Top #10 Cách Món Ngon Lạ Miệng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Tráng Miệng Với Yogurt Lạ Miệng Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • * Món Ngon Vừa Bổ Vừa Rẻ
  • Bãi Sau Vũng Tàu Có Gì Chơi? Hãy Cùng Khám Phá
  • (Vũng Tàu) Tổng Hợp Những Quán Ăn Ngon Nhất Ở Vũng Tàu
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Sữa chua hoa quả là món ăn dùng để giải nhiệt rất thích hợp để ăn vào những hôm thời tiết oi nóng mùa. Tùy theo sở thích của mỗi người, mà chúng ta có thể biến tấu thành các cách làm sữa chua hoa quả ngon khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tráng miệng với yogurt lạ miệng tuyệt ngon cho cả gia đình.

    + 4 hộp : Sữa chua: 4 hộp (dành cho 4 người ăn)

    + 50 gam : Sữa đặc có đường

    + 200 gam : Dâu tây

    + 2 trái : Ki wi

    + 2 trái : Táo xanh loại vừa

    + 150 gam : Nho

    + 400 gam : Đá bào

    + 1 trái : Chanh tươi

    Cách sơ chế nguyên liệu để làm sữa chua hoa quả

    – Dâu tây, táo xanh, ki wi, nho: sau khi mua về các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cái rổ để cho ráo

    – Ki wi: Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi sau đó dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ rồi xoay tròn xung quanh quả để có thể tách rời phần vỏ ra khỏi phần ruột, thái thành từng miếng vừa ăn bằng hoặc nhỏ hơn miếng dâu tây

    – Nho: Lột vỏ rồi chẻ làm đôi, tách bỏ hạt

    – Chanh tươi: vắt lấy nước cốt.

    Các bước làm món sữa chua hoa quả

    – Các bạn cho 4 hộp sữa chua cùng với 50 g sữa đặc, 400g đá bào, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào trong máy xay nhuyễn;

    – Chia các loại trái cây ra làm 4 phần bằng nhau sau đó cho vào trong 4 ly;

    – Tiếp đó các bạn rót hỗn hợp sữa chua đã được xay nhuyễn ở trên vào là bạn đã có thể thưởng thức món tráng miệng vừa hấp dẫn vàthơm ngon lại bổ dưỡng này rồi đấy.

    Nguyên liệu:

    – dưa dấu : 50 gam

    – xoài : 50 gam

    – lê : 50 gam, bơ : 50 gam

    – vài múi mít

    – dứa : 1/8 quả, vài trái vải,

    – sữa đặc có đường : 2 thìa cà phê, đá bào.

    Cách làm sữa chua:

    Dưa hấu, xoài, lê, dứa các bạn đem xắt thành từng miếng vừa ăn. mít các bạn loại bỏ hạt sau đó xắt sợi. Vải bóc vỏ rồi tách hạt. Cho tất cả các nguyên liệu vào ly, sau đó rưới sữa lên trên. Tiếp theo các bạn cho đá bào vào rồi dùng thìa trộn đều và cùng nhau thưởng thức

    Bước 1:

    Tráng sữa chua vào xung quanh thành cốc

    Bước 2:

    Lần lượt cho các loại hoa quả mà bạn yêu thích vào trong cốc.

    Bước 3:

    Rót từ từ một chút sữa đặc đã được pha loãng cùng với một chút nước ấm…

    Bước 4:

    Cho đá đã được bào và sữa chua vào trong cùng một ly sau đó dùng thìa trộn đều cùng với hoa quả.

    Bước5:

    Trang trí thêm cho cốc hoa quả dầm sữa chua này một vài lát kiwi mỏng. Màu cam tươi kết hợp cùng với màu trắng sữa trông sẽ vô cùng mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín
  • Cách Làm Các Món Thịt Om Xì Dầu Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Làm Các Món Chay Kho Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bốn Món Chay Ngon, Thanh Mát Tốt Cho Sức Khỏe Con Người
  • Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Thực Đơn Các Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Thanh Đạm Với Món Chay Ngon Từ Nấm Rơm
  • Điểm Danh Những Quán Ăn Chay Ngon ‘nức Tiếng’ Ở Đà Nẵng
  • Cách Làm Các Món Chay Kho Ngon Lạ Miệng

    Các món chay kho có gì thú vị

    Thay vì thưởng thức các món kho mặn từ thịt cá, bạn hãy thay đổi thực đơn cho gia đình bằng những món kho chay độc đáo và lạ miệng này, nhất định bữa ăn của bạn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều đó nhen…

    Các món chay kho quen thuộc 1. Nấm rơm kho

    món ăn chay có hương vị rât đặc biệt

    Nấm rơm kho có hương vị đậm đà là một trong những món chay quen thuộc trong thực đơn hàng ngày. Cách làm nấm rơm khô vô cùng đơn giản, vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với các gia vị làm nên món ăn ngon.

    – Nguyên liệu cho món nấm rơm kho: 500g nấm rơm, nước tương và gia vị (dầu ăn, muối, hạt nêm).

    2. Bắp cải kho:

    – Cách làm nấm rơm kho: Nấm rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút vớt ra để ráo. Ướp nấm với ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương sao cho ngấm đều gia vị. Sau đó cho vào niêu đất thêm chút nước lọc bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt thì bạn cho dầu ăn với tiêu vào trộn đều rồi tắt bếp.

    – Nguyên liệu gồm: 250g bắp cải, 100g nấm rơm, 100g đậu phụ chiên, 200ml nước, hành tỏi băm và gia vị.

    – Cách làm bắp cải kho chay:

    Sơ chế: Bắp cải tách từng lá xắt miếng vừa ăn đem ngâm với nước muối loãng rửa lại để ráo. Nấm rơm gọi bỏ phần chân ngâm nước muối. Đậu phụ chiên rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    3. Rau củ kho chay:

    Cách làm: Cho dầu vào nồi phi thơm hành tỏi sau đó cho nấm rơm và xào rồi cho bắp cải vào cùng nước tương, đường, muối để lửa nhỏ 20 phút cho thấm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào tăng thêm gia vị. Sau đó, dọn món kho chay ra ăn cùng với cơm.

    – Nguyên liệu rau củ chay: 2 trái khổ qua, 200g nấm rơm, 1 miếng đậu hũ tươi, ½ quả dứa, Dầu ăn thực vật, nước tương, đường, muối, hành lá

    – Cách kho rau củ chay:

    Sơ chế nguyên liệu: Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt xắt thành miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt gốc ngâm nước muối rửa sạch để ráo, đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, dứa bỏ vỏ cắt miếng. Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ.

    4. Cà tím kho đậu hũ:

    Cách làm: Cho 1 muỗng dầu ăn và hành khô phi thơm sau đó cho khổ qua vào xào khoảng 1 phút rồi cho đậu hũ, nấm rơm, dứa xào chung đổ khoảng 150ml nước đun dưới lửa nhỏ. Cho đường, xì dầu, muối cho vừa ăn rồi kho cạn nước thì tắt bếp.

    – Nguyên liệu: 2 miếng đậu hũ non, 2 trái cà, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương và ớt

    – Cách làm cá kho đậu hũ: Cà tím rửa sạch cắt khoanh tròn 2-3 cm. Đậu hũ rửa sạch cắt miếng nhỏ. Làm nóng dầu ăn rồi cho cà tím, đậu hũ cùng muối, tiêu, nước tương ớt kho ở dưới lửa nhỏ 5-10 phút. Sau đó tắt bếp cho món ăn ra đĩa thưởng thức với cơm nóng.

    5. Măng kho xì dầu:

    nấm kho chay là món ăn rất ngon và hấp dẫn

    – Nguyên liệu chính: 1 cây măng tươi, xì dầu, đường, dầu mè.

    – Cách làm măng kho xì dầu:

    Măng tươi bóc vỏ bên ngoài cắt phần gốc già rồi rửa sạch thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn luộc măng sơ qua với nước muối loãng khoảng 1-2 phút rồi đổ ra để nguội ráo nước.

    Phi thơm hành khô băm nhuyễn rồi cho măng vào đảo đều. Cho 2 thìa xì dầu, muối ăn và 1 bát nước lọc vào đun sôi đảo đều đậy nắp rồi để lửa nhỏ đun đến khi cạn nước thì bạn rưới dầu mè lên mặt đảo lại thì tắt bếp.

    Tags: món kho chay, món chay kho mặn, mon kho chay, mon chay kho man, món ăn chay, mon an chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Chay Ngon Lạ Cho Ngày Đầu Tháng
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Khách Hàng, Bạn Bè, Người Thân
  • Top 15 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Phù Hợp Cho 3 Miền Bắc Trung Nam.
  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Tphcm
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Miền Tây Sông Nước Ăn Vào Là Ghiền
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Củ, Trái Cây Và Phô Mai Thơm Béo
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Vó bò là những miếng gân và da được lộc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đem luộc lên cho chín, sau đó dùng dao mà lốc gân.

    Vó bò thì thường được ăn kèm với tương bần hay tương gừng, ngoài ra vó bò còn được ăn kèm với rau ngổ. Đĩa vó bò trong trong có màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn,lát ớt đỏ tươi và bát nước chấm tương gừng nâu đậm tình quê. Vó bò là một món ăn mang tính chất bình dân nên giá cả thì khá là mềm.

    Cách làm món vó bò luộc chấm tương

    • Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.
    • Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò
    • Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.
    • Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.
    • Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.
    • Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vó bò các bạn để cả miếng rửa sạch với nước muối loãng và nước sạch; chặt xung quanh miếng bò để lát thái cho đẹp.
    • Cho nồi lên bếp, cho nước sao cho ngập được vó bò; chờ nước sôi và thả bò vào luộc tầm khoảng 30 phút.
    • Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mè rang sẵn bỏ ra bát.
    • Gừng cạo vỏ thái lát.
    • Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.

    Các bạn trộn đều:

    Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

    Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm.

    Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Các Món Miền Trung Ngon Phố Văn Cao
  • Đến Phố Văn Cao Thưởng Thức Món Ngon Miền Trung
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Bến Với Nấm Đùi Gà
  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
  • Fifa Online 3: Hướng Dẫn Lựa Chọn Hlv Phù Hợp Nhất Với New Engine
  • Fo3: Cách Tập Huấn Kiếm Hlv Trưởng Tiết Kiệm, Dòng Xịn, Chỉ Số Ngon
  • Xây Dựng Đội Hình World Best Giá Rẻ Trong Fo3
  • Thủ Môn Lương Thấp Nào Bắt Tốt Nhất ?
    • Ếch tươi: 300gr
    • Cà bát: 400gr
    • Hành tím và nghệ: mỗi thứ 1 củ
    • Ớt : 1 trái
    • Lá lốt: 50gr
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

    Không chỉ có lá lốt xào với ếch là món ăn phổ biến và hấp dẫn mà xung quanh chúng ta còn có rất nhiều loại rau khác xào với ếch. Có thể nói đó là món thịt ếch nấu với rau cải, thịt ếch nấu với rau mùng tơi, thịt ếch nấu với bí đao,ếch nấu chuối đậu…

    Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ếch nấu cà

    • Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Đem hành tím, nghệ đập dập và băm nhỏ, để riêng mỗi thứ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt thành lát nhỏ.
    • Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo nước rồi đem xắt thành sợi nhỏ.
    • Cà bát bỏ cuống, rửa sạch và đem cắt thành múi cau. Sau đó ngâm cà vào nước muối pha loãng cho cà không bị thâm.
      Ếch lột bỏ da và phần gân đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó chặt thịt ếch ra thành những khúc nhỏ vừa ăn.

    Cho thịt ếch đã cắt khúc vào tô, ướp thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ và thêm vài lát ớt xắt nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

    Bước 2: Xào ếch với cà

    • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
    • Tiếp theo cho hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm.
    • Khi hành phi dậy mùi thơm thì cho phần thịt ếch đã ướp vào xào, đảo đều tay.
      Xào ếch khoảng 5 – 8 phút, khi thịt ếch đã săn và chín tới thì cho cà đã cắt múi cau vào xào cùng.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị

    Nêm thêm :

    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng cafe đường
    • 1 muỗng nước mắm
    • 1/2 muỗng muối vào

    Tiếp tục xào tiếp khoảng 3 – 5 phút, khi thấy cà chín thì cho lá lốt đã xắt sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

    Sau cùng, cho tất cả ra đĩa, rắc thêm 1 chút xíu tiêu xay lên trên và dọn lên ăn với cơm. Món này nên ăn nóng mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Ếch Xào Lăn Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Soup Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Cuốn Diếp Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon
  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Công Thức Pha Nước Mắm Gừng Siêu Đơn Giản
  • Bí Quyết Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, Làm Muối Tiêu Đúng Vị
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ cuốn diếpmà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm cuốn diếp đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ cuốn diếp thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món cuốn diếp, đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món cuốn diếp:

    – 200g thịt ba chỉ

    – 200g tôm đất

    – 300g bún tươi

    – 20 lá cải bẹ xanh

    – 20 cọng hành lá

    – 1 muỗng xúp hành tím băm

    – 1 muỗng xúp tỏi băm

    – 1 muỗng xúp ớt băm

    – 2 muỗng xúp rượu đế

    – Rau húng cây, húng lủi Nước chấm:

    – 1/2 chén tương đậu nành Huế

    – 50g thịt nạc dăm

    – 50g gan heo

    – 50g thịt tôm (tôm đã bóc vỏ bỏ đầu)

    – 50g đậu phông

    – Tiêu, đường, dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm cuốn diếp ngon tại nhà

    – Thịt ba chỉ: cạo rửa sạch, luọc chín vớt ra thả vào nước đun sôi để nguội, ngâm độ 5 phút cho thịt nguội và trắng. Vớt thịt ra để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.

    – Tôm đất: rửa sạch cho vào nồi với 2 muỗng xúp rượu đế, đậy vung đun lửa vừa đến khi vừa cạn nước, nhắc xuống mở vung dể nguội. Lấy tôm ra lột vỏ bỏ đầu, chẻ đôi mình tôm theo chiều dọc.

    – Cải xanh: tách rời từng lá rửa sạch để ráo, cắt lấy phần lá ít cọng cứng để khi cuốn không bị gẫy rách.

    – Rau húng cây + húng lủi: ngắt rời từng lá, rửa sạch để ráo.

    – Hành lá: rửa sạch, cắt lấy phần lá xanh trụng nước sôi cho tái, để ráo nguội.

    Nước chấm :

    – Thịt nạc dăm + gan heo + thịt tôm: rửa sạch, trộn chung băm nhuyễn.

    – Đậu phộng: luộc chín, để nguội bóc vỏ màng đem giã nhuyễn.

    Cách làm

    Chế biến:

    Nước chấm (tương xào): Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng xúp dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp thịt + gan + tôm băm nhuyễn vào xào chín rồi cho đậu phông + tương Huế vào đảo đều để sôi, nếm nếu mặn thêm nước vào cho vừa ăn, rồi cho vào chút đường nấu sôi tan. Nếu muốn tương đặc sền sệt có thể quậy vào ít nước bột năng rồi đun sôi lại.

    Cuốn: Trải 1 lá cải xanh ra đĩa, xếp lên lá: 1 miếng bún + 2 miếng tôm + 1 miếng thịt ba chỉ + rau húng, cuốn tròn lại rồi dùng cọng hành lá (đã trụng mềm) cột chặt. Nên cuộn sao cho các cuôn gọn nhỏ vừa đủ 1 miếng ăn.

    Yêu cầu:

    Các cuốn đều và gọn, lá cài cuốn không bị dập nát. Tương xào nêm vừa và thơm ngon.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làmcuốn diếp ngon nhất, cách làm cuốn diếp đơn giản tại nhà, công thức chế biến món cuốn diếp đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Tương Bần Ngon Không Tưởng
  • Một Số Loại Chéo Cơ Bản Người Thái Thường Dùng Trong Bữa Cơm
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • – Trước tiên, các bạn vắt 1 quả chanh để lấy nước cốt, bỏ sạch hạt chanh để không bị đắng. Sau đó, các bạn cho vào bát một thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa café ớt băm, 1 thìa café tỏi băm, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, các bạn nếm nước trộn gỏi có đủ vị chua cay mặn ngọt vừa ăn là được.

    – Sả mua về các bạn nhặt bỏ gốc, phần lá không ăn được rồi đem rửa sạch. Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem cắt lát mỏng. Rau thơm các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, xắt khúc. Ớt các bạn rửa sạch rồi và đập dập. Gừng, cà rốt các bạn gọt vỏ, nạo sợi. Dưa chuột các bạn đem ngâm với nước muối pha loãng cho sạch rồi đem rửa lại với nước, gọt vỏ, khoét ruột và cắt sợi.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một chiếc đĩa lòng sâu, dùng được trong lò vi sóng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho dầu sôi. Sau đó lấy đĩa ra, cho tiếp hành và tỏi vào đảo đều, khi hành chín sẽ có mùi thơm, màu vàng nhạt. Nếu không có lò vi sóng thì các bạn có thể chiên hành trên chảo nhưng hãy chiên để ăn kiểu mỡ hành.

    – Các bạn quay khoảng 6 phút nữa thì được. Thịt bò nếu nấu chín quá sẽ dai, ăn không ngon, thịt không còn ngọt. Nhất là phần bắp nhiều thịt, nếu chín quá sẽ bị khô. Các bạn nên chú ý vào độ chín của miếng thịt để tắt lò vi sóng đúng lúc, hợp với khẩu vị của mình.

    – Sau khi chế biến xong thì các bạn trút thịt bò ra bát to, cho thêm vào bát rau thơm và dưa chuột đã thái lát, cùng một chút cà rốt. Rưới nước trộn đã pha chế ở trên lên bát thịt bò, đảo đều.

    Lưu ý: các bạn có thể tỉa hoa cà rốt, hoa cà chua hoặc ớt để trang trí cùng với đĩa gỏi, vì những quả này hợp với thịt bò, có thể vừa dùng để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Biến Tấu Củ Ấu Thành Món Ngon Du Lịch
  • Ghé Đà Lạt Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Hoa Atiso Xanh
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cực Ngon Và Rẻ Cho Cả Nhà
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Làm Nước Uống Ngon Bổ Cho Gia Đình
  • 10 Món Ngon Lạ Miệng Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mặn Vừa Đậm Đà, Ngon Miệng Lại Tốn Cơm Cho Ngày Se Lạnh
  • [Giới Thiệu] Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Những Những Món Ăn Vặt Đặc Trưng Ở Hà Nội Vào Mùa Thu
  • Các Món Ăn Mùa Thu Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Ngon Rẻ 10 Món Ăn Xế Dưới 30K Ở Quận 10
  • Ngày nay, sự giao thoa văn hóa đã khiến mâm cơm ngày Tết không chỉ có những món cổ truyền xưa kia như giò lụa, giò xào, dưa hành, canh măng mọc… mà thêm vào đó là những món mang phong cách hiện đại, nhưng vẫn là những món ăn bổ dưỡng, mang ý nghĩa của sự sung túc cho năm mới!

    1. Salad trái bơ và thịt cua

    Nguyên liệu:

    Quả bơ, hành tây tím, cải bó xôi, thịt cua bể.

    Gia vị gồm: mù tạt hạt, dầu olive, giấm, nước chanh, tiêu muối, tỏi.

    – Quả bơ cắt hạt lựu, hành tây tím cắt hạt lựu, cải bó xôi cắt nhỏ vừa.

    – Cách làm nước sốt: Cho mù tạt hạt vào đánh cùng với dầu ô liu, sau đó cho giấm và một ít nước chanh, tiêu muối nếm vừa, đánh đều lên.

    – Thịt cua xào thơm với tỏi và dầu olive sau đó trộn với quả bơ cho vào khuôn. Bày lên đĩa, cho cải bó xôi lên trên cùng, rưới sốt vòng quanh.

    2. Thăn bò cuốn nấm kim châm

    Nguyên liệu:

    Thăn bò, bacon (đồ nguội), nấm kim châm.

    Gia vị gồm: muối, tiêu, dầu ăn, mù tạt, sốt bò.

    – Thịt thăn bò dần mỏng, ướp muối, tiêu, bột bò sau đó cho nấm kim châm vào cuộn lại.

    – Bacon cuốn ngoài thịt bò, đem áp chảo chín, bày ra đĩa. Đổ sốt bò và sốt mù tạt vàng lên trên.

    Nguyên liệu:

    Đùi gà, su hào, cà rốt, hoa lơ xanh, bánh chưng, bơ.

    Gia vị gồm: muối, tiêu, bột gà, các loại lá thơm, tỏi, ketchup, mù tạt vàng, nước táo, cocacola, sốt ớt, sốt BBQ.

    – Đùi gà lóc xương tẩm ướp muối, tiêu, bột gà, các loại lá thơm sau đó đem nướng chín.

    – Su hào và cà rốt thái mỏng, hoa lơ xanh xào với bơ, tỏi. Bánh chưng áp chảo đến khi chuyển màu vàng. Bày tất cả ra đĩa.

    – Cách làm sốt: Cho ketchup, sốt Worcetershire, mù tạt vàng, nước táo, sốt BBQ, một ít nước cocacola, tương ớt, tất cả đánh đều lên sau đó nêm vừa gia vị.

    Nguyên liệu:

    Cá (tùy chọn loại), bột mì, trứng gà, khoai môn, bacon, hành tây, tiêu, muối, bột hải sản, rượu vang trắng, dầu ăn, rau các loại, bơ, tỏi.

    – Cá tẩm ướp tiêu, muối, bột hải sản, rượu vang trắng sau đó lăn qua bột mì đánh cùng lòng đỏ trứng gà, trứng lăn qua bột chiên, rán vàng. Khoai môn nghiền trộn với bacon và hành tây băm nhỏ sau đó lăn qua bột mì rồi đem ăn.

    – Cách làm sốt: Làm sốt trắng sau đó cho sốt atiso đỏ vào, nêm gia vị vừa.

    – Rau các loại xào với bơ tỏi.

    Nguyên liệu:

    Củ đậu, mực khô, cà rốt, rau mùi, rau thơm, đường, giấm, tỏi, ớt, sốt ớt gà, nước chanh, gia vị.

    – Củ đậu, cà rốt thái chân hương, rau mùi, rau thơm thái khúc to. Mực nướng chín, xé nhỏ trộn với củ đậu và cà rốt, rau thơm bày ra đĩa.

    – Nước sốt: Đường, giấm, tỏi, ớt, sốt ớt gà, một ít nước chanh nêm vị chua ngọt.

    6. Salad cải xoong với tôm

    Nguyên liệu:

    Rau cải xoong, cà rốt, hành tây, tôm, sốt ớt gà, tiêu, muối, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, nước chanh, gia vị.

    – Rau cải xoong ngắt nhỏ, cà rốt, hành tây thái chỉ. Tôm sơ chế sạch, bóc vỏ, tẩm ướp sốt ớt gà, tiêu, muối sau đó đem áp chảo.

    – Cách làm sốt: Mù tạt xanh đánh đều với sốt dầu giấm, một ít nước chanh, nêm gia vị vừa.

    – Bày tất cả ra đĩa.

    Nguyên liệu:

    Thịt bò, rau các loại theo mùa, muối, tiêu, bột gà, bột ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu trắng, cơm trắng, 2 ống tre.

    – Thịt bò thái mỏng tấm ướp muối, tiêu, bột gà, một ít bột ngũ vị hương, dầu hào và xì dầu trắng, sau đó xào chín cho vào ống tre đem nướng.

    – Rau xào theo mùa, chọn rau bạn thích là được. Bày ống tre thịt bò và rau, cơm trắng vào đĩa, ăn nóng.

    Nguyên liệu:

    Cá, ngao, rau mồng tơi, muối, tiêu, bột hải sản, xì dầu, ớt đỏ, bún.

    – Ngao luộc chín, giữ lấy nước để hấp cá.

    – Cá tẩm ướp, muối, tiêu, bột hải sản, áp chảo qua, sau đó cho vào hấp nước ngao. Rau mồng tơi cho vào nước luộc ngao hấp.

    Nguyên liệu:

    Cá hồng, khoai môn, gia vị, lá chuối.

    – Cá hồng lọc bỏ xương, ướp gia vị. Khoai môn gọt vỏ, hấp chín. Sau đó nghiền nát. Lá chuối rửa sạch, nướng qua lửa cho mềm. Gói miếng cá vào trong lá chuối và đem nướng chín. Bày tất cả ra đĩa, ăn cùng khoai môn nghiền.

    – Trước khi ăn, bạn nên làm nóng nước dùng trở lại, khi nước bắt đầu sôi, thả tôm đã lột vỏ, rửa sạch vào. Nấu ở ngọn lửa vừa khoảng 2 phút hay cho đến khi tôm trở nên đục.

    – Trang trí với vài lát ớt và lá ngò.

    Nguyên liệu:

    Tôm sú, nấm rơm, sả, riềng, ớt hiểm, rau mùi, cơm trắng, nước, soup tom yam paste, canh, đường, nước mắm, lá chanh, ngò.

    – Tôm sú cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo. Nấm rơm gọt gốc rửa sạch. Sả cay đập giập, cắt khúc dài. Riềng gọt vỏ, xắt lát mỏng. Ớt hiểm đập giập. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc.

    – Cho nước, riềng, sả, ớt, lá chanh vào nồi, đun sôi, tiếp theo cho tôm sú, nấm rơm, soup tom yam paste vào nồi nấu cho tôm chín, nêm đường, nước mắm và nước cốt chanh cho có vị chua ngọt vừa ăn. Múc súp tôm vào bát, cho rau mùi vào. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

    Theo CNMS/Đẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 22 Món Quà Vặt Ngon Nổi Tiếng Của Đất Nam Định
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • 9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Chết Mê Với 4 Món Thạch Siêu Ngon Cho Mùa Hè
  • Hội Chợ “giới Thiệu Ẩm Thực Nhật Bản
  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Lá Lốt Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Top 5 Quán Ăn Chay Ngon Đông Khách Nhất Sài Gòn
  • Canh Khổ Qua Dồn Đậu Hủ
  • Ngày càng nhiều người áp dụng chế độ ăn chay để cảm thấy tràn đầy năng lượng, cơ thể dẻo dai hơn.

    Ăn chay không chỉ là một xu hướng, mà dần trở thành sự lựa chọn lâu dài của nhiều bạn trẻ. Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe, giảm cân và giúp cơ thể cân đối hơn, ăn chay mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh, bảo vệ môi trường. Thậm chí, nhiều người lựa chọn ăn chay vì thấy ngon, lạ miệng.

    Từ nhu cầu đó, trong vài năm trở lại đây, nhà hàng chay mở ra ngày càng nhiều, từ bình dân đến cao cấp, phục vụ món chay từ đơn giản đến đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và sự tinh tế cao.

    Món Huế chay

    Nấm rơm, nấm tuyết, nấm hương, đậu hũ, sữa đậu nành cùng gia vị gần gũi như sả, gừng, đậu phộng sẽ giúp bạn tưởng như đang ngồi ăn ngay món chuẩn Huế giữa đất Kinh Kỳ.

    Cuốn rối là một lựa chọn thú vị cho bữa chay. Chỉ bằng loại bánh tráng dẻo, quấn cùng một ít bún và khoai chiên giòn, cuốn rối khi chấm cùng nước chấm chua ngọt là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc chay của bạn.

    Cuốn rối là một lựa chọn thú vị cho bữa chay.

    Phù chúc (phù trúc) quay, mì căn nướng cũng là những món chay ăn với cơm bắt miệng. Phù chúc là cách gọi của miền Trung cho món tàu hũ ky (miền Nam) và váng đậu (miền Bắc), có giá trị dinh dưỡng cao và giàu protein. Lớp váng đậu mỏng này xuất hiện khi sữa đậu nành được đun nóng, nổi trên mặt nồi, vị bùi và béo.

    Mì căn (phần đạm của bột mì) thường có độ dai và dễ thấm gia vị, là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn chay. Cách biến hóa quay và nướng với hai nguyên liệu thân thuộc này làm bữa cơm thêm đa vị.

    Mùi thơm của nấm, đậu hũ và nước cốt dừa, vị cay của ớt nhẹ nhàng lan tỏa khiến những ai ngồi trước tô cà ri chay đều thích thú. Mỗi thìa cà ri khi ăn kèm cơm hoặc bánh mì đều khiến bạn muốn thưởng thức đến những miếng cuối cùng.

    Món ăn độc đáo kết hợp nhiều loại rau củ hứa hẹn tạo nên luồng gió mới trong thực đơn ăn chay hàng ngày của bạn.

    Cơm tấm chay

    Nhắc đến cơm tấm là nhớ đến chúng tôi – nổi tiếng với món sườn bì chả. Phiên bản chay của cơm tấm không kém phần thú vị với nấm rim tiêu, chả đậu hũ cùng nấm mèo và bún tàu, mì căn khìa.

    Cơm tấm phiên bản chay tịnh.

    Thành phần rau củ được sử dụng khéo léo, tạo nên vị ngọt vốn có của món ăn, đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Cơm tấm khi kết hợp cùng nước ép với thành phần từ trái cây biến tấu cùng sữa hạt tự nấu, hạn chế đường, tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch.

    Bánh mì chay

    Bánh mì là món ăn đặc trưng của Việt Nam với nhiều phiên bản biến tấu ngon mà lạ. Trong đó, bánh mì chay bao gồm các loại nhân độc đáo như thịt quay chay, tàu hủ ky kho, tàu hủ sả ớt, nấm chiên giòn, đậu hũ vị thơm, nem chay vỏ bưởi, trứng chiên chay… Đặc biệt, bạn còn có thể thử phiên bản bánh mì hấp với nhân rau củ xào ăn kèm nước mắm chay.

    Những bữa trưa văn phòng cùng đồng nghiệp, hay bữa tối quây quần bên gia đình sẽ trở nên khác biệt khi bạn thử đổi vị bằng những món chay an lành.

    Mỗi ngày ăn một bữa chay là bước tiến lớn để cơ thể bạn khỏe mạnh và khác biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • List Danh Sách Các Món Chay Đãi Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Món Đậu Phụ
  • 10 Món Chay Siêu Ngon Và Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Làm Món Lẩu Lươn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức Nhé!
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Hấp Dẫn, Cuối Tuần Cùng Nhau Vào Bếp Làm Món Lẩu Ngan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

    – Xương ống heo: 500g.

    – Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

    – Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

    Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.

    Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu không bị nát. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

    Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

    Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

    Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ

    Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

    Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

    Chúc quý khách thành công và ngon miệng!

    Liên hệ mua mực và cá khoai tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm 4 Món Ngon Lạ Miệng Với Cà Pháo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Công Thức Làm Món Cá Saba Fillet Áp Chảo Nhanh Gọn, Dễ Làm
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Cá Sộp Và Những Món Ăn Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp
  • Nguyên liệu: 250g cà pháo đã muối chua, 100g tôm khô, 30g gừng, 1 muỗng cà-phê hành tím băm. Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

    Cách làm:

    Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

    Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

    Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 15-20 quả cà pháo muối, nước cà pháo muối, tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Cách làm

    Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

    Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

    Nguyên liệu: 600 g cá trắm, 200 g cà pháo muối chua, 2 quả chuối xanh, 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

    Cách làm:

    Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

    Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

    Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

    Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

    Nguyên liệu: 2 lạng thịt bò, cà pháo muối, quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

    Cách làm:

    Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

    Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

    Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

    Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

    Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

    Cách làm gỏi bò rau má vị miền Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến 4 Món Ngon Quê Nhà Với Cà Pháo
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 4 Món Cá Nục Kho Lạ Miệng, Đậm Đà Rất Đưa Cơm
  • Cá Nhụ (Chét Biển) Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100