Top #10 Cách Nấu Các Món Ngon Đãi Khách Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Dễ Làm Với Gà Thơm Ngon Khó Tả
  • Món Ngon Cuối Tuần Sang Chảnh Cho Bạn Và Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • ❣️những Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Nức Lòng Người Thưởng Thức?
  • Ăn Gì Ở Bạc Liêu, Những Món Bạn Nên Thử Ở Bạc Liêu
  • Ngày nay những bữa tiệc tại nhà được mọi người yêu thích hơn việc đến một nhà hàng nào đó để đãi khách bởi tiệc tại gia tạo nên một không khí ấm cúng, thân mật hơn.

    Những ngày giỗ chạp, lễ Tết, tiệc tùng,… thường không thể thiếu món nem, người Việt ở bất cứ phương trời nào cũng muốn giới thiệu với bạn bè thế giới về món ăn truyên thống này.

    Nộm luôn có mặt cùng nem, vì nó sẽ khiến cho bạn đỡ ngán miệng. Thịt ức gà thường khô và khó ăn trong các món luộc hay kho nhưng nếu xé phay trộn trong món nộm này thì bạn sẽ không chê chút nào vị chua ngọt thơm bùi dễ ăn của nó.

    Đây là một món khai vị thanh vị cho ngày hè và ngược lại nó cũng rất bổ dưỡng cho ngày đông lạnh giá. Nếu bạn không tiện mua sen tươi thì nhớ ngâm sen khô trước thời gian nấu cho nó nở mềm. Hương vị hạt sen hòa quyện trong nước cốt gà sẽ làm nên sự đặc biệt của món súp này.

    Vẫn là thịt gà nhưng ở dạng chế biến khác, bạn sẽ thấy hương vị và độ hấp dẫn sẽ khác hẳn. Không chỉ có các gia vị tẩm ướp quen thuộc, món đùi gà nướng này còn hấp dẫn bạn với vị sốt mayonnaise rất Âu.

    Tiệc nhỏ đậm chất trẻ trung, năng động, hiện đại đôi khi không màng tới cơm nhưng bạn không thể thiếu tinh bột trong bữa ăn của mình. Món susi bánh mì sẽ giúp bạn vừa đảm bảo cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn, vừa hấp dẫn bạn ở hương vị cũng như hình thức trình bày của nó.

    Đây hẳn là món tráng miệng tuyệt vời cho ngày lễ cuối năm, trước khi được ăn ngon thì bạn đã được nhìn ngắm đã mắt biểu tượng của năm mới. Chỉ đơn giản là trình bày những chiếc bánh quy hình sao so le nhau và thon nhọn dần phía trên là bạn đã có được một cây thông bằng bánh rất đẹp, rất tuyệt để thưởng thức cho mọi giác quan!

    Lẩu gà măng chua sẽ tiện và nhanh gọn hơn cho những gia đình bận rộn và ít người cùng tham gia bếp núc. Hương vị lẩu gà thân thuộc, măng chua cũng rất dễ ăn. Bạn có thể thêm bớt măng tùy ý và mua thêm chút những nguyên liệu yêu thích khác của các thành viên trong gia đình như trứng vịt lộn, rau muống,…

    Ngoài món ăn chơi như món nem với nộm thì bữa ăn cần có món mặn thật ngon, món gà kho gừng thân thuộc nhưng rất đưa cơm. Ngày đông lạnh giá ăn thịt gà vị gừng sẽ thật ấm nóng.

    Gỏi cuốn được liệt vào top các món ăn ngon miền nam được ưa thích vào những hôm trời nóng, rất thích hợp để đãi khách. Cái hay ở món này là được tự gói theo ý mình – thích gì thì gắp nấy nên rất tiện.

    Cá om dưa thường nằm trong danh sách các món ăn ngon hằng ngày của hầu hết các gia đình Việt vì khá dễ nấu lại rất đưa cơm khi ăn. Món này đáp ứng được cả khách sang tới khách bình dân.

    Nếu khách “khó tính” bạn hoàn toàn có thể biến món cá om dưa thông thường thành món lẩu, chỉ cần thêm rau, đậu phụ, thịt bò và cá đã lọc xương thái lát mỏng là đã có món lẩu ngon lành rồi.

    Gà luộc – gà xé phay – miến gà có thể nói món này thuộc vào top các món ăn ngon hợp vị cả nhà vì có tới 3 món nên tha hồ biến tấu.

    Gà ở vườn bắt lên, cắt tiết, làm lông rồi cho vào nồi luộc vừa tới, để nguội, chặt ra chấm với tiết dằm. Phần ức gà thì làm gà xé phay với hành tây, một chút cà rốt và rau răm. Phần lòng gà thì để nấu miến với nấm hương, mộc nhĩ và hành răm.

    Nhiều gia đình rất thích nướng thịt ngoài trời. Kê một cái bàn to, bày sẵn các loại thịt nướng, bánh mì, nước chấm, salad, rau thơm, chén đĩa rồi thì vừa thay nhau nướng, vừa uống bia, vừa ăn uống và nói chuyện với nhau rất vui.

    Đây là món ngon đãi tiệc dễ làm và ít tốn thời gian nhất. Đối với các loại thịt nướng, bạn có thể chọn thịt ba chỉ, cánh gà, bò cuộn kim chi, hải sản nướng, các loại rau củ quả như đậu bắp, bắp Mỹ, khoai lang, cà tím…

    Với những loại nguyên liệu này, bạn có thể tẩm ướp sẵn từ đêm hôm trước hoặc buổi sáng, cho vào đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, đến lúc mọi người đến thì bạn có thể lấy ra nướng dần dần. Nếu sợ mọi người ăn không no, bạn có thể làm thêm món gà luộc, cháo gà, gỏi gà vừa thơm ngon, vừa dễ ăn.

    Thực đơn nấu tiệc tại nhà cho 10 người với gợi ý siêu hữu ích

    Đôi khi, vào các dịp đặc biệt, gia đình mình muốn mời thêm gia đình của 1,2 người bạn thân hay gia đình đồng nghiệp trong công ty đến nhà để tổ chức một bữa tiệc ấm cúng thay vì ra ngoài nhà hàng với chi phí đắt đỏ.

    1. Gỏi bò bóp thấu: đã trở thành món ăn chính, rất dễ ăn trong các mâm cỗ nhậu của mỗi gia đình Việt hiện nay. Bạn sẽ mang hương vị ấy lên bàn tiệc của mình với vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi, vừng rang và trang trí “hút tầm mắt”.

    2. Thịt heo cuộn rau củ: cà rốt gọt vỏ, cắt khúc; đậu que bỏ sơ 2 bên, cắt khúc; cho cả 2 luộc sơ với muối và dầu ăn, vớt ra ngâm vào nước có vài viên đá; thịt thái lát mỏng, dùng búa đập mỏng, ướp cùng tiêu, hạt nêm, hành tím, tỏi khoảng 15 phút; trải thịt rồi cho rau quả vào cuộn, vì dùng búa đập mỏng rồi nên thịt tự dính vào nhau không cần dùng gì cố định; áp chảo cho miếng thịt vàng thơm là được.

    3. Nem rán: Những ngày giỗ chạp, lễ Tết, tiệc tùng,… thường không thể thiếu món nem, người Việt ở bất cứ phương trời nào cũng muốn giới thiệu với bạn bè thế giới về món ăn truyên thống này.

    4. Nộm gà xé phay: Nộm luôn có mặt cùng nem, vì nó sẽ khiến cho bạn đỡ ngán miệng. Thịt ức gà thường khô và khó ăn trong các món luộc hay kho nhưng nếu xé phay trộn trong món nộm này thì bạn sẽ không chê chút nào vị chua ngọt thơm bùi dễ ăn của nó.

    5. Cá diêu hồng hấp lạp xưởng: cá diêu hồng làm sạch, lóc phi lê, rồi thái từng miếng nhỏ; lạp xưởng, cà rốt thái hạt lựu; đầu hành trắng cắt khúc, hành xanh cắt nhỏ; gừng thái chỉ; cho cá, lạp xưởng cà rốt ướp dầu hào, hành tím, tỏi, tiêu mắm trong 30 phút; xếp xương cá vào đĩa, cho thịt cá và lạp xưởng qua 2 bên, cho hành trắng, hành lá và gừng vào, rưới nuột ướp cá lên; hấp 15-20 phút là xong.

    6. Salad bắp cải: bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo; hành tím thái mỏng ngâm với giấm đường; nước trộn gồm: chanh, đường, muối, sốt mayonaise đánh đều; trộn bắp cải, hành tím, sốt rồi cho ra đĩa, thêm trứng luộc, cà chua, dưa leo.

    Thêm một món tráng miệng là loại hoa quả theo mùa tùy chọn là bạn có thể hoàn thành bàn tiệc vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng đẹp mắt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Gợi Ý Món Ăn Kỷ Niệm Ngày Cưới Thêm Yêu Thương
  • Thực Đơn Kỷ Niệm Ngày Cưới
  • Món Ngon Mùa Tết Xa Nhà
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Ngon Từ Nước Kiềm
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngon đãi khách tại nhà như sau:

    – Đùi ếch: bạn cần chuẩn bị 5 cái đùi ếch cho món ăn này.

    – Bột mỳ: nửa cốc lớn.

    – Bột tỏi, bột ớt: 1 thìa

    – Ớt màu paprika: nửa thìa, nguyên liệu này bạn có thể mua ở siêu thị.

    – Gia vị, hạt tiêu

    – Bơ: bạn cần chuẩn bị 3 thìa bơ

    – Tỏi, hành băm

    – Nấm rơm: 300g

    – Cây actiso: chuẩn bị khoảng nửa cây actiso

    – Rượu trắng: nửa ly nhỏ

    – Chanh tươi vắt lấy 1 thìa nước cốt.

    – Nụ bạch hoa: chuẩn bị khoảng 2 thìa

    – Cà chua bi: bạn cần chuẩn bị ít nhất 10 quả, rửa sạch cắt làm 2. Nếu không có cà chua bi thì bạn chuẩn bị khoảng 3 quả cà chua bình thường, rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà tại nhà với những nguyên liệu trên như sau:

    – Rửa sạch là hẹ, cắt khúc ngắn khoảng 4cm. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, bổ đôi.

    – Cho bột ớt, bột mỳ, bột tỏi, gia vị vừa ăn và ớt màu paprika vào một cái tô và trộn đều tất cả lên. Tiếp theo, bỏ đùi ếch đã làm sạch vào hỗn hợp bột và lăn đều cho đùi ếch được bột bao bọc.

    – Cho bơ vào trong chảo sau đó bật bếp, đun nóng chảy bơ.

    – Cho hành, tỏi băm vào phi thơm, vàng.

    – Thả đùi ếch vào chảo chiên vàng đều, vớt ra đĩa khô có đặt giấy thấm dầu.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho hẹ vào xào thơm, tiếp tực bỏ rượu trắng vào đun đến khi nước trong chảo hẹ chỉ còn lại một nửa.

    – Tiếp theo, bỏ nụ bạnh hoa cùng với phần nước cốt chanh và nấm vào nấu chín.

    – Vặn nhỏ ngọn lửa sau đó cho rau xanh, cà chua đã được rửa sạch vào xào (lửa to sẽ làm vitamin có trong rau xanh bay mất). khi rau chín, bạn nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Đặt đùi ếch ra đĩa khác và cho nước sốt nấm, rau xanh này lên trên là xong.

    Cách nấu món ngon đãi khách tại nhà này tuy có hơi cầu kỳ một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được mọi người khen ngợi rất nhiều về tài nấu nướng của bản thân, bữa tiệc của gia đình bạn cũng diễn ra thành công hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng
  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022
  • Món Ăn Ngon Đãi Khách
  • Lễ Này Ăn Gì Đây? Mách Bạn 10 Món Ngon Đơn Giản Này Nhé!
  • Các Món Lẩu Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu ? List Món Ngon Vũng Tàu Bạn Nên Thử
  • 9 Món Ngon Ở Vũng Tàu Bạn Phải Thử Qua Một Lần
  • Cập Nhật Danh Sách 23 Quán Ăn Ngon Vũng Tàu Hấp Dẫn Nhất
  • Top 30 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội Kèm Địa Chỉ
  • Một đặc điểm khá thú vị của món Âu đó là không quá tốn thời gian để chế biến. Do đó đây sẽ là những món ngon đãi khách tuyệt vời cho chị em bận rộn.

    Cá hồi sốt kem chanh

    – Chuẩn bị:

    – Cách làm:

    • Cá hồi bạn có thể tìm mua tại các siêu thị đã được sơ chế qua.
    • Trước khi nấu hãy rửa cá qua nước sạch. Ướp với một chút muối, tiêu, lá hương thảo trong 15 phút.
    • Chanh vàng bạn bào một ít phần vỏ. Vắt lấy nước cốt chang. Sau đó trộn hỗn hợp kem tươi, nước chanh, đường, vỏ chanh, bột bắp. Đây là công thức nướt sốt cho cá hồi.
    • Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đợi chảo nóng thì cho 1 miếng bơ vào. Sau khi bơ tan cho cá hồi đã ướp vào áp chảo. Để biết cá đã chín hay chưa, hãy dùng một cái xiên gỗ, xiên vào phần dày nhất của cá. Nếu cảm nhận được sức nóng tức là cá đã chín.
    • Đổ sốt đã pha ở trên vào chảo rán cá. Khi sốt sôi và cô lại thành dạng sệt thì tắt bếp.
    • Cà rốt và khoai tây xắt nhỏ, xào qua cho chín. Phần này sẽ dùng để trang trí món ăn thêm hấp dẫn.

    Súp thường được dùng để khai vị, súp hải sản có vị ngậy và ngọt thanh rất hấp dẫn. Với món ăn này, các chị em cũng không cần chế biến quá cầu kỳ. Đây là món ngon có thể dùng để đãi khách trong ngày cuối tuần.

    – Chuẩn bị:

    • Các loại hải sản như tôm, cua, sò điệp… hoặc những loại bạn yêu thích
    • Các loại rau gia vị như hành lá, ngò tí, đậu hà lan, ngô ngọt, cà rốt.

    – Cách làm:

    Thịt xông khói cuộn cá sốt

    – Chuẩn bị:

    – Cách làm:

    – Chuẩn bị:

    • Để có một món beef steak ngon nhất bạn hãy chọn phần thăn nội của con bò.
    • Rượu vang đỏ
    • Dầu hạt cải
    • Muối tiêu
    • Khoai tây, trứng gà
    • Gừng, tỏi, chanh

    – Cách làm:

    • Thịt bò làm sạch, thấm khô nước. Thái miếng dày từ 1.5 – 2 cm. Dùng búa chuyên dụng đập cho thịt bò mềm hơn.
    • Ướp thịt bò với nước ép tỏi, gừng. Rắc muối và tiêu lên 2 mặt của miếng thịt. Thêm một chút dầu hạt cải. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Khoai tâu chiên giòn, trứng ốp lòng đào để ăn kèm.
    • Cho bơ lạt vào chảo cho tan hết, thêm tỏi cho thơm rồi vớt tỏi ra.
    • Để chảo có sốt bơ tỏi thật nóng và cho thịt bò vào. Để 1,5 – 2 phút thì lật mặt thịt bò.
    • Thêm một chút rượu vàng và nước cốt chanh lên miếng thịt. Sau đó gắp ra đĩa và trang trí.
    • Thêm sốt cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Thực đơn món Á đãi khách tại nhà

    – Chuẩn bị:

    – Cách làm:

    Bạch tuộc nướng sả

    – Chuẩn bị:

    – Cách thực hiện:

    • Bạch tuộc sơ chế sạch sẽ, ướp với nước sốt xả. Đem nướng chính đều trên bếp than hoặc lò nướng.
    • Rau củ quả sơ chết sạch sẽ để ăn kèm bạch tuộc.

    Gà nướng ngũ vị

    – Chuẩn bị:

    – Cách làm:

    Mì cuốn tôm chua ngọt

    – Chuẩn bị

    – Cách làm

    Vịt nướng xá xíu

    – Chuẩn bị:

    • Thịt vịt tươi ngon, làm sạch
    • Sốt xá xíu
    • Sả, ngũ vị hương, gừng, rượu trắng
    • Rau cải thìa ăn kèm

    – Cách làm

    Sườn heo nướng Hàn Quốc

    – Chuẩn bị:

    • Sườn non dầy thịt lẫn một chút mỡ khi nướng sẽ béo hơn
    • Nước sốt Hàn Quốc có thể mua tại các siêu thị

    – Cách làm

    • Sườn heo sơ chế cho sạch ướp với nước sốt đã chuẩn bị trong 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm.
    • Công thức nước sốt cho chị em nào cần: xì dầu, mật ong, dầu vừng, tiêu đen, ớt bột, gừng, tỏi, hành khô. Trộn đều lên là thành hỗn hợp nước sốt hảo hạng.
    • Nướng sườn trên bếp than là thơm ngon nhất. Nếu không thì có thể nướng trong lò với công suất lớn.
    • Sườn nướng có thể ăn cùng cơm hoặc bún. Ăn kèm với rau sống để giảm độ béo ngậy.

    Viên thịt cua sốt chua ngọt

    Nếu bạn muốn làm cơm tiếp khách thì món thịt viên sốt chua ngọt là không thể thiếu. Đây là món ăn kèm cơm rất hấp dẫn và trẻ con hay người lớn đều thích.

    – Chuẩn bị:

    – Cách làm:

    • Trộn phần giò sống và thịt cua với nhau cho đều, nêm gia vị vừa ăn.
    • Vo tròn viên thịt cho vừa ăn. Lăn viên thịt qua bột mì rồi chiên ngập dầu.
    • Cho thịt viên đã chiên vào sốt cùng nước sốt chua ngọt.
    • Ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Với món ngon đãi khách này, chị em có thể thay giò sống bằng thịt bằm. Hoặc làm nước sốt riêng, khi ăn sẽ chấm viên thịt vào sốt.

    Hàu chiên giòn

    Nếu bạn và thực khách yêu thích hải sản thì hàu là lựa chọn hợp lý. Hàu chế biến khá lâu nên bạn có thể thực hiện món ngon đãi khách này vào các ngày cuối tuần. Hoặc mua sẵn ruột hàu để nấu sẽ nhanh hơn rất nhiều.

    – Chuẩn bị:

    • Hàu sữa hoặc ruột hàu sữa.
    • Bọt chiên xù
    • Dầu ăn
    • Gia vị và rau ăn kèm

    – Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Top 20 Món Ngon Đà Lạt Bạn Nhất Định Phải Thử * Du Lịch Số
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • Các Món Ngon Đãi Khách Ngon Bổ Rẻ Đơn Gian Ai Cũng Làm Được Đãi Khách Quý

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Dưới 30K Ở Gò Vấp Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Quà Vặt Ngon Rẻ Vào Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Cách Làm Các Món Ngon Bổ Rẻ Ngày Tết Đơn Giản, Dễ Làm
  • Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ Giá Rẻ: Địa Chỉ, Món Ngon
  • 5 Món Quà Vặt Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Các món ngon đãi khách đơn giản rễ làm khi khách đến chơi nhà bạn đã biết món nào chưa ?

    Trong cuộc sống, công việc quan hệ xã hội, đối nội đối ngoại.Thì không thể thiếu được những bữa cơm đãi khách đúng không ạ?

    Một bữa cơm ngon đãi khách sẽ tạo sự vui vẻ hòa hợp giữa gia chủ và khách đến chơi nhà

    Bạn cần phải trang bị cho mình những các món ngon đại khách luôn sẵn sàng khi có khách đến chơi.

    Phòng khi có khách đến chơi nhà, mà bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị nấu nướng thì có thể chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo được hương vị ngon, hình thức đẹp để đãi khách quý.

    “Khách đến chơi nhà không gà thì vịt” là câu dân gian rất quen thuộc của các cụ ngày xưa.

    Hay nói với nhau,ý thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ khi có khách đến chơi.

    Lâu lâu khách mới tới chơi nhà, hẳn bạn cũng muốn chuẩn bị những món ăn thật ngon thật hấp dẫn, và mới lạ để thể hiện lòng hiếu khách của mình đúng không?

    Tạm bỏ qua nhưng món ăn quen thuộc hằng ngày ngày, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn các món ngon đãi khách siêu ngon bổ rẻ, rễ làm rễ chế biến nha.

    Các món ngon đãi khách uống bia

    Món ngon đãi khách Khô gà lá chanh

    Khô gà lá chanh: Là món ăn đang được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây.

    Chính bởi hương vị ngọt từ gà, thêm chút thanh mát của lá chanh, vị cay nồng của ớt đỏ hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thật tuyệt vời và hấp dẫn.

    Bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn ngon này để chiêu đãi bạn bè, người thân, trong các bữa tiệc bởi công thức làm món khô gà này cực kì đơn giản.

    Trang web: chúng tôi cũng là một trong những địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo.

    Món Ngon đãi khách Thịt trâu gác bếp

    Thịt trâu gác bếp một món ăn rất độc đáo của vùng núi Tây Bắc.

    Món ăn này là đặc sản của người dân tộc Thái Đen ở Sơn La.

    Người Thái Đen thường dùng thịt trâu gác bếp để đãi khách quý trong mỗi bữa cơm.

    Ngày nay, món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích, nhanh chóng trở thành món tủ trong các bữa tiệc, liên hoan gặp gỡ.

    Thịt trâu gác bếp là đặc sản của Sapa Lào Cai được chế biến rất công phu, từ cách chọn nguyên liệu thịt trâu tươi ngon cùng cách tẩm ướp gia vị đặc biệt mang hương vị núi rừng, rồi gác bếp tới khi khô.

    Hiện nay, món ăn này đã được đóng gói sẵn và các mẹ có thể mua về chỉ mất 15 phút hấp là đã có món ngon lạ miệng để mời khách rồi.

    Với mặt ngoài có màu nâu thẫm, nhưng khi xé ra ăn thì thịt trâu có màu đỏ, rất đẹp mắt.

    Những sợi thịt trâu đỏ thơm ngon này, khi ăn có mùi khói đặc trưng,vị cay cay, thơm thơm của các loại gia vị như mắc khén, ớt bột, vị ngọt của thịt và dai dai đúng chuẩn thịt trâu.

    Ngồi lai ra món thịt trâu gác bếp, uống bia, vui vẻ chuyện trò, đảm bảo khách đến chơi nhà bạn sẽ vui quên lối về.

    Món Ngon đãi khách Lạp xưởng hun khói

    Lạp xưởng hun khó i một món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc.

    Món lạp xưởng này được làm chủ yếu bằng lòng lợn non được nhồi thịt lạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn cùng một số gia vị tạo độ thơm ngon của thịt rồi mang đi hun khói cho thịt khô lại.

    Khi chế biến món lạp xưởng này, bạn chỉ cần đem rửa sạch, rồi rán qua là được.

    Thái lát mỏng và bày biện lên đĩa lạp sườn với màu trắng trong đỏ ngoài rất đẹp mắt.

    Khi ăn, lạp xưởng có mùi thơm của thịt, độ dai của lòng và độ đậm đà của gia vị, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời khiến bạn ăn mãi không ngán.

    Đảm bảo rằng khách đến chơi nhà bạn sẽ rất ấn tượng và nhớ mãi không quên khi được bạn chiêu đãi món ngon này.

    Món Ngon đãi khách canh xương măng

    Bạn có thể dùng măng tươi hay măng khô để chế biến đều được.

    Măng có vị ngọt hơi đăng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ, đặc biệt chống ngấy, khiến món ăn thêm ngon ngọt, đảm bảo ai ăn cũng đều thích mê.

    Bạn có thể tham khảo và hi vọng đường cùng bạn chia sẻ những món ăn ngon khác với muabandacsan.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Rẻ Nhất Dành Cho Sinh Viên Cầu Giấy 2022
  • 3 Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Đầm Ấm
  • Lưu Ngay Top 22 Món Ngon Cần Thơ Gây Thương Nhớ
  • 4 Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Rẻ
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Rẻ Giúp Bạn Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ Nhất Định Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai
  • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa
  • Ngon “nhức Nách” Với Hàng Loạt Món Ăn Từ Lòng Gà
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Món ngon đãi khách dễ làm theo nguyên liệu

    Với cuộc sống bận rộn hiện nay, có rất ít chị em nội trợ thường xuyên nấu những món ngon cầu kì. Vì vậy những món ăn đơn giản, dễ thực hiện luôn là ưu tiên hàng đầu. Những món ăn đơn giản cũng rất phù hợp để chiêu đãi khách đến chơi nhà.

    Thịt gà món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ

    Khi nấu các món ăn, điều cần thiết là bạn cần phải nắm được bí quyết kết hợp món. Biết lựa chọn các món ăn có sự cân bằng về dinh dưỡng, điều này sẽ khiến mâm cơm đãi khách được đầy đủ và trọn vẹn hơn.

    Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn một số món ăn dễ làm theo các nguyên liệu quen thuộc từ thịt gà, thịt heo,…

    Từ thịt gà, các bà nội trợ thỏa sức nấu nhiều món ngon như: gà hấp hành, gà kho măng, gà rán, gà trộn bắp cải,…Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn món gà rang muối dễ thực hiện.

    Bạn cần chặt thịt gà miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp một chút tiêu, sau đó chiên trong chảo dầu với sả băm nhỏ hoặc thái sợi. Cuối cùng trút rồi xóc đều với muối ớt. Vạy là đã hoàn thành món gà rang muối vừa mặn mà, vừa dai ngon.

    Một loại nguyên liệu không thể trong món ngon đãi khách dễ làm là thịt heo. Thịt heo là nguyên liệu rất quen thuộc, không chỉ thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo rất dễ chế biến và không kén người ăn.

    Từ thịt heo có thể chế biến theo nhiều cách thành các món như: thịt heo sốt chua ngọt, thịt chiên xù, thịt heo quay,….. Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn món thịt heo viên chiên giòn dễ làm. Bạn cần dùng thịt heo xay, trộn đều với các nguyên liệu như muối, mì chính, nước mắm, hành,….và nặn thành từng viên rồi đem chiên giòn. Sau khoảng 15 phút là bạn đã có món thịt viên chiên vàng ruộm, giòn thơm hấp dẫn này đãi khách thì hết ý.

    Mâm cỗ làm sẵn tại Nấu Cỗ 29

    Món ngon đãi khách dễ làm theo các cách nấu khác nhau

    Có rất nhiều các chế biến thức ăn khác nhau. Mỗi cách chế biến đem lại một hương vị khác nhau. Nhưng nếu để chiêu đãi khách thì không thể bỏ qua món lẩu. Có rất nhiều món lẩu có thể làm để đãi khách như: Lẩu riêu cua gà ta, Lẩu ếch nấu măng, Lẩu Tôm chua cay, Lẩu cá chép dưa cải chua,…

    Nhưng trong bài viết này, Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn một món lẩu rất đỗi quen thuộc, dễ làm. Đó chính là món lẩu bò. Lẩu bò là một món ăn được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc vào những ngày mát trời.

    Lẩu bò rất dễ thực hiện, bạn cần ninh kỹ ống heo, sau đó cho thêm khoai môn vào ninh cho chín tới. Rồi cho thêm hoa hồi, hoa quế. Sau đó, chút sả, hành tỏi đã phi và cà chua vào nồi nước ninh xương. Cuối cùng, bạn chắt nước ninh xương vào nồi nẩu. Vậy là mọi người có thể cùng nhúng thịt bò và thưởng thức cùng rau ăn kèm.

    Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn muốn tiếp đãi khách tại nhà, bạn có thể liên hệ ngay với Nấu cỗ 29 để được phục vụ một cách tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 130 Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi
  • Top 10 Các Món Ăn Kích Thích Trẻ Ăn Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Mẹ
  • Tổng Hợp Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ăn Là Nghiền
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2022
  • Danh Sách 25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Chay Phổ Biến
  • Món chay tưởng chừng đơn điệu bởi nguyên liệu chế biến bị hạn chế. Tuy nhiên nếu biết cách biến tấu, bạn cũng có thể có được những mâm cơm chay phong phú đãi khách ngày rằm. Nếu bạn thường xuyên ăn chay, hãy bỏ túi các món chay ngon dễ làm sau đây, đảm bảo sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị, chẳng lo nhàm chán khi ăn.

    Tóm tắt nội dung chính

    Cũng giống như cỗ mặn, giò lụa luôn là món ăn thường trực được nhiều thực khách yêu thích. Việc làm giò lụa chay không có gì quá khó, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị vào ngày rằm với cách làm như sau:

    • Ngâm váng đậu trong nước ấm khoản 20 phút cho váng đậu mềm.
    • Bạn luộc váng đậu khoảng 15 – 20 phút, lưu ý không để chúng quá mềm sẽ làm mất độ mịn của giò.
    • Tỏi tây, bóc lấy phần dưới gốc màu trắng, phi thơm cùng dầu ăn.
    • Bạn cho muối, đường, ớt vào váng đậu ướp cùng khoảng 15 phút cho món giò đậm vị.
    • Sau cùng bạn dùng lá chuối rửa sạch, có hơ qua lửa hoặc phơi cho héo. Bạn cho váng đậu, hạt nêm, tỏi tây, hạt tiêu vào. Sau đó, bó thật chặt như một khoanh giò bình thường.
    • Bạn luộc khoanh giò trong vòng 1 tiếng, sau đó để nguội, cắt khúc vừa ăn.

    Trong một mâm cỗ không thể thiếu món canh. Một trong các món chay ngon dễ làm bạn nên chọn canh nấm chay. Đây được xem là món canh bổ dưỡng, đơn giản, hợp khẩu vị với rất nhiều thực khách.

    • Nấm tươi: mỗi loại 50gr gồm nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi, nấm kim châm
    • Đậu phụ: 3 thanh (nên chọn đậu phụ non)
    • Cà rốt, su hào: 1 củ.
    • Hạt sen tươi: 100gr
    • Thịt chay: 200gr
    • Gia vị: hành lá, muối, dầu mè, hạt nêm chay.

    Cách nấu món canh này cực kỳ đơn giản, vì lẽ đó bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày cho cả gia đình:

    • Nấm hương, nấm linh chi, nấm rơm, nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
    • Bạn dùng dầu mè hoặc dầu ăn cho vào nồi nấu canh đun nóng, phi thơm tỏi và hành khô. Sau đó, đổ nước lạnh vào đun sôi (lưu ý đổ đủ lượng nước canh cần thiết).
    • Sau khi có nồi nước sôi bạn cho hạt sen, su hào và cà rốt ninh cùng. Đến khi thấy các loại củ và hạt đã chín, tiếp tục cho nấm và thịt vào đun sôi.
    • Khi nấm, thịt chín, bạn cho tiếp đậu phụ cắt khúc nhỏ vừa ăn vào nồi. Lúc này, bạn có thêm gia vị và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • Bạn cho hạt nêm, hạt tiêu và hành lá đảo đều, hoàn thiện món canh chay nấm.

    Một trong các món chay ngon dễ làm bạn có thể tham khảo tiếp theo chính là đậu phụ sốt chua ngọt. Đây là món ăn đơn giản, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng lại thanh đạm.

    • Đậu phụ: 3 thanh
    • Gia vị: hành lá, hạt tiêu, ớt, chanh, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, cà chua
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng cho ra đĩa.
    • Chuẩn bị nước sốt bằng cách pha hạt nêm chay, hạt tiêu, ớt bỏ hạt và chanh cùng đường, tạo hỗn hợp có vị ngọt, chua và hơi cay vừa miệng
    • Bạn tiến hành phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, tiếp theo cho hết số đậu phụ đã chiên vàng. Khi đậu phụ được đảo đều cùng cà chua, tiếp tục cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun thêm tầm 10 – 15 phút thì tắt bếp, bỏ hành lá và hạt tiêu.

    Món nem chay cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm có hơi cầu kỳ nhưng đổi lại vị giòn tại vỏ nem, vị ngọt thanh trong nhân luôn khiến khách trầm trồ.

    Để có được món chả nem chay giòn ngon hấp dẫn bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    • Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ
    • Cà rốt bỏ vỏ, thái chỉ
    • Miến ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm cho mềm, sau đó cắt khúc khoảng 4- 5 cm.
    • Tỏi, gừng băm nhỏ
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
    • Bạn cho các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó vào xào xơ cùng dầu ăn. Bạn xào đến khi rau gần chín cho thêm đậu phụ, dầu hào vào tiếp tục xào.
    • Bạn cho bánh cuốn chả cùng các loại rau củ, đậu phụ và miến vào giữa.
    • Bạn gập 2 đầu bánh, cuốn chặt tay để tạo ra chiếc chả nem gọn, khít đảm bảo không vỡ hay bung khi rán
    • Sau khi cuốn hết số nhân chả đã chuẩn bị, bạn cho dầu ăn vào chảo tiếp tục rán chả nem.
    • Chả nem rán vàng giòn, đảm bảo ăn đậm vị, thanh đạm cực kỳ thú vị.

    Ngoài các món kể trên, bạn cũng nên thêm các món chay khác như gỏi ngũ sắc, sườn chay xào chua ngọt, nấm kho, đậu phụ nhồi…. Mỗi món sẽ cho bạn những cảm nhận riêng, cho mâm cơm chay không còn đơn điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • Các Món Lẩu Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lễ Này Ăn Gì Đây? Mách Bạn 10 Món Ngon Đơn Giản Này Nhé!
  • Món Ăn Ngon Đãi Khách
  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022
  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà
  • Cuối năm là dịp để mọi người trong gia đinh đoàn tụ sum vầy bên nhau, cùng ăn uống trò chuyện kể cho nhau nghe về những chuyện đã xảy ra một năm đã qua. Tầm tháng 11 đến hết tháng 1 dương lịch cũng là dịp thời tiết vào mùa se lạnh, những món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong các dịp tiệc tùng gia đình.

    Vừa quay quần bên nồi lẩu nóng hổi, vừa ăn vừa trò chuyện, cảm giác thật ấm áp tình cảm gia đình. Điều đó làm gắn kết thêm tình cảm gia đình, những đứa con xa quê được đoàn tụ bên mâm cơm gia đình, hạnh phúc còn gì bằng.

    Các món lẩu ngon đãi khác dịp cuối tuần đơn giản dễ nấu

    1. Lẩu riêu cua gà ta: đánh giá (3.5/5)

    Món lẩu này tuy cách chế biến hơi mất một chút thời gian nhưng ăn rất ngon và đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Lẩu riêu cua gà đặc biệt chính là “sự kết hợp mới lạ cho món lẩu riêu cua và lẩu gà quen thuộc”. Sự kết hợp này trong nồi lẩu sẽ giúp cả nhà có một trải nghiệm hương vị mới mẻ, tuyệt vời và hấp dẫn hơn cả. Nồi lẩu đặc biệt nửa lạ nửa quen này chỉ cần vừa nhìn thấy thôi là đã thu hút bạn bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn, nhìn rất đẹp mắt làm sao.

    2. Lẩu ếch nấu măng: đánh giá (4/5)

    Thực ra, để làm một nồi lẩu ếch tại nhà thì cũng không quá khó khăn nhưng để nồi lẩu ếch ấy được đậm đà hương vị, chuẩn vị thì cũng cần đến những tuyệt chiêu nho nhỏ mà chúng tôi sẽ chia sẻ. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng với mỗi người, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn. Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dịp cuối năm khi gia đình quay quần bên nhau hay khi nhà có khách. Ở quê thì ếch đồng rất dễ kiếm được phải không nào, chỉ cần chọn những con ếch có thịt săn chắc thì sẽ cho ra được nồi nẩu như mong muốn thôi.

    3. Lẩu Tôm chua cay: đánh giá (5/5)

    Tiết trời đông se lạnh là thời điểm cho các món lẩu lên ngôi. Lẩu Tôm chua cay là món ăn khá dễ làm, nhưng đòi hỏi phải kiên nhẫn vì thời gian chế biến khá lâu. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu này chứ. Nước dùng đậm đà, có vị chua, vị ngọt từ tôm, một chút vị cay, xuýt xoa trong thời tiết lành lạnh ngon miệng hơn hẳn.

    4. Lẩu cá khoai: đánh giá (3/5)

    Lẩu cá khoai thơm ngon từ thịt cá, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Người miền Nam còn gọi là lẩu ngọt, một trong những món lẩu được ưa chuộng trên các bữa ăn sum họp gia đình. Cá khoai con hơi nhỏ và nhiều xương, nên nếu bạn nào không thích ăn cá có nhiều xương thì đây là một lựa chọn không tốt tẹo nào!

    5. Lẩu ghẹ: đánh giá (2.5/5)

    Vào thời tiết này, ghẹ chưa thực sự ngon và thường hay bị ốp, tầm tháng ba dương lịch ghẹ sẽ ngon hơn. Lẩu ghẹ ngọt nước, đậm đà, thơm ngon với thịt ghẹ mềm, bổ dưỡng. Để món lẩu thêm hương vị, các bạn cũng có thể cho thêm vào 1 vài loại hải sản khác như nghêu trắng, 1 vài con tôm với ít nhúng rau vớt ra ngay ăn khi giòn. Chẹp chẹp, nghĩ đến thịt ghẹ ngọt thôi đã thèm lắm rồi.

    6. Lẩu cá trắm: đánh giá (5/5)

    Vào những tháng đông lạnh như thế này, thì cá trắm vô cùng chắc thịt và ngon không thua gì thịt gà. Lâu lâu thay đổi khẩu vị những món lẩu bằng cách thay hải sản, thịt, cua bằng món lẩu cá trắm chua chua, ngọt ngọt, nước lẩu đậm đà cùng thịt cá trắm béo ngậy ngon ngon, rau cải giòn tươi chín tới. Xì xụp thưởng thức nồi lẩu ngon nghi ngút khói thì thật là tuyệt vời! Đặc biệt cá trắm đen có thể chữa bệnh nữa đấy các bạn, món lẩu dinh dưỡng cho sức khỏe, nhắc đến là muốn nấu liền thôi.

    7. Lẩu Thái hải sản: đánh giá (5/5)

    Lẩu Thái với hương vị đặc trưng có lẽ là một trong những món lẩu quen thuộc được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Khói bay lên một mùi thơm đặc biệt kết hợp vị chua, vị cay thì món lẩu này hầu như ai cũng từng thưởng thức qua rồi phải không nhỉ? Cách nấu lẩu thái không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là phần chuẩn bị nước lẩu. Hải sản mua phải thật tươi, cho vào giúp tạo nên nước lẩu ngọt một cách tự nhiên.

    8. Lẩu riêu cua bắp bò: đánh giá (4/5)

    Lẩu riêu cua bắp bò đậm đà hương vị, thơm lừng, ăn kèm với bún và rau thơm là món ăn tuyệt vời nhất cho cả gia đình. Vừa thưởng thức bên nồi lẩu nóng hổi, vừa nói chuyện tâm sự thì ngày đông lạnh giá cũng trở nên ấm áp thôi nè.

    9. Lẩu cá chép dưa cải chua: đánh giá (5/5)

    Lẩu cá chép nghe lạ không các bạn, nhưng cũng có vẻ hợp lý chứ nhỉ? Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu như những món lẩu khác, chỉ với cá chép và dưa cải chua là bạn đã có món lẩu ấm nóng cho cả nhà quây quần bên nhau.

    10. Lẩu mắm cá lóc: đánh giá (2/5)

    Lẩu mắm là món ruột của người miền Nam, đối với những bạn không ngửi được mùi mắm thì mình khuyên là không nên thử. Nhưng nếu ăn rồi các bạn sẽ ghiền như được ăn sầu riêng luôn đó! Đến với miền Nam các bạn thử thưởng thức món lẩu mắm cá lóc này để cảm nhận được cái hương vị lạ lùng của nó rồi nấu cho cả nhà mình dịp cuối năm, thích thật đấy. Đặc trưng của món lẩu mắm này là nước lèo thơm cực kỳ nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Vỏ Cam Thơm Ngon Đãi Khách Dịp Tết
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Ăn Hoài Không Chán
  • Tổng Hợp 30 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Nguyên Đán Đậm Vị Ba Miền
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Thử Tài Mẹ Với 5 Món Ăn Ngon Cho Trẻ 5 Tuổi Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 10 Món Gà Đãi Tiệc Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Mở Quán Làm Cỗ Chay Ngon Đơn Giản Đắt Khách
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Đã quen thuộc với những món ăn chế biến từ gà hằng ngày, bạn đã thật sự biết hết những công thức chế biến gà chưa nào?

    Thực đơn và cách nấu các món gà đơn giản đãi khách

    Món gà nấu pate là một trong các món gà đãi tiệc quen thuộc, đậm đà nước dùng gà ngon có thể dùng kèm bánh mì nóng giòn hay bún sợi nhỏ, cơm trắng đều ngon. Cách làm gà nấu pate cực kì đơn giản với gà ta chặt miếng nhỏ vừa ăn tẩm ướp gia vị xong cho pate, sốt cà chua vào xào chung.

    Sau đó cho nước dừa, cà rốt tỉa hoa cắt khúc vào nấu chung với gà. Để tăng hương vị thơm ngon, độ sánh mịn cho món ngon dễ làm cuối tuần, bạn cho nước bột năng hòa tan vào sau cùng cho món gà ngon hơn.

    Những món ngon dễ làm như thịt gà kho măng tươi giòn giòn, ngọt ngào hương vị thơm ngon dùng trong bữa cơm gia đình mùa hè. Chỉ cần xào săn thịt gà đã tẩm ướp gia vị xong cho nước dừa ngập mặt gà hầm mềm trên lửa nhỏ chừng 30 phút thì cho măng tươi cắt khúc nhỏ vừa ăn kho chung với thịt gà.

    Trong số các món gà đãi tiệc dễ làm luôn mang đến những hương vị thơm ngon của thịt gà dai ngon kết hợp xôi chiên giòn khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức món ăn ngon mang tên rất hóm hỉnh ‘gà không lối thoát’.

    Nếp ngâm nước cho nở mềm rồi hấp cho chín mềm, rưới nước cốt dừa làm tăng độ béo ngon cho xôi. Sau đó trải xôi trên màng bọc thực phẩm, cho gà nhồi hạt sen, táo tàu, đậu xanh lên trên mặt xôi rồi khéo léo bao bọc xôi quanh con gà. Món gà bó xôi nướng trong lò 30 phút với nhiệt độ 250 là chín.

    Món ăn mặn mà, thịt gà dai ngon chắc chắn kích thích khẩu vị người dùng ngay từ khi thử miếng đầu tiên. Cách làm gà rang muối đơn giản, ít mất thời gian nên bạn chỉ cần vài phút trong bếp là hoàn thành món gà thơm ngon.

    Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp chút tiêu cho thơm xong xào nóng trong chảo dầu với sả băm nhỏ, trút gà ra dĩa rồi cho muối ớt vào xóc đều, thấm từng miếng gà.

    Các món nấu từ thịt gà đãi tiệc cuối tuần đơn giản và dễ làm

    Với công nghệ hiện đại ngày nay, công việc nội trợ ngày càng nhẹ nhàng, đơn giản hơn nhờ những thiết bị nhà bếp tiện lợi. Khi muốn thưởng thức món gà hấp hành, bạn cho hành lá vào giấy bạc xong cho gà ta làm sạch sẽ vào rồi khéo léo bọc giấy bạc sao cho không rách hoặc có khe hở để món gà hấp hành chín đều trong lò nướng.

    Để chuẩn bị cho món ăn sáng ngon dễ làm, bạn dùng 1/2 con gà ta chặt miếng nhỏ ướp gia vị, hành tím cho thơm rồi hầm mềm với nước dùng. Măng khô ngâm cho nở mềm thì xé nhỏ xong cho vào nấu cùng nồi gà, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Chan nước dùng ngập xâm xấp mặt bún rồi cho hành lá cắt nhỏ, chút tiêu xay để món ăn ngon ngọt hơn.

    Một trong các món gà đãi tiệc dễ làm ngày hè thanh mát, kích thích khẩu vị người dùng là món gỏi bắp cải thịt gà chua ngọt khá thích thú khi thưởng thức trong bữa cơm gia đình.

    Bắp cải bào mỏng ngâm nước chanh đường cho thấm gia vị chừng 10 phút xong vớt bắp cải ra âu sạch, rưới nước mắm ớt tỏi thơm nồng rồi cho thịt gà luộc xé nhỏ, đậu phộng rang chín, rau răm xắt nhỏ trộn chung tạo món gỏi thấm gia vị vừa miệng.

    Trẻ em thường yêu thích món ngon dễ làm từ thịt gà nhưng đặc biệt ưa thích món gà rán chấm tương ớt, tương cà. Bạn chỉ cần rửa sạch phần đùi gà hay ức gà rồi tẩm bột chiên giòn cho ào chảo dầu nóng chiên vàng.

    Món gà rán vàng ươm, giòn tan lớp bột bên ngoài làm cho trẻ vui thích khi thưởng thức ở nhà, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

    Trẻ em đặc biệt yêu thích những món ngon dễ làm từ trứng của mẹ nấu ngày cuối tuần nhưng cũng thích thú khi thưởng thức những viên thịt gà dai ngon trong bữa cơm. Thịt gà xay nhuyễn rồi tẩm ướp gia vị vừa miệng rồi vo tròn, lăn qua bột chiên giòn xong cho vào chảo dầu chiên vàng.

    Món ngon dễ làm hằng ngày như gà xào sả ớt không chỉ chế biến dễ dàng mà món gà còn rất hợp khẩu vị cả nhà. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho sả ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm xong cho gà tẩm ướp gia vị vào xào chung với sả ớt cho đến khi thịt gà săn thịt, thấm gia vị và chín đều là được.

    Giờ thì bạn đã hiểu được vì sao gà được xem như một trong những nguyên liệu trong các bữa tiệc chưa nào? Chỉ cần thay đổi cách nấu, lựa chọn nguyên liệu đa dạng là bạn sẽ nhanh chóng có được các món gà đãi tiệc thật thơm ngon, đậm đà cho gia đình, bạn bè mình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Điều Con Gái Nhất Định Phải Biết Trước Khi Muốn Học Nấu Ăn Ngon
  • Bí Quyết Học Nấu Ăn Nhanh, Ngon Mà Đơn Giản.
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Top 10 Món Chế Biến Từ Cá Hồi Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • 38 Cách Chế Biến Và Nấu Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Tổng Hợp Về Các Món Ăn Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon
  • Ăn Chay Ngày Tết Với Món Bánh Chưng Siêu Ngon
  • 7 Món Ăn Chay Cho Ngày Tết Nguyên Tiêu Thêm Trọn Vẹn
  • Món đậu hũ nhồi nấm sốt chay thanh thanh dễ ăn

    Nguyên liệu chính bao gồm: Đẫu hũ cắt lát to, nấm mộc nhĩ băm nhỏ, hành boa rô, ớt chuông và các gia vị chay như hạt nêm, muối, xì dầu, dầu hào..

    Cách làm như sau:

    • Làm nhân: cho dầu với hành boa rô vào phi rồi xào nấm. Khi nguội đem trộn với ít đậu hũ tươi cùng gia vị.

    • Cắt rồi nhét nhân vào đậu hũ đem hấp sơ.

    • Làm sốt cam: Bao gồm nước cam tươi, đường, súp nấm hương chay, dầu hào, nước tương lượng vừa đủ. Phi boa rô cho ớt tương vào xào rồi cho hỗn hợp trên vào nấu lửa nhỏ đến khi sệt thì cho ít bột năng vào, tắt bếp.

    • Cho dĩa đậu phụ nhồi nấm hấp rồi rưới nước sốt lên trên, trang trí kèm rau thơm.

    Món đọt bí xào bò chay – Thanh đạm và bắt miệng

    Trong các cách nấu các món chay đãi tiệc thì món rau này vừa đơn giản nhwung không kém phần ngon miệng. Nguyên liệu bao gồm: Thịt bò chay, đọt bí và gia vị chay.

    Cách làm như sau:

    • Thịt bò chay ngâm nước đến khi mềm thì vắt ráo rồi cắt miếng. Đọt bí đme tước phần vỏ ngoài cho sạch rồi để ráo.

    • Phi thơm tỏi đập dập với dầu đậu nành, để lửa hơi lớn rồi cho đọt bí vào xào. Khi đảo thấy đọt bí gần chín tới cho bò chay vào xào cũng rồi nêm nước mắm chay, bột ngọt hoặc hạt nêm chay vào cho vừa ăn.

    Món canh chua nấm bào ngư – Đậm đà hương vị

    Nguyên liệu để làm canh chua nấm bào ngư bao gồm: Đậu phụ, cà chua, nấm bào ngư, sấu, giá đỗ, thì là, gia vị.

    Cách làm như sau:

    • Sơ chế: Cà chua cắt lát dọc, nấm rửa rồi để ráo xé miếng, thì là đem cắt khúc.

    • Phi nóng dầu với hành ba rô rồi cho cà chua vào xào chín, đậu phụ cắt lát chiên giòn trước đó. Tiếp theo cho đậu phụ vào nấu trong vòng vài phút.

    • Nấu sấu với nước sôi rồi dầm nát, cho cà chua sốt đậu phụ vào nồi sấu nấu chín. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    • Bỏ nấm bào ngư vào, sối nước cho giá và thì là vào rồi tắt bếp, ăn nóng rất ngon.

    Món mì xào ngó sen chay – Món ăn no hấp dẫn

    Cách nấu các món chay đãi tiệc này nhìn sang và nấu khá đơn giản với các nguyên liệu như: Mì chay loại mỳ trộn, cà chua, ngó sen, bắp cải tím, hành boa rô.

    Cách làm như sau:

    • Sơ chế: Mỳ đem chần nước sôi đến độ vừa ăn rồi để ra rổ cho ráo nước. Bắp cải cắt sợi, rửa sạch để khô, cà chua cắt nhỏ, hành boa rô đem cắt nhỏ.

    • Phi thơm dầu với hành boa rô rồi đổ ngó sen vào xào chín tới. Cho tiếp bắp cải, mì trụng vào xào kèm chín tới thì nêm gia vị, trộn đều rồi tắt bếp.

    • Làm nước sốt cà chua: Cho 1/2 dầu ăn còn lại vào chảo, đun nóng, cho cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua nhuyễn, mịn là được, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm Knorr Nấm Hương Organic còn lại.

    Cho mì xào ngó sen vào đĩa, rưới nước xốt cà chua lên trên, trang trí với ít cọng ngò rí, chấm nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ
  • Cách Làm Thực Đơn Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon
  • Để Lại Dư Âm Thật Ấn Tượng Với Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc
  • Top 3 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Độc Đáo
  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • Top 10 Món Ngon Dễ Làm Với Gà Thơm Ngon Khó Tả
  • Món Ngon Cuối Tuần Sang Chảnh Cho Bạn Và Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • ❣️những Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Nức Lòng Người Thưởng Thức?
  • 1.Cách làm súp bí đỏ kem tươi:

    Nguyên liệu:

    – Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ

    – Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước)

    – 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

    – 500ml kem tươi

    – Muối, vang trắng, bơ, lá nguyệt quế (3 lá)

    Cách làm:

    – Cho bơ vào chảo, bắc lên bếp cho bơ tan chảy

    – Cho hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều tay, khi dậy mùi thơm thì rắc chút vang trắng, cho lá nguyệt quế vào

    – Cho tiếp bí đỏ, đảo đều tay

    – Nêm muối, thêm nước dùng gà. Đun sôi, hớt bọt, rồi vặn nhỏ lửa, ninh cho tới khi bí chín mềm

    – Tắt bếp, bắc nồi, chờ bí hơi nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy xoay nhuyễn.

    2. Cách làm nem cua bể:

    Nguyên liệu:

    – Thịt cua bể: 200g

    – Thịt nạc: 100g

    – Trứng gà: 1 quả

    – 2 củ cà rốt, 1 củ su hào, 50g giá đỗ cắt nhỏ

    – 100g miến ngâm nở, bánh đa nem

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

    – Bún, rau thơm và nước mắm chấm chua ngọt

    Cách làm:

    – Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, xắt nhỏ

    – Thịt cua, trụng qua nước sôi, để ráo

    – Trộn đều thịt cua, gạch cua, thịt nạc băm, hành tây, miến, giá đỗ, su hào, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu

    – Nêm một chút tiêu, 1 thìa súp nước mắm chấm ngon và 2 thìa cà phê hạt nêm

    – Bánh đa nem để cho mềm, có thể thấm một chút bia để khi rán nem sẽ giòn hơn. Trải bánh đa ra, cho phần nhân vào giữa, gói vuông lại

    – Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều là được

    – Vớt nem ra giấy thấm dầu. Dùng với bún tươi, rau thơm và nước mắm chấm pha chua ngọt

    3.Nem cuốn tôm thịt:

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

    – Tôm sú loại vừa: 300g;

    – Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 300g;

    – Bún rối: 600g;

    – Dưa leo: 1 quả;

    – Cà rốt: 1 củ;

    – Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g húng quế hẹ, 200g giá đỗ

    – Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g dứa, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường;

    – Chanh: 1 quả;

    – Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn;

    – Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Cách làm:

    – Tôm sú: Rửa sạch, hấp chín với một ít muối, để nguội. Sau đó bóc vỏ, bỏ đầu tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm và cắt làm đôi.

    – Thịt ba chỉ: Rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào bát nước lọc và một ít đá để thịt có màu trắng đẹp mắt.

    – Dưa leo: rửa sạch, lấy sạch nhựa hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng dài 5cm.

    – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu.

    – Rau sống: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước, để riêng từng loại.

    – Cuốn nem: Nhúng bánh đa vào bát nước. Sau đó trải bánh lên mặt thớt hoặc đĩa. Xếp lần lượt xà lách, rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, và tôm lên mặt bánh. Cuộn lại như làm nem. Vì bánh rất mềm nên bạn cần nhẹ tay để bánh khô.

    5. Cá hấp bia cuốn:

    Nguyên liệu:

    – Cá: khoảng 1-1,5kg có thể dùng cá chép, cá quả, cá trắm tùy thích.

    – Thịt nạc thăn: 200g hoặc tôm tươi luộc chín bóc vỏ.

    – Hành củ tươi: 300g

    – Bia: 2 lon (600ml)

    – Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

    – Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là.

    Cách làm:

    – Cá đánh vẩy làm sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía chéo vào thịt rồi tẩm ướp gia vị + thì là, xả băm nhỏ + chút đường. Bôi hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá và để 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, các bạn băm thịt lạc nhỏ vừa ăn và ướp muối.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.

    – Chuẩn bị nồi hấp. Đổ 1 lon bia vào nồi hấp (có thể dùng bia hơi cũng được). Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.

    – Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt , tôm tùy ý để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt.

    Ngoài ra, cá hấp bia còn có thể ăn kèm bún chấm nước mắm chua cay cũng rất ngon và hấp dẫn.

    6.Tôm chiên khoai tây:

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú: khoảng 100gr hay 6 con vừa

    – Khoai tây: bạn chuẩn bị 1 củ lớn hoặc 2 củ nhỏ

    – Tiêu trắng, muối, chanh: 1 trái, bột xù: 30g

    – Thịt heo: 30g

    – Gạo: 300g

    – Thịt bò: 30g

    – Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: hành tây: ½ củ , mỗi thứ ½ trái

    – Dầu olive, ngò tây tỏi, dầu ăn Brazil: 50ml

    Thực hiện:

    – Tôm sú các bạn bóc vỏ bỏ đầu, rồi ướp với tiêu, muối sau đó tẩm bột xù đã pha nước sền sệt.

    – Dùng bào, bào khoai tây thành sợi mỏng sau đó cuộn với tôm đã tẩm bột.

    – Sau khi bọc hết khoa tây bạn cho tôm vào chảo dầu nóng chiên giòn. Bạn chiên cho đến khi khoai tây vàng đều là vớt ra ngay rồi để ráo dầu.

    – Tôm chiên khoai tây là một trong các món ăn ngon đãi khách mà bạn nên thử làm khi nhà có người quen tới thăm, các bước thực hiện khá là đơn giản, nhưng vẫn mang lại cho khách một món ăn ngon và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    – Bia: 200ml

    – Sườn heo: 400g.

    – 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    – Muối, tiêu trắng: mỗi thứ một muỗng cà phê

    – Bơ: 30g

    – Gạo: 300g

    – Sốt barbecue

    – Hành tây: ½ củ nhỏ, , bắp cải tím, ớt Đà Lạt, rau xà láchcà chua bi

    Thực hiện:

    – Sườn heo bạn nên chọn loại ít có lượng mỡ vừa phải, dùng muốn để làm sạch. Tỏi các bạn băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước

    – Cho sườn heo vào ướp cùng các gia vị gồm: bia, muối tiêu trắng, tỏi bằm nhuyễn và để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị.

    – Ướp các loại gia vị gồm: muối tiêu trắng, bia, tỏi băm nhuyễn vào sườn heo, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

    Cho sườn đã ướp trên bếp than lửa nhỏ trong vòng 15 – 20 phút đến khi sườn có màu vàng nâu đều là được.

    Nguyên liệu:

    – Sứa 300g

    – Lạc 50g

    – Vừng trắng 20g

    – Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ.

    – Giá đỗ 100g

    – Dưa chuột 3 quả

    – Lá chanh, sả, chanh (quất)

    – Rau húng quế, ớt, gia vị

    9.Cách làm thịt áp chảo:

    Nguyên liệu:

    10.Sườn chiên mắm tỏi:

    11.Cách làm món vịt rang muối:

    12.Cách làm Chân bò hầm nấm:

    13.Cách làm thịt bò xào dưa:

    14.Cách làm bê bò tái chanh:

    15.Cách làm lòng heo nướng ngũ vị:

    Nguyên liệu làm lòng heo rán ngũ vị thơm ngon hấp dẫn :

    Lòng hoặc dạ dày

    Ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, đường, mật ong, ớt bột.

    Hướng dẫn công thức làm lòng heo ngũ vị ngon tuyệt :

    Bước 1 : Đầu tiên long heo bạn đem sơ chế sạch, sau đó đem để cho ráo nước.

    Bước 2 : Để cho lòng vào tô, sau đó đem ướp cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại ít nhất 20 phút rồi sau đó đem chiên trên chảo dầu đang sôi.

    Bước 3 : Khi thấy lòng chín vàng, có màu đỏ đẹp thì bạn đem vớt ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu.

    Bước 4 : Lòng rán ngũ vị bạn chấm cùng mắm tôm hoặc muối chanh ớt là ngon tuyệt cú mèo. Bạn cũng nên chuẩn bị ít rau húng để sử dụng ăn kèm với món ăn ngon này.

    Thật ngon và hấp dẫn đúng không nào các bạn, khi mình tự tay làm những món ngon nhất để đãi khách sẽ giúp bữa ăn và tình cảm của tất cả mọi người thêm ấm cúng, vui vẻ, thân thiện, những vị khách sẽ có cảm tình và yêu mến gia đình của bạn nhiều hơn, điều đó quả thạt rất là tuyệt vời đấy!

    Còn chần chừ gì mà không thử và lưu lại để mọi người cùng biết nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Món Ăn Kỷ Niệm Ngày Cưới Thêm Yêu Thương
  • Thực Đơn Kỷ Niệm Ngày Cưới
  • Món Ngon Mùa Tết Xa Nhà
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Chất Lượng Thơm Ngon Và Cực Kỳ Nhanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100