Top #10 Cách Nấu Món Lẩu Chó Ngon Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Vào những ngày trời trở rét hoặc cuối tháng mà cùng gia đình thưởng thức món lẩu chó thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nấu lẩu chó như nào ngon nhất thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chế biến? Bởi vậy bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ công thức cách nấu lẩu chó với bia ngon đúng điệu bạn nên tham khảo.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu chó với bia

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu chó (4-6 người ăn)

    1. Thịt chó: 3kg (Bạn nên chọn chó tơ, thịt mềm, ăn ngon hơn)
    2. Bia: 1 chai
    3. Sả: 10-15 củ
    4. Riềng xay: 1 bát con
    5. Mẻ chua (Nếu có): 2 thìa canh
    6. Măng củ: 150g
    7. Ớt cay: 1 quả
    8. Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ,…
    9. Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ,…
    10. Gia vị: Muối, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước làm món lẩu chó nấu bia

    Bước 1: Trước khi bắt tay vào chế biến món lẩu chó nấu bia bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau:

    – Thịt chó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Sả rửa sạch, 1/2 để nguyên ăn sống, còn 1/2 thì đem thái lát mỏng.

    – Măng củ rửa sạch, thái miếng con chì to bằng ngón tay là được.

    – Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau sống nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp thịt cho cho ngấm gia vị, như vậy cách nấu lẩu chó với bia ngon, đậm đà hương vị:

    – Bạn cho thịt cho vào nồi to + 3 thìa mắm tôm + sả thái nhỏ + riềng xay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa tương bần + 3 thìa dầu ăn + 2 thìa canh mẻ chua + 2 thìa mì chính, rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Bắc nồi thịt chó lên bếp + măng chua + ớt cay rồi tiến hành xào khoảng 15 – 20 phút cho thịt chó chín. Sau đó cho nước ngập xâm xấp bề mặt thịt chó và đun sôi.

    – Nêm lại gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cách pha mắm tôm ăn thịt chó:

    – Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Trong rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống khác nhau thì thịt chó luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Dù chế biến như thế nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó xiên nướng, hay thậm chí là lẩu chó cũng đều mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng và cực kỳ khó quên.

    Cách 1: Lẩu thịt chó nước cốt dừa

    Nguyên liệu cần có

    Thịt chó tươi: 2,5 kg

    Sả, hành tím

    Đu đủ, măng tươi

    Đậu phộng, đậu nành rang

    Nước cốt dừa

    Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay

    Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

    Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa như sau

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Với thịt chó, sau khi mua về, bạn cần mang đi thui cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng, sau đó rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó tách vỏ rồi giã nhỏ.

    Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Bước 2: Ướp thịt chó

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Pha chế nước chấm

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cách 2: Nấu lẩu thịt chó bằng bia

    Cách nấu món lẩu thịt chó bằng bia cũng là một phương pháp hay được rất nhiều người sử dụng, ngay cả bản thân mình nấu mình cũng sử dụng bia thay nước lọc. Các bạn có thể thay thế nước lẩu bằng bia cũng rất ngon, các bạn chặt thịt chó to bản, tẩm ướp gia vị cho ngấm sau đó đổ bia vào (thay nước bằng bia) kết hợp nhúng những loại rau sống ăn kèm thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm lẩu chó

    Thịt chó loại ngon: 1.5 kg

    Xương chó (xương chân, đùi,…)

    Bia chai: 2-3 chai

    Sả: 6 củ

    Riềng xay: 2 bát con

    Mẻ chua: 2 muôi canh

    Măng củ: 200gr

    Ớt tươi: 2 quả

    Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ

    Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ

    Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước nấu lẩu thịt chó với bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt chó mua về các bạn rửa sạch bằng nước ấm, chặt miếng vừa ăn.

    – Xương chó các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa phải.

    – Sả củ rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa đem thái lát mỏng.

    – Măng củ cũng rửa sạch, thái miếng con trì to tầm đốt tay là đạt.

    – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt ớt đi

    – Rau sống nhặt sạch sẽ, rửa kỹ rồi để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Thịt chó nấu lẩu thường được thái thành những miếng to rồi ướp.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Đối với thịt chó, các bạn cho vào nồi to rồi cho thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính rồi đảo đều các nguyên liệu này với nhau rồi tẩm ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho măng củ, ớt tươi cay, xương chó rồi tiến hành xào qua khoảng vài phút rồi đổ toàn bộ lượng bia vào nồi nẩu. Nêm lại gia vị vừa phải vì thịt chó cũng đã tẩm ướp kỹ kẻo dễ bị mặn. Sau đó, cho sa tế vào rổi đảo cho sa tế tan rồi tiếp tục đun.

    Bước 4: Thưởng thức

    Đổ nước dùng vào nồi bếp từ, nước lẩu vẫn đang sôi, các bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại khi nào ăn hết rồi cho tiếp vào nồi). Tiếp tục cho nước sôi lên để cho thịt chó chín.

    Trong thời gian đó các bạn hãy xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

    Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

    Với món thịt chó nấu lẩu, các bạn có thể pha mắm tôm chấm hoặc pha nước tương bần đều ngon cả.

    – Đối với mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    – Đối với tương bần: Các bạn có thể đổ tương bần ra chấm sống cũng được hoặc các bạn đun tương bần cùng với riềng xay rồi đổ ra bát thêm vài lát ớt tươi là xong.

    Lẩu chó ăn với rau gì ngon nhất?

    Khá nhiều bạn thắc mắc là lẩu chó ăn với rau gì phù hợp, thực tế cho thấy không có loại rau nào bắt buộc phải ăn cùng với món lẩu chó thì hợp cả. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì những loại rau tùy thích. Nhưng những loại rau mà mình liệt kê ở phần chuẩn bị nguyên liệu như: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối, cần tây, rau cải cúc, cải xanh… đều là rau được nhiều người ưa chuộng nhất.

    Cũng như các món lẩu khác, bún và mì gói đều có thể chiều lòng mọi thực khách với nước dùng đặc biệt này.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Trong rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống khác nhau thì thịt chó luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Dù chế biến như thế nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó xiên nướng, hay thậm chí là lẩu chó cũng đều mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng và cực kỳ khó quên.

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt chó tươi: 2,5 kg
    • Sả, hành tím
    • Đu đủ, măng tươi
    • Đậu phộng, đậu nành rang
    • Nước cốt dừa
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay
    • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

    Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Với thịt chó, sau khi mua về, bạn cần mang đi thui qua bằng rơm cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng. Sau đó, bạn rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó tách vỏ rồi giã nhỏ.

    Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã tẩm ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Cách nấu món lẩu thịt chó bằng bia cũng là một phương pháp hay được rất nhiều người sử dụng. Ngay cả bản thân mình nấu mình cũng sử dụng nước bia thay nước lọc. Các bạn có thể thay thế nước lẩu bằng bia cũng rất ngon, bạn hãy chặt thịt chó to bản, tẩm ướp gia vị cho ngấm sau đó đổ bia vào (thay nước bằng bia) kết hợp nhúng những loại rau sống ăn kèm thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm lẩu chó

    • Thịt chó loại ngon: 1.5 kg
    • Xương chó (xương chân, đùi,…)
    • Bia chai: 2-3 chai
    • Sả: 6 củ
    • Riềng xay: 2 bát con
    • Mẻ chua: 2 muôi canh
    • Măng củ: 200gr
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ
    • Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ
    • Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước nấu lẩu thịt chó với bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt chó mua về các bạn rửa sạch bằng nước ấm, chặt miếng vừa ăn.

    – Xương chó các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa phải.

    – Sả củ rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa đem thái lát mỏng.

    – Măng củ cũng rửa sạch, thái miếng con trì to tầm đốt tay là đạt.

    – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt ớt đi

    – Rau sống nhặt sạch sẽ, rửa kỹ rồi để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Thịt chó nấu lẩu thường được thái thành những miếng to rồi ướp.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Đối với thịt chó, các bạn cho vào nồi to rồi cho thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính rồi đảo đều các nguyên liệu này với nhau rồi tẩm ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho măng củ, ớt tươi cay, xương chó rồi tiến hành xào qua khoảng vài phút rồi đổ toàn bộ lượng bia vào nồi nẩu. Nêm lại gia vị vừa phải vì thịt chó cũng đã tẩm ướp kỹ kẻo dễ bị mặn. Sau đó, cho sa tế vào rổi đảo cho sa tế tan rồi tiếp tục đun.

    Bước 4: Thưởng thức

    Đổ nước dùng vào nồi bếp từ, nước lẩu vẫn đang sôi, các bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại khi nào ăn hết rồi cho tiếp vào nồi). Tiếp tục cho nước sôi lên để cho thịt chó chín.

    Trong thời gian đó các bạn hãy xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

    Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

    Với món thịt chó nấu lẩu, các bạn có thể pha mắm tôm chấm hoặc pha nước tương bần đều ngon cả.

    Đối với mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    Đối với tương bần: Các bạn có thể đổ tương bần ra chấm sống cũng được hoặc các bạn đun tương bần cùng với riềng xay rồi đổ ra bát thêm vài lát ớt tươi là xong.

    Khá nhiều bạn thắc mắc là lẩu chó ăn với rau gì phù hợp, thực tế cho thấy không có loại rau nào bắt buộc phải ăn cùng với món lẩu chó thì hợp cả. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì những loại rau tùy thích. Nhưng những loại rau mà mình liệt kê ở phần chuẩn bị nguyên liệu như: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối, cần tây, rau cải cúc, cải xanh… đều là rau được nhiều người ưa chuộng nhất.

    Cũng như các món lẩu khác, bún và mì gói đều có thể chiều lòng mọi thực khách với nước dùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Chó Và Các Món Ăn Từ Thịt Chó
  • Ăn Thịt Chó Có Tốt Không? 7 Món Thịt Chó Ngon
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • Phô Mai Mozzarella Bán Ở Đâu
  • Nguyên liệu nấu món lẩu thịt chó

    • 2,5 kg thịt chó.
    • Chuẩn bị gia vị: đậu nành rang, tương hạt và tương xay, ngũ vị hương sả cây và sả băm, đu đủ non để nấu canh hoặc măng tươi.
    • Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường
    • Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối
    • Rau thơm: Ớt + dưa chuột + sả + lá mơ

    Cách nấu món lẩu thịt chó như sau

    Bước 1: Để nấu món lẩu thịt chó ngon nhất, các bạn nên thui lại thịt chó sau khi đã mua ngoài hàng. Sau đó đem rửa sạch và chặt thịt chó thành từng miếng vuông khoảng 2-3cm. (Lưu ý không thái nhỏ như xào lăn)

    Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

    Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

    Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

    Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

    Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

    Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó

    Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

    • Nước dùng ngọt đậm, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt ngon đậm đà của gia vị.
    • Thịt chó phải chín mềm, thơm ngon và không bị dai.
    • Các bạn có thể sử dụng bia thay nước lẩu sẽ hấp dẫn hơn

    Tuy nhiên công đoạn khó khăn vất vả nhất là công đoạn kho cá, cá được kho từ 16 đến 20 tiếng, ở đây các nghệ nhân luôn phải canh nấu để ý đến nhiệt độ nấu, nước trong niêu cá luôn được sôi. Như vậy để ra được 1 niêu cá hoàn chỉnh các nghệ nhân ở đây phải tốn rất nhiều thời gian.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cầy Tơ 7 Món, Khám Phá Thịt Chó 7 Món Đặc Sản Của Người Việt
  • Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn
  • Thưởng Thức 57 Món Chỉ Từ Thịt Trâu Tại Nhà Hàng Trâu Ngon Quán
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Trâu Bổ Dưỡng, Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Công dụng của thịt chó

    Xét về mặt dinh dưỡng thì thịt chó (cầy) có vị mặn, chua, tính nóng, không độc nên có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn. Trong thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, canxi, photpho, sắt. Nó là loại thực phẩm ngon và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chẳng hạn như chữa đau lưng, mỏi gối, lạnh tứ chi ở người già và người hay suy nhược. Nó cũng giúp chữa đái dầm ở trẻ nhỏ, chống suy nhược, giúp giảm trướng bụng, đau bụng, giảm cổ trướng, phù nề, rét run. Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g thịt chó thì có chứa đến 338kcal, vì vậy nó được xếp và loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.

    Để có món lẩu thịt chó ngon đạt chuẩn thì bạn cần lưu ý khi đi mua thực phẩm. Trong dân gian thường có câu “Nhất bạch, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”. Đó là thứ tự để chọn thịt ngon. Tuy nhiên, khi đi mua sẵn ta sẽ khó lòng mà dựa theo tiêu chí này được. Bởi vậy, phải quan sát để chọn những miếng thịt chắc, da bóng bẩy, không có vết thương, màu lạ.

    Nên chọn những miếng có 1 chút mỡ như vậy khi ăn sẽ không bị ngán. Đồng thời, miếng thịt phải có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt chắc chắn. Khi mua nên lựa miếng đã được thui sạch sẽ, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lúc mang về chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu thịt chó

    2,5 kg thịt chó.

    Đậu nành rang, tương hạt và tương xay, ngũ vị hương sả cây và sả băm, đu đủ non để nấu canh hoặc măng tươi.

    Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

    Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

    Rau thơm: Ớt + dưa chuột + sả + lá mơ

    Các bước làm món lẩu thịt chó

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    Sau khi mua thịt chó về, bạn cần mang đi thui cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng, sau đó rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Bạn cho đậu phộng, đậu nành vào chảo rang tín, sau đó tách vỏ và giã nhỏ. Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt chó vào xào với lửa to đến khi thịt chín thì bạn cho khoảng 300ml nước sạch vào đun sôi với lửa to.

    Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi ninh tới khi thịt chó chín hơi mềm thì tắt bếp. Làm như vậy cách nấu lẩu chó với ba ngon, đậm đà hương vị hơn.

    Pha chế nước chấm

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tương xay vào đó cùng với 1 bát nước cốt dừa, khuấy đều lên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn nêm nếm với gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời thêm sả ớt băm nhỏ cùng với đậu phộng đã giã nhỏ vào.

    Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Cuối cùng theo gocdanhgia, bạn chuẩn bị nồi lẩu, rồi cho 1/2 thịt chó vào nồi (1/2 thịt chó còn lại bạn để khi nào ăn hết thịt trong nồi rồi trút nốt) + 1 chai bia + một chút nước sao cho ngập thịt chó là được, rồi bật bếp đun sôi.

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Các Món Từ Quả Óc Chó Ngon Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Các Món Ăn Cho Quán Cơm Bình Dân Ngon
  • Gợi Ý Thực Đơn Cho Quán Cơm Bình Dân
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Ít Vốn Đông Khách
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân, Quán Cơm Văn Phòng
  • Nguyên liệu: 200gr hạt óc chó, 2 thìa đường, 50gr vừng trắng rang thơm, 1 thìa nước dùng. Cách chế biến:

    • + Bước 1: Đầu tiên, lấy phần hạt óc chó đã được tách vỏ cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra loại bỏ lớp màng bên ngoài, để ráo.
    • + Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho đường cùng ít nước vào đun sôi đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho hạt óc chó, vừng rang vào đảo đều trên lửa nhỏ, đun khoảng vài phút thì tắt bếp cho ra đĩa để nguội là có thể nhâm nhi như một món ăn vặt.

    Món cháo óc chó yến mạch

    Nguyên liệu: 200gr yến mạch nguyên chất, 100gr quả óc chó đã tách vỏ, 50gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ, Nước dùng vừa đủ. Các bước chế biến:

    • + Bước 1: Đầu tiên, bạn cho hạt óc chó và hạnh nhân đã được bóc vỏ đem ngâm với nước nóng cho đến khi tách bỏ lớp màng bên ngoài thì vớt ra để ráo, tiếp đến thái nhỏ cả 2 loại hạt. Nếu nấu cháo cho bé thì đem xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Yên mạch cũng tương tự, bạn cũng đem ngâm với nước cho mềm rồi đem nấu cháo bình thường, tiếp đến cho hạt óc chó và hạnh nhân đã được sơ chế xong vào nấu khoảng 5 phút thì cháo chín. Với cách này bạn có thể thêm thịt, tôm, bí đỏ vào tùy thích để món ăn thêm bổ dưỡng. Cháo chín chỉ việc múc ra bát và thưởng thức rồi.

    Món tôm sốt mật ong, óc chó

    Nguyên liệu: 400g tôm, 150g hạt óc chó, 150g đường, 100g bột năng, Gia vị: Muối, tiêu, 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh sữa đặc có đường. Cách chế biến:

    • + Bước 1: Trong một nồi nhỏ, cho 150g đường vào hòa tan với 240ml nước khuấy đều rồi đun sôi. Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại thì vớt hạt óc chó ra khay có lót sẳn giấy nến.
    • + Bước 2: Tiếp đến, đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen để ráo. Trứng gà tách ra lấy 3 lòng trắng đánh len cho bông, thêm 100gr bột năng và ít tiêu, muối vào trộn đều. Sau đó cho tôm vào hỗn hợp lòng trắng trứng đảo đều rồi cho vào lần lượt chảo chiên vàng thì vớt ra để ráo dầu.
    • + Bước 3: Trong một bát nhỏ bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm nếm sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng chỉ việc bày tôm ra đĩa, rưới thêm nước sốt vừa trộn lên, cho hạt óc chó lên là có thể thưởng thức được rồi.

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: 50g hạnh nhân, 50g quả óc chó, 15g đường phè. Cách làm:

    • + Bước 1: Hạt óc chó và hạnh nhân đem thái nhỏ sau đó giã hay xay nhuyễn. Tiếp đến cho hỗn hợp hạt này vào máy làm sữa đậu nành, thêm ít nước vào vạch của máy và bật chế độ làm ngũ cốc.
    • + Bước 2: Cuối cùng cho ít đường phèn vào là bạn đã có dược một ly sữa óc chó hạnh nhân vừa thơm mát vừa bổ dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Quả Óc Chó
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Quả Óc Chó
  • Cách Làm 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • Món Ăn Ngon Giáng Sinh Cho Dân Văn Phòng
  • Những Loại Thực Phẩm Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Người Mới Mổ Ruột Thừa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản
  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Lẩu Mèo Tại Long Biên
  • Món l

    ẩu cá kèo

    Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, với hương vị thơm ngon và cực hấp dẫn khó ai có thể chối từ nếu đã một lần nếm thử. Vị ngọt thanh, hơi cay khi ăn kèm với các loại rau tạo nên món ăn hấp dẫn bất cứ thực khách nào. Cách nấu lẩu cá kèo không khó, chỉ cần để ý một chút là bạn làm được.

    Nguyên liệu

    • Cá kèo: Khoảng 1 kg. Nên chọn những con to và vẫn còn sống. Không nên chọn những con đã chết.

    • Lá giang: 1 mớ (bó)

    • Xương ống: 500g

    • Cà chua: 3 quả

    • Các loại rau: rau đắng, hoa chuối, rau muống, ngò gai, rau ngổ, …

    • Sả, tỏi, ớt, hành tím, …

    • Gia vị các loại: Dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, …

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

    • Cá kèo rửa sạch nhớt, bỏ vào tô đậy nắp lại.

    • Là giang nhặt sạch lá, bỏ dây, rửa sạch, vò nát và để ráo nước.

    • Rau nhút rửa sạch, hoa chuối bào mỏng, rau muống và giá bào.

    • Rau đắng nhặt lấy lá non, rửa sạch và để ráo nước.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn phi thơm.

    • Tỏi bóc vỏ, phi thơm để riêng ra bát con.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu cá kèo

    Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá kèo ngon miễn chê, tiến hành nấu lẩu: Cho nước lạnh vào xoong nấu sôi, cho lá giang vào nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm đường, bột ngọt, nước mắm. Khi nước sôi bắc xuống bếp nếm xem nước dùng có vị chua ngọt là được.

    Bước 3: Trình bày món lẩu cá kèo

    Múc nước lèo ra lẩu thêm tỏi và hành phi, lá ngổ, ngò gai thái nhỏ và vài lát ớt. Khi ăn nước lẩu sôi cho cá kèo vào đậy nắp lại, gắp cá ra và thưởng thức khi còn nóng. Xếp các loại rau, bún và một bát nước chấm mắm ớt xung quanh nồi nẩu và thưởng thức.

    Bên trên là cách nấu món lẩu cá kèo được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quí độc giả. Cá luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

    Nguồn: Hoanghaigroup.com

    Nguồn Tham Khảo

      Nguồn uy tín Hoanghaigroup: https://hoanghaigroup.com/mon-lau-ca-keo/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Vịt Ngọt Lịm – Không Còn Mùi Hôi
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Nghiền Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé!
  • Bò Xay Trộn Khoai Tây Chiên Xù Giòn Thơm
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Bốn Món Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Thứ Bảy Thêm Hấp Dẫn
  • Quán Món Huế Ngon Quận Thủ Đức
  • Món Ngon Đãi Tiệc Cưới: Tiệc Cưới Chay Thanh Đạm
  • Cách nấu món thịt chó giả cầy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh mày râu dùng làm mồi nhắm cùng bạn nhậu thì thật là tuyệt vời. Tuy nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ăn của mỗi người là khác nhau nhưng cách nấu món thịt chó giả cầy lại giống hoàn toàn món rượu mận bởi có các làm và gia vị tương tự như nhau. Món ăn này có phần ngon miệng hơn bởi thịt chó chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn và ngon.

    Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt chó giả cầy đậm đà, dậy hương đặc trưng rồi nhâm nhi một chén rượu hay cốc bia thôi cũng đủ khiến cho họ cảm thấy ấm lòng. Nhưng nếu bạn không muốn ra hàng chi cho tốn kém, muốn rủ nhau về nhà ai đó để tự chế biến và tự thưởng thức thì sao nhỉ? Cũng không có gì là quá khó cả

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu món thịt chó giả cầy:

    Thịt chó

    Sả riềng

    Hành và tỏi khô

    Ớt: 2, 3 quả

    Mật mía

    Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

    Cách nấu món thịt chó giả cầy:

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món thịt chó nấu giả cầy ngon là băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

    Bước 2: Thịt chó mua về bạn rửa sạch, nướng xém phần da, sau đó rửa lại thêm một lần nữa, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

    Bước 3: Sau 45 phút, bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt chó đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt thịt chó, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

    Bước 4: Bước này bạn nên vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn.

    Với cách nấu món thịt chó giả cầy này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể ninh món giả cầy này bàng nồi áp suất thì thịt chó sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chó nấu giả cầy chín mềm thì bạn nêm nếm cho vừa miệng là xong, lúc này bạn có thể tắt bếp được rồi.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

    Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

    Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

    Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

    Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

    Bước 1: Sơ chế thịt chó

    Với thịt chó tươi thui sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, không quá to (vì ăn dễ bị ngấy, ngán), cũng không quá nhỏ (vị dễ bị nát và mất hương vị đặc trưng).

    Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó:

    Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

    1644 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Ngon Yên Bái Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Các Quán Ngon Đã Đời Ở Phố Núi Pleiku
  • Ăn Ngập Mặt Khắp Nha Trang Chỉ Với 100K Trong Túi
  • Top 14+ Món Ngon Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đây
  • Rủ Nhau Ăn Sập Tp Bến Tre Với Toàn Món Ngon Mà Giá Không Quá 100K/người
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà
  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Rửa Lòng Già Bằng Thứ Nước “quốc Hồn Quốc Túy Này” Đảm Bảo Sạch Mùi Hôi, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Bò Xào Dưa Chua Hấp Dẫn Lạ Miệng
  • Nếu như bạn đang muốn chuẩn bị cho cả gia đình mình 1 bữa tiệc hay những bữa tụ họp gia đình, bạn bè, người thân… thì có lẽ lẩu là một trong những món ăn được lựa chọn rất nhiều phải không nào? Và món lẩu đầu tiên mà chúng ta sẽ kể đến đó chính là cách nấu lẩu gà vừa ngon, vừa đơn giản mà còn được rất nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu gà

    • Gà ta làm sạch: 1 kg.
    • Xương gà: 500 gram
    • Bún: 1 kg.
    • Sả: 2 cây.
    • Khoai môn: 100 gram.
    • Nấm rơm, nấm hương, nấm đông cô: 100 gram.
    • Cà chua trái: 100 gram.
    • Các loại rau nhúng lẩu gồm: ngải cứu, cải xanh, rau muống, nấm, các loại rau khác tùy theo sở thích mỗi người (có thể thêm ngô ngọt, cà rốt nếu bạn thích).
    • Gia vị gồm: tỏi, riềng, cà chua, nước cốt chanh, nước mắm, dầu ăn, đường.

    Cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

    Sau khi đã chọn và mua được gà, các bạn đem gà đi rửa thật sạch, dùng muối xát lên xung quanh con gà rồi xả lại với nước sạch, có thể trần qua với nước xôi để khử hết mùi (xát muối hoặc gừng vào gà để khử hết mùi tanh). Phần ức, cánh và đùi gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn, cho 1 ít hạt nêm + muối vào ướp, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Những phần còn lại của gà, bạn cũng chặt nhỏ để tí đem đi hầm nấu nước lẩu gà.

    Các loại nấm: Cắt bỏ hết gốc, cho vào ngâm qua với nước muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước và để cho ráo nước. Xếp lần lượt tất cả các loại nấm này ra đĩa.

    Các loại rau ăn nhún lẩu: Nhặt và đem rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi cho ra đĩa.

    Nấm hương: Cho 1 ít nước và muối vào thau rồi đổ nấm hương vào ngâm, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Gừng: Đem cạo sạch vỏ, xắt thành từng lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt thái lát, loại bỏ hạt.

    Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.

    Bước 2: Nấu nước lẩu gà

    Đặt chảo lên trên bếp, cho tỏi vào rồi phi thơm nên. Cho phần thịt gà đã bỏ riêng để hầm nước lẩu vào xào cùng cho đến khi nào thấy các miếng thịt gà được săn lại thì các bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đổ vào nồi, cho thêm nước + nấm hương, ngô ngọt, cà chua, khoai môn và vài lát gừng, ớt vào cùng luôn để nước dùng được thơm ngon hơn. Lúc này bạn vặn lửa nhỏ để hầm gà cho kỹ, khi xôi có bọt nổi nên trên thì vớt bỏ bọt đi để nước dùng được trong hơn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà

    Đổ phần gà hầm ở bước 2 vào trong nồi lẩu và đặt lên trên bếp ăn lẩu, bật bếp đun sôi lên.

    Xếp lần lượt các loại nấm, rau, củ, nhúng lẩu, thịt gà đã ướp gia vị đặt vào xung quanh nồi lẩu, khi ăn các bạn cho lần lượt các nguyên liệu này vào ăn cùng giống như các món lẩu thông thường. Các bạn cũng có thể làm thêm gia vị tiêu chanh chấm ăn kèm.

    Nấu lẩu gà – Có thể bạn chưa biết?

    • Thịt gà là một trong những thực phẩm rất giàu protein, chứa rất ít các hàm lượng chất béo. Chính lượng protein trong thịt gà đó có tác dụng rất tốt trong việc giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì được trọng lượng cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân đó nha các bạn.
    • Trong thịt gà, có chứa một lượng lớn các axit amin và đó được gọi là tryptophan. Nó có tác dụng chính là có thể làm dịu thần kinh và kích thích giấc ngủ rất tốt.
    • Thịt gà rất giàu phốt pho, trong thịt gà có một khoáng chất rất cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển vững trắc của xương và răng. Cung cấp cho chúng ta nhiều loại vitamin làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hàm lượng cao retiol, lycopene, alpha và beta-carotene… có trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ các vitamin A – đặc biệt có lợi cho thị lực của chúng ta.

    Những lưu ý khi chọn mua gà

    • Một trong các nguyên liệu quan trọng nhất của cách nấu lẩu gà này đó chính là thịt gà. Thịt gà bạn nên chọn để nấu món lẩu này chính là thịt gà ta để thịt được dai, thơm, nước lẩu ngọt hơn.
    • Nên chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên, một vài thứ có màu vàng đậm như: cánh gà, ức gà, lương gà.
    • Không nên chọn những con gà có màu da vàng đậm, vàng đều vì những con gà đó có thể đã bị nhuộm. Da của gà ta sẽ mỏng (không dày như gà công nghiệp), da mịn, lỗ chân lông nhỏ và đặc biệt có độ đàn hồi rất cao. Những con gà có vết bầm, tụ máu trên da, hoặc da đem sạm và có mùi hôi, mùi thuốc khác sinh thì chúng ta không nên chọn. Do nhiều chủ cửa hàng muốn tăng thêm lợi nhuận đã bơm nước có chứa hàn the vào gà để tăng trọng lượng cũng như giữ cho gà được tươi lâu hơn.
    • Để tránh chọn phải những con gà bị bơm nước, khi mua gà chúng ta nên cầm chân gà rồi dốc ngược lên. Nếu như thấy biến dạng thì có nghĩa là gà đã bị bơm nước.

    Như vậy là các bạn đã thu được một thành quả là một nồi lẩu gà vừa nóng hổi, vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình và những người thân yêu của mình thưởng thức rồi rồi đó. Mỗi dịp gió mùa về, thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức cùng cả gia đình mình món lẩu gà này thì quả là rất tuyệt vời phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Hướng Dẩn Làm Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Những Món Từ Thịt Dê Kỵ Với Gì
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Bạn đang băn khoăn không biết cách nấu lẩu dê ngon như thế nào? Không biết nấu lẩu dê tại nhà có đơn giản không? Ngay bây giờ, kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày xin chia sẻ đến các bạn công thức làm món lẩu dê ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu dê

    • Thịt dê tươi: 1,5 kg
    • Nấm: 400 gram
    • Khoai môn: 1 củ
    • Củ sen: 1 củ
    • Đậu phụ trắng: 3 miếng
    • Váng đậu
    • Rượu vang: 1 chén
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Gừng tươi, hành khô, tỏi
    • Các gia vị gồm: muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu cay, bột ớt
    • Bún tươi hoặc mì (tùy theo sở thích)
    • Rau ăn lẩu: rau cải, cần nước, tía tô,… (tùy theo sở thích)

    Cách nấu lẩu dê ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê: Khi mua thịt dê về, bạn đem rửa sạch rồi tiến hành khử mùi của thịt dê. Bạn tiến hành khử mùi thịt dê bằng cách ướp thịt dê với rượu vang + gừng đập dập khoảng 1 phút. Tiếp đó đem thịt dê rửa sạch, thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    Sau khi thái thịt dê xong, bạn đem thịt dê ướp với gia vị. Các bạn cho 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1/2 thìa ngũ vị hương + hạt tiêu và tỏi đập dập vào thịt dê. Sau đó trộn thật đều lên và để trong khoảng 2 giờ đồng hồ để thịt dê được ngấm gia vị.

    Khoai môn: Đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Củ sen: Cũng đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

    Đậu trắng: Cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt bỏ hết lá vàng úa, rửa sạch và để cho ráo nước.

    Bước 2: Nấu lẩu dê

    Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu vào đun nóng lên rồi cho hành tỏi đã bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn vào phi thơm vang lên. Tiếp đó cho phần thịt dê vào xào đến khi thịt dê hơi săn lại và thơm thì bạn đổ nước cốt dừa vào, đun sôi (các bạn nên chuẩn bị trước nước dừa tươi để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn hơn). Sau khi đã đun sôi khoảng 10 phút thì các bạn cho lần lượt khoai môn + củ sen vào đun sôi với mức lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

    Cuối cùng các bạn tiến hành nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp đi là các bạn đã có một nồi nước dùng lẩu dê ngon tuyệt rồi đó.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu dê

    Các bạn đặt nồi ăn lẩu dê lên trên bếp, đổ nước dùng lẩu dê vừa chuẩn bị ở bước 2 vào (các bạn có thể sửa dụng bếp điện từ hoặc bếp ga mini ăn lẩu).

    Các nguyên liệu ăn kèm lẩu đã chuẩn bị như: đậu hũ trắng, rau nhúng lẩu, nấm, váng đậu các bạn dọn ra xung quanh nồi lẩu rồi tiến hành thưởng thức thôi ạ.

    Để món lẩu được thêm phần hấp dẫn và đậm đà thì các bạn nên chuẩn bị thêm một vài chén nước chấm. Nước chấm các bạn có thể chuẩn bị một vài bát nước mắm pha tỏi ớt hoặc muối ớt chanh đều được. Món lẩu dê này chúng ta có thể ăn kèm cùng với rau, mì, bún tùy theo sở thích của mỗi người đều rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Dê Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chả Giò Thịt Dê Thơm Ngon Phưng Phức
  • Bất Ngờ Với Những Món Ăn Từ Dê
  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • Mách Bạn 6 Món Ăn Bồi Bổ Cho Người Làm Việc Nhiều, Thức Đêm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100