vào là bạn đã làm xong Cách làm nộm rau muống nhanh chóng, thơm ngon và hiệu quả.

    Một vài lưu ý với công thức này

    Bạn nên trộn gần lúc ăn đừng trộn sớm quá nó sẽ bị ỉu

    Nếu chưa dùng hãy bỏ tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh để làm bảo sự giòn ngon

    Muốn hấp dẫn hơn các bạn có thể trộn thêm với tai heo, tôm, rau thơm .. tất cả đều có thể cho ra món ăn tuyệt hảo nhất.

    Đây là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

    Cách làm rau muống xào tỏi

    Bên cạnh Cách làm nộm rau muống thì Cách làm rau muống xào tỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hứa hẹn công thức đơn giản sau đây sẽ cho bạn món ăn vô cùng đặc biệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau muống, tỏi, đường, ớt, nước mắm và 1 số gia vị khác

    Sơ chế nguyên liệu:

    Rau muống khi bạn lựa hạn chế chọn loại quá già vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên không ngon. Sau đó bạt lặt bỏ lá héo, già úa đi, phần già … rửa sạch nhiều lần với nước . Muốn yên tâm hơn bạn có thể ngâm với muối trước khi chế biến để không lo bị ảnh hưởng của các thuốc trừ sâu.

    Về phần tỏi bạn bóc và băm nhuyễn để sẵn, cũng có thể làm thêm một số hình thức trang trí khác để chuẩn bị cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Đun nước thật sôi nhớ là để lửa lớn và phải canh là nước phải ngậm rau, sau đó cho một chút muối vào đổ rau muống vô trụng, nhớ là trụng sơ thôi để lâu qua rau sẽ mềm. Nhớ không được bỏ qua bước này, nó cực kỳ quan trọng nó giúp cho món rau muống xào tỏi xanh tươi và không bị thâm đen.Vớt rau ra ngoài cho ngay vào nước lạnh dể rau được xanh và giòn.

    Bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đun sôi thì mới cho tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào. Đảo thật đều tay cho đến khi tỏi vàng và nghe thấy mùi thơm. Tiếp tục cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay.

    Nêm nếm gia vị, cho thêm phần tỏi còn lại vào chảo đảo cho đến khi mùi thơm phức và rau chín đều rồi vớt ra dĩa trang trí.

    Một vài lưu ý nhỏ với món rau muống xào tỏi:

    • Xào rau muống với chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi
    • Chúng ta có thể dùng phần nước luộc rau khi nảy nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.
    • Để cho món ăn này thêm phần phong phú bạn có thể thực hiện xào với các loại ốc, ốc móng tay chẳng hạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Với Rong Nho Cực Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Các Món Làm Từ Mật Ong
  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách
  • a. nguyên liệu

    – Chanh tươi: 1 quả

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Gia vị: muối, nước mắm, đường

    – Rau muống: 500 gr

    – Rau kinh giới: 50 gr

    – Lạc rang: 50 gr

    – Vừng rang: 20 gr

    b. Cách làm

    – Rau muống các bạn nhặt rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội (có thể cho thêm vài cục đá lạnh) cho khỏi thâm.

    – Rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái làm 2 – 3.

    – Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

    – Ớt tươi băm nhỏ.

    – Lạc rang xát vỏ, giã dập.

    – Vừng rang chín.

    – Nước trộn nộm: nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dấm + 1 thìa canh nước mắm + ớt băm, trộn đều.

    – Vớt rau muống ra để ráo, cho vào tô inox lớn, rưới nước trộn nộm vào trộn đều.

    – Nếm lại gia vị cho vừa, thêm rau kinh giới và lạc rang, vừng rang vào trộn đều.

    – Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức.

    Bạn cũng có thể làm nộm rau muống theo cách sau nếu chúng ta muốn vị rau chua chua hơn

    Nguyên liệu:

    – Một bó rau muống;

    – Một bó nhỏ rau kinh giới;

    – 50gr lạc rang, giã dập;

    – Chanh, tỏi, ớt;

    – Đường, nước mắm.

    Cách làm:

    – Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 – 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá.

    – Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước – Đường – Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn.

    – Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

    Với 2 công thức trên là bạn đã có được món nộm rau muống cực ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Củ Trộn Vừa Ngon Miệng Lại Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dân Dã Vùng Quê Sông Nước Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Từ Những Nguyên Liệu Dân Dã
  • Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết Ngon Dân Dã Nhưng Ngon Không Kém
  • Lẩu Thả, Món Ngon Thu Trọn Hương Vị Miền Biển
  • Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung
  • 2. Sơ Chế Rau Muống Thịt Bò – Hướng Dẫn Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Sơ Chế Rau Muống – Mẹo Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đầu tiên, ta lặt bỏ phần già cứng và bỏ rễ, ngắt bỏ hết lá, thả ngâm trong chậu nước sạch. Bạn có thể ngâm rau vào muối loãng từ 10-15, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý, cần phải rửa rau muống thật sạch vì chúng sống trong bùn nước và có thể sẽ có hóa chất. Vì thế, phải rửa rau liên tục cho đến khi nước rau sạch trong, không còn đục bùn nữa.

    Một điều quan trọng không kém, đó là khi rửa rau muống, bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều. Thì có lẽ rau muống đó đang bị nhiễm hóa chất, hãy loại bỏ nó đi.

    Khi rau đã sạch, bạn chẻ rau thành những cọng nhỏ, và để món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để giúp việc chẻ rau muống tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chẻ được cọng nào thì thả ngâm phần cọng ấy lại trong nước. Rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò

    Tiếp theo đó, luộc chín 1 đến 2 quả trứng gà, lột vỏ, cắt dọc thành miếng. Mẹo nhỏ: hãy thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong, thao tác này giúp trứng không chín thêm.

    Lúc này, thịt bò cắt lát mỏng, bỏ vào một cái tô. Ướp trộn 2-3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Trộn đều để gia vị khử đi mùi hôi của thịt và khiến thịt thấm vị hơn.

    3. Chế Biến Món Ăn – Phương Pháp Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

    Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Cho Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc, thêm từ từ một lượng giấm (hay chanh vắt) cho có vị chua nhẹ. Tiếp đến, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, rắc thêm chút tiêu và 2 hoặc 3 muỗng dầu thực vật. Dầu thực vật có thể là dầu olive, dầu cải, dầu cọ,… Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau thì món rau muống trộn thịt bò mới thấm vị.

    Bước 2: Xử Lý Rau Muống – Thực Hành Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Bước 3: Thực Hiện Và Trình Bày – Gỏi Rau Muống Trộn Thịt Bò

    Đến đây, bắt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 đến 2 muỗng súp dầu ăn, lúc này để lửa cao. Cho thịt bò vào xào thật nhanh và đảo đều tay trong 1 phút. Khi thấy thịt chín mềm, nhỏ lửa, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng rồi trộn đều. Xếp thịt ra giữa đĩa rau, rắc thêm chút tiêu bột, khi ăn nên trộn lại cho đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò trộn rau muống đơn giản mà chất lượng rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Đặc Sản Thanh Hóa Dân Dã Đồng Quê Gây “thương Nhớ”
  • Những Món Ngon Dân Dã Miền Trung ” Vietnam A Airlines
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 8 Nhà Hàng Ngon Nhất Ở Khu Vực Quận Cầu Giấy
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Ngon Tại Cầu Giấy
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • 15 Món Ngon Từ Rau Càng Cua Giúp Giảm Cân, Trị Mụn, Tiêu Hóa Tốt Hơn
  • Rau muống luôn là món ăn quen thuộc trong ngày hè nắng nóng của mọi người. Hầu hết chúng ta thường xuyên ăn những món chế biến từ rau muống như rau muống xào, rau muống luộc, hoặc rau muống xào thịt trâu… Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một món ăn được chế biến từ rau muống rất dễ ăn mà lại chế biến khá nhanh – đó chính là món nộm rau muống.

    Nguyên liệu chuẩn bị nộm rau muống

    Sơ chế nguyên liệu nộm rau muống

    Bước 1: Rau muống nhặt chọn chỗ non, bỏ lá úa vàng, sâu hay cỏ. Sau đó rửa sạch, dùng dao nhọn chẻ nhỏ cọng rau thành những sợi nhỏ và dài. Chẻ xong, ngâm rau vào nước lạnh cho những sợi rau muống cong lại đẹp mắt.

    Bước 2: Bóc tỏi, làm sạch rồi băm nhỏ. ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang. Rang đều tay cho lạc chín đều, rang khoảng 3-5 phút, đổ lạc ra giấy báo. Bọc lại vào giấy báo sau đó ta vò nhẹ cho vỏ lạc rời ra. Nhặt lạc đã bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ.

    Cách làm nộm rau muống

    Bước 1: Luộc sơ qua rau muống

    Đặt nồi lên bếp, đổ 1500ml nước vào đun sôi. Khi sôi, ta bỏ ¼ thìa cà phê muối vào, bỏ tiếp rau muống đã làm và rửa sạch vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua và vớt ra rổ, đổ một bát nước lạnh lên rau muống, để ráo.

    Bước 2: Pha nước rưới nộm hoa chuối

    Trộn tỏi đã băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cùng 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều để trộn đều các gia vị vào.

    Bước 3: Trộn rau muống với nước rưới

    Rau muống đã ráo nước. Bạn dùng đũa làm tơi rau muống, đổ các gia vị ở bước trên lên, dùng đũa đảo cho ngấm đều vào rau muống.

    Bước 4: Cho rau kinh giới, lạc lên trên rau muống vừa trộn

    Rau kinh giới rửa sạch, thái rối rồi cho lên trên rau muống vừa trộn. Rắc lên trên cùng lạc đã giã nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 14 Món Ăn Từ Rau Má Ngon Bổ Lạ Miệng Giải Nhiệt Trị Mụn Chống Cảm Cúm
  • Khởi Động Ngày Mới Với Cách Làm Bánh Mì Gối Trắng Dinh Dưỡng
  • Công Thức Cho Món Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Nộm Rau Muống Bắp Bò Ngon Rẻ Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Làm Đuôi Bò Hấp Gừng Ngon Tuyệt Cho Gia Đình
  • – Đây là món khai vị được nhiều người lựa chọn khi đến với ẩm thực của Lẩu Đức Trọc . Vị thanh mát, giòn giòn, chua, ngọt, thơm mùi vừng của nộm rau muống bắp bò là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn ngấy mỡ thịt…

    – Từng miếng rau muống chẻ giòn ngon ngấm vị hòa quyện cùng vị ngọt của bắp bò và thơm nức mùi tỏi tạo nên hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn của

    Cách làm nộm rau muống bắp bò dai giòn

     

    Nguyên liệu làm nộm rau muống bắp bò:

    – Rau muống: 500g (bạn cũng có thể sử dụng rau muống chẻ bán sẵn nhưng nếu có thời gian bạn nên tự chẻ thì rau sẽ đảm bảo độ tươi, giòn ngon hơn)

    – Thịt bắp bò: 200g

    – Chanh: 1 quả

    – Ớt sừng: 3 trái

    – Tỏi: 2 củ

    – Đậu phộng rang sẵn: 100g

    – Ngò: 50g

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

    Cách làm Nộm rau muống bắp bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị chế biến nộm rau muống bắp bò

    – Rau muống: Tỉa hết lá, rửa sạch, chẻ ra từng sợi dài, ngâm vào nước pha chút muối loãng để rau có độ cong hấp dẫn, vớt ra, để ráo.

    – Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để bắp bò không bị dai, ướp thịt bò với tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn trong 15 phút để bò ngấm gia vị.

    – Ớt sừng: Thái lát.

    – Ngò: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm.

    – Đậu phộng rang sẵn: giã dập.

    – Chanh: Lấy nước cốt.

    Bước 2: Tiến hành nộm

    – Sử dụng 1 chảo, cho dầu ăn vào, rồi cho tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm sau đó tắt bếp, cho vào chảo 1 thìa hạt nêm, bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu, trộn đều. Sau đó thì trộn hết những nguyên liệu này lên sao cho chúng tan hết là được, Cho hỗn hợp vào chảo thịt bò vừa xào, đảo đều tay.

    – Cho rau muống chẻ vào một cái âu lớn, rồi cho hỗn hợp thịt bò và gia vị vào, trộn thật đều cho ngấm gia vị.

    – Bày món ra đĩa, dàn đều sao cho hấp dẫn, rắc đậu phộng giã dập, tiêu, ngò lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Vây là đã có món nộm rau muống bắp bò cực ngon với sự kết hợp giữa thịt bắp bò cùng rau muống theo phong cách ẩm thực Việt. Thưởng thức vị chua chua, ngòn ngọt với món nộm rau muống thịt bò cùng gia đình quả là món quà tuyệt vời cho ngày cuối tuần nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Ngũ Sắc Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Giòn Dai
  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Nhất
  • Skin Chuyên Cung Cấp Đá Cuội Nướng
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Thơm Ngon Kì Lạ Bạn Nên Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Phở Bò Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Món Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • 6 Bí Quyết Cho Món Nem Rán Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Ốc móng tay là con gì?

    Ốc móng tay hay còn được gọi là “ốc mã đao”, loài động vật thân mềm. Bên ngoài chúng được trang bị một lớp vỏ cứng có màu vàng nâu. Chiều dài của chúng khoảng 6-10 cm và có hình thù khá giống với móng tay. Vì thế, người dân đã gọi với cái tên thân thuộc là ốc móng tay.

    Phần thịt bên trong vỏ ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài được bao phù bằng một lớp màng trong suốt. Ốc móng tay thường sống chủ yếu tại cửa biển hay cửa các sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay xào rau muống

    Từ xa xưa, ốc móng tay đã được cho là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông Y, loại bải sản này có tính mát nên được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng…

    Hơn nữa, với đặc tính hàn, không gây độc nên được dùng nhiều trong việc chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Bên trong thịt ốc móng tay có chứa nhiều các chất đạm, khoáng chất như canxi và sắt.

    Vì thế chúng cũng được xếp vào một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai tẩm bổ. Khi ốc móng tay được kết hợp với rau muống nhiều chất xơ thì món ăn này càng được tăng thêm giá trị dinh dưỡng, đáng để lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm tại nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ốc khoảng đầu tháng 5, tháng 6 thì sẽ có được chất lượng thịt ngon nhất. Bởi, trong khoảng thời gian này đang là mùa mưa thì thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo

    Ốc móng tay xào rau muống sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, hòa quyện đậm đà của tỏi tạo lên một món ăn tuyệt hảo. Cách làm đơn giản được thực hiện theo các bước như sau.

    Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống bao gồm:

    • Ốc móng tay: 1 kg
    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt đỏ: 2 củ
    • Đậu phộng được xay nhỏ
    • Gia vị kèm theo: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống như sau: Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn cần chú ý sơ chế ốc móng tay thật kỹ trước khi chế biến bởi chúng là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát. Hãy bắt đầu bằng việc rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.

    Sau đó, bạn pha dấm với nước sạch và cắt thêm khoảng 1-2 quả ớt bỏ vào cùng. Tiến hành ngâm ốc trong khoảng 1 -2 tiếng. Đây là cách làm giúp ốc nhả hết những chất bẩn bên trong và hạn chế mùi tanh của hải sản.

    Lưu ý: Nếu bạn không có giấm thì có thể ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng và tiến hành rửa sạch lại với nước.

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn có thể chuyển sang nhặt rau muống để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn nhặt bớt lá già, héo vàng và giữ lại phần cọng rau để xào.

    Tiếp tục, rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa miệng ăn. Luộc rau muốn sơ qua (chú ý không nên luộc quá chín) và vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Việc làm này là để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn sần sật.

    Tiếp tục, bạn tiến hành luộc ốc. Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi (đổ nước sấp mặt ốc) và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín thì bạn vớt ra và khều lấy phần thịt bên trong vỏ. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở tách ra).

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi già thì cho tỏi, hành khô phi thơm vàng.

    Bước 2: Sau khi tỏi, hành khô được phi vàng, bạn cho ốc móng tay vào đảo qua thật nhanh với lửa để thật to. Bạn đừng quên thêm muối, hạt nêm, nước mắm, ớt tùy theo khẩu vị ăn mỗi người.

    Bước 3: Sau khi ốc chín bạn bỏ rau muốn vào xào cùng đến khi chín đều thì tắt bếp là xong (lưu ý không xào quá lâu tránh rau muống bị nát, các chất dinh dưỡng bị mất).

    Bước 4: Bày ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và trang trí đẹp mắt bằng rắc đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên.

    Làm mắm chấm kèm : bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng nửa thìa canh ớt sừng băm . Sau đó, trộn đều làm nước chấm và nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm này dùng ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống.

    Ngoài rau muống, bạn cũng có thể dùng ốc móng tay để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,…

    Với những hướng dẫn làm trên cùng hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ốc móng tay xào rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm của bạn thêm vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Udon Nhật Bản Cực Thơm Ngon
  • Lườn Ngỗng Xông Khói Nga Tphcm
  • Tìm Hiểu Sâu Về Ngũ Phúc Lâm Môn
  • 【3/2021】Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
  • Một trong những món ăn từ rau muống phải kể đến đầu tiên đó chính là rau muống xào tỏi. Có thể nói đây dường như đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương thơm lừng từ tỏi phi hòa quyện với nước mắm chua ngọt luôn làm “dậy sóng” cả 5 giác quan và dạ dày của chúng ta.

    Mang tính chất đơn giản đặc trưng nên món rau muống xào tỏi với phần nguyên liệu cũng giản đơn không kém. Chỉ cần chuẩn bị 1 – 2 bó rau muống non, vài tép tỏi băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng, dầu ăn, mì chính, đường, mắm, chanh, ớt để làm nước mắm ngon. Rau muống bạn nên nhớ lựa chọn những bó rau tươi xanh, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ để không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe cho gia đình.

    Rau rửa sạch, nhặt hết lá sâu lá già và để cho thật ráo nước. Rót lượng mắm phù hợp ra chén, bỏ vào đó mì chính, đường ớt tỏi và khuấy lên, nếm xem đã vừa miệng chưa. Tiếp tục nấu nồi nước sôi, luộc rau muống sơ qua và đem chần lại với nước lạnh để rau được giòn và tươi.

    Sau đó bắt chảo chiên chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho hơi nóng một chút thì bỏ phần tỏi băm còn lại vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi tỏi vàng ươm thì đổ rau đã luộc vào chảo, đảo thật nhẹ nhưng đều tay. Cuối cùng khi thấy rau đã chín tới thì rưới nước mắm lên trên tiếp tục đảo cho thấm và tắt bếp. Dọn ra đĩa rồi thưởng thức cùng các món ăn khác.

    1.3. Thịt trâu xào rau muống

    Sau khi rửa sạch rau muống và loại bỏ các lá úa, lá già bạn hãy bắt nước sôi và luộc sơ qua, sau đó chần qua nước lạnh để rau giòn, tươi rồi vớt để ráo trên rổ. Lấy một cái chén cho những viên chao vào, sau đó nghiền nhuyễn và thêm vào đó 1 ít đường, hạt nêm, ớt băm tùy theo khẩu vị cay của bạn và gia đình.

    Tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp, đợi nóng rồi phi tỏi băm cho chín vàng và thơm lên, bỏ rau muống vào và bật lửa lớn, đảo thật đều tay. Cuối cùng đổ chén chao đã nghiền nhuyễn vào và đảo lại cho thấm gia vị. Tắt bếp và đợi đến giờ cơm thôi nào!

    Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng trong danh sách các món ăn ngon từ rau muống không thể thiếu đĩa rau muống xào mắm tôm được. Vị mắm tôm mằn mặn đậm đà cùng với rau muống giòn tươi chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay khi “nghe” thấy.

    Trước hết bạn ngâm tôm khô trong nước lạnh cho nở ra rồi rửa sạch lại để ráo. Xay hoặc giã nhuyễn hỗn hợp ớt tươi, hành tím, tỏi, tôm khô. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi cho nóng rồi phi thêm ít hành tỏi cho thơm, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay xong vào khuấy đều tay. Tiếp tục đổ mắm tôm vào chảo khuấy tiếp.

    Đợi cho các gia vị quyện với mắm tôm thì đổ rau muống vào, để lửa lớn và đảo đều. Nêm nếm thêm một chút đường, một chút nước lạnh cho vị ngon hơn rồi tắt bếp. Nếu muốn bạn có thể dùng thêm một ít đậu phộng rang, giã nát và đổ lên trên khi bày ra đĩa sẽ cho món ăn thêm phần hấp dẫn và béo thơm hơn nhiều.

    1.16. Rau muống xào đậu phộng

    1.17. Làm rau muống xào ốc móng tay

    Ốc móng tay cũng giống như các loại thủy hải sản tươi sống có vỏ khác như nghêu, sò, hến cần khoảng 1kg được làm sạch kỹ càng trước khi đem nấu. Sau khi mua về, bạn nên ngâm ốc với nước lạnh pha giấm và cắt ớt tươi bỏ vào (khoảng 3 – 4 trái). Trong lúc ngâm ốc, bạn hãy nhặt hết phần lá và rửa rau muống cho sạch. Tiếp đến, hãy bắt nước sôi và luộc rau chín tới thì vớt ra trần qua nước lạnh để rau giòn.

    Ốc móng tay sau khi rửa sạch thì đem đi luộc chín rồi lấy phần thịt, bỏ vỏ đi. Phi hành tím và tỏi trong chảo dầu nóng, cho ốc móng tay luộc chín vào, để lửa lớn và đảo đều. Sau đó nêm nếm các loại gia vị cần thiết, khi nhìn thấy ốc bắt đầu thấm tháp, bạn vặn lửa nhỏ lại và cho rau muống vào đảo chung. Rau hơi mềm một chút thì tắt bếp. Thế là bạn đã được món ốc móng tay thơm ngon xào rau muống chỉ sau một vài khâu đơn giản vô cùng!

    1.18. Rau muống xào chao chay

    2.1. Canh chua rau muống nấu tôm

    Là một trong những món ngon với rau muống có vị chua chua thanh thanh khó cưỡng, canh chua rau muống nấu tôm là một trong những món ăn đầy dinh dưỡng nhưng dễ chế biến.

    Tỏi băm nhuyễn, cà chua rửa sạch 2 quả cỡ vừa cắt múi. Tôm khoảng 100 gram rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu ước gia vị cho thấm tháp. Rau muống nhặt hết lá sâu, lá già rồi rửa sạch. Lấy nồi nấu canh bắt lên bếp, cho dầu vào đợi nóng lên thì phi tỏi cho thơm và đảo đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều, tôm chuyển sang màu gạch thì đổ thêm cà chua vào đảo, lưu ý chọn cà chua tươi, giàu vitamin và có độ lớn vừa phải. Me chua đem ngâm với nước ấm sau đó lọc lấy nước, đổ vào chảo tôm. Sau cùng, đổ nước lọc vào chảo, đợi sôi lên thì bỏ rau muống vào. Dùng đũa đảo cho rau chín đều. Nêm nếm cho hợp vị và đổ ra tô để thưởng thức thôi.

    2.3. Canh chua rau muống cá diêu hồng

    2.4. Canh cua rau muống khoai sọ

    Cua lấy khoảng 250 gram đem rửa sạch, bóc bỏ yếm bóc mai, sau đó khều gạch ra ngoài. Bạn cũng có thể dùng các loại cua đồng chế biến sẵn vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng. Rửa lại cho sạch và cho vào cối giã nhuyễn. Rau muống bỏ lá lấy phần cọng rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước muối loãng.

    Khoai sọ 15 củ gọt vỏ, ngâm nước muối loãng tầm 10 phút. Tiếp theo, bạn bắt nồi luộc khoai, thêm 1 thìa cafe muối vào nước luộc để khi khoai chín sẽ bớt độ nhớt. Vớt khoai ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

    Ướp khoai với 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa mắm để khoai thêm đậm đà khi ăn. Đối với phần xác cua, tiến hành lọc cua đã giã nhuyễn và cho gia vị vào nồi nước lọc khuấy cho thật đều. Phần gạch thì cho gia vị vào, đánh cho tan, phi hành thơm trên chảo rồi đổ vào tô gạch chưng cho dậy mùi lên rồi đổ tiếp vào 1 chén nước lọc để chưng cua tiếp.

    Thao tác tiếp theo, bạn bắt nồi cua lọc lên bếp, bật lửa sôi cho đến khi phần thịt của nổi lên thì vặn nhỏ lửa lại. Dùng vá gạt nhẹ váng cua sang một bên, sau đó cho khoai sọ và rau muống vào. Tưới phần nước gạch cua lên trên váng cua. Tắt bếp, nhấc nồi xuống và cho canh ra bát.

    2.6. Canh chua lươn rau muống

    3.2. Gỏi rau muống tôm thịt

    3.5. Gỏi rau muống chiên giòn

    Khô cá sặc nướng lên hoặc chiên vàng rồi xé bỏ xương, lấy phần thịt, ướp cùng hành tím và 1 muỗng đường. Rau muống rửa sạch 100 gram bỏ lá, chẻ cọng nhỏ, xoài keo bào thành sợi. Pha sẵn bột chiên giòn. Nước làm gỏi: pha 2 muỗng mắm, 3 muỗng đường, tỏi và ớt băm 1 muỗng, nửa muỗng mì chính. Cho dầu ra chảo, bắt lên bếp, đợi dầu nóng thì nhúng rau muống qua tô bột chiên giòn đảm bảo an toàn sức khỏe rồi thả vào chảo. Sau khi chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Cho nửa trái xoài keo, cá sặc cùng các loại rau vào tô, sau đó rưới hỗn hợp nước gỏi lên và trộn đều. Cuối cùng cho rau muống ra đĩa, đặt phần gỏi trộn lên trên.

    Là món ăn từ rau muống dễ làm mà hầu như ai cũng làm được. Ngoài rau món rau muống luộc còn là món ăn giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng đang được nhiều người chọn lựa trong nhiều bữa ăn của mình. Chỉ cần chọn rau muống non tươi, sau đó ngắt bỏ các lá úa, lá già. Bắt nước lên bếp cho sôi rồi bỏ rau vào, đảo rau cho chín vừa tới thì tắt bếp rồi vớt ra để ráo. Có thêm món nước chấm thơm ngon hảo hạng từ mắm, tỏi, ớt, chanh, đường hòa quyện là bạn đã có món ăn ngon, đơn giản rồi!

    Ngoài việc chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi mới mỗi ngày, nguồn giá cả phải chăng, đảm bảo an toàn chất lượng và vệ sinh thì bạn còn được tiết kiệm thời gian, công sức nhiều hơn khi không phải trực tiếp đi mua mà chỉ cần ngồi tại chỗ làm hay ở nhà và đặt hàng qua website mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Giác Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Giác Xào Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối
  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nón ốc giác xào rau muống

    • Rau muống chuẩn bị lượng vừa ăn.
    • Ốc giác chuẩn bị lượng vừa ăn.
    • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt.
    • Dầu ăn.
    • Tỏi băm.
    • Ớt.
    • Hành tím.
    • Bơ.
    • Cách làm món ốc giác xào rau muống
    • Rau muống nhặt thành khúc vừa ăn, nếu bạn không thích ăn nhiều lá hãy bỏ bớt lá rau muống. Có thể chẻ thân rau muống thành sợi nhỏ hơn để vừa ăn và cho rau muống chín nhanh khi chế biến. Rửa sạch với nước muối, vớt ra rổ để ráo nước.
    • Ốc giác chần sơ với nước nóng để dễ tách vỏ và cắt thịt ốc thành những miếng nhỏ dạng sợi vừa ăn để tiến hành chế biến món ăn ngon.

    Dùng chảo đã được làm nóng, cho bơ với lượng vừa đủ vào cho bơ nóng, tan chảy, phi tỏi băm, hành tím đến vàng và thơm. Khi tảo băm và hành tím đạt đến độ vàng, thơm vừa phải hãy vặn nhỏ lửa, cho ốc giác vào xào đều; tiếp tục cho rau muống đã được làm sạch vào đảo đều.

    Đảo nhẹ nhàng, liên tục để rau muống cũng như ốc giác vừa chín và nêm gia vị là nước mắm, muối, bột ngọt, ớt (nếu ăn cay). Món ăn thật thơm, ngon nếu bạn có thể định lượng được gia vị vừa với vị giác của mình.

    Cho thức ăn ra đĩa để sử dụng nóng là cách dùng ngon miệng nhất; có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh tráng nướng. Quá tuyệt đúng không nào?

    Lưu ý để làm món ốc giác xào rau muống ngon bạn cần biết

    Bạn có thể tiến hành luộc sơ rau muống trước khi xào rau để rau không bị đen hoặc lâu chín trong khi xào cùng với ốc giác.

    Không nên xào ốc giác quá chín hoặc chín gấp bởi có thể làm ốc bị dai, khó ăn và mất đi hương vị của thực phẩm. Hãy chế biến ốc giác bằng cách xào ốc đến lúc vừa chín tới để giúp món ăn dễ sử dụng hơn, chuẩn đặc trưng của món ốc giác xào rau muống.

    Bạn có thể xào rau muống trước, cho ốc giác vào sau để rau vừa chín, ốc cũng không quá chín giúp món ăn được ngon hơn.

    Rau và ốc cần đảm bảo không quá chín để giữ được độ giòn, ngon cũng như đảm bảo được giá trị dinh dưỡng có trong món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Làm Nên Thương Hiệu “ốc Xào Thập Cẩm Vân Béo”
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Vàng Xào Củ Chuối Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?
  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Rươi Kho Niêu Đất, Món Ngon Vùng Đất Việt
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Để học cách trộn salad ngon, hấp dẫn rất đơn giản, chỉ cần biết cách chọn thực phẩm tươi, phối hợp với các loại gia vị một cách khéo léo và đặc biệt là chuẩn bị được nước sốt phù hợp sẽ tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. A. Hướng dẫn chung cách trộn salad ngon, hấp dẫn 1. Cách trộn salad ngon

    – Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    – Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ

    – Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn

    – Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người

    – Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị

    – Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất

    – Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập

    2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad

    Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.

    Nguyên liệu

    – Lòng đỏ trứng gà: 1 phần

    – Giấm: 25 ml

    – Đường trắng: 25 g

    – Dầu ăn 230 ml

    – Mù tạt: 15 g

    Thực hiện

    – Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.

    – Cho 5 ml giấm vào và đánh đều

    – Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới

    – Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.

    – Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.

    3. Một số sai lầm khi trộn salad

    – Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

    – Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.

    – Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

    – Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

    Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.

    B. Tổng hợp cách làm các loại salad ngon miệng, hấp dẫn mà lại đầy dinh dưỡng

    1/ Salad ngon tuyệt với nước sốt chanh cốt dừa

    Nguyên liệu làm salad

    Cho nước sốt:

    – 200 g rau mùi tươi, rửa sạch

    – 45 ml nước cốt chanh tươi

    – 1 quả chanh (dùng để lấy vỏ)

    – 15 ml giấm gạo

    – 250 ml nước cốt dừa

    – 20 g đường

    – 30 ml dầu ăn

    – Một chút muối

    – Ớt khô hoặc ớt bột.

    Cho salad (hoặc mì trộn):

    – Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, dưa chuột, giá đỗ.

    – Dừa nướng, đậu phộng rang.

    Cách làm salad

    Rau mùi rủa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và cốt dừa.

    Vỏ chanh bào mỏng, đặt vào máy xay sinh tố cùng rau mùi

    Bật máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi có dung dịch sốt sánh và mịn, chuyển vào bát rồi đặt vào tủ lạnh làm mát.

    Cùi dừa băm nhỏ, cho vào chảo đảo đến khi săn lại, chuyển màu vàng. Tương tự, đậu phộng rang vàng giòn rồi giã nhỏ.

    Chuẩn bị các nguyên liệu trộn salad rồi thêm nước sốt chanh cốt dừa.

    Vậy là bạn đã có món salad tuy quen mà lạ với hương vị hoàn toàn mới rồi.

    Chanh và cốt dừa đều có vị dễ chịu, rau mùi thơm đồng thời tạo cho nước sốt màu xanh vô cùng đẹp mắt mà ngon miệng. Bạn cũng có thể trộn nước sốt cùng mì cũng rất ngon.

    2/ Làm salad tôm nhiều tầng cả nhà thích mê Nguyên liệu:

    Tôm to lột vỏ, đảo chín

    Rau diếp cắt nhỏ

    Đỗ đen

    Hạt ngô

    Hành tây, thái hạt lựu

    Rau mùi, cắt nhỏ

    Dưa chuột cắt lát

    Quả bơ nghiền

    Pho mát cắt nhỏ

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, ướp các loại gia vị và cho vào đảo chín

    Trộn hạt ngô, đỗ, hành tây, rau mùi và thêm gia vị

    Trong bát thủy tinh sạch, xếp các lớp salad bắt đầu bằng rau diếp, đỗ đen, dưa chuột, cà chua, quả bơ, pho mát và tôm lên trên cùng.

    Nguyên liệu cho món salad bơ tôm 3/ Làm salad bơ tôm ngon miệng Cách làm salad bơ tôm

    2 lạng tôm bóc vỏ

    2 quả bơ

    1 củ hành tây

    1/4 chén dầu ô liu

    1/4 chén giấm rượu vang đỏ

    1/2 muỗng cà phê bột tỏi

    1 muỗng cà phê rau mùi tây, xắt nhỏ

    1 muỗng cà phê mù tạt

    Muối và hạt tiêu

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Đung dao khía rạch một đường trên sống lưng tôm, rút chỉ đất ra ngoài. Cho vào nước sôi luộc nhanh hoặc hấp chín.

    Bơ cắt đôi, thái miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

    Cho tôm, bơ, hành tây để trong một bát lớn.

    Trộn đều ¼ chén dầu ôliu, ¼ chén giấm rượu vang đỏ, ½ muỗng cà phê bột tỏi, rau mùi tây, xắt nhỏ, mù tạt Dijon, muối và hạt tiêu lên cho đều, rưới lên bơ và tôm.

    4/ Salad tôm chua ngọt dễ ăn

    Sau đó, bạn dùng đũa hay thìa trộn đều bơ và tôm lên cho thấm đầu hỗn hợp gia vị. Bạn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh cho salad mát rồi ăn. Ăn món salad bơ tôm với mì Ý hoặc bánh mì cũng đều tuyệt vời.

    Thành phần

    Món salad tôm chua ngọt sẽ hấp dẫn bạn bởi nguyên liệu thanh mát như tôm, xà lách, hành tím hay dưa chuột. Thưởng thức đĩa salad màu sắc này trong ngày nắng nóng quả thật là một gợi ý tuyệt vời.

    0.5kg tôm tươi đã bóc vỏ

    1 muỗng canh dầu ô liu

    1 muỗng canh bơ

    1 củ tỏi, băm nhỏ

    ¼ chén nước sốt chua ngọt

    Rau xà lách

    ½ củ hành tím, thái lát

    1 quả dưa chuột thái lát

    1 trái cà chua thái lát

    Phô mai ( có thể cho vào hoặc không)

    Tôm làm sạch, dùng dao khía dọc lưng tôm để lấy chỉ đất ra. Rửa sạch tôm rồi để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào đun nóng. Thêm tỏi và bơ để cho thơm rồi trút tôm vào xào nhanh. Nấu khoảng 3-5 phút cho tôm chín và chuyển sang màu hồng cam đẹp mắt. Thêm nước sốt chua ngọt và nấu tôm với nước sốt khoảng 1-2 phút nữa.

    Đặt rau xà lách trên đĩa, sau đó xếp hành tây, dưa chuột và cà chua đã được rửa sạch và thái lát lên trên.

    5/ Chảy nước miếng với salad trộn thịt bò xào Nguyên liệu:

    Món salad tôm chua ngọt sẽ hấp dẫn bạn bởi nguyên liệu thanh mát như tôm, xà lách, hành tím hay dưa chuột. Thưởng thức đĩa salad màu sắc này trong ngày nắng nóng quả thật là một gợi ý tuyệt vời. Thịt tôm săn chắc, nước sốt chua ngọt hấp dẫn với các loại rau tươi sẽ cho các bạn một bữa ăn ngon miệng.

    1 búp salad lớn

    2 quả cà chua,

    2 quả trứng gà

    1 củ hành tây nhỏ

    300g thịt bò thăn thái mỏng

    4 tép tỏi, ớt đỏ, chanh, mayonnaise, tương ớt

    Nước mắm, nước tương, mật ong, dầu mè Bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

    Rửa sạch búp salad, để ráo và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Thịt bò sau khi thái mỏng ướp với nước mắm, nước tương, bột nêm, đường, tiêu, chút mật ong và dầu mè.

    Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu chín già, phi hành tây và tỏi sơ qua

    Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.

    Pha nước chấm với tỉ lệ 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.

    – 4 quả cà chua

    – 5 quả dưa chuột

    – 1 củ hành tây nhỏ, hành lá xắt nhỏ

    – Dầu ôliu, dấm, muối, hạt tiêu

    Rửa sạch cà chua rồi dùng dao cắt thành các miếng.

    Cắt lát mỏng dưa chuột.

    Bạn pha hỗn hợp gồm hạt tiêu, dấm, muối, dầu ô liu rồi dùng đũa khuấy đều lên.

    Dùng nước trộn rưới vào bát rồi bạn tiến hành trộn đều trong 5 đến 10 phút để ngấm đều gia vị.Cho một chút hành lá lên trên nha.

    – 1/2 cây bắp cải

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ hành tây

    – Vài cọng hành lá

    – Rau mùi

    – 1/2 muỗng canh đường

    – 1/4 muỗng cà phê muối

    – Hạt tiêu

    – 1 muỗng canh sữa tươi không đường

    – 6 muỗng canh mayonnaise

    – 2 muỗng canh bơ

    – 1/2 muỗng cà phê mù tạt

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Bạn thái nhỏ bắp cải ra thành từng sợi. Rồi dùng nước rửa sạch và để ráo.

    Bạn thái thêm hành lá và hành tây rồi cũng cho vào bát.

    Bạn đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ rồi trộn đều. Cứ cách 5 đến 10 phút thì bạn đảo lại một lần. Chỉ cần đảo khoảng 2 lần là có thể mang ra thưởng thức rồi.

    Để làm salad gà cay, bạn cần chuẩn bị như sau:

    – 1 con gà (khoảng 1kg)

    – 50g hành tây thái sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá

    – Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm

    Để làm món salad gà cay, các bạn cho gà vào rửa sạch, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, sau đó bạn cho hành gừng và rượu vào cùng với nước, đun sôi luộc cho gà chín.

    Sau khi gà chín bạn lấy ra và cho vào nước lạnh, bước này khiến thịt gà dai, giòn, săn chắc hơn khi làm salad gà cay

    Sau đó bạn vớt ra và xé nhỏ gà.

    Chuẩn bi một chảo nóng dầu mè, cho hành tây thái sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào salad đảo đều.

    Cho gà xé nhỏ vào, tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn và lấy ra đĩa. Món salad gà cay này nên dùng ngay sau khi làm.

    9/ Salad bò chua cay kiểu Thái cực ngon

    Với món salad gà cay này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày đông se lạnh sắp tới đấy!

    Cách làm salad bò kiểu Thái

    Chuẩn bị làm salad – 200g thịt bò – 30g rau mùi – 100g cà chua – 50g bắp cải tím – ½ quả ớt chuông vàng – 10 lá bạc hà – 1 quả dưa chuột – 1 quả chanh – 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) – 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

    Để làm món salad bò này, các bạn cho rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi. Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

    Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi. Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

    Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm. Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

    Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

    Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.

    Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

    Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được
  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Tự Làm Món Rươi Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản?
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Quà Tặng Bằng Tay Cực Kì Đẹp Và Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100