Top #10 Cách Làm Món Trứng Hấp Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất
  • Cùng với thịt cá hồi, trứng cá hồi cũng mang trong nó những giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng cá hồi chứa nhiều Omega-3 giúp chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, giúp điều hòa kinh mạch, khí huyết. Trứng cá hồi là thực phẩm được xếp vào hàng cao cấp nhất trên thế giới, rất được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Bên cạnh đó, trứng cá hồi cũng là món truyền thống của các nước phương đông như Nhật Bản, Hàn Quốc…

    TRỨNG CÁ HỒI 500 GRAM

    TRỨNG CÁ HỒI 250 GRAM

    Trứng cá hồi đỏ Nhật Bản

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Trứng cá hồi sau khi được lấy ra cần phải bảo quản cẩn thận bằng cách ướp muối, để đông hoặc ăn tươi luôn. Bảo quản trứng cá hồi cũng cần có kĩ thuật cao, bởi buồng trứng, quả trứng còn nguyên vẹn và chắc thì mới bảo đảm được giá trị dinh dưỡng trong đó. Nếu trứng bị nén ép hay vỡ thì giá trị dinh dưỡng đã giảm đi đáng kể rồi. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi có cảm giác giòn sừn sựt, không có mùi tanh khó chịu, có vị hơi nhạt. Trứng cá hồi có màu đỏ ánh cam, dạng tròn, hạt lớn.

    Cách chế biến trứng Cá hồi Nhật Bản

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Các món ăn đặc trưng được chế biến từ cá hồi

    Trứng cá hồi ăn kèm với salad, bánh mì kết hợp với tác café hay trà cho bữa điểm tâm tuyệt vời.

    Trứng cá hồi cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Bạn dùng cơm trắng trộn cùng với trứng cá hồi, thêm chút tương Nhật, vậy là bạn đã có bát cơm bổ dưỡng.

    Trứng cá hồi ăn với cháo: đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sau khi nấu chín cháo, bạn chỉ cần trộn trứng cá hồi vào rồi thêm chút gia vị cho vừa miệng và thưởng thức. Vậy là bạn đã có bữa sáng tuyệt vời với vị béo nhưng không ngấy của trứng cá hồi và vị ngọt bùi của gạo rồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: đây là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc butffe của người Nhật. Bánh mì được phết một lớp bơ, sau đó là cho trứng cá hồi lên trên cùng với một chút rau sống. Đó là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

    Ngoài ra, với những quý tộc, những người sành ăn họ chắc chắn sẽ thử nhấm nháp rượu vang cùng với trứng cá hồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi

    Sushi trứng cá hồi

    Trứng cá hồi có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng và shashimi

     

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Để đảm bảo trứng cá hồi vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng thì khi lựa chọn mua trứng cá hồi bạn nên chọn những loại trứng còn nguyên vẹn và chắc. Khi những quả trứng đã mềm, vỏ dai hay bị vỡ thì nó không còn đảm bảo được gía trị về dinh dưỡng nữa.

    Bên canh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Mua trứng cá hồi đỏ Nhật Bản ở đâu?

    Đến với Gofood bạn sẽ được sở hữu sản phẩm trứng cá hồi được nhập khẩu nguyên hộp của công ty OKAMURA Nhật Bản. Sản phẩm được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không và trải qua những quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Mua sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản tại Gofood chúng tôi cam kết với quý khách hàng sản phẩm 100% tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng bởi chúng tôi quan niệm “một chữ tín bằng vạn lòng tin”.

    Trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood

    Trên thị trường hiện nay cũng có bản rất nhiều sản phẩm trứng cá hồi, bạn có thể dễ dàng đặt mua được hộp trứng cá hồi online hay mua trong các siêu thị, cửa hàng chuyên thực phẩm… Tuy nhiên, những sản phẩm ấy đa phần đã được ướp khá mặn, chỉ thích hợp cho ăn với bánh mì.

    Nhưng với sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood thì bạn hoàn toàn yên tâm kể cả là dùng để chế biến cho bé mà không lo sẽ bị mặn. Bởi sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chỉ được ướp 1 chút tương Nhật để đảm bảo trứng vẫn được tươi ngon.

    Trứng cá hồi ăn cùng cơm trắng, mù tạt

    MUA TRỨNG CÁ HỒI: TẠI ĐÂY

    Chúng tôi ship hàng toàn quốc sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản.

     

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Gofood Hà Nội:

     

    02466 863 864 - 0898 583 838

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

    02466 532 236 0898 582 828

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

    CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

    0889 307 308 – 02466 701 686

    Hotline:

     

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

      Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Thu Chiên Giòn Sốt Me – Món Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • Mực Xôi – Món Ngon Cửa Lò
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mắm Cá Châu Đốc: Món Quà Đặc Biệt Của Sông Nước Nam Bộ
  • “điểm Mặt” Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Châu Đốc Phải Ghé Qua Một Lần
  • Món Ngon Phải Thử Ở Châu Đốc
  • Điểm Danh 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Của Châu Đốc Mà Ai Ai Đến Đây Đều Muốn Nếm Thử
  • Trứng cá hồi chứa nhiều omega 3 và omega 6 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, duy trì sắc đẹp ở phụ nữ và bồi bổ cho nam giới. Trứng cá hồi Nhật Bản đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới bởi hương vị ngon, giàu dinh dưỡng hơn trứng cá hồi Nga. Tại Việt Nam trứng cá hồi Nhật có giá bán khoảng 700.000vnđ/…

    Trứng cá hồi chứa nhiều omega 3 và omega 6 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, duy trì sắc đẹp ở phụ nữ và bồi bổ cho nam giới. Trứng cá hồi Nhật Bản đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới bởi hương vị ngon, giàu dinh dưỡng hơn trứng cá hồi Nga. Tại Việt Nam trứng cá hồi Nhật có giá bán khoảng 700.000vnđ/ 250g.

    Cá Koi của Nhật Bản có thể đắt tiền đến mức nào?

    Trứng cá hồi Nhật Bản có gì đặc biệt?

    Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi

    Trứng cá hồi chứ nhiều dưỡng chất quý và cần thiết cho cơ thể, không thể không kể đến Omega 3 và Omega 6 tuyệt diệu. Loại dầu rất hiệu quả cho việc duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol trong máu và phục hồi chức năng của các liên kết mô trong mạch máu. Đặc biệt là trứng cá hồi có tác dụng tốt cho cải thiện thị lực và làm đẹp da, tránh lão hóa cho phái nữ.

    Cách thu hoạch trứng cá hồi của người Nhật

    Trứng cá hồi Nhật có ngon không?

    Trên thị trường, trứng cá hồi còn nguyên vẹn có gí trị cao nhất, trứng cá chắc, ăn giòn – trên thực tế rất khó giữ cho từng quả trứng nguyên vẹn và chắc vì thế nếu trứng bị nén hoặc vỡ sẽ giảm giá trị và giá bán sẽ thấp hơn giá thị trường.

    Người ta còn quyết định giá trị của trứng thông qua kỹ thuật bảo quản, dòng trứng làm lạnh và ít muối có giá trị cao nhất. Tùy vào khẩu vị và cách chế biến của từng người sẽ cảm nhận mùi vị trứng khác nhau tạo nên giá trị khác nhau cho mỗi món ăn. Tùy món ăn mà trứng cá hồi chỉ là vật trang trí, là món phụ hoặc trở thành “nữ hoàng” món chính của món ăn đó.

    Trứng cá hồi Nhật Bản làm món gì ngon?

    Trong một bữa ăn Sashimi ở những nhà hàng lớn, nếu như chưa thưởng thức món Sashimi trứng cá hồi là coi như thiếu đi một món ăn đặc biệt và quan trọng, sashimi trứng cá hấp dẫn đến mức, nếu bạn đã thưởng thức một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa.

    Cách thưởng thức trứng cá hồi Nhật Bản

    Khi chọn trứng cá hồi, người ta thưởng để ý màu sắc và thử trứng cá trước, trứng cá hồi tươi là loai trứng khi ăn nghe tiếng “bốp” do trứng giữ nguyên hình dáng và không bị vỡ. Ngậm trứng cá trong vòm miệng sẽ thấy vị hơi nhạt hơi tanh mùi cá. Nếu thử mà thấy trứng cá mềm, nhiều dầu thì không nên mua. Mỗi lần mua nên mua khoảng 250gram sẽ tiện cho bảo quản và sử dụng

    Cách chế biến trứng cá hồi của người Nhật như thế nào?

    Trứng cá hồi được dọn kèm bàn tiệc cùng với salad, ăn với bánh mì kết hợp với trà & cà phê cho một buổi điểm tâm tuyệt vời.

    – Cách thưởng thức truyền thống của các quý tộc xưa đó chính là ướp lạnh trứng cá hồi và không ăn cùng bất cứ loại thực phẩm nào khác. Cách thưởng thức này sẽ giúp bạn cảm nhận được toàn bộ mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi.

    Ngoài ra bạn có thể ăn kèm trứng cá hồi với cháo hoặc bánh mì. Sau khi nấu cháo xong bạn trộn trứng cá vào, khuấy đều rồi ăn. Còn đối với bánh mì thì chỉ cần cho trực tiếp lên bánh rồi thưởng thức.

    – Nhấm nháp chút vang trắng rồi thưởng thức loại thực phẩm đặc biệt là một cảm giác tuyệt vời mà bất cứ người sành ăn nào cũng muốn trải qua.

    – Trứng cá hồi có thể được sử dụng nhiều cách khác nhau, từ làm trang trí trên món sushi tới việc tham gia vào những bữa tiệc buffet với bánh giòn và được dùng để phết lên các loại bánh ăn kèm.

    – Trong truyền thống, trứng cá hồi được ăn lạnh, và thường ăn riêng để cho phép mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi tỏa ra. Không nên nấu trứng cá hồi để giữ nguyên thành phần dinh dưỡng của trứng.

    Trứng cá hồi Nhật Bản bao nhiêu 1 kg?

    Như quy luật chung, trứng cá hồi nguyên vẹn có giá cao nhất, vì rất khó giữ cho từng trứng nguyên vẹn và chắc. Nếu trứng bị vỡ hay bị ép nén, nó bị giảm giá trị. Giá trị của trứng cá hồi cũng được xác định bằng kỹ thuật bảo quản, loại trứng làm lạnh và ít muối là có giá trị nhất, trong khi loại ép thành bánh muối nhiều là rẻ hơn. Tất nhiên mùi vị cũng là một nhân tố, vì chế biến trứng cá hồi cần phải có bàn tay khéo léo.

    Hiện nay tại Việt Nam trứng cá hồi nhập khẩu từ Nhật có giá bán khoảng 700.000vnđ/ 250g.

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Thực Đơn Món Ngon Cả Tuần Cho Bạn (18/3)
  • 4 Món Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Bạn Đã Biết
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Món Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gỏi Ngon Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Trứng Hấp Nhật Chawanmushi Mềm Tan Trong Miệng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Cân Bữa Sáng Với Món Trứng Hấp Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • 4 Món Ăn Thần Thánh Giúp Giảm Cân Từ 1 Quả Trứng
  • Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Với Trứng Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Trứng hấp Chawanmushi là món trứng hấp thập cẩm thường chứa thịt gà thái miếng, tôm, cá và một hạt cây Ginko trộn lẫn bên trong. Chawanmushi thường được trình bày trong một cốc nhỏ có nắp, và ăn bằng thìa. Trứng hấp chawanmushi còn là món ăn khai vị thường thấy trong các nhà hàng Nhật Bản, cảm giác rất mềm mịn và bổ dưỡng.

    Trứng hấp Chawanmushi (茶碗蒸し, Chawanmushi, nghĩa là “món hấp trong tách trà”) là một món trứng sữa hấp với hạt bạch quả của ẩm thực Nhật Bản. Không giống như các món trứng sữa hấp khác, món trứng hấp chawanmushi này được ăn như một món khai vị. Trong trứng hấp chawanmushi, hỗn hợp trứng sữa được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin, với rất nhiều nguyên liệu khác như nấm đông cô, kamaboko (một loại chả cá Nhật Bản), yuri-ne (rễ một loại củ thuộc họ hoa loa kèn và tôm luộc, được hấp trong một vật đựng có hình tách trà.

    Trứng hấp Nhật Chawanmushi có thể được ăn nóng hay lạnh. Khi ăn với sợi mì udon, món này được gọi là odamaki mushi hayodamaki udon. Khác với nhiều món Nhật khác, trứng hấp chawanmushi được ăn bằng muỗng.

    Cách làm trứng hấp Nhật Chawanmushi

    Nguyên liệu làm trứng hấp Nhật: (khẩu phần cho 3 người)

    • 6 con tôm tươi
    • 50g thịt heo xay
    • Một ít chả xoắn của Nhật
    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt…); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch

    Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật

    Các bước làm trứng hấp Nhật

    1. Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.
    2. Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.
    3. Bước 3: Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.
    4. Bước 4: Lược hỗn hợp trứng qua rây rồi cho vào khuôn. Thả tôm, chả Nhật và thịt xay vào cùng. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút.
    5. Bước 5: Dọn trứng hấp kiểu Nhật hay món chawanmushi này ra dùng ngay. Có thể thả một ít rau mùi (ngò) hoặc cải cúc (tần ô) lên trên mặt để trang trí.

    Lưu ý:

    • Trứng hấp chawanmushi nên được dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
    • Có thể thêm các loại phụ liệu khác như thanh cua, thịt gà, nấm,… tùy sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Rim Mật Ong Nguyên Chất Thơm Ngon
  • Cách Làm Sushi Kiểu Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nội: Những Món Ngon Được Ship Tận Nơi Dành Cho Các ‘thượng Đế’
  • Top 10 Món Ăn Ngon Phải Thử Khi Đến Hà Nội
  • Top 20 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Cá Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Top 7 Địa Chỉ Món Ăn Vặt Vỉa Hè Cực Ngon Ở Ngã Tư Sở, Hà Nội 2022
  • Món Ngon Hà Nội Có Cả Địa Chỉ
  • Cách làm sushi kiểu Nhật Bản

    Nếu biết rằng sushi khởi nguồn là món ăn đơn giản của người nghèo thì ắt ai cũng phải hỏi tại sao nó đắt đến thế. Người Nhật tự hào vì sushi có khi còn hơn cái cách họ vẫn tự hào về những người vợ nổi tiếng khéo chiều chồng của họ.

    Bốn bề giáp biển nên nước Nhật nhiều cá hơn rau. Khi người Đông Nam Á bắt đầu biết cách dự trữ rau bằng phương pháp muối dưa chua thì người Nhật muối cá, rồi gói cá bằng cơm gạo dấm (là hỗn hợp trộn giữa gạo, muối, đường, dấm có vị chua ngọt). Chính phương pháp này, 1.300 năm trước, người Nhật đã cho ra đời món Nare – sushi đầu tiên.

    Bây giờ thì họ hàng nhà sushi đã có đến cả trăm loại. Tokyo nổi tiếng với Nigiri sushi giàu hải sản. Người Osaka lại tôn thờ một thương nhân buôn gạo đã phát minh ra Oshi sushi nén bằng khuôn độc đáo có chữ xứ mình…

    Sự đa dạng của sushi Nhật Bản

    Chuẩn bị:

    – Gạo nấu cơm sushi (nên mua gạo của Nhật)

    – Xì dầu Nhật (shoshoyu)

    – Dấm gạo Nhật

    – Mù tạt Nhật (wasabi)

    – Gừng dấm đỏ của Nhật

    – Củ cải dấm Nhật

    – Lá nori ( rong biển phơi khô)

    – Cá tươi các loại: cá hồi (salmon), cá ngừ (tuna), lươn hun khói (nếu có), trứng cá (caviar) …

    – Quả bơ (avocado)

    – Dưa chuột

    – Mành tre ( loại dùng để cuốn sushi)

    – Nếu cầu kỳ, có thể mua bát đĩa, gác đũa dùng để ăn sushi, cốc chén, hũ đựng rượu sake …

    Cơm sushi cuốn tôm tempura – Ảnh: Triều Nhật

    Cách làm:

    Chuẩn bị cơm: Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.

    1. Loại sushi cuốn

    Cá thái mỏng, dưa chuột bỏ ruột thái dọc. Quả bơ bỏ vỏ và hột, thái miếng giống dưa chuột.

    Đặt lá nori lên trên mành tre (loại để cuốn sushi), trải một lớp cơm mỏng đều lên 1 nửa lá nori rồi cho các loại nhân mà mình thích (nếu làm loại rau không thì chỉ cho rau thôi) cuộn lại rồi cắt thành nhiều khúc đều nhau.

    2. Loại cơm vắt

    Lấy thìa, múc một nắm cơm cho vào tay (nhớ đeo bao tay plastic), nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá tuna, salmon, cá hun khói, hoặc lươn hun khói lên trên. Nếu muốn có thể dùng lá nori để cuộn một vòng nhỏ ở giữa để trang điểm và cho có vị rong biển, cuốn cũng được mà không cuốn cũng không sao.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Sushi Độc Đáo, Đẹp Mắt, Cach Lam Susho Doc Dao Dep Mat
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Cho Những Ngày Mát Trời
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Món Ngon Nhật Bản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Những Món Ăn Ngon Nhất Đà Nẵng
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Đặc Trưng Nhất Định Phải Thử
  • Top 9 Món Ăn Hải Sản Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • “chén Sạch” Những Món Ngon Bá Chủ Các Quận Sài Gòn
  • – 250 – 300g thịt đùi gà

    – ½ củ hành tây (khoảng 150g)

    – 3 quả trứng

    – 150ml nước

    – 35 – 40ml xì dầu

    – 1,5 thìa đường

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2:

    Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.

    Bước 3:

    Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.

    Bước 4:

    Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.

    Khi thịt chín, bạn có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có.

    Bước 5:

    Trong một bát nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi bọt.

    Bước 6:

    Từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy vung lại hấp khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn. Lưu ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp các nguyên liệu bám lẫn nhau.

    Bước 7:

    Lấy cơm nóng ra bát tô, múc từng muôi thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).

    Người Nhật gọi món này là Oyakodon, trong đó “Oya” có nghĩa là “bố mẹ”, “ko” có nghĩa là “con”, còn “don” là tên gọi chung của các món mà xếp thức ăn lên trên cơm như thế này, vì vậy mình thường gọi món này là “cơm mẹ con”, mẹ ở đây là gà, còn con là trứng gà. Lần đầu mình ăn vì tò mò cái tên nhưng không ngờ ăn vào thấy ngon và hợp khẩu vị quá nên vẫn thường xuyên gọi món này mỗi khi vào quán Nhật.

    Salad khoai tây kiểu Nhật Khác với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ bạn vẫn thường thấy, salad khoai tây kiểu Nhật có vị mềm mượt vô cùng hấp dẫn mà đã thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên!

    Nguyên liệu:

    – 2 củ khoai tây cỡ vừa

    – 1 quả trứng

    – 1/2 củ cà rốt

    – 1 bát nhỏ ngô ngọt

    – 1/2 quả dưa chuột

    – 2 miếng thịt thăn heo muối

    – 180g sốt mayonnaise

    – Tiêu, muối vừa nêm.

    Cách làm:

    Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng đều nhau, ngâm nước muối một lúc.

    Để khoai trở lại bếp một lúc cho nước bốc hơi hết, khoai tây trở nên khô ráo.

    Dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng gỗ, nghiền khoai cho tơi ra.

    Dưa chuột thái miếng mỏng vừa với kích cỡ như khi bạn thái cà rốt.

    Thịt thăn heo muối thái hạt lựu.

    Ngô ngọt luộc sơ cho chín.

    Cho dưa chuột, cà rốt, thịt heo và ngô ngọt vào tô đựng khoai tây bạn đã nghiền, rắc chút hạt tiêu rồi trộn đều lên.

    Thêm mayonnaise và trứng luộc đã nghiền, trộn đều nhưng không trộn quá kỹ.

    Salad khoai tây kiểu Nhật là một trong số những món Nhật được rất nhiều người yêu thích. Bạn tự hỏi vậy nó khác gì so với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ? Điểm khác biệt lớn nhất đó là cách xử lý khoai tây. Với salad khoai tây kiểu Âu – Mỹ, người ta không nghiền khoai mà chỉ cắt thành các miếng vuông nhỏ mà thôi. Chính khoai tây nghiền sẽ tạo cho bạn cảm giác về sự mềm mượt rất dễ chịu khi thưởng thức món salad này.

    Omusoba – Mì xào cuộn trứng kiểu Nhật Omusoba, món ăn cực thích hợp cho ngày chuyển lạnh, rất phổ biến trong những “nhà hàng gia đình” và các quán bia izakaya ở Nhật Bản.

    Đây là một món ăn đơn giản, có vị thơm ngon ngọt ngào và thường gợi cho bạn nhớ đến những gì thân thuộc trong một gia đình Nhật kinh điển.

    Chế biến: ~ 30 phút

    Khẩu phần cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    – 8 quả trứng

    – 1 củ cà rốt thái nhỏ

    – 1 củ hành băm nhuyễn

    – 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

    – 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

    – 4 muỗng dầu trộn salad (dầu hạt nho, dầu cải)

    – 2 muỗng xì dầu

    – 1/2 muỗng dấm gạo

    – 2 muỗng nước

    – 1 muỗng rượu sake

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

    – 170g mỳ xào (mỳ Chow mein hoặc Ramen thì càng tốt)

    – Sốt Tonkatsu

    – Kewpie Mayonnaise (nếu muốn)

    – Muối, tiêu

    Cách làm:

    Luộc mỳ chín tới, không bị nát (sau đó sẽ xào với rau trong chảo lớn), vớt ra, dội qua với nước lạnh và để ráo.

    Chế biến các loại rau

    Đăt chảo lớn lên bếp bật lửa to, cho 2 muỗng dầu, phi hành tỏi khoảng 2 phút. Cho rau vào xào đến khi các nguyên liệu chín mềm. (khoảng 8 phút)

    Giảm lửa, cho thêm mỳ, nước, xì dầu, sake, dấm, đường và rong biển, đun vài phút.

    Trong khi chờ mỳ và rau chín, lấy một chiếc chảo khác để làm ốp lết. Mỗi xuất ốp lết cần 2 quả trứng (đập vào bát, đánh đều). Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho trứng vào rán

    Rán hết cho 4 xuất ăn và để lên đĩa

    Chia mỳ xào thành 4 xuất đều nhau, xúc lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên, rưới xốt Tonkatsu, một ít kewpie mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức!

    Vậy là đã hoàn thành món Omusoba – trứng ốp lết với mỳ xào rau.

    Làm sushi Nhật Bản thật dễ

    Làm sushi, ‘quốc hồn’ của xứ sở hoa anh đào không hề khó như bạn vẫn nghĩ!

    – 1 gói rong biển (có bán trong các siêu thị)

    – Rau cải xanh (hoặc bất cứ loại rau nào cho màu xanh)

    Bước 1. Nấu cơm nếp. Món cơm nếp thơm, dẻo này sẽ có tác dụng kết dính các nguyên liệu. Sau khi cơm chín, xới cơm ra giá, để hơi nguội để dễ cuộn cơm

    Bước 2. Thái cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 3. Chuẩn bị cuốn sushi:

    – Trải chiếu cuốn sushi ra bàn bếp. Đặt các nguyên liệu bên cạnh. Để một bát nước sạch bên cạnh để làm ướt tay trước khi cuốn.

    Bước 4. Xào rau cải trên chảo. Vớt ra để ráo mỡ.

    Bước 5. Trải cơm nếp đều lên trên lá rong biển, khéo léo xếp các cọng rau vào giữa cơm. Không xếp rau thừa ra hai đầu quá nhiều vì khi cuốn chặt tay, nguyên liệu sẽ bị rơi ra ngoài.

    Bước 6. Đặt lá rong biển lên trên chiếu cuốn (bạn cũng có thể cuốn tay không, không cần chiếu). Cuốn thật chặt tay. Vừa cuốn vừa bóp đều để sushi đều, đẹp.

    Bước 7. Khi đã cuốn xong, đợi vài phút rồi lấy dao sắc cắt cuốn rong biển thành từng miếng sushi dày khoảng 1,5 – 2 cm. Xếp sushi vào đĩa.

    Bước 8. Xếp những miếng cá hồi lên trên mỗi miếng sushi. Nếu muốn, bạn có thể cho cá hồi vào trong cơm và cuốn chung như ở bước 5.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Ngon, Nổi Tiếng Ở Nhật Bản Nên Ăn Khi Du Lịch
  • Bữa Cơm Gia Đình Tối Thứ Tư Nhanh Gọn Đủ Chất Với 5 Món Ngon Dễ Làm
  • Nem Ninh Hòa Món Ngon Độc Đáo Ở Nha Trang
  • 12 Địa Điểm Ăn Uống Nha Trang Với Các Quán Ăn Ngon Nhất
  • Điểm Qua 4 Món Từ Trứng Ngon Nổi Tiếng Ở Người Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Houjicha Nhật Bản Không Nên Bỏ Qua
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản
  • Du Lịch Nhật Bản Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Từ Hoa Anh Đào
  • Những Món Ăn Ngon Nhật Bản “đốn Tim” Thực Khách
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua
  • Từ lâu thì trứng đã là phần quan trọng ở trong nền ẩm thực của Nhật Bản, không kể tới trứng sống thì Nhật Bản có thêm nhiều món trứng đặc sắc và bổ dưỡng. Người Nhật Bản thường dành tình cảm đặc biệt với món trứng và điều này sẽ được thể hiện thông qua cách họ ăn trứng sống cùng với nước tương, cơm, cách họ nghiên cứu tạo đủ những loại món ăn ngon từ trứng từ món bình dân tới món trứng có giá cao trên trời.

    Omurice

    Những người Nhật Bản thường có 2 trường phái ẩm thực chính là ẩm thực mang đậm nét Phương Tây – Yoshoku và nền ẩm thực đậm nét truyền thống – Washoku. Yoshoku trên thực tế không phải là một món ăn của Phương Tây mà là món ăn thuần Nhật, do người Nhật chế biến, sáng tạo, thêm thắt dựa vào cái có sẵn của nền ẩm thực của Phương Tây. Yoshoku là phần rất quan trọng trong nền ẩm thực của Nhật Bản không khác với nền ẩm thực truyền thống Washoku, cũng bao gồm món đặc sản nổi tiếng như ẩm thực truyền thống. Và điển hình chính là món cơm trứng.

    Chawanmushi

    Có rất nhiều người lần dầu tiên ăn món trứng hấu theo kiểu Nhật phải nhạc nhiên mà thốt rằng sao giống caramen thế. Có lẽ đây là điều vô cùng dễ hiểu bởi nguyên liệu chủ yếu của món ăn này chính là trứng và chế biến bằng việc hấp thủy như là caramen. Nhưng trái ngược với loại caramen chính là món tráng miệng, thường dùng vào cuối bữa ăn chính là món trứng hấp của Nhật hay gọi là Chawanmushi. Đây cũng là món ăn khai vị, sự khởi đầu rất quen thuộc trong bữa ăn của những người dân ở Nhật Bản, giống như món súp ở phương Tây.

    Tamagoyaki

    Món trứng này là món trứng tráng ở Nhật Bản, được người chế biến thực hiện bằng việc cuộn các lớp trứng lại với nhau. Đó là món ăn phổ biến được dùng cho bữa sáng ở Nhật Bản hay xuất hiện nhiều trong các cơm hộp bento.

    Món trứng tráng này được nêm nếm cùng xì dầu, đường, tuy nhiên chẳng có gì vượt qua hương vị dashi. Dashi chính là nước dùng ở Nhật được làm vô cùng đơn giản, có vị ngọt từ rong biển, cá bào chế biến hun khói mang tới chco nước hương vị đậm đà mà lại không lấn át nguyên liệu khác.

    Món Tamagoyaki được phục vụ ở nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều hình thức, xuất hiện trong loại sushi cuộn. Ở Nhật Bản thì nó sẽ được phục vụ giống như món ăn sáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ẩm Thực Ngon Nổi Tiếng Ở Nhật Bản
  • Tự Làm 5 Món Ngon Siêu Tiết Kiệm Cho Cuộc Sống Ở Nhật
  • Sushi Là Gì? Tìm Hiểu Về Sushi Nhật Bản
  • Top 10 Nhà Hàng Sushi Ở Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Nhật Bản
  • Bánh Xèo Hải Sản Nhật Bản Trên Phố Trấn Vũ
  • Những Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Xèo Hải Sản Nhật Bản Trên Phố Trấn Vũ
  • Top 10 Nhà Hàng Sushi Ở Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Nhật Bản
  • Sushi Là Gì? Tìm Hiểu Về Sushi Nhật Bản
  • Tự Làm 5 Món Ngon Siêu Tiết Kiệm Cho Cuộc Sống Ở Nhật
  • Những Món Ăn Ẩm Thực Ngon Nổi Tiếng Ở Nhật Bản
  • 8 món ăn Nhật Bản ngon, dễ chế biến tại nhà

    Sushi (cơm cuộn rong biển)

    Sushi có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Nhật Bản, sushi có nhiều loại khác nhau nhưng dễ làm nhất là cơm cuộn rong biển. Lá rong biển cuộn lấy phần nhân bên trong bao gồm cơm, trứng, cá hồi, hải sản, các loại rau củ… chấm nước xốt ăn cùng, có thể ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày.

    Cơm cuộn rong biển

    Xốt vừng (xốt mè)

    Xốt vừng là loại xốt yêu thích của người Nhật với sự hòa quyện giữa các vị chua, mặn, ngọt với mùi hương thơm lừng, bùi ngậy của hạt vừng, thích hợp dùng cho các món salad, đậu hũ lạnh. Bạn có thể tự chế biến bằng cách trộn vừng rang, xốt mayonaise, giấm gạo, muối, đường với lượng tùy ý, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có ngay món xốt ngon tuyệt. Ngoài ra, loại xốt này còn được bán sẵn trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Nhật, bạn có thể mua về sử dụng ngay.

    Natto (đậu nành lên men)

    Natto hay còn gọi là đậu nành lên men, một món ăn truyền thống của người Nhật có mùi hương đặc trưng và hình ảnh “nhớp nháp”. Nguyên liệu chính để làm natto là đậu nành, bạn đem ngâm đậu nành với nước trong khoảng 12h hoặc hơn, sau đó hấp trong vài giờ để đậu chín mềm rồi cho vào hộp để chúng lên men ở nhiệt độ 40 độ C. Bạn có thể sử dụng máy làm yogurt để giúp đậu nành lên men nhanh hơn.

    Đậu nành lên men

    Mì Udon có đặc điểm sợi mì to, dày, dai ngon đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng. Mì Udon hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù nổi tiếng nhưng thành phần của mì chỉ bao gồm bột mì, muối và nước. Theo cách làm truyền thống, bạn chỉ cần mua nguyên liệu sợi mì dày và dẫm lên bột mì để khiến nó dẻo dai hơn và đem nấu cùng các nguyên liệu, gia vị khác tùy ý.

    Yakisoba, Ramen

    Hai món ăn này được bán sẵn theo dạng gói ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Nhật với nguyên liệu chính là mì kiểu Á được nấu chín và dùng với súp. Bạn có thể mua gói mì có sẵn và nấu cùng các nguyên liệu tùy thích.

    Canh Miso hay còn gọi là canh tương, món ăn truyền thống của người Nhật bao gồm phần nước dùng gọi là “daishi” nấu với tương Miso và một số nguyên liệu khác như rong biển, đậu phụ, nấm, củ cải, cà rốt, khoai tây, cá… Canh Miso ăn cùng cơm trắng là món ăn sáng phổ biến của người Nhật.

    Canh Miso hay còn gọi là sup Miso

    Shiozake (cá hồi ướp muối)

    Để làm cá hồi ướp muối, bạn chỉ cần rắc một ít muối lên trên các lớp cá hồi tươi, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng hai ngày và lấy ra chế biến. Cá hồi ướp muối có thể đem áp chảo, chiên, nướng đều được, thời gian nấu rất nhanh, chỉ khoảng 1 phút. Sau khi chế biến, cá hồi được cắt lát để kẹp sandwhich, làm sushi hoặc dằm nhỏ ăn với cơm nắm, salad.

    Tofu có thành phần chính là sữa đậu nành, được làm đông lại bằng một ít nigari. Tofu chính là đậu hũ – một nguyên liệu phổ biến với giá thành rất rẻ ở các nước châu Á.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Quà Vặt Nam Định Ngon Khó Cưỡng
  • Phát Cuồng Với Những Món Ăn Ngon Ở Nam Định
  • Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua Ở Nam Định
  • 7 Món Ngon Nổi Tiếng Đất Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử
  • 5 Món Ngon Đặc Sản Đường Phố Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15+ Món Ngon Từ Cá Siêu Ngon Và Chất Ai Ăn Cũng Mê
  • Tự Tay Làm Món Cá Kho Với Cách Kho Cá Sộp Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon
  • Mê Tít Món Cá Quả Kho Riềng Thơm Ngon Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Chế Biến 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Mắm (Khô) Cá Sửu
  • 1. Cá saba Nhật Bản là gì? Hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của cá Saba thế nào?

    là loài cá có thịt màu trắng, thân hình thon dài khoảng 25 cm và phần miệng hơi nhọn. Thịt cá saba Nhật khá dày, nạc, thịt chắc và đặc biệt ít xương dăm. Cá có vịt ngọt thơm đặc trưng là món ăn tuyệt vời để duy trì sức khỏe và giúp trí não minh mẫn.

    Người Nhật rất chuộng ăn các món ngon từ cá Saba vì chúng giàu DHA, protein, vitamin và hàm lượng canxi, sắt mà không phải loài cá nào cũng có được. Không chỉ thu hút thực khách ở vị thơm ngọt đặc trưng, cá saba Nhật rất thích hợp cho người giảm cân, kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả.

    2. Cá saba Nhật và những món ăn ngon khó cưỡng

    Nhắc đến các món ngon từ cá saba không thể bỏ qua món cá saba Nhật nướng. Đây là món ăn nhanh gọn và dễ ăn được nhiều thực khách lựa chọn khi đến các nhà hàng Nhật. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

    – 1 con cá saba;

    – 1 thìa sa tế (gia giảm tùy mức độ ăn cay của gia đình);

    – 1 thìa muối;

    – 2 trái ớt;

    – ½ thìa hạt nêm;

    – Rau ăn kèm: cải, xà lách, rau ngò;

    Lượng nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 3-4 người ăn. Bạn có thể gia giảm tùy nhu cầu của gia đình. Đầu tiên, bạn làm sạch cá saba Nhật và dùng lưỡi dao xẻ một đường dọc từ đầu đến bụng và rút xương. Cho hỗn hợp muối, hạt nêm, ớt vào cối giã nhuyễn. Cho thêm một thìa sa tế và trộn đều. Xát muối lên 2 mặt cá và để thấm gia vị tầm 20 phút. Tiếp theo, cho cá vào vỉ và nướng chín đều trên bếp than. Cá chín bày ra đĩa trang trí kèm xà lách và thưởng thức thôi nào.

    Cách chế biến cá saba kho được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các thực khách lớn tuổi. Cá kho tộ cho khoảng 3-4 người ăn cần lượng nguyên liệu như sau:

    – 500g cá saba phi lê hoặc cá nguyên con;

    – 100g thịt ba rọi;

    – Nước mắm, bột nêm, đường, nước dừa, dầu hào, hành tỏi;

    Cá đem rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc. Với cá phi lê sẵn bạn chỉ cần rửa và cắt khúc sau đó ướp cá với muối, đường, dầu hào, ớt khô và chút đầu hành lá giã nhuyễn. Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm phần gia vị tẩm ướp sao cho phù hợp.

    Thịt ba rọi rửa sạch đem cắt miếng vuông nhỏ xếp dưới nồi sau đó lần lượt xếp cá lên. Kho nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị. Trong lúc kho cá, bạn dùng chảo khác phi thơm hành tỏi và đổ vào nồi cá sau 15 phút kho. Thêm nước ngập nồi và tiến hành nấu lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ khoảng nửa tiếng là hoàn thành món cá kho tộ thơm, nhừ ngon miệng.

    áp chảo là món ăn dễ làm và thơm ngon thích hợp để ăn kèm bún hoặc cho những bữa ăn cuối tuần đầm ấm. Cá chỉ cần làm sạch và khứa thân cá vài đường ướp cùng dầu mè, gừng tỏi, tiêu tùy khẩu vị. Ướp cá trong 15 phút và mang ra áp chảo. Ngoài ra, bạn có thể bọc giấy bạc và cho cá vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C là hoàn thành.

    Cá saba Nhật rửa sạch và ướp 30 phút cùng muối, đường, hạt tiêu, tỏi, ớt bột và chút đầu hành lá. Chuẩn bị thêm một trái dừa tươi lấy nước và khoảng 4 trái cà chua. Đầu tiên, bạn chiên sơ cá saba và phi tỏi cho thơm. Tiến hành cho cà chua đã xay nhuyễn vào nêm muối, đường và xào cá cho lên màu. Đến khi nồi nước sốt keo lại, bạn cho thêm nước dừa vào đun sôi thì cho cá vừa chiên vào nồi để tầm 30 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Cá Sóc Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Rán Cá Ngon Hết Ý❤️
  • 【1/2021】Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Rựa【Xem 148,797】
  • Các Món Ăn Nhật Bản Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022
  • 35 Món Ăn Ngày Valentine Ngon Dễ Nấu Tại Nhà Nếm Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Top 3 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022
  • Cách Làm Gỏi Gà Vạn Người Mê
  • Món Ngon Dễ Làm: Hạ Nhiệt Ngày Nóng Với Thịt Chân Giò Luộc Và Canh Mướp Nấu Cua
  • Các món ăn Nhật Bản ngon không đơn giản là món ăn làm no bụng khi bạn đói mà còn là cả một nghệ thuật. Những người đầu bếp Nhật Bản hết sức chăm chút cho món ăn của mình và để trở thành nghệ nhân chế biến món ăn không hề đơn giản. Nhưng bạn cũng đừng vội buồn hay thất vọng bởi vẫn có các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm bạn có thể chế biến ngay tại nhà.

    Nhật Bản luôn coi trọng bản chất, cái vốn có của mỗi con người, sự vật, hiện tượng và trong cách chế biến đồ ăn cũng vậy. Các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm với các cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ. Ngoài ra, nguyên liệu tạo nên các món ăn Nhật Bản ngon này đều có thể dễ dàng được tìm thấy tại các chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị ở Việt Nam.

    Các món ăn Nhật Bản dễ làm mà ngon tuyệt!

    1. Tempura: Đây là món ăn Nhật Bản dễ làm nhất mà các bạn có thể chế biến mà thưởng thức. Tempura là món ăn được chế biến từ các loại rau củ quả, nhúng với bột chiên giòn và chấm với gia vị. Rau củ quả được tẩm bột sau khi chiên vẫn giữ nguyên được vị tự nhiên, thơm giòn, ngọt bùi hấp dẫn.
    2. Okonomiyaki – Bánh xèo: Đây có thể coi là một trong các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Okonomiyaki là sự kết hợp hài hòa giữa các loại thịt, hải sản cùng với rau và nước sốt đặc trưng hấp dẫn. Okonomiyaki là món ăn đặc trưng của các vùng Kansai và Hiroshima nhưng món này giờ đây đã có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân và kích thước bánh thay đổi tùy từng vùng.
    3. Mochi: Bánh mochi được làm từ bột gạo nếp có nhân hoặc không nhân. Bột gạo sau khi được làm chín sẽ được nhồi mịn rồi đặt nhân vào trong và gói lại với các hình dạng khác nhau. Nhân bánh mochi thường là nhân đậu đỏ, đậu xanh hoặc kem lạnh… Ngoài ra, các bạn trẻ Việt còn đang bị lôi cuốn bởi món mochi nước – một trong các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm. Bánh có dạng giọt nước, long lanh nằm trên lớp bột đậu nành mịn và thơm ngon.

    Công thức chế biến

    Bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ khi biết công thức và cách chế biến các món ăn Nhật Bản trên ngay sau đây.

    1. Tempura

    • Rau củ quả tươi: cà rốt, măng tây, hành tây…
    • Bột nhúng rau: ½ quả trứng , 200ml nước, 150gr bột mì
    • Dầu ăn

    b. Cách làm

    • Bước 1: Rau củ quả rửa sạch, cà rốt cắt sợi dài chừng 5cm, hành tây cắt múi cao, măng tây cắt khúc khoảng 5cm.
    • Bước 2: Đánh tan trứng gà sau đó cho nước lạnh vào trộn đều rồi rây bột mì vào trộn đều.
    • Bước 3: Tiếp theo, lăn rau củ quả qua bột mì, lăn qua bột chiên giòn rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn tiếp 2,3 lần rồi trước khi rán, nhúng qua hỗ hợp bột nhúng và chiên giòn. Rau củ rán vàng gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, bày ra đĩa khác rồi thưởng thức.

    2. Bánh xèo Nhật

    • 100gr bột mì, 100ml nước, 200gr bắp cải
    • 150gr hải sản tùy chọn (tôm, mực, nghêu…)
    • 5gr gừng muối đỏ, 5gr hành lá cắt nhỏ, 1 quả trứng
    • Dầu ăn
    • Sốt mayonaise, sốt okonomiyaki, cá khô bào
    • Khuôn nướng hình trái tim

    b. Cách làm

    • Bước 1: Các nguyên liệu rau củ quả, cắt nhỏ, hải sản (nếu có) thì sơ chế sạch sẽ.
    • Bước 2: Trộn đều bột mì với nước thành hỗn hợp sánh mịn.
    • Bước 3: Cho trứng cùng tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn cùng hỗn hợp trứng.
    • Bước 4: Cho khuôn vào chảo rồi cho dầu ăn vào rồi đổ hỗn hợp bột vào rán.
    • Bước 5: Khi mặt bánh chín vàng thì bạn lật lại và chiên tiếp mặt kia.
    • Bước 6: Cho bánh ra đĩa và rưới thêm sốt okonomiyaki cùng sốt mayonaise lên trên và rắc thêm một chút cá khô bào và thưởng thức.

    Bạn đang theo dõi bài viết:

    Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

    • các món ăn nhật bản
    • những món ăn nhật bản dễ làm
    • các món ăn nhật bản ngon dễ làm
    • các món ăn nhật bản ngon
    • các món ăn nhật bản đơn giản
    • món ăn ở nhật bản
    • hình ảnh món ăn nhật bản

    Nguồn: Du học Nhật Bản HALO

    [contact-form-7 404 “Not Found”]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm
  • 12 Món Ngon Từ Miến Dong Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Dễ Làm Độc Đáo Cho Gia Đình
  • Cua Rang Me Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Mì Udon Xào Hải Sản Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Bông Cải Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Mực Xào Bơ Tỏi Ngon Mê Mẩn
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Mực Ống Xào Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị?
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Mì Udon là một trong những biểu tượng rõ nét cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ nhiều năm nay bên cạnh các món Sushi tươi nguyên chất và nghệ thuật trà đạo. Tại Nhật Bản, ngay trong các quán mì thông thường bạn đều có thể được tận mắt chứng kiến các đầu bếp nhào bột và tạo ra các sợi mì ngay bên trong quầy. Đơn giản các đầu bếp Nhật quan niệm rằng mì sẽ giữ trọn được hương vị khi vừa làm ra đã được sử dụng ngay.

    Để chế biến món ăn tuyệt vời này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 250 ml nước ấm

    – 20g muối

    – 400g bột lúa mì

    – Bước 1: Trộn nước ấm với muối trong một chiếc bát cỡ vừa, đảm bảo muối được hòa tan hết.

    – Bước 2: Sàng qua bột lúa mì vào một chiếc bát lớn khác. Sau đó đổ từ từ nước muối hòa tan vào bột mì và nhào nặn đều tay để cho nước muối với bột trộn với nhau đều. Cảm giác bột mì quện vào nhau và trở nên hơi khô vừa đủ là được.

    – Bước 3: Cho bột mì đã trộn vào một chiếc túi nhựa kín. Tiếp đến là đặt chiếc túi trên mặt đất và bắt đầu dùng chân bạn dậm nhẹ nhàng lên bề mặt túi để làm mỏng bột mì.

    – Bước 4: Lấy bột sau khi đã cán mỏng ra khỏi túi. Đặt lên thớt và cuộn tròn lại như hình một chiếc ống. Sau đó lại tiếp tục đặt vào trong túi nhựa kín và thực hành dậm chân thêm lần nữa. Quá trình này cần phải lặp đi lặp lại khoảng 5-6 lần để mì trở nên mềm và có độ đàn hồi tốt nhất.

    – Bước 6: Đặt quả bóng bột trở lại túi nhựa kín và niêm phong trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

    – Bước 7: Dùng chiếc chày nhỏ để cán mỏng cục bột thành hình khối hơi vuông có độ dày 3mm và bắt đầu cắt nhỏ sợi bột ra là đã thành mì Udon sơ chế.

    Nguyên liệu chế biến mì udon xào hải sản:

    – 50 gr bắp cải

    – 50 gr cà rốt cắt sợi

    – 80 gr hành tây cắt múi

    – 20 gr giá

    – 1 vắt mì udon

    – 60 gr tôm

    – 30 gr mực

    – 30 gr thịt heo

    – Xốt yakiudon

    Cách làm:

    – Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít dầu ôliu vào.

    – Cho mực, tôm, thịt heo và rau vào xào với gia vị trước, có thể thêm một ít đường hoặc muối cho mùi vị thêm đậm đà.

    – Cho mì udon vào xào chung.

    – Cuối cùng rưới một ít sốt yakiudon vào và xào đều tay.

    – Cho mì ra đĩa, rắc thêm một ít cá bào.

    Cùng thưởng thức hương vị Mì Udon xào hải sản Nhật Bản nào…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Mình Làm Món Mì Xào Rau Củ
  • Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Mực Một Nắng Ngon Ngất Ngây♨️?
  • Lá Mì Gòn, Đặc Sản Tây Nguyên
  • Khó Cưỡng Với Món Lá Mì Xào Hoa Đu Đủ Của Người Ê Đê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100