Top #10 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm
  • Cách Chế Biến Ức Gà Ngon, Lạ Miệng, Giúp Tăng Cân Cho Gymer !
  • Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả Nhanh Nhất
  • Gà Hấp Muối Bằng Nồi Lu Đất Nodacook “số 01 Hương Vị Truyền Thống”
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước…

    Khi sườn đã được ngâm, rửa sạch với nước, hãy đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các dẻ sườn to bạn có thể chặt từng dẻ một và mỗi miếng dài khoảng 4 cm. Còn dẻ sườn non bé thì có thể chặt hai dẻ sườn cũng được.Khi sườn được chặt xong, cho vào nồi nước sôi.

    Đập dập gừng và hành tím cho vào vào nồi nước luộc sườn để sườn không bị tanh, tạo mùi thơm cho món sườn… Nêm thêm muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn ủ sườn trong khoảng 20 phút là được.

    *Chuẩn bị rau củ:

    Cắt hành tây, dưa leo, thơm, cà chua bỏ hạt thái miếng, hành lá, cần tây, ớt sừng bỏ hạt cắt lát … để sẵn vào trong đĩa…

    Chuẩn bị phần hương: Cân sẵn 20g hành tím băm + tỏi băm

    Chuẩn bị phần sốt: 6g hạt nêm + 6g bột ngọt +45g đường + 50g tương xí muội + 10g dầu hào Cholimex + 50g tương ớt Cholimex + 100g tương cà Cholimex + 35g giấm.

    Sau 20 phút ủ sườn, bạn vớt sườn cho vào một cái âu, đập quả trứng gà vào và đảo đều sườn lên. Gắp sườn cho ra đĩa, trộn sườn với bột chiên giòn.

    Đun nóng chảo dầu cho sườn đã ướp vào chiên, chiên ở mức lửa vừa phải. Trong quá trình chiên, nhớ lật sườn đều tay để cả hai mặt chín vàng. Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt sườn ra đĩa để ráo dầu.

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn cho 40g dầu vào chảo làm nóng lên, phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm. Cho thêm 80g nước lọc. Lúc này bạn cần để lửa lớn, tiếp tục cho vào chảo phần sốt đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho thơm lên.

    Bạn cho sườn vào, đảo đều. Tiếp tục cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đảo thật đều tay, nấu nhỏ lửa đến khi phần sốt sườn sệt lại thì thêm ớt đã được thái nhỏ vào. Chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút để ớt ngấm vị cay vào các miếng sườn là được.

    Tắt bếp, cho sườn ra đĩa. Vậy là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món ăn thì có thể thêm một chút tiêu xay. Với hương cay cay, hương thơm đậm đà của tiêu sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Hàn Quốc Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Kích Thích Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Yan Can Cook Đi Xuyên Việt Để Học Nấu Ăn
  • Những Phụ Nữ Việt Dạy Nấu Ăn Từ Mỹ, Đức, Anh
  • Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay
  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Những Món Ăn Đơn Giản Hấp Dẫn Từ Dừa
  • Cách Làm Bò Tái Chanh Siêu Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
    • 500g sườn heo
    • 200g bột chiên giòn
    • 200g bột gạo
    • 20g tỏi băm
    • Ớt chuông vàng, đỏ, xanh mỗi loại 20g
    • Cà chua, dưa leo, hành tây, thơm mỗi loại 30g
    • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, đường cát, đường phèn, bột năng, tương cà, xốt OK, giấm táo

    Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon đúng điệu

    Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn sau khi mua về, bạn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.

    Các loại ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông dài khoảng 2 – 3cm.

    Cà chua, dưa leo, hành tây, thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Ướp sườn

    Bạn ướp sườn cùng 5g muối, 10g bột ngọt, 15g đường cát, 20g bột năng, 30g dầu ăn trộn đều để trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 3: Cách pha nước xốt sườn xào chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào chảo 200g đường phèn, 200g tương cà, 40g xốt OK, 220g giấm táo, 200g nước lọc trộn đều và đun sôi lên.

    Bước 4: Chiên sườn

    Bạn trộn bột chiên giòn và bột gạo vào dĩa hòa cùng khoảng 1 chén nước lọc cho tan ra. Sau đó lần lượt nhúng sườn qua hỗn hợp bột.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và lần lượt gắp từng miếng sườn đã nhúng bột vào chiên cho vàng đều các mặt.

    Bước 5: Xào sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g dầu ăn đun nóng lên, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho tất cả các loại ớt chuông, cà chua, dưa leo, thơm, hành tây vào trộn đều lên và cho vào chảo 120g xốt xào chua ngọt đã làm ở trên. Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 muỗng canh bột năng đã pha loãng vào, trộn đều lên. Cuối cùng, bạn cho sườn vào trộn đều để sườn thấm gia vị, đun khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món sườn xào chua ngọt rồi đấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với trắng và thưởng thức khi còn nóng.

    • Bạn cần thực hiện và sử dụng đúng tỷ lệ nước xốt sườn xào chua ngọt để món ăn đậm đà hơn.
    • Sườn nên chặt dài khoảng 4cm để dễ thấm gia vị và vừa ăn hơn.
    • Bạn có thể rửa sườn trong nước nước nóng có pha 1 ít muối và giấm để loại bỏ chất bẩn cũng như phần máu bầm sót lại.
    • Áo bột bên ngoài miếng sườn trước khi chiên là cách để bạn giữ nước ngọt không chảy ra ngoài, bào toàn độ ẩm cho sườn giúp sườn mềm, không bị khô cứng.
    • Bạn xào rau củ trên lửa lớn trong khoảng 1 – 2 phút để rau củ chín nhưng không ra nước. Sau khi cho sườn vào thì hạ lửa thấp lại.
    • Bạn nên chọn phần sườn non, nhiều thịt, xương nhỏ để món ăn ngon hơn.

    Một số lưu ý khi làm sườn xào chua ngọt

    Trông thật hấp dẫn đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện món sườn xào chua ngọt đậm đà này để đổi vị cho cả nhà. Tin chắc rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích món ăn Việt Nam này.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc
  • Nghề Làm Tóc Và Nấu Ăn Chưa Hết Cơ Hội Đi Úc
  • Du Học Úc Ngành Đầu Bếp: Mức Lương Không Thể Ngờ Sau Khi Tốt Nghiệp!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Mực Xào Hành Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Đây Là Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Sườn Non Kho Thơm Cực Ngon
  • Cách Làm Sườn Rim Nước Mắm Đường Mặn Ngọt Đơn Giản Cực Ngon
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào?
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

    Công thức làm sườn xào chua ngọt với 3 bước đơn giản

    * Sơ chế nguyên liệu

    Để bắt đầu nấu sườn xào chua ngọt, điều đầu tiên nên làm là sơ chế nguyên liệu. Về phần sườn heo, khi mua bạn nên nhờ người bán chặt theo từng khúc sao cho vừa miệng. Tiếp theo, là rửa lại sườn heo với nước muối và để ráo.

    Hành tím cùng tỏi rửa sạch bóc vỏ sau đó băm nhỏ để ướp vào thịt. Me bạn có thể mua tầm 50 g, sau đó cho vào bát nước ấm để ra nước chua, rồi chắt lấy nước.

    Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch, để ráo sau sẽ trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Cách ướp sườn xào chua ngọt cũng khá đơn giản. Bạn cho sườn để ráo vào thao sau đó cho gia vị vào bao gồm: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, sa tế ( nếu bạn thích ăn cay ) cùng tỏi và hành cho sườn thấm gia vị trước khi chế biến.

    * Nấu sườn xào chua ngọt

    Sau khi sườn heo đã thấm đều gia vị, bạn bắt đầu bắt chảo lên bếp. Khi chảo nóng, tiếp tục cho dầu vào cùng 1 ít hành tỏi băm để tăng độ thơm ngon. Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho sườn vào chảo và xào đều tay, nên cho thêm ít đường để tăng thêm màu sắc và để nhỏ lửa.

    Sau khi sườn mềm, tiếp tục cho nước me vào và đảo đều với sườn cho thấm, nêm nếm thêm gia vị sau cho vừa miệng. Đến khi thấy món sườn đã chuyển màu vàng đượm, thì bạn có thể tắt bếp. Cách làm sườn xào chua ngọt khá đơn giản, bạn nên thử ngay và luôn đi nè.

    * Trình bày và thưởng thức sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng

    Sau khi đã hoàn thành thì bước cuối cùng chính là bày biện món ăn ra dĩa thôi nào. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn xếp rau xà lách cùng cà chua xung quanh phía ngoài, sườn heo thì đặt ở giữa. Món sườn heo chua ngọt này ngoài ăn cùng cơm trắng, bạn còn có thể ăn chung với xôi cũng rất hợp đấy.

    • Để món sườn thêm tròn vị, bạn nên thêm chút nước khi đun trên bếp.
    • Nên chọn loại sườn non, nhiều thịt và có xương nhỏ, nên chọn loại thịt còn độ đàn hồi.
    • Không nên cho quá nhiều nước me, vì sẽ làm mất vị của sườn heo.

    Những lưu ý trong cách làm sườn xào chua ngọt bạn cần biết

    TẢI APP VINID – MUA SẮM NGUYÊN LIỆU CHUẨN TƯƠI NGON

    Mua nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt ở đâu?

    Sau khi đã biết được cách làm sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng rồi. Bạn nên vào bếp ngay để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào. Nhưng mà, để có món ăn ngon thì không thể thiếu nguyên liệu ngon đúng không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Ngất Ngây
  • Thịt Bò Khô Đà Nẵng, Đặc Sản Sản Ngon Món Nhậu Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bơ
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hải Sản Biển Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn chính của các bữa cơm gia đình hàng ngày. Đặc biệt, các nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là những nguyên liệu rất dễ kiếm tìm như: sườn non, tỏi, đường, tương ớt,… nên bạn hoàn toàn có thể mua và chế biết vào bất cứ khi nào mà mình muốn đều được.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

    • Sườn non: 500 gram.
    • Đường trắng: 5 muỗng.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Nước mắm loại ngon: 4 muỗng.
    • Giấm: 5 muỗng.
    • Tương ớt: 4 muỗng.
    • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn,…

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Đầu tiên, khi mua sườn về, các bạn đem sườn rửa thật sạch với nước (nếu cần các bạn có thể rửa cùng với muối nếu muốn). Tiếp đó, các bạn chẻ sườn ra thành từng rẻ riêng biệt và chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Lưu ý: Các bạn nên chặt sườn thành từng miếng dài khoảng 4-5 cm, không nên chặt quá dài vì nếu chặt dài sẽ rất khó ăn.

    Và sau khi chần sơ qua sườn xong, các bạn vớt sườn ra ngoài, rửa lại 1 lần nữa với nước lạnh rồi để cho ráo nước là các bạn đã hoàn thành xong bước sơ chế sườn rồi đó.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Bước pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt này là bước chính quyết định món sườn xào cua ngọt này của bạn có ngon hay là không. Và các bạn sẽ tiến hành pha nước sốt với công thức như sau: 4 thìa nước mắm + 1 thìa dấm + 3 thìa nước đun sôi để nguội + 5 thìa đường và 4 thìa tương ớt.

    Lưu ý: Với lượng sườn xào chuẩn bị ở trên, bạn nên sử dụng loại thìa hơi nhỏ để phù hợp với lượng sườn chúng ta chuẩn bị sao cho hợp lý nhất.

    Các bạn có thể thay tương ớt bằng ớt băm để tạo độ cay. Tuy nhiên, tốt hơn hết thì các bạn nên dùng tương ớt để có thể tạo được độ sệt cũng như màu đỏ đẹp mắt cho món ăn (và tương cà cũng có tác dụng tương tự). Và nếu dùng ớt tươi , món sườn của chúng ta không có được màu đỏ nhẹ nhưng thay vào đó thì các bạn sẽ có được 1 món sườn có màu đỏ rất tự nhiên của món sườn chiên.

    Bước 3: Xào sườn

    Để bắt đầu xào sườn, các bạn đặt chảo lên trên bếp, trút hết phần sườn đã sơ chế ở bước 1 vào và cho thêm vào đó 1 muỗng bột canh + 1 ít nước cho khỏi bị cháy chảo. Dùng đũa đảo qua trong khoảng 3 phút cho ngấm đều gia vị rồi đổ nước xâm xấp với sườn. Sau đó đậy vung lại và vặn nhỏ lửa, om sườn trong khoảng 15 phút cho sườn được chín mềm.

    Sau khi sườn đã chín mềm, các bạn đảo đều sườn thêm 1 lần nữa rồi trút phần nước sốt đã pha ở bước 2 vào, tiếp tục đảo cho đều.

    Vặn lửa nhỏ liu riu và tiến hành om thêm khoảng 3 phút nữa (phần nước sốt này sẽ cạn khá nhanh), tiếp nữa cho tỏi băm nhỏ vào và tiến hành đảo đều lên. Lúc này, chảo sườn xào chua ngọt của chúng ta dẫn dần ngấm đều nước sốt và cũng đã lên màu khá đẹp mắt rồi. Các bạn nêm nếm thêm gia vị sao chua vừa ăn rồi trút sườn ra đĩa và trang trí sao cho hấp dẫn tạo thêm phần ngon miệng hơn.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi múc sườn xào chua ngọt ra đĩa xong, các bạn dùng rau thơm, cà chua, dưa leo để trang trí sao cho đẹp mắt rồi ăn khi vẫn còn nóng.

    Và các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại rau sống để ăn kèm với món sườn xào chua ngọt này cũng rất ngon và hợp.

    Thành phẩm món sườn xào chua ngọt có được

    • Món sườn xào chua ngọt này phải có màu sắc hấp dẫn, riêng phần nước sốt sẽ hơi sền sệt bao phủ lên xung quanh mỗi miếng sườn.
    • Món sườn xào chua ngọt khi khi ăn sẽ dậy mùi thơm của nước mắm và hành phi, kèm theo vị chua nhẹ rất đặc trưng của giấm.
    • Tường miếng sườn chín mềm, róc xương nhưng phần thịt thì vẫn rất ngọt, chắc, không bị bã và thấm đều nước sốt với đủ tất cả các vị chua – cay – mặn – ngọt.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Sườn xào chua ngọt ăn với gì?

    • Như chúng ta thấy thì món sườn xào chua ngọt là một trong số những món ăn được khá nhiều người ưa chuộng. Và cũng có thể nói đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình trong những ngày thời tiết hơi hơi se lạnh. Món sườn xào chua ngọt này không chỉ được lòng người lớn mà ngay cả trẻ em cũng đều rất thích. Các bạn có thể ăn sườn xào chua ngọt với cơm nóng sẽ khá ngon, với vị chua – cay – mặn – ngọt của món này sẽ rất kích thích khi ăn, bạn có thể ăn được 2, 3, 4,… bát và chỉ no chứ không hề thấy chán.
    • Ngoài việc bạn có thể ăn món này với cơm nóng thì các bạn có thể ăn cùng với bún tươi hoặc có thể làm mồi nhậu cho ông xã nhà mình nhâm nhi cũng rất ngon.

    Một số lưu ý khi chọn sườn để làm sườn xào chua ngọt

    • Khi chọn sườn: Để có được món sườn xào chua ngọt ngon thì việc đầu tiên là các bạn cần phải chọn được sườn ngon. Khi các bạn mua sườn nên chú ý đến màu sắc, mùi cũng như là độ đàn hồi của miếng sườn nha.
    • Về màu sắc của sườn, sườn ngon thường có màu hồng nhạt, không có mùi hôi và khi bạn dùng tay để ấn vào miếng sườn sẽ thấy được mặt sườn hơi khô và có độ đàn hồi nhất định.
    • Ngoài việc chọn sườn ra thì các bạn cũng cần chú ý đến việc chọn những miếng sườn nào mà có xương nhỏ và dẹp. Bình thường những miếng sườn như thế sẽ nhiều thịt và ít xương. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những miếng sườn mà có kích thước quá nhỏ, bởi có thể những dẻ sườn đó được xẻ ra từ 1 số con heo nhỏ, ăn thường sẽ không ngon và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe (cũng có thể heo non, bị ốm nên mới được mổ sớm).

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong về cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà của mình rồi đó. Với công thức chế biến đơn giản, kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc và rất dễ kiếm tìm, món sườn xào chua ngọt này là một trong số những món ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn mỗi ngày.

    Và chắc chắn với những miếng sườn thơm phức, thịt dai dai và có vị chua – cay – mặn – ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn và cả gia đình sẽ có bữa ăn ngon miện hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 dẻ sườn non tươi
    • 2 quả cà chua nhỏ hoặc 1 quả cà chua to
    • 1 củ hành khô và hành lá
    • Nước mắm, muối bột canh, đường kính, hạt tiêu

    Tẩm ướp sườn heo

    Đầu tiên bạn cần lựa chọn những dẻ sườn non tươi ngon, loại có thăn, nhiều nạc và một chút mỡ để tránh tình trạng bị khô quá trong các bước chế biến về sau. Sau đó vệ sinh và làm sạch các miếng dẻ sườn cho hết vi khuẩn bám vào trên bề mặt thịt.

    Bước 2 là chặt dẻ sườn thành từng miếng có kích thước vừa phải, vừa miệng ăn tầm khoảng 3 – 4cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các bạn chặt miếng sườn sao cho phù hợp.

    Bước tiếp theo, sau khi đã rửa sườn và để cho ráo nước, các bạn đổ sườn vào nồi và luộc với nước để loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn bám vào sườn. Lưu ý trong bước này các bạn chỉ nên luộc sườn sơ qua trong thời gian ngắn, tránh luộc kỹ bởi như vậy sẽ làm sườn bị dai, khô và mất đi độ mềm vốn có của sườn.

    Sau khi luộc xong thì các bạn vớt sườn ra rổ và dội lại một lần nữa với nước lạnh để chắc chắn các chất bẩn sẽ trôi đi hết. Sau đó để một lúc cho sườn ráo nước rồi đem đi rán, tránh bị mỡ bắn.

    Sơ chế cà chua

    Trong quá trình đợi sườn thấm gia vị, các bạn chế biến cà chua. Đem rửa cà chua thật sạch, bạn có thể ngâm cà chua với nước muối pha loãng để đảm bảo cà chua được sát khuẩn tuyệt đối. Sau đó, bổ cau cà chua với kích thước nhỏ (lưu ý càng nhỏ càng tốt thì lúc chế biến cà chua có thể dễ dàng nhừ). Rửa sạch hành lá và bóc vỏ hành khô. Thái cả 2 loại hành càng nhỏ càng tốt.

    Bí kíp khi sườn xào chua ngọt với sốt cà chua: Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì khi bạn ướp sườn với gia vị, sau đó cho sườn vào túi ziplock rồi để vào trong tủ lạnh sau một đêm, sườn sẽ thấm đậm gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Rán sườn

    Tiếp theo là đến bước rán sườn. Rán sườn thì bạn sẽ không cần dùng đến quá nhiều dầu ăn, chỉ cần cho một lượng vừa đủ bởi sườn sẽ chảy mỡ ra. Để cho dầu ăn sôi sau đó thả sườn vào rán ở nhiệt độ cao. Rán sườn đến khi nào thịt cháy cạnh, miếng sườn ngả màu nâu đậm, sườn toả mùi thơm ngon hấp dẫn. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nên nêm nếm sao cho phù hợp với tất cả thành viên trong nhà.

    Các bạn không nên rán sườn ở mức lửa quá to, như vậy sẽ làm sườn nhanh cháy khét phần ngoài, nhưng bên trong thì thịt lại chưa được chín kỹ, sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của nó.

    Sau khi sườn đã được rán kỹ, bạn gắp sườn ra đĩa, sau đó tận dụng chỗ mỡ thừa phi hành khô lên cho thơm. Tiếp đó thả cà chua đã được thái sẵn cùng với chút gia vị mắm tiêu vừa phải. Đảo đều và đậy vung trong thời gian khoảng 1 phút để cà chua chín. Sau đó để lửa ở mức bé trong khoảng thời gian 20 phút cho cà chua được nhừ.

    Để món sườn xào chua ngọt sốt cà chua có độ chua tự nhiên thì chỉ nên sử dụng cà chua là nguyên liệu chính, không nên thêm thắt các gia vị khác vào làm món ăn trở nên gắt và làm giảm độ ngon.

    Bạn có thể thêm chút đường để bổ sung độ ngọt cho món ăn. Sau 20 phút, cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt. Lúc này các bạn có thể tắt bếp và cuối cùng là thái nhỏ hành lá trộn đều với cà chua là xong.

    Đường phèn có tốt hơn đường cát không?”]

    Thưởng thức món ăn

    Một đĩa sườn xào chua ngọt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn và làm xao xuyến nhiều người vào một buổi tối ấm áp. Mùi thơm của món sườn kết hợp với màu sắc của cà chua sẽ tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh mà bao người thích.

    Bạn có thể ăn kèm rau sống với món ăn này cho đỡ ngán. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chấm sườn xào chua ngọt với tương cà hay tương ớt nhằm làm kích thích vị giác của mình.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Bật mí cách làm sườn xào rau củ sốt chua ngọt ngon miễn chê

    Sườn non xào rau củ sốt chua ngọt với mùi thơm đặc trưng của hành và sự kết hợp ăn ý giữ hương vị chua ngọt, chút cay của gừng và ớt tỏi sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng học cách làm món sườn xào rau củ sốt chua ngọt đãi cả nhà.

    Cách làm sườn non xào chua ngọt không khó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – 500g sườn non.

    – 1 trái cà chua.

    – 1 nhánh gừng.

    – 2-3 cây hành lá.

    – Tiêu, muối, dầu ăn.

    – 2 thìa canh bột mì.

    – 2 thìa cafe hạt nêm.

    Cách tiến hành:

    Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch sườn, chặt khúc vừa ăn, đổ nước lạnh ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút sau đó đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

    Cho muối vào sườn và xóc đều, cho tiếp bột mì rồi xóc đều để sườn bám bột.

    Rót dầu ăn vào chảo hoặc nồi, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng sườn. Dầu nóng già các bạn cho từng miếng sườn vào chiên lửa lớn. Khi bột xung quanh miếng sườn đã chín vàng thì vớt ra rổ để ráo dầu. Bạn cần lưu ý khi rán sườn nên rán với lửa vừa chứ không nên rán sườn lửa nhỏ vì sườn sẽ dễ bị dai cứng đấy.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm với tỏi băm, cho tiếp ớt chuông với dứa vào xào, đảo nhanh tay. Khi thấy ớt với dứa chuyển màu, bạn tiếp tục cho cà chua và hành tây, sau cùng bạn đổ hỗn hợp giấm đường vào chảo.

    Chờ nước hỗn hợp giấm đường sôi trở lại, bạn đảo đều để rau củ thấm nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng và trút sườn non vào trộn đều, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, sườn non xào chua ngọt đã khô, phần nước sốt thơm ngon bám đều quanh miếng sườn, rau củ tạo lớp bóng nhẹ và hương thơm hấp dẫn.

    Cuối cùng bạn lấy sườn non xào chua ngọt ra đĩa và dùng với cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại
  • Nguyên liệu

    – Sườn non (300 gram)

    – Sườn sụn (200 gram)

    – 1 củ hành tím (hành khô)

    – 4 – 5 tép tỏi.

    – Dấm táo: Dấm táo sẽ đem đến vị chua đặc biệt

    – Đường

    – Nước ép táo: Nước ép táo sẽ làm tăng hương vị cho món sườn xào, thớ thịt mềm và dậy vị hơn.

    Chế biến

    – Sườn chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ (chần) qua nước sôi có thêm một thìa muối rồi rửa sạch với nước lạnh.

    – Ướp sườn cùng hai muỗng xì dầu và tỏi, hành băm, trong khoảng 30 – 40 phút. Ướp càng lâu, sườn sẽ càng ngấm gia vị. Sau đó, cho sườn vào nồi rồi cho nước xâm xấp. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước, chỉ còn khoảng nửa chén nước (khoảng 20 phút). Đến khi nước cạn thì sườn cũng vừa đủ mềm, lại không bị mất chất ngọt và gia vị cũng ngấm sâu vào trong thịt. Giữ lại phần nước luộc sườn để dùng làm nước sốt chua ngọt.

    – Cho dầu ăn vào chảo, hành tỏi vào phi cùng. Khi hành tỏi dậy mùi, trút sườn vào đảo nhanh tay. Lúc này, lửa bếp phải chỉnh thật to và phải nhanh tay đảo sườn liên tục đến khi sườn săn lại, xém vàng đều hai mặt. Sườn được rán sơ theo cách này trông ngon mắt và có độ dai giòn vừa phải.

    – Pha nước sốt chua ngọt: Bước này rất quan trọng, quyết định hương vị của món sườn. Dùng nước đun sườn lúc đầu để pha với 2 thìa nước lọc, 4 thìa dấm táo, 3 thìa nước ép táo, 3 thìa nước mắm ngon và thêm đường tùy khẩu vị của gia đình.

    – Xếp sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt vừa pha vào và đun lửa liu riu, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, quyện dính vào sườn.

    Mẹo hay

    – Nước táo: Bạn có thể tự làm nước ép táo hoặc có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị lớn.

    – Dấm táo: Có thể thay bằng dấm gạo, nước cốt chanh tươi hay nước cốt me.

    – Chỉnh lửa: Với món sườn này, có hai lỗi thường gặp nhất là rán sườn không khéo khiến sườn dai, cứng, phải dùng tay xé ra rất mất công hoặc luộc quá lửa khiến sườn bị bã và bở, mất hết chất ngọt của thịt. Bí quyết nằm ở tài chỉnh lửa. Khi luộc, lửa cần chỉnh cực nhỏ để thịt mềm dần dần và khi rán, phải vặn lửa thật to, đảo đều tay để thịt không bị khô cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Món Ốc Xào Chuối Ăn Ngon Vị Lạ
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng vị

    Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

    400gr sườn thăn non

    2 quả cà chua chín (nếu thích)

    Gia vị: 2 thìa đường, 1 thìa muối, 500ml dấm gạo (hoặc chanh), nước tương (hoặc xì dầu), 4 củ hành khô, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt (nếu bạn không thích ăn cay có thể bỏ ớt).

    Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng vị

    Các bước làm sườn xào chua ngọt đơn giản như sau: Đầu tiên cần luộc sườn trước để loại bỏ chất bẩn trong sườn, sau đó rán sườn và chế biến nước sốt chua ngọt để đổ vào sườn.

    Bước 1: Chế biến sườn.

    Sau khi mua sườn thăn về nên rửa sạch với muối, chặt thành từng khúc vừa ăn.

    Cho sườn vào nồi, thêm một ít muối và luộc sơ qua. Bước này có tác dụng loại bỏ các chất bẩn tích tụ trong miếng sườn cùng mùi hôi của miếng sườn.

    Sau khi luộc xong, bạn đổ sườn ra rá để ráo nước.

    Cho sườn vào bát tô lớn để ướp sườn với gia vị: 2 muỗng xì dầu, 1 củ hành và 2 nhánh tỏi băm nhuyễn. Nhớ đảo đều để sườn ngấm gia vị và chờ trong vòng 30-40 phút.

    Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt để làm sườn.

    Thành phần nước sốt chua ngọt để làm sườn bao gồm: 2 muỗng nước lạnh, 4 muỗng giấm táo (4 muỗng nước cốt chanh, 2 thìa đường. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm lát ớt vào lúc này nha.

    Bước 3: Đun nấu sườn cùng nước sốt

    Cho dầu ăn lên chảo, đun nóng. Khi dầu vừa nóng thì phi hành tỏi cho thơm. Sau đó, vớt toàn bộ hành tỏi ra khỏi chảo, chỉ để lại phần dầu để tránh hành tỏi không bị cháy đen khi rán xườn xào.

    Đổ sườn vào và hạ lửa vừa để rán xườn. Bởi vì sườn đã chín khi luộc rồi nên bạn chỉ cần canh sườn để sườn xém cạnh là có thể vớt sườn ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Nếu như sườn xào của bạn có cà chua thì bạn nên cho cà chua vào lúc này, cà chua thái múi cau và cho vào phần dầu rán vừa rán ở trên chảo, đảo cho đến khi cà chua chín nhừ thì đổ sườn vào, đảo đều tay.

    Đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn ở bước 3 vào chảo sườn, giảm lửa nhỏ và đảo qua đảo lại cho nước sốt ngấm vào sườn, đổ ra đĩa.

    Chú ý khi làm món sườn xào chua ngọt:

    Bạn nên chọn miếng sườn còn tươi mới, thịt màu hồng nhạt, sờ vào dính và có độ đàn hồi (không chọn thịt khô và bị se mặt) dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc và ít mỡ ăn sẽ ngon hơn.

    Tùy thuộc vào khẩu vị ăn khác nhau mà bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp: Bỏ cà chua nếu bạn không thích hay cho ít đi hoặc nhiều thêm nước cốt chanh để điều chỉnh độ chua của sườn.

    Sau khi đổ nước sốt vào sườn thì hạ lửa nhỏ và không nên xào quá lâu, vì đường và chanh có trong nước sốt có thể bị cháy, dẫn đến vị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt
  • Công Thức Nấu Món Kho Quẹt Đầm Đà Nhất
  • 20 Món Ăn Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Quả Sake Là Gì? Các Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Từ Sake ” Bạn Có Biết?
  • Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

    Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

    Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu

    Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • 800 gram sườn non
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu
    • Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.
    • Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

    Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

    Bước 1: Rửa và luộc sườn

    Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

    Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

    Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

    Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm

    • 800g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái cà chua chín
    • 2 củ hành khô
    • 2 củ tỏi khô
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

    Sơ chế nguyên liệu và sườn

    Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

    Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

    Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

    Xào sườn với hành tây

    Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

    Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

    Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

    Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

    Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

    Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

    Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

    Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100