Top 7 # Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Nghệ An Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Lươn Om Chuối Đậu Nghệ An Nấu Thế Nào Thì Ngon?

Nhắc đến lươn là là nhắc đến vùng đất Nghệ An. Món cháo lươn, miến lươn và món súp lươn rất nổi tiếng ở đây. Tuy nhiên không chỉ có cháo lươn và súp lươn, món lươn om chuối đậu là một trong những món ngon được chế biến từ lươn đồng xứ Nghệ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu lươn om chuối đậu Nghệ An

Là món ẩm thực dân giã và phổ biển từ thời xa xưa. Không chỉ xuất hiện trên bàn tiệc mà ngay cả bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình cũng có món lươn om chuối đậu. Để nấu món xứ Nghệ này, các bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

2. Hướng dẫn cách nấu lươn om chuối đậu đúng chuẩn người Nghệ An

Sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm súp, mì chính, đường, ruốc, mẻ, mỗi thứ một ít vào ướp khoảng 20 phút.

Chuối xanh bỏ vỏ rồi cắt lát ngâm liền vào nước để chuối không bị đen.

Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi rán vàng giòn.

Ở bước chế miến món lươn truyền thống này bạn thực hiện như sau:

Cho ra tô riêng hỗn hợp gồm nghệ tươi, riềng, hành băm cắt nhỏ khoảng nửa chén.

Bật bếp rồi cho vào chảo dầu phi vàng thơm lên. Nghệ sẽ giúp khử mùi tanh của lươn. Khi hỗn hợp đã có mùi thơm thì cho lươn vào đảo đều. Đến khi thịt lươn săn lại và bắt đầu chín thì vớt lươn bỏ ra đĩa để riêng.

Mình chỉ vớt mỗi lươn thôi, còn hỗn hợp gia vị và nước để lại trong chảo để đảo với chuối cho ngấm. Sau khi cho chuối vào, đảo đến khi chuối chín khoảng 60%. Cho khoảng một muỗng lớn chuối xay nhuyễn vào. Làm như vậy là để nồi lươn sánh, thơm ngon mà không cần dùng bột làm sánh.

Cho nước hầm xương lợn vào om chuối khoảng 10 phút. Nhớ đổ lấp xấp chuối để chuối mềm thôi. Chuối mềm thì cho lươn vào om tiếp khoảng 2-3 phút cho các nguyên liệu ngấm vị và chín đều. Cuối cùng là cho rau thơm vào.

Hoàn thành món lươn om chuối đậu Nghệ An một cách nhanh chóng và đơn giản. Nguyên liệu lại dễ tìm không quá phức tạp. Món ăn ngon, thơm, bùi rất đặc trưng.

3. Một số lưu ý về cách làm món lươn xứ Nghệ

Món lươn là một trong những đặc sản Nghệ An nổi tiếng nhất. Để làm được món lươn nói chung ngon bạn nhớ một vài điểm như sau:

Nếu có nồi đất hãy dùng để làm món lươn nói chung sẽ ngon nhất. Nếu không có bạn sử dụng nồi sứ om lươn cũng ngon vì 2 loại nồi này giúp lươn nóng lâu hơn.

Món lươn om chuối đậu xứ Nghệ ăn với cơm trắng hoặc bún tươi là ngon nhất. Nếu ăn trong mùa đông, trời lạnh thì nên dùng thêm bếp cồn hầm như ăn lẩu sẽ ngon và không bị tanh.

Lươn Om Chuối Đặc Sản Nghệ An

Sản phẩm đặc biệt món ngon đặc sản của Nghệ An được đặt hàng theo yêu cầu của Ưu Đàm để phục vụ quý khách yêu thích món lươn om chuối đậu rất ngon và bổ này.

Bạn có thể tham khảo tác dụng tuyệt vời của Lươn TẠI ĐÂY

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN LƯƠN OM CHUỐI NGHỆ • 300gr lươn (chọn con lươn béo, tươi, ngon) • 4 quả chuối xanh • 3 miếng đậu hủ • Thịt ba chỉ: 200rg • tía tô, lá lốt, hành lá • Ớt tươi: 1 quả • Gia vị: mắm tôm, giấm,nước nghệ… Cách sử dụng : • Đặt nồi lên bếp xào đến khi lươn săn lại thì bạn cho thịt ba chỉ, đậu hủ chiên và chuối vào, và gói nước sốt đi kèm đun trong 10 phut đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì tắt bếp. Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay món lươn om chuối nghệ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, lại có giá trị dinh dưỡng cao

Video bát Lươn om chuối đậu cực ngon và bổ

Em mê lắm món lươn om chuối đậu mà phải lươn nghệ an cơ .cuối tuần mát trời nhàn hạ có ngay nồi lươn om chỉ hết có #170k bát đầy đặn . Lươn ngọt thịt béo lươn đồng vàng ươmmmm NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN LƯƠN ÔM CHUỐI NGHỆ• 300gr lươn (chọn con lươn béo, tươi, ngon)• 4 quả chuối xanh• 3 miếng đậu hủ• Thịt ba chỉ: 200rg • tía tô, lá lốt, hành lá• Ớt tươi: 1 quả• Gia vị: mắm tôm, giấm,nước nghệ…Cách sử dụng : • Đặt nồi lên bếp xào đến khi lươn săn lại thì bạn cho thịt ba chỉ, đậu hủ chiên và chuối vào, và gói nước sốt đi kèm đun trong 10 phut đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì tắt bếp.Chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay món lươn om chuối nghệ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, lại có giá trị dinh dưỡng cao ? Giá bán lẻ : 170/1 set

Người đăng: Hoa Quả Ưu Đàm vào Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Hình ảnh món lươn om chuối nghệ an:

Một số hình ảnh nguyên liệu và đóng gói sẵn để tiện sử dụng và không phải chuẩn bị thêm bất cứ thứ gì khác, quý khách mua set chỉ việc về làm theo hướng dẫn là có món lươn om rất ngon đãi cả nhà.

Cam kết khi mua hàng tại Hoa quả ưu đàm:

Tuyệt đối không bán hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc

Khách hàng mua được phép trả hàng trong 24h mà hoàn toàn không mất phí.

Không đánh đổi uy tín bằng tiền bạc.

Mua trực tiếp tại các chi nhánh của Hoa quả Ưu Đàm:

CS1: 103 nhà C4 ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch, Hai Bà Trưng, Hà Nội xem trên bản đồ TẠI ĐÂY

CS2: 2C Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

CS3: Lền kề số 15 ngõ 2, Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ trực tiếp gọi: 0888793838 hoặc 0888663838 

Đặt hàng online quý khách inbox TẠI ĐÂY

Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung

Ẩm thực miền Trung đậm đà hấp dẫn với những món bánh, chè nổi tiếng vùng cố đô. Nhưng ít tai biết rằng ở miền Trung nắng gió cũng có một món ăn hấp dẫn không kém – Lươn om chuối đậu.

I. Món lươn om chuối đậu:

II. Nấu món lươn om chuối đậu:

1. Nguyên liệu:

Để nấu được 1 nồi lươn om chuối đậu chuẩn vị Nghệ An, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g lươn

200g thịt ba chỉ

5 quả chuối xanh

3 ván đậu phụ trắng

1 củ hành khô

1 củ tỏi

Tía tô, lá lốt, hành lá, ớt tươi: tùy khẩu vị

Dầu ăn, tiêu, nước mắm, muối, mì chính, nước nghệ, mắm tôm.

2. Nấu món lươn om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế

Đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn. Đun chảo dầu nóng già sau đó chiên vàng đều các mặt.

Lấy 1 thau nước lã, them muối vào. Chuối thì các bạn tước vỏ xanh bên ngoài sau đó cắt thành từng khúc tầm 2-3 cm vừa ăn rồi thả vào thau nước vừa chuẩn bị. Làm cách này thì chuối sẽ bớt nhựa và ít bị thâm. Khi nấu lên, món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn. Sau khi ngâm chuối tầm 10 phút thì các bạn vớt ra đem đi luộc. Chuối chin vớt ra để ráo. Khi chuối còn hơi nóng thì nhanh tay trộn chuối với 2 thìa nước cốt nghệ.

Băm nhỏ tỏi, hàn, ớt. Ở bước này, các bạn có thể điều chỉnh lượng ớt sao cho vừa miệng. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì các bạn có thể không cần bỏ ớt cũng được.

Lươn khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế, cắt khúc. Sau khi mua, bạn đem lươn ra xát muối nhiều lần cho hết nhờn. Nếu cẩn thận thì bạn có thể chà xát với chanh hoặc nước vo gạo them nhiều lần nữa. Sau khi được làm sạch, bạn nên khứa vài đường lên thân lươn để tẩm ướp cho ngấm gia vị. Gia vị tẩm ướp gồm có: 1 thìa nước nghệ (có thể thay bằng bột nghệ hoặc nghệ tươi), 1 nửa hỗn hợp hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối.

Thịt ba chỉ chần qua nước sôi. Sau đó cắt miếng mỏng hoặc cắt hạt lựu rồi ướp gia vị tương tự như trên. Thịt ngấm gia vị thì đem lên chảo xào săn cho đến khi thịt xém lửa.

Hành lá, tía tô, lá lốt nhặt bỏ các phần bị hư hỏng, dập nát. Rửa sạch để ráo.

Mắm tôm lấy 1 lượng vừa đủ vào bát. Sau đó hòa với nửa bát nước, để lắng cặn rồi chắt lấy nước trong.

Bước 2: Nấu lươn om chuối đậu

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng đều. Sau đó phi phần hành tỏi băm nhỏ còn lại. Hành tỏi phi thơm thì cho lươn vào đảo đều cho tới khi thịt lươn săn lại. Ở công đoạn này, các bạn cần chú ý khi đảo để tránh thịt lươn không bị nát.

Sau khi thịt lươn săn lại thì bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ, đậu rán và chuối xanh vào. Nêm nếm mắm tôm, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu sao cho vừa ăn rồi đảo đều. Lưu ý rằng mắm tôm đã có vị mặn sẵn nên khi nêm nước mắm và muối vùa phải để tránh cho món ăn không bị quá mặn.

Khi cảm thấy các gia vị đã ngấm đều vào lươn thì bạn pha 1 ít bột đao với 1 tô nước rồi cho vào nồi. Tùy chỉnh lượng bột đao sao cho phù hợp với mức độ sánh mà bạn mong muốn.

Sau khi đun tầm 10 -15 phút, các nguyên liệu đã chín đều thì bạn tắt bếp, nhắc nồi xuống. sau đó thêm hành lá, tía tô, lá lốt vào và đảo đều và thưởng thức.

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản

Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu cá nheo om chuối đậu

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

1 con cá nheo

100g thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ

3 quả chuối xanh

Nghệ, hành khô

Tía tô, hành lá, rau dăm

Bột canh, nước mắm

Cách chọn cá nheo ngon

Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

Rất bổ dưỡng đúng không nào.

Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.