Top #10 Cách Nấu Món Chay Từ Khổ Qua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Nấu Chay: Khổ Qua Hầm Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Từ Điển Tiếng Anh Trong Bếp: Các Loại Bột Cơ Bản
  • 2 Món Ăn Chay Ngon Lạ Cho Thực Đơn Thêm Phong Phú
  • 5 Món Chay Vừa Ngon Vừa Lạ Mà Cả Nhà Nên Thử
  • Những Món Chay Đãi Tiệc Mới Lạ Đảm Bảo Khích Thích Vị Giác Của Thực Khách Nhà Bạn
  • 2 Cách Làm Món Chay Pate Chay Lạ Thơm Ngon
  • Khổ qua ở nhà trồng, hái vô được năm trái nên DS làm món này. Trong mấy món khổ qua, DS thích nhất là khổ qua hầm. Vừa ăn khổ qua mềm rịu vừa ăn nhân giống như chả chay, không cần tốn nhiều cơm, vì vậy rất hao khổ qua. Một lần ăn 2 trái, 1 nồi khổ qua chỉ ăn được có 2.5 bữa ăn 🙂

    Nồi khổ qua hầm gồm có củ cải trắng khô, nấm đông cô, đậu nành và táo, hầm low trong nồi nấu chậm qua đêm, khoảng 5 tiếng. Hay các bạn có thể dùng rau củ gì mà mình có sẵn ở nhà. Hầm xong chỉ lấy nước và nấm, còn rau củ thì bỏ, chôn làm phân rất tốt cho cây.

    Nhân dồn khổ qua gồm có 2 trái bắp, xắt lấy hạt, xay nhuyễn, nấm đông cô xay, nấm mèo xắt cọng, bún Đại Hàm ngâm nước cho mềm, cắt khúc. Trộn tất cả lại, nêm đường muối tiêu cho vừa ăn, xong rắc bột mì căn vào, và nhồi đều. Các bạn có thể cho thêm tàu hủ bóp nhuyễn. DS làm bún và nấm hơi nhiều và không có tàu hủ nên nó không được dai. Công thức này chủ yếu là bột mì căn và tàu hủ là chính. Những thứ khác chỉ dùng ít thôi thì nhân mới dai.

    Bún Đại Hàn thay cho bún Tàu.

    Hạt khổ qua đem đi xay, xong xào khô lại với sả, ớt, muối. Xay thôi chứ chưa có làm, vì làm khổ qua hầm xong là đã hết giờ làm bếp rồi 🙂

    Khổ qua hầm với nước tương dầm ớt ăn với cơm. Món này lạt nên ăn hao quá đi thôi :). Thay vì hầm, các bạn có thể hấp, xong đem chiên rồi kho, ngon lắm. Hỗm rày ăn món chiên, DS bị lên cân, gặp lại bạn bè cũ hôm văn nghệ ở chùa ai cũng quở là cái bụng tròn vo 🙂

    Thêm món bonus là chả chưng chay, do 1 cô ở chùa làm bán. DS thấy có tàu hủ, nấm đông cô ướp với chao, đường, muối xong đem đi hấp. Món này dễ làm, ăn cơm với dưa leo thì ngon lắm.

    Tối rồi, DS mở mắt hết lên :). Cám ơn các bạn theo dõi. Có người trong sở hỏi DS làm gì ở nhà, DS nói DS post món ăn chay, và hăm dọa là coi chừng DS cho đọc blog của DS bây giờ. Nghe vậy mấy ông sợ lắm, DS coi vậy mà cũng có “oai”, biết hù người khác 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Chay Ngon Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Mềm Dẻo Ăn Ngon Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Món Chay Hấp Dẫn Không Gây Ngán
  • Cách Làm Món Khổ Qua Nhồi Đậu Hũ Kho Sả
  • 4 Món Khai Vị Chay Đặc Biệt Cùng Với Công Thức Làm Đơn Giản
  • Món Chay: Khổ Qua Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Chay
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Khổ qua.

    Nấm đông cô.

    Carrots.

    Gừng.

    Nửa miếng đậu hũ chiên vàng.

    Nửa miếng đậu hũ tươị.

    Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ bán sẵn trong bịch ở chợ VN, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráọ

    Boa-rô(leek) phần trắng bầm nhỏ(Chia làm 2 phần), phần xanh cắt nhỏ để dành ướp với đậu hũ tươi, bún tàu, và nấm mèo làm nhân cho khổ quạ

    Nước tương ngon, đường, muối, bột ngọt nấm, tiêu .

    Dầu Olive.

    Một lon nước dừa tươị.

    2. Chuẩn bị:

    Đậu hũ chiên vàng xắt miếng vuông, bỏ vào tô, ướp tí đường, bột ngọt nấm, muối, nước tương ngon, tiêu, và leek bầm nhỏ, để khoảng nửa giờ.

    Xắt nhỏ bún tàu và nấm mèọ.

    Đậu hũ tươi quết nhuyễn, cho tí dầu Olive vàọ Trộn chung với nấm mèo và bún tàụ Nêm tí muối, bột ngọt nấm, tiêu và phần xanh của leek cho vừa ăn.

    Khổ qua, cắt ra từng khúc nhỏ vừa, moi ruột, rửa sạch để ra rổ cho ráọ Nhồi nhân đậu hũ tươi vào từng khúc khổ qua, ém cho thật chặt.

    Nấm đông cô ngâm cho thật mềm(Lựa nấm đông cô loại có đường chẻ trắng trắng, đắt một tí nhưng ngon hơn, vả lại cũng hổng cần nhiều, chỉ cần khoảng 2, 3 cái là đủ để kho rồi), rửa sạch . Bắt nồi nước sôi, cho vài lát gừng vào, thả nấm đông cô vô luộc sơ, cho hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để cho ráo . Xắt miếng vuông khoảng bằng ngón tay cái của đàn ông, để qua một bên .

    Carrots gọt vỏ, rửa sạch, xắt cục tròn vừa phải, để ra rổ cho ráọ.

    3.Cách làm món chay khổ qua kho:

    Bắt soong lên bếp, cho dầu olive vào, dầu nóng bỏ phần leek bầm còn lại phi cho vàng thơm, cho từng khúc khổ qua nhồi vào chiên vàng sơ, vớt ra để một bên. Cho carrots vào chiên sơ, kế cho nấm đông cô và đậu hũ chiên ướp sẵn vào đảo sơ, sau đó mới xếp khổ qua khúc vàọ Đổ nước dừa tươi vào soong, nêm nếm vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm cho thấm là xong. Lúc múc ra dĩa dọn lên bàn, nhớ cho vài cọng ngò lên trên mặt cho đẹp há.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Ăn Chay Theo Kiểu Người Nhật
  • 4 Món Ăn Ngon Dễ Nấu Từ Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Thanh Nhiệt Từ Khổ Qua
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Khổ Qua
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Hàn Quốc
  • Trong cuộc sống hàng ngày, khổ qua đã trở thành một nguyên liệu chế biến món ăn thông dụng của mọi gia đình. Từ trái khổ qua có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Hiệp Vân xin giới thiệu đến các bạn bốn món ăn được chế biến từ khổ qua rất dễ dàng.

    1/ Khổ qua xào trứng

    Nguyên liệu:

    • Khổ qua
    • Trứng gà
    • Hành củ, hành lá
    • Gia vị

    Thực hiện:

    • Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, thái lát thật mỏng sau đó ngâm vào nước lạnh để làm giảm độ hăng của mướp đắng và cũng làm cho nó dễ ăn hơn.
    • Hành củ băm nhỏ, hành lá thái đoạn 0,5cm
    • Trứng gà đánh tan cho thêm chút nước mắm.
    • Dùng 1 chảo rộng, phi thơm hành, cho mướp đắng vào xào, đến khi mướp đắng mềm thì cho trứng vào đảo đều tay.
    • Nêm lại gia vị cho vừa và cho hành lá, hành củ băm nhỏ vào. Món này ăn rất bổ dưỡng, giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt

    2/ Canh khổ qua nhồi thịt

    Nguyên liệu:

    • Khổ qua
    • Nấm mèo (mộc nhĩ)
    • Thịt heo xay (hoặc cá thác lác xay)
    • Trứng vịt (hoặc trứng gà)
    • Hành lá, rau mùi
    • Gia vị

    Thực hiện:

    • Mướp đắng rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu sau đó dùng thìa bỏ ruột. Rửa lại mướp đắng với nước lần nữa và để cho thật ráo.
    • Mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở, sau đó dùng dao băm nhuyễn. Có thể cho thêm nấm hương sẽ làm cho món ăn ngon hơn.
    • Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Thịt băm ướp với gia vị để khoảng 20 phút. Sau đó thì đập trứng vào và trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
    • Mướp đắng đã rửa sạch cắt làm 2 hoặc 3 khúc tùy theo chiều dài của quả. Sau đó tiến hành nhồi thịt vào trong, lượng thịt nhồi vào không nên nhiều quá.
    • Đun nồi nước canh, có thể dùng nước hầm xương thì canh sẽ ngon hơn. Khi nước sôi thì cho mướp đắng đã nhồi thịt vào nấu cùng. Nấu đến khi mướp đắng chín mềm thì ngưng. Chú ý khi nấu canh nên mở vung để mướp giữ được màu xanh.
    • Khi canh đã chín thì tắt bếp và cho hành lá, rau mùi dã thái nhỏ vào và thưởng thức. Món ăn giàu dinh dưỡng này rất thích hợp cho cả gia đình trong những ngày sắp tới.

    3/ Khổ qua xào nấm

    Nguyên liệu:

    • Khổ qua
    • Nấm rơm
    • Cà rốt
    • Hành lá, rau mùi
    • Gia vị

    Thực hiện:

    • Nấm rơm rửa sạch với nước, loại bỏ bụi bẩn và đất. Sau đó đem ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho thật ráo nước.
    • Cà rốt bỏ vỏ, thái thành sợi mảnh và dài. Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột sau đó thái lát mỏng ngâm với nước lạnh để mướp dễ ăn hơn và giảm vị đắng.
    • Cho hành vào chảo phi thơm lên sau đó cho nấm vào xào qua, sau đó cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức.

    4/ Khổ qua chiên giòn

    Nguyên liệu:

    • Khổ qua
    • Bột chiên giòn
    • Gia vị

    Thực hiện:

    • Hòa tan bột chiên giòn với nước cho đều và sệt lại. Cho thêm một chút hạt nêm nấm hương, tiêu vào bột chiên, khuấy đều và chờ 10 phút.
    • Khổ qua cắt thành từng khoanh, loại bỏ ruột và rửa sạch. Cho từng khoanh vào bột chiên giòn đã chuẩn bị sẵn ở trên rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.
    • Khổ qua chiên giòn có thể dùng chung với tương ớt, xí muội hoặc nước tương đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Các Món Ăn Trưa Cho Dân Văn Phòng Đầy Dinh Dưỡng
  • Top 13 Món Ăn Kinh Dị Nhất Hành Tinh
  • Những Món Ăn Ngon Khó Quên Ở Đà Nẵng
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2)
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây!
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Bò Tốt Cho Phụ Nữ Chỉ 20 Phút
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Súp Tương Miso Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Nhật
  • Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Khoai Tây Mềm Mịn Nóng Hổi Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Kì Ngon
  • Khổ qua, hay còn gọi là mướp đắng, là loại thực phẩm thơm ngon đặc biệt dễ chế biến, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn cung cấp nhiều vitamin.

    1. Khổ qua ướp lạnh ăn kèm ruốc nấm

    Thuốc uống đẹp da hiệu quả collagen c phổ biến nhất là viên uống collagen của Mỹ và collagen đẹp da của Nhậthttps://menard.vn/collagen/. Đây được coi là những loại collagen uống đẹp da tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay. Do nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng mà các sản phẩm collagen ngày càng nhiều trên thị trường mà không biết chắc được đâu là sản phẩm chất lượng, sản phẩm chính hãng. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng collagen nên tìm hiểu kỹ những sản phẩm cũng như thương hiệu để mua được sản phẩm đúng chất lượng mà bạn mong muốn.

    Để nhanh chóng và đơn giản nhất thì các bạn xếp mướp đắng vào đĩa và để thẳng lên ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút cho lạnh và lấy ra. Sau cùng, rắc ruốc nấm đã chuẩn bị lên trên bề mặt khổ qua và cho gia đình mình thưởng thức ngay thôi.

    Khi được ướp lạnh, mướp đắng không những bớt đi được vị đắng mà còn khiến người ăn cảm nhận được vị ngòn ngọt, giòn giòn, dùng kèm ruốc nấm đậm đà thì miễn chê.

    2. Gỏi khổ qua chay

    Nguyên liệu

    • 2 trái khổ qua
    • 1 miếng đậu hũ chiên vàng
    • 50g chả chay
    • 1 muỗng canh đậu phộng giã dập
    • 1 muỗng cà phê mè trắng rang vàng
    • Gia vị : Giấm.đường,muối, tiêu, bột nêm, rau răm xắt hơi rữa sạch xắt hơi nhuyễn

    Thực hiện

    Khổ qua rữa sạch với nước muối loãng, xắt không mỏng không dày ngâm với nước đá lạnh cho giòn và bớt đắng ngâm từ 5′-15′, vớt ra để ráo.

    Đậu hũ xắt sợi vừa, chả chay cũng xắt sợi.

    Pha giấm đường hơi sèn sệt (tỉ lệ là 1 giấm + 1 đường), ngâm khổ qua với hỗn hợp giấm đường để tủ lạnh qua đêm hoặc 1-2 tiếng

    Trước khi trộn gỏi, cho khổ qua ra rổ 30′ cho thật ráo nước (không vắt chỉ để ráo nước thôi).

    Khổ qua khi ráo nước cho vào tô lớn nêm muối hay bột nêm cho vừa ăn, tiếpp đến cho đậu hũ và chả chay vào trộn cho đều.

    Sau cùng là trộn rau răm, đậu phộng và mè rang.

    Món này trộn vừa ăn, không cần nước chấm. Bí quyết để làm món gỏi này ngon là ngâm với giấm đường trước cho thấm giòn.

    3. Canh khổ qua

    Nguyên liệu

    • Mướp đắng, nấm
    • Dầu ăn, boa rô
    • Bột nêm, mì chính, muối, tiêu

    Thực hiện

    Mướp đắng rửa sạch thái mỏng ngâm nước rồi vớt ra để ráo.

    Nấm tươi (hoặc khô) ướp vs bột nêm, mì chính, (nấm tươi ngâm muối rửa sạch).

    Cho dầu vào chảo phi thơm vs kiệu (boa rô) cho nấm vào tao rồi đổ nước vào nấu sôi.nêm nến vừa khẩu vị thì tắt lửa.

    Cho mướp đắng và lá boa rô vào tô và đổ nước dùng nấu sôi vào rắc tiêu.

    4. Mướp đắng chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 2 trái khổ qua
    • 1 bịch bột chiên giòn
    • Gia vị: Hạt nêm chay, bột tiêu

    Thực hiện

    tan bột chiên giòn với nước cho sệt, nêm chút hạt nêm nấm hương, tiêu để nghỉ 10p.

    Khổ hoa cắt khoanh vừa, đừng dầy quá chiên không giòn (cắt mỏng hơn trong hình 1 xíu nữa). Nhúng từng miếng khổ qua vào bột cho vào chảo dầu chiên vàng.

    Ăn kèm nước tương hoặc tương ớt.

    Khổ qua chiên giòn có bề ngoài giòn rụm bắt mắt, vị béo vừa phải, hơi đắng ăn rất là vừa miệng.

    5. Mướp đắng sốt cà chua

    • Mướp đắng
    • Dầu ăn, boa rô, cà chua
    • Nước tương, đường, mì chính, tiêu, ớt trái đỏ

    Thực hiện

    Mướp đắng (khổ qua) rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn (không moi ruột). Mang chiên vàng.

    Cho một tí dầu vào chảo khử vs kiệu (đuôi boa rô). Cho cà chua băm nhuyễn tao một lúc, rồi cho nước tương, đường, mì chính, tiêu và một xíu nước.

    Đánh đều hỗn hợp rồi nêm vừa ăn rồi cho mướp đắng vào rim vs lửa nhỏ.

    Khi thấy mướp đắng đã gần keo lại rồi thì cho ngò (có thể thay bằng lá boa rô, lá kiệu) vào rồi tắt lửa.

    6. Mướp đắng nhồi chay

    • 4 phần ăn
    • 3 trái khổ qua
    • 2 miếng đậu hủ tươi
    • 1/2 gram nấm mèo (mộc nhỉ)
    • 1 quả cà chua chín
    • Gia vị: Dầu ăn, 1 cây boa rô, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, một ít hạt tiêu

    Thực hiện

    Đậu hủ luộc với nước sôi khoảng 10 phút cho đậu bể ra để khi nhồi nhân sẽ có độ dẻo, ko bị bở, vớt ra để nguội, bóp đậu nát nhuyễn ra và ép cho khô nước.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Cho hạt nêm, đường, lá boa rô cắt nhỏ, hạt tiêu vào đậu hủ và nấm, bóp đều cho hỗn hợp thấm gia vị.

    Khổ qua cắt khúc 4 – 5cm, bỏ ruột, ngâm nước muối loãng 5 phút cho bớt đắng, vớt ra để ráo.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho khổ qua vào chiên hơi vàng hai mặt là được.

    Cho các miếng khổ qua đã chiên vàng vào một cái nồi.

    Dùng chảo vừa chiên khổ qua xong đổ bớt dầu ăn còn thừa ra tô, cho củ boa rô cắt nhỏ vào phi cho thơm, tiếp đến cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào sơ cho chín rồi cho một ít xì dầu, một ít nước, hạt nêm, đường vào nấu cho hỗn hợp sốt sôi lên, từ từ rưới vào nồi khổ qua đã chiên vàng.

    Bắc nồi khổ qua lên bếp kho nhỏ lửa, sôi liu riu chừng 5 phút cho khổ qua thấm, nhớ phải để xâm xấp nước kho đừng để khô quá, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

    Bày khổ qua ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm và thưởng thức.

    7. Khổ qua kho nấm

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa. Củ cải trắng cắt khúc.

    Nấm hương cắt đôi, ướp 1m đường, 1/2m bột ngọt, 1M nước tương, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.

    Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.

    Phi thơm boaro, cho khổ qua đèo và nấm hương vào xào, tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt, 1/4m muối, thêm củ cải trắng và nước dừa xiêm vào, nêm 2M nước tương, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, thêm ớt hiểm vào trộn đều. Tắt lửa.

    Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

    Lưu ý:

    Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.

    Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.

    8. Khổ qua kho đậu hũ

    • Đậu hũ chiên 2 miếng
    • Khổ qua 3 trái
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Thực hiện

    Đậu hũ chiên rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Khổ qua cắt lát mỏng xéo, bỏ ruột, rửa sạch với nước.

    Khổ qua xào đậu hũ chiên

    Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho khổ qua, đậu hũ chiên, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương vào, đảo đều 3 phút.

    Khổ qua xào đậu hũ chiên

    9. Khổ qua xào chay

    • 1kg khổ qua
    • 300g cà rốt
    • 300g cà tím
    • 1 cây tỏi tây
    • 20g nấm đông cô khô
    • 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng
    • 300g chả chay cắt nhỏ, chiên vàng
    • 1 bát nước dừa xiêm (hoặc thay bằng nước lạnh)

    Thực hiện

    Tỏi tây cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng (để cà không bị thâm).

    Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm tỏi tây,Cho nấm vào xào thơm.

    Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.

    Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.Lấy rau củ xào chay ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.

    10. Khổ qua rim nước tương

    Thực hiện

    Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.

    Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.

    Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 thìa canh nước tương, gần một thìa canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.

    Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng… Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.

    Chúc cả gia đình có bữa cơm ngon miệng.

    HAPI VEGAN

    Sống để yêu thương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Món Ngon Với Hạt É Mỹ Lộc: Sương Sáo Đường Đen Hạt É Sữa Tươi Giải Nhiệt, Thải Độc Gan!
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Chay Ngon Ăn Mãi Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Chay: Khổ Qua Hầm Chay
  • Từ Điển Tiếng Anh Trong Bếp: Các Loại Bột Cơ Bản
  • 2 Món Ăn Chay Ngon Lạ Cho Thực Đơn Thêm Phong Phú
  • 5 Món Chay Vừa Ngon Vừa Lạ Mà Cả Nhà Nên Thử
  • Những Món Chay Đãi Tiệc Mới Lạ Đảm Bảo Khích Thích Vị Giác Của Thực Khách Nhà Bạn
  • Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay là bí kíp mà các chị em phụ nữ muốn tìm, nhất là trong những ngày rằm. Vì thế hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay ngon ăn mãi không ngán. Các bạn cùng theo dõi nha.

    Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay ngon

    Bước 1: Khổ qua rửa sạch, dùng dao cắt đường giữa rồi dùng muỗng móc hết ruột ra, nếu các bạn muốn khổ qua bớt đắng thì chần sơ qua nước sôi.

    Bước 2: Đậu phụ mua về tốt nhất nên trụng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó lau sạch nước, dùng tay bóp nhuyễn, vắt ráo nước.

    Bước 3: Bún tàu, nấm mèo ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút cho nở, vớt ra thái nhỏ. Hành boa-rô rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 4: Cà rốt cắt bỏ phần đầu, đuôi gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Bước 5: Cho đậu phụ, bún tàu, nấm mèo, hành boa-rô vào tô, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, một ít tiêu, trộn đều (tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà tăng giảm khối lượng gia vị)

    Chú ý: Trong cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay này để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta nên đeo bao tay khi bóp, trộn các nguyên phụ liệu.

    Bước 6: Dồn nhân vào khổ qua, lấy dây lạt buộc ngang quả. Lấy 1 cái nồi bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần boa-rô còn lại vào xào thật thơm, sau đó cho lượng nước vừa đủ đun sôi, tiếp đến cho khổ qua vào hầm khoảng 20 phút cho mềm, nêm muối, đường vừa ăn. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ: Đối với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay chỉ nên chẻ 2/3 quả khổ qua để khi dồn đậu phụ vào, khổ qua không bị nứt mà vẫn giữ được hình dánh tròn, đẹp. Đậu phụ nên vắt ráo nước để không bị rã khi nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Mềm Dẻo Ăn Ngon Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Món Chay Hấp Dẫn Không Gây Ngán
  • Cách Làm Món Khổ Qua Nhồi Đậu Hũ Kho Sả
  • 4 Món Khai Vị Chay Đặc Biệt Cùng Với Công Thức Làm Đơn Giản
  • Bangla Status For Facebook And Whatsapp In Bengali Font Quotes
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá
  • Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa
  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật
  • Món canh khổ qua chay cũng là một món ăn khá đặc trưng cho những ngày Rằm. Trái khổ qua chứa nhiều axit amin, vitamin C, axit nicotic,.. có tác dụng giải độc, hạ đường huyết, giúp thanh lọc cơ thể, chống viêm sưng. Khổ qua chay là món ăn thanh đạm, mát bổ mà bạn nên chọn vào top đầu những món ăn.

    Canh khổ qua chay – Món ngon không chỉ dành riêng người ăn chay

    Lợi ích của canh khổ qua chay với sức khỏe

    Khổ qua (hay Miền Bắc còn gọi là mướp đắng) là loại quả vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa có thể làm rất nhiều món ăn ngon. Trong khổ qua có chứa nhiều axit amin, lipid…có tác dụng thanh giả nhiệt, giải độc giúp chữa trị các bệnh sốt nóng mất nước, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, đau mắt đỏ…và nhiều tác dụng khác mà khổ qua mang lại. Với những tác dụng không thể phủ nhận của khổ qua, chúng ta đã có nhiều cách để sử dụng một cách tốt nhất cho sức khỏe và đưa vào chế biến cùng với các nguyên liệu khác thành những món ăn ngon.

    Khổ qua được sử dụng làm phương thuốc truyền thống để chữa bệnh ung thư, hen suyễn, nhiễm trùng da, các vấn đề về dạ dày, huyết áp cao và các triệu chứng tiểu đường.

    Để có thể thực hiện thành công món canh khổ qua chay đơn giản và không bị ngán thì trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu nấu ăn như sau:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khổ qua tươi mang đi rửa sạch, gọt vỏ, để ráo nước.

    – Nấm tai mèo khi mới mua về cần mang đi rửa sạch, ngâm nước ấm để nở đều, cắt nhuyễn.

    – Đậu phụ để ráo nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

    – Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô tiến hành băm nhỏ thành những miếng đủ dùng.

    – Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

    – Trộn đều cà rốt, cùng với nấm mèo, bún tàu và nữa chỗ hành ào tô đậu phụ. Thêm tí muối, đường, gia vị, hạt nêm vào sao cho

    miệng.

    – Sử dụng bao tay, dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho gia vị thấm đều.

    – Khổ qua mang đi rửa sạch, cắt một đường ở giữa rồi sử dụng một chiếc thìa sạch nạo hết phần hạt khổ qua ra bên ngoài.

    – Dồn phần đậu phụ cùng nhân vào bên trong trái khổ qua, dùng tay ém phần nhân lại sao cho thật chặt.

      Bước 4: Nấu nước canh khổ qua chay

    – Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, cho phần hành còn lại vào phi thơm rồi cho thêm lượng nước sôi vừa đủ dùng.

    – Khi thấy nước đã sôi, bạn tiến hành cho thêm khổ qua vào, thêm muối, thêm hạt nêm rồi nấu đến khi thấy khổ qua đã mềm ra thì nêm nếm thêm gia vị vào rồi tắt bếp.

    – Bỏ canh đã được nấu chín ra tô, thêm hạt tiêu và hành lá và mang đi sử dụng.

    Lưu ý trong cách nấu canh khổ qua chay

    Nên hết sức thận trọng với lớp thịt đỏ xung quanh hạt trái khổ qua vì mang độc tính gây hại đối với trẻ em. Chính vì vậy, không nên ăn khổ qua thịt đã ngả đỏ.

    Nếu quả khổ qua màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng. Có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đình khi ăn.

    Trước khi nấu khổ qua, bạn nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút Sau đó xả lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân.

    https://thuonggiathitruong.shop/danh-muc-san-pham/thiet-bi-gia-dung/do-gia-dung-nha-bep/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Canh Dưỡng Sinh Chữa Bệnh Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Các Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây
  • Quả mướp đắng hay sử dụng chế biến thành nhiều món ăn chay thu hút như: kho, xào, chiên, làm canh khổ qua nhồi hoặc làm nước ép uống mỗi tháng,…Khổ qua không chỉ là Các nguyên liệu cần có dùng để nấu món thức ăn chay ngon lành, bổ dưỡng mà còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời so với sức đề kháng như: Giúp nâng cấp chứng mất ngủ, giúp giảm men gan & mỡ máu cao, điều trị huyết áp cao, tiểu đường kính trắng, bệnh trĩ, gout,…

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món Mướp đắng kho chay:

    • 3 trái khổ qua
    • 1 củ cà rốt
    • 10g mộc nhĩ rơm búp
    • 1 củ cải trắng
    • 5 tai mộc nhĩ đông cô
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 1 nhánh hành cây
    • Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món khổ qua kho chay: gia vị hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, hạt tiêu, nước tương.

    2. Trình tự cách thực hiện chế tạo món quả khổ qua kho chay ngon miệng:

  • Mướp đắng bổ làm đôi, tiếp đến bỏ hạt rồi rửa sạch, để cho ráo nước nước. Tiếp nối, thái khổ qua thành miếng bé dại vừa ăn.
  • đậu hũ thái từng lát, cho vào trong chảo dầu chiền cho ngả màu vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • nấm rơm cắt cho chỗ chân mộc nhĩ, ngâm nấm mèo với nước muối bột pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch sẽ, vớt để cho ráo nước nước.
  • nấm đông cô cho vô nồi nấu cho chín mềm, rửa qua nước lọc, vắt hết nước rồi chặt miếng vừa vị.
  • cà rốt và củ cải trắng bào rửa vỏ đi, rửa sạch sẽ rồi thái khúc dài chừng 3 cm.
  • hành lá băm nát.
  • Bước 2: thực hiện món quả khổ qua kho chay

    • bắc chảo dầu lên bếp, cho một chút ít hành băm nát vào phi thơm và cho nấm mèo đông cô, cà rốt, củ cải trắng, đậu hũ & nấm rơm vào nấu sơ cho chín tới. Nêm nếm hỗn hợp rau với hương liệu gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng hạt nêm agi ngon, 1 muỗng đường kính trắng. Sau đó, đổ vào nồi kho.
    • Pha nước kho khổ qua: Pha 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường kính trắng, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng gia vị hạt nêm, 1 ít dầu ăn và 1 ít hạt tiêu xay. Khuấy đều để hương liệu gia vị tan trọn vẹn rồi mới đổ trực tiếp vào trong nồi kho chung với các thành phần hỗn hợp rau xanh ở trên.
    • bắc nồi kho hỗn hợp rau củ lên bếp rồi cho quả khổ qua cắt lát vào kho chung. Kho bên trên lửa liu riu để quả khổ qua chín tới. Tránh kho lâu quá làm quả mướp đắng bị mềm nhũn, mất đi độ giòn khi ăn.
    • kiểm tra thấy khổ qua và tất cả hổn hợp Nguyên liệu rau củ chín cùng thì rắc tiêu hạt vào rồi tắt bếp.
  • Múc khổ qua kho chay ra tô cùng theo với tất cả hổn hợp rau xanh, nấm mèo & đậu phụ. Trang trí ít lát ớt sừng và ít ngò rí lên trên mặt tạo màu lôi kéo cho món quả khổ qua.
  • Món Mướp đắng kho chay thêm vào ăn uống thay đổi các món ăn chay hằng ngày cho đa chủng loại, nhiều chủng loại, giúp mọi member trong gia đình tìm đến phương thức ăn chay lâu bền hơn.
  • khổ qua kho chay dùng với cùng với cơm nóng vừa thổi vừa ăn, vị đăng đắng dịu nhẹ kết phù hợp với vị ngọt bùi của các loại củ, nấm & đậu phụ giúp món ăn hấp dẫn, ăn ngon miệng mà không gây cảm hứng ngán khi ăn thường xuyên.
  • Khi tạo ra món quả khổ qua kho chay, để các món ăn hấp dẫn, ngon cơm thì chị em chuyên lo việc bếp núc chưa tồn tại các bí quyết hoặc mới tạo ra món ăn này lần đầu chỉ việc để ý các luận điểm bé dại sau:

    • Lựa quả mướp đắng trái non không thực sự già, còn tươi và lớp vỏ ngoài xanh mướt khi chế trở thành các món ăn không có xúc cảm đắng, dễ ăn hơn.
    • Kho Mướp đắng với mộc nhĩ và các loại rau có vị ngọt thanh làm giảm bớt vị đăng đắng lấn át của quả khổ qua.
    • Để món quả mướp đắng kho chay có màu sắc cuốn hút sau khoản thời gian kho thì bạn nên pha tất cả hổn hợp nước kho riêng, thêm 1 chút dầu hào chay hoặc dầu điều cháy để tạo mừi hương cho món ăn này.
    • những rau xanh lúc trước cho vô nồi kho với Mướp đắng nên xào sơ để khi kho không mất không ít thời gian, rau chín đều mà vẫn giữ vị vị giòn ngọt vốn có.

    Qua bí quyết chế tạo món khổ qua kho chay mà chúng tôi lưu ý trong bài viết ở bên trên giành cho các chị em chuyên lo việc bếp núc học hỏi thêm rất nhiều cách thức nấu món chay ngon lành.. Mặc dù có nhiều cách thực hiện món Mướp đắng kho với rất nhiều mùi vị khác biệt, tùy vào sở trường & yêu cầu ăn chay mà các chị em nội trợ tạo ra các món chay ngon từ Các nguyên liệu Mướp đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Món Chay Tàu Hũ Ky Kho Tàu Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Lễ Hội Ẩm Thực Chay: Phong Vị Huế
  • Các Món Ngon Từ Củ Sen Ăn Ngon Ngủ Ngon
  • Món Ăn Thanh Nhiệt Từ Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Khổ Qua
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Muối Kim Chi Hàn Quốc Với Coca Cola
  • Khổ qua chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất và đặc biệt rất có lợi cho bệnh tiểu đường. Từ khổ qua có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

    Canh gà nấu dứa và khổ qua

    Nguyên liệu:

    Ngon, bổ, mát với những món ăn từ khổ qua

    – 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)

    – 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã

    – Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    – Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

    – Dứa cắt miếng vừa ăn.

    – Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

    – Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

    – Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

    Khổ qua cá thác lác chiên giòn

    Không thể phủ nhận, vị đặc trưng của khổ qua là đắng. Nhưng vị đắng đó chỉ ở đầu môi, còn vị ngọt mát của loài mướp này, lại thấm thía đến tận đáy lòng.

    – 1 quả trứng gà

    – 4 quả khổ qua nhỏ

    – 1/2 thìa súp hành tím băm

    – 1/2 thìa súp tỏi băm

    – 1/2 thìa cà phê ớt băm

    – 1/2 thìa súp nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê tiêu

    – 50g bột chiên giòn

    – Dầu ăn để chiên

    – Nước tương.

    – Khổ qua cắt bỏ cuống rạch 1 đường dọc theo quả, móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, nhồi hỗn hợp cá thác lác vào, đem hấp khoảng 5-7 phút, cho ra rổ, để ráo nước.

    – Khuấy đều bột chiên giòn với trứng gà và ít nước cho có độ đặc vừa phải, nhúng quả khổ qua vào, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra để ráo dầu.

    – Sắt khoanh vừa ăn, chấm kèm nước tương.

    Khổ qua rán trứng

    Khổ qua rán cùng trứng vừa giảm vị đắng vừa tạo cảm giác ngon miệng, là lạ cho món trứng rán quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    Ngon, bổ, mát với những món ăn từ khổ qua

    – 3 quả trứng gà lớn

    – 1 quả mướp đắng vừa ăn

    – Hành lá, nước mắm, muối, tiêu

    – Tỏi.

    Cách làm:

    Ngon, bổ, mát với những món ăn từ khổ qua

    – Trứng gà đánh tan, trộn vào bát trứng hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu đánh đều.

    – Mướp đắng bỏ hạt, thái khoanh tròn, sau đó xắt nhỏ vừa ăn.

    – Đun nóng nồi nước sôi, chần mướp đắng qua nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt mướp đắng ra rổ cho ráo nước.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mướp đắng vào rán sơ.

    – Đổ hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều, đậy kín nắp chảo cho vàng mặt đáy.

    – Trứng chín, đổ trứng ra đĩa, có thể cuộn lại rồi xắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên xắt từng lát vừa ăn.

    Theo monngonsaigon

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Dễ Nấu Từ Khổ Qua
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Các Món Ăn Trưa Cho Dân Văn Phòng Đầy Dinh Dưỡng
  • Top 13 Món Ăn Kinh Dị Nhất Hành Tinh
  • Những Món Ăn Ngon Khó Quên Ở Đà Nẵng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Chay
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Đổi Món Thực Đơn Chay Với 3 Món Chay Lạ Miệng
  • Canh khổ qua chay không chỉ là món ăn thích hợp nhất cho ngày rằm mà còn là lựa chọn cho thực đơn bình dân hằng ngay trong gia đình. Món này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và giúp thanh nhiệt, thải độc rất có lợi cho cơ thể. chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu công thức làm món canh khổ qua chay ngon ngay sau đây.

    LỢI ÍCH CANH KHỔ QUA NHỒI CHAY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

    Trong khổ qua có chứa chất hóa học có chức năng như insulin giúp làm giảm lượng đường trong máu. Khổ qua chứa ít nhất ba hoạt tính có đặc tính chống tiểu đường, bao gồm charantin – hoạt tính được công nhận có tác dụng hạ đường huyết, vicine và một hợp chất giống insulin gọi là polypeptide-p.

    Khổ qua được sử dụng làm phương thuốc truyền thống để chữa bệnh ung thư, hen suyễn, nhiễm trùng da, các vấn đề về dạ dày, huyết áp cao và các triệu chứng tiểu đường.

    Khổ qua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

    (Nguồn ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU CANH KHỔ QUA CHAY

    • 1 – 2 trái khổ qua
    • 200g đậu phụ trắng
    • 1 khúc cà rốt
    • 2 – 3 tai nấm mèo
    • 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
    • 20g bún tàu
    • Tiêu, muối, hạt nêm chay

    CÁCH LÀM CANH KHỔ QUA CHAY

    sơ chế nguyên liệu

    – Nấm mèo mua về ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn.

    – Cà rốt mua về gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô băm nhỏ.

    – Đậu phụ nhớ lau khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

    – Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

    Canh khổ qua chay giúp giải nhiệt, thải độc (Nguồn ảnh: Internet)

    Ướp gia vị nhân khổ qua

    – Cho cà rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 chỗ boa-rô vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay.

    – Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.

    Dồn nhân khổ qua

    – Khổ qua bạn rửa sạch, cắt đường ở giữa rồi dùng muỗng cà phê múc hột khổ qua ra.

    – Dồn phần đậu phụ vào bên trong trái khổ qua, dùng tay ém chặt.

    Nấu nước canh khổ qua

    – Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ.

    – Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, nêm muối, hạt nêm rồi nấu đến khi khổ qua mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

    Lưu ý trong cách nấu canh khổ qua chay

    – Nên hết sức thận trọng với lớp thịt đỏ xung quanh hạt trái khổ qua vì mang độc tính gây hại đối với trẻ em. Chính vì vậy, không nên ăn khổ qua thịt đã ngả đỏ.

    – Nếu quả khổ qua màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng thì có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đình khi ăn.

    – Trước khi nấu khổ qua, bạn nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân.

    Canh khổ qua chay là món ăn thanh mát, dễ làm, thích hợp với những ai đang ăn chay hoặc đang theo chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Với công thức dễ làm, thành phần dễ kiếm, món ăn này sẽ là luồng gió mới cho thực đơn hằng ngày của gia đình bạn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món chay từ khổ qua này thôi?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay: Khổ Qua Kho
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100