Top #10 ❤️ Cách Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy

3 Cách Làm Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Bí Quyết Làm Súp Cua Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu

Top 10 Địa Chỉ Đào Tạo Dạy Nấu Ăn Uy Tín Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Học Nấu Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Nam Bộ Ngon Đậm Đà

Cà ri chắc chắn là một món ăn khá quen thuộc với người Việt bởi dù là một món ăn xuất phát từ Ấn Độ nhưng đã được xuất hiện ở Việt Nam từ lâu với khá nhiều biến tấu khác nhau. Và cà ri gà sữa tươi chính là một trong những cách chế biến món cà ri này vừa thơm ngon hấp dẫn lại béo ngậy khó cưỡng. Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng đơn giản nhưng cho chúng ta một món ăn ngon mê ly đó. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn làm món này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cà ri gà sữa tươi

1 con gà ta khoảng 1kg

300ml sữa tươi

3 củ khoai tây vừa

2 củ khoai lang vừa

1 củ hành tây

1 của cà rốt

2 cây sả tươi

1 gói bột cà ri Ấn Độ

2 thìa bột năng.

1 củ tỏi khô

2 củ hành tím

Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Thơm ngon béo ngậy với món cà ri gà nước cốt dừa ăn là ghiền.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi bao thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên chúng ta tiến hành sơ chế gà, nếu bạn không có thời gian có thể mua gà sơ chế sẵn nhưng nếu có thể chúng ta vẫn nên mua gà về rồi tự sơ chế thì thịt gà sẽ tươi và ngon hơn. Sơ chế gà cũng khá đơn giản chúng ta chỉ cần xát muối lên phần thân gà sau đó rửa thật sạch lại với nước. Sau khi đã rửa sạch tiếp đó chúng ta sẽ dùng dao lọc phần thịt gà rồi chia phần xương gà cùng với cổ gà thêm cánh gà thành từng phần. Đối với phần thịt sau khi lọc chúng ta sẽ thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta cho phần thịt gà đã thái vào một cái tô lớn sau đó thêm lần lượt tiêu, hạt nêm, bột cà ri, muối, đường, hành tím và bột năng vào tô rồi tiến hành trộn đều các gia vị với thịt gà. Sau khi trộn xong chúng ta sẽ đợi để gà ngấm gia vị ít nhất là nửa tiếng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành gọt vỏ, rửa sạch rồi thái cà rốt thành từng miếng nhỏ. Sau đó chúng ta lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch rồi tiến hành thái nhuyễn. Đối với khoai lang và khoai tây thì sau khi gọt vỏ chúng ta sẽ rửa sạch rồi thái thành từng khúc vuông vừa ăn. Sau khi bóc vỏ hành tím và tỏi chúng ta sẽ băm nhỏ. Còn đối với sả chúng ta sẽ lột bỏ phần vỏ già sau đó tiến hành đập dập rồi cắt khúc sau đó cột lại.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ăn một lần là nhớ là thương cả đời.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu phụ chúng ta sẽ tiến hành chiên thịt gà sơ qua. Bước đầu chúng ta sẽ bật bếp làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã ướp vào chiên sơ. Để thịt gà không bị cháy chúng ta nên dùng đũa đảo đều. Sau khi chiên xong chúng ta sẽ vớt gà ra và có thể nêm thêm một chút gia vị cho món gà thêm đậm đà.

Tiếp theo chúng ta sẽ đun một nồi nước sau đó cho lần lượt sae, xương gà, cánh gà và cổ gà vào đun sôi để nấu nước dùng.

Sau khoảng 5 phút khi nước dùng đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã chiên sơ vào rồi tiếp tục nấu cho thịt gà chín mềm. Khoảng 20 phút sau khi thịt gà đã chín thì chúng ta cho lần lượt khoai tây, khoai lang và cà rốt vào. Sau dó chúng ta cho sữa tươi vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín hẳn. Trước khi tắt bếp chúng ta cho vào nồi chút bột năng hoặc bột ngô để món cà ri của bạn sánh quyện và chỉ nên cho vào khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Vậy là món cà ri gà sữa tươi đã hoàn thành rồi. Bạn sẽ có một nồi cà ri béo ngậy từ sữa tươi kết hợp với thịt gà ngon ngọt đậm đà đảm bảo khó ai có thể cưỡng lại sức hút từ món ăn này. Không chỉ hương vị thơm ngon hấp dẫn mà màu sắc của món cà ri gà sữa tươi này chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng dù là ăn chung với cơm hay bánh mì thì đây cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Cà ri vịt với nước đậm đà chấm bánh mì ngon tuyệt vời, thịt vịt mềm thấm gia vị.

Trước khi kết thúc bài viết không quên để lại cho bạn một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn và thành quả không làm bạn thất vọng.

Lưu ý khi nấu cà ri gà sữa tươi

Lưu ý đầu tiên là nên nấu cà ri với lửa nhỏ để thịt gà có thể chín mềm và thấm đạm vị nước dùng một cách từ từ.

Khi nấu nước dùng chúng ta nên ninh thật kỹ để nước dùng có thể ngọt và trong nhất sẽ giúp món cà ri của bạn ngon hơn.

Chúng ta chỉ được cho được cho sữa tươi vào sau khi bỏ các loại củ vào. Thường thi nên cho sữa tươi vào lúc món ăn gần nấu xong

Nếu không có sữa tươi chúng ta có thể thử dùng nước dừa thay thế cũng cho ta một món ăn ngon không kém cạnh.

Chúng ta chi thái khúc sả rồi buộc lại chứ không băm nhỏ bởi vì nếu băm nhỏ sả sẽ dễ dính vào thịt hay nước dùng làm món ăn mất ngon

Ngoài bột năng có thể dùng làm sánh nước dùng thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn để thay thế.

Yummyday.vn

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà

Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời

Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy

Chia Sẻ Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Đến Không Thể Ngờ

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn

Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần

Banh Cuon Xuan Hong Youtube

Điểm Danh 10 Quán Bánh Canh Nam Phổ Ngon Ở Huế Triệu Người Mê

Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cà ri gà sữa tươi

1 con gà ta khoảng 1kg

300ml sữa tươi

3 củ khoai tây vừa

2 củ khoai lang vừa

1 củ hành tây

1 của cà rốt

2 cây sả tươi

1 gói bột cà ri Ấn Độ

2 thìa bột năng.

1 củ tỏi khô

2 củ hành tím

Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Các nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi. Ảnh: internet

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà sữa tươi vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

Bạn có thể mua gà đã được sơ chế sẵn hoặc để đảm bảo hơn, bạn nên mua gà về và tự làm. Sau khi sơ chế gà xong, bạn xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc, lọc thịt gà thái miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng.

Ướp thịt gà cho ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Ướp thịt gà: Bạn cho thịt gà đã thái miếng vào tô hoặc thố, sau đó thêm 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1/3 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, hành tím và 1 thìa bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các gia vị. – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn. – Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm. – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. – Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc và cột lại

Bước 2. Chiên sơ thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho thịt gà vào chiên qua. Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy. Để món cà ri được đậm vị hơn, bạn có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.

Bước 3: Nấu cà ri gà với sữa tươi

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong.

Ninh cà ri gà sữa tươi trên lửa nhỏ cho thịt gà mềm. Ảnh: Internet

Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì bạn cho thịt gà đã cào qua vào. Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm, khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi đun sôi rồi cho sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện, bạn cho thêm 1 thìa bột năng hoặc bột ngô vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.

Những lưu ý để làm món cà ri gà sữa tươi ngon chuẩn vị

Khi nấu, nên đun trên lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.

Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong nhất. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.

Không cho sữa tươi vào trước khi các loai củ vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.

Nếu không có sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa.

Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.

Để món cà ri được sánh mịn, bạn nên dùng bột ngô, bột sắn dây hay bột năng đều được.

22 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Theo Phật Giáo

Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn Chay Hiệu Quả

10 Bộ Phim Điện Ảnh Cho Tín Đồ Ẩm Thực (P2)

Tổng Hợp Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Khoai Môn

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

Học Làm Bánh Kem Ở Cần Thơ

Những Quán Ốc Đặc Trưng Của Hà Nội, Nhung

Có Gì Trong Phần Bún Ốc Nguội Giá 120 Ngàn Đồng?

5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm

Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

Nguyên liệu

Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)

Dừa nạo 500gr

Khoai tây 4 củ

Khoai lang 2 củ

Khoai môn 1 củ

Hành tím 2 củ băm nhỏ

Tỏi 2 củ băm nhỏ

Sả 5 – 8 cây

Bột cà ri 1 gói

Bột nghệ 2 muỗng cà phê

Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cari gà ngon

Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần

Cách Làm Nem Chua Rán Từ Nem Chua “siêu” Đơn Giản

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đúng Hương Vị Miền Bắc

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê

Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt

Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh

3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hà Nội Tốt Nhất Giá Rẻ

Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Lãi Cao

Chuyên Mục Tư Vấn: Các Lớp Dạy Nấu Ăn Của Trường?

Nguyên liệu nấu cà ri gà:

– Gà ta: 1 con

– Khoai tây: 2 củ

– Khoai lang: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Sả: 2 củ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

– Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

– Cốt dừa: 300 ml

– Sữa tươi không đường: 150ml

– Bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

Cách nấu cà ri gà:

Bước 1: Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

Bước 3: Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 4: Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5: Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

Bước 7: Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

Thành phẩm một tô cà ri gà ngon

Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

– Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

– Thêm sữa tươi vào món cà ri với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

– Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

– Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

-Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

– Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

Jamie Oliver Và Gordon Ramsay: Hai Thế Cực Đối Đầu Nhau

Học Nghề Nấu Ăn Chuyên Nghiệp › Tin Tức Ẩm Thực Thẩm Mỹ

Dạy Nghề Nấu Ăn Biên Hòa

Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp

🌟 Home
🌟 Top