Top #10 Cách Làm Món Vó Bò Xào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Miền Tây Sông Nước Ăn Vào Là Ghiền
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Củ, Trái Cây Và Phô Mai Thơm Béo
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Vó bò là những miếng gân và da được lộc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đem luộc lên cho chín, sau đó dùng dao mà lốc gân.

    Vó bò thì thường được ăn kèm với tương bần hay tương gừng, ngoài ra vó bò còn được ăn kèm với rau ngổ. Đĩa vó bò trong trong có màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn,lát ớt đỏ tươi và bát nước chấm tương gừng nâu đậm tình quê. Vó bò là một món ăn mang tính chất bình dân nên giá cả thì khá là mềm.

    Cách làm món vó bò luộc chấm tương

    • Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.
    • Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò
    • Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.
    • Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.
    • Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.
    • Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vó bò các bạn để cả miếng rửa sạch với nước muối loãng và nước sạch; chặt xung quanh miếng bò để lát thái cho đẹp.
    • Cho nồi lên bếp, cho nước sao cho ngập được vó bò; chờ nước sôi và thả bò vào luộc tầm khoảng 30 phút.
    • Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mè rang sẵn bỏ ra bát.
    • Gừng cạo vỏ thái lát.
    • Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.

    Các bạn trộn đều:

    Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

    Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm.

    Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Các Món Miền Trung Ngon Phố Văn Cao
  • Đến Phố Văn Cao Thưởng Thức Món Ngon Miền Trung
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Bến Với Nấm Đùi Gà
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Cách luộc vó bò 

    – Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.

    – Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò

    – Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.

    – Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.

    – Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.

    – Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

    Món vó bò chấm tương rất hợp là món nhậu, ngồi nhâm nhi vó bò giòn sần sật, thơm bùi cùng vài chén rượu thì còn gì bằng. 

    Hướng dẫn làm nộm vó bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vó bò luộc sẵn thái sợi nhỏ
    • Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.

    • Mè rang sẵn bỏ ra bát.

    • Gừng cạo vỏ thái lát.

    • Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.

    • Ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến món ăn

     

    Các bạn trộn đều:

    • 2 muỗng canh nước mắm ngon

    • 1 muỗng vừa đường

    • ½ muỗng cà phê bột ngọt

    • Ớt băm và gừng cắt lát

    • 1 chút cốt chanh

    Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

    Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm.

    Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • Món vó bò nếu biết cách luộc khi ăn sẽ có vị dai giòn, chấm kèm tương gừng sẽ tăng thêm mùi vị cho món ăn. Nếu tự tay làm thêm cả tương bần nữa thì món này càng tuyệt đó.

    Phần vó bò

    – Vó bò: 600gr

    – Gừng

    – Hạt nêm

    – Muối hạt

    Phần tương bần (nếu không có thời gian làm tương, bạn có thể mua sẵn)

    – Gạo nếp: 1kg

    – Đỗ tương: 1kg

    – Muối: 1kg

    – 1 cái chum, vại sành

    Cách làm vó bò luộc chấm tương gừng:

    Bước 1:Làm tương bần

    – Cho gạo nếp đã đãi sạch vào chậu nước ngâm khoảng 6 giờ, sau đó vớt ra đợi nồi nước sôi thì cho vào chõ để nấu gạo thành xôi.

    – Xôi đã chín tới, bỏ ra nia rải mỏng khoảng 2-3 cm, phủ lớp vải màn lên trên lớp xôi ủ. Xôi chỉ nên chín vừa phải, nếu nát quá tương sẽ bị đen còn nếu xôi sống thì tương bị chua.

    – Ủ tiếp 3-4 ngày nấm mốc phát triển, mở màn ra xem mốc có đều không, nếu thấy mốc ngả màu hoa cau hoặc màu hoa thiên lý thì hạ nia, lấy gạo mốc ra, bóp cho tơi trộn đều cùng muối.

    – Rang chín đỗ tương, nên rang lửa vừa phải, vàng đều thì tắt bếp. Sau đó dùng cối giã hoặc máy xay nhỏ đỗ tương ra.

    – Cho nước muối đã lọc và chum, sau đó là phần bột đậu xay nhỏ, cuối cùng cho gạo mốc đã được trộn với muối vào chum rồi quấy đều tất cả lên. Sau đó đậy kín chum lại.

    – Ủ tương như vậy và sáng sớm mở nắp chum ra khuấy đều lên rồi mỗi sáng lại lặp lại như vậy.

    – Tương phơi nắng khoảng 3 tháng mới lấy ra ăn, nếu tương đạt tiêu chuẩn thì bảo quản từ năm này qua năm khác vẫn sử dụng được.

    Bước 2: Luộc vó bò

    – Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.

    – Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò

    – Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.

    – Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.

    – Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.

    – Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương gừng.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi Bài viết tương tự: anhpn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xáo Bò Ngon Và Đơn Giản Với Công Thức Dễ Làm
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • 【3/2021】Top #10 Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề, Độc Chiêu Mới Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Úc
  • Lợn Đen Nà Hang Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Chuối Là Nguồn Trái Câu Giàu Dinh Dưỡng, Phổ Biến Việt Nam
  • Bí quyết làm món vó bò ngâm chua cay thơm ngon

    Món vó bò ngâm chua cay thơm ngon cay cay ở đầu lưỡi thêm một chút giòn sần sật tạo nên đặc trưng cho món ăn này. Nếu như bạn đã chán ngấy với những món ăn làm từ đồ chiên rán đầy dầu mỡ thay vào đó bạn hãy làm món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức. Quả thực món ăn này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, đỡ ngán hơn.

    Trước tiên để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm gân bò, đường, gừng, tỏi, ớt, gia vị. Nhiều bà nội trợ còn truyền tai nhau rằng sử dụng thêm ngó sen hoặc cà rốt thì món ăn này càng thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Ngoài ra, nếu không có ngó sen bạn có thể thay bằng su hào.

    Bên cạnh đó để chọn được gân bò ngon và tươi bạn nên đi chợ sớm. Bởi loại thực phẩm này không nhiều tuy nhiên lại được nhiều người chuộng nên sẽ hết sớm. Gân bò trắng và nếu chọn được phần gân trước là tốt nhất sẽ vô cùng thơm ngon và giòn xốp nhất.

    – Gân bò: 500gr. Chọn loại gân chân bò, nếu được loại gân chữ Y là ngon nhất.

    – Gừng: 50 gram

    – Ớt sừng: 3-4 quả

    – Nước mắm ngon

    – Muối hạt: 1 thìa to

    – Muối ăn: 1 thìa cà phê

    – Gân được sơ chế bằng cách dùng dao sắc lọc hết phần mỡ, bèo nhèo dính trên bề mặt. Khâu này cần làm kỹ vì càng lọc bỏ hết mỡ và bèo nhèo, miếng gân càng ngon. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

    – Tỏi chọn củ có tép to, bóc vỏ, cắt lát.

    – Ớt sừng chọn quả chín đỏ, cắt lát, bỏ hạt. Quả nhỏ có thể để nguyên quả.

    – Gừng rửa sạch, nướng sơ qua và đập dập.

    – Cho gân bò vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt gân, cho gừng nướng vào để khử mùi hôi của gân bò + 1 thìa muối hạt + 1 thìa hạt nêm cho miếng gân được đậm đà. Sau đó đậy vung, luộc trong 2 tiếng.

    – Sau thời gian luộc trên, mở vung, kiểm tra xem miếng gân đã nở to và trong đều chưa. Nếu gân chưa trong, chưa trương nở tức là chưa chín. Cắt phần chưa chín ra tiếp tục luộc tiếp cho đạt yêu cầu. Kiểm tra phần gân đã chín xem còn dính mỡ và phần bèo nhèo không, nếu còn lại lọc tiếp. Sau đó ngâm gân vào nước lạnh.

    – Lấy một cái xoong sạch cho nước lạnh, nước mắm, giấm, đường, hạt nêm, muối ăn vào đun sôi, nêm nếm vị nước ngâm cho vừa miệng. Phần nước ngâm này rất quan trọng bởi nó tạo nên độ đậm đà của món gân ngâm tỏi ớt.

    -Thái gân thành những miếng vừa ăn. Gân đạt yêu cầu phải có màu vàng trong, nở đều, khi ăn thấy sần sật.

    – Trộn đều gân, ớt, tỏi và cho vào hũ thuỷ tinh, sau đó đổ nước ngâm vào ngập phần gân. Rồi đậy kín hũ, để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày là ăn được.

    Bài viết này là những thông tin chi tiết về món ăn vó bò ngâm chua cay . Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến cho gia đình mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này hãy nhanh chân đến với Thực Phẩm 29 tại địa chỉ 29 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0243.825.29.29 – 0963.000.019 để được đặt bàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tim Bò Xào Hành Tây
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò Siêu Đỉnh Bạn Nên Làm Thử
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Mỡ Bò Trộn Phô Mai Siêu Ngon
  • Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Bò Một Nắng Ăn Như Thế Nào? Cách Ăn Bò Một Nắng
  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Đã từ khá lâu rồi, dưới gốc đa cổ thụ trên tuyến đường Hòa Mã (Hà Nội Thủ Đô) có một hàng vó bò mà tối nào cũng sinh động bạn ăn.

    Thời nay, có vẻ như xách bò, vó bò chính là món hiếm vì chẳng thiếu gì các món sơn hào hải vị nhan nhản khắp nơi cho thực khách cchúng tan lựa. Nhưng cách đây hơn chục năm khi nguyên liệu tươi sống như thịt bò, thịt gà còn khan hiếm và đắt đỏ thì quá nhiều niềm hạnh phúc mái ấm cả gia đình cchúng tan lựa xách bò xào làm món mặn của bữa ăn tối, vừa tiết kiệm lại vừa dai dai, cất giữ chi phí cả đôi đường.

    quậnuán bé dại bé bỏng, buổi tối ngồi tràn cả ra vỉa hè vì đông khách. Bà chủ quán có các trải nghiệm khá truyền kiếp trong nghành nghề nên món nào cũng rất vừa vị, chẳng ai mấy khi chê đc 1 tiếng. Vó bò thường đc bày ra một cái đĩa nhựa khá to và đầy đặn, miếng nào ra miếng nấy. Người ăn lần đầu hay cả mấy năm mới ăn lại sẽ tưởng là dai và khó nhai, nhìn giống mỗi một khoanh thịt mỡ nhưng ngược lại, qua bàn tay tạo nên của đầu nhà bếp, vó bò khá mềm, ăn không trở thành ngấy 1 chút nào. Cộng thêm lớp bì dầy, giòn sần sật chấm nước tương pha với ớt cay ngon mê tơi.

    Tuy nhiên, được xem là thiếu sót lớn nếu mà khách hàng đến đây mà trọn vẹn không gọi một đĩa xách bò xào. Xách bò đc sơ chế khá sạch sẽ, thái vừa vị, kế tiếp đem xào với khế và hành tây, điểm thêm rau răm, bỏ ít hạt tiêu cay nữa là chuẩn chỉnh vị. Cái khéo của bà chủ chính là ở khâu gia giảm và xào vừa lửa ra làm sao cho sách bò chín tới chứ không để xào lâu, sẽ dai.

    Thêm một cảnh báo nữa cho thực khách đến với quán chính là món nộm hoa chuối. Nộm hoa chuối thì ở chỗ nào cũng luôn có nhưng ăn xách bò với vò bò mà kết thích hợp với nộm hoa chuối thì mới có thể là hợp, mới là ngon. Sợi hoa chuối thái mỏng tanh dính, trộn với cái giá và nước nộm đc pha chế vừa vị, trên rắc đậu phộng rang giã bé dại. Hoa chuối giữ đc độ giòn tan mà trọn vẹn không trở thành ỉu 1 chút nào.

    Nhóm 4 bạn đi ăn trọn vẹn có thể không gọi thêm xách và vó bò chứ thường nhất định phải gọi thêm một đĩa nộm mới thỏa dạ. Giá cho một đĩa nộm là 30.000 đồng, ngang giá với nộm thịt bò nhưng đắt sắt ra miếng.

    Đông khách là vậgần giốngng bà chủ mãi vẫn chưa chịu chi hạt tiêu một chỗ để xe mà vẫn chỉ cho khách để xe ngay trên vỉa hè trước quán hoặc có hôm phải đặt cả xuống lòng đường. Nhân viên phân phối lại ít nên hơi chậm, thậm chí là có các lúc khách còn bị chúng ta và#8220;nhắcvà#8221; ngược lại vì cứ luôn miệng thúc giục món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cùng vào bếp với Cookbeo để chế biến món thịt bò xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt, đảm bảo thịt bò chín nhưng vẫn mềm ngọt, không bị dai trong khi lá lốt vẫn giữ được màu xanh tươi tắn.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Địa Điểm Ăn Uống, Món Ngon, Quán Hàn Quốc Khiến Giới Trẻ Thích Ở Tphcm
  • Bánh Gạo Hàn Quốc Mua Ở Đâu Thì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Với cách làm lòng bò xào khế, bạn sẽ thích mê với vị chua chua thanh thanh cùng vị giòn giòn, dai dai của lòng. Có món này mà để nhắm rượu nữa thì không còn gì tuyệt vời bằng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện lòng bò xào khế

    Bước 1: Sơ chế lòng bò

    – Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, sau cho chút muối và gừng thái lát vào. Bạn cho lòng bò vào chần sơ qua trong vài phút rồi vớt ra, để vào chậu nước lạnh. Như vậy giúp lòng bò trắng và giòn hơn.

    – Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau vừa ăn

    – Với hành, bạn nhặt sạch, bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ

    – Với rau răm, bạn cũng nhặt bỏ lá già, rửa sạch và để ráo

    – Với khế, bạn rửa sạch, cắt bỏ cạnh và thái lát mỏng

    – Sau đó bạn cho chảo lên, cho chút dầu ăn đun nóng rồi trút hành tây và khế vào. Nếu bạn thích ăn cay 1 chút thì bạn có thể cho ớt tươi hoặc sa tế cũng được. Bạn xào khoảng 2-3 phút cho gần chín.

    Bước 4: Cách làm lòng bò xào khế

    – Tiếp theo, bạn cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn. Bạn nêm cho gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau bạn cho hành và rau răm vào đảo đều là hoàn thiện.

    Chẳng cần cầu kỳ, món lòng bò xào khế với cách làm quá đơn giản mà hương vị cực hấp dẫn. Từng miếng lòng giòn giòn, dai dai quyện với vị chua chua của khế và cả vị ngọt ngọt của hành tây nữa. Mới nghe đã thấy quá thèm rồi.

    – Bạn chỉ mua lòng bò ở cơ sở uy tín, chất lượng. Nên mua vào buổi sáng, nhất là mua ở lò mổ là tốt nhất. Lòng bò cũng có nhiều bộ phận khác nhau nhưng để làm lòng bò xào khế ngon nhất thì nên sử dụng sách bò. Bạn cũng quan sát bên ngoài xem lòng có màu hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa là ngon nhất, còn chất dịch màu vàng nghĩa là bị đắng.

    – Bạn cần sơ chế sạch sẽ hoàn toàn lòng bò để đảm bảo cho sức khỏe

    – Không nên ăn món này thường xuyên mà tuần chỉ ăn từ 1-2 lần.

    – Với người bị béo phì, thừa cân, phụ nữ mang thai, trẻ em không nên ăn món lòng bò xào khế

    – Khi xào món lòng bò với khế, bạn vặn lửa lớn để giữ được nước và lòng cũng không bị dai

    – Bạn không nên xào chín lòng rồi mới cho khế vào thì món ăn sẽ không được hấp dẫn.

    Lòng bò chắc chắn là món ăn khoái khẩu của nhiều anh em với đủ các món từ lòng bò luộc, lòng bò xào. Tuy nhiên món ăn này có nhiều chất béo với cholesterol làm tăng mỡ máu và có thể gây hại cho hệ thống tim mạch nên chúng tôi mới khuyến cáo một số trường hợp như trên không nên ăn.

    Theo nghiên cứu của Tây y thì lòng bò chứa rất nhiều protein, lipid, các vitamin A, B12 và đặc biệt là chất sắt đều tốt cho cơ thể.

    Theo Đông y, lòng bò có vị ngọt, tính bình nên hiệu quả để dưỡng huyết, ích khí, tốt cho hệ xương khớp, chữa các bệnh về đại tràng, suy nhược cơ thể…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Xào Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Ngon Lạ Miệng Mà Ai Cũng Thích
  • Lòng vòng vậy thôi chứ tớ vẫn ổn lắm. Tớ cảm thấy thankful vì mình đang có một quãng thời gian vô cùng yên bình như thế này. Mang tiếng là đời sinh viên nghèo nhưng cũng chưa tới mức thiếu ăn như thời bố mẹ tớ. Mẹ tớ thường kể hồi xưa mỗi lần bưng bát cơm lên là cứ chan chứa nước mắt vì gạo thì là gạo mốc, lại chẳng có mấy mà toàn chộn khoai với củ mì. Còn bố tớ thì đã từng tự nguyện ăn 1 bữa một ngày vì nhà khó khăn quá. Cứ tới trưa thì lại chui vào một góc ngủ để cho qua cơn đói… Có ăn là tốt lắm rồi phải k cả nhà. Vì thế tớ vẫn đang rất trân trọng khoảng thời gian yên bình này. Nhiều khi stress quá, nghĩ tới ăn chán cũng k muốn ăn nhưng lại nghĩ tới việc ” ăn để mà sống” nên phải cố gắng 😛 …

    Suốt thời gian ở Sing tới cũng làm bạn với mì gói. Loại mì gói tớ thích nhất mọi thời đại là mì Hảo hảo chua cay 😀 … Đi đâu, chưa biết thế nào thì kiểu gì tớ cũng mang theo thùng mì gói đã rồi tính sau 😛 … Haizz, nên vali đi nước ngoài của tớ bao giờ cũng có chỗ cho mì gói haha … Hồi ở Sing trưa nào tớ cũng ăn mì gói vì có một mình cũng lười, nên cứ làm thân với anh mì gói thôi 😛 … Sang Mĩ tớ lo nhất là k mua được mì gói vì xác định là chắc vài năm mới về VN, ai ngờ sang đây lại thật dễ dàng mua 😀 … Trời ơi, đi chợ châu Á mua nguyên thùng mì Hảo Hảo chẳng khó khăn gì mới ghê chứ 😉 Chồng tớ cũng thích ăn mì gói cực nên thỉnh thoảng tớ lại làm món này, đảm bảo đủ chất rau thịt và chất bột mà lại nhanh nữa. Đặc biệt nhà tớ mới đi chợ Châu Á nên mua được ít cải ngọt nên hnay tớ muốn giới thiệu cùng cả nhà món này ngay. Hơn nữa, để làm được một đĩa mì gói xào thật ngon cũng k phải quá khó ngoài một vài điều lưu ý nho nhỏ. Nào, bắt đầu thôi cả nhà ơi^^

    1. Nguyên liệu:

    • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn, tớ một, chồng tớ hai :P)
    • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
    • Gia vị, mắm, hành, tỏi
      Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

    Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ 😀 … Món này khi ăn thì cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi. Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thì thường là hay dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nho nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều đấy 😀 … Món này rất dễ làm và đặc biệt là ăn rất dễ nghiện hehe 😛 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Món Mì Xào Thập Cẩm Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng.
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Tỏi Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Bán Bò Một Nắng Hai Sương Muối Kiến Vàng Phú Yên, Gia Lai Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Bò Một Nắng Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Ra Sao?
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Lưỡi bò có thể không phải là 1 món ăn thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn.

    Tuy nhiên cái cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi đã được chế biến chắc chắn xứng đáng để cho bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” thật hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè và người thân tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Lưỡi bò 1 cái
    • Dứa (thơm): 400g
    • Ớt sừng: 5 trái
    • Bột năng: 1 thìa
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Rau cần: 100g
    • Hành lá, ngò gai, rau mùi: 100g
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, ớt bột, đường, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột

    Cách làm sạch lưỡi bò

    – Đổi 1 nồi nước sạch, thả lưỡi bò đã ngâm vào cùng 1 ít hạt tiêu, lá quế (cho thơm) đặt lên bếp đun nhỏ lửa một vài giờ. Thường người ta sẽ ước lượng thời gian đun theo công thức cứ 0.5kg lưỡi ứng với 1 tiếng đun.

    – Đun xong thì vớt nhanh lưỡi bò, thả ngay vào nồi nước lạnh rồi dùng dao nhọn/kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp màng bọc bên ngoài lưỡi, cắt bỏ phần rìa cuối lưỡi rồi thái miếng vừa ăn hoặc đem chế biến tùy theo sở thích.

    – Lưỡi bò vớt ra phải thả ngay vào nồi nước lạnh.

    Sơ chế các nguyên liệu

    – Bước 2: Uớp lưỡi bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Bí quyết làm lưỡi bò xào dứa được ngon mềm, hấp dẫn.

    – Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào lưỡi bò và ướp trong khoảng 20 phút, dầu ăn sẽ giúp cho lưỡi bò mềm hơn và nhanh đượcngấm gia vị hơn đấy.

    – Bước 3: Hành tây: Lột vỏ, đem rửa sạch, thái thành miếng múi cau, tách rời từng miếng hành tây. Dứa: Gọt vỏ, bỏ đi mắt, thái miếng thật vừa ăn, trộn với ½ thìa đường.

    – Rau cần: Nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm. Bột năng: khuấy cho tan đều với ½ chén nước.

    – Hành lá, rau mùi, ngò gai: Nhặt rồi rửa sạch, phần rau mùi để ra riêng, hành lá và ngò gai bạn thái khúc 3cm, phần đầu hành để nguyên.

    – Bước 5: Phi thơm với 3 thìa dầu ăn và phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với ½ thìa ớt bột hoặc bột điều (nếu các bạn không thích ăn cay) để cách làm món lữoi bò xào dứa được hấp dẫn hơn.

    – Cho lưỡi bò cùng với hỗn hợp nước ướp vào rồi xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy lưỡi bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra cái đĩa, để lại một ít dầu ăn ở trong chảo.

    – Bước 6: Cho dứa, rau cần vào rồi xào nhanh tay, giữ nguyên ngọn lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm với ½ thìa bột ngọt sao cho có được vị vừa ăn rồi cho hành tây vào rồi xào thêm 30 giây nữa.

    – Bước 7: Cho hành lá, ngò gai với ½ thìa tiêu bột vào, bạn tắt bếp, đảo vài lẫn nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho thật vừa ăn, rưới nhẹ lên bên trên món xào thêm 1 thìa dầu ăn để món lưỡi bò xào dứa trông bóng bẩy và nuột nà hơn.

    Món lưỡi bò xào dứa được trình bày trông rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, dậy mùi thơm đặc trưng, vị chua ngọt nhẹ rất vừa ăn, thịt bò mềm, ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị chua ngọt của dứa, vị ngon của rau cần, hành tây và các loại gia vị đi kèm góp phần tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng của món xào này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưỡi Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Lòng Bò
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Siêu Hấp Dẫn Với Lòng Bò Luộc Sả Giòn Sần Sật Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách làm bò xào thập cẩm

    Nguyên liệu làm bò xào thập cẩm

    • Thịt bò phi lê: 250g. Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thó thịt nhỏ, mềm, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt không dính mới đảm bảo độ tươi ngon của nó.
    • Ớt chuông: 1 quả màu đỏ;
    • Thơm (dứa): 300g;
    • Hành tây: 1 củ vừa;
    • Bông cải xanh, bông cải trắng: mỗi loại 100g;
    • Hành lá, rau ngò: 100g;
    • Ớt trái đỏ: 2 quả;
    • Gia vị: Ớt bột (bột điều), hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, hành khô, tỏi, gừng, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò:

      – Cắt lát mỏng theo thớ thịt ngang để bò không bị dai.

      – Ướp thịt bò với: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, ½ thìa nước mắm, ¼ thìa đường, ½ thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, ướp trong 15-20 phút là được;

    Cách thực hiện

    • Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành đã băm nhỏ, cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút.
    • Khi thấy thịt bò chín tới, bạn đổ nhanh ra đĩa.
    • Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông vào xào khoảng 1 phút. Tiếp tục cho thơm, cà chua, hành tây vào xào chung. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.
    • Khi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút.
    • Rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng nhẹ của món ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    Trình bày món ăn

    • Cho hỗn hợp bò xào thập cẩm ra đĩa sao cho các thành phần đều nhau,tạo màu sắc hấp dẫn;
    • Rắc rau ngò, hạt tiêu lên trên để trang trí;
    • Cho 2 thìa nước mắm và ớt trái đã thái nhỏ vào một bát riêng để ăn kèm.

    Yêu cầu món ăn

    • Món ăn được trang trí đều màu, đẹp mắt, có độ bóng nhất định, vừa ăn.
    • Thịt bò ngấm gia vị, thơm, mềm, không bị dai.
    • Cá loại rau, quả dùng để xào vừa chín tới, không bị mềm nhũn.
    • Hành lá, rau ngò có màu xanh nuột, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm
  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Trứng Cuộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100