Top #10 Cách Làm Món Trứng Hấp Cho Cá Vàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Kho Cá Chỉ Vàng? Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chai Trứng Kho Tiêu Cực Ngon Dành Tặng Cho Gia Đình Yêu Thương
  • Top 5 Món Cá Chiên Ngon, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Gia Đình Vào Mùa Mưa
  • Bật Mí 3 Món Ăn Ngon Từ Cà Chua Bi Giàu Dinh Dưỡng Cần F5 Ngay
  • Cá Diếc Vừa Là Món Ngon Vừa Là Bài Thuốc Quý
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên liệu cần dùng làm món cá chỉ vàng kho gừng xì dầu này:

    • 500g cá chỉ vàng tươi
    • 100g gừng tươi non
    • Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, dấm
    • Hành, tỏi
    • Làm sạch , cắt vây, mang cá, mổ bụng bỏ đi phần ruột sau đó dùng muối xát lên thân cá để lọc bớt vẩy và giảm bớt độ tanh rồi xả lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Tiếp theo đem cá chỉ vàng ra rổ để một lát cho ráo nước rồi đem ướp cá với 1 muỗng tiêu, 2 muỗng muối ăn, 1 chút nước mắm và đợi trong khoảng 30 phút để cá chỉ vàng ngấm gia vị.
    • Gừng đem gọt vỏ và thái thành những sợi nhỏ, hành băm nhỏ.
    • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gừng và hành vào phi thơm, tiếp đến cho thêm chút dấm và 2 chén nước lọc vào rồi đun sôi nồi nước gia vị trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.
    • Sau 10 phút, khi thấy nước gia vị kho cá hơi cạn thì bắt đầu xếp từng con cá chỉ vàng vào, để ngập trong nước kho. Đun với lửa nhỏ để cho cá chín mềm và gia vị ngấm sâu vào cá cho hương vị đậm đà, thỉnh thoảng bạn hãy lật cá sang mặt còn lại để gia vị có thể ngấm đều trên khắp phần thân cá.
    • Đun cho đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm thêm xì dầu cùng chút gia vị để món cá kho được đậm đà thơm ngon sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi tiếp tục đun cho đến khi thấy nước kho cá sệt sệt lại thì tắt bếp.
    • Gắp cá chỉ vàng vừa kho xong đưa lên đĩa, chan thêm chút nước kho lên bề mặt cá cho cá có màu vàng nâu đều, rồi dọn ra thưởng thức cùng cơm trắng, hương vị nóng sốt của cá chỉ vàng kho gừng xì dầu sẽ làm say mê bất cứ ai, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh của mùa đông hay những ngày mưa lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • 【4/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • 3 Món Ăn Chế Biến Với Cá Cơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn
  • Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền Mà Các Bà Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Du Lịch Nam Du, Đừng Quên Thưởng Thức Cá Xương Xanh Siêu Ngon, Siêu Lạ
  • Bạn đã được thưởng thức bao nhiêu món ngon từ cá chỉ vàng? Bạn đã bao giờ tận tay chế biến các món ăn này? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người bí kíp để có được món cá chỉ vàng tươi chiên ngon – bổ dưỡng mà lại dễ dàng thực hiện.

    Hấp dẫn từ món cá chỉ vàng tươi chiên

    Cá chỉ vàng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có thể nói tóm gọn bằng cụm từ “ngon – bổ – rẻ”. Với giá thành không quá đắt, mà lại bổ sung nguồn dinh dưỡng cao cho sức khỏe bạn và gia đình nên đây là thực phẩm tươi sống được rất nhiều người mến ngộ.

    Nguyên liệu cần chế biến món cá chỉ vàng chiên

    .Vì đây là món ăn được chế biến cách đơn giản nên nguyên liệu chế biến cũng cực kỳ đơn giản:

    Chú ý: Chọn những con cá chỉ vàng còn tươi ngon và béo ngậy. Những con cá có mang còn đỏ, thịt u dày và mắt cá phải trong là dấu hiệu của cá tươi ngon.

    Các bước chiên cá chỉ vàng

    Trước tiên, làm sạch mang, ruột và rửa sạch cá. Bạn cũng có thể cắt bỏ luôn phần đầu cá. Để cá ráo nước rồi khứa hai mặt cá sao cho quá trình tẩm ướp gia vị sẽ thấm nhanh hơn.

    Ướp cá với muối và bột ngọt khoảng 10 phút, sao cho gia vị được ngấm lâu hơn trước khi cho vào chiên.

    • Đun nóng chảo, sau đó cho lượng dầu ăn vừa đủ để chiên vàng cá mà không bị dính hay cháy. Sau khi dầu được đun sôi thì bạn có thể cho cá chỉ vàng vào chiên được rồi.
    • Cho tỏi hoặc hành khô đã đập dập vào để khử mùi tanh của cá. Chiên nhỏ lửa để đảm bảo thịt cá chín đều.
    • Khi một mặt cá đã vàng, bạn hãy lật mặt còn lại để chiên tiếp. Chú ý với hành và tỏi khô khi chiên, khi đã đủ mùi thơm hay thấy ngả vàng, nên vớt ra luôn để tránh tình trạng cháy.
    • Khi cả hai mặt cá đã vàng và chín đều, bạn có thể vớt ra khay cho ráo dầu
    • Trưng bày cá ra đĩa với hoa cắt tỉa và rau thơm trang trí xung quanh. Cùng nước chấm ngon tuyệt thì bạn đã thành công với món ăn ngon bổ dưỡng mà lại rẻ này rùi nhá

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MỘT BỮA ĂN VUI VẺ !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️
  • Chọn Mua Vi Cá Mập Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nó
  • Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Ở Đâu Hà Nội Để Thưởng Thức Tuyệt Phẩm Từ Vi Cá
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Đặc Sản Lạng Sơn Làm Quà Ngon Đáng Để Mua Thưởng Thức
  • Đặc Sản Lạng Sơn Có Gì ?
  • Bỏ Túi Ngay Những Quán Ăn Ngon Nức Tiếng Tại Lào Cai
  • Cá Chép Và Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Chuối Cực Kỳ Hấp Dẫn Cho Bữa Phụ Của Bé
  • Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon n chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

    Ăn trứng cá chép có tốt không???

    Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin …

    Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

    1. Cải thiện thị lực

    Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

    2. Chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

    3. Ổn định huyết áp.

    Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

    4. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

    Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

    5. Tăng cường xương và răng.

    Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Trứng cá chép làm món gì ngon

    Cách làm trứng cá chép kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

    Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

    Bước 2: Cách kho trứng cá chép

    Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

    Tiếp theo, bạn làm nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho trứng cá chép vào chiên chín vàng đều hai mặt. Khi trứng chuyển sang màu vàng đều, bày ra đĩa.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

    Chưng lửa riu riu cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp, rắc tiêu và thêm lá húng quế để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Sản phẩm hoàn thiện

    Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

    Trứng cá chép chiên

    Bước 1: xử lý nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt.

    Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

    Bước 2: Đánh trứng cá

    Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vịt lộn vào trộn đều.

    Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chiên trứng cá

    Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho trứng cá muối vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi trứng chín vàng. Cẩn thận khi nấu trứng chậm trên lửa nhỏ. Nếu bật lửa quá to, trứng sẽ dễ bị cháy.

    Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

    Nhờ cách làm trứng cá muối chiên ở trên vừa ngon lại không tốn kém. Bạn nên bắt tay vào chế biến món trứng cá chép chiên xù để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hoặc chế biến món này để chiêu đãi khách cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Bổ Dưỡng Lạ Miệng Từ Cà Chua Cho Gia Đình Bạn
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Đặc Trưng Ẩm Thực Nauy Và Các Món Ăn Phổ Biến Hàng Ngày
  • Thơm Ngon Đặc Sản Cá Lóc U Minh Thượng
  • Truy Lùng Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Sơn La
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Không Thể Bỏ Qua
  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Đặc Sản Cá Chai Trứng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Nhất
  • Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!
  • Cách sơ chế cá chỉ vàng đảm bảo dinh dưỡng

    – Cá chỉ vàng làm sạch, dùng muối sát lên thân cá để loại bỏ bớt vảy cá và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường và 1 chút nước mắm vào cá ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị

    – Cho cá chỉ vàng đã ướp vào chảo dầu nóng chiên sơ rồi vớt để riêng ra đĩa

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

    – Cho 1 chút dầu ăn vào nồi và thêm gừng vào phi thơm sau đó xếp cá vào nồi rồi cho nước xăm xắp mặt cá

    – Đặt cá lên bếp kho đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục kho đến khi nước kho cá sệt lại là được

    Cá chỉ vàng sốt cà chua

    Đây là món ăn cá tươi quen thuộc, dễ ăn mà bất kỳ bà nội trợ cũng đều biết. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

    Chuẩn bị 5 lạng cá khô cùng 3 quả cà chua, hành, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu.

    Rửa sạch cá khô, để ráo nước, sau đó chiên sơ cá cho đến khi có màu vàng nhạt.

    Phi hành, cà chua vào cùng dầu ăn, nước mắm, đun cho đến khi cà chua đã nhuyễn thì cho cá vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa đủ.

    Cho một chút nước sôi vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt cô đặc để cá có đủ thời gian ngấm gia vị. Sau đó tắt bếp và ăn nóng cùng với cơm.

    Cách làm món cá chỉ vàng rim cay

    Bước 1: Nướng cá chỉ vàng khô (có thể sử dụng bếp ga, bếp cồn, than, lò vi sóng), nướng lửa nhỏ thôi để cá không bị cháy.

    Bước 2: Sau khi cá chỉ vàng được nướng xong, bạn sử dụng tay gạt đi phần cá bị cháy để cá ngon hơn và dai hơn. Tiếp theo sử dụng chày đập nhẹ cho cá mền ra, không được đập nát.

    Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hỗn hợp, tỏi, gừng, sả.

    Bước 4: Để lửa nhỏ lại, cho đường, ớt, mắm vào đảo đều lên, đến khi đường tan hết.

    Bước 5: Để lửa nhỏ hơn xí nữa, liu riu thôi, cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo qua đảo lại nhiều lần cho cá thấm gia vị. Rim cá trong khoảng 10 đến 15 phút khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có món cá chỉ vàng rim cay rồi.

    Để làm được món này bạn cần phải lựa chọn loại cá chỉ vàng tươi ngon, nhiều thịt. Cá chỉ vàng tươi khi mua về phải rửa sạch, để ráo nước. Gừng tươi làm sạch vỏ, đem rửa rồi đập dập. Tiếp theo bạn cho cá và gừng vào ướp, bạn có thể cho chanh, ớt, tiêu, mì chính và 1 ít nước mắm vào ướp chung cho đậm đà mùi vị.

    Để chế biến được những món ăn hấp dẫn từ cá chỉ vàng tươi với chất lượng thơm ngon nhất bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chỉ Vàng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Nhụ (Cá Chét) Là Cá Gì? Cách Làm Và Chế Biến Cá Nhụ Ngon Nhất? Giá Cá Nhụ Bao Nhiêu?
  • Khô Cá Chét Một Nắng Ngon
  • Ngon Như Cá Chét Kho Lạt
  • Các Món Ngon Từ Cá Cam
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cam Mà Chiên Thế Này Thì Giòn Tan Hết Cỡ
  • Cá Căng Cát 01/2021
  • Độc Đáo Mỡ Chài Nướng Cá Chai Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Khô Cá Chai Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • 🛒ĐẶT MUA: Cá chỉ vàng Bá Kiến – Đặc sản Cá chỉ vàng chất lượng, giá phải chăng nhất tại Hà Nội!

    Cá chỉ vàng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

    • Cá chỉ vàng khô khoảng 10 con
    • Tương ớt
    • Chảo cũ
    • Cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ
    • Vỉ nướng

    Các bước tiến hành:

    • Xếp cá chỉ vàng một lượt vào vỉ nướng. Không xếp chồng lên nhau sẽ làm cá chín không đều.
    • Đổ cồn vào lòng chảo. Bật lửa.
    • Lật đều hai mặt vỉ nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng là được.
    • Để nguội bớt rồi xé nhỏ thưởng thức.
    • Từng miếng cá chỉ vàng giòn nhưng không hề dai được ướp gia vị đậm đà quyện với tương ớt chua ngọt, càng nhai càng ngon. Đây vừa là món ăn vặt cũng là mồi nhắm ngon cho anh xã nhà bạn.

    Cá chỉ vàng chiên

    Gỏi cá chỉ vàng khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 5-7 con
    • Xoài xanh 1 quả
    • Rau gia vị: húng quế, rau thơm, rau răm…
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Đậu phộng
    • Gia vị cần có: đường, nước mắm, dấm ăn, tương ớt…

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dùng cồn y tế nướng cá chỉ vàng hoặc dùng dầu ăn để chiên. Sau đó lấy kéo cắt theo chiều ngang của thân thành miếng khoảng 1 cm.
    • Xoài xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bào sợi. Những sợi xoài khi bào cố gắng để làm dài sợi để món ăn thêm hấp dẫn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ rồi làm nhuyễn, ớt thái lát mỏng hoặc cũng đem băm nhỏ.
    • Rau gia vị nhặt sạch rồi đem rửa, vẩy cho ráo nước.
    • Đậu phộng cho vào chỏ khô rang chín. Đổ ra rổ, đợi cho nguội bớt lấy tay xuầy cho tung hết vỏ. Dùng chày và cối, giã sao cho hạt đậu phộng vỡ ra làm 2, 3 là được.

    Bước 2: Ướp gia vị Cho các gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, dấm, tỏi ớt băm nhỏ vào trộn chung với xoài xanh bào sợi. Trộn lên để gia vị được phân bố đều. Đợi trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 3: Trộn món gỏi cá chỉ vàng khô Sau khi đủ thời gian ướp xoài xanh, bạn đi găng tay nhẹ nhàng vắt khô nước để không làm nát sợi xoài. Trộn xá chỉ vàng khô đã nướng thơm vào cùng xoài xanh. Thêm rau gia vị vào. Cuối cùng rắc phộng lên trên. Đậu phộng phải cho vào cuối cùng để giữ được độ giòn của nó. Nếu cảm thấy khô quá thì có thể thêm vào một chút nước chua ngọt.

    Cá chỉ vàng khô rim me

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 10 con.
    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt tươi thái nhỏ
    • Sốt me
    • Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Pha nước sốt me gồm nước sốt me, nước mắm, nước trắng, đường theo tỉ lệ 1:2:1:2. Đánh đều lên để gia vị trộn đều vào nhau cùng với hành tỏi khô băm nhuyễn, ớt.
    • Chiên cá chỉ vàng. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho cá chỉ vàng vào. Lật đều hai mặt cho đến khi chín cá.
    • Sau khi chiên chín cá thì đổ nước sốt me vào cùng. Đảo đều để những con cá ngấm đều cá nước. Khi nước trở nên sền sệt bám hết vào cá chỉ vàng là được.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng
  • Món Ngon Với Cá Chạch Sụn
  • Cá Chạch Với Nhiều Công Dụng, Cùng Công Thức Chế Biến 3 Món Chuẩn Vị, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Cách Hấp Trứng Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Món Trứng Hấp Nồi Cơm Của Uyen Vu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Có Tác Dụng Gì? 3 Cách Làm Trứng Gà Hấp Mật Ong Dễ Nhất
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Món Tôm Chao Dầu Của Thu Mèo, 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu khi hấp trứng

    3 quả trứng gà

    100g thịt xay

    100g nnóng rơm

    Rau mùi

    Gia vị: Nước mắm, tiêu, phân tử nêm

    Cách hấp trứng bởi nồi cơm năng lượng điện đơn giản

    Cách 1: Sơ chế các nguyên liệu. Nnóng rơm cắt vứt chân, rất có thể chẻ song tùy mê thích, dìm cùng với nước muối hạt trộn loãng rồi vớt ra để ráo. Rau mùi hương rửa sạch mát, nhặt quăng quật lá úa, cắt bé dại.

    Bạn đang xem: Cách hấp trứng bằng nồi cơm điện

    Cách 2: Cho trứng vào cùng với thịt xay rồi xứng đáng hầu hết tay. Nêm các gia vị vừa yêu cầu theo hương vị của phiên bản thân. Cho rau mùi hương với nnóng rơm vào thuộc rồi tấn công bong lên.

    Cách 3: Cho tất cả hổn hợp vào nồi cơm trắng bao gồm một chút nước sẵn nhằm hấp biện pháp thủy. Hoặc Khi sẽ đun nấu cơm trắng, bạn có thể mang đến chén trứng vào hấp cùng. Hấp trứng khoảng tầm 15 phút ít thì các bạn kéo ra, cho thêm một ít tiêu lên cùng bề mặt và cắt thành miếng để ăn với cơm trắng nóng.

    Chuẩn bị:

    3 trứng con gà.

    ½ quả củ cà rốt giảm hạt lựu.

    Gia vị: Nước mắm, mặt đường, gia vị hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bông gòn

    Các bước làm món trứng rán bởi nồi cơm trắng điện

    Cách 1: Dùng bông gòn thấm dầu ăn rồi bôi hầu hết lên đáy nồi cơm điện.

    Cách 2: Cho trứng ra chén bát, tấn công bong lên rồi nêm và nếm hương liệu gia vị, hành lá,…

    quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra để thấy trứng chín giỏi không, nếu như chín rồi thì không cần nhấn thêm cùng ngược chở lại. Trứng rán bởi nồi cơm trắng điện gồm bề mặt khô cùng bên phía trong tơi xốp.

    Hướng dẫn phương pháp đo size giày phái nam, thiếu nữ quy chuẩn chỉnh US,toàn quốc,UK chuẩn chỉnh tuyệt nhất

    Những mẹo lặt vặt áo xống các bạn cần phải biết

    Mách chúng ta phương pháp quy thay đổi : 1 thìa coffe bởi bao nhiêu gam?

    Chùm ntạo và phương pháp làm cnhỏ chùm ntạo như vậy nào?

    Chuim mục

    Tử Vi Canh Tý 20đôi mươi Của 12 Con Giáp

    Top Hit Mẹo Hay Gia Đình

    Tổng hợp những một số loại bánh trung thu handmade dễ dàng có tác dụng trên nhà

    Trung thu gợi ý về không gian sum vầy của gia đình, người thân trong gia đình, người thương thơm, bằng hữu. Những ngày chúng tôi Chi Tiết

    Cách chế biến hộp sữa chua ( yaourt) ngon-dẻo-dễ dàng tại nhà bởi sữa đặc

    Cùng Blog cuộc sống số tò mò phương pháp có tác dụng sữa chua ( tuyệt có cách gọi khác là yaourt ) tại nhà ngon chúng tôi Chi Tiết

    Cách chế biến lẩu riêu cua thịt bò bắp sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội

    Món lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn mặn mà, tkhô cứng mát lại êm ấm khôn cùng phù hợp cho cả gia chúng tôi Chi Tiết

    Cách thức làm kim chi cải thảo Nước Hàn ngon

    Cách chế biến kyên ổn bỏ ra ngon đúng điệu những món ngón Hàn Quốc là cả một thẩm mỹ. Món kyên ổn bỏ ra ăn vào chúng tôi Chi Tiết

    Cách nấu ăn lẩu thái cay chua ngon

    Vào gần như ngày trời mưa xuất xắc se lạnh, trải nghiệm món lẩu thái hải sản sâu cay thì còn gì khác chúng tôi Chi Tiết

    Hướng dẫn đun nấu món vịt om sấu ngon mặn mà mùi vị miền Bắc dễ dàng nhất

    Mỗi lúc mùa sấu cho tới là mình lại vào phòng bếp sẵn sàng món vịt om sấu cho tất cả bên. Cách chúng tôi Chi Tiết

    Các bước làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện, ko nên lò nướng

    Dành cho gần như gia đình không tồn tại bếp nướng vẫn hoàn toàn có thể làm cho bánh bông lan ngon làn và lại chúng tôi Chi Tiết

    Cách thức làm mứt dừa non ngon dẻo thơm : vị cà phê, lá dứa, trà xanh, sữa

    Một chén bát trà soát rét cùng rất một đĩa mứt dừa tự tay làm cho… Cả gia đình kết chặt ngồi tám chúng tôi Chi Tiết

    Bài viết được coi như những nhất

    Từ khoá search kiếm

    bài bác thơ thất tìnhcalocungphuot.infobí quyết có tác dụng bánhCách chế biến bánh cupcakebiện pháp làm bánh trung thuCách chế biến kemgiải pháp làm mứtcách có tác dụng mứt tếthàm vị calolượng calotháng an nhatmón hấpmón ngaoMón ngon cuối tuầnMón ngon ngày tếtmón ăn ngon từ bỏ cuaMón ngon từ bỏ gànhững món ngón từ mựcmón ăn ngon từ sấuMón ngon trường đoản cú làm thịt bònhững món ngón tự thịt gàmón ăn ngon tự làm thịt vịtmón ăn ngon từ vịtmón nhậuMón súp ngonMón ăn ngon Hàn Quốcthơ 8 chữthơ ảm đạm về đêmThơ phân chia taythơ chia tay tín đồ yêuthơ chia tay tuổi học tròthơ chếthơ chế tình yêuthơ chế về tình bạnthơ tuyệt lựa chọn lọcthơ hay về tình bạnthơ lục bátthơ mùa đôngthơ Phật giáothơ tình buồnthơ tình cô đơnThơ tình lục bát mùa đôngthơ tình mùa đôngthơ tình tiếng Anh

    Bài hay bắt buộc gọi

    Những bài xích thơ chế về tình chúng ta hài…

    Tuyển tập số đông bài xích thơ Phật giáo hoan…

    Sưu tầm thơ hay về triết lý cuộc…

    Những bài xích thơ chán đời chế mang lại…

    Chùm thơ nịnh vk hết sức dí dỏm với…

    Dạt dào xúc cảm với tập thơ báo…

    Tuyển tập thơ tình đơn độc nỗi nhớ…

    Trải lòng cùng với thơ nlắp tối bi đát cô…

    Liệt kê đầy đủ bài bác thơ lục bát về…

    Thơ về bạn quân nhân sâu lắng dễ thương và đáng yêu

    Bài viết bất chợt

    Xử lý máy tính Lúc dính kèm nước

    5 vấn đề phải làm cho để tăng tốc độ chơi game bên trên laptop

    Những vướng mắc hay gặp mặt khi mua Netbook

    Giải quyết sự vắt laptop không sạc pin

    Tags

    Liên hệ

    Chuyên mục: VÀO BẾP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Thực Đơn Giảm Cân Với Trứng, Bạn Có Tin?
  • Hướng Dẫn Làm Trứng Tam Sắc
  • Cách Làm Trứng Hấp Cho Bé Ngon Miệng, Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Đổi Vị Với Cách Làm Chả Trứng Hấp, Ăn Kèm Cơm Tấm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Cá Ngát Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Hàn Quốc Bật Mí Công Thức Món Ngon Với Tương Đậu Hũ
  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Trứng cá hồi là siêu thực phẩm giúp bạn chăm sóc sức khỏe và giữ gìn sắc đẹp hiệu quả. Trứng cá hồi không chỉ là một món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một loại thực phẩm đặc biệt rất tốt cho làn da.

    Trứng cá hồi làm món gì? Ăn trứng cá hồi sẽ cung cấp nhiều collagen, giúp cải thiện kết cấu làn da và làm cho da trở nên mịn màng hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về công dụng của trứng cá hồi đối với sức khỏe con người.

    Lợi ích của trứng cá hồi đối với sức khỏe

    Trứng cá hồi có chứa hàm lượng protein cao, chứa nhiều axit béo omega-3 và nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người.

    Trứng cá hồi có nhiều chất cephalin có tác dụng bổ não rất tốt. Chất này rất cần thiết cho cơ thể người và cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em.

    Trứng cá hồi giàu Omega-3, đây là chất giúp cho da bạn có được sự đàn hồi cao do nó cung cấp collagen cho cơ thể. Bạn nên bổ sung các chất béo axit omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi cao.

    Trứng cá hồi có chứa hàm lượng protein dồi dào có công dụng nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Dùng trứng cá hồi thường xuyên sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, để làn da ngày càng trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

    Trứng cá hồi đỏ có chứa nhiều vitamin A, D, B. Trong đó vitamin A giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B phòng và điều trị bệnh nấm da, giúp cho trẻ em còi cọc kém phát triển tốt hơn, vitamin D giúp phòng bệnh còi xương hiệu quả.

    Trứng cá hồi còn có chứa tinh chất creatine, khoáng chất biển chết cung cấp cho cơ thể nhiều nguyên tố vi lượng, giúp tăng tính đàn hồi, làm săn chắc và ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa của làn da.

    Các món ăn ngon từ trứng cá hồi

    Sushi trứng cá hồi

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Vo sạch gạo và nấu cơm như chúng ta vẫn nấu bình thường. Căn chỉnh lượng nước vừa vặn để cơm mềm dẻo, không bị khô quá hay nát quá.

    Nếu bạn không tìm mua được gạo Sushi của Nhật, có thể trộn 8 phần gạo dẻo với 2 phần gạo nếp chúng ta hay nấu ăn hàng ngày cũng được.

      Bước 3: Tiến hành làm sushi

    Salad trứng cá hồi

    Nguyên liệu:

    • 150gr đậu Hà Lan
    • 1 củ cà rốt
    • 100gr cải caron
    • 2 củ khoai tây
    • 1 búp xà-lách tím
    • 2 thìa cà phê xốt trứng mayonnaise
    • 2 thìa cà phê trứng cá.
    • ½ thìa cà phê muối
    • 1 quả trứng gà

    Cách làm:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông quân cờ. Bỏ chúng vào nồi nước có thêm một vài hạt muối luộc chín. Vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan tước sạch xơ hai bên, rửa sạch và luộc chín

    Cải caron và bắp cải tím bạn cũng rửa sạch, luộc chín và vớt ra để ráo nước.

    Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái khoanh

    Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào một tô lớn, trộn cùng ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xốt mayonnnaise.

    Bạn bỏ trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Nên nhớ, trộn đều và trộn nhẹ tay tránh làm trứng vỡ nát.

    Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn như một món chính hoặc ăn cùng với cơm, bánh mì đều rất ngon.

    Trứng cá hồi ăn như thế nào?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 10/2020
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với Tôm Rim 8 Món
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Hấp Nhật Chawanmushi Mềm Tan Trong Miệng!
  • Thực Đơn Giảm Cân Bữa Sáng Với Món Trứng Hấp Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • 4 Món Ăn Thần Thánh Giúp Giảm Cân Từ 1 Quả Trứng
  • Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Với Trứng Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • 26/09/2019 23:09

    FamiCook gợi ý cho các mẹ cách chế biến một món ăn bảo đảm các bé nhà mình thích mê. Cùng tham khảo cách chế biến món trứng hấp rau củ, vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại rất là hút mắt. Mà hay hơn nữa là món này chỉ mất 10 phút chế biến với xửng hấp thôi đấy ạ.

    Nguyên liệu làm món trứng hấp rau củ

    Chế biến:

    Bước 1:

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Đậu que rửa sạch, rồi đem xắt hạt lựu đậu que

    – Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu tương tự như đậu que.

    – Nấm rơm:

    • Nấm khô: Bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước
    • Nấm tươi: Nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần.

    Phần nấm rơm sau khi làm sạch, bạn đem thái nhỏ tương tự như cà rốt và đậu que.

    Bước 2:

    – Thịt lợn mua về rửa sạch, bạn có thể băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, ướp thịt với một chút hành tím và gia vị (loại dùng riêng cho bé), ướp trong khoảng 10 phút để thịt ngấm đều gia vị

    Bước 3:

    Làm sạch thố sau đó đập trứng vào thớ, dùng đũa đánh đều trứng.

    Bước 4:

    Cho hỗn hợp đậu que, đậu hà lan, nấm rơm, cà rốt và thịt vào một thố đã có trứng, trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.

    Bước 5:

    Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút (tính từ thời điểm nước sôi)

    Bạn lưu ý không nên hấp trứng rau của trong nồi cơm, vì như vậy nhiệt phân tán làm trứng chín, cơm bị mất nhiều nhiệt sẽ không còn được ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Rim Mật Ong Nguyên Chất Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Chế Biến Món Gì Ngon Phù Hợp Với Người Việt
  • Tôm Bạc Biển Tươi Sống Giá Tốt
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Trứng gà: 3 quả

    Thịt lợn xay: 250g

    Trứng vịt muối: 2 quả

    Trứng bắc thảo: 2 quả

    Nấm đông cô: 60g

    Tỏi: 3 tép

    Hành tím: 1 củ

    Muối: 5g

    Đường: 15g

    Bột nêm: 20g

    Tiêu: 10g

    Dầu mè: 10ml

    Dầu ăn: 15ml

    Sữa tươi không đường: 50ml

    Tiến hành thực hiện cách làm trứng hấp thập cẩm:

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm trứng hấp thập cẩmnhư sau:

    Bước 1: Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ và để ráo.

    Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ nửa củ. Bắc chảo lên bép, bật lửa vừa, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Cho tiếp nấm đông cô, bột nêm, muối, đường vào, đảo đều đến khi nấm chín mềm. Đổ sữa tươi vào, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm trứng hấp thập cẩm tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ và nửa củ hành tím còn lại. Đập trứng vịt muối tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.

    – Trứng bóc thảo bóc vỏ, thái nhỏ. Trộn thịt xay cùng tỏi băm, hành, nấm, xốt nấm, 1 quả trứng gà, lòng trắng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, đường, bột nêm và tiêu trong bát. Ướp thịt khoảng 30 phút.

    Bước 5: Đập trứng gà ra bát, thêm đường, muối, bột nêm và tiêu rồi khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và bật lửa vừa. Khi dầu sôi, từ từ đổ trứng vào chiên. Khi trứng gần chín, lấy trứng ra, cho vào một bát nhỏ.

    Bước 6: Hoàn thiện cách làm trứng hấp thập cẩm siêu ngon cho cả nhà:

    – Cho thịt ướp vào bát, vừa đủ ngang với mép của trứng gà. Bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, ép nhẹ thịt xuống. Dùng nilon bọc kín bát trứng rồi đem hấp khoảng 30 phút. Lấy tăm chọc vào giữa, nhấc ra tăm khô, không dính là đã chín. Nhẹ nhàng úp ngược bát vào đĩa để lấy trứng ra. Món trứng hấp ăn chung với cơm, các loại rau hay cải chua đều thích hợp.

    Theo vfood.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Bí Quyết Làm Món Chả Trứng Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Trong 4 Loại Lẩu Cho 1 Người Nhà Hàng Cốm Giá Rẻ
  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Top 24 Quán Ăn Ngon Quận 5 Sài Gòn Không Tới Là Tiếc Hùi Hụi
  • Trứng cá ngừ, cá chép làm gì ngon – Các món ngon từ trứng cá đơn giản dễ chế biến như trứng cá rim, trứng cá chép sốt cà chua, trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, chế biến trứng cá chép cho bé như chả trứng cá chép, trứng cá chép kho tiêu, trứng cá chép kho nghệ, Sushi trứng cá…

    I. Cách làm các món ngon từ trứng cá ngừ, cá chép, trứng cá chuồn

    Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, kể cả người lớn cũng mê đắm món này. Sở hữu vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng khá cao, món trứng cá còn là một món ăn được nhiều chị em thích thú.

    Trứng cá được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon như: chả trứng cá, kho đậu, kho dưa,…Hiện nay, trứng cá đa dạng về loại khiến việc chế biến các món ăn từ trứng cá trở nên hấp dẫn hơn.

    Trong bài viết này Massageishealthy đã tổng hợp lại những món ngon từ trứng cá cho mọi người khám phá và có thể dằn túi bí kíp để trổ tài với những người thân yêu của mình.

    1. Cách làm chả trứng cá chép, chế biến trứng cá chép cho bé

    Chả trứng cá chép là một món ăn khá lạ miệng, vị bùi của trứng cá chép cùng vị thơm của trứng gà sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời, có thể ăn kèm chúng với rau và bánh tráng.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng cá sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch, sau đó bóc lớp màng ngoài và đánh đều, hoặc cũng có thể dùng tay bóp nhẹ để trứng cá tan ra nhanh hơn.

    Sau khi chế biến xong, đập trứng gà vào chung với trứng cá, đánh lên cho đến khi chúng quyện vào nhau. Bạn nêm thêm một ít muối hoặc hạt nêm, sau đó xắt nhỏ rau và trộn đều.

    Sau khi cho dầu vào chảo, bạn đợi dầu nóng lên, khi đó đổ hỗn hợp vào, trải đều trứng cá trong chảo và dàn chúng ra. Chiên với ngọn lửa nhỏ đến khi thấy nó chín vàng thì tắt bếp.

    2. Cách làm trứng cá rim đậu phụ

    Một sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng cá và đậu phụ cho ra món trứng cá rim đậu phụ ngon xuất sắc. Khi ăn nóng cùng cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi cho dầu vào chảo và đun cho nóng thì cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Chiên vàng 2 mặt trứng cá.

    Tiếp đến, cho thêm xì dầu cùng với 1 bát nước sôi, sau khi nước đã sôi thì trút đậu phụ, gừng và ớt vào. Đun lửa nhỏ trong khoảng 2 phút sau khi đậy nắp lại.

    3. Cách làm món trứng cá chép kho dưa

    Trứng cá kho dưa là một món ăn dân dã và quen thuộc, được nhiều gia đình ưa chuộng. Món ngon từ trứng cá này ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng sẽ tạo được hương vị khó quên.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Ướp trứng cá cùng với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường trong khoảng 5 phút sau khi đã rửa sạch.

    Thái thịt ba chỉ với những lát thái vừa ăn, dùng ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm cùng với nước hàng vừa làm lúc nãy để ướp cá.

    Băm nhuyễn tỏi sau đó phi cho thơm, tiếp đến, phần trứng cá cùng phần thịt và dưa xếp lên trên, trong quá trình khi bật nhỏ lửa.

    Đun món ăn trong khoảng 1 tiếng để đảm bảo độ chín và thêm vào một ít nước tạo thời gian chín cho món.

    4. Cách chế biến trứng cá chép kho tiêu

    Vị thơm của tiêu cùng với vị ngọt bùi của trứng cá chép đã tạo nên một món trứng cá chép kho tiêu rất độc đáo, làm bất cứ ai khi ăn phải cũng đều thích và ghiền cả!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi đem rửa trứng cá với nước muối pha loãng thì để ra rổ cho ráo nước. Ướp trứng cá với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm khi trứng đã ráo nước cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút.

    Trứng cá chiên lên cho vàng và thơm. Băm nhuyễn hành tím và phi thơm lên, sau đó thì cho phần trứng cá lên trên, để trứng cá không bị cháy thì cho thêm nước màu cùng một ít nước vào.

    Canh thời gian 10 phút, khi nước đã sệt lại cùng với vị của trứng cá lúc bạn nếm béo ngậy thì đã thành công.

    Trứng cá chép kho nghệ là một trong những món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, vị thơm của gừng, màu sắc tuyệt vời của nghệ cùng với mùi húng quế đã tạo nên món ăn cực kỳ tuyệt vời này.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng đem chần qua nước có pha một chút giấm cùng gừng đập dập sau khi rửa sạch.

    Cho nghệ vào dầu ăn và phi thơm, trứng cá đã ướp vị có thể cho vào chiên sơ (nếu muốn), nước nóng đổ vào chảo (không cần đổ quá nhiều).

    Thêm ớt tươi vào, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn và canh đến khi nước cạn, rắc hạt tiêu cùng rau húng quế vào sau khi trứng cá ngấm hạt tiêu, cuối cùng là tắt bếp.

    6. Cách làm trứng cá chép sốt cà chua

    Bạn sẽ cảm nhận được vị tách tách khi nhai trứng cá cùng với vị thanh của cà chua cộng với mùi thơm của thì lạ tạo nên một món trứng cá chép sốt cà chua cực kỳ thú vị.

    Nguyên liệu:

    • 300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)
    • 3 trái cà chua
    • 2 củ hành tím
    • Rau thì là, hành lá
    • Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách làm:

    Các nguyên liệu khi mua về nên rửa sạch. Thái lát hành tím, thái nhỏ hành phi cùng thì là. Thái hạt lựu cà chua với mục đích đun nhanh nhừ và tạo được độ sệt cho nước sốt.

    Dầu ăn đun cho nóng, cho ít muối vào khi chiên trứng cá để tránh tình trạng văng dầu. Bóc lớp màng bên ngoài của trứng cá trong quá trình chiên, sau đó tán đều chảo cho trứng ngấm vị.

    Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.

    Để cà chua nhanh mềm và tạo mùi thơm, khi đun cho thêm một ít nước mắm.

    Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và trứng cá không bị tanh.

    7. Trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, trứng cá ngừ làm gì ngon

    Món trứng cá ngừ chiên giòn sốt me sẽ tạo được ấn tượng cho người thưởng thức bởi vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng vị béo ngậy của trứng cá ngừ chiên, khiến ai cũng phải nhớ mãi.

    Nguyên liệu:

    • 1 túi trứng cá ngừ (500g)
    • 1 chén nước dùng
    • 5 muỗng nước me
    • 1 muỗng bột năng
    • Gừng, ớt băm
    • Hành tây, rau sống ăn kèm
    • Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    Cách làm:

    Bước 1: Chần trứng cá qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập để giúp trứng cá đỡ tanh hơn.

    Bước 2: Cắt nhỏ hành tây. Rửa sạch phần rau sống ăn kèm, ngâm nước muối rồi để ráo.

    Bước 3: Dùng ½ gói bột chiên giòn để tẩm cá ngừ. Chảo bắc lên bếp, khi dầu sôi bạn cho trứng cá vào và chiên vàng đều các mặt, để vào giấy thấm dầu khi vớt ra.

    Bước 4: Hành tây xào sơ, tiến hành làm hỗn hợp nước sốt me theo công thức: nước me + hành tây xào + 2/3 muỗng đường + ớt băm + 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp trên, tắt bếp sau khi nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 5: Chuẩn bị đĩa và cho trứng cá ngừ chiên giòn vào, ăn kèm với rau sống cùng với nước sốt me chua cay cực đã.

    8. Cách làm trứng cá chiên lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)
    • 3 quả trứng gà
    • 1 bó lá lốt nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trứng cá và lá lốt bạn cần rửa sạch đầu tiên và để ráo. Sau đó, trứng cá, lá lốt, hành khô bạn tiến hành băm nhuyễn và trộn đều, tiếp đến là cho 2 quả trứng gà sống vào. Bạn nêm thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu sau đó trộn đều lên.

    Bước 2: Dầu bạn đun nóng lên, hỗn hợp đã trộn lúc nãy bạn tiến hành cho vào và chiên vàng, khi thấy mặt này vàng thì đổi mặt khác. Chiên sơ vì trứng cá rất nhanh chín, nếu chiên kỹ quá sẽ làm mất vị ngon ban đầu của nó.

    Bước 3: Khi vớt trứng cá ra, bạn để trong một miếng giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn. Để tăng hương vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm món trứng cá chiên lá lốt này với nước mắm chanh ớt.

    9. Cách làm Sushi trứng cá hồi, chế biến trứng cá hồi cho bé

    Một trong những món ăn mang đậm phong cách của Nhật, mang tính truyền thống lâu đời không thể không kể đến Sushi trứng cá. Tuy nhiên, nguyên liệu chúng khá dễ tìm và bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g gạo sushi
    • 200g trứng cá hồi
    • 10 lá rong biển khô
    • 400ml rượu trắng
    • 100ml rượu mirin
    • 40ml nước tương Nhật

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đun sôi rượu trắng hòa cùng mirin sau đó để cho nguội. Tiếp theo, thêm nước tương nhật vào hỗn hợp lúc nãy và đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

    Khi hỗn hợp đã nguội thì tiến hành cho trứng cá ngừ vào ngâm trong một đêm, sau đó vớt ra. Tiếp đến, bạn đun sôi hỗn hợp một lần nữa và cho trứng cá ngừ vào ngâm thêm một đêm.

    Bước 2: Vo gạo sushi sau đó nấu như nấu cơm bình thường trong nồi cơm điện.Để có thể cuộn cơm được bạn cần điều chỉnh lượng nước sao cho cơm có thể dẻo và mềm.

    Bước 3: Cơm và trứng khi đã hoàn thành xong, bạn nắm lại một nắm nhỏ phần cơm sushi. Sau đó, quắn quanh nắm cơm bằng một miếng rong biển bạn vừa mới cắt.

    Cuối cùng, mỗi miếng sushi bạn đặt vào khoảng 20g trứng cá hồi cho đến khi nào phần nguyên liệu chuẩn bị hết thì thôi.

    10. Cách làm cơm chiên trứng cá chuồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 chén cơm
    • 50g trứng cá chuồn
    • 1 cọng cần tây
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 củ tỏi băm nhuyễn
    • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Phần cơm sau khi nấu xong bạn đánh tơi và để nguội, sau đó cho ra một cái bát lớn. Cần tây cùng hành lá bạn cắt nhỏ ra.

    Bước 2: Trứng đập ra chén, sau đó bạn cho gia vị vào nêm nếm, dùng một ít bột năng hòa cùng với nước, sau đó thì đánh đều hỗn hợp lên khi đổ chung với trứng. Rán trứng trong một chiếc chảo với miếng mỏng rồi sau đó cắt nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn dùng chiếc chảo lúc nãy thêm chút dầu vào, phi tỏi lên cho thơm rồi trút cơm vào, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Trong quá trình chiên cơm bạn hãy đảo đều, sau đó cho phần rau cần vào, tiếp đến, thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của trứng cá đến sức khỏe

    Tập hợp một buồng trứng gồm nhiều trứng được gọi là trứng cá. Trứng cá có thể sở hữu vị béo bùi đến hơi đắng. Món ăn thường có hương vị thơm ngon hơn sau khi chế biến.

    Hàm lượng protein trong trứng cá khá cao, cùng với axit béo, Omega 3 cũng cao không kém. Giá trị dinh dưỡng của trứng cá cũng khá cao, nó sở hữu nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người như các loại protein albumin, Globulin, ovomucoid, ichthulin và các loại protein khác.

    Trong trứng cá cũng rất đa dạng các Hàm lượng các loại vitamin A, D, B, vitamin A có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B có thể phòng và điều trị bệnh nấm da và trẻ em còi cọc kém phát triển, vitamin D phòng bệnh còi xương. Ngoài ra, trong trứng cá còn có nhiều sắt, canxi cùng một số loại khoáng chất khác.

    Chất cephalin (hay còn gọi Phospholipid) có tác dụng bổ não cũng chứa trong trứng cá khá nhiều. Sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể trẻ em hay cơ thể con người rất cần đến chất dinh dưỡng này.

    Chính vì thế, ở góc độ dinh dưỡng chúng ta có thể nhận định được, trứng cá là một loại thực phẩm cần thiết với trẻ em. Tuy nhiên, người lớn tuổi lại không được ăn nhiều, bởi trứng cá chứa nhiều cholesterol không có lợi cho chuyển hóa.

    Cũng theo nhiều lời đồn đoán rằng ăn trứng cá sẽ làm giảm sự phát triển trí tuệ cho trẻ em, tuy nhiên, tin đồn này không có cơ sở khoa học và không được ai xác thực.

    Ngược lại, trong trứng cá chứa nhiều các loại vitamin. Trứng cá tốt cho việc thúc đẩy phát triển, tăng trưởng thể chất mà còn bổ não và phát huy nhiều tác dụng khác khi ăn thường xuyên. Trứng cá còn có tác dụng khôi phục tóc đen, trẻ hóa tuổi thanh xuân cho những ai lớn tuổi.

    Tuy nhiên, khi sử dụng trứng cá cần chú ý những điều sau:

    1. Để tránh hiện tượng khó tiêu, nên ăn trứng cá khi đã nấu chín hẳn.

    2. Trứng cá không phải loại nào cũng có thể ăn, có một số loại trứng cá chứa độc tố như: trứng cá nóc, trứng cá nhám, trứng cá trích…

    III. Những ai nên ăn trứng cá?

    1. Trẻ em, những thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển cần bổ sung trứng cá. Trứng cá chứa nhiều vitamin, có lợi cho việc thúc đẩy phát triển và tăng cường thể chất, phát triển trí não.

    2. Trứng cá chứa nhiều cholesterol chính vì thế người lớn nên hạn chế ăn.

    3. Vì là món ăn dễ gây dị ứng , nên lưu ý người bệnh ung thư không nên ăn quá nhiều hoặc quá ít trứng cá. Người bệnh đang mắc các chứng viêm cũng nên ăn ít.

    Bài viết trên đã giúp bạn biết được nhiều món ngon hơn từ trứng cá, giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi món ăn trong gia đình.

    Tuy trứng cá sở hữu khá nhiều dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt nhưng ăn trứng cá có thật sự tốt không thì lại phụ thuộc vào cách chế biến, loại trứng cá và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Những Món Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Khách Du Lịch
  • 10 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Hải Phòng
  • Vào Bếp Làm Ngay 3 Món Ăn Với Thịt Ba Chỉ Hun Khói Siêu Ngon Mà Lại Dễ Làm
  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Các Quán Lẩu Ngon Bổ Rẻ Ở Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100