Top #10 Cách Nấu Món Lẩu Thái Hải Sản Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Lẩu Thái : Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Lại Tiết Kiệm Chi Phí Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Theo
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu ngon mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản nói chung nhưng cũng không hề lẫn với các món lẩu khác. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ quả đã làm lên hương vị đặc trưng của lẩu thái.

    Có một lý do quan trọng mà lẩu thái khá được ưa chuộng đó là nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau , tinh bột từ củ quả làm cho bạn luôn thèm ăn mà không thấy ngán ( em đoán thế 😀)

    Nguyện liệu cho cách nấu lẩu thái chua cay vị hải sản

    • Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)
    • Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn)
    • Thịt bò (nếu thích) – nên có
    • Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…
    • Rau củ qua: Rau muống, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối…
    • Sả khoảng 4-6 cây, ớt tươi hoặc satế
    • Chanh tươi: 1-2 quả dùng để vắt lấy 3 nước cốt chanh
    • Lá chanh khoảng vài lá
    • Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Chi tiết cách nấu lẩu thái chua cay

    Bước 1: Sơ chế các loại hải sản

    Đối với mực tươi: bạn về làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn

    Đối với tôm: cũng rửa sạch, cắt bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có thể bóc vỏ tôm nếu thích

    Đối với thịt bò bạn rửa thật sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhanh tái và ngon hơn.

    Với mực, thịt bò, ngao bạn cho ra đĩa cho đẹp mặt, phần còn lại chỉ là phần rau, củ quả.

    Bước 2: Sơ chế các laoij rau củ ăn lẩu

    Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.

    Bước 3: Nấu nước lẩu hải sản

    Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ (càng kỹ càng tốt).

    Nấm rơm và các loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi trần qua nước sôi.

    Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một số nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.

    Nẩu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiện bạn thả sả và nước tranh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu thái và các gia vị khác vừa ăn là đươc. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đung nhiều nước chút để chế thêm trong quá trình ăn.

    Kết quả của cách nấu lẩu thái (nấu lẩu hải sản)

    Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu hải sản cũng như nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và chén thôi. Lẩu thái có thể gọi là lẩu hải sản kết hợp với những rau củ quả.

    Trong quá trình ăn khi chế nước bạn lưu ý nếm lại gia vị để tránh bị nhạt.

    Vậy là với cách nấu lẩu thái ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng làm một món ngon cuối tuần cho gia đình mình. Kênh mẹo vặt đời sống chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Ngon Cho Buổi Họp Mặt Bạn Bè
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon Vừa Chất Cho Cả Nhà
  • Đơn Giản Cùng Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Tomyum Chuẩn Vị Siêu Hấp Dẫn
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Xứ Quảng Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Thanh Hóa
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái

    • Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr
    • Cá chẽm phi lê 300gr
    • Nghêu 300gr
    • Mực ống 300gr
    • Thanh cua Nhật 200gr
    • Xương gà 150gr
    • Xương ống heo 150gr
    • Rau nhút 300gr
    • Rau muống cọng 300gr
    • Kèo nèo 300gr
    • Bắp chuối 500gr
    • Hành tây 200gr
    • Sả cây 200gr
    • Cà chua 500gr
    • Củ riềng 50gr
    • Húng quế 50gr
    • Lá chanh 10gr
    • Ngò rí 30gr
    • Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr
    • Bún tươi 500gr
    • Bột ngọt, hạt nêm 200gr
    • Đường, muối, màu đều 200gr
    • Ớt hiểm 50gr
    • Ớt sừng 50gr
    • Nước mắm, tương cà
    • Bột chanh, tương ớt

    Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.

    Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.

    Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

    Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.

    Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.

    Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh

    Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.

    Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn

    Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic

    Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

    Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung

    Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.

    Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

    Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức

    Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Ngon Béo Đúng Vị Thái
  • Đậm Đà Ngon Miệng Với Món Thịt Bò Kho
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon
  • Tìm Hiểu Sâu Về Ngũ Phúc Lâm Môn
  • Lườn Ngỗng Xông Khói Nga Tphcm
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Udon Nhật Bản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Món lẩu thái được mọi người thưởng thức bất cứ khi nào, đặc biệt là vào những ngày thời tiết có mưa và se se lạnh thì rất tuyệt vời. Những hương vị chua chua, cay lồng đặc trưng của lẩu thái sẽ giúp bạn khó có thể quên được món lẩu thái này sau khi đã được thưởng thức.

    Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản

    • Với món lẩu thái hải sản này, các bạn có thể chuẩn bị các loại hải sản sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình như: Ngao, tôm, mực, cá,….
    • Xương ống: 0,5 kg (dùng để ninh làm nước dùng).
    • Nấm kim châm: 3 lạng + cần tây, rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối,…
    • Lá chanh, sả, ớt, riềng.
    • Chanh tươi.
    • Một số gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều.
    • Bún tươi ăn kèm.

    Cách nấu lẩu thái hải sản

    Bước 1: Ninh xương ống lấy nước dùng

    Đầu tiên các bạn đem xương ống rửa thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp đun sôi lên và đổ hết nước đi, bỏ ra rửa lại với nước sạch. Sau đó lại cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi nên và cho gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đen rồi ninh nhừ xương.

    Bước 2: Sơ chế các loại hải sản

    Mực: Làm sạch và loại bỏ túi mực. Lấy dao sắc thái thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

    Cá: Các bạn cũng rửa cho sạch rồi tiến hành lọc để riêng phần thịt để riêng ra. Phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh xương ống ninh cùng cho ngọt.

    Ngao: Bạn đem ngâm với nước gạo trước khoảng 1 – 2 tiếng để ngao nhả hết bùn. Sau đó rửa sạch và để riêng ra đĩa.

    Bước 3: Sơ chế các loại rau ăn cùng lẩu

    Các bạn nhặt và rửa thật sạch tất cả các loại rau đã chuẩn bị để ăn cùng lẩu thái hải sản này.

    Phần hoa chuối: Các bạn chuẩn bị một chậu nước đã pha sắn 1 chút muối và mấy giọt chanh tươi. Sau đó các bạn thái mỏng hoa chuối, cho vào chậu nước đó (thái đến đâu các bạn cho vào luôn đến đó, như vậy hoa chuối sẽ trắng và không bị thâm đen). Ngâm khoản 10 – 15 phút thì bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

    Nấm kim chi: Bạn đem cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch và cũng để cho ráo nước.

    Cà chua: Đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

    Bước 4: Tiến hành làm nước lẩu

    Bước này là 1 trong các bước cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định món lẩu của bạn có ngon hay không nên bạn cần chú ý.

    Đầu tiên bạn lấy nước ninh xương đổ vào xoong chúng ta sẽ dùng để ăn lẩu. Tiến hành nêm lại gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa. Tiếp đó các bạn cho mấy lát riêng + hành tím thái lát + sả cắt khúc + lá chanh vào để nồi nước dùng có được mùi vị thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Phần cà chua các bạn cho cà chảo, xào cùng dầu điều. Xào đến khi nào thấy cà chua chín thì các bạn đổ vào trong nồi nước dùng.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu thái hải sản

    Các bạn đặt nồi lẩu tra giữa bàn, xếp lần lượt các loại hải sản, rau đã chế biến cùng với bún và gia vị chấm xung quanh. Khi ăn các bạn cho thêm sa tế vào nồi nước dùng để tăng thêm vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cuối cùng các bạn nhúng lần lượt các loại hải sản và rau vào nồi lẩu rồi thưởng thức ngay thôi ạ.

    Những lưu ý khi nấu lẩu thái

    Ninh xương ống: Khi ninh nướng ống, lúc sôi các bạn vặn bếp to lửa rồi vớt bỏ hết bọt nổi bên trên đi.

    Rau ăn lẩu: Tất cả các loại rau ăn lẩu các bạn cần phải chọn rau tươi.

    Đậu phụ: Nếu bạn nào thích ăn đậu phụ cùng, các bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình 1 đĩa đậu phụ để nhúng ăn kèm.

    Nước lẩu thái hải sản chuẩn: Có vị chua, cay đậm đà và rất đặc trưng. Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Sá Sùng Khô Cô Tô
  • Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon
  • Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn
  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Cho Những Ngày Mát Trời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Cực Ngon
  • Cách Làm Sushi Độc Đáo, Đẹp Mắt, Cach Lam Susho Doc Dao Dep Mat
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Sushi Kiểu Nhật Bản
  • Lẩu thái là món ăn mà món được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua chua cay cay hấp dẫn của nó. Hiện nay lẩu thái được biến thể rất nhiều để phù hợp hơn với khẩu vị của người ăn. Ngoài lẩu thái hải sản chua cay, chúng ta cũng có thể đổi vị với cách nấu lẩu thái cá diêu hồng hoặc lẩu thái thập cẩm. Nhưng hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái hải sản ngon đơn giản nhất. Tôi đảm bảo nếu các bạn thực hiện theo đúng công thức này thì sẽ ngon không thua kém gì ngoài tiệm.

    Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon

    – Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, Trong cách nấu lẩu thái hải sản này nếu chúng ta chọn cá trắm thì nên chọn con tầm 2 kg trở lên ăn mới ngon, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng là hết ý).

    – 200g nấm hương, 300g nấm kim châm, 500 g xương ống.

    – Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây, cà chua.

    – Rau gồm có: Rau muống, cải bẹ xanh, hành tây, cần tây hoặc 1 số loại rau khác mà bạn thích.

    Sa tế.

    – Nước mắm mặn, 1 quả chanh tươi, 5 quả ớt tươi. Bún 1kg (bạn cũng có thể dùng mì gói hoặc miến tàu)

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế hải sản và rau dùng nấu lẩu hải sản

    – Hải sản: tôm tươi rửa sạch, cắt bớt phần râu dài, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm rửa sạch lọc phần thịt thái miếng, còn phần xương cho vào nước hầm cùng với xương ống để làm nước dùng,

    Phần thịt cá sau khi thái lát xong đem ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng, Với cách nấu lẩu thái hải sản chua cay này cũng yêu cầu sự khéo léo của những bà mẹ nội trợ lắm đó nha.

    – Nấm hương ngâm với nước rồi rửa sạch, đối với nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bỏ riêng ra dĩa.

    – Sả cây phần gốc thái lát mỏng để ướp chung với cá, phần còn lại phía trên cắt khúc dài tầm 5 – 6 cm rồi chẻ đôi tí nữa cho vào nước lẩu.

    – Tỏi làm sạch vỏ dùng dao đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng.

    – Rau muống, lặt lấy phần non còn phần gốc già bỏ đi, ở cách nấu lẩu thái hải sản này nếu các bạn không thích ăn lá rau muống thì có thể lặt bỏ đi cũng được. Cải xanh, cần tây rửa sạch để ráo rồi bày ra rổ lớn.

    – Bún bỏ sẵn ra dĩa (nếu ăn miếng tàu, mì tôm thì cũng chuẩn bị sẵn).

    Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

    Trong cách nấu lẩu hải sản hay bất kỳ lẩu nào thì phần nước dùng sẽ quyết định đến chất lượng của món lẩu. Nước dùng đậm đà thì món lẩu mới ngon và hấp dẫn, vì vậy các bạn phải chú ý thật kỹ bước này nha.

    – Xương ống chặt miếng to, rửa qua 1 lần bằng nước sạch, rồi cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Tiếp đó cho vào nồi hầm, để ý khi nào nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm chung, thời gian hầm khoảng chừng 40-45 phút. Trước khi chuẩn bị nhắc xuống thì nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị. Vớt xương ra lọc lấy nước trong. Nếu thấy nước dùng hơi đục, ta có thể lấy lòng trắng trứng đánh thật đều, rồi cho vào nước dùng (chú ý làm lúc nước dùng đã nguội), Sau đó đặt lại lên bếp vừa đun vừa dùng vá khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào lòng trắng trứng và vớt ra.

    – Tiếp theo ta lây cái chảo cho dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước lẩu.

    Bước 3: Pha chế nước chấm cho lẩu hải sản

    Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm.

    – Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.

    – Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

    Bước 4: Nấu lẩu

    Khi chuẩn bị ăn, ta đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi có thể cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế vào nấu trước cho sôi rồi cho tiếp các loại hải sản vào đun đến khi sôi lại, thì mới cho rau và nấm kim châm vào nước dùng lại tiếp tục đun sôi. Rau chúng ta không nên cho vào nhiều cùng 1 lúc mà đợi ăn hết rồi mới cho thêm để rau không bị chín quá sẽ nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải, Cải Thảo, Dưa Chuột Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Giòn Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Cải Thảo Đơn Giản Ngon Nhất Quả Đất
  • Khóa Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Món Nước Ngoài
  • Thưởng Thức Vị Dừa Trong Món Ăn Miền Nam
  • (Hn) Khóa Học Nấu Ăn “món Ngon Ngày Tết” Tại Ẩm Thực 24H
  • Quận Thủ Đức: Mở Lớp Học Chứng Chỉ Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn, Đầu Bếp Tại Quảng Ngãi
  • So với nhiều loại lẩu khác, lẩu thái có hương vị đặc trưng rất riêng, kích thích vị giác nên được nhiều thực khách ưa chuộng trong các dịp tụ họp gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều quán lẩu thái chua cay mọc lên thời gian gần và rất đông khách, góp phần vào công việc kinh doanh thuận lợi của các chủ quán. Rất nhiều người đổ xô đầu tư vào các quán lẩu thái hải sản chua cay với hi vọng có được mức lợi nhuận cao.

    Nhu cầu học nấu lẩu Thái chua cay

    Nói về lẩu thì thực sự có rất nhiều loại và loại nào cũng có sức hấp dẫn riêng đối với thực khách. Tuy nhiên, khi nhắc đến lẩu Thái thì đa phần mọi người đều rất yêu thích bởi sự đặc biệt là kích thích vị giác, tạo ấn tượng và thường khách hàng sẽ quay lại những quán ăn có chất lượng tốt. Do đó, trong việc quán lẩu Thái, chất lượng và hương vị món lẩu là yếu tố tiến quyết đến sự thành công.

    Lẩu là món vừa ăn nhậu, vừa ăn chính trong các bữa liên hoan, họp mặt… nên được sử dụng rất rộng rãi. Tại các thành phố lớn, không khó để bắt gặp các quán nhậu bình dân, vỉa hè đến nhà hàng sang trọng có đông thực khách sử dụng lẩu. Kết hợp với văn hóa nhậu lành mạnh, phong cách ăn uống này còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài và trở thành một nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

    Chính vì nhu cầu lớn của thị trường, nhiều người đầu tư mở quán lẩu thái để đáp ứng nhu cầu này và hi vọng kiếm được nhiều doanh thu. Thực tế, với lẩu thái, rất quán ăn, nhà hàng kinh doanh rất thuận lợi, tuy nhiên cũng có những nhiều mô hình khác đóng cửa chỉ trong thời gian ngắn. Có hàng trăm công thức chế biến lẩu thái được đăng tràn lan trên internet và chắc chắn bạn không thể mở quán lẩu thái chất lượng chỉ với những công thức như vậy. Với quy mô kinh doanh, để chế biến được hương vị lẩu thái và duy trì hương vị đó qua nhiều năm, tạo nên thương hiệu và lợi thế cạnh tranh là điều không hề đơn giản. Do vậy, việc tìm hiểu và tham gia các lớp, các trường dạy nấu ăn để học cách nấu lẩu thái chuyên nghiệp là nguyện vọng của nhiều học viên trước khi bắt đầu kinh doanh.

    Ai nên học cách nấu lẩu thái chuyên nghiệp

    Lớp học nấu lẩu thái ngon chuyên nghiệp được xây dựng dành cho những học viên như sau:

    – Các bạn muốn bắt tay vào kinh doanh quán lẩu, muốn học cách làm lẩu hải sản, lẩu thái, học nấu lẩu chua cay…

    – Chủ quán ăn, nhà hàng… muốn mở rộng kinh doanh thêm món lẩu thái hoặc cải thiện chất lượng lẩu thái tại quán để thu hút thực khách.

    – Đầu bếp muốn nâng cao kỹ năng trong việc chế biến lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay… để đào tạo nhân viên hoặc tìm kiếm việc làm tốt hơn tại nhà hàng chuyên lẩu.

    Học nấu lẩu hải sản ngon ở đâu?

    Việc tìm một cơ sở đào tạo dạy nấu lẩu thái hải sản kinh doanh hiện nay không phải quá khó tại tỉnh, thành phố lớn. Một địa chỉ dạy nấu lẩu hải sản uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

    Tham gia các lớp chuyên đề dạy làm lẩu hải sản tại nhà trường, học viên có thể nhanh chóng nắm được những bí quyết và thành thạo kỹ năng chế bến món lẩu Thái thơm ngon, chuẩn vị.

    Thông tin lớp dạy nấu lẩu hải sản ngon mở quán

    -Giảng viên dạy nấu ăn tại lớp học làm lẩu Thái là những đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến các món lẩu tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao, được cấp chứng chỉ sư phạm ngành nấu ăn theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng giảng viên đúng chuẩn.

    – 100% thời lượng thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Tất cả thắc mắc đều được giải đáp, các lỗi kỹ thuật không đúng sẽ được chỉ ra để sửa ngay.

    – Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ nấu lẩu thái được chuẩn bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn đào tạo sinh viên chính quy.

    – Lớp học nấu ăn được tổ chức thành các nhóm nhỏ, học 1 thầy 1 trò, đào tạo tận cửa hàng để học viên thuận tiện, dễ dàng thao tác trong chính cơ sở kinh doanh của mình, sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh ngay khi hoàn thành khóa học.

    – Cung cấp kiến thức kinh doanh quán lẩu gọi món, lẩu thái buffet, cách sử dụng vốn; kiến thức quản lý, điều hành, thu hút khách hàng để hiệu quả cao nhất…

    Kỹ năng trong lớp dạy nấu lẩu hải sản

    Trong lớp học học cách nấu lẩu chua cay, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng sau:

    – Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu cần thiết để chế biến món lẩu Thái sao cho đầy đủ và tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

    – Học các kỹ thuật chế biến món ăn; sơ chế các nguyên liệu, rau của, thịt, hải sản, xương ống để đảm bảo vệ sinh; đặc biệt là xương hầm để nước được chuẩn vị; bảo quản nguyên liệu tươi lâu.

    – Công thức chế biến nước dùng và nêm nếm gia vị để nước dùng đúng vị, hấp dẫn.

    – Tự tin nấu món lẩu Thái đúng vị, hấp dẫn thực khách.

    – Hướng dẫn làm nước chấm ăn kèm hợp khẩu vị, để món ăn ngon hơn.

    – Trình bày món lẩu đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm thẩm mỹ.

    Tổ chức lớp học nấu lẩu thái hải sản

    Lớp học học nấu lẩu thái kinh doanh được tổ chức như sau:

    – Sĩ số lớp: 8-12 học viên/lớp.

    – Thời lượng khóa học: 1 buổi/khóa. Thời gian học sắp xếp giữa nhà trường và học viên hợp lý nhất.

    – Đặc biệt: tổ chức đào tạo 1 kèm 1 (1 thầy 1 trò); có thể đào tạo tại trường hoặc trực tiếp tại quán kinh doanh lẩu thái của học viên.

    – Học phí đã bao gồm tất cả chi phí nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh chi phí gì thêm.

    Đăng ký khóa học nấu lẩu hải sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Dành Cho Sinh Viên Ngành Ẩm Thực
  • Bật Mí 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Việt Nam Được Yêu Thích Nhất
  • Top 10 Trường Dạy Nấu Ăn Tp Hcm Uy Tín
  • Top 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Thỏa Niềm Đam Mê Nội Trợ
  • Lớp Học Nấu Ăn Ở Hà Đông Bằng Cao Đẳng Chính Quy
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Cực Đỉnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ếch Sa Tế Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món lẩu hải sản

    – Các bạn hãy lựa chọn các loại hải sản phù hợp với sở thích của gia đình mình: ngao, cá, tôm, mực,…

    – 5 lạng xương ống để ninh làm nước dùng

    – 3 lạng nấm kim châm, rau muống, cần tây, cải, bắp chuối, rau cần.

    – Sả, ớt, riềng, lá chanh

    – 3 quả cà chua

    – Sa tế, dầu điều

    – Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

    – Chanh tươi

    – Bún tươi ăn kèm

    Bước 2: Sơ chế các loại hải sản: tôm bạn hãy rửa sạch cắt râu và rút đường chỉ lưng ở tôm. Mực làm sạch bỏ túi mực và thái thành những miếng vừa ăn. Cá thì các bạn hãy rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt để riêng. Còn xương thì bạn hãy cho vào trong nồi ninh với xương ống cho ngọt nước. Ngao thì bạn hãy ngâm với nước gạo trước đó khoảng 1 – 2 tiếng để nhả hết bùn đất rồi rửa sạch sau đó để riêng ra 1 cái đĩa.

    Bước 3: Các loại rau ăn cùng với lẩu thì các bạn nhặt rồi rửa sạch. Còn rau chuối thì các bạn hãy thái mỏng rồi cho vào nước có pha thêm chút muối và cho thêm mấy giọt chanh vào để ngâm cho rau chuối không vị thâm đen. Các bạn hãy ngâm khoảng 10 – 15 phút sau đó thì vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Nấm kim châm bạn hãy cắt rễ rửa sạch để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau.

    Còn cà chua các bạn hãy cho vào trong 1 cái chảo xào cùng với ít dầu điều. Khi cà chua chín thì bạn hãy đổ vào với nước dùng.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần cho nồi lẩu ra giữa bàn ăn rồi xếp các loại rau, hải sản đã chế biến cùng với bún và chuẩn bị thêm nước chấm. Sau đó khi ăn thì các bạn hãy cho thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Khi ăn thì các bạn lần lượt cho các loại hải sản và rau vào trong nồi lẩu nhúng rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Lẩu Lươn Ngon Bất Ngờ
  • Học Cách Làm Món Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • 6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Bò Xào Dưa Chua Hấp Dẫn Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Tương Hải Sản Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Kim Chi Mỗi Ngày
  • Cách Làm Kim Chi ??️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 6 Công Thức Chế Biến Khoai Tây Baby Chỉ Nhìn Thôi Đã Mê Rồi
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    Cách nấu lẩu tương hải sản ngon – Món ngon mỗi ngày

    Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn – cách làm lẩu mắm hải sản. Để nấu món lẩu hải sản ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: – Tôm sú: 200g – Đầu mực: 200g – Chả cá: 150g – Thanh cua: 100g – Sả băm: ½ chén – Dừa cạn: 1 quả – Hành boa rô. : 1 cây – Cà rốt: 1 củ – Bông cải xanh: ¼ miếng – Súp lơ xanh: ¼ miếng – Bắp non: 100g – Nấm chân gà: 100g – Bún tươi: 1kg – Tỏi, ớt băm, rượu muối, dầu điều, dầu ăn – Ajingon hạt nêm – nước tương LISA Lẩu hải sản là món ngon của xứ sở “mặt trời mọc” kết hợp giữa hải sản và nước tương là gia vị đặc trưng của người dân. Việt Nam Cách nấu lẩu xì dầu hải sản: 1. Sơ chế – Tôm sú lột vỏ, bỏ đuôi, rút ​​chỉ lưng, đầu và vỏ để riêng. Đầu mực loại bỏ mắt, miệng. Tôm và mực xát muối và nai trắng, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa cùng chả cá và thanh cua, giữ lạnh. – Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày 0,5cm. Cải xanh, trắng cắt bông nhỏ, tất cả trụng qua nước sôi. Hành boaro cắt xéo. Nấm chân gà cắt miếng nhỏ. Bắp non cắt bỏ cùi. Cho tất cả vào một cái đĩa. 2. Nấu lẩu – Làm sa tế ớt: đun nóng dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt vào xào cho thơm, cho 1M dầu điều để nguội nhanh và tạo màu. – Rang đầu và vỏ tôm không cần dùng dầu, cho 2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, nấu khoảng 5 phút rồi vớt đầu và vỏ tôm ra. Thêm nước dừa, 2M ớt sừng, 2M xốt LISA, 2M hạt nêm Ajingon và 1M muối, nêm nếm nhẹ, ngọt, thơm nước tương, sa tế. Cho qua nồi lẩu. 3. Cách dùng – Tất cả để trên bàn, dùng với mì tươi. Hải sản và rau tùy thích, chấm với sốt LISA và ớt sa tế. Mời các bạn xem video và đăng ký kênh này để nhận được những video dạy nấu ăn mới nhất, nấu ăn ngon, món ngon mỗi ngày đơn giản nhất! ..

    lau tuong hai san,lẩu hải sản,cách nấu lẩu hải sản,cách nấu lẩu hải sản ngon,mon ngon moi ngay,món ngon mỗi ngày,nau an ngon,am thuc viet nam,day nau an,mon an ngon,mon ngon cuoi tuan,mon ngon de lam,nhung mon an ngon,cac mon an ngon,mon an hang ngay,nau an hang ngay,hoc nau an,nau an gia dinh,nau an ngon hang ngay,day nau an ngon,mon ngon hang ngay,hoc nau an ngon,cach nau an,cach nau an ngon,món ngon dễ làm,mon an ngon moi ngay.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Cật Heo Tại Nhà
  • Hồ Lô Nướng Trường An (Tem Vàng)
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Gà Hấp Rau Răm Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn 1 Tuần Cho Bà Bầu Giúp Con Khỏe
  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Kem Là Gì? Địa Chỉ Quán Lẩu Kem Ngon Ở Hà Nội Và Tp.hcm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Lòng
  • Cách nấu lẩu hải sản không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần tuân thủ vài bước đơn giản bạn đã có một nồi lẩu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Lẩu hải sản rất được yêu thích bởi nó kết hợp giữa vị ngọt của hải sản và các loại rau, nấm quen thuộc để tạo nên một món ăn thơm ngon, độc đáo.

    Nhằm giúp bạn trở thành một bà nội trợ đảm đang, chúng tôi sẽ hướng dẫncách nấu lẩu hải sản Thập Cẩm và hải sản Chua Cay để bạn tham khảo.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

    Để đảm bảo làm ra được một nồi lẩu hải sản ngon đúng chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Vì để món ăn ngon thì nguyên liệu chế biến cần phải thât tươi ngon.

    – Hải sản: Bạn cần lựa chọn hải sản tươi ngon. Khi sơ chế, bạn phải làm thật kỹ và sạch sẽ để cách nấu lẩu hải sản không còn mùi tanh khó chịu. Hải sản càng tươi ngon thì chắc chắn món lẩu của bạn sẽ càng hấp dẫn

    – Rau: Ngoài những loại rau được giới thiệu ở trên, tùy theo sở thích của các thành viên khác bạn có thể bổ sung những loại như cải, xà lách…

    – Nước lẩu: Đối với món lẩu hải sản chỉ thực sự đạt yêu cầu khi mặt trên của nước dùng phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua, ớt. Tuy nhiên, khi múc ra nước dùng phải trong, ăn vào có vị ngọt từ xương, vị chua nhẹ nhờ các gia vị cà chua, me, dứa.

    Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà

    Tôm, mực, nghêu bạn rửa và làm sạch

    Cá cạo bớt vay, làm sạch rồi thái lát vừa ăn.

    Thịt bò, thịt heo rửa sạch và thái lát mỏng

    Đậu phụ rửa sạch, cắt lát

    Nấm rửa sạch

    Rau nhặt bỏ phần lá hư và rễ, rửa với nước rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.

    Cách làm nước lẩu hải sản: Xương gà hoặc xương heo sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi hầm lấy nước, nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Nước chấm: Bạn cho các gia vị gồm dầu mè, tương đen, dấm, nước tương, tương ớt vào trong một cái chén rồi khuấy đều.

    Cho nước dùng vào nồi lẩu điện hoặc đặt nồi nước dùng lên bếp mini để trên bàn. Khi bắt đầu ăn, bạn lần lượt cho hải sản, đậu hủ và rau vào nồi nước. Món lẩu hải sản thập cẩm có thể ăn kèm bún hoặc miến đều thích hợp.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Làm sạch tôm và đầu cá hồi rồi cho vào rá để ráo nước. Một lát sau bạn mới chặt nhỏ cá hồi để hạn chế mùi tanh, đối với phần tôm và mực thì cắt nhỏ vừa ăn.

    + Các loại rau củ bạn ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bước 2: Phi tỏi và hành tím

    + Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím và tỏi. Đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm thì lần lượt cho sả, lá chanh vào chảo, xào sơ trong vòng 5 phút.

    + Tiếp theo, bạn cho cà chua, ớt và thơm cắt lát vào đảo đều đến khi chín. Sau đó, bạn đổ vào chảo khoảng 1 lít nước lọc, đến khi nước sôi thì vớt sả và lá chanh ra.

    Bước 3: Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

    + Đặt một cái nồi lên bếp rồi đổ nước dùng đã nấu ở bước 2 vào và lại nấu đến khi nước sôi. Công đoạn tiếp theo bạn đổ nước cốt me chua vào nồi. Nêm nếm các gia vị gồm: 20ml nước mắm, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 400g đường.

    Bước 4: Kiểm tra nước lẩu hải sản chua cay

    + Nếm lại xem nước lẩu hải sản đã vừa miệng chưa, đủ độ chua cay theo yêu cầu không. Nếu bạn cảm thấy đã đạt thì chỉ cần cho cà chua, nấm rơm vào và đun một lát nữa là xong.

    Bước 5. Thưởng thức lẩu hải sản chua cay

    Đến lúc này bạn chỉ cần cho tất cả hải sản vào, đun sôi lại là có thể thưởng thức. Khi ăn, tùy theo sở thích mà bạn cho thêm đậu, rau muống vào nồi lẩu để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Luke Nguyễn Và Ẩm Thực Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Phân Biệt Nước Mắm Và Nước Chấm
  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Lòng Lợn Ngon Tuyệt Cú Cho Cả Nhà Trầm Trồ
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Với mọi gia đình Việt, có lẽ lẩu hải sản luôn là món ăn mang lại sự gắn kết, ấm áp nhất. Vào những ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà bên nhau, “lai rai” bên nồi nước lẩu nghi ngút khói, vừa măm vừa ngâm nga kể đủ thứ chuyện, vừa thơm ngon, nóng hổi lại cực kỳ vui vẻ, đầm ấp.

    Nguyên liệu nấu lẩu hải sản thơm ngon

    • Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 500 gram
    • Mực tươi: 300 gram
    • Ngao: 500 gram
    • 300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)
    • 1 kg xương ống (hoặc sườn)
    • Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
    • Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…
    • Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
    • 2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau
    • Nửa quả dứa ương
    • Hành, tỏi, sả, ớt
    • Bún: 1kg

    Dụng cụ cần chuẩn bị

    Cách thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt cá trắm: Các bạn nên mua cá tươi được lọc sẵn rồi. Đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng ngang thớ thịt rồi cho cá vào trong bát tô to ướp cùng với hạt nêm, tiêu, sả thái mỏng. Để cho cá được ngấm gia vị.

    Tôm: Các bạn đem làm sạch, cắt bớt râu đi rồi để cho ráo nước.

    Mực: Làm sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    Ngao: Rửa sạch, để ráo nước

    Đậu phụ: Đem rửa lại nhẹ nhàng với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Nấm hương tươi: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần chân (trường hợp nếu là nấm khô thì các bạn cho vào ngâm với nước âm, khi nở ra thì đem rửa sạch). Nấm kim châm các bạn cũng đem cắt bớt phần chân đi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt bỏ phần rễ và lá úa đi, rửa lại nước nước nhẹ hàng để tránh bị lát rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo hết nước.

    Bước 3: Nấu nước dùng lẩu hải sản

    Khi nước hầm xương đã sôi, bạn cho xương cá vào. Để nước sôi thêm khoảng 25 phút để các chất ngọt trong cá được ra hết trong nước dùng. Lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn rồi cho nước dùng trở lại bếp đun sôi. Khi nước sôi cho phần sả đập dập vào đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt.

    Đun sôi nồi lẩu, thêm dứa vào cho nước lẩu có vị thơm dịu và chua nhẹ. Đợi sôi 1 lúc là chúng mình đã có ngay nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói để nhúng hải sản măm rùi.

    Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

    Đặt nồi lẩu hải sản ra chính giữa bàn ăn, các bạn nên dùng bếp điện hoặc bếp cồn

    Đặt đĩa hải sản, rau ăn kèm, bùn/miến và nước chấm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn.

    Nồi lẩu sôi bạn từng miếng đậu phụ cùng với ngô non thả vào nồi cho nước lẩu thêm ngọt.

    Khi nồi nước lẩu sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín và thưởng thức cùng với nước chấm.

    Làm nước chấm lẩu hải sản

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 3 thìa cà phê hạt nêm
    • 5-6 thìa cà phê đường
    • Ớt + tỏi băm nhỏ
    • Tắc: 10 quả
    • 4 nhánh sả băm nhỏ
    • 3 thìa tương ớt
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 2 thìa bột ngọt

    Bước 1: Trước hết, xay nhỏ tỏi và ớt bằng máy xay hoặc dùng cối để giã. Hoặc để tiết kiệm thời gian các bạn có thể mua sẵn lọ tỏi ớt được bán trong siêu thị, nếu dùng tỏi băm các bạn có thể bỏ qua công đoạn giã.

    Bước 2: Tiến hành bóc vỏ bên ngoài của sả, sau đó thái nhỏ rồi vắt nước tắc vào khuấy đều.

    Bước 3: Cho tất cả những nguyên liệu: đường, bột canh, bột ngọt, tiêu + nước tắc + hỗn hợp tỏi ớt đường vào máy xay và xay nhuyễn, nêm nếm lại 1 lần nữa cho hợp khẩu vị.

    Bước 4: Cuối cùng, đổ hỗn hợp trên ra bát rắc sả lên trên là hoàn thành.

    Yêu cầu thành phẩm món lẩu hải sản thơm ngon

    Đối với nước lẩu: Đầu tiên mặt trên của nồi nước lẩu phải có màu đỏ đặc trưng của màu hạt điều, màu tự nhiên của cà chua, màu đỏ sa tế. Thứ hai nước dùng lẩu phải là nước trong, không đục hay vàng, phải vị ngọt xương tự nhiên. Ngoài ra, nước cần có vị hơi chua của me, cà chua, dứa.

    Đối với hải sản: Các bạn nên chọn các loại hải sản tươi sống để đảm bảo chất lượng cho món lẩu. Trong khâu sơ chế, các bạn cần rửa thật kỹ để đảm bảo an toàn và hải sản không bị tanh.

    Rau ăn lẩu: Các bạn có thể chọn nhiều loại rau theo ý thích như xà lách, rong biển, rau cải…và nên chuẩn bị một ít bún, mì, miến ăn kèm với nước lẩu sẽ rất ngon

    Các mẹo để có nồi lẩu hải sản thơm ngon đậm đà

    • Để có nồi lầu hải sản thơm ngon đậm đà thì yếu tố quan trọng nhất chính là chọn được nguồn nguyên liệu hải sản phải tươi ngon, an toàn, hải sản càng tươi thì sẽ càng ngọt và ngon.
    • Để nước dùng trong, chúng mình có thể sử dụng lòng trắng trứng, đánh tan lòng trắng trứng rùi cho vào nồi.

    Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà đi nào các bạn ơi!

    1292 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Cách Làm Nước Chấm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Vừa Miệng Người Việt
  • Nước Chấm Me Kiểu Thái (Nam Jim Jaew)
  • 20 Địa Chỉ Bán Heo Quay, Bánh Hỏi Heo Quay Ngon Nhất Sài Gòn Tphcm
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà Cho 6 Người Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giờ Mở Cửa Của Năm Mới 2022: Khi Nào Woolworths Và Coles Sẽ Giao Dịch?
  • Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt “niềm Tự Hào Ẩm Thực Việt”
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản cho 4 – 6 người ăn

    Ngao: 4 kg

    Mực trứng: 1 kg

    Tôm: 1kg

    Cua, bạch tuộc: 1kg

    Thịt bắp bò: 1kg

    Đậu phụ: 6 miếng

    Xương ống: 1 kg

    Rau ăn lẩu Thái: Hoa chuối, nấm rơm, cải thảo, nấm kim châm, rau muống, rau cần, rau muống …

    Bắp ngô: 3 trái

    Dứa: 1 quả

    Cà chua: 3 quả

    Hành Tây: 1 củ to

    Riềng: 1 củ to

    Sả: 6 cây

    Chanh: 2 – 3 quả

    Lá chanh: 10 lá

    Ớt, tỏi

    Gói gia vị lẩu Thái, sa tế, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh I – ốt

    Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay đơn giản, ngon miệng tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu Thái hải sản

    – Ngao rửa qua, ngâm với nước cùng 2-3 quả ớt cắt nhỏ cho nhanh nhả bùn đất. Ngâm khoảng 25 – 30 phút.

    – Mực rửa sạch, để nguyên con hoặc khứa thành từng khúc vừa ăn

    – Tôm cắt rửa sạch, bỏ đầu, cắt bớt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Cua, bạch tuộc làm sạch

    – Thịt bỏ sau khi rửa sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để thịt nhanh chín, mềm.

    – Đậu phụ: Thái thành từng khối nhỏ hình chữ nhật

    – Xương ống nếu to quá thì có thể chặt thành từng khúc cho dễ ninh

    – Bắp ngô lột vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn.

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng

    – Cà chua, hành tây thái múi cau

    – Riềng thái lát

    – Sả bỏ vỏ già bên ngoài, cắt bớt gốc và phần ngọn bị già, sau đó đập dập, thái khúc dài 3 – 4cm

    – Chanh vắt lấy nước

    – Lá chanh đập dập, vò nát

    – Tỏi băm nhỏ

    Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái hải sản chua cay ngon

    Đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay. Nước lẩu có ngon, món ăn mới thêm đậm đà, hấp dẫn được phải không nào. Cụ thể, các bạn hãy:

    – Chần xương ống qua nước sôi cho sạch bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch, cho xương vào nồi và đổ ngập nước để ninh nước dùng. Ninh trong 1 tiếng. Mẹo nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn nên ninh xương trước sau đó mới đi sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái còn lại.

    – Bắc nồi lên bếp, thêm dầu, khi dầu nóng thì cho hành tây và tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đến, cho sả, riềng, lá chanh vào xào thơm. Sau đó, thêm ớt và cà chua vào đảo cùng cho đến khi cà chua chín tái thì tắt bếp.

    – Nồi nước xương ống sau khi ninh xong thì đổ vào nồi sả, riềng, lá chanh, cà chua ở trên. Tiếp tục thêm dứa vào, đun đến khi sôi thì vớt bỏ riềng, sả, lá chanh đi. Như vậy, đến đây đã xong công đoạn làm nước dùng cho món lẩu Thái hải sản.

    – Nêm nếm gia vị: 1 muỗng sa tế, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng đường, nước cốt chanh. Bạn có thể tự điều chỉnh gia vị cho vào nước lẩu sao cho vừa với khẩu vị mặn nhạt của mình.

    Bước 3: Cách làm nước chấm lẩu Thái hải sản

    – Nước chấm: 2 muỗng canh nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, thêm ớt tươi cắt nhỏ và hạt mè vào trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    – Muối chấm: 2 muỗng muối bột canh i – ốt Hải Châu, thêm ớt thái lát mỏng và nước cốt chanh vào trộn đều là có thể dùng chấm hải sản.

    Bước 4: Bày trí và thưởng thức món Lẩu Thái chua cay

    Sau bao “vất vả”, bây giờ là lúc các bạn thưởng thức thành quả của mình. Chỉ cần đặt nồi lẩu vào giữa bàn, sau đó bày tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra từng chiếc đĩa đặt xung quanh.

    Tiếp đó, các bạn muốn ăn gì thì cứ lần lượt cho vào nồi nước lẩu Thái chua cay đang sôi sùng sục là có thể từ từ thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Ai Cũng Say Mê
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán
  • Thực Đơn Finger Food (Phần 2)
  • Học Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Mê Ly Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Gối
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100