Top #10 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Bột Năng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Bật mí cách làm sườn xào rau củ sốt chua ngọt ngon miễn chê

    Sườn non xào rau củ sốt chua ngọt với mùi thơm đặc trưng của hành và sự kết hợp ăn ý giữ hương vị chua ngọt, chút cay của gừng và ớt tỏi sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng học cách làm món sườn xào rau củ sốt chua ngọt đãi cả nhà.

    Cách làm sườn non xào chua ngọt không khó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – 500g sườn non.

    – 1 trái cà chua.

    – 1 nhánh gừng.

    – 2-3 cây hành lá.

    – Tiêu, muối, dầu ăn.

    – 2 thìa canh bột mì.

    – 2 thìa cafe hạt nêm.

    Cách tiến hành:

    Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch sườn, chặt khúc vừa ăn, đổ nước lạnh ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút sau đó đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

    Cho muối vào sườn và xóc đều, cho tiếp bột mì rồi xóc đều để sườn bám bột.

    Rót dầu ăn vào chảo hoặc nồi, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng sườn. Dầu nóng già các bạn cho từng miếng sườn vào chiên lửa lớn. Khi bột xung quanh miếng sườn đã chín vàng thì vớt ra rổ để ráo dầu. Bạn cần lưu ý khi rán sườn nên rán với lửa vừa chứ không nên rán sườn lửa nhỏ vì sườn sẽ dễ bị dai cứng đấy.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm với tỏi băm, cho tiếp ớt chuông với dứa vào xào, đảo nhanh tay. Khi thấy ớt với dứa chuyển màu, bạn tiếp tục cho cà chua và hành tây, sau cùng bạn đổ hỗn hợp giấm đường vào chảo.

    Chờ nước hỗn hợp giấm đường sôi trở lại, bạn đảo đều để rau củ thấm nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng và trút sườn non vào trộn đều, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, sườn non xào chua ngọt đã khô, phần nước sốt thơm ngon bám đều quanh miếng sườn, rau củ tạo lớp bóng nhẹ và hương thơm hấp dẫn.

    Cuối cùng bạn lấy sườn non xào chua ngọt ra đĩa và dùng với cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 dẻ sườn non tươi
    • 2 quả cà chua nhỏ hoặc 1 quả cà chua to
    • 1 củ hành khô và hành lá
    • Nước mắm, muối bột canh, đường kính, hạt tiêu

    Tẩm ướp sườn heo

    Đầu tiên bạn cần lựa chọn những dẻ sườn non tươi ngon, loại có thăn, nhiều nạc và một chút mỡ để tránh tình trạng bị khô quá trong các bước chế biến về sau. Sau đó vệ sinh và làm sạch các miếng dẻ sườn cho hết vi khuẩn bám vào trên bề mặt thịt.

    Bước 2 là chặt dẻ sườn thành từng miếng có kích thước vừa phải, vừa miệng ăn tầm khoảng 3 – 4cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các bạn chặt miếng sườn sao cho phù hợp.

    Bước tiếp theo, sau khi đã rửa sườn và để cho ráo nước, các bạn đổ sườn vào nồi và luộc với nước để loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn bám vào sườn. Lưu ý trong bước này các bạn chỉ nên luộc sườn sơ qua trong thời gian ngắn, tránh luộc kỹ bởi như vậy sẽ làm sườn bị dai, khô và mất đi độ mềm vốn có của sườn.

    Sau khi luộc xong thì các bạn vớt sườn ra rổ và dội lại một lần nữa với nước lạnh để chắc chắn các chất bẩn sẽ trôi đi hết. Sau đó để một lúc cho sườn ráo nước rồi đem đi rán, tránh bị mỡ bắn.

    Sơ chế cà chua

    Trong quá trình đợi sườn thấm gia vị, các bạn chế biến cà chua. Đem rửa cà chua thật sạch, bạn có thể ngâm cà chua với nước muối pha loãng để đảm bảo cà chua được sát khuẩn tuyệt đối. Sau đó, bổ cau cà chua với kích thước nhỏ (lưu ý càng nhỏ càng tốt thì lúc chế biến cà chua có thể dễ dàng nhừ). Rửa sạch hành lá và bóc vỏ hành khô. Thái cả 2 loại hành càng nhỏ càng tốt.

    Bí kíp khi sườn xào chua ngọt với sốt cà chua: Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì khi bạn ướp sườn với gia vị, sau đó cho sườn vào túi ziplock rồi để vào trong tủ lạnh sau một đêm, sườn sẽ thấm đậm gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Rán sườn

    Tiếp theo là đến bước rán sườn. Rán sườn thì bạn sẽ không cần dùng đến quá nhiều dầu ăn, chỉ cần cho một lượng vừa đủ bởi sườn sẽ chảy mỡ ra. Để cho dầu ăn sôi sau đó thả sườn vào rán ở nhiệt độ cao. Rán sườn đến khi nào thịt cháy cạnh, miếng sườn ngả màu nâu đậm, sườn toả mùi thơm ngon hấp dẫn. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nên nêm nếm sao cho phù hợp với tất cả thành viên trong nhà.

    Các bạn không nên rán sườn ở mức lửa quá to, như vậy sẽ làm sườn nhanh cháy khét phần ngoài, nhưng bên trong thì thịt lại chưa được chín kỹ, sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của nó.

    Sau khi sườn đã được rán kỹ, bạn gắp sườn ra đĩa, sau đó tận dụng chỗ mỡ thừa phi hành khô lên cho thơm. Tiếp đó thả cà chua đã được thái sẵn cùng với chút gia vị mắm tiêu vừa phải. Đảo đều và đậy vung trong thời gian khoảng 1 phút để cà chua chín. Sau đó để lửa ở mức bé trong khoảng thời gian 20 phút cho cà chua được nhừ.

    Để món sườn xào chua ngọt sốt cà chua có độ chua tự nhiên thì chỉ nên sử dụng cà chua là nguyên liệu chính, không nên thêm thắt các gia vị khác vào làm món ăn trở nên gắt và làm giảm độ ngon.

    Bạn có thể thêm chút đường để bổ sung độ ngọt cho món ăn. Sau 20 phút, cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt. Lúc này các bạn có thể tắt bếp và cuối cùng là thái nhỏ hành lá trộn đều với cà chua là xong.

    Đường phèn có tốt hơn đường cát không?”]

    Thưởng thức món ăn

    Một đĩa sườn xào chua ngọt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn và làm xao xuyến nhiều người vào một buổi tối ấm áp. Mùi thơm của món sườn kết hợp với màu sắc của cà chua sẽ tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh mà bao người thích.

    Bạn có thể ăn kèm rau sống với món ăn này cho đỡ ngán. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chấm sườn xào chua ngọt với tương cà hay tương ớt nhằm làm kích thích vị giác của mình.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 cây sườn non
    • Cà chua: 2 quả nhỏ hoặc 1 quả lớn
    • 1 củ hành khô, hành lá
    • Gia vị: Mắm, muối, đường, tiêu

    Các bước thực hiện làm món sườn xào chua ngọt cà chua

    Bước đầu tiên bạn cần làm để có món sườn xào chua ngọt cà chua là rửa sạch sườn non. Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn để khử hết mùi hôi trong sườn. Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kỹ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị mềm và ngọt tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau. Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Mách nhỏ: Bí quyết chọn sườn là nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến

    Tiếp đến, bạn rửa sạch cà chua, có thể ngâm với nước muối loãng để khử trùng, sau đó thái lát hình múi cau. Hành lá rửa sạch, thái khúc, hành củ bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Ướp sườn: ướp sườn với hành khô băm nhỏ, một thìa café mắm, một chút muối, 1 thìa canh đường và chút tiêu, thời gian ướp khoảng 1-2 tiếng.

    Tận dụng mỡ rán sườn lúc nãy đổ vào một cái nồi rồi cho chút hành khô băm phi thơm lên. Sau đó cho cà chua thái bỏ miếng cau vào xào với một chút mắm, tiêu. Đậy vung khoảng 30 giây – 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muôi gỗ dằm cà chua nát ra rồi đổ sườn rán cháy cạnh vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút. Để vị chua tự nhiên nên chỉ cho cà chua, không cho thêm dấm hay gia vị gì làm chua khác. Bạn có thể nêm nếm lại có thể cho thêm chút đường nữa để tạo độ ngọt. Vị nếm làm sao thấy chua chua ngọt ngọt là được. Cà chua đun một lúc là sẽ sền sệt lại là được. Cuối cùng bạn tắt bếp, rắc hành tươi thái nhỏ lên là xong đấy.

    : Trong cách làm sườn xào chua ngọt cà chua này, chúng ta sẽ sử dụng vị chua của cà nên không dùng mẻ hay giấm bỗng gì nữa.

    THƯỞNG THỨC

    Mùi sườn xào thơm phức, có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo, ăn miếng sườn vào cảm giác không quá béo mà lại thanh đạm, rất ngon cơm. Một đĩa sườn xào chua chua, ngọt ngọt, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Mực Xào Hành Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm
  • Cách Chế Biến Ức Gà Ngon, Lạ Miệng, Giúp Tăng Cân Cho Gymer !
  • Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả Nhanh Nhất
  • Gà Hấp Muối Bằng Nồi Lu Đất Nodacook “số 01 Hương Vị Truyền Thống”
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước…

    Khi sườn đã được ngâm, rửa sạch với nước, hãy đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các dẻ sườn to bạn có thể chặt từng dẻ một và mỗi miếng dài khoảng 4 cm. Còn dẻ sườn non bé thì có thể chặt hai dẻ sườn cũng được.Khi sườn được chặt xong, cho vào nồi nước sôi.

    Đập dập gừng và hành tím cho vào vào nồi nước luộc sườn để sườn không bị tanh, tạo mùi thơm cho món sườn… Nêm thêm muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn ủ sườn trong khoảng 20 phút là được.

    *Chuẩn bị rau củ:

    Cắt hành tây, dưa leo, thơm, cà chua bỏ hạt thái miếng, hành lá, cần tây, ớt sừng bỏ hạt cắt lát … để sẵn vào trong đĩa…

    Chuẩn bị phần hương: Cân sẵn 20g hành tím băm + tỏi băm

    Chuẩn bị phần sốt: 6g hạt nêm + 6g bột ngọt +45g đường + 50g tương xí muội + 10g dầu hào Cholimex + 50g tương ớt Cholimex + 100g tương cà Cholimex + 35g giấm.

    Sau 20 phút ủ sườn, bạn vớt sườn cho vào một cái âu, đập quả trứng gà vào và đảo đều sườn lên. Gắp sườn cho ra đĩa, trộn sườn với bột chiên giòn.

    Đun nóng chảo dầu cho sườn đã ướp vào chiên, chiên ở mức lửa vừa phải. Trong quá trình chiên, nhớ lật sườn đều tay để cả hai mặt chín vàng. Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt sườn ra đĩa để ráo dầu.

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn cho 40g dầu vào chảo làm nóng lên, phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm. Cho thêm 80g nước lọc. Lúc này bạn cần để lửa lớn, tiếp tục cho vào chảo phần sốt đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho thơm lên.

    Bạn cho sườn vào, đảo đều. Tiếp tục cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đảo thật đều tay, nấu nhỏ lửa đến khi phần sốt sườn sệt lại thì thêm ớt đã được thái nhỏ vào. Chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút để ớt ngấm vị cay vào các miếng sườn là được.

    Tắt bếp, cho sườn ra đĩa. Vậy là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món ăn thì có thể thêm một chút tiêu xay. Với hương cay cay, hương thơm đậm đà của tiêu sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Hàn Quốc Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Sườn xào chua ngọt là món ngon hấp dẫn và được lòng nhiều người sành ăn, học các cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua cần tìm hiểu kĩ. Đặc biệt, món này thường có trong nhiều mâm cơm gia đình, các chị em thường xuyên lựa chọn món ăn này để trổ tài vào bếp.

    Với mỗi món sườn xào chua ngọt sẽ có cách chế biến và nêm nếm gia vị khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp chị em tìm ra công thức, cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua đơn giản, cực dễ làm. Cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng hơn!

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

    Để có cách làm sườn xào chua ngọt cà chua đúng điệu, thơm ngon khó cưỡng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như sau:

    Tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn cũng có thể thêm ớt để tăng vị cay và sự hấp dẫn hơn cho món ăn.

    Để có được món sườn xào chua ngọt đúng vị, bạn cần thực hiện việc chế biến theo những bước cụ thể sau:

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần sườn vừa chuẩn bị. Sau đó, đem sườn chặt thành những miếng vừa ăn (khoảng 3 – 4cm tùy theo sở thích).

    Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi và luộc cùng một ít muối để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi hôi có trong thịt sườn.

    Lưu ý: Chỉ nên luộc sơ qua chứ không nên luộc chín hẳn, bởi bạn sẽ phải rán sườn thêm một lần trước khi hoàn thành món ăn. Nếu luộc chín, miếng sườn sẽ khô, không còn độ mềm, ngọt tự nhiên. Như thế món ăn sau chế biến sẽ không còn ngon và hấp dẫn.

    Mẹo chọn sườn ngon: Nên chọn sườn thăn, những dẻ có nhiều sụn, nạc nhiều và một ít mỡ để tránh tình trạng miếng sườn quá khô sau chế biến.

    Bước 2: Sơ chế cà chua và nguyên liệu đi kèm

    Cách làm món sườn xào chua ngọt với cà chua khá dễ, với bước này bạn cần rửa và ngâm cà chua trong nước muối loãng để khử trùng. Sau đó, thái lát theo hình múi cau (bạn cũng có thể thái hạt lựu).

    Sườn sau khi ráo nước đêm đi ướp cùng hành khô băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, thêm tiêu và ớt (tùy theo sở thích). Tất cả trộn đều và đem ướp trong vòng 1 – 2 tiếng cho gia vị thấm đều.

    Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt với cà chua đúng chuẩn

    Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng và cho sườn được ướp vào rán ở nhiệt độ to vừa phải.

    Đợi đến khi lớp ngoài miếng sườn hơi cháy xém, có màu nâu đậm thì tắt bếp. Bước này giúp miếng sườn trông đẹp và hấp dẫn. Đồng thời, làm cho phần thịt thơm hơn trước khi dùng chung với sốt.

    Tiếp đó, đem phần sườn rán đổ vào phần cà chua trên bếp và đun ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút.

    Để có cách nấu sườn xào chua ngọt với cà chua ngon và đúng chuẩn nhất. Bạn không nên sử dụng giấm hoặc bất cứ gia vị có vị chua nào làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của cà chua.

    Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí

    Bạn cho phần sườn sốt chua ngọt với cà chua ra đĩa và rắc chút hành tươi thái nhỏ. Nếu khéo tay bạn có thể trang trí cho món sườn trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

    Thưởng thức món sườn xào chua ngọt sốt cà chua

    Sự kết hợp ăn ý giữa hương vị chua chua thanh thanh của cà chua, vị ngọt, béo từ sườn. Những hương vị đi kèm sẽ kích thích vị giác của bất kỳ cái lưỡi sành ăn nào.

    Đây là món ăn rất quen thuộc, ngon, mềm, béo mà lại thanh đạm. Nước sốt nóng hôi hổi, ăn cùng với cơm nóng thì đúng bài.

    Để bữa cơm thêm ngon miệng, bạn có thể kết hợp sườn xào chua ngọt cùng với rau sống. Nếu có thành viên ăn đậm vị hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm tương ớt. Hoặc nước chấm chua ngọt để vị món ăn thêm đậm đà, ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Sườn xào chua ngọt với cà chua là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Hơn nữa, cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua lại cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

    Trong các bữa ăn hàng, sườn xào được biết đến là một món ăn ngọn và quen thuộc với các gia đình. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt. Nếu bạn thích món ăn này thì đừng ngần ngại bỏ ra một chút thời gian học cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon đấy!

    Nguyên liệu làm sườn chua ngọt với cà chua

    Làm sườn xào chua ngọt với cà chua không quá khó, tuy nhiên để làm được món ăn này đạt chuẩn về hương vị và màu sắc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo những bước sau đây.

    • 400-500gr sườn non
    • 2 quả cà chua chín tươi
    • 1 củ hành khô
    • Vài nhánh tỏi
    • Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
    • Hành lá
    • Dầu ăn

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt với cà chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Phần sườn sau khi mua về mang đi rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
    • Cà chua thái thành miếng nhỏ hoặc hạt lựu.
    • Tỏi, hành khô băm nhuyễn ra. Hành lá thái thành khúc.

    Bước 2: Ướp sườn

    • Đổ lượng nước vừa phải vào nồi và tiến hành đun sôi, sau đó cho sườn vào chần sơ qua và vớt ra rửa lại sạch sẽ rồi để ráo nước.
    • Khi sườn đã ráo nước bạn đổ vào tô, lần lượt cho nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều và ướp trong vòng 20-30 phút để gia vị ngấm sâu vào từng miếng sườn.

    Bước 3: Rán sườn

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào đun sôi. Sau đó gắp từng miếng sườn vào rán cho đến khi 2 mặt chín vàng thì vớt ra đĩa. Đây là cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua mà ai cũng có thể làm được.

    Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt với cà chua

    • Hãy chắt bỏ bớt lượng dầu thừa trong chảo, chỉ để lại một ít.
    • Tiếp tục cho phần tỏi, hành khô đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm lên rồi mới đổ cho cà chua vào xào. Nhanh tay đảo đều, đến khi cà chua đã mềm ra thì đổ sườn rán vào.
    • Nêm thêm đường, ớt, giấm sao cho độ chua ngọt vừa đủ thì cho thêm một chút nước vào đun tiếp. Đến khi sườn đã chín mềm, nước sốt trở nên sền sệt thì tắt bếp. Độ ngon của món sườn sào chua ngọt với cà chua không kém gì ngoài hàng.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Để món ăn thêm phần hấp dẫn, sau khi đổ sườn ra đĩa bạn hãy rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên đĩa sườn xào chua ngọt. Món ăn này thích hợp để ăn với cơm nóng, chắc chắn sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, khác biệt đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • Sườn xào chua ngọt được chế biến từ nguyên liệu chính là sườn và nguyên liệu khác như: mật ong, me…, sau đó làm nên sườn xào kiểu miền bắc, miền trung, miền nam…,dựa vào sở trường ăn uống của từng người mà chúng ta thưởng thức món sườn xào chua ngọt kết hợp với những bát canh khác nhau.

    Sườn rất giàu chất đạm, protein, lipid, gluxid và rất dễ dùng nên ta có thể dùng với 1 số món canh như:

    Canh hàu với những nguyên liệu: Hàu sữa 200 gam, cà chua, thì là, vắt me khô, hành lá, dứa :

    • Hàu luộc lấy chỗ phần thịt bỏ vỏ đi.
    • Khám cạo vỏ cắt miếng, trái cà chua thái múi cau, hành hoa thái khúc.
    • Đổ tỏi hành vào chảo phi, trút dứa và cà chua vô đảo cho chín.
    • Đổ thịt và nước đã dùng luộc hào vào nấu sôi nêm và nếm cho vừa khéo miệng, đổ hành hoa thái nhỏ vào bạn đã có bát canh hàu thật ngon dùng chung món sườn xào chua ngọt và cơm sau đó đó ạ.
    • Quả khổ qua xắt làm hai rồi lấy toàn bộ ruột, rửa sạch sẽ để khô ráo nước.
    • trộn thịt heo bằm với nấm băm nhuyễn,tiêu,dầu ăn, bột nêm,mì chính, tỏi và hành tímbằm nhỏ trộn thật đều các nguyên liệu.
    • Trút các thành phần hỗn hợp ở trên vào phần ruột rỗng của quả khổ qua, không nên cho quá đầy nha.
    • Phi vàng thơm hành và tỏi khô bằm với dầu rồi trút nước vô nấu, sau đó để quả khổ qua nhồi thịt vô nấu cho chín mềm, nêm và nếm nước cho vừa ăn rồi tắt lửa.
    • Như thế ta đã có tô canh khổ qua thanh nhiệt cho cơ thể, ăn chung với sườn xào chua ngọt.
    • Cà chua, dứa, đậu bắp, bạc hà, nấm rửa sạch sau đó bổ thành những lát vừa dùng.
    • Me thì ngâm qua nước nóng cho tan chảy rồi vắt sử dụng nước.
    • Rót dầu vào trong chảo đun nóng và cho hành tỏi vô phi thơm sau đó đổ nước vào đun cùng lửa to.
    • Nước sôi cho nước me và những nguyên liệu: tôm, dứa, nấm và đậu bắp vô nấu cho nước sôi.
    • Nêm và nếm gia vị cho vừa khéo miệng rồi cho giá đỗ vào trộn đều tắt lửa.
    • Cho ra tô rồi ăn cùng với món sườn xào chua ngọt, cơm nóng he.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • 20 Nhà Hàng Quận 8 Ngon Lừng Danh Đáng Ghé Tại Hồ Chí Minh
  • Lang Thang Quận 8 Thưởng Thức 10 Món Ăn Ngon “bá Cháy”
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Tương Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Sườn xào chua ngọt được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Vào những ngày lạnh, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu bạn thêm vào một chút vị cay cho món ăn này. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay 2 cách làm sườn xào chua ngọt với tương ớt ngon tuyệt sau đây.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt với tương ớt

    – 500g sườn non (loại sườn có xương nhỏ, nhiều thịt, màu tươi, không mùi và khi ấn nhẹ vào có độ đàn hồi).

    – 4 thìa nước mắm.

    – 5 thìa nhỏ đường.

    – 2 thìa tương ớt CHIN-SU thường hoặc siêu cay.

    – 1 thìa tương cà CHIN-SU.

    – 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh.

    – 1/3 bát nước sôi để nguội.

    – Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần nhanh qua nước sôi có pha một chút muối hoặc giấm để khử mùi và dùng nước sạch rửa sạch lại.

    – Ướp sườn với hạt nêm và nước mắm tầm 10 phút.

    – Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí.

    Bước 2: Pha nước sốt

    – Chuẩn bị một tô sạch và cho vào 4 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ đường, 2 thìa tương ớt CHIN-SU thường hoặc siêu cay, 1 thìa tương cà CHIN-SU, 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh và 1/3 bát nước sôi để nguội.

    – Khuấy đều hỗn hợp trên.

    Bước 3: Xào sườn

    – Đặt chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn.

    – Khi thấy dầu sôi lên thì bạn cho sườn vào chiên cho đến khi hơi ngả vàng và trút ra đĩa.

    – Sử dụng tiếp chiếc chảo bên trên và cho hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

    – Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    – 4 miếng đậu hũ.

    – 300g cùi dừa.

    – 50g bột mì.

    – 20g bột bắp.

    – 1 quả cà chua.

    – 1 quả ớt chuông.

    – 1 quả chanh.

    – 3 nhánh rau mùi.

    – 2 muỗng tương ớt CHIN-SU thường hoặc siêu cay.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Cắt đậu hũ thành những miếng vừa ăn và ướp cùng 1 chút muối. Tiếp đến bạn đậu hũ vừa cắt sơ qua để lúc xiên cùi dừa qua không bị vỡ.

    – Cùi dừa rửa sạch và cắt thành những khúc dài khoảng 4 cm. Sau đó bạn xiên cùi dừa vào từng miếng đậu hủ để tạo hình sườn heo.

    – Cà chua bạn rửa sạch và cắt hạt lựu.

    – Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành các khoanh vuông nhỏ vừa ăn.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Rau mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Bước 2: Chiên đậu và làm nước sốt

    – Bột mì bạn hòa với nước, cho đậu hũ vào nhúng đều rồi chiên vàng giòn rồi trút ra đĩa

    – Cho vào trong tô sạch đường, nước cốt chanh, tương ớt và muối vào chén nhỏ khuấy đều.

    – Đặt chảo lên bếp, bật lửa và cho vào một ít dầu ăn để chiên sơ ớt chuông và cà chua.

    – Cho hỗn hợp trên vào chảo cùng 1 ít bột ngô và tiếp tục khuấy đều.

    – Cho vào chảo đậu hũ và đảo đều. Cuối cùng tắt bếp và bày ra đĩa.

    Hiện nay, có rất nhiều loại tương ớt làm sẵn trên thị trường với nhiều hương vị khác nhau, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

    Được làm từ những trái ớt tươi thêm và các gia vị, sản phẩm tương ớt CHIN-SU với hương vị thơm ngon sẽ giúp các món ăn càng thêm thơm ngon, đặc biệt là những bữa cơm khi thời tiết trở lạnh. Không những thế, việc mua sản phẩm này cũng vô cùng đơn giản bởi bạn có thể tìm thấy tương ớt CHIN-SU ở mọi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các website thương mại điện tử…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Mềm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Nếu bạn đã quá chán ngán với những công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu truyền thống. Vậy thì hãy thử đổi mới với một biến thể cũng vô cùng độc đáo khác được mang tên sườn xào dứa chua ngọt.

    Sườn xào chua ngọt với dứa sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng lạ kỳ. Chỉ một biến tấu nhỏ bạn đã có thể tăng độ ngon. Hương vị thơm đậm đà và thanh ngọt cho món ăn siêu cấp quen thuộc này.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ngon tuyệt

    Có nhiều công thức và cách nấu món sườn xào chua ngọt khác nhau tùy thuộc vùng miền cũng như sở thích của từng người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Với cách nấu sườn xào chua ngọt dứa thơm ngon đến từ các Master chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

    • Sườn thăn: 500 gram
    • Dứa: 1 quả nhỏ
    • Gia vị gồm: Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, đường và dầu hào.
    • Tỏi, gừng, hành lá.

    Đối với sườn, bạn cần chọn những miếng sườn có nhiều nạc, dính xíu mỡ, sườn có sụn non thì khi chế biến càng ngon hơn. Miếng sườn được chọn cần tươi, có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

    Đối với quả dứa, nên chọn những quả to, không chín quá; quả có vỏ ngoài màu xanh hơi ngả vàng và có mắt mịn. Nếu chọn nhầm những quả dứa chín, khi xào rất dễ bị nhũn và không còn được giữ vị giòn ngon. Trường hợp chọn quả xanh quá thì khi nấu xong vừa cứng, mất đi vị ngọt tự nhiên.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

    Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu và ướp sườn non. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập ra; gừng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cũng đập dập. Dứa đem gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

    Sườn khi được mua nên rửa qua nước muối pha loãng rồi mới chặt thành miếng. Tiếp đó, bạn chần sườn sơ qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất, mùi hôi còn sót lại trên sườn. Sau đó lại rửa sườn qua nước lạnh và để ráo.

    Tiếp đến là bước tạo màu và xào chung sườn với dứa. Với bước này, bạn cho chảo lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu điều để tạo màu đẹp mắt cho món sườn. Sau đó, gạn lấy phần dầu điều rồi thêm gừng tỏi vào chảo để phi thơm.

    Cho sườn vào chảo đảo đều, vặn lửa nhỏ và đảo nhanh tay để sườn săn lại rồi thêm 2 thìa dầu hào vào lại tiếp tục đảo lên.

    Cuối cùng cho tiếp dứa đã thái sẵn vào chảo và đảo thêm 3 – 5 phút mới tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc hành hoa lên trên. Thế là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà với dứa vô cùng đưa cơm.

    Hướng dẫn cách rim sườn chua ngọt với dứa và cà chua

    Nguyên liệu

    • 500gr sườn non
    • 1 nửa trái dứa
    • 1/2 trái ớt chuông xanh
    • 3 chén dầu ăn
    • 1 chén bột bắp
    • 1 củ hành tây thái nhỏ
    • 1 tép tỏi băm
    • 1 trái trứng
    • 1 củ gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái lát

    Công thức ướp sườn và chuẩn bị nước sốt

    Đầu tiên là ướp sườn: cho 1 thìa cà phê muối, 1 củ hành tây thái mỏng, 1 củ gừng băm và 1 muỗng canh nước ấm.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

    Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn:

    Bạn sơ chế sườn non dựa theo cách làm ở công thức 1.

    Các nguyên liệu khác bạn chuẩn bị như sau: Ớt chuông rửa sạch rồi đem đi thái mỏng vừa ăn, ớt chuông sẽ giúp món xào ăn ngon, giòn và cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.

    Gừng và hành lá mang đi thái nhỏ và trộn cùng với một chén nước ấm. Cho thêm muối và đánh cho hòa tan để dùng làm hỗn hợp ướp sườn. Với món ăn này bạn cũng cần ướp kỹ sườn trong vòng 20 phút.

    Trứng sau khi đập vỏ thành đánh cho tan, cho bột bắp vào hòa tan cùng với trứng. Tiếp đến lại phủ hỗn hợp này để ướp cùng với sườn non.

    Cho chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho sườn đã ướp gia vị và chiên đến khi miếng sườn chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt rồi vớt ra.

    Dùng phần dầu ăn còn lại trên chảo, cho tỏi, gừng, ớt chuông, hành tây vào xào. Đợi đến khi nguyên liệu hơi mềm rồi cho sườn vừa chiên xong cùng với nước sốt đã chuẩn bị ở bước đầu tiên vào xào chung và đảo đều.

    Và thế là bạn đã cùng với chúng tôi chuẩn bị xong 2 món sườn xào chua ngọt siêu ngon, siêu hấp dẫn và cực kỳ dễ làm từ dứa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100