Top #10 Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Măng Thái Nguyên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Sông: Om Chuối Đậu, Rang Muối… Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
  • Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon và dân dã,bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon nhưng chế biến hơi phức tạp một chút.

    Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm món này để cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu :

    Cách làm món ốc nấu chuối đậu :

    – Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để

    ráo nước.

    – Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

    – Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    – Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    – Cho 1 ít mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào

    với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    – Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào vào đun sôi

    ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    – Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Các bài viết khác :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Món Lòng Lợn Non Và Thịt Xào Mắm Ruốc Của Người Miền Trung
  • 2 Cách Làm Mắm Ruốc Xào Thịt Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Vào Những Ngày Lạnh
  • Món Canh Sườn Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách làm ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt vời: Những loại món ăn dân dã luôn là đề tài phong phú trong ẩm thực làng quê hương Việt Nam. Bởi vì những món ăn này luôn gắn bó thân thiết với chúng ta trong đời sống thường ngày. Mà món ăn ăn bình dị không thể chê vào đâu được là món ốc xào chuối xanh. Món này là món đặc trưng miền Bắc, mà chúng ta ở ngay tại miền nào cũng có thể là làm theo một cách hoàn thiện nhất, các bạn thích tò mò cách làm món ăn này thì chỉ việc vào 6 món ngon mỗi ngày là các bạn yên tâm mà làm theo là được rồi đấy nhá.

    Cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

    – Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi thái thành những lát mỏng sao cho vừa ăn.

    – Chuối xanh rửa thật sạch rồi tước bỏ vỏ chuối, đem đi lấy cắt khúc ngắn, thái ra khoảng làm bốn, ngâm vào trong nước muối loãng để giữ cho chuối không bị thâm đen xấu xí.

    Bước 2: Xử lý chuối xanh

    – Các bạn chần sơ chuối xanh này qua nước sôi, sau đó đem đi vớt chuối xanh ra, ngâm cùng thêm vào nước có pha thêm củ nghệ, giúp cho chuối có được một màu vàng trông rất đẹp mắt.

    Bước 3: Xào ốc

    – Bắc chảo lên và phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn, cho con ốc vào xào sơ sơ cho đến khi nào thấy thịt ốc vừa được săn lại là chín. Nêm nếm thêm ốc với 1 muổng cafe mắm tôm cùng với 1 muỗng cafe mẻ và 1 muỗng cafe nghệ băm nhuyễn. Trút hết tất cả ốc vừa xào ra khỏi cái đĩa.

    Bước 4: Xào thịt ba chỉ

    Bước 5: Thực hiện cách nấu ốc bươu xào chuối xanh

    – Chúng ta tiếp tục xào phần chuối xanh cho đến khi nào vừa chín tới là được. Nêm nếm lại với mắm tôm và mẻ. Cho ốc và thịt ba chỉ vào xào cùng chuối. Nêm nếm lại gia vị với muối và bột ngọt. Cho thêm khoảng chừng là 2 bát nước lọc sạch, hỗn hợp các rau băm nhuyễn cho vào chảo, đun nấu trên bếp trong vòng khoảng 10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Món Ăn Ngon Từ Nhộng Tằm Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh
  • Ốc được biết là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích vì nó có hương vị đặc trưng, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Ngoài ốc luộc, còn có ốc hấp, ốc nấu bún,… Trong số đó không thể không nhắc đến món ốc xào măng Thanh Hóa nổi tiếng một vùng. Tuy ốc xào với măng không phải món ăn lạ, nhưng món ốc xào măng Thanh Hóa lại có hương vị đặc trưng mà không có món ốc nào có được. Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa cũng không quá phức tạp, các bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà.

    Món ngon khác từ ốc: Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon, bùi ngậy khó cưỡng

    Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa cần có những nguyên liệu gì

    – 1kg ốc, loại ốc bươu to.

    – Măng tươi khoảng 400g-500g tùy sở thích.

    – Ớt tươi, gừng, tỏi, sả, hoa hồi.

    – Các loại gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, đường,…

    Các bước làm ốc xào măng Thanh Hóa đơn giản

    – Ốc chúng ta đem về ngâm với nước vo gạo để ra hết bùn đất, sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Một mẹo để bạn làm sạch vỏ ốc là dùng bàn chải đánh răng để đánh sạch lớp vỏ bên ngoài. Gừng tươi đem rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, sả bóc vỏ rồi thái mỏng gừng và sả. Ớt và tỏi khô băm nhuyễn.

    – Luộc chín ốc với 1 thìa muối, 4-5 lát gừng tươi, 4 thìa rượu trắng. Luộc ốc như vậy sẽ giúp ốc không bị tanh, ăn sẽ ngon hơn. Luộc ốc với lửa lớn cho đến khi ốc sôi khoảng chừng 5 phút, có xuất hiện bọt trắng từ miệng ốc là ốc chín. Trút ốc ra rổ để cho thật ráo nước mới tiếp tục những công đoạn tiếp theo.

    – Bắc chảo lên trên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào trong chảo đun sôi lên. Khi dầu ăn sôi thì cho gừng sả tỏi ớt, hoa hồi vào phi thơm lên. Xào cho đến khi có mùi thơm thì đổ măng thải mỏng xào đảo nhanh tay, tiếp đến là đổ lốc luộc vào chảo đảo đều lên. Nêm muối, xì dầu, mì chính vào sao cho đủ vị là được. Sau khi nêm xong gia vị thì bạn chế thêm 200ml nước vào trong chảo nấu ốc đến khi nước trong chảo cạn dần là được.

    Bày ốc xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa khá đơn giản nhưng lại thơm ngon, dễ ăn, ai cũng thích. Ngày trời mưa mà có món ốc xào măng nhâm nhi thì quả là tuyệt vời.

    Theo Cook béo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay
  • Cách làm ốc xào măng vốn không còn xa lạ gì đối với các chị em nội trợ. Đặc biệt, khi bạn mua được những củ măng, cây măng từ vùng đất xứ Thanh thì món ốc xào này còn ngon hơn rất nhiều.

    Để làm ốc xào măng, bạn thực hiện theo công thức của chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon trên chúng tôi như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc xào măng gồm:

    Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg

    Măng chua (măng lá hoặc măng củ): 0,5 kg

    Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ

    Hành tươi: 1 mớ nhỏ

    Tỏi khô: 1 củ

    Ớt tươi: 4 quả ớt hiểm

    Gia vị: muối, xì dầu, rượu trắng, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…

    Cách làm ốc xào măng ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc sau khi mua về, bạn ngâm ốc trước khoảng 30 phút. Ngâm xong, bạn cho ốc vào rổ rồi xối nước mạnh để loại bỏ bùn đất, tạp chất bám ở vỏ ngoài của ốc.

    Thực hiện xong, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước vo gạo hoặc nước có pha dấm với một vài lát ớt. Cách ngâm này sẽ giúp ốc nhanh nhả bùn đất bám trong miện ra ngoài.

    Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng trước khi thực hiện món ốc này. Hết thời gian ngâm, bạn đem ốc đi rửa kỹ thêm một lần nữa để đảm bảo ốc sạch hẳn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Măng chua: Đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối trắng sau đó cho măng vào luộc qua trogn khoảng 2 phút. Luộc măng xong, bạn trút măng ra rổ và xé sợi măng (đối với măng lá) hoặc thái lát mỏng (đối với măng củ).

    Mùi tàu và hành tươi: Rửa sạch, cắt chân rễ sau đó thái nhỏ

    Tỏi khô: Bóc vỏ, cắt chân sau đó đập dập, băm nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sach, thái lát mỏng

    Bước 3: Làm sạch lưỡi ốc

    Ốc sau khi đã ngâm rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, bạn để ốc nguội bớt rồi dùng kim hoặc gai khêu lấy phần lưỡi ốc.

    Lưu ý, trường hợp bạn mua ốc bươu để xào thì sau khi lấy lưỡi, bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc. Nếu bạn dùng ốc nhồi thì không cần thực hiện công đoạn này.

    Khêu lấy lưỡi ốc xong, bạn bóp phần lưỡi này với muối và một chút rượu trắng cho ốc sạch nhớt và hết tanh. Làm xong, bạn rửa ốc kỹ với nước sạch rồi để ráo.

    Bước 4: Xào ốc với măng

    Xào măng: Phi thơm 1 chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Nêm một chút mì chính, bột canh để cho măng được đậm hơn. Khi phần măng xào trong chảo đã cạn nước thì bạn tắt bếp, trút riêng ra đĩa.

    Xào ốc măng: Trút măng ra đĩa xong, bạn đặt chảo lên bếp và đun cho khô chảo. Tiếp tục phi thơm phần tỏi + ớt rồi cho ốc vào xào với lửa to. Đảo đều tay, nêm gia vị vào phần ốc và tiếp tục xào cho tới khi ốc bắt đầu cạn nước.

    Khi chảo ốc đã bắt đầu khô lại, bạn cho phần măng đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm gia vị tổng thể cho vừa miệng. Xào thêm từ 2 – 3 phút nữa thì bạn cho phần hành lá + mùi tàu vào đảo chung. Tắt bếp và trút phần ốc xào măng này ra đĩa.

    Để món ốc xào măng hấp dẫn hơn thì sau khi xào xong, bạn có thể rắc lên trên 1 chút hạt tiêu xay. Ốc xào măng nên được ăn nóng kèm với cơm.

    Như vậy là với 4 bước đơn giản của cách làm ốc xào măng này thì bạn đã có được những đĩa ốc xào thơm, giòn ngon, chua cay hấp dẫn rồi phải không ạ. Vậy thì có chờ gì nữa mà cuối tuần này chưa trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách nấu canh chuối đậu thịt không khó, nhưng để nấu ngon chuẩn vị Bắc thì không phải ai cũng làm được. Thế nhưng với chuyên trang chúng tôi dù bạn muốn nấu canh chuối đậu thịt miền Bắc hay miền Nam, mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

    Trong giới hạn bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền chỉ xin được phép bật mí cách nấu canh chuối đậu thịt miền Bắc theo yêu cầu của những độc giả gửi cho chúng tôi.

    Hướng dẫn cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu thịt

    5 – 7 lạng ốc nhồi

    1 lạng thịt ba chỉ

    2 miếng đậu phụ

    3 – 4 quả chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 của nghệ to

    3 – 5 thìa canh mẻ

    Tỏi khô, hành khô mỗi thứ 1 – 2 củ

    Rau tía tô, lá lốt, ớt tươi

    Hạt nêm, mỡ nước, mắm tôm

    Thực hành cách nấu canh ốc chuối đậu thịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu canh ốc chuối đậu thịt.

    – Tỏi khô, hành khô băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ: Làm sạch, thái con chì dày 2 – 3cm, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, hành khô băm.

    – Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng.

    – Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi, cắt miếng dày 3cm, ngâm luôn vào chậu nước muối pha loãng để chuối không bị thâm.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc làm 6.

    – Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

    – Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ sau khi đã rửa sạch, ớt tươi thái lát mỏng.

    – Mẻ quậy đều với nước, lọc phần nước trong.

    Bước 2: Vào bếp nấu canh ốc chuối đậu thịt

    – B1: Cho một ít mỡ lợn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn cùng với ⅓ số nghệ giã nát, ½ thìa cà phê nước mắm ngon.

    – B2: Đổ thịt ba chỉ đã xào săn, ốc làm sạch, chuối, đậu phụ rán vàng, ½ thìa mắm tôm, mẻ, nghệ giã nát, 1 thìa canh hạt nêm, ớt thái mỏng vào nồi. Đeo găng tay nilon, dùng tay bóp nhẹ nguyên liệu cho thấm đều gia vị, thêm 1 bát con nước (lượng nước xăm xắp nguyên liệu trong nồi là được), ướp trong 15 phút.

    – B3: Sau thời gian ướp 15 phút, bạn bắp nồi chứa hỗn hợp ốc chuối đậu thịt lên đun sôi với lửa lớn, khi sôi bùng lên thì giảm lửa riu riu, nấu trong 15 – 20 phút thì nếm xem món canh này đã vừa miệng chưa, nêm lại gia vị nếu chưa vừa miệng, rắc tía tô và lá lốt lên trên và tắt bếp.

    Món Ngon Ba Miền hy vọng rằng cách nấu canh ốc chuối đậu thịt của chúng tôi chia sẻ bạn sẽ thấy dễ hiểu. Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Ngon Miệng, Đưa Cơm Chẳng Thua Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruột Ốc Xào Sả Ớt
  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • “bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Yên Bái Nổi Tiếng Phải Tới Thưởng Thức
  • Một Số Món Ăn Dinh Dưỡng Được Làm Từ Yến Mạch Dành Cho Bé
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách nấu món ốc xào chuối xanh

    Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

    Ốc bươu nguyên vỏ:

    + Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong 20 phút để ốc ngấm gia vị;

    Chuối xanh:

    + Lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm, vừa sơ chế chuối xanh vừa ngâm vào chậu có nước muối pha loãng;

    – Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

    – Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

    Thực hiện nấu món ốc xào chuối xanh

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

    – Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

    Yêu cầu và thưởng thức món ốc xào chuối xanh

    – Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

    Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

    – Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Ốc Hương Xào Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Xào Dễ Nấu
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Vị Ngon Từ Món Ốc Xào Xứ Huế
  • Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Rang Muối
  • Ốc Cà Na Rang Muối Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hoa chuối là món ăn dân giã nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Song nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này, chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho các bạn biết được cách làm ốc xào hoa chuối thơm ngon bổ dưỡng nhất tại nhà hoặc đơn giản chỉ là món hoa chuối xào tỏi tuy giản dị nhưng cũng rất thơm ngon.

    Nguyên liệu làm ốc xào hoa chuối

    • Ốc to: 1kg
    • Hoa chuối: 1 hoa (nếu có hoa chuối ri sẽ ngon và bổ dưỡng hơn)
    • Đậu phộng: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ: 200g
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành lá và các gia vị nêm nếm khác.

    Các bước làm ốc xào hoa chuối

    Để món ốc xào hoa chuối đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như thơm ngon hơn bạn cần thực hiện đúng quy trình 2 bước cơ bản sau đây:

    Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu

    1. Ốc: luộc chín, lọc lấy phần thịt và bỏ vỏ
    2. Hoa chuối: bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài sau đó thái mỏng và ngâm qua với ngước vo gạo hoặc nước muối pha loãng để hoa chuối được sạch mủ và trắng hơn. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
    3. Đậu phộng: rán vàng cắt thành từng miếng vừa ăn
    4. Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái mỏng đem ướp với một ít gia vị như: tiêu, mắm, bột ngọt.
    5. Hành lá: làm sạch, thái nhỏ
    6. Cà chua: rửa sạch, thái nhỏ

    Bước thứ hai: chế biến món ốc xào hoa chuối

    Sau khi sơ chế xong các loại nguyên liệu, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc chế biến món ốc xào hoa chuối này.

    Thứ nhất, bạn chỉ cần cho một ita dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm ít hành tím băm nhỏ vào và đảo cho hành thơm, rồi tiếp tục cho thịt ba chỉ cùng với cà chua vào và đảo nục. Lưu ý: bạn nên cho thêm một ít súp để cà chua nhanh chín nục hơn.

    Thứ hai, sau khi cà chua chín bạn cho ốc và hoa chuối vào và đảo đều tay cho hoa chuối chín thì nêm nếm gia vị và tắt bếp. Lưu ý: bạn không nên đảo hoa chuối quá lâu, hoa chuối sẽ nục và mất hết chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Dừa
  • Nhật Ký Cuộc Sống: Món Ốc Đá Xào Nước Dừa Ngon Nhức Nách
  • Ốc Nấu Chuối Xanh Làm Sao Ngon Nhất?
  • Cách Làm Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon, Đậm Vị Thôn Quê
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Bên cạnh những món ngon từ chân gà (trong những serie bài viết trước) thì khi nhắc đến món ăn vặt khác chắc không thể nào bỏ qua món ốc. Những món ngon từ Ốc thường phong phú đa dạng hơn, có rất nhiều những loại Ốc, mỗi loại lại chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau tạo nên những đặc trưng riêng. Như phần tiêu đề của bài viết, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn đặc sản của Thanh Hóa đó là món ốc xào măng. Thay vì món nem chua như nhiều người biết thì cách làm ốc xào măng Thanh Hóa sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn dành cho tín đồ nghiện ốc xào đấy.

    Khi liệt kê những món ăn ngon của Thanh Hóa nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món nem chua cuốn lá chuối lừng danh. Tuy nhiên, nhiều người lại bất ngờ rằng món ốc xào măng cũng được liệt kê vào danh sách đặc sản vùng miền. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món ốc xào chuối đậu, xào sả ớt, xào thập cẩm thì món ăn này xứng đáng cho bạn thưởng thức.

    Chọn ốc ngon để xào

    – Hãy sử dụng tay vào miệng ốc đang mở: Bạn sẽ thấy ốc tụt nhẹ vào phía trong thì con ốc đó còn sống và tươi. Bởi lẽ đây là phản xạ tự nhiên của ốc. Nếu con ốc không có phản ứng gì hoặc có mùi lạ khó chịu, nhiều khả năng con ốc đó đã chết hoặc đã để từ lâu không còn tươi nữa.

    – Hãy nhìn bằng mắt thường sẽ thấy mày ốc bên ngoài: Nếu mày ốc tụt sâu vào trong thì có khả năng con ốc đó gầy yếu, không ngon. Nếu mày ốc nằm ngay miệng thì con ốc đó béo, thịt dày.

    – Đối với những con ốc chết nó sẽ nổi lên trên mặt nước miệng úp xuống dưới, trôn ngửa lên trên.

    – Với kinh nghiệm dân gian truyền lại rằng: Không nên mua ốc vào đầu tháng hoặc cuối tháng Âm lịch. Bởi lẽ đó là thời gian sinh sản của ốc nên xuất hiện nhiều con gầy hoặc ốc nhỏ, ít thịt, ăn không ngon. Bản thân mình cũng không thích ăn phải ốc con, nó cứ lạo xạo trong miệng như ăn phải sạn rất khó chịu.

    – Có hai loại ốc nhiều, phổ biến trên thị trường cho bạn dễ lựa chọn là ốc mít và ốc nhồi. Ốc mít nhỏ vừa, vân trên vỏ ngang đều, màu ngả đen, trôn ốc bằng còn ốc nhồi có kích thước lớn, vỏ đen cứng, không vân, xoáy trôn ốc đều.

    Ốc xào măng Thanh Hóa

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Ốc nhồi: 1 kg
    • Măng chua: 0.5 kg
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi tàu: 1 nắm nhỏ
    • Ớt tươi: 4 trái
    • Dầu ăn
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Gia vị chung: Mì chính, muối trắng, xì dầu, rượu trắng,…

    Công đoạn thực hiện

    Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa vô cùng đơn giản, lâu ngất là công đoạn sơ chế ốc, ngâm ốc. Tuy nhiên, khoan lo lắng, sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì chúng ta cùng bắt tay làm thôi nào.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế ốc nhồi

    Dùng nước vo gạo

    Dự định tối nấu thì khi đi mua về các bạn cho ốc nhồi vào ngâm trong nước vo gạo khoảng từ 1 đến 2 tiếng (có thể lâu hơn cũng được). Đảm bảo những chất từ gạo sẽ giúp các bùn đất nằm sâu bên trong ốc được nhả ra hết. Sau khi ngâm bằng nước gạo bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là được.

    Ngâm với ớt tươi thái lát

    Theo nhiều người chia sẻ lại thì đây là cách nhanh nhất để ốc nhả hết bùn đất còn ngậm trong miệng. Khi mua ốc nhồi về, bạn cho ốc vào thau nước, bỏ vào vài lát ớt tươi và để khoảng từ 1 đến 2 tiếng, chất nóng của ớt sẽ khiến ốc cay và nhả tất cả đất cát ra. Sau đó, chỉ việc rửa sạch lại với nước là đã có thể chế biến chúng rồi.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    – Măng chua mua sẵn các bạn không cần luộc qua nước đun sôi mà hãy xé sợi luôn.

    – Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ.

    – Ớt thái miếng nhỏ loại bỏ hạt.

    Bước 2: Luộc ốc nhồi

    Chắc chắn rồi, hãy luộc ốc nhồi chín rồi khều lấy phần đầu ốc, thân ốc bỏ đi. Tiếp đến, bạn cho đầu ốc nhồi vào bát nhỏ cùng một chút muối, bóp đều tay cho ốc ra hết nhớt. Sau đó, bạn rửa lại nước cho sạch.

    Bước 3: Tiến hành ốc xào măng

    Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng già rồi cho cùng nửa số tỏi băm rồi phi thơm. Tiếp đến đổ măng vào xào. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục đảo cho đến khi măng hơi săn lại thì đổ ra đĩa.

    Sau đó, các bạn cho một muôi canh dầu ăn cùng nửa số tỏi băm còn lại và cho ớt vào chảo phi thơm lên rồi đổ ốc nhồi vào xào. Bạn nêm gia vị và xào cho đến khi ốc cạn nước. Sau đó, bạn đổ măng vào, đảo đều tay thêm 2 phút.

    Khi bắc ra các bạn cho ra đĩa và nên thưởng thức ngay cho nóng. Vị cay của ớt tươi kết hợp với vị chua chua của măng, giòn dai của ốc, cùng vị rau thơm chắc chắn sẽ làm bạn mê khi lần đầu tiên chạm đũa.

    Đối với những bạn ở Thanh Hóa hoặc du khách có dịp ghé qua thì hãy vào quán Ốc Bến Ngự tại Địa chỉ: 27 Bến Ngự, P. Trường Thi, Thanh Hóa. Đây là một quán ốc vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách, mà chẳng thấy vơi khách trong những giờ cao điểm. Tuy là một quán vỉa hè nhưng cam quan thấy bàn ghế sạch sẽ, thái độ phục vụ cũng tốt, nhanh nhẹn nên khách đến với Ốc Bến Ngự không phải chờ quá lâu mà sẽ được thưởng thức liền các món ốc yêu thích.

    Video giới thiệu Ốc Bến Ngự trên kênh TTV Thanh Hóa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
  • Món Ăn Kiêng Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • Cá Nheo Sông: Om Chuối Đậu, Rang Muối… Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn cách làm món ốc nấu chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ốc nấu với chuối đậu

    Ốc nấu với chuối đậu được chế biến vô cùng đơn giản. Nhưng để món ăn được thơm ngon đậm đà hương vị miền Bắc. Bạn cần phải chuyện bị các nguyên liệu đầy đủ.

    Ốc bạn nên chọn ốc nhồi khoảng 1kg

    Đậu phụ 1 khuôn

    Thịt ba chỉ khoảng 1500- 200gr

    5 trái chuối xanh

    ½ bát con mẻ ngấu

    Mắm tôm khoảng ½ muỗng cà phê

    Rau mùi hành lá, tía tô, lá lốt

    2 quả cà chua chín

    5 quả ớt thiềm

    Gia vị nêm nếm dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..

    • Ốc mua về rửa sạch ngâm với nước vo gạo cắt vao 1-2 quả ớt cay. Ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng để ốc nhả hết nhớt và chất bẩn. Sau đó đem rửa lại với nước sạch nhiều lần. Chặt phần đít của cốc để lấy phần thịt được dễ hơn. Đem ốc luộc chín khêu lấy ruột xát phần thịt ốc với nước muối loãng cho hết nhớt. Rửa lại với nước dấm pha loãng để ốc được sạch và trắng hơn, rửa lại nước sạch để ráo nước cắt lát mỏng.
    • Chuối xanh cắt bỏ phần vỏ ngâm với nước chanh để chuối không bị thâm. Khi là món ốc nấu chuối đậu nhìn đẹp mắt hơn.
    • Thịt ba rọi sau khi mua về bạn rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi đảo nhanh tay để thịt cháy cạnh là được.
    • Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cà c rửa sạch cắt bổ cau, hành lá rửa sạch cắt khúc, ớt rửa sạch cát lát, mẻ lọc lấy phần nước.

    Lấy phần thịt của ốc cho vào tô ướp với 1 muỗng hạt nêm, tỏi băm, bột nghệ, mắm tôm đảo đều. Ướp thịt ốc trong khoảng 15- 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cho dầu ăn lên chảo đun nóng dầu chiên đậu phụ 2 mặt vàng đều vớt ra tô . Tiếp đến bạn cho phần chuối xanh đã cắt vào chảo chiên sơ qua để khi nấu không bị nát. Đồng thời chuối sẻ có vị ngọt và ngon hơn.

    Cho dầu vào chảo cho thêm 1 ít dầu ăn đun nóng dầu phi thơm hành tỏi. Sau đó cho ốc vào xào lăn, nêm nếm thêm gia vị múc ốc ra bát. Sau đó dùng chiếc nồi đó bạn xào cà chua thật mềm. Tiếp theo ban cho chuối vào xào chung cho thêm ½ bát mẻ, ½ thìa cà bột nghệ. Sau đó đảo đều tay trong khoảng từ 5-6 phút, cho 2 bát nhỏ ăn cơm vào nồi đun sôi nước nêm nếm gia vị là được.

    Ở đâu bán món ốc nấu chuối đậu ngon nhất

    Tại cửa hàng Thực Phẩm 29. hiện chưa có món ăn này. Chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn một số thông tin về món Ốc nấu với chuối đậu để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức món các món ăn khác. Đừng quên ghé qua cửa hàng của chúng tôi để được phục vụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Vàng Xào Củ Chuối Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Nguyên liệu:

    – Ốc nhồi: 1,000 kg

    – Thịt ba chỉ: 0,100 kg

    – Đậu phụ: 0,300 kg

    – Chuối xanh: 0,500 kg

    – Mỡ nước: 0,050 kg

    – Mắm tôm: 0,020 kg

    – Mẻ: 0,030 kg

    – Nghệ: 0,020 kg

    – Tía tô: 0,050 kg

    – Dọc: 1 quả

    – Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Ngâm ốc vào nước gạo một đêm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo.

    Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm…) cho chuối khỏi thâm.

    Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì

    Bước 2:

    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    Nghệ cạo rửa sạch, giã nhỏ, cho 1 thìa nước vào quấy đều, vắt lấy nước.

    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Bước 3:

    Hành nhặt rửa sạch, phần củ chẻ mỏng, dọc thái khúc để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    Ướp ốc với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm. Thịt lợn cũng ướp như ốc nhưng để riêng.

    Cho nửa số mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào săn xúc ra. Cho nốt mỡ hành tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa đảo nhanh tay, khi ốc vừa săn xúc ra ngay.

    Bước 4:

    Cho tiếp chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm, chế nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào ở trên vào, đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào, để sôi vài phút cho đậu ngấm.

    Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho dọc hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100